“Nàng dâu tỷ phú” nhà Beckham càng giải thích càng bị chỉ trích vì phim mới

Theo dõi VGT trên

Nicola Peltz trở thành mục tiêu công kích của một bộ phận công chúng vì bộ phim đầu tay của cô. Hiện tại, giới phê bình liên tục đăng bài chê bai bộ phim do Nicola đạo diễn và diễn xuất chính.

Hiện tại, giới phê bình điện ảnh thực hiện nhiều bài phân tích bộ phim Lola. Đây là phim đầu tay do Nicola Peltz biên kịch, đạo diễn và diễn xuất chính. Bộ phim bị đ.ánh giá là “một dự án phù phiếm”. Phim đã ra rạp ở mức độ giới hạn tại Mỹ kể từ ngày 9/2.

Nàng dâu 29 t.uổi của nhà Beckham đã nhập vai Lola – nhân vật nữ chính trong phim. Lola là một cô gái t.uổi teen đang nỗ lực tìm cách k.iếm t.iền để có thể cùng cậu em trai thoát ra khỏi cuộc sống gia đình độc hại bên người mẹ có nhiều bất ổn.

Nàng dâu tỷ phú nhà Beckham càng giải thích càng bị chỉ trích vì phim mới - Hình 1

Nicola Peltz trong lễ công chiếu phim “Lola” (Ảnh: Daily Mail).

Bản thân Lola cũng có nhiều vấn đề nghiêm trọng. Cô sử dụng chất kích thích, thường xuyên túng t.iền, nhận làm công việc của một vũ nữ t.hoát y và còn mang thai khi bản thân chưa tự lo nổi cho chính mình.

Giới phê bình đ.ánh giá bộ phim chỉ là một “màn quảng cáo phù phiếm” cho Nicola. Cuộc sống nghèo khó của một cô gái trẻ được khắc họa theo cách trần trụi, liên tục đi từ lao đao này đến khủng hoảng khác, nhằm gia tăng xúc cảm trong người xem, nhưng phim lại không thể khiến người xem xúc động.

Có những khán giả còn chia sẻ rằng họ cảm thấy cái nghèo bị trục lợi trong phim để phục vụ mục đích giải trí, bởi bộ phim không chạm được tới cảm xúc của họ, không khiến họ thấy xúc động.

Trang bình phim In Review Online nhận định không có gì mới mẻ hay đáng chú ý được tìm thấy trong chuyện phim Lola. Đây là một bộ phim có nội dung kịch bản nghèo nàn, cố gắng tạo nên nhiều tình huống kịch tính nhưng lại quá cũ mòn. Nhìn chung, đây là một bộ phim được thực hiện với cách sắp đặt chuyện phim rất cơ bản.

Nàng dâu tỷ phú nhà Beckham càng giải thích càng bị chỉ trích vì phim mới - Hình 2

Nicola Peltz và Brooklyn Beckham (Ảnh: Vogue).

Bài bình trên tờ tin tức The Guardian cho rằng bộ phim “màu mè một cách hài hước”. Theo đó, nhân vật Lola đi từ biến cố này tới khủng hoảng khác, nhưng bản thân nhân vật lại không thực sự có được những trải nghiệm sâu sắc trong quá trình vật lộn với khó khăn. Bộ phim dường như chỉ liệt kê ra những khó khăn được đặt vào trong cuộc sống của Lola.

Chuyên trang Spectrum Culture nhận định rằng bộ phim Lola vốn được thực hiện để bị… “móc máy”. Chỉ riêng việc Nicola Peltz là con gái của một tỷ phú USD đã đủ là một mâu thuẫn quá lớn khiến công chúng khó lòng đón nhận bộ phim. Kỳ thực, ngay từ đầu, nhiều người đã tự hỏi liệu Nicola hiểu được bao nhiêu về cái nghèo, trải nghiệm của cô với cái nghèo đến đâu.

Sự khác biệt quá lớn giữa nhân vật chính trong phim và người biên kịch, đạo diễn bộ phim khiến Lola sớm trở thành đề tài tranh cãi đối với công chúng. Một bộ phim như vậy sẽ khó lòng được đón nhận.

Chuyên trang Wherever I Look nhận định bộ phim Lola có kịch bản tham vọng. Biên kịch cố nhồi nhét quá nhiều sự việc, cố gắng đẩy kịch tính lên cao, nhưng lại không thể tạo nên bức tranh toàn cảnh về nhân vật. Sau cùng, phim không để lại dấu ấn đặc biệt.

