Nhường hết đồ ngon cho con, sự chiều chuộng của nhiều bà mẹ như vậy sẽ khiến trẻ sống trong tội lỗi mãi mãi

Theo dõi VGT trên

Kiểu giáo dục này làm con cái luôn mang trong mình một cảm giác tội lỗi, giống như mình là gánh nặng của cha mẹ.

Xét một cách khách quan, với tư cách là người sinh ra và nuôi dưỡng đ.ứa t.rẻ, cha mẹ là người gần gũi trẻ nhất và có ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ. Nhưng một số người tiêu cực chỉ để lại cho con những tổn thương suốt cuộc đời. Nhà tâm lý học nổi tiếng quốc tế Susan Forward gọi những người mẹ như vậy là “cha mẹ độc hại”.

Nhường hết đồ ngon cho con, sự chiều chuộng của nhiều bà mẹ như vậy sẽ khiến trẻ sống trong tội lỗi mãi mãi - Hình 1

Rất nhiều trường hợp, phản ứng của cha mẹ gây ra tổn thương lòng cho con mà chính họ cũng không nhận ra. Ảnh minh họa

Gần đây, có một video lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc, thu hút 2,7 triệu lượt thích và nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng. Theo đó, trên bàn đầy ắp đồ ăn nhưng người mẹ chỉ ăn đầu tôm. Cô con gái định gắp tôm vào bát của mẹ nhưng bà không chịu.

“Mẹ không thích ăn thứ đó, đĩa tôm này cũng không nhiều lắm, thôi cứ để mẹ ăn đầu tôm”, người mẹ nói.

Người con gái cảm thấy bối rối, nhìn đĩa còn rất nhiều tôm, cô nói: “Mẹ ăn 1 miếng không được sao. Chẳng lẽ con lại ăn phần ngon còn để phần thừa cho mẹ ư”.

Người mẹ nói tiếp: “Không phải con thích ăn tôm sao? Ở nhà làm gì có đồ ăn ngon như vậy”.

Video đang HOT

Chỉ trong 1 phút, cuộc nói chuyện của 2 mẹ con khiến cho không khí như ngạt thở. Cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận bên dưới video.

“Mẹ tôi không bao giờ đụng tới thịt, trứng, sữa trên bàn, cho tới khi những thứ này sắp hỏng thì bà mới ăn”.

“Vào ngày sinh nhật của mẹ chồng, tôi cất công đặt một bàn tiệc lớn nhưng bà chỉ lấy một cái bánh bao rồi nhúng vào bát canh rau. Dù nói gì tôi cũng không thể ngăn bà được”.

Nhường hết đồ ngon cho con, sự chiều chuộng của nhiều bà mẹ như vậy sẽ khiến trẻ sống trong tội lỗi mãi mãi - Hình 2

Không phủ nhận việc làm mẹ là dành trọn tâm huyết, cuộc đời mình cho con, nhưng đừng nên coi việc đó là hy sinh hay nhiệm vụ làm mẹ mà là điều tự nhiên. Ảnh minh họa

Trên thực tế, có một kiểu cha mẹ luôn lấy sự hi sinh của mình ra để khiến con cái có cảm giác như mắc nợ cả đời, khiến con sống trong mặc cảm mãi mãi. Kiểu giáo dục này làm con cái luôn mang trong mình một cảm giác tội lỗi, giống như mình là gánh nặng của cha mẹ.

Một nghiên cứu năm 2012 từ của ĐH Mary Washington, Mỹ tin rằng phụ nữ ủng hộ “làm mẹ chuyên sâu” – tức lấy trẻ làm trung tâm – nhiều khả năng bị trầm cảm, ít hài lòng cuộc sống.

Thế nhưng, hy sinh của người mẹ trong một số trường hợp mang đến áp lực tâm lý rất lớn cho con cái.

“Sự biết ơn đó giống như một loại xiềng xích, một gánh nặng vô hình mẹ đặt vào người tôi”, một cô gái 23 t.uổi nói.

