Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla

Theo dõi VGT trên

Kỳ nhông biển của Quần đảo Galapagos là loài thằn lằn bơi đại dương duy nhất trên thế giới. Và nếu bạn từng bơi cùng những sinh vật này, bạn sẽ nhận thấy chúng trông giống Godzilla đến đáng kinh ngạc.

Tại sao kỳ nhông biển Marine Iguanas được coi là nguồn cảm hứng cho Godzilla?

Kỳ nhông biển Marine Iguanas sở hữu các đặc điểm rất giống với loài rồng trong truyền thuyết, bao gồm một hàng gai kéo dài từ gáy, dọc theo lưng cho đến đuôi. Các vảy trên đỉnh đầu của chúng có hình nón và nhọn, chúng có các chi ngắn khỏe và thân hình chắc nịch. Chiều dài của chúng thường dao động từ 60 đến 100 cm và nặng tối đa là 11 kg. Kích thước của chúng phần lớn phụ thuộc vào lượng thức ăn có sẵn trên đảo.

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 1

Còn được gọi là kỳ nhông biển Galapagos, nó là một loài kỳ nhông đặc hữu của quần đảo Galapagos. Nó phân bố rộng rãi trên các đảo khác nhau, chủ yếu là trên các rạn san hô ven biển và đôi khi ở rừng ngập mặn. Loài thằn lằn này thường có màu đen, đỏ gạch hoặc xanh đen, chúng có khả năng kiếm ăn trong nước và ăn rong biển.

Kỳ nhông biển là động vật ăn cỏ hiền lành, chúng ăn tảo xanh và đỏ được tìm thấy ở vùng biển Galapagos. Những con đực lớn lặn xuống biển để ăn tảo mọc trên đá dưới đáy biển. Tuy nhiên, con cái và con non chủ yếu ăn tảo có sẵn trên đá lộ ra khi thủy triều thay đổi.

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 2

Video đang HOT

Loài này có kích thước trung bình, con trưởng thành thông thường đạt từ 50 đến 100 cm. Mặc dù số lượng của loài tương đối lớn và phong phú tại địa phương, tuy nhiên cự đà biển vẫn được xếp vào danh sách động vật có nguy cơ bị đe dọa và cấm nuôi nhốt.

Kỳ nhông biển thu nhỏ kích thước để tồn tại trong tình trạng khan hiếm thức ăn

Trên đảo, thức ăn khan hiếm và nguồn thức ăn duy nhất của chúng đôi khi là tảo biển và rong biển dưới nước. Sự phụ thuộc của chúng vào nước cũng khiến chúng rất dễ bị tổn thương trước những thay đổi do El Nino- Dao động Nam (ENSO) gây ra, mang đến vùng nước ấm hơn cho Galapagos.

Điều này dẫn đến sự biến mất của tảo đỏ và xanh lục, đồng thời khiến cho những con kỳ nhông có kích thước lớn phải đối mặt với nguy cơ c.hết đói. Để chống lại điều này, loài đọng vật này đã làm điều không tưởng. Chúng thu nhỏ kích thước và chiều dài, chỉ để tồn tại. Các nhà khoa học suy đoán rằng xương của chúng ngắn đi 20% và chúng tái hấp thu chất từ xương của chính mình. Khi nước bắt đầu nguội đi, cơ thể của chúng sẽ phát triển trở lại!

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 3

Loài thằn lằn này là động vật m.áu l.ạnh, màu sắc cơ thể của chúng sẽ thay đổi khi hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời. Không chỉ vậy, chúng còn là một loại thằn lằn có khả năng “rút xương” – khi thiếu thức ăn, chúng sẽ thu nhỏ cơ thể, và nghiên cứu cho thấy hộp sọ của chúng có thể thu nhỏ trung bình 10%.

Kỳ nhông biển có thẻ hắt hơi ra muối

Một đặc điểm thú vị của kỳ nhông biển là các tuyến thích nghi đặc biệt làm sạch lượng muối thừa mà chúng hấp thụ khi ở trong đại dương. Chúng thường xuyên “hắt hơi” ra muối từ lỗ mũi và đào thải muối ra khỏi cơ thể. Loại muối này thường rơi trên đầu chúng, tạo thành cặn trắng.