Nàng dâu tỷ phú nhà Beckham càng giải thích càng bị chỉ trích vì phim mới - Hình 3

Tạo hình của Nicola trong phim “Lola” (Ảnh: Daily Mail).

Trailer phim “Lola” ( Video: Vertical).

Trên mạng xã hội, một số khán giả đã được xem bộ phim Lola cũng đưa ra những nhận định không mấy tích cực. Có những khán giả cho rằng Nicola đã không hiểu về thế giới của người nghèo, nên cô không thể khắc họa chân thực về cuộc sống nghèo khó trên phim.

Diễn xuất của Nicola cũng không được đ.ánh giá cao. Cô bị cho là chỉ biết nhìn vào khoảng không để thể hiện trạng thái nội tâm của nhân vật.

Xuyên suốt bộ phim, Nicola luôn xuất hiện xinh đẹp với gương mặt được trang điểm cầu kỳ. Một số người xem cho rằng cả bộ phim dường như chỉ dành để tôn lên diện mạo xinh đẹp của Nicola. Phim xuất hiện rất nhiều những góc quay cận, cho thấy diện mạo ấn tượng của nữ diễn viên chính.

Trước những chê bai, chỉ trích hướng vào bộ phim, Nicola đã có chia sẻ với tờ tin tức WWD: “Tôi cảm thấy rất gắn bó với nhân vật Lola. Tôi không lớn lên trong hoàn cảnh như Lola. Nhưng tôi muốn viết nên một chuyện phim từ góc nhìn của một con người. Tôi là một diễn viên, nên tôi muốn được phản ánh thế giới qua những góc nhìn và câu chuyện đa dạng”.

Dù vậy, lời giải thích của Nicola cũng không được đón nhận, một số cư dân mạng đã lên tiếng phản bác. Một ý kiến nhận về rất nhiều sự hưởng ứng: “Nicola có thể tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Bằng cách ấy, Nicola có thể thực sự giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và còn hiểu được thực tế cuộc sống của người nghèo.

Cô ấy có thể tận dụng tên t.uổi, hình ảnh và vị thế của bản thân để thúc đẩy các hoạt động gây quỹ và khuyến khích những người khác làm từ thiện nhiều hơn. Nếu thực sự cô ấy quan tâm tới người nghèo và muốn hiểu câu chuyện của họ, muốn phản ánh câu chuyện của họ, cô ấy hãy làm những công việc hữu ích và có hành động đóng góp trong thực tế trước đã”.

Một ý kiến khác có phần khắt khe hơn, nhưng cũng nhận được nhiều sự tán thưởng: “Nhiều người giàu nghĩ rằng họ có sức sáng tạo rất đặc biệt, đơn giản chỉ bởi họ vốn có điều kiện để thể hiện ra và theo đuổi các ước muốn của bản thân mà thôi. Thực ra, chưa chắc họ đã có gì đặc biệt hơn người khác.

Nhiều người khác còn phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày, họ không có điều kiện để thể hiện và phát huy hết sức sáng tạo của mình, dù họ có tài năng bẩm sinh. Đó mới là câu chuyện của người nghèo”.

Nàng dâu tỷ phú nhà Beckham càng giải thích càng bị chỉ trích vì phim mới - Hình 4

Nữ diễn viên Nicola Peltz (Ảnh: Vogue).

Nicola Peltz (SN 1995) là một nữ diễn viên người Mỹ. Cô mới được biết đến qua vai diễn trong bộ phim truyền hình Bates Motel (2013-2015) và bộ phim điện ảnh Transformers: Age of Extinction (2014).

Mới đây, Nicola cho ra mắt phim đầu tay Lola do cô đạo diễn, biên kịch và diễn xuất chính. Nicola xuất thân trong gia đình tỷ phú, cô là con gái út của tỷ phú USD Nelson Peltz. Hiện tại, Nicola cũng thường được nhắc tới với vai trò là dâu trưởng của nhà Beckham.

Bộ phim đầu tay của con dâu nhà Beckham bị phản ứng dữ dội

Tác phẩm điện ảnh 'Lola' của Nicola Peltz bị các nhà phê bình cũng như người xem chỉ trích thậm tệ. Họ gọi bộ phim là một 'dự án phù phiếm'.

