Top 7 loài lợn rừng ‘mạnh mẽ’ nhất trong tự nhiên!

Theo dõi VGT trên

Lợn rừng là loài động vật hoang dã được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có thể rất hung dữ và nguy hiểm, đặc biệt là khi bị thương hoặc cảm thấy bị đe dọa.
7. Lợn hươu – Lợn rừng Babirusa (Babyrousa babyrussa)

Trong số rất nhiều quần thể lợn rừng trên thế giới, lợn hươu có thể được coi là loài có cuộc sống thoải mái nhất bởi môi trường sống của chúng nằm trên các hòn đảo nhỏ như Sulawesi ở Indonesia – nơi không có hổ Sumatra hay hổ Bengal cũng như các mối đe dọa từ báo hoa mai.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 1

Trong môi trường thoải mái, lợn hươu dần mất đi ham muốn chiến đấu và sử dụng phần lớn sự hoang dã của mình để tranh giành quyền g.iao p.hối. Các nhà động vật học tin rằng những chiếc ngà cong vào trong trên trán của chúng là dấu hiệu cho thấy sự quyến rũ nam tính của chúng. Mặc dù những chiếc ngà này rất có khả năng xuyên qua da đầu của chúng trong quá trình trưởng thành, nhưng so với việc có được quyền g.iao p.hối thì sự đau đớn này hoàn toàn đáng giá.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 2

6. Lợn bướu (Phacochoerus africanus)

Lợn bướu phân bố rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới phía nam sa mạc Sahara ở châu Phi. Báo hoa mai và sư tử là mối đe dọa lớn nhất đối với sự sinh tồn của chúng. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng bị báo gêpa và linh cẩu tấn công, và chính những điều này đã thúc đẩy chúng phát triển các kỹ năng sinh tồn mạnh mẽ. Ví dụ, chúng là một trong số ít động vật trên thế giới có thể tồn tại trong môi trường có rất ít nước và nhiệt độ cực cao. Để tồn tại ở vùng đồng cỏ châu Phi nguy hiểm, chúng ăn hầu hết mọi thứ, thậm chí cả xác thối.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 3

Lợn bướu có đầu và miệng rất lớn, những chiếc ngà ở hai bên miệng của chúng được dùng để đào hang nhằm trốn tránh kẻ săn mồi và tranh giành bạn tình. Tuy nhiên, trọng lượng dưới 100kg của chúng vẫn khiến chúng bất lực trước những kẻ săn mồi lớn.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 4

Video đang HOT

5. Lợn lông đỏ

Lợn lông đỏi được tìm thấy trong các khu rừng ở Guinea và Congo ở Tây Phi, hiếm khi đi xa khỏi rừng nhiệt đới và đầm lầy, và thường phá hoại các loại cây trồng địa phương như sắn và khoai mỡ.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 5

Trọng lượng tối đa của một con lợn lông đỏ trưởng thành có thể đạt tới 115 kg – chúng có thể là một trong những loài lợn nhỏ nhưng rất hung dữ. Những con đực chống lại đối thủ bằng cách húc đầu, thọc mõm và dùng đuôi quất vào nhau, đồng thời sẽ sẵn sàng bảo vệ gia đình của mình khỏi báo hoa mai, linh cẩu đốm và trăn. Các phần nhô ra trên khuôn mặt bằng xương, giúp lợn đực tránh bị thương ở gân mặt khi tranh giành bạn tình, nhưng nếu gặp báo hoa mai, chúng sẽ không có khả năng tự vệ.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 6

4. Lợn đeo mặt nạ – Lợn lông rậm (Potamochoerus larvatus)

Lợn đeo mặt nạ là loài lợn rừng được tìm thấy ở các vùng đầm lầy trong rừng ở Đông và Nam Phi. Trọng lượng tối đa của chúng có thể đạt tới 120 kg. Mặc dù ngà của chúng không được lộ ra rõ ràng lắm so với các loài lợn rừng khác nhưng kích thước lớn của chúng mang lại cho loài lợn này sự tự tin và chúng có thể trở nên rất hung dữ.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 7

Lợn đeo mặt nạ là loài phá hoại nông nghiệp lớn nhất ở Nam Phi nên thường được người châu Phi săn lùng. Tuy nhiên, so với lợn nhà, thịt của nó quá nạc và có mùi vị rất tệ nên người ta thường săn chúng không phải để lấy thịt.

