Tôi trách móc con dâu không biết đẻ và nhận về cái kết khó ngờ

Theo dõi VGT trên

Mới đây, con dâu dõng dạc tuyên bố chúng tôi được lên chức ông bà. Nụ cười của tôi chưa kịp tắt, con dâu nhanh chóng đưa ra một bức ảnh khiến tôi c.hết lặng.

Vợ chồng tôi chỉ có duy nhất một người con trai. Con trông khôi ngô, tuấn tú, lại học giỏi, tài năng, luôn là niềm tự hào của chúng tôi.

Con hiện giờ tự mở công ty riêng, làm ăn khá phát đạt. Thế nhưng cậu con trai giám đốc ưu tú của tôi lại si mê một cô gái nghèo, mà theo tôi đ.ánh giá là rất bình thường. Đương nhiên, vợ chồng tôi không ưng c.ô b.é đó, đã cố gắng mai mối cho con nhiều người khác tốt hơn nhưng con không chịu.

“Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, sau nhiều lần thuyết phục không được, con trai lại là người rất quyết đoán nên chúng tôi đành phải chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Nói thật, sau 3 năm, tôi vẫn không “vừa mắt” cô con dâu này. Gia thế nghèo khó, công việc là nhân viên bình bình lại còn mãi chưa sinh được con. Tôi đã nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy tiến triển.

Gần đây, khi đưa tôi đi khám, tôi cũng nói con trai kiểm tra tổng quát luôn. Kết quả cho thấy, con hoàn toàn bình thường. Vậy là vấn đề chỉ nằm ở con dâu. Không hiểu con bé có đ.iểm gì tốt mà con trai tôi cứ ra sức bảo vệ.

Tôi trách móc con dâu không biết đẻ và nhận về cái kết khó ngờ - Hình 1

Tôi c.hết lặng sau khi nghe con dâu tiết lộ sự thật (Ảnh minh họa: TD).

Không thể chịu đựng thêm, tôi quyết định tổ chức họp gia đình. Tại buổi hôm đó, tôi đưa ra đề nghị dứt khoát: “Trong năm nay, nếu con dâu không thể có bầu thì phải đi chạy chữa. Nếu vẫn không được thì hai đứa phải ly hôn. Gia đình này chỉ có mỗi một người con trai, không thể “tuyệt tự tuyệt tôn” được”.

Video đang HOT

Trái với suy nghĩ của tôi, con trai mới là người tỏ ra lo lắng và phản đối. Trong khi đó, con dâu lại vui vẻ chấp nhận. Thậm chí, con dâu còn nói: “Miễn là chồng con có con nối dõi là được đúng không mẹ?”. Tôi hùng hồn đáp lời: “Dĩ nhiên. Mẹ đề nghị con nghiêm túc trong vấn đề này”.

Sau buổi họp gia đình khoảng một tháng, con dâu đột ngột báo với tôi con có chuyện quan trọng muốn nói. Tôi nửa tin nửa ngờ, làm sao con bé có thể có bầu nhanh như vậy được. Nhưng đây là chuyện quan trọng, chắc con không dám nói dối, tôi rất tò mò đến buổi con hẹn gặp cả gia đình.

Hôm đó, con dâu lên kế hoạch ăn ở một nhà hàng xa hoa. Trước mặt toàn thể gia đình, con tuyên bố sẽ thông báo một tin quan trọng nhưng chẳng hiểu sao, con trai tôi cứ liên tục giật áo, không muốn cho con dâu nói. Có con là chuyện rất đáng mừng, hay con trai tôi muốn giữ chắc chắn hơn mới thổ lộ?

Trước sự hồi hộp của vợ chồng tôi, con dâu dõng dạc tuyên bố chúng tôi đã được lên chức ông bà, khỏi phải nói tôi vui sướng như thế nào. Nụ cười của tôi chưa kịp tắt, con dâu nhanh chóng đưa cho tôi bức ảnh chụp một cậu bé khôi ngô, sáng sủa.

Tôi ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì con dâu cho hay: “Đây, cháu của ông bà đây ạ. Bé vừa mới sinh nhật một t.uổi ạ. Chúc mừng ông bà có cháu đích tôn nối dõi đúng như ông bà mong ước”.

Thế là thế nào? Con dâu tôi còn chưa mang bầu hay sinh nở, sao tôi lại có cháu trai một t.uổi được? Và sự ngạc nhiên, khó hiểu của tôi đã có lời hồi đáp. Con dâu từ từ hé lộ sự thật khiến vợ chồng tôi sững người, không biết nói câu gì.

