Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Theo dõi VGT trên

Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng.

Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố. Cưới nhau khi mà cả hai chưa có gì, còn phải chật vật đi ở trọ, nhưng chúng tôi xác định gắn bó, quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Mọi khó khăn qua đi khi chúng tôi công việc ổn định, có thu nhập và bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Sau 6 năm, chúng tôi đã mua được nhà, ngôi nhà mà biết bao tháng ngày chờ đợi, tiết kiệm từng đồng. Đó là niềm tự hào của hai vợ chồng mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua. Để có được cuộc sống ở mức trung bình ở thành phố, hai vợ chồng đã vất vả, nỗ lực rất nhiều. Bởi vậy, công việc của hai vợ chồng tôi là rất bận, kể từ lúc mua được nhà, hai năm nay vợ chồng tôi đã bắt đầu có của ăn, của để, lo cho tương lai các con.

Đợt vừa rồi hai vợ chồng căng mình làm việc, không có thời gian để chăm lo cho gia đình, lại đúng lúc con thi học kỳ. Bởi vậy vợ chồng tôi đã thuyết phục được mẹ chồng lên chăm cháu giúp. Thật may là sau vài ngày nói khó, mẹ chồng tôi đã đồng ý lên nhà vợ chồng tôi. Có bà nội lên, vợ chồng tôi yên tâm hơn hẳn, bà chăm lo cho cháu ăn uống, tắm rửa và quản con học nữa.

Con rất ngoan, yêu mến bà và kết quả học tập tốt lên. Vợ chồng tôi vui lắm, an tâm để tập trung cho công việc, những mong sẽ có nguồn thu nhập tốt cho gia đình. Đúng là không có mẹ chồng, vợ chồng tôi loay hoay không biết phải làm sao. Nên kết quả sau 2 tháng vừa qua là rất tuyệt vời đối với gia đình nhỏ của tôi.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc - Hình 1

Video đang HOT

Trước khi về quê, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến con dâu choáng váng. Ảnh minh họa

Tôi bàn với chồng là giữ bà nội ở lại lâu hơn, vì con tôi rất yêu mến bà, nếu bà về cháu sẽ rất buồn và nhớ bà. Chồng tôi cũng đã tìm cách giữ bà, nhưng vì cháu đã thi xong, chuẩn bị hết năm học và nghỉ hè nên mẹ chồng tôi nhất quyết về quê. Dù buồn, nhưng tôi cũng đành phải chấp nhận và mong rằng những lần tới nếu bận việc, có thể đón bà lên giúp cho nhà tôi.

Mẹ chồng ở lại thêm một tuần nữa, biết là mẹ chồng sắp về tôi chuẩn bị cho bà nhiều quà, còn định biếu bà 5 triệu để tiêu vặt khi về quê. Nhưng chưa kịp đưa thì mẹ chồng đã gặp riêng có việc muốn nhờ, bà nói với con dâu: ” Con có thể cho mẹ 20 triệu được không, coi như con đi thuê giúp việc hai tháng. Mẹ lên chơi, con mua cho cái điện thoại xịn chút để mẹ đọc báo với gọi cuộc gọi video để nhìn cháu cho rõ. Mua cho mẹ một bộ hát Karaoke, để mẹ về hát và mời các bà trong xóm tới vui cùng. Mẹ trót khoe với các bà ấy rồi nên nhờ cậy cả vào con, nhớ mua loại xịn nhé“.

Tôi nghe mà choáng váng, mẹ chồng nói là nhờ, nhưng chẳng khác nào ép buộc con dâu, làm tôi khó xử. Số t.iền để thực hiện theo yêu cầu của mẹ chồng cũng lên tới vài chục triệu, mà vợ chồng tôi đang cần t.iền làm ăn nên có bao nhiêu t.iền đầu tư hết, nên trong nhà hiện cũng không có nhiều. Chẳng nhẽ lại đi vay mượn để làm theo ý của mẹ chồng. Nhưng tôi cũng rất ấm ức, mẹ chồng lên chăm cháu, lại còn tính theo giá của giúp việc. Với lại, nếu lần này đáp ứng hết, lần sau bà lên chơi sẽ đòi hỏi nhiều hơn.

Mấy hôm nay mẹ chồng hay hỏi, thúc giục về chuyện tôi cho t.iền, mua quà để bà mang về quê. Tôi cảm thấy khó xử quá, mệt mỏi và thực sự sốc với mẹ chồng. Không biết có nên nói rõ điều này với chồng để anh ấy tìm cách ứng xử với mẹ không? Tôi sợ rằng mình không khéo léo sẽ làm mất lòng cả chồng và mẹ chồng. Mong nhận được lời khuyên!

