Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng ‘Học viện cải lương’

Theo dõi VGT trên

Không muốn chứng kiến màn loại thí sinh, nghệ sĩ Thanh Hằng tạm rời khỏi ghế nóngHọc viện cải lương’ và nhường quyền quyết định cho các đồng nghiệp khác.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng Học viện cải lương - Hình 1

NSND Ngọc Giàu trực tiếp chỉ dạy, thị phạm cho các thí sinh. BTC

Trong tập 8 Học viện cải lương, các thí sinh được NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Kiều Mai Lý và NSND Hữu Quốc chia sẻ những kinh nghiệm để diễn dạng vai tính cách. Ngay sau đó, họ phải thể hiện vở Thế giới ảo của tác giả Dunal Trần dưới sự đ.ánh giá của NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Châu Thanh, nghệ sĩ Thanh Hằng và khách mời là ca sĩ Thu Phương.

Thể hiện vở Thế giới ảo gồm các thí sinh Tuấn Kiệt (vai vị vua), Kim Ngân (vai người mẹ có con trai mê game), Quách Phú Thành (vai con trai), Bảo Ngọc (người mẹ trẻ lỡ mang thai khi đang ngồi trên ghế nhà trường… Tác phẩm tuy ngắn song nêu lên nhiều vấn đề trong xã hội như xung đột thế hệ, sự cảm thông trong gia đình, áp lực việc học… Sau vở diễn, ban giám khảo sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng Học viện cải lương - Hình 2

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ xin rời ghế nóng. BTC

Video đang HOT

NSND Bạch Tuyết cho rằng trong quá trình tập luyện, bà có la rầy thí sinh nhưng với mục đích duy nhất là mong các bạn ghi nhớ, tiến bộ. Tuy nhiên “cải lương chi bảo” thừa nhận yêu cả sự thiếu sót của các hậu bối bởi họ đều mới bắt đầu hành trình học nghề, làm nghề. Vì vậy, theo nữ giám khảo, việc tiếp tục với chương trình hay rời đi cũng là chuyện nhẹ nhàng trong cuộc sống.

“Các con ở t.uổi này, cứ quyết liệt với mọi thứ, có lỗi lầm, lơ đễnh cũng không sao. Nhưng quan trọng các con phải hiểu trồng cây gì, thu quả nấy. Vì thế, hy vọng các con sẽ chăm chỉ, bớt lơ đễnh một chút. Mỗi ngày sống sẽ mới mẻ hơn, có giá trị hơn, ít nhất với chính mình”, bà chia sẻ với thí sinh. NSND Bạch Tuyết cũng nhấn mạnh vai diễn nào cũng quan trọng trong tác phẩm nên mong thí sinh sẽ luôn quý những giây phút có mặt trên sân khấu.

Đồng hành cùng các thí sinh từ những vòng thi đầu tiên, nghệ sĩ Thanh Hằng không nỡ lòng nhìn các bạn trẻ yêu cải lương nói lời chia tay chương trình. Vì vậy, cô từ chối vai trò giám khảo ở tập này và trao quyền loại thí sinh cho các nghệ sĩ khác. “Tôi làm vai ác nhiều quá rồi, giờ lại chứng kiến cảnh người đi, người ở tôi không chịu đựng nổi”, nữ nghệ sĩ chia sẻ rồi rời khỏi ghế nóng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng Học viện cải lương - Hình 3

Quách Phú Thành tiếp tục tỏa sáng ở Học viện cải lương, nhận giải ấn tượng từ nghệ sĩ Thu Phương. BTC

Nghệ sĩ Châu Thanh xúc động khi trong mùa đầu tiên, Học viện cải lương quy tụ nhiều bạn trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau cùng tranh tài. Ông bộc bạch: “Các bạn là những người trẻ đầy nhiệt huyết, khiến tôi yêu quý vô cùng”. Sau khi cân nhắc, ban giám khảo quyết định nói lời chia tay với 7 thí sinh gồm Tâm Phúc Linh, Kim Ngân, Hồng Phi, Triệu Phú, Vinh Sang, Teddy Đoàn, Thái Hùng Thiện.