Hóa ra đây là… con riêng của con trai tôi. Con trai tôi đã ngoại tình với “gái làng chơi” và để lại “hậu quả” là đ.ứa b.é này, sau đó bị vợ phát hiện. Con trai tôi từng liên tục quỳ xuống xin vợ tha thứ, sẵn sàng chấm dứt với cô nhân tình và xin được chu cấp đầy đủ cho con hàng tháng.

Con dâu đã phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng này từ trước khi em bé ra đời. Con từng rất đau khổ, dằn vặt và muốn ly hôn. Nhưng sau những lời hứa hẹn, cầu xin từ chồng, con dâu cũng tạm chấp nhận. Tuy nhiên chỉ có điều, con dâu vẫn còn thấy ám ảnh, chưa thể “gần gũi” với chồng để sinh con.

Vì lẽ đó, dù bị tôi thúc giục, các con vẫn chưa thể sinh em bé. Và cũng vì tôi quá gây sức ép, con dâu không thể chịu đựng thêm nên mới quyết định nói ra sự thật này, mặc cho con trai tôi ra sức can ngăn.

Nghe những lời con dâu nói, tim tôi như thắt lại, tôi còn suýt bị ngất xỉu. Tôi không thể ngờ đứa con trai đáng tự hào của tôi lại dám làm ra những điều như vậy. Gia đình tôi gia giáo, thật khó lòng mà chấp nhận được.

Từ “cửa trên”, giờ đây, tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ khi đối diện trước con dâu. Thời gian qua, tôi luôn xét nét, chê bai, thậm chí có phần xúc phạm con bé, rất muốn hai đứa ly hôn.

Vừa bị chồng phản bội, vừa phải chịu đựng bà mẹ chồng không thích mình, lúc nào cũng “bắt lỗi”, chắc con bé mệt mỏi lắm.

Quả thực, vợ chồng tôi rất mong có cháu, nhất là cháu trai, để nối dõi. Nhưng có cháu theo cách này là điều mà chúng tôi hoàn toàn không mong muốn hay dám nghĩ đến.

Chồng tôi đã che giấu một bí mật suốt 20 năm, nhưng thà cứ nói ra tôi còn đỡ đau khổ hơn bây giờ!

Lấy chồng giàu sang nhưng 30 năm không hề hạnh phúc, đến khi con dâu kể về những đĩa thịt bò lúc nửa đêm tôi mới hiểu.

Đến bây giờ khi đã ngoài 50 t.uổi, có 2 đứa con trai và 1 đứa con gái sắp sửa lấy chồng, tôi vẫn chưa bao giờ cảm giác là mình thực sự có chồng. Kết hôn theo sự sắp đặt của bố mẹ, được gả vào nhà chồng vừa giàu vừa gia giáo, tôi đã chôn vùi gần hết cuộc đời mình trong một chuỗi mơ hồ.

Chồng tôi thừa kế doanh nghiệp của gia đình, anh thường xuyên vắng nhà và ít khi ăn với tôi một bữa cơm. Là vợ của Tổng giám đốc nhưng tôi gần như chẳng bao giờ được tham dự các sự kiện của công ty, mỗi năm chỉ có duy nhất tiệc tất niên là chồng tôi đưa vợ theo cùng. Tôi sinh cho anh tận 3 đứa con, nhưng cuộc đời của tôi giống như phủ trong nhung lụa và chẳng có bất kỳ nụ cười nào.

Vị doanh nhân đáng kính mà tôi gọi là chồng ấy có một thói quen khá kỳ lạ, đêm nào anh cũng ra ngoài và ngồi ở phòng làm việc, đến 3-4h sáng mới quay lại giường nằm cạnh tôi. Ban đầu tôi còn thắc mắc, nhưng vì chúng tôi chẳng mấy khi nói chuyện với nhau nên tôi cũng mặc. Tôi chỉ cần biết là 30 năm qua, chồng tôi không có bất kỳ "phòng nhì" nào bên ngoài.

Chồng tôi đã che giấu một bí mật suốt 20 năm, nhưng thà cứ nói ra tôi còn đỡ đau khổ hơn bây giờ! - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng con trai lớn của tôi ở riêng, chỉ có vợ chồng con trai thứ ở chung. Con dâu tôi có một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu nhỏ, nên nó cũng dành nhiều thời gian ở nhà chăm con, loanh quanh tâm sự với tôi. Nó ở đây mới 2 năm, nhưng đó là quãng thời gian tôi cảm thấy mình có thêm "đồng minh" trong ngôi nhà rộng lớn luôn thiếu sự ấm áp này.

Hôm sinh nhật cháu đích tôn của tôi, cả gia đình đều có mặt đông đủ. Chỉ vắng mỗi ông nội nó. Chiếc bánh sinh nhật cắm đến 7 lần nến mà chồng tôi vẫn chưa xuất hiện, cháu tôi buồn nên cứ ôm bà mãi. Tôi cũng thương cháu quá nên lặng lẽ đi vào trong phòng, nhìn bức ảnh cưới 30 năm trước mà bật khóc...