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 4

Đây là loài lưỡng hình giới tính, con đực trưởng thành trung bình dài hơn đáng kể và nặng gấp đôi so với con cái trưởng thành. Ngoài ra con đực còn có gai dài hơn, các đĩa xương lớn hơn trên đỉnh đầu so với con cái.

Trên thực tế, loài kỳ nhông biển có thể khác nhau về ngoại hình giữa các hòn đảo khác nhau. Tuy nhiên hầu hết chúng đều có màu đen gần như quanh năm, những con đực thay đổi màu sắc trong mùa g.iao p.hối với mỗi phân loài thích nghi với những màu sắc khác nhau. Trên đảo Santa Cruz, chúng chuyển sang màu đỏ và đen, trong khi đó, trên đảo Espaola và Floreana, chúng chuyển sang màu đỏ tươi và xanh lục, và được gọi một cách khéo léo là “Cự đà Giáng sinh”. Màu sắc của chúng đến từ sắc tố được tiêu hóa từ việc ăn tảo biển.

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 5

Những con kỳ nhông biển cái đạt đến t.uổi trưởng thành về mặt sinh sản trong khoảng từ 3 đến 5 t.uổi, trong khi con đực thông thường mất khoảng từ 6 đến 8 t.uổi. T.uổi sinh sản có thể được nhận biết dễ dàng bằng sự suy giảm đột ngột về độ dày chu kỳ phát triển của xương.

Kỳ nhông biển và thằn lằn dung nham có mối quan hệ tương hỗ

Trên bờ đá, kỳ nhông biển có mối quan hệ tương hỗ với những con thằn lằn dung nham chạy qua chúng để săn ruồi. Những con cự đà để chúng ở đó và dựa vào chúng để đuổi ruồi. Thằn lằn dung nham kiếm thức ăn và thằn lằn có thể yên bình tắm nắng.

Chúng được coi là dễ bị tổn thương và được bảo vệ ở Ecuador. Những kẻ săn mồi du nhập vào quần đảo, chẳng hạn như mèo, chó hoang, và những kẻ săn mồi trên đất tự nhiên, như rắn đua, ăn trứng và con của chúng. Mặc dù có khả năng thích ứng tuyệt vời nhưng các chiến lược chống săn mồi của chúng vẫn chưa được phát triển.

Kỳ nhông biển: Những con thằn lằn có vẻ ngoài giống như Godzilla - Hình 6

Kỳ nhông biển có thân hình dày và chân tay tương đối ngắn, khỏe. Con trưởng thành có một hàng gai kéo dài từ gáy, dọc theo lưng và cái đuôi phẳng hỗ trợ việc bơi lội. Da có màu đen tuyền, con đực có thể chuyển sang màu xanh lục và đỏ trong mùa sinh sản.

Vì vậy, nếu bạn tình cờ đến thăm Công viên Quốc gia Galapagos sớm, hãy cẩn thận để không làm phiền những con kỳ nhông biển và đi tới quá gần chúng. Mặc dù có tính cách hiền lành, nhưng chúng có thể trở nên hung dữ khi bị làm phiền.

Phát hiện hai loài thằn lằn mới ở Machu Picchu

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, các nhà khoa học trong khu vực thông báo đã phát hiện hai loài thằn lằn mới trong khu bảo tồn lịch sử Machu Picchu của nước này và tại một khu vực gần đó.

Phát hiện hai loài thằn lằn mới ở Machu Picchu - Hình 1
Các nhà khoa học đã phát hiện hai loài thằn lằn mới trong khu bảo tồn lịch sử Machu Picchu. Ảnh: DW

Cơ quan quốc gia quản lý các khu vực tự nhiên cần nhà nước bảo tồn của Peru (Senarp) cho biết hai loài thằn lằn này đều thuộc chi "Proctoporus", một nhóm thằn lằn phân bố ở Argentina, Bolivia và Peru, hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng do hoạt động của con người và biến đổi khí hậu. Loài đầu tiên, "Proctoporus katerynae", được phát hiện trong vùng đệm của Khu bảo tồn cộng đồng Machiguenga và được đặt tên để vinh danh nhà sinh vật học Kateryn Pino Bolaos, trong khi loài thứ hai là "Proctoporus Optimus" được tìm thấy ở khu bảo tồn lịch sử Machu Picchu, nơi có thành cổ Inca nổi tiếng và được đặt tên theo nhân vật "Optimus Prime" trong bộ phim khoa học viễn tưởng Transformers được quay tại chính khu vực tự nhiên này.

