Ông chủ Tân Hiệp Phát xài “luật của Thanh” chiếm đoạt 2 dự án ngàn tỉ đồng của nữ đại gia

Theo dõi VGT trên

Ông chủ Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh nói bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch HĐQT Công ty Kim Oanh Đồng Nai, khi đến vay t.iền: “Đây là cuộc chơi của Thanh, phải tuân theo luật của Thanh”.

Ông chủ Tân Hiệp Phát xài luật của Thanh chiếm đoạt 2 dự án ngàn tỉ đồng của nữ đại gia - Hình 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận đề nghị truy tố bị can Trần Quí Thanh (SN 1953), giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, và 2 con gái là Trần Uyên Phương (SN 1981), phó giám đốc Tân Hiệp Phát; Trần Ngọc Bích (1984), nguyên phó giám đốc Tân Hiệp Phát, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra cáo buộc 3 cha con bị can Thanh đã chiếm đoạt số t.iền 767 tỉ đồng của 4 bị hại thông qua chiêu cho vay lãi thế chấp bằng các dự án, thửa đất thấp hơn với giá trị thực tế. Sau đó, 3 bị can đã “dùng thủ đoạn gian dối, nắm quyền kiểm soát, tạo ra các lý do để không trả lại tài sản”.

Bằng thủ đoạn này bị can Thanh đã chiếm đoạt của bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch HĐQT Công ty Kim Oanh Đồng Nai, số t.iền hơn 600 tỉ đồng.

Theo kết luận, năm 2017, bà Đặng Thị Kim Oanh cần t.iền để tiếp tục đầu tư vào dự án Minh Thành ở Đồng Nai nhưng không vay được vốn ngân hàng. Qua một người quen hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nữ đại gia Kim Oanh được kết nối với trợ lý của ông Trần Quí Thanh.

Trợ lý của chủ tịch Tân Hiệp Phát thông tin với bà Oanh rằng “Chú Thanh có nguồn tài chính, nhiều t.iền lắm”. Khi bà Oanh chuyển hồ sơ dự án Minh Thành thì trợ lý ông Thanh nói chỉ vay được 350 tỉ đồng và hỏi “chị còn dự án nào không”.

Khi biết bà Oanh đang đầu tư thêm dự án Nhơn Thành, trợ lý của ông chủ Tân Hiệp Phát cho biết chỉ có cách “chuyển nhượng các dự án Minh Thành, Nhơn Thành cho ông Thanh” thì được vay 500 tỉ đồng và điều kiện phải “cắt phế” lại 5% số t.iền vay trả phí môi giới. Hình thức vay t.iền là chuyển nhượng cổ phần hoặc làm thủ tục mua bán các dự án bà Oanh đang sở hữu.

Video đang HOT

Sau đó, bà Oanh đến trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát nhưng không gặp được ông Trần Quí Thanh. Đến đầu tháng 11-2019, ông Thanh đồng ý gặp bà Oanh tại trụ sở Tân Hiệp Phát và được trợ lý yêu cầu “phải bỏ hết điện thoại bên ngoài vì chú không thích ai cầm điện thoại khi làm việc với chú”.

Tại cuộc gặp, ông Thanh đồng ý cho nữ đại gia vay với điều kiện phải chuyển nhượng toàn bộ 2 dự án sang cho Tân Hiệp Phát. Thấy điều kiện ông chủ Tân Hiệp Phát đưa ra bất lợi và “thiệt thòi” cho mình, nữ đại gia Kim Oanh nài nỉ tìm phương án khác.

Tuy nhiên, ông Thanh nói: “Tôi không phải ngân hàng nên không ký hợp đồng cho vay. Hàng tháng cứ đóng lãi đều, đủ, đúng hạn thì tôi cho chuộc tài sản. Tôi vẫn làm việc với những người khác như thế, đây là cuộc chơi của Thanh, phải tuân theo luật của Thanh”.

Trong các cuộc gặp sau có cả các con gái ông Thanh. Sau khi xem xét các giấy tờ, ông chủ Tân Hiệp phát đồng ý cho vay 500 tỉ đồng với lãi suất 3%/tháng, trả trước 3 tháng, kèm với điều kiện chuyển nhượng 50% cổ phần dự án Minh Thành cho Trần Uyên Phương giá 235 tỉ đồng, chủ cũ của dự án chuyển 50% còn lại cho Trần Ngọc Bích và Công ty TCS (công ty của gia đình ông Thanh quản lý) giá 265 tỉ đồng. Với dự án Nhơn Thành, bà Oanh phải chuyển 100% cổ phần đang sở hữu cho Trần Ngọc Bích giá 150 tỉ đồng.