Ca sĩ Thu Phương là sứ giả văn hóa trong tập 8. Cô cho rằng cách ca diễn của thí sinh trẻ trung nên dễ tiếp cận khán giả. Thu Phương ấn tượng với Minh Thái vì luôn khiến cô thích thú, chú ý không ngừng. Đặc biệt trong vở diễn, nam thí sinh có nhiều câu thoại, nét diễn gây cười. Song sau khi cân nhắc, giọng ca Chưa bao giờ quyết định trao giải ấn tượng cho Quách Phú Thành vì cảm xúc tươi mới mà nam thí sinh 19 t.uổi mang lại.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong 'Học viện cải lương'

NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng dành những lời có cánh cho tiết mục của đội Melany Trần trong 'Học viện cải lương'.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 1

Melany Trần vào vai tiểu tam, kết hợp ăn ý với Lương Vĩ - con trai NSƯT Chiêu Hùng trên sân khấu. BTC

Trong tập 7 Học viện cải lương (lên sóng tối 19.5), dàn thí sinh Bảo Ngọc, Lương Vĩ, Biện Thuy, Melany Trần cùng thể hiện trích đoạn Thói đời (tác giả Trần Phi Hùng) dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ Thanh Ngọc. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh và khách mời Hứa Vĩ Văn.

Thói đời kể câu chuyện về đôi vợ chồng trẻ bị hiếm muộn. Tình cảm của họ dần r.ạn n.ứt khi có người thứ ba xuất hiện. Tác phẩm tuy ngắn nhưng thể hiện được nhiều vấn đề trong cuộc sống như sự xung đột mẹ chồng - nàng dâu, người thứ ba, số phận người phụ nữ trong gia đình...

Trong trích đoạn, phần thể hiện của Melany Trần gây chú ý. Nữ thí sinh vào vai người giúp việc tên Ngọc Trinh, cũng là "tiểu tam" xen vào cuộc hôn nhân của người khác. Melany Trần chia sẻ nhân vật khác hẳn mình ngoài đời thật. Cô phải tham khảo cách diễn dạng vai tính cách từ nghệ sĩ Thanh Hằng, đồng thời học hỏi thêm từ các thầy cô để có thể tự tin đảm nhận "bài toán khó" này.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 2

Dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ Thanh Ngọc, tiết mục của nhóm Melany Trần được các giám khảo khen ngợi. BTC

Melany Trần chia sẻ cô gặp khó khăn trong việc thể hiện ánh mắt trên sân khấu. "Đôi lúc tôi cũng gặp sai sót nhưng cố gắng khắc phục. Cái nào không biết thì tôi hỏi các cô chú và được mọi người tận tình chỉ dạy. Có lúc ánh mắt tôi xéo xắt quá, nhưng có lúc lại chưa "đủ đô" nên tôi phải nghiên cứu nhiều hơn", cô nói.

Thường ở các tác phẩm nghệ thuật, nhân vật tiểu tam không được công chúng yêu thích, thậm chí ghét bỏ. Tuy nhiên, Melany Trần lại vui khi được giao vai tính cách. Cô tin rằng nhân vật Ngọc Trinh sẽ giúp bản thân khai phá tiềm năng trong mình. Màn thể hiện của Melany Trần cùng các đồng đội khiến NSND Bạch Tuyết, Thanh Hằng thích thú.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 3

NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng thích thú trước tác phẩm bám sát các vấn đề xã hội. BTC

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét tiết mục tuy ngắn nhưng bám sát những vấn đề xã hội. Nữ giám khảo cho rằng để làm tốt bài thi này, các thí sinh đã thuộc kịch bản và tập luyện kỹ lưỡng. "Tuy đôi chút có lọng cọng nhưng phải nói đây là tác phẩm thử thách các bạn rất nhiều, vì phải ca và thoại suốt. Nếu có thời gian tái diễn lại, các bạn sẽ làm tốt hơn nữa", bà nói.

NSND Bạch Tuyết cho rằng đã rất lâu mới thấy một kịch bản hay, đi sát với cuộc sống hiện đại, thể hiện được những vấn đề mà mọi người quan tâm. Theo nữ giám khảo, ngày trước cải lương thường bộc lộ được yếu tố này, nhưng hiện tại lại khá hiếm.

Theo dõi quá trình tập luyện của Melany Trần và đồng đội, nghệ sĩ Thanh Châu mừng vì sự tiến bộ của các thí sinh. "Chúng tôi gợi ý một nhưng các bạn diễn tới hai. Đó là điều khiến chúng tôi rất mừng, không nghĩ các bạn lại làm tròn trịa như vậy. Đó là do tình yêu nghề của các bạn", ông đ.ánh giá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hồng Đào tiết lộ về những ngày đầu sang Mỹ sinh sống
16:02:08 13/06/2024
Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình
20:24:11 13/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024
Nhà sản xuất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Các 'anh tài' vui chơi nhưng có chiến lược
16:07:28 13/06/2024
NSND Bạch Tuyết nói gì về ý kiến trái chiều khi làm mới cải lương?
15:40:07 14/06/2024
Nghệ sĩ Sơn Hải kể thời hoàng kim: Tất bật chạy show, không bận tâm t.iền bạc
20:39:52 14/06/2024