Cô con dâu tỉ phú của vợ chồng Beckham kiêm nhiệm nhiều vai trò chủ chốt trong bộ phim này khi là người viết kịch bản, đạo diễn và đóng vai chính. Trong Lola, Nicola hóa thân thành một cô gái t.uổi teen làm việc để tiết kiệm t.iền giúp cô và em trai thoát khỏi ngôi nhà "độc hại" mà họ ở chung với mẹ.

Cô sớm phải đối mặt với hàng loạt câu chuyện đau thương, chẳng hạn như lạm dụng m.a t.úy, nghèo đói, mại dâm và mang thai ở t.uổi vị thành niên. Sau khi ra rạp, các nhà phê bình nhận xét bộ phim là một sự sáo rỗng, không có giá trị nghệ thuật, lợi dụng sự nghèo đói để giải trí và lôi kéo khán giả.

Mặc dù được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình từ gia đình và các tên t.uổi nổi tiếng như ca sĩ Selena Gomez, tỉ phú Elon Musk nhưng bộ phim vẫn gây ra làn sóng phản ứng dữ dội. Lý do bởi tác phẩm có nội dung hoàn toàn trái ngược với xuất thân và gia thế của Nicola Peltz.

Bộ phim đầu tay của con dâu nhà Beckham bị phản ứng dữ dội - Hình 1

Một cảnh trong phim Lola mà con dâu David Beckham sản xuất và đóng vai chính. DAILYMAIL

Được biết, Nicola là "ái nữ" của tỉ phú người Mỹ Nelson Peltz. Do vậy khi đảm nhận vai diễn này, cô không lột tả được hết tinh thần của nhân vật, khiến bộ phim trở thành thảm họa. Việc Nicola làm phim kể về cái nghèo và nhập vai một cô gái túng thiếu khiến người xem cảm thấy ngay từ khâu ý tưởng đã có "vấn đề".

Nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng cho tác phẩm đầu tay của con dâu David Beckham, trong đó một nhà phê bình kết luận: "Nhìn chung, Lola là một trải nghiệm điện ảnh đáng quên và mờ nhạt. Hãy tiết kiệm thời gian và t.iền bạc của bạn để có một bộ phim thực sự chất lượng hơn".

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí WWD, Nicola đã đáp lại phản ứng dữ dội từ người hâm mộ khi cô đóng vai một vũ công t.hoát y t.uổi teen nghiện m.a t.úy, trong khi thực tế bà xã Brooklyn Beckham sinh ra đã "ngậm thìa vàng".

"Theo cách nhìn của tôi, tôi cảm thấy rất gắn kết với các nhân vật do mình tạo ra. Những mối quan hệ trong phim cũng được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của tôi. Nhưng tất nhiên, tôi không lớn lên giống Lola chút nào. Tôi muốn viết một câu chuyện từ góc nhìn của riêng mình, một người khác với Lola về cả quan điểm sống lẫn quá trình giáo dục", Nicola chia sẻ.

Bộ phim đầu tay của con dâu nhà Beckham bị phản ứng dữ dội - Hình 2

Điều ấn tượng nhất của bộ phim có lẽ thuộc về phần nhạc nền. Nicola đã cố gắng thuyết phục để có được sự hợp tác của nhà sản xuất âm nhạc từng 28 lần đoạt giải Grammy - Quincy Jones, người đứng đằng sau album Thriller của Michael Jackson. DAILYMAIL

Mặc dù đã mất 6 năm để chuẩn bị nhưng tác phẩm điện ảnh đầu tay của dâu trưởng nhà Beckham không đạt được thành công như kỳ vọng. Chẳng những thế, cô còn hứng chịu một rổ "gạch đá" từ khán giả và giới chuyên môn bởi nội dung phim và diễn xuất "nghèo nàn".

Hầu hết người xem đều chỉ trích Nicola không nắm bắt được bất kỳ hiểu biết nào về thế giới mà cô ấy đang cố gắng tạo ra trong phim. Họ cho rằng vai diễn của cô mang đến cảm giác sáo rỗng. Suốt bộ phim, ánh mắt người đẹp 9X trông "vô hồn" khi được đặt trên bộ mặt trang điểm hoàn hảo.