Bỗng dưng con dâu thứ đi vào, ngồi xuống bên cạnh tôi. Nó bảo đó là lần đầu tiên thấy tôi khóc. "Sao con thấy mẹ đẹp, mà lúc nào mẹ cũng cô đơn. Nhà mình đủ đầy chả thiếu gì, nhưng kể cả lúc vui vẻ nhất con cũng không thấy mẹ cười...".

Rồi nó bỗng nắm tay tôi và nói:"Mẹ, con giấu chuyện này rất lâu rồi nhưng giờ con không thể giấu nữa, con không muốn mẹ phải mất ngủ tiều tụy nữa. Bố hay ra ngoài mỗi đêm ấy, con chính là người mang đồ ăn cho bố...".

Bình thản nghe từng lời con dâu nói, tôi thấy trong lòng mình c.hết hẳn. Như cây hồng rụng từng chiếc gai, chỉ còn mỗi chiếc thân xù xì dựa vào bức tường lạnh lẽo. Hóa ra chồng tôi không bao giờ cặp bồ, bởi vì người trong mộng của ông ấy đã mất cách đây 20 năm. Éo le thay, đó chính là mẹ ruột của cô con dâu đang ngồi cạnh tôi!

Vì vợ chồng tôi bị bố mẹ ép gả cho nhau, vì ông ấy muốn bảo vệ người thương trong lòng nên đã giấu tôi về mối tình đẹp với cô hàng xóm thời trẻ. Ông bị bố mẹ ngăn cấm không được nảy sinh tình cảm với con nhà nghèo, thuê cả vệ sĩ riêng để theo dõi con trai 24/24. Đến khi họ trưởng thành, cô hàng xóm thấy bạn trai nhà giàu sang phải cưới người khác làm vợ, cô cũng bỏ xứ đi lấy chồng khác, sinh ra 2 đứa con gái. Sau khi đứa con thứ 2 chào đời thì cô ấy mất vì băng huyết. Con dâu tôi không cố ý bước chân vào ngôi nhà này, nhưng đúng là chúng tôi có mối duyên thật nghiệt ngã với gia đình nó...

Chồng tôi đã nhận ra ngay con dâu chính là con gái của người yêu năm xưa, nên trong một phút yếu lòng, ông đã khóc và tâm sự với con về chuyện quá khứ. Nó cũng thương bố chồng, cảm động với tấm lòng chung thủy ông ấy dành cho mẹ nó, nên mỗi đêm nó đều nấu món ăn mà mẹ nó thích nhất để mang cho chồng tôi ăn. Vừa nếm thử, ông vừa ngắm bức ảnh cũ chụp cùng cô hàng xóm thời cả 2 mới tròn 15... Cay đắng, xót xa, tôi đã hiểu tại sao mình như một người thừa trong cuộc hôn nhân gượng ép này. Thà ông ấy cứ nói với tôi rằng không yêu tôi, chỉ bên tôi như một người bạn, tôi sẽ bớt đau đớn hơn khi nghe con dâu tiết lộ bí mật kia. Đi đến dốc cuối của đời người rồi, tôi còn cách nào để thoát ra nữa?...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi
21:01:50 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024

Tin đang nóng

Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
Hot: "Tóm dính" Lisa dùng bữa với gia đình bạn trai ở Paris, sắp làm dâu hào môn tới nơi rồi!
06:33:59 24/06/2024

Tin mới nhất

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả

08:45:14 24/06/2024
Dù đã sống cùng nhau bao nhiêu năm nhưng có vẻ như lòng tin giữa tôi và mẹ chồng vẫn chưa đủ vững chắc. Tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P1)

19:47:28 23/06/2024
Cách đây 3 năm, khi tôi dẫn Phát về nhà giới thiệu, bố mẹ tôi đã không ưng anh ra mặt. Bố bảo tôi vốn là dân nghệ thuật nên yêu theo cảm tính chứ không có mắt nhìn người.

Lỡ miệng khoe mới nhận 43 triệu t.iền thai sản, chồng đòi đặt ngay cho ông bà nội chuyến du lịch xuyên Việt

19:43:44 23/06/2024
Tôi đi lấy chồng với hai bàn tay trắng, bố mẹ tôi ly hôn nhiều năm, hai người dần dần cũng không cảm thấy phải có trách nhiệm với đứa con chung là tôi nữa.