Thực tế, “người mẹ hy sinh” là cách nghĩ sai lầm, không nên coi con cái là kẻ mang nợ bởi vốn dĩ người trong nhà là quan hệ bình đẳng. Nhưng vì cho và nhận trở thành quan hệ không bình đẳng nên tâm lý của cả hai bên sẽ mất cân bằng. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu, vẫn áp đặt tư tưởng đó trong cuộc sống. Cho đến khi xung đột với con cái xảy ra, họ lại càng vật vã hơn.

Nhường hết đồ ngon cho con, sự chiều chuộng của nhiều bà mẹ như vậy sẽ khiến trẻ sống trong tội lỗi mãi mãi - Hình 3

Con cái sẽ chẳng thể vui vẻ nếu như mẹ vất vả hy sinh vì chúng, thậm chí còn coi đó là áp lực. Ảnh minh họa

Nhà tâm lý học Li Xue (Trung Quốc) cho biết: “Nếu cha mẹ phàn nàn với con cái rằng, cha đã hi sinh cả cuộc đời cho con, thì hàm ý là cả đời cha mẹ chưa bao giờ yêu con”.

Khi cha mẹ bán công sức của mình cho con cái, thực chất họ đang biến tình yêu thành một giao dịch có “mức giá rõ ràng”. Những đ.ứa t.rẻ bị buộc phải trở thành “kẻ vỡ nợ” sẽ dành cả đời để trả ơn hoặc oán giận cha mẹ suốt đời. Cảm giác mắc nợ ở một mức độ nào đó chắc chắn sẽ chuyển thành tức giận.

Có một điều những người cha mẹ kiểu này không hiểu được là con cái không hề muốn cha mẹ phải hi sinh mọi thứ cho mình. Thực ra điều con cái muốn nhất là thấy cha mẹ mình vui vẻ.

Nếu trên bàn ăn chỉ có một chiếc đùi gà và cha mẹ muốn ăn thì có thể ăn. Nếu bạn cảm thấy việc nhìn con ăn thú vị hơn việc tự mình ăn thì hãy để cho con ăn, đừng ép mình không ăn đùi gà rồi cảm thấy mình thật vĩ đại và đã hi sinh quá nhiều cho con cái.

Nếu cha mẹ không có nghĩa vụ hy sinh, con cái sẽ không có cảm giác mắc nợ. Chỉ khi cha mẹ và con cái ở trạng thái thoải mái, mối quan hệ 2 bên mới gần gũi và thân thiết.

Tôi không nhận ra con mình sau ba tháng gửi con về quê nội

Vì bận công việc nên vợ chồng tôi phải gửi hai con về nhà nội trong ba tháng. Nhưng sau khi đón hai con về, tôi thậm chí không nhận ra con mình.

Tôi có hai cậu con trai sinh đôi, năm nay vừa tròn 5 t.uổi. Vì bận công việc nên hai vợ chồng phải gửi con về quê nội cho ông bà chăm. Thế nhưng, sau khi đón con về, tôi không thể nhận ra con mình.

Ba tháng trước, tôi nhận quyết định phải vào miền nam tập huấn, còn chồng tôi đang trong quân ngũ, không thể về nhà thường xuyên. Bố mẹ đẻ tôi thì già yếu, không đủ sức chăm cháu. Tôi phải gửi hai cậu con trai về nhà ông bà nội để ông bà chăm sóc, sau ba tháng sẽ đón con về.

Tôi không nhận ra con mình sau ba tháng gửi con về quê nội - Hình 1

Tôi không nhận ra con mình sau ba tháng gửi con về quê nội (ảnh minh họa)

Từ khi sinh ra đến giờ, chưa bao giờ các con xa mẹ lâu đến thế. Tôi cũng lo lắng và nhớ con vô cùng. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại gọi video cho các con trai. Tôi thấy các con trông có vẻ đen đi, nhưng lại bụ bẫm, mũm mĩm hơn. Các con khoe được đi chơi với các bạn bè trong xóm, các anh chị em trong họ. Tôi rất vui vì thấy con có t.uổi thơ vui vẻ, hạnh phúc như tôi khi còn nhỏ. Nhìn các con khỏe mạnh, tôi cũng biết bố mẹ chồng chăm cháu rất mát tay. Tôi chỉ dặn dò các con phải nghe lời ông bà nội, không được đi nắng, đi mưa, phải biết giữ sức khỏe kẻo ốm. Tôi còn dặn dò con phải biết nghe lời ông bà nội, ngoan ngoãn, đừng làm ông bà mệt. Các con cũng vâng dạ rất ngoan.