"Tôi cảm thấy như toàn bộ bộ phim đều xoay quanh việc Nicola trông xinh đẹp như thế nào và luôn có những cảnh quay cận để tôn lên lớp trang điểm của cô ấy", một khán giả xem phim bày tỏ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Mỹ nhân Việt phủ sóng 2 phim có rating cao nhất cả nước hiện tại, từ vai chính diện đến phản diện đều cân đẹp
  05:47:50 11/06/2024
  Lương Thu Trang biến hóa thế nào với các vai diễn trong phim giờ vàng?
  17:39:49 11/06/2024
  Khán giả nổi da gà với diễn xuất của Lương Thu Trang trong cảnh dằn mặt mẹ chồng
  17:47:03 11/06/2024
  Rộ tin mỹ nhân 17 t.uổi đóng Sở Kiều Truyện 2: Nhan sắc đẹp như tiên nữ, từng là bản sao nhí của Triệu Lệ Dĩnh
  17:52:20 11/06/2024
  Không nhận ra nam phụ Hậu Duệ Mặt Trời sau 8 năm, xuống sắc khó tin chỉ vì đổi kiểu tóc
  14:56:18 11/06/2024
  Cảnh "nóng", nhan sắc của Lưu Diệc Phi giúp "Câu chuyện Hoa Hồng" gây sốt
  22:35:05 11/06/2024
  Giá trị của Lưu Diệc Phi cũng chỉ bằng Dương Tử
  06:39:45 11/06/2024
  Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi
  08:59:24 12/06/2024

  Tin đang nóng

  Brad Pitt bị Angelina giáng đòn chí mạng, trở thành ông bố đáng thương nhất
  16:03:28 12/06/2024
  Tiktoker "Chưa biết" lộ danh tính, thế lực ra sao mà khiến showbiz rúng động?
  15:59:48 12/06/2024
  Sư Minh Tuệ bị lấy hình ảnh in áo bán ra thế giới, hét giá đến cả triệu đồng
  15:36:38 12/06/2024
  Karty Chang: Hotgirl thi HH Quốc gia Việt Nam, tặng bạn trai xế hộp hơn 2 tỷ
  16:22:53 12/06/2024
  Ánh Viên "lột xác" làm mỹ nhân, visual cực phẩm, dụi mắt 3 lần vẫn không nhìn ra
  16:40:48 12/06/2024
  Lệ Quyên: Không thấy ai phù hợp, đồng điệu như Lâm Bảo Châu
  15:33:47 12/06/2024
  Trang Trần hoảng loạn vì anti fan, đi đến đâu bị đuổi việc đến đó, khó khăn ở Mỹ
  16:22:35 12/06/2024
  Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
  18:44:32 12/06/2024

  Tin mới nhất

  Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

  21:21:36 12/06/2024
  Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

  Diễn viên nhí "Cha cõng con" bị bỏ rơi từ lúc mới sinh: "Con ước được gặp lại cha mẹ 1 lần!"

  18:16:40 12/06/2024
  Cha cõng con (Father and Son) là bộ phim đang dự định trở lại rạp chiếu với câu chuyện giản dị kể về hành trình người cha đưa con đi để con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể .

  Phim lỗ hơn 5.000 tỷ gây thất vọng nhất năm 2024

  17:04:30 12/06/2024
  Bộ phim này được giới phê bình đ.ánh giá cao nhưng lại là một trong những tác phẩm có doanh thu gây thất vọng nhất năm nay.

  Hé lộ số phận của mẹ Vũ - vai diễn của NSND Thu Quế trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

  17:01:48 12/06/2024
  Vừa xuất hiện, bà Trúc - mẹ Vũ (do NSND Thu Quế đảm nhiệm) đã thể hiện thái độ rất gay gắt với mối quan hệ giữa con trai mình và Ngân Hà.

  Lần đầu tiên Hồng Diễm khiến khán giả hả hê trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

  16:57:09 12/06/2024
  Trong tập 41 phim Trạm cứu hộ trái tim , nhân vật Ngân Hà của Hồng Diễm có những hành động mạnh mẽ, đối đầu với An Nhiên khiến khán giả thích thú.

  Will Smith 'đ.ánh úp' người hâm mộ tại buổi chiếu 'Bad Boys: Ride or Die'

  15:21:08 12/06/2024
  Gần đây ngôi sao 55 t.uổi With Smith đã gây ra cơn sốt tại rạp chiếu phim ở khu vực Los Angeles khi anh bất ngờ xuất hiện tại buổi chiếu bộ phim mới nhất của mình, Bad Boys: Ride or Die và ngồi cạnh họ.

  Có một Thảo Tâm thật khác trong 'Móng vuốt'!