Tin đang nóng

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Brad Pitt "chữa lành" việc bị các con từ mặt: Sinh con với tình trẻ
17:07:39 14/06/2024
Gia thế "chồng" Triệu Lộ Tư: Thiếu gia Cbiz, từng hẹn hò vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh
17:23:25 14/06/2024
Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Vì sao Thương Tín đi lang thang?
17:52:01 14/06/2024
Công Phượng từng là ngôi sao bóng đá, giờ xuất ngoại phát tờ rơi, bán cà phê
17:22:01 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024

Tin mới nhất

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Hồng Vân sốc trước ca sĩ cài định vị theo dõi bạn gái vì ghen

20:44:28 12/06/2024
Những tiết lộ về chuyện tình yêu của ca sĩ Dương Hoàng Phúc và bạn gái kém 10 t.uổi trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân bất ngờ.

Một đàn anh Vbiz công khai chê chồng Diệu Nhi: "Anh Tú có gì đâu?"

13:30:33 12/06/2024
Tối 11/6, Anh Trai Say Hi tung ra teaser tập phát sóng đầu tiên của chương trình. Trong video dài khoảng 6 phút, cuộc đối đầu nảy lửa giữa đội của Isaac và Anh Tú Atus cũng được hé lộ.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú

12:29:16 12/06/2024
Tập 5 chương trình Hôn nhân tuyệt vời cùng MC Quyền Linh mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng đều ở t.uổi U.80.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nam khách mời đi hẹn hò vẫn chưa quên vợ cũ

18:01:43 11/06/2024
Người tham gia từ chối bấm nút với người phụ nữ được mai mối vì lý do chưa quên người cũ khiến Quyền Linh ngỡ ngàng.

Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc nói về tranh cãi kết hợp rap, nhạc dance với bolero

17:58:11 11/06/2024
Tôi cũng muốn phá cách để xem có được khán giả đón nhận hay không? Tôi nghĩ âm nhạc là phải sáng tạo, tìm ra được chất riêng , hoa hậu bolero Trần Mỹ Ngọc bày tỏ quan điểm.

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp

17:56:05 11/06/2024
Trong chương trình Kính đa chiều, Bùi Văn Hải có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình gắn bó với nghề diễn viên đóng thế (cascadeur).

Quyền Linh phấn khích khi tài xế chinh phục mẹ đơn thân kém 13 t.uổi

18:11:39 10/06/2024
Tài xế 60 t.uổi đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm người bầu bạn t.uổi xế chiều. Được Quyền Linh mai mối cho mẹ đơn thân, người đàn ông ra sức chinh phục và thành công nắm tay bạn gái ra về.

Hoa hậu H'Hen Niê dầm mưa, đi chân đất ghi hình chương trình hỗ trợ người nghèo

15:54:45 10/06/2024
Bất chấp trời mưa nặng hạt, MC Quyền Linh, diễn viên Doãn Quốc Đam và hoa hậu H Hen Niê vẫn hết mình với các thử thách trong chương trình hỗ trợ người nghèo.

Ca sĩ Như Hảo xúc động tiết lộ kỷ vật được fan gìn giữ gần 30 năm

12:48:17 10/06/2024
Nổi lên từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1992 , ca sĩ Như Hảo có nhiều kỷ niệm khó quên trong chặng đường hơn 30 năm làm nghề.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn, trải lòng khi ngồi ghế nóng show cải lương

12:41:16 10/06/2024
Trên ghế nóng Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Hằng không giấu được sự xúc động, tự hào khi chứng kiến các thí sinh ngày càng tiến bộ.

NSND Bạch Tuyết là fan ruột NSND Minh Vương, kể chuyện ít biết về 'Đời cô Lựu'

17:21:03 09/06/2024
Đời cô Lựu được xem là vở cải lương kinh điển, bệ phóng cho một thế hệ nghệ sĩ tài danh vụt sáng. Dịp hiếm hoi NSND Bạch Tuyết chia sẻ ký ức khó phai về tác phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

Lạ vui

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

23:47:52 14/06/2024
Công dụng của rau má không chỉ tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc, mà còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm sạch độc tố cho gan, và kích thích quá trình lợi tiểu.

Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này

Sao việt

23:46:45 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân trong showbiz và cũng có những cuộc tình đã xác định cả ngày cưới nhưng rồi lại chia tay. Ở t.uổi 39, diễn viên Minh Luân vẫn khao khát lập gia đình, sinh con.

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

Góc tâm tình

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.

Nhóm nhạc nữ mặc phóng khoáng trong MV, gây phản cảm

Phong cách sao

21:20:52 14/06/2024
Theo Koreaboo, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công ty quản lý đang gợi cảm hóa idol khi để các cô gái này mặc gợi cảm, thực hiện vũ đạo trong MV.