Phát hiện nàng dâu có con riêng, mẹ chồng nói mấy câu khiến tôi đau xót

19:31:01 23/06/2024
Khi biết tôi từng có con riêng, mẹ chồng rất sốc. Bà quyết ngăn cản việc tôi tìm kiếm, đến nhận lại đứa con mà tôi đã cho đi từ lúc mới lọt lòng.

Mỗi lần lĩnh lương hưu, bố 86 t.uổi lại chia t.iền khắp xóm

19:11:03 23/06/2024
Bố tôi có thói quen rất lạ là thích chia t.iền cho hàng xóm. Điều này khiến anh em tôi không hài lòng cho tới khi nghe được lời giải thích của bố.

Tưởng mẹ chồng "ki bo" không lắp điều hoà cho cháu, nghe bà nói chuyện với em dâu tôi thất kinh

19:01:59 23/06/2024
Tôi vừa lên chức mẹ bỉm sữa được gần 2 tháng. Sinh con trai đầu lòng, tôi không về nhà bố mẹ đẻ mà được mẹ chồng chủ động muốn chăm sóc con dâu ở cữ.

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan

08:48:09 23/06/2024
Giờ tôi phải làm sao đây, tôi rối quá! Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Cô ấy là hotgirl ở trường đại học.

Có thể bạn quan tâm

VCS chính thức trở lại sau đại án dàn xếp tỉ số, cộng đồng có nhận xét ấm lòng

Mọt game

10:00:59 24/06/2024
Sau một Mùa Xuân 2024 đầy biến động bởi án dàn xếp tỉ số, cũng như giai đoạn t.iền Mùa Hè 2024 đầy drama, cuối cùng thì giảiVCSđã trở lại với một loạt thay đổi về mặt nhân sự của tất cả các đội.

Lộ khoảnh khắc MC Phương Thảo thẫn thờ khiến fan xót xa

Netizen

09:54:30 24/06/2024
Ngay sau đó, nữ MC đã giãi bày, tâm sự, trấn an ngay fan rằng: Khúc này đạo diễn hô lên hình cái đầu trắng xoá, chẳng nhớ trước đó định nói gì.

Hàng nghìn công trình bị phá hủy do cháy rừng ở Mỹ

Thế giới

09:49:40 24/06/2024
Ít nhất 1.400 công trình tại bang New Mexico của Mỹ đã bị phá hủy do cháy rừng diện rộng, Thống đốc bang Michelle Lujan Grisham cho biết ngày 20/6.

Những loại cây cảnh trồng được trong nước

Sáng tạo

09:48:22 24/06/2024
Bạn có thể đặt trong nhà những loại cây cảnh trồng được trong nước để tăng tính thẩm mỹ và sự tươi mát cho không gian sống của mình.

Điều tra vụ việc khiến người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng

Pháp luật

09:36:56 24/06/2024
Công an tỉnh Hải Dương ngày 23/6 cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xảy ra tại phường Văn An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương làm người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 46: Ngân Hà muốn được mẹ Vũ chấp nhận

Phim việt

09:00:12 24/06/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 46, Ngân Hà quyết định đến gặp mẹ Vũ. Cô muốn thẳng thắn chia sẻ với bà về việc đón nhận tình cảm của Vũ.

Manuel Neuer phá kỷ lục thủ môn ra sân nhiều nhất các VCK EURO

Sao thể thao

08:56:59 24/06/2024
Trước đây, vợ chồng anh Kaga Ehironobu cũng là nhân viên văn phòng bình thường. Sống ở trung tâm Fukuoka, vợ chồng anh chưa từng dám mơ về 1 ngày nào đó có thể mua được nhà.

Ga đường sắt Đà Lạt - điểm du lịch mới tại tỉnh Lâm Đồng

Du lịch

08:56:22 24/06/2024
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Du lịch và quy định pháp luật có liên quan trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh tại Điểm du lịch Ga đường sắt Đà Lạt .

Sao Việt 24/6: Thanh Hằng diện b.ikini giữa tin đồn bầu bí, Chí Trung phong độ

Sao việt

08:55:10 24/06/2024
Thanh Hằng được khen thăng hạng nhan sắc sau khi lấy chồng, Chí Trung ngày càng phong độ từ khi yêu bạn gái kém 18 t.uổi.

'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân

Tv show

08:50:36 24/06/2024
Trong đêm chung kết chương trình Học viện cải lương , ban tổ chức gây chú ý khi phá luật, trao giải quán quân cho 5 thí sinh.

Byeon Woo Seok từng chật vật tìm kiếm vai diễn

Sao châu á

08:30:51 24/06/2024
Mặc dù hiện được coi là một trong những ngôi sao triển vọng nhất của làng điện ảnh Hàn Quốc nhưng Byeon Woo Seok từng có thời liên tục bị đ.ánh trượt khi thử vai.