Chồng ở nhà trông con mà ám ảnh tới mức đêm ngủ cũng gặp ác mộng, gào thét gọi tên con

Chẳng biết chuyện này nên cười hay nên khóc nữa mọi người ạ.

Chẳng là vợ chồng tôi đều đi làm, lương thì tôi nhỉnh hơn chồng chút ít (anh 15 triệu/tháng, tôi 18 triệu/tháng). Chúng tôi có 3 con, đứa lớn là con gái mới 6 t.uổi, 2 b.é t.rai sinh đôi 3 t.uổi. Các con lần lượt có tên ở nhà là Miu, Ỉn, Bi.

2 tuần trước, bà giúp việc xin nghỉ để về quê. Thế là vợ chồng tôi cuống cuồng tìm người trông trẻ nhưng tìm giúp việc thời điểm này khó quá. Hai bên nội ngoại ở xa lại neo người nên mẹ tôi chỉ lên trông cháu giúp được 1 tuần, còn mẹ chồng thì bận rộn với các cháu dưới quê, đồng thời bà còn chăm vườn trái cây nên không thể đi được. Tuần sau đấy, vợ chồng tôi phải phân công nhau xin nghỉ việc trông con.

Lúc đầu thì chồng cứ muốn tôi nghỉ hẳn việc, ở nhà chăm lo nhà cửa với con cái như bao bà nội trợ khác. Song tôi không chịu vì tôi muốn đi làm, không muốn phụ thuộc kinh tế chồng.

Sau khi bàn tính thì cả hai vợ chồng quyết định mỗi người trông con 4 ngày, ai phù hợp thì người đó phải xin nghỉ làm không lương mà trông con lâu dài.

Chồng ở nhà trông con mà ám ảnh tới mức đêm ngủ cũng gặp ác mộng, gào thét gọi tên con - Hình 1

Không hiểu 4 bố con ở nhà thế nào mà anh lại ám ảnh đến mức đi ngủ vẫn nhớ việc trông con. (Ảnh minh họa)

Tôi trông con trước, bình yên qua được 4 ngày. Rồi đến lượt của chồng. Vì các con đều ăn được cơm rồi nên thức ăn tôi chế biến sẵn từ lúc ngủ dậy, đến bữa 4 bố con mang ra cho nhau ăn là xong, không phải pha sữa nấu cháo gì cả. Chồng còn vỗ ngực nói cứ yên tâm, đàn ông trông con còn nhàn hơn phụ nữ.

Hôm đầu tiên lúc tôi về thì thấy 4 bố con vẫn vui vẻ, chồng than mệt nhưng vẫn chịu được. Song hôm thứ 2 thì mặt chồng phờ phạc, đầu bù tóc rối ra mở cửa cho vợ. Anh bảo sắp không trụ được rồi.

Đến đêm thứ 3, đang ngủ thì tôi nghe láng máng chồng nói: "Miu trông em giúp bố". Nhưng vì buồn ngủ quá nên tôi cũng không chú ý. Bỗng nhiên nghe anh hét gọi: "Thằng Ỉn đâu rồi? Không thấy thằng Ỉn". Tôi sợ hãi giật mình cứ tưởng nửa đêm nửa hôm con đi đâu. Nhưng choàng tỉnh dậy thì thấy chồng vẫn nhắm mắt, nắm c.hặt t.ay tôi mà nói mớ: "Thằng Ỉn đi đâu rồi? Miu trông em kìa, Bi đi vào".

Lúc này tôi mới biết anh mơ. Không hiểu 4 bố con ở nhà thế nào mà anh lại ám ảnh đến mức đi ngủ vẫn nhớ việc trông con.

Sáng ngủ dậy, thấy chồng bơ phờ lật đật sang phòng bên cạnh ngó các con mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thương. Song tôi cũng không biết mình nên giải quyết thế nào? Có nên cứ yên lặng để chồng trông con thêm một thời gian nữa cho quen rồi động viên anh tạm nghỉ việc hay là tôi chủ động xin nghỉ lo con cái nhà cửa? Thực sự tôi không muốn trở thành bà nội trợ, huống chi lương tôi còn hơn lương chồng. Tôi khó nghĩ quá. Mong mọi người tư vấn giúp tôi giải pháp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Đồng đội khoe hình lãng mạn với WAGs, sao tuyển Anh chỉ biết ôm mẹ

Sao thể thao

23:54:19 19/06/2024
Trong lúc các đồng đội khoe khoảnh khắc lãng mạn với WAGs (vợ và bạn gái), ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Anh chỉ biết ăn mừng chiến thắng với mẹ.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách