Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Theo dõi VGT trên

Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con.

Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy

Tôi đang vướng vào một mối quan hệ rối như mớ bòng bong mà chưa biết phải xử lý thế nào. Tôi có quan hệ tình cảm với một cô đồng nghiệp hơn nửa năm nay, giờ muốn châm dứt nhưng lại chưa làm được.

Chúng tôi đến với nhau cũng chỉ bắt đầu những câu chát chít trêu đùa, rồi cô ấy chủ động rủ tôi đi ăn, đi chơi rồi tiến tới mối quan hệ như bây giờ. Mỗi lần đến với cô ấy xong tôi vừa hưng phấn nhưng vừa lo lắng. Chuyện giường chiếu của cô ấy hơn hẳn vợ tôi khiến tôi có cảm giác mới lạ, phấn khích nhưng sau mỗi lần tôi lại có cảm giác tội lỗi với vợ con.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng? - Hình 1
Chuyện giường chiếu của cô ấy hơn hẳn vợ tôi khiến tôi có cảm giác mới lạ, phấn khích (ảnh minh họa)

Có thể nói vợ tôi là người khá mẫu mực, thương chồng con và chăm lo cho gia đình. Gần 20 năm sống cùng, vợ tôi luôn một lòng một dạ với tôi và tôi hoàn toàn yên tâm. Cô ấy sống có phần quy củ và cứng nhắc, nên nhiều lúc tôi thèm được cảm giác vợ chiều chuộng. Có lẽ vì thế nên khi có người chiều chuộng, nói năng ngọt ngào, tôi dễ bị gục ngã.

Video đang HOT

Tôi quan hệ ngoài luồng nhưng vẫn chăm lo cho vợ con nên cô ấy không mảy may nghi ngờ. Nhưng sự việc không chỉ dừng ở đó, cô đồng nghiệp của tôi ngày càng quá đáng, muốn khẳng định chủ quyền nên bắt tôi ở gần cô ấy nhiều hơn, có lần còn bắt tôi ngủ lại. Tôi biết cô ấy là mẹ đơn thân nên cô đơn nhưng tôi không thể lún sâu vào mối quan hệ này được. Vợ càng không nghi ngờ tôi càng cảm thấy tội lỗi. Tôi cũng đã đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng bạn tình của tôi dọa sẽ công khai tất cả.

Tôi không biết phải làm gì bây giờ, thú nhận với vợ để chấm dứt được mối quan hệ sai trái kia thì tôi không nghĩ tới, tôi sợ vợ không tha thứ, còn tôi không bao giờ muốn mất cô ấy. Còn cứ kéo dài mối quan hệ “ngoài luồng”, tôi thấy tội lỗi và luôn sợ bị phát hiện.

Tôi "xao lòng" với nữ đồng nghiệp, bỗng tỉnh ngộ khi nghe vợ kể chuyện

Tôi nhìn vợ, không hiểu cô ấy nói vậy có ý gì, thấy hơi chột dạ. Chuyện ai đó đi ngược chiều gây tai nạn thì liên quan gì đến việc ngoại tình mà cô ấy lại chuyện nọ xọ chuyện kia.

Tôi và vợ tôi yêu nhau từ hồi mới tốt nghiệp đại học. Tính cả thời gian yêu và cưới, đến nay đã 10 năm có lẻ. Vợ tôi là người hiền lành, giản dị, đối nội đối ngoại chu toàn. Gần 10 năm sống chung, tôi hầu như chẳng có gì để than phiền về vợ.

Tôi cơ bản cũng giống những người đàn ông khác, có chút vô tâm, lười biếng và luộm thuộm. Nhưng vợ tôi nói, đó là những tật xấu hoàn toàn có thể chấp nhận được. Cô ấy chỉ không chấp nhận nếu chồng đ.ánh v.ợ hoặc ngoại tình.

Cả hai thứ trên, tôi đinh ninh mình sẽ không mắc phải. Chẳng có lý do gì để một người chồng đ.ánh v.ợ khi vợ hiền lành, biết điều, chiều chồng yêu con. Và với một người vợ như thế, chỉ có kẻ ngốc mới hủy hoại gia đình mình bằng việc ngoại tình. Nhưng người đời vẫn nói "không ai nắm tay được cả ngày" và tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi xao lòng với nữ đồng nghiệp, bỗng tỉnh ngộ khi nghe vợ kể chuyện - Hình 1

Sự tiếp xúc thường xuyên khiến tôi "xao lòng" với nữ đồng nghiệp trẻ (Ảnh minh họa: Focused Collection).

Hà xuất hiện trong công ty tôi như một cơn gió mới đầy tươi mát và trẻ trung, không những làm những chàng trai trẻ ngẩn ngơ mà đàn ông đã có vợ như tôi cũng dành sự quan tâm, cảm mến.

