“Quái vật biển sâu” thân thiện với con người

Cá chó sói (wolffish) sở hữu vẻ ngoài và khuôn mặt như những loài vật bước ra từ các bộ phim kinh dị, tuy nhiên điều mà ít ai ngờ tới lại là chúng vô cùng thân thiện với con người.

Điểm chung duy nhất của cá sói Đại Tây Dương (Anarhichas lupus) với loài chó sói là nó có hàm răng sắc nhọn và bộ hàm khỏe để giúp nó kiếm ăn. Trên thực tế, hàm răng của nó nổi bật đến mức một số còn thò ra khỏi miệng, khiến nó có vẻ ngoài vừa đáng sợ vừa hài hước – ít nhất là theo tiêu chuẩn của con người.

Trên thực tế, loài cá này sử dựng hàm răng đáng sợ của mình để đào xuống các lớp trầm tích dưới đáy đại dương để kiếm ăn và phá vỡ lớp vỏ cứng của các loài cua, nhím biển, trai và các loài có vỏ cứng khác. Ngoài hàm răng có thương hiệu nhận diện đặc biệt thì loài cá sói này còn sở hữu một thân hình khá dài và gần giống với loài lươn.

ADVERTISEMENT

Được tìm thấy cả ở bờ biển phía tây và phía đông của Đại Tây Dương, loài cá này là sinh vật sống ở dưới đáy đại dương có nền cứng ở độ sâu khoảng 600 mét và thường xuyên được nhìn thấy trong các ngóc ngách và hang động nhỏ. Cơ thể của loài cá này còn có thể tạo ra chất chống đông để giữ cho m.áu của nó chuyển động trôi chảy, bởi chúng thường sống tại những nơi có nhiệt độ nước từ -1 đến 11 độ C.

Và đó không phải là điều duy nhất khiến sinh vật này trở nên đặc biệt!

Trong khi hầu hết các loài cá đều “đẻ trứng” (với cá cái thả hàng ngàn trứng vào nước và cá đực cạnh tranh để thụ tinh bên ngoài), thì ở loài này, cá cái sẽ bắt cặp và thụ tinh bên trong cơ thể với cá đực, điều này có nghĩa là chúng giao phối giống như cách động vật có vú thường làm.

Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, những con cá này rất tình cảm đối với con người!

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cá sói là một loài cá biển thuộc họ cá sói Anarhichadidae, có nguồn gốc từ Bắc Đại Tây Dương. Số lượng cá sói Đại Tây Dương ở các vùng biển của Hoa Kỳ đang nhanh chóng bị cạn kiệt, rất có thể là do đ.ánh bắt quá mức và đ.ánh bắt quá mức, và nó hiện đang là loài cần được quan tâm, theo Dịch vụ Thủy sản Biển Quốc gia của Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ. Ngoài vẻ ngoài độc đáo, cá sói còn được biết đến bởi việc sở hữu chất chống đông tự nhiên mà chúng tạo ra để giữ cho m.áu của chúng di chuyển linh hoạt trong môi trường sống rất lạnh.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cá sói Đại Tây Dương lần đầu tiên được mô tả chính thức vào năm 1758 trong ấn bản thứ 10 của cuốn sách Systema Naturae bởi Carl Linnaeus. Khi Linnaeus mô tả nó, ông đã phân loại nó vào chi Anarhichas nên ngày nay A. lupus là loài thuộc chi đó. Tên cụ thể lupus có nghĩa là ” sói “, một trong những tên phổ biến của những loài cá này là “cá sói biển”, cái tên này được đặt vì những chiếc răng cửa giống như răng nanh.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 3 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cá sói Đại Tây Dương vẫn giữ được hình dáng cơ thể và các đặc điểm chung bên ngoài giống với tổ tiên thời tiền sử của loài này. Mẫu vật lớn nhất được ghi nhận có chiều dài 1,5 mét và nặng gần 18 kg. Cơ thể của nó dài, hình trụ phụ ở phía trước và dẹp dần ở phần đuôi. Cá sói Đại Tây Dương có nhiều màu sắc khác nhau, thường được nhìn thấy như màu nâu tía, màu xanh ô liu xỉn hoặc màu xám xanh. Dạng thân hình tù, giống cá chình khiến cá bơi chậm, nhấp nhô từ bên này sang bên kia, giống như một con lươn.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 4

