Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới ‘bỏ quên’

Ngoài những điểm đến luôn đông đúc, trên thế giới còn nhiều vùng đất xa lạ mà du khách ít biết tới hoặc hiếm có cơ hội ghé thăm. Trên thực tế, những vùng đất này cũng sở hữu nhiều cảnh quan và trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

1. Tuvalu

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tuvalu là một quốc đảo ở Tây-Trung Thái Bình Dương. Nó nằm khoảng nửa giữa Australia và Hawaii. Các nước láng giềng của Tuvalu bao gồm Kiribati, ở phía Bắc và Fiji, ở phía Nam. Tuvalu được tạo thành từ một chuỗi 9 hòn đảo san hô nhỏ. Các đảo nằm ở vị trí thấp. Nhiều đầm phá lớn và được bao quanh bởi các rạn san hô.

Với hơn 100 hòn đảo nhỏ nằm rải rác trên Nam Thái Bình Dương, đất nước Tuvalu là một trong những quốc gia bị cô lập nhất thế giới.

Trung bình lượng khách du lịch quốc tế năm đến Tuvalu là 2.000 lượt.

2. Kiribati

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 2

Kiribati là một quốc đảo ở trung tâm Thái Bình Dương, được tạo thành từ 33 hòn đảo. Chỉ 20 trong số này là có người sinh sống. Mặc dù diện tích đất liền nhỏ nhưng các đảo nằm rải rác. Hầu hết các đảo là đảo san hô nằm rất thấp (rạn san hô hình vành khuyên). Kiribati là nơi có khu bảo tồn biển lớn nhất Nam Thái Bình Dương.

Trên thực tế, Kiribati là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm trong cả 4 bán cầu, nằm dọc theo đường xích đạo và kéo dài sang 2 bán cầu Đông và Tây. Đây cũng là quốc gia đầu tiên nhìn thấy bình minh của thiên niên kỷ thứ ba vào ngày 1/1/2000.

Lượng khách du lịch quốc tế trung bình hàng năm: 6.000 lượt.

3. Quần đảo Marshall

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 3

ADVERTISEMENT

Quần đảo Marshall bao gồm 29 đảo san hô với hơn 1.000 đảo và đảo nhỏ nằm ngay phía Bắc của đường xích đạo. Nằm khoảng nửa giữa Hawaii và Australia, cư dân chủ yếu dựa vào đ.ánh bắt cá nhưng không được phép đ.ánh bắt cá mập. Năm 2011, chính phủ đã dành diện tích gần 2.000.000 km vuông làm khu bảo tồn cá mập, thành lập khu bảo tồn cá mập lớn nhất thế giới.

Cách đến Quần đảo Marshall: United Airlines bay từ Hawaii. Air Marshall cung cấp một số chuyến bay nội địa.

Lượng khách du lịch quốc tế trung bình hàng năm: 6.000 lượt.

Video đang HOT

4. Guinea – Bissau

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 4

Guinea-Bissau trên bờ biển phía Tây của Châu Phi giáp với Senegal về phía Bắc, Guinea ở phía Đông và Nam, và Đại Tây Dương ở phía Tây. Guinea-Bissau giành được độc lập vào năm 1974 sau nhiều năm chiến tranh du kích chống lại thực dân Bồ Đào Nha.

Một số ít khách du lịch đến thăm có thể sẽ dừng lại ở Arquipélago dos Bijagós, một mê cung gồm 88 hòn đảo nhiệt đới và đảo nhỏ đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển vào năm 1996. Khu vực này là nhà của hà mã, khỉ, tinh tinh và trâu. Cá phát triển mạnh trong các vùng nước được bảo vệ và hàng trăm loài chim cư trú trong các vùng đất ngập nước và rừng ngập mặn tại đây.

Lượng khách du lịch quốc tế trung bình hàng năm: 60.000 lượt.