Cuối tuần trước, tôi về quê đón các con. Hai con đều tăng 5-6kg, cười toe toét khi thấy mẹ. Khi phải chào tạm biệt ông bà và các bạn, hai đứa đều bịn rịn không muốn về. Tôi phải vừa dỗ dành, vừa quát nạt mãi mới đưa được hai đứa lên xe để về nhà.

Sau khi về nhà, tôi phát hiện hai đứa trở nên khó bảo, không nghe lời. Đứa nào cũng đòi ăn bim bim, đồ ngọt, không chịu ăn cơm, ăn rau. Ngày trước cứ 9h là giờ ngủ của hai con, nhưng bây giờ hai đứa cứ trằn trọc, nghich ngợm mãi đến 11h, 12h mới vài giấc, sáng hôm sau lại dạy muộn. Tôi có mắng con thì chúng nó cãi, bảo ở quê, con thích ăn gì thì ông bà cho ăn, thích ngủ lúc nào thì ông bà cho ngủ. Nếu tôi mắng lớn tiếng quá, chúng nó lại khóc ầm lên, nằm ra giữa nhà ăn vạ, đòi về nhà với ông bà. Nhìn mấy đứa con, tôi đau đầu, không biết nên làm gì để uốn nắn chúng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ03:09Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc03:12Hải Idol bị bắt và hiện trạng tiktoker làm loạn, càng nổi tiếng càng khó thoát02:59Mẹ bầu Chu Thanh Huyền thả dáng ở nơi nguy hiểm, netizen hoảng nhắc nhở ngay02:43Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp!03:31Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?04:44

Tiêu điểm

Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ
09:14:18 26/05/2024
Đến nhà con gái chơi, 1 giờ trưa, con hỏi một câu đau trào nước mắt: Hóa ra con tôi khốn khổ đến vậy!
09:25:38 25/05/2024
Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền
10:05:09 26/05/2024
Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu
09:40:12 25/05/2024
Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời
09:19:21 26/05/2024
Phát hiện chồng ngoại tình, tôi rủ mẹ chồng đi đ.ánh g.hen thì c.hết sững với người bị bắt tại trận, giờ tôi chẳng khác nào tội đồ
09:17:51 25/05/2024
Anh tôi bị vợ nằng nặc đòi "trả về nhà nội"
09:27:24 26/05/2024
Họp lớp vui vẻ, lớp trưởng quá chén nói ra 1 bí mật, tôi đứng dậy thanh toán 70 triệu t.iền bữa ăn rồi ra về
09:34:28 26/05/2024
Mang quà đến nhà bạn trai, tôi suýt ngất vì phòng bếp bốc mùi, xung quanh đầy bụi bẩn mà gia đình anh vẫn thản nhiên ngồi ăn uống
09:20:58 25/05/2024
Chồng trắng trợn bảo rằng anh có nhân tình là do tôi ép
09:35:08 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
22:17:37 26/05/2024
Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai
23:16:25 26/05/2024
Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
22:22:19 26/05/2024
Phim mới của Dương Mịch không ai xem
22:13:32 26/05/2024

Tin mới nhất

Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ

09:39:04 26/05/2024
Người không hiến đất được quyền nói xấu trách mắng người tặng đất, chuyện đúng là nực cười. Trước khi qua đời, bố mẹ sang đất cho vợ chồng tôi đứng tên.

Khởi đầu tồi tàn của người mẹ dẫn con trốn chồng hung bạo

09:23:50 25/05/2024
Chỉ có một vấn đề duy nhất: ngôi nhà tồi tàn và trống hoác, không ở được. Nó không thể nào là một chỗ ở hợp pháp.

