Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức

Theo dõi VGT trên

Kể cả mang tiếng “giặc bên Ngô” thì tôi cũng không để yên vụ này!

Ôi thời đại bây giờ con dâu thì ít nhưng “mẹ dâu”, “bà dâu” thì nhiều vô sô kể. Tôi cũng đi làm dâu đến 15 năm nay mà chưa bao giờ tôi dám quá phận, ấy vậy mà bây giờ bọn trẻ chúng nó lạ lắm.

Vẫn biết là phận con gái đã đi lấy chồng thì không nên can thiệp nhiều vào chuyện nhà đẻ nhưng đúng là tôi tức không chịu nổi. Mẹ thì là mẹ mình mà sao mình không xót cho được.

Chuyện là thế này, tôi có cậu em trai mới lấy vợ năm kia. Cậu ấy lấy vợ thì tôi với chồng cũng cho mấy chục triệu để hai vợ chồng gom góp lại làm tí vốn. Bên nhà gái cho gì thì tôi không quan tâm nhưng mẹ tôi cũng cho con dâu 5 cây vàng với cho thằng em tôi 1 căn chung cư nho nhỏ. Nhà vẫn đứng tên mẹ tôi thôi còn chúng nó cứ ở.

Đừng ai bảo mẹ tôi tính toán với con dâu, ở địa vị của bà thì ai cũng làm thế thôi. Giờ bà còn chưa tin tưởng con trai bà vì cậu ấy còn trẻ thì làm sao mà bà tin tưởng giao sổ đỏ cho nó được. Cái này là nghĩ cho chúng nó thôi.

Hai đứa nó ra ở riêng ngay từ khi mới lấy nhau về, mẹ tôi sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu lằng nhằng lại mang tiếng nên bà cứ tránh đi.

Suốt khoảng thời gian ở riêng thì chả có vấn đề gì đâu nhưng vừa rồi mẹ tôi sang ở cùng mấy tháng là có chuyện ngay được.

Em dâu mới sinh nên mẹ tôi mới sang ở cùng để tiện chăm sóc cả con lẫn cháu. Bà làm việc như ô sin không công cho vợ chồng nhà cậu út. Bà phải nấu cơm ba bữa cho cả nhà, quần áo cả nhà bà cũng giặt, trông cháu, tắm rửa cho cháu… Mà lắm khi đi chợ mua bán bà còn tự bỏ t.iền ra mua chứ hai vợ chồng nhà nó cũng không biết ý tứ mà đưa t.iền cho bà đâu.

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Mãi sau tôi mới biết là em dâu tôi nghĩ bà lắm t.iền thì dăm ba đồng thức ăn bà lo đc hết. Ai ở đây đi chợ chắc cũng biết, rẻ rúng ra thì tháng cũng mất 10 triệu mà lương hưu của bà cũng chỉ có tầm ấy. Thế hóa ra mẹ tôi già như thế vẫn phải nuôi 2 đứa thanh niên khỏe mạnh à?

Em dâu sinh con xong lấy lý do ở cữ không động vào một việc nào hết. Mẹ tôi thì nghĩ phụ n.ữ s.inh nở và nuôi con nhỏ thì vất vả nên làm hộ con dâu rất nhiều, bà cũng chẳng kêu ca gì. Đến hút sữa bà con rửa cho, tiệt trùng sạch sẽ rồi mang đến tận giường cho chỉ việc hút, hút xong bà lại dọn dẹp mang đi trữ đông cho. Đến giờ bé ăn bà cũng cho ăn. Nói chung em dâu tôi không phải làm gì trừ việc hút sữa.

Mẹ tôi sức khỏe không tốt từ khi còn trẻ, bố tôi không bao giờ bắt bà phải làm gì hết, kể cả việc sang chăm con dâu cháu nội này bố tôi cũng không đồng ý đâu. Nên là mẹ tôi giấu hết, về sau ông biết chuyện ông cấm cửa cả con trai lẫn con dâu luôn mà.