  15:17:50 12/06/2024
  Thảo Tâm khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên trước sự lột xác đầy mạnh mẽ trong Móng vuốt - Bộ phim sinh tồn made by đạo diễn Lê Thanh Sơn .

  Suzy và Park Bo Gum hợp sức cũng không 'gánh' được 'Wonderland'?

  15:10:56 12/06/2024
  Vào ngày 10/6, một người dùng MXH đã đăng bài viết trên diễn đàn Hàn Quốc theqoo , tiết lộ tình trạng bán vé phim mới Wonderland có sự xuất hiện của Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy, Choi Woo Sik và Jung Yu Mi.

  Dương Mỹ Dung: Từ 7 phân đoạn 'Ô sin chảnh', đã nuôi nghiệp diễn xuất trong tôi!

  14:46:30 12/06/2024
  Vẫn giữ nét đặc trưng xứ Huế thiệc nhẹ nhàng cùng mái tóc dài ngang lưng. Song sức hút từ nữ diễn viên Dương Mỹ Dung chính là thần thái, ánh nhìn của đôi mắt: lãng đãng, thánh thiện, không kém chút g.ợi t.ình...

  Phim "Móng vuốt" ế ẩm: Đạo diễn, diễn viên trăm tỷ cũng có lúc "ngã ngựa"?

  12:33:47 12/06/2024
  Phim sinh tồn Móng vuốt có tốc độ bán vé ế ẩm, không được khán giả đón nhận. Khán giả và giới chuyên gia đ.ánh giá đây có thể là cú ngã ngựa lớn nhất của đạo diễn Lê Thanh Sơn và diễn viên Tuấn Trần.

  Võ Tấn Phát nói gì khi bị hỏi về "người yêu hiện tại"?

  06:23:10 12/06/2024
  Phát thấy sẽ thiệt thòi cho người ta, vì nếu yêu một nghệ sĩ bận rộn thì chưa chắc được công khai như những cặp đôi bình thường , Võ Tấn Phát nói.

  Bộ phim mất 30.000 khán giả chỉ vì 1 bức ảnh, nam chính càng bị ghét vì để fan làm loạn

  05:50:03 12/06/2024
  Vừa qua, nhân dịp tết Đoan ngọ, ekip Phó Sơn Hải đã đăng tải loạt ảnh poster các nhân vật trên mạng xã hội để nhân cơ hội này giới thiệu dự án với nhiều khán giả hơn.

  Có thể bạn quan tâm

  Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

  Sao việt

  21:29:51 12/06/2024
  Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

  Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

  Tv show

  21:25:54 12/06/2024
  Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

  Nguyên do Jennifer Lopez và Ben Affleck bán biệt thự trị giá 61 triệu USD

  Sao âu mỹ

  21:06:38 12/06/2024
  Theo một nguồn tin, Jennifer Lopez và Ben Affleck đã âm thầm rao bán căn biệt thự ở Beverly Hills, Los Angeles mà họ cùng nhau mua từ tháng 6.2023.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

  Tin nổi bật

  20:57:22 12/06/2024
  Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

  Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

  Thế giới

  20:53:38 12/06/2024
  Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

  Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền

  Sao châu á

  20:51:54 12/06/2024
  Trần Triển Bằng công khai bênh vực vợ trước những bình luận cho rằng cô ham vật chất, tiêu t.iền của chồng vào những món đồ xa xỉ.

  Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

  Trắc nghiệm

  20:39:12 12/06/2024
  Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

  Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

  Phim việt

  20:38:46 12/06/2024
  Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.

  Choáng với số cảnh hôn của cặp đôi chính phim "Mặc vũ vân gian"

  Phim châu á

  20:28:48 12/06/2024
  Trong buổi livestream mới đây, Vương Tinh Việt đã hé lộ rằng xuyên suốt bộ phim Mặc vũ vân gian , anh và đàn chị Ngô Cẩn Ngôn chỉ có đúng 1 cảnh hôn mà thôi.

  Thanh niên bị bắt sau 11 tháng trốn thi hành án tù

  Pháp luật

  20:28:36 12/06/2024
  Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an TP Đà Nẵng) đã truy bắt Vũ Xuân Thắng (34 t.uổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thắng là đối tượng trốn thi hành án tội trộm cắp tài sản và bị truy nã.

  Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?

  Xã hội

  20:17:15 12/06/2024
  Theo kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Có 3 người được kết luận giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan đã qua đời. Những người này vẫn có trách nhiệm liên đới đối với số t.iền 30.081 tỉ đồng.