5. Montserrat

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 5

ADVERTISEMENT

Montserrat là một Lãnh thổ Hải ngoại của Anh ở Caribe. Nó là một phần của Quần đảo Leeward, phần phía Bắc của chuỗi Lesser Antilles của Tây Ấn. Montserrat dài khoảng 16 km và rộng 11 km, với khoảng 40 km đường bờ biển.

Montserrat được đặt biệt danh là “Đảo ngọc lục bảo của vùng Caribe” vì giống với vùng duyên hải Ireland và có tổ tiên Ireland của nhiều cư dân ở đây. Montserrat là thành viên duy nhất không có chủ quyền đầy đủ của Cộng đồng Caribe và Tổ chức các quốc gia Đông Caribe.

6. Niue

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 6

Thoải mái, thân thiện và xinh đẹp – đây là những đặc trưng của Niue, một nơi nghỉ dưỡng bình dị khỏi thế giới hiện đại.

Đường bờ biển gồ ghề của quốc đảo, làn nước trong vắt và các rạn san hô là nơi tuyệt vời để lặn, lặn với ống thở và ngắm cá voi. Ở đây cũng có những loài chim xinh đẹp như vẹt đuôi dài, nhạn biển đuôi trắng, các loài chim và bướm kỳ lạ khác.

Đến trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, bạn không chỉ có thể chứng kiến ​​cuộc di cư hàng năm của cá voi lưng gù mà còn có thể cùng chúng đi bơi. Ngoài ra quanh năm bạn có thể ngắm cá heo. Bạn cũng có thể câu cá ngừ marlin, cá ngừ vằn mà không cần phải đi thuyền hàng dặm từ bờ biển.

7. Samoa thuộc Mỹ

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 7

ADVERTISEMENT

Samoa thuộc Mỹ, một nhóm đảo Nam Thái Bình Dương cách Fiji về phía Đông Bắc, đó là lãnh thổ duy nhất của Mỹ ở Nam Bán cầu.

Cho dù bạn đang lướt qua Cảng Pago Pago trên một chiếc ca nô vượt biển hay xếp hàng để săn cá ngừ và cá ngừ khổng lồ, có vô số cách để khám phá biển ở đây. Để tìm những kho báu ẩn trong những tán rừng rậm rạp, hãy đến Công viên Quốc gia Samoa thuộc Mỹ để đi bộ xuyên qua xứ sở của loài dơi ăn quả.

Lượng khách du lịch quốc tế trung bình hàng năm: 20.000 lượt

8. Comoros

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 8

Không phải là nơi nghỉ ngơi trên hòn đảo nhiệt đới điển hình của bạn, Comoros có thể tuyên bố chủ quyền với những bờ cát, đại dương mềm mại và những rạn san hô đầy màu sắc, nhưng tài sản lớn nhất của quần đảo là nền văn hóa hấp dẫn, nơi kết hợp những yếu tố đầy màu sắc nhất của châu Phi và Ả Rập.

Nằm nổi giữa Mozambique và Madagascar, quần đảo này từ lâu đã trở thành ngã tư giữa các nền văn minh và hầu hết người Comorian đều có nguồn gốc hỗn hợp Afro-Arab. Sự pha trộn giữa tiếng Swahili và ảnh hưởng Hồi giáo truyền thống lan tỏa khắp các hòn đảo, mang đến cho chúng một bầu không khí yên bình.

9. Quần đảo Solomon

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 9

ADVERTISEMENT

Quần đảo Solomon (tiếng Pijin: Solomon Aelan) là một quốc gia có chủ quyền bao gồm 6 hòn đảo lớn và hơn 900 hòn đảo nhỏ hơn ở Châu Đại Dương, ở phía Đông của Papua New Guinea và phía Tây Bắc của Vanuatu. Quần đảo Solomon có diện tích đất 28.400 km vuông và dân số 652.858 người.

