Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh!

Hoàng tử Khaemwesetcon trai pharaoh Ramses II và Nữ hoàng Isetnofret đã có nhiều đóng góp trong việc trùng tu kim tự tháp, đền thờ, nghiên cứu các di tích… Vì vậy, ông được xem là nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Được xem là nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại, cuộc đời hoàng tử Khaemweset khiến nhiều người tò mò. Theo các sử liệu, hoàng tử Khaemweset là con trai thứ 4 của pharaoh Ramses II và Nữ hoàng Isetnofret.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 2

Pharaoh Ramses II cai trị Ai Cập từ năm 1279 trước Công nguyên – 1213 trước Công nguyên. Ông được ca ngợi là một trong những vị vua vĩ đại nhất Ai Cập khi đưa đế chế này bước vào thời kỳ thịnh vượng huy hoàng. Trong đó, kinh tế và nghệ thuật là hai lĩnh vực cực phát triển. Ngoài ra, pharaoh Ramses II được cho là có tới 50 con trai và khoảng 40 – 53 con gái.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hoàng tử Khaemweset từng được vua cha chỉ định làm người kế vị ngai vàng. Tuy nhiên, hoàng tử Khaemweset không có cơ hội đăng cơ lên ngôi báu do qua đời trước pharaoh Ramses II vài năm. Theo đó, em trai của Khaemweset là Merenptah kế thừa ngai vàng, đăng cơ lên ngôi tân vương của Ai Cập.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 4

ADVERTISEMENT

Dù không trở thành pharaoh Ai Cập nhưng hoàng tử Khaemweset nổi tiếng lịch sử khi làm nhiều điều phi thường. Ngay từ khi còn nhỏ, hoàng tử Khaemweset đã bộc lộ sự thông minh, bản lĩnh và học rộng, hiểu nhiều. Ông từng đi theo ông nội – pharaoh Seti I và sau đó là vua cha – pharaoh Ramses II trong nhiều chiến dịch quân sự.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 5

Một số bức phù điêu khắc họa hoàng tử Khaemweset là thanh niên dũng mãnh, một mình điều khiển cỗ xe ngựa chiến trên chiến trường và t.iêu d.iệt nhiều kẻ địch.

Video đang HOT

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 6 ADVERTISEMENT

Vào năm 1263 trước Công nguyên, hoàng tử Khaemweset trở thành thầy tế của đền thờ Ptah ở thành phố Memphis. Khi ấy, ông 18 tuổi. Thầy tế là một vị trí rất quan trọng trong triều đình Ai Cập vì họ là người phụ trách các nghi lễ cúng tế, thờ phụng và đọc các câu thần chú trong tang lễ hoàng gia.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 7

ADVERTISEMENT

Thêm nữa, hoàng tử Khaemweset còn phụ trách việc trùng tu, sửa chữa kim tự tháp, đền thờ, di tích cổ, các khu chôn cất… Ông cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu các di tích cổ xưa của người Ai Cập để giải mã những bí ẩn về cuộc sống, thành tựu của những thế hệ đi trước.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 8 ADVERTISEMENT

Hoàng tử Khaemweset khôi phục nhiều chữ khắc cổ trong các di tích đã bị phai mờ do tác động của thời gian và con người. Với những việc làm này, hoàng tử Khaemweset giúp bảo tồn nhiều giá trị văn hóa của Ai Cập.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 9

Trong nhiều tài liệu cổ xưa, hoàng tử Khaemweset được ca ngợi là học giả thông thái, luôn tận tâm với công việc nghiên cứu các di tích, tài liệu cổ của Ai Cập.

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh! - Hình 10 ADVERTISEMENT

Hoàng tử Khaemweset được cho là qua đời khi 55 tuổi. Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa tìm ra nơi chôn cất cũng như x.ác ư.ớp của vị hoàng tử này.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại?

Một vụ chạm trán UFO xảy ra cách đây 3500 năm của người Ai Cập đã được ghi lại một cách chi tiết trong cuốn cổ thư mang tên "Sách giấy cói Tulli".