Đặc điểm phân biệt của cá sói Đại Tây Dương, mà từ đó nó có tên chung là cấu trúc răng mở rộng của nó. Hàm răng của nó giúp phân biệt cá sói Đại Tây Dương với tất cả các thành viên khác của họ Anarhichadidae. Cả hàm dưới và hàm trên đều được trang bị từ bốn đến sáu chiếc răng hình nón, khỏe mạnh giống như răng nanh. Phía sau răng nón ở hàm trên có ba hàng răng nghiền.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cá sói Đại Tây Dương sử dụng bộ hàm khỏe của chúng để ăn các loài nhuyễn thể có vỏ cứng, giáp xác và da gai. Chúng không ăn các loài cá khác. Chúng được biết là thường xuyên ăn các loài Buccinum, sò huyết (Polynices, Chrysodomus và Sipho), trai biển (Mactra), cua ẩn cư lớn, sao biển, nhím biển.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 6

ADVERTISEMENT

Theo dữ liệu do Cục Nghề cá Biển Quốc gia tổng hợp Hoa Kỳ, kể từ năm 1983, lượng đ.ánh bắt từ các tàu đ.ánh cá Đại Tây Dương của Hoa Kỳ theo chuyến đ.ánh bắt đã giảm 95%, đạt 64,7 tấn vào năm 2007. Năm 1950, khi NMFS bắt đầu hoạt động dữ liệu cho thất đã có 1.098 tấn cá sói Đại Tây Dương đã được đ.ánh bắt, trị giá 137.008 đô la. Tuy nhiên số lượng đ.ánh bắt lại nhanh chóng cạn kiệt và đến năm 1990, lượng khai thác loài cá này giảm xuống xuống còn 400 tấn, và đến năm 2002 là 154 tấn. Hiện nay, cá sói Đại Tây Dương được phân loại là loài cần quan tâm của Cục Thủy sản Biển Quốc gia.

Quái vật biển sâu thân thiện với con người - Hình 7 ADVERTISEMENT

Có ba nguyên do khiến lượng cá sói giảm trầm trọng: đ.ánh bắt quá mức, lỡ lọt vào lưới đ.ánh cá và các lưới rà quét sát đáy biển đã khiến môi trường sinh sống của cá bị ảnh hưởng. Cá sói bị liệt vào hạng “bị đ.ánh bắt quá mức” là do cơ thể chúng quá to, mà tuổi sinh sản của chúng lại cao; thời gian để số lượng cá hồi phục sau khi bị đ.ánh bắt quá dài, số lượng cá giảm sút trầm trọng là vì thế. Các tàu đ.ánh cá không còn đ.ánh bắt cá sói nữa, nhưng không có nghĩa chúng đủ khôn ngoan mà tránh được lưới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo. Theo National Geographic, Trái Đất đã trải qua vài kỷ băng hà lớn - vậy khi nào thì đợt đóng băng lớn tiếp theo sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo? - Hình 1

Kỷ băng hà biến đổi Trái Đất như thế nào?

Theo Tạp chí Discover, kỷ băng hà thường mất nhiều năm để bắt đầu và sau đó kết thúc đột ngột. Có một thực tế là kỷ băng hà thường kéo dài rất lâu, và kỷ băng hà gần đây nhất kéo dài khoảng 1,9 triệu năm. Tuy nhiên nó chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để kết thúc.

ADVERTISEMENT

Theo Live Science, rất nhiều đường thủy như hồ và sông được hình thành khi các sông băng tan chảy, làm biến đổi các tảng đá xung quanh chúng với lực của nước tan chảy.

Bằng cách khoan các hố sâu dưới đáy đại dương, các nhà cổ sinh vật học đã có một bức ảnh chụp khá rõ ràng về các xu hướng thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến khu vực đó như thế nào trong suốt lịch sử. Sau khi nghiên cứu các thành phần hóa học của đá hàng triệu năm tuổi, các nhà khoa học có thể thu được manh mối để cho chúng ta biết thời kỳ băng hà trước đó diễn ra như thế nào.