Việc phát hiện ra hai loài thằn lằn mới trên là thành quả của các nhà nghiên cứu thuộc các trường đại học Seor de Sipán ở Peru; Concepción (Chile); Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thuộc Đại học quốc gia San Antonio Abad ở Cusco (Peru), Bảo tàng Đa dạng Sinh học Peru, Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) và các nhân viên kiểm lâm của khu vực Machu Picchu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM00:53Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 40: Duyên tự mình tìm hiểu sự thật về mẹ03:19Trạm cứu hộ trái tim - Tập 30: Bà Xinh lật kèo phản Ngân Hà giữa tòa03:21Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 30: Nghĩa đã gây áp lực gì với bà Xinh?03:21Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 53: Nghe vợ kể từng cột mốc đã xảy ra, Đức Anh xin lỗi vì vô tâm03:06Cặp đôi Hoa ngữ "gấp đôi visual" gây sốt: Nhà trai sửa khuyết điểm duy nhất để đẹp hoàn hảo, yêu Han Ga In bản Trung02:46Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 40: Giang và Duyên đều không chấp nhận sự thật?03:19Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 52: Đức Anh khiến vợ 'tan chảy' vì hành động nhỏ06:01BABYMONSTER làm 1 chuyện khiến dân tình quá nhớ BLACKPINK, story của Jisoo càng "nhân đôi nỗi sầu"04:12Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57

Tiêu điểm

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm
08:37:23 16/05/2024
Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ
17:07:26 16/05/2024
Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác
13:08:43 17/05/2024
Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"
18:47:25 17/05/2024
Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài
19:24:29 17/05/2024
Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc
18:41:11 16/05/2024
Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập
18:56:56 16/05/2024
Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động
21:15:52 16/05/2024
Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung
13:11:58 17/05/2024
Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời
20:52:45 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Tài tử "Sở Kiều truyện" và con gái tỷ phú hàn gắn nhờ hợp đồng hôn nhân?
23:04:46 17/05/2024
Luật ngầm đối với celeb ở thảm đỏ Cannes
22:29:08 17/05/2024
Song Da Eun: Từng bị nghi dính líu Seungri, giờ cố tình đeo bám Jimin BTS?
21:36:28 17/05/2024
'Bé' Xuân Nghi tiết lộ cuộc sống ở Mỹ
21:11:00 17/05/2024
Bom tấn "Khánh dư niên 2" đã chiếu, khán giả Việt khen chê gì?
22:10:53 17/05/2024
Siêu mẫu Hà Anh: Hôn nhân viên mãn và đủ đầy khi làm mẹ ở t.uổi 42
22:56:59 17/05/2024
Quan Hiểu Đồng leo thẳng hotsearch Weibo vì bị mỹ nhân "chiêu trò nhất Cbiz" nhắc nhở tại Cannes
22:18:53 17/05/2024
Suri Cruise lần đầu lộ diện sau ồn ào bỏ họ bố, đến diện mạo cũng thay đổi
22:47:45 17/05/2024
Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 t.uổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024
22:44:00 17/05/2024
4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng
23:32:13 17/05/2024

Tin mới nhất

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Cá voi sát thủ đ.ánh chìm du thuyền dài 15 m

21:16:42 14/05/2024
Đây là vụ việc mới nhất trong hàng trăm vụ cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền liên tục tái diễn ở eo biển Gibraltar suốt 4 năm qua.

'Drama tình ái' ở Sở thú: Đôi khỉ xám sinh ra khỉ con lông vàng

19:33:49 14/05/2024
Hình ảnh khỉ con lông vàng đã dấy lên hoài nghi về sự trong sạch của khỉ mẹ. Sở thú bỗng chốc trở thành cái tên hot trên mạng xã hội lúc này.

'Haha' 'huhu' với giá vàng

19:20:59 14/05/2024
Giá vàng tiếp tục xoay như chong chóng, sáng chiều mỗi lúc một giá khiến các nhà đầu tư hết cười lại khóc.Những hình ảnh dưới đây giúp các bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Phát hiện gây sửng sốt về cá voi xanh

23:52:28 13/05/2024
Nhà nghiên cứu Brian Miller, thành viên của chương trình Australian Antarctic, cho biết nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ phân bố và hành vi của cá voi xanh ở Nam cực.