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Năm 1933, trong chuyến thăm Cairo, Alberto Tulli - giám đốc mảng Ai Cập của bảo tàng Vatican - đã tìm thấy một Sách giấy cói trong tiệm đồ cổ.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tulli cho rằng cuộn giấy có giá rất cao, nên thay vì mua ông đã làm một bản sao, nhưng thay thế ký tự thầy tu trong văn bản gốc bằng chữ tượng hình. Một điều kỳ lạ là cuốn sách nguyên gốc sau đó đột nhiên biến mất.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 3

Với nhiều người nghiên cứu UFO, đây là bằng chứng không thể phủ nhận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Đây được coi là một trong những ghi chép sớm nhất trên giấy cói về đĩa bay.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sau này, Prince Boris de Rachewiltz, nhà Ai Cập học người Italy, đã dịch và tuyên bố Sách giấy cói là một phần trong các tư liệu lịch sử về Thutmose III, tuy rằng không có phần nào trong cuốn sách đề cập đến tên của vị Pharaoh này.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong bản dịch của Prince Boris de Rachewiltz có đoạn như sau: Vào năm 22, tháng thứ ba của mùa đông, giờ thứ sáu trong ngày, một trong số các nhà ghi chép biên niên sử Ngôi nhà của Sự sống phát hiện một đĩa lửa kỳ lạ đang tiến đến từ trên bầu trời...

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 6 ADVERTISEMENT

Nó không có đầu, dài và rộng khoảng 5m, hơi thở từ miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Nó không có giọng nói và đến nhà của Quốc vương. Các nhà chép sử trở nên bối rối, đến nỗi bị ngã nhào. Họ đến gặp Nhà vua để tâu chuyện. Nhà vua ra lệnh tham vấn các cuộn sách trong Ngôi nhà Sự sống. Sau đó Ngài trầm tư suy nghĩ về sự việc đang xảy ra.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 7

ADVERTISEMENT

Sau vài ngày, các đĩa lửa xuất hiện trên bầu trời nhiều hơn bao giờ hết. Chúng chiếu sáng còn hơn cả Mặt Trời, và mở rộng ra 4 phía. Trông chúng thật hùng mạnh. Quân đội và Nhà vua đứng quan sát bên dưới. Sau bữa tối các đĩa lửa phóng lên cao hơn, rồi bay xa về phía Nam.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 8 ADVERTISEMENT

Cá và nhiều thứ khác trút xuống như mưa từ bầu trời: một kỳ quan chưa từng được chứng kiến kể từ khi lập quốc. Nhà vua ra lệnh dâng hương để xoa dịu trái tim của Amun-Re, vị thần của hai vùng đất (Thượng và Hạ Ai Cập). Rồi Ngài truyền lệnh ghi lại sự kiện này trong Biên niên sử của Ngôi nhà Sự sống để lưu truyền mãi mãi cho muôn đời sau.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 9

Từ bản dịch của tư liệu cổ, sự kiện này xảy ra vào khoảng 1480 TCN và được chứng kiến bởi rất nhiều người.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 10 ADVERTISEMENT

Người Ai Cập cổ đại (giống người Maya, hay Trung Quốc cổ đại) vốn tinh thông lịch pháp, sở hữu một vốn kiến thức thiên văn cực kỳ uyên thâm và sâu rộng, nên không nhiều khả năng họ nhầm lẫn "các đĩa lửa" với một hiện tượng thiên văn hay thời tiết hiếm gặp nào đó.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 11

ADVERTISEMENT

Các nhà sử học tin rằng họ có khả năng phân biệt giữa một hiện tượng thiên văn và một sự kiện kỳ lạ, chưa có lời giải như được miêu tả trên đây. Nếu bản dịch thật sự chính xác, thì rất có thể cái "đĩa lửa" trong Sách giấy cói Tulli chính là UFO chúng ta vẫn thường được chứng kiến.

Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại? - Hình 12 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, bản dịch trên thực chất chỉ là sản phẩm của riêng Rachewiltz, vì vậy, họ hy vọng có thể tìm lại cuốn sách nguyên gốc Tulli bị thất lạc để giải đáp bí ẩn kỳ lạ về UFO trong thế giới Ai Cập cổ đại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Thanh niên ngẩn ngơ khi chú chó bắt chước mình nhún nhảy theo nhạc00:36Chú chó nổi cáu vì ông chủ đùa nhây00:56'Tan chảy' trước khoảnh khắc vợ con mừng rỡ đón chồng đi làm xa về00:46Cháu gái nhõng nhẽo giả vờ xin ông ngoại tiền vé xe01:07Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế00:33Cô gái tay không bắt gà trong một nốt nhạc (P2)01:01Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước00:19Người đàn ông nhận cái kết vì sự hiểu nhầm tai hại của cô y tá00:56Chàng trai có năng khiếu ảo thuật nhưng lại thích làm "cướp"02:04Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Vào nhầm thang máy hỏng còn khinh thường người khác và cái kết01:09Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Thủ môn đứng hình trước pha phản lưới nhà của đồng đội00:24Nhóm thanh niên chạy mất dép vì thấy mớ thiệp cưới trên tay bạn thân00:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật
07:33:17 05/12/2022
Lời giải chấn động về cửa ngõ dẫn tới thế giới 'cõi âm'
08:27:54 05/12/2022
Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc
08:23:32 05/12/2022
Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’
12:11:08 04/12/2022
Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm
08:46:07 06/12/2022
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi
08:39:26 06/12/2022
Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm
07:11:38 05/12/2022
"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật
16:44:07 04/12/2022
Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190
13:28:38 05/12/2022
Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối
14:37:26 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cơ ngơi của mẹ Đàm Thu Trang: Ở biệt thự 20 tỷ, nhà có thang máy riêng
06:10:33 06/12/2022
Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Hoài Lâm vẻ ngoài lạ lẫm, Lưu Hương Giang tìm bình yên bên các con
06:32:30 06/12/2022
Giá xe Honda SH 350i bất ngờ "rớt" thảm
07:21:19 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại

10:22:51 06/12/2022
Là 1 trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới, khu chung cư Habitat 67 còn được xem là tòa nhà rối mắt nhất thế giới , được hợp thành từ những khối kiến trúc có một không hai

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

08:51:51 06/12/2022
Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Tuyên bố sốc: Người ngoài hành tinh được ''đặc vụ áo đen'' bảo vệ?

08:35:38 04/12/2022
Trong nhiều thế kỷ qua, người ngoài hành tinh là chủ đề bí ẩn lớn thu hút sự quan tâm của công chúng. Một số nhân chứng kể rằng nhìn thấy các đặc vụ áo đen có nhiệm vụ bảo vệ sinh vật ngoài Trái đất

5 khám phá khảo cổ đặc biệt gây chấn động toàn cầu năm 2022

08:28:18 04/12/2022
2022 là năm mà giới khảo cổ có nhiều phát hiện quan trọng. Những khám phá khảo cổ này giúp các chuyên gia giải mã được nhiều bí mật về cuộc sống của người xưa

Những kiểu làm đẹp 'dị' của phụ nữ trên khắp thế giới

08:09:17 04/12/2022
Làm đẹp là nhu cầu dễ hiểu của con người, tuy vậy vẫn có những phương pháp khiến đại đa số dân tình phải trầm trồ ngạc nhiên

Siêu sóng thần cao hơn tòa nhà 80 tầng từng càn quét bề mặt sao Hỏa

16:58:42 03/12/2022
Báo cáo đăng trên chuyên san Scientific Reports đưa ra giả thuyết về sự xuất hiện của siêu sóng thần c.hết chóc, càn quét khắp bề mặt của hành tinh đỏ, sau vụ va chạm với tiểu hành tinh cách đây khoảng 3,4 tỉ năm

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

10:33:23 03/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò
ADVERTISEMENT

Kỳ lạ thị trấn cổ nơi con người sống hòa thuận cùng báo hoa mai

08:40:20 03/12/2022
Trong khi nhiều người sợ hãi trước những con báo, tại thị trấn Bera (Ấn Độ), một cộng đồng đang sống hòa thuận với những con báo

Nhan sắc cô gái Ấn Độ tự kết hôn với chính mình

08:33:44 03/12/2022
Một cô gái trẻ 24 tuổi ở Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình, cô muốn minh chứng cho việc tự yêu thương bản thân. Kshama Bindu 24 tuổi, sống tại bang Gujarat, Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình trong một đám cưới phong cách truyền thống vào 11...

Ngôi làng "bí ẩn" nổi lên giữa hồ nước ở Anh

08:31:25 03/12/2022
Làng Mardale Green bị nhấn chìm xuống đáy hồ vào năm 1930 để xây dựng hồ chứa nước và khi hạn hán, ngôi làng đã hiện lên

Phát hiện loài ếch mới tại miền Nam Trung Quốc

08:29:50 03/12/2022
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài ếch mới có tên gọi Leptobrachella verrucosa sp.nov. tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

19:59:13 02/12/2022
Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là Pinocchio ngoài đời thực . Nếu bạn từng tự hỏi liệu mình có khả năng phá kỷ lục thế giới hay không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một thứ gì đó h...

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh

16:42:23 02/12/2022
Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh. Hòa cùng không khí bóng đá sôi động trên toàn cầu trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, một thủy cung ở Anh đã đưa cá đuối củ...