Mặt Trời sẽ tắt dần trong thời kỳ băng hà, do đó nhiệt độ xuống thấp đến âm 58 độ. Nhiệt độ băng giá này ấn tượng đến mức trong các kỷ băng hà trước đây, các sinh vật đơn bào là thứ duy nhất có thể tồn tại - không có con người, động vật và thực vật nào có thể tiến hóa trong những điều kiện khắc nghiệt của những kỷ băng hà đầu tiên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Con người đã từng sống sót qua kỷ băng hà gần nhất!

Theo Smithsonian Magazine, thứ duy nhất sống sót sau vài kỷ băng hà đầu tiên là một loài tảo đơn bào hình thành gần các điểm nóng. Và sự sống còn lại trên Trái Đất thời kỳ đó chỉ là loài tảo đơn bào. Các nhà khoa học nghĩ rằng điều này là do nhiệt độ quá thấp để sự sống đa tế bào có thể sinh trưởng và phát triển.

Nhưng con người thực đã tồn tại, sinh trưởng và phát triển tại một trong những thời kỳ kỷ băng hà gần đây, xảy ra từ 10.000 đến 40.000 năm trước. Họ phải mặc quần áo lông thú để giữ ấm, dùng giáo và lao để săn những con vật lớn có thể nuôi sống nhiều người.

Nếu một kỷ băng hà đột ngột bắt đầu vào ngày hôm nay, thì đây là sẽ là viễn cảnh được các nhà khoa học dự đoán: theo National Geographic, khi Trái Đất nguội đi, mọi người sẽ bắt đầu di chuyển về phía trung tâm của Trái Đất - đường xích đạo, nơi có nhiệt độ ấm áp hơn phần còn lại của hành tinh.

Theo đó, đây sẽ là một cuộc đại di cư của nhân loại với hàng trăm triệu người buộc phải rời bỏ nơi ở của mình để đến những khu vực mới có nhiệt độ ấm áp hơn. Theo một số ước tính, toàn bộ Bắc Mỹ, Canada, Châu Âu và Bắc Á sẽ bị bao phủ hoàn toàn trong những lớp băng và tuyết dày.

ADVERTISEMENT

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo? - Hình 3

Sẽ không còn những đại dương bao la

Khi kỷ băng hà diễn ra, nhiệt độ thấp của Trái Đất sẽ khiến cho toàn bộ đại dương bị đóng băng và những khu vực như Địa Trung Hải và eo biển Bering cũng sẽ không còn, theo đó việc di chuyển mọi thứ bằng thuyền sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng mở ra những vùng đất mới, và việc đi bộ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Về mặt lý thuyết, bạn có thể đi bộ từ Châu Á đến Bắc Mỹ theo cây cầu đất liền giữa hai lục địa từng là nơi sinh sống của voi ma mút và bò rừng thảo nguyên, hiện đã tuyệt chủng.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng điều kiện băng giá này sẽ khiến đất không thể sử dụng để canh tác nông nghiệp. Theo đó chúng ta cũng sẽ không thể có đủ thức ăn để có thể di chuyển khắp mọi nơi. Đặc biệt với quy mô dân số sắp đạt 8 tỷ người, nhiều hơn nhiều so với con người từng sống trên Trái Đất trước đây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo The ABC News, kỷ băng hà phải mất hàng chục thế kỷ để hình thành thay vì xảy ra đột ngột. Tuyết sẽ ngừng tan và thay vào đó tạo thành những gò băng tuyết khổng lồ. Theo những nghiên cứu của các nhà khảo cổ học, Trái Đất đã trải qua ít nhất 5 thời kỳ kỷ băng hà, với lần đầu tiên xảy ra cách đây hơn 2 tỷ năm. Trong thời gian này, các tảng băng có thể phát triển theo cấp số nhân, nhờ vào cái lạnh khắc nghiệt của hành tinh, và nó có thể dày tới hàng chục km.

Liệu Trái Đất có bước sang kỷ băng hà thứ 6?

Mặc dù chúng ta đang ở trên bờ vực của kỷ băng hà tiếp theo, nhưng tất cả chỉ là tương đối, vì nó chắc chắn sẽ không xảy ra trong cuộc đời của chúng ta, theo Live Science.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, theo đó là những hành động gây biến đổi khí hậu của con người thì dòng thời gian của kỷ băng hà đã bị đẩy lùi và diễn ra chậm hơn so với quy luật tự nhiên trước đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất bước vào kỷ băng hà tiếp theo? - Hình 5

Sự dư thừa của carbon dioxide trong không khí của Trái Đất hiện tại sẽ làm cho băng khó hình thành, vì vậy chúng ta có thể còn ít nhất 100.000 năm nữa trước khi kỷ băng hà tiếp theo đến.