Thủ đô Honiara, nằm trên hòn đảo lớn nhất Guadalcanal. Quốc gia này lấy tên từ quần đảo Solomon, là một tập hợp các đảo Melanesian bao gồm cả quần đảo Bắc Solomon (một phần của Papua New Guinea), nhưng không bao gồm các đảo xa xôi, chẳng hạn như quần đảo Santa Cruz, Rennell và Bellona.

10. Djibouti

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới bỏ quên - Hình 10

Nằm ở nơi hợp lưu của Biển Đỏ và Vịnh Aden, Djibouti có một vị trí chiến lược. Các bãi biển muối trắng bao quanh Hồ Assal siêu mặn, hơi nước đổ ra từ Núi lửa Ardoukoba và lạc đà gặm cỏ giữa các tháp mặt trăng ở Hồ Abbé.

Lượng khách du lịch quốc tế trung bình hàng năm: 51.000 lượt

Trung Quốc lộ 'Kế hoạch Thái Bình Dương'

Dư luận quốc tế đang theo dõi sát sao chuyến công du một loạt đảo quốc Thái Bình Dương của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, bắt đầu từ ngày 26/5, trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều biến động.

ADVERTISEMENT

Trung Quốc lộ Kế hoạch Thái Bình Dương - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh: RT

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Vương Nghị đã bắt đầu chuyến công du 10 ngày tới 8 quốc gia Nam Thái Bình Dương. Theo nhật báo China Daily, chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị tới 8 nước, bao gồm Quần đảo Solomon, Kiribati, Samoa, Fiji, Tonga, Vanuatu, Papua New Guinea và Timor Leste được cho là nhằm thúc đẩy quan hệ với các quốc đảo trong khu vực và đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khi đó, hãng tin RT (Nga) cho hay các phương tiện truyền thông cùng ngày đã có được một bản dự thảo các đề xuất của Bắc Kinh dành cho các quốc gia Thái Bình Dương. Nguồn tin cho hay Chính phủ Trung Quốc dự kiến đề nghị các thỏa thuận kinh tế và an ninh lớn đối với những nước này.

Bản dự thảo này bị rò rỉ với báo giới ở thời điểm bắt đầu chuyến công du của ông Vương Nghị và trong bối cảnh Bắc Kinh vừa ký một thỏa thuận quan trọng với đảo quốc Solomon, động thái khiến Australia và Mỹ phản ứng khá gay gắt.

Hãng tin AFP (Pháp) và báo The Guardian (Anh) là những cơ quan truyền thông đầu tiên có được bản dự thảo tựa đề "Tầm nhìn Phát triển Toàn diện" này, trong đó ghi rõ những đề xuất viện trợ của Trung Quốc dành cho 10 đảo quốc nhỏ ở Thái Bình Dương.

Cùng với hàng triệu USD viện trợ, các đề xuất còn bao gồm việc tạo điều kiện để các nước này tiếp cận lớn hơn với thị trường tỷ dân của Trung Quốc và tăng cường hợp tác an ninh, như việc cho phép Bắc Kinh huấn luyện các lực lượng cảnh sát của các nước nêu trên. Theo AFP, một số đề xuất có thể được quyết định tại một hội nghị các ngoại trưởng khu vực ở Fiji cuối tháng này.

Trung Quốc lộ Kế hoạch Thái Bình Dương - Hình 2
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Thủ tướng Quần đảo Solomon Manasseh Sogavare tại cuộc gặp ở Honiara ngày 26/5/2022. Ảnh: THX

ADVERTISEMENT

Ngoại trưởng Vương Nghị ngày 26/5 cho biết Trung Quốc và Quần đảo Solomon đã đạt được một loạt đồng thuận quan trọng sau khi trao đổi hữu nghị, chuyên sâu và hiệu quả về việc tăng cường hợp tác song phương cùng có lợi. Trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Quần đảo Solomon, Jeremiah Manele, ông Vương Nghị đã giải thích về sự đồng thuận gồm 8 điểm của hai bên.