Thôi thì 3 tháng đầu ở cữ thì đã đành đây đến tháng thứ 5 rồi tháng thứ 6 cô em dâu của tôi vẫn y xì như cũ, không động tay vào việc gì cả. Đến cơm nước cũng chỉ ra ăn xong vào phòng chứ nhất quyết không rửa bát.

Mẹ tôi cũng xác định chỉ ở với vợ chồng thằng út 3 tháng thôi nên đến tháng thứ 6 bà gọi con dâu vào chỉ cho cách tắm cho em bé để mấy bữa nữa bà về thì còn biết đường mà tắm.

Ấy thế mà nó giãy nảy lên nhắn tin cho bạn kêu mẹ tôi thất đức, nó mới đẻ có 6 tháng mà bắt nó tắm cho con. Nào là nó sợ nổi gân tay, nào là nó còn yếu bắt nó làm việc nặng.

Mà khổ nỗi ông trời thì có mắt, đứa bạn bờ bạn bụi của nó vừa làm cùng công ty với bạn thân tôi lại vừa là đứa hay buôn chuyện. Cuối cùng cô bạn nó gửi ảnh tin nhắn nó kêu mẹ tôi thất đức cho bạn tôi và rồi đến tay tôi.

Tôi thề là lúc ấy tôi muốn đến ngay nhà nó để cho nó 1 trận nhưng vì không muốn nó tiếp tục đi bêu rếu nhà mình nên tôi cố nhịn.

Tôi chuyển ngay tin nhắn đó cho bố, tôi và bố đến nhà em trai để đón mẹ về. Mẹ chứ không phải ô sin của chúng nó!

Chỉ cần đọc cái giọng điệu trong tin nhắn đó là tôi biết với loại người này thì dù có tốt với nó đến mấy nó vẫn sẽ chẳng coi ra cái gì đâu nên chẳng việc gì phải nể nang nó.

Tôi chẳng chất vấn thằng em mình vì sao để vợ đối xử với mẹ như vậy, vì sao bắt mẹ hầu hạ chúng mày như thế. Tôi chỉ cần đón mẹ về còn chúng nó muốn nghĩ sao, muốn sống sao thì tùy chúng nó.

Bố tôi chỉ mặt cả hai đứa cấm cửa. Còn cái nhà chúng nó đang ở thì coi như là ông bà thương cháu, chúng nó cứ ở nhưng chuyện con dâu thế này thì bố tôi không tha thứ!

Mẹ chồng hắt hủi con dâu quý mến người ngoài, tôi muốn ly hôn khi biết thân phận giữa hai người họ

Sự ưu ái bất thường của mẹ chồng đối với người khác khiến con dâu muốn ly hôn.

Tôi về làm dâu nhà chồng, có ăn hỏi, cưới xin đàng hoàng đầy đủ mọi lễ nghĩa. Nhưng không hiểu sao, mẹ chồng lại luôn giữ ác cảm với con dâu, đón rước tôi hẳn hoi mà lại đối xử như vậy. Từ lúc yêu, cho tới khi cưới, tôi không có bất cứ một điều gì sơ xuất khiến mẹ chồng thiếu hài lòng. Gia cảnh nhà tôi cũng đâu đến mức khó khăn, tôi cũng xinh xắn, có học thức đàng hoàng.

Biết là mẹ chồng không ưa, tôi cố gắng để lảng tránh, ít khi xuất hiện trước mặt để bà đỡ phải bực tức khi thấy con dâu. Mọi công việc nhà tôi đều hoàn thành tốt, chủ động mọi việc. Chồng và bố chồng luôn khen ngợi, duy chỉ mẹ chồng là tiết kiệm cả những lời ghi nhận con dâu. Nhiều khi cũng thấy tủi thân lắm, nhưng tôi tự an ủi mình là được sống bên người chồng mà mình yêu cũng là mãn nguyện rồi.

Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là trong khi ghét bỏ con dâu, mẹ chồng tôi lại có phần quý mến người ngoài. Đó là người bạn nữ của chồng tôi, cô ta kém chồng tôi 2 t.uổi, cả hai học cùng trường hồi còn phổ thông. Mẹ chồng tôi quý người đó đến mức còn nhận là con nuôi, gặp nhau là vui mừng lắm, xưng hô mẹ - con.

Nhiều khi tôi cũng không hiểu sao mẹ chồng tôi lại làm vậy, bà còn không ngần ngại chê bai thẳng thừng con dâu trước mặt khách. Tôi bẽ mặt lắm, mẹ chồng chê tôi vụng về, kém nhan sắc, không bằng một góc của cô ta. Vì phép lịch sự nên tôi cũng đành coi như không nghe thấy, dù sao đó cũng là khách quý của mẹ chồng tôi.

Mẹ chồng hắt hủi con dâu quý mến người ngoài, tôi muốn ly hôn khi biết thân phận giữa hai người họ - Hình 1

Bị mẹ chồng ghét, con dâu sốc nặng khi biết rõ sự thật. Ảnh minh họa

Mọi thắc mắc của tôi rồi cũng đã sáng tỏ. Một lần tôi tình cờ nghe được cô ta than vãn với mẹ chồng tôi: "Hồi trước mẹ mà mạnh mẽ hơn, chắc con đã là con dâu của mẹ rồi. Con đi du học, mẹ mà cho anh ấy đi học cùng con thì hai đứa con đã nên duyên vợ chồng rồi. Yêu nhau mà xa nhau lâu ngày như thế, có người yêu khác cũng là bất đắc dĩ thôi".

Tôi nghe xong mà sốc, tôi không nghĩ cô ta lại chính là người yêu cũ của chồng tôi. Mẹ chồng tôi cũng rất quý mến cô ta, luôn tiếc nuối cô con dâu "hụt" nhà giàu. Tôi cũng đã hiểu vì sao mà dù cố gắng đến đâu thì mẹ chồng cũng không một lần yêu mến. Mẹ chồng phũ phàng, hắt hủi con dâu vì trong lòng bà đã coi người khác là con dâu của mình.

Mang chuyện này thắc mắc với chồng, anh ấy không những an ủi vợ, lại quay sang mắng: "Chuyện đã là quá khứ rồi, em đào bới ra làm gì. Việc mẹ anh yêu ai, quý mến ai là việc của mẹ, anh không thể cấm cản được. Anh với cô ta rất yêu nhau, nhưng mọi thứ đã qua, anh cưới em rồi, em còn băn khoăn điều gì?".

Tôi không buồn về quá khứ của chồng, tôi thất vọng vì chồng đã không thành thật với tôi, anh ấy chưa từng nói đã yêu ai. Và mẹ chồng tôi nữa, hàng ngày tôi bị đối xử lạnh nhạt, o ép nhưng lại thể hiện rõ quý mến người yêu cũ của con trai. Tôi có không quan tâm thì vẫn hiện hữu trước mắt cảnh tượng đáng buồn đó.

Bị chồng quay sang trách ngược, tôi cũng buồn lắm, tôi giận dỗi và không nói chuyện với chồng suốt một tuần. Anh ấy cũng không buồn bận tâm tới cảm xúc của tôi, coi mọi thứ là bình thường, trong khi tôi suy sụp. Tôi lo sợ chồng ngoại tình với người cũ và nghĩ nhiều về ly hôn, tôi không muốn sống cảnh bị mẹ chồng ghét, còn chồng thì che giấu chuyện quá khứ.