3. Lợn râu Borneo

Lợn râu là một loại lợn rừng sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Sumatra, Borneo, Bán đảo Mã Lai và Quần đảo Sulu. Mặc dù có vẻ ngoài khá kỳ dị, nhưng trọng lượng tối đa của chúng có thể lên tới 150 kg.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 8

Dưới sự đe dọa của hổ Sumatra, báo hoa mai và người dân bản địa địa phương, lợn râu cũng đã phát triển các kỹ năng sinh tồn độc đáo. Ví dụ, chúng thích sống theo nhóm như một đơn vị gia đình, kiếm ăn vào đêm khuya và sáng sớm và có thể đi theo khỉ và nhặt những trái cây rừng rơi rụng. Đôi khi chúng sẽ tụ tập là lập đàn với các gia đình khác để tạo thành một đàn lớn hàng chục, thậm chí hàng trăm con.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 9

2. Lợn rừng lớn (Giant forest hog)

Lợn rừng lớn, được tìm thấy ở Tây và Trung Phi, là một trong những loài lợn rừng lớn nhất thế giới, với trọng lượng trưởng thành thường dao động từ 100 đến 275 kg. Không giống như hầu hết các loài lợn khác, lợn rừng lớn không đào đất để tìm và ăn rễ cây, thay vào đó chúng ăn trái cây dại và hoa màu thấp trên mặt đất cũng như xác thối.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 10

Do nhận thức về lãnh thổ mạnh mẽ, những con lợn rừng lớn đực rất hung dữ và có sức tấn công mạnh mẽ. Chúng sẽ chiến đấu với những con lợn rừng lớn từ các nhóm khác nhau cho đến khi chúng bị đuổi đi. Chúng thường đ.ánh kẻ thù bằng trán và dùng ngà dài tới 30 cm đ.âm vào đối thủ, khiến chúng bị gãy xương hoặc thậm chí t.ử v.ong, trong khi những mụn cóc lớn trên mặt có thể bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại quá nhiều.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 11

1. Lợn rừng Á-Âu

Lợn rừng Á-Âu còn được gọi là lợn rừng, là loại lợn rừng thường thấy ở Trung Quốc, trọng lượng trung bình của chúng là từ 90-200 kg, nhưng cũng có những cá thể nặng hơn 200 kg ở một số khu vực, thậm chí cả ở phía đông bắc Trung Quốc và vùng Viễn Đông của Nga cũng đã từng phát hiện nhưng cá thể nặng trên 400 kg.

Top 7 loài lợn rừng mạnh mẽ nhất trong tự nhiên! - Hình 4

Lợn rừng Á-Âu rất hung dữ và khi bị đe dọa, thay vì bỏ chạy, chúng sẽ lao nhanh đến và tấn công kẻ thù bằng ngà và trán. Những con lợn nái dù không có ngà những cũng lao đến để dùng hàm răng cắn vào kẻ thù, điều này có thể gây thương tích nặng hoặc thậm chí t.ử v.ong.

Đối với con người, mối đe dọa lớn nhất đối với loại lợn này là khả năng sinh sản cao và thiếu thiên địch trong tự nhiên. Do đó, số lượng lợn rừng tiếp tục gia tăng, thậm chí tại một số khu vực của châu Âu, chúng đã rời bỏ rừng núi và đột nhập vào các thị trấn, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lợn rừng bị báo hoa mai và linh cẩu cắn xé không thương tiếc

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một con báo hoa mai và một con linh cẩu tranh giành và xâu xé một con lợn rừng đang còn sống bên trong Khu bảo tồn Sabi Sand, thuộc Vườn quốc gia Kruger.

Lợn rừng bị báo hoa mai và linh cẩu cắn xé không thương tiếc - Hình 1

Báo hoa mai (Panthera pardus) là 1 trong 5 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Loài động vật này có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 120 km/h. Ngoài ra, báo hoa mai còn có thị lực rất tốt với tầm nhìn hơn 200 độ, khiến chúng có thể dễ dàng ước lượng được khoảng cách với con mồi cũng như phát hiện bất kỳ mối nguy hiểm nào rình rập xung quanh.

Trong tự nhiên, mặc dù là loài thú săn mồi mạnh mẽ, nhưng chúng thường xuyên phải tranh giành thức ăn và nơi trú ẩn với các loài săn mồi khác như hổ, sư tử, báo săn, linh cẩu đốm, linh cẩu và thậm chí cả chó hoang châu Phi.

Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể g.iết c.hết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng.