Phát hiện "thế giới ngầm" ẩn mình cạnh kim tự tháp Giza

22:28:45 13/05/2024
Bên dưới chân Đại kim tự tháp Giza - một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại - có một khu vực rộng lớn gọi là Nghĩa trang phía Tây hay Cánh đồng phía Tây Giza, nơi chôn cất nhiều bậc quý tộc.

Hiện vật vàng từ 6.000 năm trước cho thấy nền văn minh nhân loại cổ đại vô cùng tiên tiến!

19:07:07 13/05/2024
Trong suốt lịch sử loài người, vàng luôn là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Trên vùng đất Varna, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một nhóm lăng mộ cổ cách đây 6.000 năm.

Ngành chức năng Sóc Trăng nói gì về "giếng nước" có khả năng tự bốc cháy

07:07:55 13/05/2024
Đoạn clip nói về giếng nước có khả năng tự bốc cháy ở Sóc Trăng đã gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Loài cua khổng lồ nặng 4kg biết bóc tách vỏ dừa, "thống trị" hòn đảo xa xôi

20:20:26 12/05/2024
Loài cua dừa khổng lồ nặng trung bình khoảng 4 kg một con, có khả năng bóc tách vỏ quả dừa, trở thành sinh vật thống trị hòn đảo xa xôi ở Nam Thái Bình Dương.

Bất ngờ phát hiện loài cá "lạ" khổng lồ dạt vào bờ biển, người dân thống nhất làm điều này

11:12:27 12/05/2024
Rạng sáng, ngư dân phát hiện một phần xác cá khổng lồ dạt vào bờ biển. Theo tín ngưỡng dân gian của ngư dân miền biển phát hiện ra loài cá này rất linh thiêng.

Ngoài số lượng lớn chiến binh và ngựa đất nung, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng còn ẩn chứa bí mật gì?

10:03:31 12/05/2024
Như chúng ta đều biết, văn hóa Trung Quốc rất sâu rộng, những người thợ lành nghề trong quá khứ đã tạo ra hết kỳ tích văn hóa này đến kỳ tích văn hóa khác đang chờ chúng ta khám phá.

Một loạt 'thuốc trường sinh bất tử' được khai quật trong mộ cổ, các chuyên gia đã mang chúng về để thử nghiệm và bị sốc trước kết quả!

09:50:34 12/05/2024
Tiên đan hay thuốc trường sinh thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc, tuy nhiên chúng có thực sự xuất hiện trong xã hội Trung Quốc cổ đại?

Phát hiện mới giúp con người có thể giao tiếp với loài vật lần đầu tiên

07:57:20 12/05/2024
Giao tiếp đóng vai trò khá quan trọng đối với các loài vật xã hội, giúp chúng đưa ra các quyết định nhóm, điều phối nhiệm vụ chung như tìm kiếm thức ăn và nuôi con.

Đào đường, phát hiện "báu vật kỷ Jura" và khu định cư 4.000 t.uổi

16:21:40 11/05/2024
Công trình đường cao tốc ở Ba Lan đã phải tạm nhường chỗ cho các nhà khảo cổ khi 2 khu định cư cổ với hàng loạt hiện vật đặc sắc xuất hiện.

"Thần Hủy diệt" áp sát Trái Đất năm 2029, chạm trán tàu vũ trụ

16:18:09 11/05/2024
Thần Hủy diệt là biệt danh giới khoa học đặt tên cho Apophis, một trong những vật thể có nguy cơ cao va chạm với Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Biến căng: Taylor Swift bị tố tâm cơ, giở thủ đoạn chèn ép và chơi xấu loạt nghệ sĩ nữ?

Sao âu mỹ

06:38:38 18/05/2024
Trên mạng xã hội X (Twitter), người hâm mộ của Billie Eilish và Taylor Swift đang chiến nhau ì xèo. Người hâm mộ Billie Eilish tố Taylor Swift chơi xấu đàn em, có hành động chèn ép hết người này đến người khác.