ADVERTISEMENT

Theo NASA, chúng ta đã gây ra biến đổi khí hậu tồi tệ đến mức một kỷ băng hà tiếp theo sẽ không thể xảy ra trong tương lai gần. Kỷ băng hà chỉ xảy ra khi lượng carbon dioxide trong không khí giảm xuống dưới 300 phần triệu - và hiện tại, lượng carbon dioxide trong không khí đang ở khoảng 400 phần triệu. Vì vậy, theo lý thuyết và quy luật thời gian trước đó thì kỷ băng hà thứ 6 có thể bắt đầu khoảng 6.000 năm trước, nhưng dưới tác động gây biến đổi khí hậu của con người kỷ băng hà thứ 6 đã "c.hết" trước khi nó kịp bắt đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Muốn "lấy thân báo đáp" cũng không phải dễ vậy đâu!00:49Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây01:25Chiếc máy các quý ông dùng càng nhiều chị em càng dễ "đổ"00:48Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Những tình huống trùng hợp oái oăm khiến chàng rể khóc không thành tiếng04:15Thanh niên ngẩn ngơ khi chú chó bắt chước mình nhún nhảy theo nhạc00:36Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Cô gái biết điều hiểu chuyện lại bị bạn trai xem là kẻ "đào mỏ"01:44Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Chú chó nổi cáu vì ông chủ đùa nhây00:56Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Thủ môn đứng hình trước pha phản lưới nhà của đồng đội00:245 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư c.hết người01:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa
09:42:21 01/12/2022
Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét
10:36:47 01/12/2022
Cá sấu cắn huấn luyện viên kỳ cựu trước sự chứng kiến của khán giả
10:22:17 01/12/2022
Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
08:58:21 02/12/2022
Luồng tia bí ẩn từ 8,5 tỉ năm trước đang chiếu trực diện vào trái đất
14:59:45 01/12/2022
Loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới nhưng từng là thức ăn cho heo ở TQ
11:41:40 01/12/2022
Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
09:37:52 01/12/2022
Thanh niên sở hữu ngón tay cái dài gần 13cm, co duỗi linh hoạt như “một cái máy”
09:21:32 01/12/2022
Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)
14:56:05 01/12/2022
Hòn đảo có 2 lạ, tiền rơi không ai cúi xuống nhặt, “thổi phồng” vạn vật kể cả con người
07:53:32 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ
15:24:29 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo
15:40:30 02/12/2022
Nờ Ô Nô lại khóc mếu xin anh chị quản trị viên TikTok cơ hội làm lại
16:27:45 02/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Bị tố là kẻ ăn bám, chồng mới Từ Hy Viên bán nhà ở Hàn, đưa mẹ sang Đài Loan sống?
16:22:42 02/12/2022
Phương Trinh Jolie: Tuổi 34 bị hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo để có con
15:20:45 02/12/2022
Thực hư bằng chứng ngoại tình mới của Từ Hy Viên và DJ Koo
16:56:46 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

19:59:13 02/12/2022
Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là Pinocchio ngoài đời thực . Nếu bạn từng tự hỏi liệu mình có khả năng phá kỷ lục thế giới hay không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một thứ gì đó h...

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh

16:42:23 02/12/2022
Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh. Hòa cùng không khí bóng đá sôi động trên toàn cầu trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, một thủy cung ở Anh đã đưa cá đuối củ...