Là người vững chuyên môn nhất trong phòng, tôi được cấp trên (là chú ruột của Hà) gửi gắm hướng dẫn Hà làm quen với công việc. Chính sự tiếp xúc thường xuyên này khiến tôi có chút xao động với cô gái trẻ. Chỉ là tôi không ngờ, Hà cũng có cảm tình với tôi.

Vậy nên, mỗi ngày đến công ty với tôi bây giờ không đơn giản chỉ là đi làm. Tôi vui vẻ và háo hức như một chàng trai lần đầu biết rung động. Tôi biết như thế thật không nên nhưng mấy ai làm chủ được cảm xúc của mình, miễn là không làm gì quá giới hạn.

Hôm qua, tôi đi làm về, thấy vợ đang nấu ăn, gương mặt buồn bã. Cô ấy kể, chiều nay trên đường đi làm về tình cờ chứng kiến một vụ tai nạn. Người đàn ông đi xe máy ngược chiều tông phải một học sinh. Cậu bé bị thương nặng, không biết thế nào.

Tôi bảo vợ, chuyện gặp ngoài đường thấy rồi biết thế, tự nhiên lại mang về nhà ủ rũ như vậy là sao? Vợ nhìn tôi, giọng khó chịu: "Biết đi vào đường ngược chiều là sai mà nhiều người cứ cố lao vào nhỉ? Cuối cùng, hậu quả mình chịu đã đành, còn liên lụy tới người khác, hệt như mấy kẻ ngoại tình vậy".

Tôi nhìn vợ, không hiểu cô ấy vừa nói vậy có ý gì, thấy hơi giật mình chột dạ. Chuyện ai đó đi ngược chiều gây tai nạn thì liên quan gì đến việc ngoại tình mà cô ấy lại chuyện nọ xọ chuyện kia.

Thấy tôi thắc mắc, cô ấy cười xòa: "À, tự nhiên em liên tưởng vậy. Chị đồng nghiệp của em vừa phát hiện chồng ngoại tình. Ông ấy về quỳ xuống chân vợ van nài xin tha thứ, bảo rằng biết sai rồi. Rõ ràng biết ngoại tình là sai, có thể gây hậu quả khôn lường, vậy mà cứ bất chấp lao vào, chả phải hệt mấy ông chạy vào đường ngược chiều à?".

Tôi bảo vợ quàng xiên vớ vẩn rồi nhanh chóng cất đồ chuẩn bị đi tắm. Nhưng tôi chỉ giả vờ ngó lơ vậy thôi, trong đầu tôi đang nghĩ đến câu chuyện vợ kể. Chẳng biết chuyện cô ấy vừa nói là người thật việc thật, hay do vợ tự nghĩ ra để cảnh báo tôi.

Nghĩ đến đó, tôi cảm thấy hơi hoang mang. Chuyện tôi có chút xao lòng, quan tâm thái quá cô em đồng nghiệp không qua mắt được anh em trong công ty, trong đó có vài người quen vợ tôi. Có khi nào họ nói cho vợ tôi biết? Không dưng vợ tôi lại kể chuyện mang đầy ẩn ý như vậy làm gì.

Nhưng dù vợ tôi có vô tình hay cố ý, câu chuyện cô ấy kể cũng như một hồi chuông cần thiết để cảnh tỉnh tôi. Nếu tôi cứ để bản thân ở trạng thái này, trước sau gì "lửa gần rơm cũng bén". Dù mối quan hệ này chưa có gì quá xa, việc tôi để mình ngoại tình trong tư tưởng, ý nghĩ cũng đã có lỗi lớn với vợ.

Hà còn rất trẻ, có thể suy nghĩ nông cạn, chưa nhìn xa nghĩ sâu. Hà thích tôi chẳng qua như thêm chút gia vị trải nghiệm cho t.uổi trẻ của mình. Nhưng tôi đã 40 t.uổi, nếu cứ nuông chiều cảm xúc bản thân, có ngày sẽ đ.ánh mất tất cả.

Nghĩ đến đó, tôi biết bản thân nên làm gì. Đã biết trước mắt là con đường ngược chiều, nhất định phải quay xe, không nên làm liều bởi hậu quả thế nào không ai lường trước được.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin đang nóng

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể

20:37:19 22/06/2024
Tôi tưởng rằng mình hào phóng sớm chia đất cho các con, nào ngờ chứng kiến màn đấu khẩu giữa con dâu và con rể.Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Có thể bạn quan tâm

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"

Tv show

22:28:21 22/06/2024
Trưa 22/6, đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) phát sóng tập 10 chương trình Đạp gió 2024 có sự tham gia ca sĩ Suni Hạ Linh đến từ Việt Nam.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

Netizen

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.