Chồng vô tâm nơi xứ người, 'rời đi thì bị trách, ở lại tự làm mình đau'

09:20:41 25/05/2024
Mỗi lần có ai gọi điện rủ đi nhậu thì dù đang bận đến mấy anh ấy cũng xách xe đi ngay quên hết vợ con. Em đang gặp rắc rối trong hôn nhân. Em là giáo viên tiểu học, có một cậu con trai.

Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do

09:11:18 25/05/2024
Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm. Vợ chồng tôi kết hôn gần 5 năm nhưng thuộc diện hiếm muộn nên mãi mới có con nhờ làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

12:14:51 24/05/2024
Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó. Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ.

Nhận được điện thoại, vợ vào viện mổ gấp, chồng vẫn ăn tối như thường

10:33:27 24/05/2024
Khi đang ăn tối, điện thoại của Lucy reo lên. Cô lập tức tới bệnh viện để mổ cho một bệnh nhân, trong khi Chris vẫn tiếp tục ăn tối.

Gỡ bỏ mối hận với cô bạn cùng phòng ký túc xá

10:30:39 24/05/2024
Chẳng có lý do gì để tôi ôm hận trong lòng, khi mà tôi đang có một gia đình tuyệt vời, một người chồng yêu tôi bằng cả thế giới này cộng lại.

Xấu hổ vì chồng luôn khoe ảnh 'sống ảo' hạnh phúc trên face

10:28:32 24/05/2024
Chồng tôi thường ghen tuông vô cơ, chỉ cần tôi nói chuyện hay đi cũng đồng nghiệp khác giới là anh ấy tra hỏi, giận dỗi, thậm chí mạt sát với những lời lẽ không thể chấp nhận được nhưng lại thích lên face khoe hạnh phúc và tag tên tôi

Chồng nghẹn đắng nghĩ đến chặng đường giải quyết hậu quả khi nuôi con 'tu hú' do vợ ngoại tình

10:26:26 24/05/2024
Anh cũng phải xác định là sẽ cùng vợ nuôi nấng, dạy dỗ đ.ứa b.é do vợ anh sinh ra mà không phải con đẻ của anh. Bởi nhân tình của vợ anh là gã trưởng phòng xấu xa đó đã chối bỏ trách nhiệm vì gã đang yên ấm cùng vợ con của gã rồi.

Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu

11:37:41 23/05/2024
Tốt với em chồng nhưng thứ tôi nhận về chỉ là sự uất ức, khó chịu. Tôi thực sự cảm thấy mình đã phí hoài công sức.

Top 5 chòm sao nữ đa tình nhất hệ hoàng đạo, các chàng trai hãy cẩn thận

11:24:53 23/05/2024
Những chòm sao nữ này luôn thích tìm kiếm sự mới mẻ nên có xu hướng dễ chán chường, hay thay đổi trong tình yêu.

Gia đình phản đối yêu đương vì bạn trai kém t.uổi

11:22:11 23/05/2024
Mẹ nghe chuyện tôi yêu và muốn kết hôn với người kém mình 5 t.uổi thì nhất quyết phản đối. Tôi 29 t.uổi, còn người yêu 24 t.uổi, vừa tốt nghiệp đại học đi làm được vài năm.

Đi họp phụ huynh cho con về, chồng nói một câu khiến tôi muốn ly hôn

11:16:56 23/05/2024
Sự việc lần này không phải quá to tát nhưng nó như giọt nước tràn ly khiến tôi không còn động lực để tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Bác ruột nói tôi ích kỷ, lương 30 triệu mà về quê cho cháu vài trăm nghìn đồng

11:13:00 23/05/2024
Bác ruột nói tôi ích kỷ, ki bo vì con gái bác vất vả, nợ nần nhưng mỗi lần về quê tôi chỉ cho vài trăm nghìn đồng và quà bánh.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng

13:04:50 22/05/2024
Xót mẹ, chồng tôi tự ý tuyên bố nhận trách nhiệm nuôi em gái ăn học, đồng thời tăng t.iền biếu mẹ mỗi tháng; trong khi bản thân anh ăn bám vợ hơn nửa năm nay.

Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn

12:23:55 22/05/2024
Nghe được cuộc điện thoại của anh rể với người ở đầu dây bên kia, tôi biết chị gái mình đã lấy nhầm chồng. Từ ngày chị gái lấy chồng, tôi luôn lo lắng cho chị. Chị tôi rất hiền lành và cả tin.

Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi

12:17:39 22/05/2024
Nếu không thấy tận mắt, chắc tôi không thể tin nổi là chồng mình lại là con người như thế. Tôi kết hôn được 7 năm, cuộc sống gia đình hiện nay khá đầy đủ về vật chất, hai con trai - gái có cả.

Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời

12:12:05 22/05/2024
Bệnh viện là nơi bạn sẽ nhận ra nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống, suy cho cùng không có gì quan trọng bằng sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng mạng thương tiếc sự ra đi của "Chú chó Meme" nổi tiếng

Netizen

01:02:44 27/05/2024
Meme Doge đã trở thành một hiện tượng Internet với hàng triệu người yêu thích và chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Giữa lúc Seungri bị "tế sống" vì bê bối Burning Sun, một thành viên hé lộ tương lai buồn của BIGBANG

Nhạc quốc tế

23:54:02 26/05/2024
Đầu năm nay, Galaxy Corp. - công ty mới của G-Dragon cũng úp mở về vấn đề sẽ đưa BIGBANG trở lại, nhưng chưa có gì là chắc chắn

Cách làm món nem tai trộn thính cuốn lá sung bùi bùi chua cay đãi khách cuối tuần

Ẩm thực

23:46:46 26/05/2024
Nem tai trộn thính là một món ăn linh hoạt, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, buổi nhậu hoặc khi ăn chơi, cũng như là món kèm cơm.

Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"

Sao việt

23:30:53 26/05/2024
ại diện của diễn viên sinh năm 1998 đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết những tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản số t.iền 300 triệu là bịa đặt, sai sự thật.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

Lạ vui

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học

Sao châu á

23:13:27 26/05/2024
Chuyện sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học không hiếm có. Tuy nhiên gần đây, siêu mẫu Hề Mộng Dao (35 t.uổi) vướng phải những bàn tán vì lộ ảnh đang dùng điện thoại khi nghe giảng.

Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ

Sức khỏe

23:12:07 26/05/2024
Thực tế, nhiều trường hợp đã phải tìm tới Đa khoa Việt Nga để xử lý sau khi lấy dáy tai ở quán cắt tóc, spa bị trầy xước và tổn thương ống tai gây ra các bệnh như nhọt ống tai, viêm ống tai.

Kỳ quan 'đường lên trời' vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải

Du lịch

23:11:15 26/05/2024
Không chỉ đẹp lung linh vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) còn thu hút khách du lịch vào mùa nước đổ tháng 5 hằng năm.

Mbappe bày tỏ niềm vui đặc biệt trước khi đến 'bến đỗ' mới

Sao thể thao

23:10:15 26/05/2024
Trận chung kết Cúp quốc gia Pháp cũng là trận đấu cuối cùng của Kylian Mbappe trong màu áo PSG trước khi gia nhập Real Madrid ở mùa Hè này.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

Tv show

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thế giới

22:07:31 26/05/2024
Quân đội Anh luôn muốn trở thành đối tác được Mỹ lựa chọn, quốc gia mà Anh hướng tới trong các vấn đề hợp tác quốc phòng.

Người xưa dặn: "Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo"

Trắc nghiệm

22:02:27 26/05/2024
Theo người xưa, lối vào rất quan trọng đối với phong thủy gia đình, có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc. 3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc

Kiểu quần short thần thánh dành cho chị em đùi to chân ngắn, vừa thu nhỏ dáng vừa kéo dài chân

Thời trang

21:59:25 26/05/2024
Chị em hãy cùng khám phá 2 kiểu quần short hot nhất hè 2024 và bí quyết chọn quần phù hợp cho chị em đùi to. Đừng bỏ lỡ cơ hội tự tin khoe đôi chân với những gợi ý phối đồ đẹp mắt và thời thượng.