“Trong thời gian 9 tháng, nếu trả đầy đủ t.iền gốc, lãi đúng thời hạn đặt cọc theo cam kết mua lại thì tui trả 2 dự án cho bà. Nếu vi phạm thời hạn trả nợ lãi, bà sẽ mất 2 dự án”- lời ông Thanh, theo kết luận điều tra.

Thấy phương án phía Tân Hiệp Phát đưa ra dễ “rủi ro”, bà Kim Oanh đề nghị hai bên soạn hợp đồng thế chấp khoản cho vay bằng tài sản là 2 dự án. Tuy nhiên ông Thanh từ chối vì “quy trình cho vay này đã được nghiên cứu chặt chẽ và được áp dụng nhiều lần”.

“Nếu quý vị không vay thì thôi, chấm dứt tại đây. Năm nay tui cho vay như thế này cỡ hơn 4.000 tỉ với hơn chục dự án rồi”- bị can Thanh nói và yêu cầu bà Oanh phải làm theo “luật ngầm” trong “cuộc chơi” của mình.

Thấy thế bà Oanh năn nỉ “2 dự án của em trị giá 1.200 tỉ đồng, vay chỉ được có 500 tỉ đồng mà phải ký chuyển nhượng cho anh thì khó cho em quá” và xin được ký hợp đồng vay t.iền. Song bị ông Thanh từ chối.

Do không tìm được nguồn tài chính khác, bà Oanh chấp nhận đồng ý vay 500 tỉ đồng của ông chủ Tân Hiệp Phát vì “tin tưởng vào uy tín và lời nói của anh”. Toàn bộ con dấu, hồ sơ tài liệu liên quan dự án được bàn giao cho con gái của ông Thanh.

Theo cơ quan tố tụng, tại thời điểm làm hợp đồng chuyển nhượng, dự án Minh Thành có giá trị gần 600 tỉ đồng nhưng trên hợp đồng giữa bà Oanh và phía ông Thanh chỉ có giá trị 500 tỉ đồng song thực tế nữ doanh nhân chỉ nhận 350 tỉ đồng. Dự án Nhơn Thành, thời điểm đó có giá trị gần 600 tỉ đồng nhưng trong hợp đồng chuyển nhượng giữa bà Oanh và phía ông Thanh ghi giá 150 tỉ đồng.

Ngay sau khi nhận được số t.iền vay, ông Thanh yêu cầu nữ đại gia phải thanh toán ngay t.iền lãi 3 tháng đầu là 31,5 tỉ đồng và không có biên lai, giấy tờ. Đến ngày 12-5-2020, đến hạn trả lãi lần 3 nhưng do sơ suất nên một ngày sau bà Oanh mới chỉ đạo cấp dưới cầm t.iền mặt đến Tân Hiệp Phát nộp. Tuy nhiên, ông Thanh không gặp với lý do bận và không đồng ý nhận số t.iền lãi 31,5 tỉ đồng.

Sau nhiều lần liên lạc qua nhiều mối quan hệ, tối 27-5-2020, bà Oanh được ông Thanh đồng ý gặp. Trước khi vào phòng làm việc, ông Thanh yêu cầu trợ lý thu hết điện thoại của nhóm bà Oanh vì “đây là quy định bảo mật của Tân Hiệp Phát”.

Tại buổi làm việc này, ông chủ Tân Hiệp Phát cho rằng phía bà Oanh đã vi phạm thời hạn nộp t.iền lãi, vi phạm cam kết nên “không mua lại được dự án”. Sau khi phía bà Oanh xin “anh thương em” thì ông Thanh yêu cầu phải nột t.iền phạt thêm 35 tỉ đồng nữa không thì “tui không cần t.iền lãi” và bên vay mất quyền mua lại dự án.

Tháng 8-2020, Công ty Kim Oanh Đồng Nai ký công văn gửi bà Phương, Bích và Công ty TCS với nội dung đã chuẩn bị đủ 500 tỉ đồng (dự án Minh Thành 350 tỉ đồng, Nhơn Thành 150 tỉ đồng) và đề nghị ký hợp đồng chuyển nhượng lại dự án. Cùng thời gian này, bà Oanh nhắn tin cho ông Thanh xin được gặp để bàn lại việc chuộc dự án nhưng không được phản hồi.

Cũng theo kết luận điều tra, bị gây khó dễ nhiều lần, ngày 28-10-2020, bà Đặng Thị Kim Oanh cùng con gái và một số nhân viên đến trụ sở Tân Hiệp Phát gặp con gái ông Thanh “quỳ lạy, van xin cho chuộc lại dự án” song bị từ chối. Do đó, bà Oanh đã làm đơn tố cáo ông Trần Quí Thanh và 2 con gái l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt dự án Minh Thành Đồng Nai.

Nhân viên ngân hàng lừa giải ngân, chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng của khách

Với lý do phải giải ngân qua một tài khoản trung gian để hợp thức hóa khoản vay, Pháp đã l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt của 2 khách hàng với số t.iền 1,2 tỷ đồng.

Ngày 24/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông - OCB) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2020, Lê Đức Pháp làm việc tại Ngân hàng Phương Đông chi nhánh Đà Nẵng. Lợi dụng vị trí công việc khi làm hồ sơ vay vốn cho khách hàng, Pháp đã đưa thông tin gian dối chiếm đoạt t.iền vay của nhiều khách hàng.

Cụ thể, tháng 10/2020, chị Lê Thị M.L (SN 1994, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đến chi nhánh ngân hàng OCB để làm thủ tục vay số t.iền 1,25 tỷ đồng. Lê Đức Pháp là người được ngân hàng phân công làm hồ sơ vay vốn cho chị M.L. Quá trình làm hồ sơ vay vốn, Pháp bảo chị M.L mượn tài khoản của chị Nguyễn Thị Q.A (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng, là người quen của Pháp) để nhận số t.iền được vay nhằm hợp thức hóa mục đích vay vốn.

Ngày 30/12/2020, Chi nhánh ngân hàng OCB đã giải ngân và chuyển khoản toàn bộ số t.iền vay 1,250 tỷ đồng của chị M.L vào tài khoản của chị Nguyễn Thị Q.A. Pháp nói chị Q.A đưa toàn bộ số t.iền này cho Pháp để Pháp trực tiếp đưa lại cho chị ML.

Nhân viên ngân hàng lừa giải ngân, chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng của khách - Hình 1
Lê Đức Pháp tại phiên xét xử ngày 24/11.

Với ý đồ chiếm đoạt một phần số t.iền trên, Pháp bảo với chị M.L là khoản vay chưa được giải ngân. Số t.iền nhận từ chị Q.A, Pháp chỉ đưa cho chị M.L 500 triệu đồng và còn nói đây là t.iền của mình cho chị này mượn để giải quyết công việc. Số t.iền còn lại 750 đồng, Pháp chiếm đoạt sử dụng để trả nợ cá nhân hết.

Đến giữa tháng 1/2021 nhận được thông báo từ ngân hàng OCB về việc trả nợ gốc và lãi theo định kỳ, chị M.L mới đến ngân hàng tìm hiểu thì được biết số t.iền chị vay đã được ngân hàng giải ngân và bị Pháp chiếm đoạt phần lớn.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Pháp chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị T.T (trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) số t.iền 450 triệu đồng. Như vậy 2 khách hàng nói trên đã bị pháp l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt số t.iền 1,2 tỷ đồng và không có khả năng trả lại.

Tại phiên xét xử, Pháp thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Pháp khai do đang mắc nợ một khoản t.iền lớn nên liều lĩnh chiếm đoạt khoản t.iền vay của khách.

Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Đức Pháp 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Nóng: Công an truy tìm đối tượng liên quan vụ việc nghiêm trọng ở huyện Đông Anh, Hà Nội
09:06:28 23/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm
11:35:43 23/06/2024
Xóa bỏ điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Quảng Nam
14:03:10 23/06/2024
Bắt đối tượng s.át h.ại cháu ruột tại Đông Anh, Hà Nội
09:04:59 24/06/2024
Bắt Giám đốc doanh nghiệp l.ừa đ.ảo chiếm đoạt gần 500.000 USD
17:29:50 23/06/2024
Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia U Minh Thượng: Bắt thêm giám đốc công ty xây dựng
18:28:10 22/06/2024
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ
20:20:09 22/06/2024

Tin đang nóng

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân
08:50:36 24/06/2024
7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin mới nhất

Bắt shipper "ăn chặn" hơn 100 đơn hàng, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

10:36:00 24/06/2024
Theo thông tin ban đầu, ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Trà My tiếp nhận nguồn tin của Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Nghệ An về việc nhân viên giao hàng chiếm đoạt t.iền thu hộ.

Điều tra vụ việc khiến người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng

09:36:56 24/06/2024
Công an tỉnh Hải Dương ngày 23/6 cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xảy ra tại phường Văn An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương làm người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng.

Ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép

09:14:50 24/06/2024
Chiều 23/6, Công an Hàm Tân, Binh Thuận cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên đang tổ chức tụ tập, nẹt pô, rú ga, đua xe trái phép gây mất an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương.