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến m.ất m.ạng, bởi linh cẩu luôn tránh đối đầu trực tiếp với sư tử mà dựa vào số đông hoặc nhân lúc sư tử sơ hở mà tấn công hoặc cướp mồi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh vui 14-7: Lúc nhỏ ước mơ lớn lên làm nghề 'gõ đầu trẻ'
18:11:44 14/07/2024
Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời
06:42:28 15/07/2024
Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc
06:47:50 14/07/2024
"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay
20:45:01 13/07/2024
Một loài người cổ ẩn giữa chúng ta, không thực sự tuyệt chủng?
19:59:28 13/07/2024
Khám phá mới về chim hải âu: Cưỡi sóng đạp bão để kiếm ăn!
15:04:26 14/07/2024
Nghiên cứu cho thấy hà mã có thể chạy nhanh đến mức có thể bay lên không trung
14:52:34 14/07/2024
2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn
18:40:45 13/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga: Bạn diễn ăn ý của Xuân Bắc, qua đời vì ung thư ở t.uổi 47
13:38:22 15/07/2024
Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Doãn Hải My trốn con, lên đồ đi "xõa", CĐM mỉa mai con dâu đối xử bố mẹ chồng
13:31:35 15/07/2024
Đỗ Thị Hà "duyên nợ" nhiều năm với Tân Nam vương Tuấn Ngọc, thời thế thay đổi
13:41:09 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Loạt "anh trai chị gái" giả mạo O Huyền Sầu Riêng, chính chủ tá hoả lên tiếng
14:29:26 15/07/2024

Tin mới nhất

Cuộc chạm trán giữa người chăn cừu và sói hoang: Sói có thực sự đáng sợ như những gì người ta vẫn nói?

14:28:34 14/07/2024
Vào tháng 12 năm 2016, một người chăn cừu ở Thanh Hải, Trung Quốc đã phải đối mặt với cuộc chiến sinh tử khi bị một con sói xám tấn công.

Bảy dấu hiệu lạ: Lộ diện "quái vật bóng tối" gần Trái Đất nhất

19:58:25 13/07/2024
Một vật thể có khối lượng gấp 8.200 Mặt Trời, được coi là mắt xích còn thiếu của sự tiến hóa thiên hà chứa Trái Đất, vừa vô tình để lộ tung tích.

Cá vàng: Kẻ thông minh bị hiểu lầm với trí nhớ 3 giây!

21:20:33 12/07/2024
Cá vàng (Carassius auratus) là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm sai lầm phổ biến, trí nhớ của chúng không chỉ giới hạn trong 3 giây ngắn ngủi.

Mỹ: Quái vật lạ 99 triệu năm t.uổi "trỗi dậy" từ lòng đất

21:15:49 12/07/2024
Theo Sci-News, quái vật Fona herzogae thực ra là một loài khủng long thescelosaurine, nhưng có vẻ ngoài quái dị hơn nhiều so với các loài cùng nhóm.

Trung Quốc xác định loài mực ma cà rồng hoàn toàn mới

08:00:56 12/07/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc xác định được một loài mực mới. Đây là loài mực ma cà rồng thứ 2 được biết tới trên thế giới.

Tim dơi đ.ập 900 nhịp/phút khi bay

06:34:49 12/07/2024
Vào mùa hè dơi đực lại không ngủ ngắn. Thời tiết ấm áp khiến thức ăn trở nên dồi dào, chúng thức suốt ngày để dùng năng lượng tạo t.inh t.rùng sẵn sàng g.iao p.hối với dơi cái.

Phát hiện loài mực ma cà rồng mới

06:34:28 12/07/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được một loài mực ma cà rồng mới. Đây là loài mực ma cà rồng thứ 2 được biết tới trên thế giới.

Động vật giữ kỷ lục về... nhiều chân

23:41:35 11/07/2024
Nhóm ba giáo sư là Francisco A Solís Marín, Andrea A Caballero Ochoa, Carlos A Conejeros-Vargas của Viện Khoa học Biển và Đầm hồ học ở Mexico đã phát hiện loài động vật mới với hơn 200 chân ở đáy biển sâu của vịnh Alaska.

Gần 80 năm mới có một lần: Bằng mắt thường nhìn thấy vụ nổ tân tinh cách chúng ta 3.000 năm ánh sáng

23:20:41 11/07/2024
T Coronae Borealis, còn được gọi là T CrB hoặc Ngôi sao rực lửa , lần cuối cùng sáng lên là vào năm 1946 và các nhà thiên văn học dự đoán nó có thể sáng trở lại trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến tháng 9/2024.

Sự thật về các đấu sĩ đấu với 'quái thú' trên các đấu trường La Mã cổ đại!

23:15:57 11/07/2024
Đấu trường La Mã - biểu tượng của Rome cổ đại - từ lâu đã nổi tiếng với những trận chiến đẫm m.áu giữa các đấu sĩ.