Cả hai bên nhất trí cùng nhau củng cố nền tảng chính trị của quan hệ Trung Quốc-Quần đảo Solomon, xây dựng Sáng kiến Vành đai và Con đường, thực hiện Sáng kiến Phát triển toàn cầu do Trung Quốc đề xuất, thúc đẩy môi trường an ninh và ổn định, thúc đẩy kết nối, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, tăng cường giao lưu và bảo vệ lợi ích của các nước đang phát triển.

Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19, Trung Quốc đã cấp cho các quốc đảo Thái Bình Dương gần 600.000 liều vaccine và hơn 100 tấn vật tư chống dịch. Trung Quốc cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Tonga sau vụ phun trào núi lửa và nước này cũng hỗ trợ Quần đảo Solomon duy trì sự ổn định và ngăn chặn bạo lực. Guo Yanjun, Giám đốc Viện Nghiên cứu Châu Á thuộc Đại học Ngoại giao Trung Quốc, cho biết các hoạt động của Ngoại trưởng Vương Nghị tại 10 quốc gia thể hiện một mối quan hệ bền chặt giữa Trung Quốc và các quốc đảo Thái Bình Dương.

Theo một thông tin về hợp tác giữa Trung Quốc và các quốc gia Thái Bình Dương được công bố ngày 24/5, Trung Quốc đã thực hiện hơn 100 dự án viện trợ, cung cấp hơn 200 đợt hỗ trợ bằng hiện vật và đào tạo khoảng 10.000 người trong các lĩnh vực khác nhau cho các quốc gia Thái Bình Dương. Tất cả 10 quốc đảo đã ký kết hợp tác trong khuôn khổ sáng kiến "Vành đai, Con đường" với Bắc Kinh cũng như bày tỏ sẵn sàng tham gia Sáng kiến Phát triển Toàn cầu của Trung Quốc.

Trước diễn biến trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ lo ngại Trung Quốc đang tìm cách đạt được các thỏa thuận với các quốc đảo Thái Bình Dương trong một quá trình gấp rút và thiếu minh bạch. Hãng tin Reuters cùng ngày cũng cho rằng Trung Quốc sẽ tìm kiếm một thỏa thuận toàn khu vực với hàng chục quốc đảo ở khu vực Thái Bình Dương về hợp tác chính sách, an ninh và truyền thông dữ liệu khi Ngoại trưởng Vương Nghị chủ trì một cuộc họp ở Fiji vào tuần tới.

Trung Quốc lộ Kế hoạch Thái Bình Dương - Hình 3 ADVERTISEMENT
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết New Zealand và Australia sẽ tiếp tục hợp tác để "làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa những người bạn thân thiết ở khu vực Thái Bình Dương và thúc đẩy lợi chung trên trường quốc tế. Ảnh: AFP/ TTXVN

Sau khi xuất hiện chi tiết kế hoạch của Trung Quốc nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với 10 quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 26/5 tuyên bố khu vực này có thể tự giải quyết các vấn đề an ninh của mình. Bà Ardern phát biểu sau cuộc họp với các Thượng nghị sĩ Mỹ tại Washington: "Chúng tôi rất coi trọng quan điểm rằng chúng tôi có các phương tiện và khả năng ứng phó với bất kỳ thách thức an ninh nào đang tồn tại ở Thái Bình Dương và New Zealand sẵn sàng làm điều đó. Chúng tôi coi Thái Bình Dương là gia đình của mình và vì vậy ở những nơi có nhu cầu đó, chúng tôi sẵn sàng và sẵn sàng đáp ứng lời kêu gọi". Thủ tướng Ardern hối thúc Trung Quốc tăng cường tính minh bạch về chuyến công du của phái đoàn ngoại giao nước này tới khu vực Thái Bình Dương.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, phát biểu trước Ban Thư ký Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương tại Fiji hôm 26/5, tân Ngoại trưởng Australia Penny Wong cam kết Australia sẽ là đối tác "vô điều kiện" của các quốc gia thuộc quần đảo Thái Bình Dương. Trong chuyến công du đầu tiên tới khu vực Thái Bình Dương sau khi nhậm chức, bà Wong cho rằng khu vực đang phải đối mặt với tình hình phức tạp chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, gây ra bởi biến đổi khí hậu, đại dịch COVID-19 và các cuộc cạnh tranh chiến lược.