B.ắn 7 mũi tên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục Guiness

11:00:20 02/12/2022
Một người đàn ông ở Đan Mạch mới đây đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn b.ắn cung ấn tượng, theo đó người đàn ông này có thể b.ắn 7 mũi tên xuyên qua một lỗ khóa chưa đầy 10mm với độ chính xác gần như tuyệt đối

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

20:48:07 01/12/2022
Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga

14:31:12 30/11/2022
Các nhà khoa học Pháp đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ bùng dịch kế tiếp sau khi hồi sinh thành công một dòng virus xác sống bị khóa chặt bên dưới hồ băng ở Siberia (Nga) sau gần 50.000 năm

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

14:23:58 30/11/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại
ADVERTISEMENT

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Bí ẩn âm thanh ám ảnh 2% dân số toàn cầu, chuyên gia rối não

09:18:15 30/11/2022
Mang tên The Hum, âm thanh tần số thấp đều đặn kỳ lạ chỉ được 2% dân số nghe thấy và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất

Vật thể lạ trong Vùng 51 tuyệt mật khiến cả thế giới tò mò

09:14:27 30/11/2022
Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ gắn liền với nhiều bí ẩn. Trong số này, một số hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy vật thể lạ có hình dao găm tại Vùng 51 gây ra nhiều đồn đoán

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý

Sao việt

20:52:58 02/12/2022
Kết quả cuối cùng trong cuộc đấu tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ của Diệp Lâm Anh đã khiến cô bật khóc ngay khi vừa bước ra từ phiên tòa

Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, 9 thủy thủ bị thương

Thế giới

20:48:11 02/12/2022
Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương

Sao nữ nổi tiếng hơn nhờ theo đuổi hình tượng quyến rũ

Sao châu á

20:46:17 02/12/2022
Theo Koreaboo, Sunmi, Joy hay Arin vốn không phải là những thành viên nổi bật trong nhóm nhưng nhờ thay đổi hình tượng quyến rũ họ nhận được sự chú ý của công chúng

Bộ Công an yêu cầu ngừng kích động người dân rút tiền ồ ạt tại SCB

Pháp luật

20:43:42 02/12/2022
Bộ Công an cho biết đã có hàng trăm bài viết, video đăng nội dung kêu gọi người dân rút tiền trước hạn tại Ngân hàng SCB, gây hậu quả rất lớn

Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm

Sức khỏe

20:38:11 02/12/2022
Dù thời tiết lạnh, mọi người vẫn cần chú ý việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là người có bệnh lý nền

Jeon Somi lọt top trending vì thay nhiều trang phục nhất lịch sử MAMA

Phong cách sao

20:34:04 02/12/2022
Đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình tại lễ trao giải MAMA, nữ ca sĩ Jeon Somi chơi lớn khi mang tới 7 bộ trang phục khác nhau, trở thành người thay nhiều outfit chưa từng có trong tiền lệ

Bị nói chỉ có sắc, hotgirl Nóng Cùng World Cup đáp trả “đã cái nư”

Bên lề sân cỏ

20:32:42 02/12/2022
Hòa chung không khí sôi động của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã sản xuất nhiều chương trình bình luận liên quan đến môn thể thao vua này. Một trong số đó là màn bình luận về trận đấu có sự góp mặt ...

Điểm danh các loại bánh ngọt đang được lòng giới trẻ

Ẩm thực

20:18:48 02/12/2022
Thay vì bánh gato to ăn dễ ngấy, giờ đây bạn có thể lựa chọn những kiểu bánh mini cực kỳ bắt mắt này. Bánh gato là thứ không thể thiếu ở bất cứ một sự kiện trọng đại nào. Thế nhưng, bên cạnh những chiếc bánh khổng lồ với lớp kem dày đặc...

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

Đời sống

20:17:19 02/12/2022
Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy

Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng

Học hành

20:13:52 02/12/2022
Nguyễn Thị Hảo chia sẻ rất tự hào vì là một trong những sinh viên đầu tiên được thụ hưởng chương trình đào tạo y khoa mới dựa trên chuẩn năng lực

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào "chế độ im lặng", họ thường không đơn giản

Góc tâm tình

20:08:37 02/12/2022
Thời gian trôi đi, một ngày bạn sẽ hiểu chế độ im lặng không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này

Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4

Tv show

20:06:22 02/12/2022
Phượng Hoàng Lửa chỉ xếp thứ 4 về mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Xe Xanh: VinFast VF5 "hớ hênh" lộ ảnh tại đại lý?

Ôtô

20:06:17 02/12/2022
Những hình ảnh bị lộ về mẫu xe nhỏ nhất trong chuỗi sản phẩm xe điện của VinFast đã được tung ra trên các diễn đàn người yêu thương hiệu ô tô Việt Nam này