B.ắn 7 mũi tên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục Guiness

11:00:20 02/12/2022
Một người đàn ông ở Đan Mạch mới đây đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn b.ắn cung ấn tượng, theo đó người đàn ông này có thể b.ắn 7 mũi tên xuyên qua một lỗ khóa chưa đầy 10mm với độ chính xác gần như tuyệt đối

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vẻ xinh xắn đáng yêu của con gái Quỳnh Kool trong Đừng làm mẹ cáu

Hậu trường phim

11:08:48 06/12/2022
Bé Nguyễn Ngọc An Nhiên đã ngay lập tức đốn tim khán giả khi xuất hiện trong phim Đừng làm mẹ cáu

Song Joong Ki cay cú khi bị Song Hye Kyo bỏ vì keo kiệt: Chi tiền mạnh tay, lộ người tình bí mật?

Sao châu á

11:08:16 06/12/2022
Mới đây, cư dân mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh của Song Joong Ki chụp cùng một cô gái được cho là trong quá trình nam diễn viên sang nước ngoài quảng bá phim. Loạt ảnh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng

Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?

Học hành

11:07:29 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin, người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội để đảm bảo sự gắn kết giữa sinh viên, cựu sinh viên với vị thế và danh tiếng của Đại học

Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái

Bên lề sân cỏ

11:05:14 06/12/2022
World Cup 2022 được ví như cơn địa chấn khi một loạt các đội bóng nhỏ, yếu thế lại bất ngờ lội ngược dòng và tiến vào vòng trong. Dù kết thúc trận đấu với Brazil với tỉ số 4 -1 và phải dừng chân ở vòng 16 đội nhưng tuyển Hàn Quốc vẫn có...

K-ICM giờ ra sao sau khi "đường ai nấy đi" với Jack?

Sao việt

11:03:06 06/12/2022
Có thể nói, kể từ ngày đường ai nấy đi với Jack, tên tuổi của K-ICM đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Dù đã gần 3 năm trôi qua xong nam nghệ sĩ vẫn chưa thể nào lấy lại danh tiếng như lúc trước

Dat Bike ra mắt xe máy điện Weaver++, giá 65.9 triệu đồng

Xe máy

11:02:50 06/12/2022
Dat Bike, công ty khởi nghiệp xe máy điện Made in Vietnam , chính thức ra mắt phiên bản xe máy điện mới mang tên Weaver với nhiều trang bị đáng chú ý phù hợp với trải nghiệm của người dùng Việt

Bảng giá ô tô Suzuki tháng 12: Suzuki XL7 được ưu đãi 10 triệu đồng

Ôtô

11:02:13 06/12/2022
Trong tháng 12, khách hàng mua Suzuki XL7 sẽ được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất với trị giá tương đương 10 triệu đồng

Dàn cast 'Biển Của Hy Vọng' (Sea of Hope Việt Nam) chính thức lộ diện

Tv show

11:00:47 06/12/2022
Sau nhiều đồn đoán khiến dân cư mạng đứng ngồi không yên, show âm nhạc Biển Của Hy Vọng (Sea of Hope Việt Nam) chính thức công bố dàn cast siêu xịn xò

Bớt "ô dề" hơn xưa, Ngọc Thanh Tâm lần đầu được khen gu thời trang

Netizen

10:56:16 06/12/2022
Ngọc Thanh Tâm nổi tiếng khi nằm trong số những rich kid đình đám của Việt Nam, là con gái duy nhất của chủ một tập đoàn kinh doanh thủy hải sản nổi tiếng

LMHT: Faker ở lại T1, LCK cũng được thơm lây?

Esport

10:55:47 06/12/2022
Bản hợp đồng 3 năm giữa T1 và Faker không chỉ có ý nghĩa to lớn với đôi bên mà còn với cả giới LMHT Hàn Quốc

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

Thế giới số

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng

Đời sống

10:50:32 06/12/2022
Vào hồi tháng 9 vừa qua, mạng xã hội xôn xao về 3 quả na Chi Lăng (Lạng Sơn) có tổng giá trị gần 160 triệu đồng. Theo đó, tại một sự kiện Hội chợ na Chi Lăng năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn, 3 quả na đặc sản của địa phương này đã được đấu gi...

Tất tần tận thông tin 'sốt dẻo' về mẫu iPhone 15 Ultra

Đồ 2-tek

10:50:29 06/12/2022
Loạt tin đồn về iPhone 15 đã xuất hiện từ giữa năm, cho thấy smartphone thế hệ mới của Apple sẽ có nhiều thay đổi