Bà Wong khẳng định chính phủ mới của Australia sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực mà không đặt ra điều kiện nào ảnh hưởng đến sự độc lập, bền vững và thịnh vượng về kinh tế của các quốc đảo Thái Bình Dương. Australia sẽ lắng nghe và hợp tác với các quốc đảo trong các nỗ lực ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu đối trong khu vực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Thanh niên ngẩn ngơ khi chú chó bắt chước mình nhún nhảy theo nhạc00:36'Tan chảy' trước khoảnh khắc vợ con mừng rỡ đón chồng đi làm xa về00:46Cháu gái nhõng nhẽo giả vờ xin ông ngoại tiền vé xe01:07Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế00:33Cô gái tay không bắt gà trong một nốt nhạc (P2)01:01Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước00:19Người đàn ông nhận cái kết vì sự hiểu nhầm tai hại của cô y tá00:56Chú chó nổi cáu vì ông chủ đùa nhây00:56Chàng trai có năng khiếu ảo thuật nhưng lại thích làm "cướp"02:04Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Vào nhầm thang máy hỏng còn khinh thường người khác và cái kết01:09Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Thủ môn đứng hình trước pha phản lưới nhà của đồng đội00:24Nhóm thanh niên chạy mất dép vì thấy mớ thiệp cưới trên tay bạn thân00:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật
07:33:17 05/12/2022
Lời giải chấn động về cửa ngõ dẫn tới thế giới 'cõi âm'
08:27:54 05/12/2022
Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc
08:23:32 05/12/2022
Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’
12:11:08 04/12/2022
Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm
08:46:07 06/12/2022
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi
08:39:26 06/12/2022
Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm
07:11:38 05/12/2022
"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật
16:44:07 04/12/2022
Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190
13:28:38 05/12/2022
Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối
14:37:26 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cơ ngơi của mẹ Đàm Thu Trang: Ở biệt thự 20 tỷ, nhà có thang máy riêng
06:10:33 06/12/2022
Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Hoài Lâm vẻ ngoài lạ lẫm, Lưu Hương Giang tìm bình yên bên các con
06:32:30 06/12/2022
Nhật Bản chia tay World Cup: Chuyên gia ngán ngẩm vì màn đá luân lưu 'thảm họa'
06:20:05 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Tô Đình Khánh "Chàng rể không chân": Tự tay lấy đồ ăn cho vợ, nhan sắc bà xã bầu vẫn đẹp rạng ngời
07:31:29 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại

10:22:51 06/12/2022
Là 1 trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới, khu chung cư Habitat 67 còn được xem là tòa nhà rối mắt nhất thế giới , được hợp thành từ những khối kiến trúc có một không hai

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

08:51:51 06/12/2022
Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Tuyên bố sốc: Người ngoài hành tinh được ''đặc vụ áo đen'' bảo vệ?