"Dơi đêm" gây 3 vụ trộm để thỏa mãn cơn nghiện

20:09:40 23/06/2024
Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Văn Son (SN 1990, tạm trú thị xã Trảng Bàng) và Đỗ Văn Hào (SN 2005, ngụ huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Công an triệu tập 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc

15:46:57 23/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang làm việc với 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Người đàn ông say rượu gây sự với CSGT ở Đắk Lắk hơn 1 giờ

15:41:09 23/06/2024
Sau khi say rượu, một người đàn ông ở Đắk Lắk không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn kiếm cớ gây sự với Cảnh sát giao thông (CSGT) hơn 1 giờ đồng hồ.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng "vẽ" dự án, bán đất rừng Phú Quốc

14:22:42 23/06/2024
Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng là đất trồng cây lâu năm

Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam về tội Trốn thuế

13:47:35 23/06/2024
Trước đó, vào hôm 16/10/2019, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến Tập đoàn Asanzo

An Giang: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

09:01:15 23/06/2024
Trong lúc công an bắt đối tượng Sang, Trọng sử dụng h.ung k.hí chống trả và Hùng xô ngã lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm giải vây cho Sang.

Phát hiện 19 đối tượng dương tính với ma tuý trên một xe ô tô

20:07:04 22/06/2024
Tổ công tác đã đưa các đối tượng trên và phương tiện về trụ sở Công an phường Cốc Lếu để tiến hành xét nghiệm ma tuý và lập biên bản theo quy định.

Khởi tố các đối tượng làm giả giấy thẩm định thiết kế xe

20:00:21 22/06/2024
Làm giả Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo để trục lợi, 3 đối tượng thuộc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu và các công ty, cơ sở kinh doanh có liên quan đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố.

Có thể bạn quan tâm

Sạt lở khi thi công cao tốc, 1 nữ công nhân t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:31:51 24/06/2024
Khi đang trải bạt để đổ cát thi công cầu Ba Nái trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, đất đá trên đường sạt xuống khiến 1 nữ công nhân t.ử v.ong.

Nữ ca sĩ qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc

Sao châu á

11:16:01 24/06/2024
Ngày 24/6, Yahoo News đưa tin showbiz Malaysia chấn động trước thông tin nữ ca sĩ Lý Thanh Thanh qua đời ở t.uổi 51.

Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt

Sao việt

11:12:56 24/06/2024
Sáng 24/6, lễ ăn hỏi của ca sĩ Thái Trinh và vị hôn phu giấu mặt đã diễn ra tại quê cô dâu ở Thái Bình. Đây là buổi lễ để cặp đôi ra mắt gia đình 2 bên, khách mời chỉ là những người thân thiết.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

Góc tâm tình

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Ngày mai thứ Hai 24/6/2024, 3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, trở thành đại gia nức tiếng

Trắc nghiệm

11:02:30 24/06/2024
3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, mưu sự đều thành, trở thành đại gia nức tiếng ngay chớp mắt.Quý nhân giúp sức, người t.uổi Thìn cảm thấy hăng hái khi bắt tay vào công việ

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt "xuống tóc" ngắn cũn, khoe diện mạo mới gây tranh cãi

Phong cách sao

10:59:02 24/06/2024
Lê Nguyễn Bảo Ngọc (2001, Cần Thơ) là một trong những mỹ nhân giúp Việt Nam nâng cao thứ hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

4 cách mặc quần ống rộng nhẹ mát, trẻ trung khi đi du lịch

Thời trang

10:57:40 24/06/2024
Quần ống rộng chính là món thời trang biểu tượng của mùa hè. Mẫu quần này có thiết kế rất thoải mái, nhẹ mát, thích hợp để diện khi thời tiết nóng bức.

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu

Netizen

10:56:58 24/06/2024
TRUNG QUỐC - Khác với tưởng tượng của nhiều người, giới thượng lưu hẹn hò giản dị - không nến, không hoa, ai cũng ăn mặc nhẹ nhàng và phụ nữ hầu như không trang điểm đậm.

Loại quả màu xanh bán nhiều ngoài chợ rất giàu collagen tự nhiên, chị em nên ăn nhiều để giúp da căng mịn, loại bỏ nếp nhăn

Ẩm thực

10:48:27 24/06/2024
Nếu chưa biết chế biến đậu bắp như thế nào, hãy tham khảo 2 công thức sau để bữa cơm nhà bạn thêm đủ đầy dinh dưỡng nhé.

Nhan sắc của Hằng Du Mục: Từ mái tóc đến vóc dáng đồng hồ cát quyến rũ

Người đẹp

10:24:07 24/06/2024
Hằng Du Mục dù đã sinh hai con nhưng vẫn có thân hình cực chuẩn. Biết lợi thế của mình nên cô thường mặc váy ôm sát khoe vóc dáng đồng hồ cát.

Mô hình clubhouse độc đáo tại dự án Sycamore Bình Dương

Sáng tạo

10:17:10 24/06/2024
Lấy ý tưởng từ ngôi nhà trên cây ẩn mình trong thiên nhiên, The Canopy Clubhouse được đ.ánh giá là một mô hình thiết kế độc đáo, hấp dẫn cư dân tại Phân khu The Orchard, thuộc dự án Sycamore (Bình Dương).