4 kiểu tóc giúp chị em giảm chục t.uổi sau khi cắt, từ quý cô công sở hóa thiếu nữ đôi mươi

Làm đẹp

06:37:06 18/05/2024
Người ta thường nói, thay đổi một kiểu tóc cũng giống như chào đón một diện mạo mới. Đôi khi, việc chọn một kiểu tóc phù hợp không chỉ có thể chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt mà còn tạo ra hiệu ứng trẻ hóa t.uổi tác.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài cuối: Để mỗi công dân là hình ảnh đẹp của đất nước

Thế giới

06:34:46 18/05/2024
Những du học sinh, những người lao động Việt Nam trên xứ Phù Tang đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, ở góc độ nhất định cũng là đại sứ của Việt Nam tại quốc gia này, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nướ...

Công Vinh và Thuỷ Tiên giàu cỡ nào?

Sao việt

06:34:21 18/05/2024
Công Vinh tổ chức đám cưới với ca sĩ Thủy Tiên vào cuối năm 2014. Sau khi về chung một nhà, cả hai có cuộc sống sung túc, ở trong biệt thự hàng triệu đô.

Bị công kích chuyện tình "đũa lệch", nam thanh niên "combat" tới bến!

Netizen

06:31:51 18/05/2024
Có vợ cực xinh đẹp, chàng trai tự hào, thường xuyên khoe khắp cõi mạng. Một trong những bài đăng với nội dung như vậy của anh mới đây bất ngờ viral và trở thành đề tài thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng.

Từ người già đến trẻ nhỏ, đặc biệt chị em phụ nữ nên ăn 3 món này để thanh nhiệt, giải độc và kích thích ngon miệng

Ẩm thực

06:05:45 18/05/2024
Trong cái nắng oi bức của mùa hè, mướp đắng trở thành siêu anh hùng của sức khỏe, là bí quyết giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

'Tháng Tư, ngày em đến': Chuyện tình của những người trẻ 'sợ yêu'

Phim châu á

06:04:57 18/05/2024
Đẹp , lãng mạn và cảm xúc có lẽ là những tính từ chính xác nhất để nói về Tháng Tư, ngày em đến (tựa gốc: April, Come She Will).

Uyển Ân: Suy nghĩ 'chỉ đóng phim của người nhà' không bao giờ là của tôi!

Hậu trường phim

06:04:15 18/05/2024
Huỳnh Uyển Ân chia sẻ khi đã là diễn viên, cô muốn thử sức ở nhiều phim, làm việc với nhiều đạo diễn khác nhau chứ không riêng gì anh trai.

Giật HCV SEA Games, game thủ này bất ngờ đầu quân sang bộ môn mới khiến người hâm mộ sửng sốt

Mọt game

05:43:34 18/05/2024
Quả thực, đây là một thông tin vô cùng bất ngờ mà ít khán giả nào nghĩ tới. Bởi lẽ, Coyote là một gương mặt tài năng, đã từng đoạt Huy chương Vàng (HCV) ở SEA Games 31 cách đây không lâu.

Nữ diễn viên VFC khoe street style ấn tượng sau 5 tháng kết hôn với chồng doanh nhân

Phong cách sao

23:35:58 17/05/2024
Cuối 12/2023,Diễm My 9Xvà doanh nhân Vinh Nguyễn đã chính thức về chung một nhà . Sau khi kết hôn, Diễm My 9X hạn chế hoạt động nghệ thuật, trừ một vài event

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân

Pháp luật

23:33:53 17/05/2024
Mặc dù bị cáo cung cấp thêm biên lai nộp thêm t.iền khắc phục hậu quả, nhưng bản án sơ thẩm đã có xem xét và hình phạt tương xứng mức độ mà bị cáo gây ra nên HĐXX bác kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Quân.

3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất

Trắc nghiệm

23:29:43 17/05/2024
Họ thường ngày ít khi để lộ ra phần tính cách này nhưng nếu ai đó coi thường và vượt quá ranh giới, nhất định sẽ phải trả giá đắt.

Cosplay quá gợi cảm, cô nàng hot girl gặp phiền phức với fan, liên tục bị "đòi cưới"

Cosplay

23:05:11 17/05/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Arisa Nguyễn hay còn có nickname khác là Pu - một cosplayer đang rất nổi tiếng trong giai đoạn gần đây nhờ vào phong cách hóa trang cực kỳ chân thực, nhưng cũng đầy gợi cảm của mình...