08:35:38 04/12/2022
Trong nhiều thế kỷ qua, người ngoài hành tinh là chủ đề bí ẩn lớn thu hút sự quan tâm của công chúng. Một số nhân chứng kể rằng nhìn thấy các đặc vụ áo đen có nhiệm vụ bảo vệ sinh vật ngoài Trái đất

5 khám phá khảo cổ đặc biệt gây chấn động toàn cầu năm 2022

08:28:18 04/12/2022
2022 là năm mà giới khảo cổ có nhiều phát hiện quan trọng. Những khám phá khảo cổ này giúp các chuyên gia giải mã được nhiều bí mật về cuộc sống của người xưa

Những kiểu làm đẹp 'dị' của phụ nữ trên khắp thế giới

08:09:17 04/12/2022
Làm đẹp là nhu cầu dễ hiểu của con người, tuy vậy vẫn có những phương pháp khiến đại đa số dân tình phải trầm trồ ngạc nhiên

Siêu sóng thần cao hơn tòa nhà 80 tầng từng càn quét bề mặt sao Hỏa

16:58:42 03/12/2022
Báo cáo đăng trên chuyên san Scientific Reports đưa ra giả thuyết về sự xuất hiện của siêu sóng thần c.hết chóc, càn quét khắp bề mặt của hành tinh đỏ, sau vụ va chạm với tiểu hành tinh cách đây khoảng 3,4 tỉ năm

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

10:33:23 03/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò
ADVERTISEMENT

Kỳ lạ thị trấn cổ nơi con người sống hòa thuận cùng báo hoa mai

08:40:20 03/12/2022
Trong khi nhiều người sợ hãi trước những con báo, tại thị trấn Bera (Ấn Độ), một cộng đồng đang sống hòa thuận với những con báo

Nhan sắc cô gái Ấn Độ tự kết hôn với chính mình

08:33:44 03/12/2022
Một cô gái trẻ 24 tuổi ở Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình, cô muốn minh chứng cho việc tự yêu thương bản thân. Kshama Bindu 24 tuổi, sống tại bang Gujarat, Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình trong một đám cưới phong cách truyền thống vào 11...

Ngôi làng "bí ẩn" nổi lên giữa hồ nước ở Anh

08:31:25 03/12/2022
Làng Mardale Green bị nhấn chìm xuống đáy hồ vào năm 1930 để xây dựng hồ chứa nước và khi hạn hán, ngôi làng đã hiện lên

Phát hiện loài ếch mới tại miền Nam Trung Quốc

08:29:50 03/12/2022
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài ếch mới có tên gọi Leptobrachella verrucosa sp.nov. tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

19:59:13 02/12/2022
Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là Pinocchio ngoài đời thực . Nếu bạn từng tự hỏi liệu mình có khả năng phá kỷ lục thế giới hay không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một thứ gì đó h...

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh

16:42:23 02/12/2022
Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh. Hòa cùng không khí bóng đá sôi động trên toàn cầu trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, một thủy cung ở Anh đã đưa cá đuối củ...

B.ắn 7 mũi tên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục Guiness

11:00:20 02/12/2022
Một người đàn ông ở Đan Mạch mới đây đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn b.ắn cung ấn tượng, theo đó người đàn ông này có thể b.ắn 7 mũi tên xuyên qua một lỗ khóa chưa đầy 10mm với độ chính xác gần như tuyệt đối

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phở sắn Quế Sơn- hồn quê xứ Quảng

Ẩm thực

10:31:03 06/12/2022
Không chỉ có mì Quảng, Cao lầu, vùng đất Quảng Nam còn đóng góp rất nhiều món ngon đặc sắc vào bản đồ ẩm thực Việt Nam, mà trong đó không thể không kể đến phở sắn Quế Sơn- món ăn gây nghiện bởi hương vị độc đáo và hồn quê mộc mạc

Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù

Sao châu á

10:30:46 06/12/2022
Với thông tin mẹ của Ngô Diệc Phàm cũng phải xộ khám này, netizen cho rằng có thể là do trước đây, bà đã dính đến các vụ công ty pháp nhân rửa tiền, hay chuyển tài sản bất hợp pháp ra nước ngoài

Trong vòng 3 tuần cuối tháng 12, 3 con giáp được quý nhân nâng đỡ, thời kỳ hoàng kim rực rỡ, tiền chảy ào ào về túi

Trắc nghiệm

10:29:36 06/12/2022
Tham khảo bài viết dưới đây để biết 3 con giáp nào được quý nhân giúp đỡ, đổi đời giàu có, tương lai êm ấm vào 3 tuần cuối tháng 12 nhé!