Trăn tự cắn c.hết chính mình, hiện tượng cực hiếm này được chuyên gia giải thích thế nào?

11:29:21 11/07/2024
Các chuyên gia từ Đội bắt rắn Sunshine Coast 24/7 (Úc) đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội liên quan đến việc họ nhận được tin báo một con trăn thảm ven biển (Coastal Carpet Python) nằm bất động sau một vụ tai nạn ô tô.

Hành tinh quái dị "nhãn cầu băng" có thể có sự sống

05:52:44 11/07/2024
Hành tinh LHS-1140b giống như rơi ra từ phim kinh dị nhưng có thể chứa đựng sự sống ngay trên con ngươi màu xanh của nó.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng cực ngon

Ẩm thực

18:09:36 15/07/2024
Cơm tối không cầu kỳ nhưng cực ngon. Món ăn nào cũng đơn giản và dễ nấu nhưng thơm ngon, hấp dẫn, hợp thời tiết.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Hùng nhờ crush làm phép thử với Vinh

Phim việt

18:04:32 15/07/2024
Hùng không chỉ muốn bảo vệ Đông khi thấy em gái si mê sếp Vinh mà còn muốn bảo vệ cả Yên khi thấy cô bị tổn thương do Vinh gây ra.

Cuba và Trung Quốc tăng cường hợp tác đa ngành

Thế giới

18:01:55 15/07/2024
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Cuba đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Trung Quốc Luo Zhaohuinêu. Tại cuộc hội đàm, hai bên nhấn mạnh tính chất đặc biệt của mối quan hệ giữa hai nước.

Những thiết kế khiến các tín đồ không yêu gam xanh cũng phải xiêu lòng

Thời trang

17:57:03 15/07/2024
Xanh là một trong số không nhiều gam màu phổ biến và được ưa chuộng trong bảng màu. Những thiết kế mang gam xanh nhẹ nhàng, tích cực, mới mẻ của mùa thu 2024 đang tiếp tục chứng minh điều đó.

CSGT bắt 'nóng' băng cướp có s.úng, c.hém n.gười lấy tài sản

Pháp luật

17:54:03 15/07/2024
Trong lúc tuần tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp đã truy bắt, khống chế các đối tượng dùng dao c.hém n.gười để cướp tài sản.

Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả

Góc tâm tình

17:53:17 15/07/2024
Kinh hãi hơn là thái độ của mẹ chồng khi bị phát hiện. Tôi không biết mọi người thấy thế nào về chuyện nhà chồng cho gì vào ngày cưới nhưng với tôi nó khá là quan trọng.

32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách với ô tô tải ở Vĩnh Phúc

Tin nổi bật

17:46:32 15/07/2024
Chiều 15/7, Phòng CSGT (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) thông tin về diễn biến vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và ô tô tải, xảy ra lúc rạng sáng ngày 14/7, tại địa phận thôn Hưng Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Hari Won thả tim bình luận về hợp đồng hôn nhân với Trấn Thành

Sao việt

17:34:55 15/07/2024
Không lên tiếng đáp trả, lần này Hari Won lại bày tỏ sự đồng tình với một bình luận liên quan đến chuyện hợp đồng hôn nhân.

Rapper đình đám bị bắt khẩn vì hút cần sa ngay trên sân khấu

Sao âu mỹ

17:30:52 15/07/2024
Truyền thông quốc tế đưa tin vào ngày 14/7 (giờ châu Âu), rapper đình đám Wiz Khalifa đã bị cảnh sát bắt ngay tại concert vì tội tàng trữ cần sa.

Thạch Trang lên tiếng khi bị nói là cổ vũ lối yêu đương độc hại

Netizen

17:26:17 15/07/2024
Sau tranh cãi hẹn hò trai lạ gặp trong bar khi du lịch 1 mình nổ ra, Thạch Trang đã chính thức lên tiếng về sự việc hẹn hò với chàng trai Nhật Bản. Loạt ý kiến phản bác mối quan hệ summer fling , cho rằng hẹn hò người lạ tiềm tàng mối n...

Trần Nguyên Nguyên: thí sinh tâm cơ tại hoa hậu Hong Kong, CĐM phản ứng gắt

Sao châu á

17:15:39 15/07/2024
Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2024 có thể là đấu trường nhan sắc đầy tai tiếng nhất hiện tại. Khi mới đây, xuất hiện một thí sinh Trần Nguyên Nguyên có hành vi gian lận, kêu gọi ủng hộ bình chọn cho mình khiến CĐM bức xúc.