Tôi phải làm gì để được mẹ chồng tôn trọng và ngừng diễn cảnh yêu thương con dâu "hụt" để làm tổn thương con dâu? Tôi có nên yêu chồng ra ngoài ở riêng, hoặc là ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Mâm cơm ở cữ của em gái bị chia thành 2 phần trái ngược, biết lý do mà tôi tức sôi m.áu, chỉ muốn mắng em quá dại
18:51:39 11/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Vợ bất ngờ đòi ngủ chung với con riêng của tôi, nghĩ em tránh né chuyện chăn gối, ngờ đâu thấy cảnh tượng này mà tôi c.hết lặng
10:13:25 12/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
07:37:50 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024

Tin mới nhất

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ, nghe anh nói đúng một câu mà đêm về nằm ôm chồng nhưng lòng tôi lại dậy sóng

08:36:47 13/07/2024
Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi về một nhà. Giờ gia đình nhỏ của tôi đã có tiếng con trẻ hạnh phúc. Những chuyện về người yêu cũ tôi đã không còn nhớ tới nữa.

Chưa kịp động phòng, chồng đã ôm sạch t.iền vàng mất tích, sáng hôm sau lúc tôi đang đau đớn vật vã chồng ôm về 'vật lạ' khiến tôi sốc nặng

08:27:58 13/07/2024
Đây, chồng đền cho vợ đêm tân hôn không có mặt. Chồng chỉ cần một đêm thôi đã k.iếm t.iền vàng được gấp 4 lần số cũ . Tôi và chồng chỉ vừa mới lấy nhau gần đây.

Vừa đón con chào đời tại bệnh viện, tôi choáng váng trước lời đề nghị chấn động của vợ, nghe xong mà ngớ người

08:23:00 13/07/2024
Sau khi con đầu lòng chào đời, vợ tôi được đưa vào phòng hậu sinh. Thấy con nhỏ xíu nằm trong khăn mà tôi hạnh phúc vô cùng.

Cưới nhau 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ly hôn, tôi đồng ý rồi sau đó c.hết sững trước sự thật đớn đau cô ấy giấu kín

08:19:00 13/07/2024
6 tháng sau ly hôn, tôi nghe tin Yến mang thai. Bố mẹ tôi nghe thế thì mừng ra mặt vì nghĩ là Yến đang mang thai cháu nội của mình.

Chồng ngoại tình còn lớn tiếng đuổi tôi khỏi nhà giữa đêm mưa, hành động và lời bộc bạch 'choáng' của anh hàng xóm khiến tôi mất ngủ

08:12:18 13/07/2024
Hóa ra anh lên ứng dụng hẹn hò, tìm bạn tình khi bản thân đã có gia đình! Giữa hai người họ không chỉ dừng ở trò chuyện qua mạng mà còn hẹn nhau vào khách sạn.

Từng hận chồng vì bỏ mẹ con tôi theo người phụ nữ khác, nhưng đến khi nhìn thấy mặt đ.ứa b.é tôi buông bỏ hết mọi oán hận

08:06:23 13/07/2024
Thấy tôi chỉ sinh được một đứa con gái, tôi nghe họ hàng nói bóng gió cẩn thận chồng ngoại tình. Tôi chẳng màng để tâm, vì con nào thì cũng là của trời cho.

Ngay trong đêm tân hôn, tôi sốc nặng vì chồng đẩy ngã mình xuống giường, rồi buông lời đuổi về nhà ngoại

08:01:29 13/07/2024
Ngay trong đêm tân hôn, tôi bị chồng trả ngay về nhà mẹ đẻ. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc hôn nhân mình mơ ước lại trở nên như thế này.

Nghe lời dụ dỗ của con rể, mẹ chồng tôi qua nhà con gái sống, chưa đầy một tuần bà đã bị đuổi về với đôi mắt sưng húp

07:27:02 13/07/2024
Các em đã làm gì mà mẹ chồng tôi khóc đến sưng cả mắt thế này? Lương hưu của mẹ chồng tôi khá cao, 10 triệu một tháng, bằng với số t.iền mà tôi làm vất vả cả tháng mới kiếm được.

Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình, lời tuyên bố của anh ta khiến tôi sốc nặng

07:21:08 13/07/2024
Chồng mắc lỗi còn mở miệng ra thách thức ly hôn khiến tôi suy sụp suốt hơn một tuần qua. Vợ chồng tôi kết hôn cách đây 9 năm.

Mâu thuẫn vợ chồng chưa xử lý xong, em gái lại thêm lời khiến tôi điên đầu

07:16:01 13/07/2024
Lần nào cãi nhau, nếu có lỗi, tôi đều xin lỗi vợ. Nhưng lần này, đứng giữa vợ và em gái, tôi không biết phải làm thế nào? Tôi sinh sống ở Hà Nội, lấy vợ người Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Được gì khi 'cắt giảm' quy trình chăm sóc da?

Làm đẹp

10:13:05 13/07/2024
Nếu bạn thường sử dụng nhiều loại hoạt chất khác nhau, bác sĩ Maroas khuyến khích nên sử dụng chúng xen kẽ các ngày thay vì sử dụng tất cả cùng một lúc.

Tôm xào súp lơ đậm đà làm cực nhanh lại bổ dưỡng cho bữa cơm nhà

Ẩm thực

10:11:17 13/07/2024
Súp lơ giòn kết hợp cùng tôm ngọt, thấm đều gia vị tạo nên món ăn không thể cưỡng lại. Tôm xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản, bạn nhớ vào bếp làm thử ngay nhé!

LMHT: Một vị tướng thống trị tại rank Sắt Đoàn

Mọt game

10:07:44 13/07/2024
Sắt Đoàn là bậc rank thấp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cũng là nơi quy tụ những anh tài với lối chơi và tư duy không giống ai. Chính vì lý do này, meta game tại Sắt Đoàn cũng thường rất khác biệt so với phần còn lại.

Karik tung album kép được khen là ứng cử "album của năm", cô gái duy nhất góp giọng gây bất ngờ!

Nhạc việt

10:07:39 13/07/2024
Tối 11/7, Karik chính thức ra mắt album kép đầu tiên của làng rap Việt mang tên 421 đ.ánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó với nhạc Rap. Album kép gồm 14 ca khúc chia thành hai album lẻ tương phản: Bright Side và Dark Side.

Ấn Độ có triển vọng trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vào năm 2031

Thế giới

10:07:18 13/07/2024
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo về mặt PPP, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ vào năm 2048 để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ

Pháp luật

09:48:15 13/07/2024
Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn phường Liễu Giai.

Hoàng Thuỳ từng khóc nức nở trên livestream

Sao việt

09:31:01 13/07/2024
Giữa lúc ồn ào đang diễn ra, một đoạn video từ người mẫu sinh năm 1992 bật khóc trên livestream khoảng gần 3 năm trước bất ngờ được quan tâm trở lại.

"Hung thần showbiz" khiến Dương Mịch ly hôn trong ê chề, đến Triệu Lệ Dĩnh cũng phải khóc lóc xin buông tha

Sao châu á

09:23:36 13/07/2024
Công chúng cũng phải thừa nhận rằng không có người này giới giải trí Hoa ngữ cũng không còn những scandal kinh thiên động địa thực sự.

Hằng Du Mục livestream đá xéo chồng Trung Quốc, cà khịa cực thâm sau drama

Netizen

09:20:54 13/07/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục sau ồn ào bị chồng Tô Bằng người Trung Quốc tác động vật lý , bầm tím người, thì mới đây cô đã có màn cà khịa cực tâm, đá xéo ồn ào này ngay trên livestream. Nhiều người tinh ý phát hiện, chia sẻ rầm rộ.

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

Tin nổi bật

09:03:17 13/07/2024
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhiều người đặt câu hỏi, trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở

Sức khỏe

08:25:11 13/07/2024
Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (SN 1990, đang làm việc tại Khoa Hô hấp Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng) vừa cứu sống trẻ 7 ngày t.uổi đã ngừng thở do tình cờ gặp trên đường.