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher

Phim âu mỹ

10:24:47 06/12/2022
Vũ trụ The Witcher của Netflix sẽ tiếp tục mở rộng với dự án tiền truyện tiếp theo, lấy bối cảnh hơn 1000 năm trước những sự kiện trong series chính

Ngành Y học cổ truyền sẽ có chuẩn đào tạo mới

Học hành

10:24:04 06/12/2022
Bộ GD&ĐT, Y tế cùng các trường y dược đang gấp rút nghiên cứu, xây dựng chuẩn chương trình, chuẩn đào tạo trình độ đại học mới với ngành y học cổ truyền

Nhã Phương lộ dấu hiệu mang thai lần 2, Trường Giang mắc chứng bệnh “lạ” ai nghe cũng xót xa?

Sao việt

10:23:01 06/12/2022
Nam diễn viên kể: Hôm đi quay ở Kon Tum về là sinh nhật vợ anh. Vợ rủ anh đi chơi, ăn uống, anh mới nói đi tắm cái rồi nghỉ ngơi xíu sẽ đi, nhưng không ngờ ngủ tới sáng luôn. Vợ anh biết anh sập nguồn nên cũng không gọi dậy vì trước đó ...

Những lần iPhone xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Chi tiết ở Conan ngược hoàn toàn với định kiến trước giờ!

Hậu trường phim

10:21:04 06/12/2022
Việc điện thoại iPhone xuất hiện trong Conan dấy lên sự hoang mang

Phan Văn Đức viết tâm thư chia tay Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

10:17:49 06/12/2022
Mới đây, Phan Văn Đức đã viết tâm thư chia tay CLB Sông Lam Nghệ An sau nhiều năm gắn bó. Nhưng có lẽ, từng đó năm với Đức là đủ vì đã đến lúc mình phải đi tìm thử thách mới, tìm sự khẳng định mới và tìm 1 danh hiệu mới trong sự nghiệp ...

Bản lĩnh đáng nể của Croatia ở sân chơi World Cup

Bóng đá thế giới

10:13:38 06/12/2022
Chiến thắng trước Nhật Bản trên chấm luân lưu đã nhắc lại cho người hâm mộ về hình ảnh bản lĩnh và kiên cường của Croatia ở đấu trường World Cup

LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

Mọt game

10:07:10 06/12/2022
Dù có tỷ lệ thắng không cao trong những phiên bản gần đây, nhưng Yuumi vẫn tiếp tục ăn nerf từ Riot ở phiên bản 12.23 sắp tới

BLV Hoàng Luân nói về tài khoản LMHT bị người khác liên kết: ‘Mất rồi không cứu được’

Esport

10:07:07 06/12/2022
Gần một tháng trước khi LMHT Việt Nam được phát hành bởi Riot Games, BLV Hoàng Luân đã gửi một tin khá buồn tới cộng đồng game thủ

Mew Amazing: "Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi"

Nhạc việt

10:06:29 06/12/2022
Mew Amazing - một nam nhạc sĩ cá biệt với hàng loạt ca khúc đ.ánh vào nhiều vấn đề nhức nhói của xã hội, có người nói anh ta sở hữu cái tôi cao, khó chiều lòng khán giả, có người lại nói anh ta cá tính, mạnh dạn gãi đúng những chỗ người ...

Người nhà thông tin tình hình bé trai nhập viện vì đổ cồn vào lửa ở Vĩnh Phúc

Netizen

10:03:06 06/12/2022
Trong lúc ngồi nghịch các vật dụng để trên bàn, bé trai đã đổ cồn vào lửa khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào quần áo của bé trai và các đồ đạc xung quanh