Đi ngang qua nhà mẹ chồng, thấy bà đang làm một việc khiến con dâu sốc nặng

Theo dõi VGT trên

Mẹ chồng tôi tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra có cả một bí mật khủng khiếp đằng sau.

Tôi năm nay 31 t.uổi, kết hôn được 6 năm. Hai vợ chồng tôi chỉ có 1 năm là ở nhà mẹ chồng, còn lại là ra ngoài ở riêng. Cuộc sống bên ngoài thật thoải mái, tự do, không bị gò bó, ức chế như hồi ở cùng với mẹ chồng. Tôi tận hưởng cuộc sống của mình, làm những điều mình thích và chăm sóc thật tốt chồng con.

Chồng là người chín chắn, nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, nên tôi cũng yên tâm phần nào. Sống riêng nên chồng rất trách nhiệm, anh ấy trở thành trụ cột gia đình, vừa gánh vác kinh tế, vừa san sẻ việc nhà với vợ. Khi mà đặt vào tình cảnh phải chăm lo mọi thứ như vậy, chồng tôi vốn được bố mẹ nuông chiều, đã phải thể hiện vai trò của mình với vợ con.

Nhìn chung, tôi hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình khi mà đã có đầy đủ nhà cửa, phương tiện đi lại hai cô con gái. Tôi không có bất kỳ tham vọng, đòi hỏi nào, chỉ mong gia đình mình luôn ấm êm hạnh phúc. Tôi chỉ muốn sự bình yên, tiếng cười luôn đầy ắp trong ngôi nhà của mình. Chưa bao giờ tôi gây áp lực, bắt ép chồng phải kiếm thật nhiều t.iền, bởi anh ấy luôn làm tốt vai trò của mình.

Điều khiến tôi cảm thấy chạnh lòng đó là từ lúc cưới đến giờ, mẹ chồng vẫn giữ khoảng cách với con dâu. Mặc dù tôi chưa làm bất cứ điều gì có lỗi, hay là chăm sóc chồng con chưa tốt. Mang tiếng là ở gần nhau, nhưng mẹ chồng cũng rất ít qua thăm nhà tôi. Mà có qua thì cũng thái độ soi mói, kiếm lỗi để phê bình con dâu.

Đi ngang qua nhà mẹ chồng, thấy bà đang làm một việc khiến con dâu sốc nặng - Hình 1

Mẹ chồng tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra đằng sau có bí mật liên quan. Ảnh minh họa

Video đang HOT

Nhiều lúc nghĩ về mẹ chồng, tôi tủi thân lắm, chỉ mong sau hai mẹ con hiểu nhau để gia đình được hạnh phúc. Nhà tôi cách nhà mẹ chồng chỉ tầm 2km, lúc rảnh là tôi qua thăm bà hay có gì ngon là tôi mang sang biếu bố mẹ chồng. Hôm vừa rồi, tôi có ít trái cây ngon, tôi vui vẻ để qua biếu mẹ chồng.

Tới cách nhà mẹ chồng mấy chục mét, tôi tiện thể mua cốc trà sữa để lát về cho con uống. Trong lúc chờ nhân viên quán làm trà sữa, tôi nhìn phía trước thấy mẹ chồng và anh nhân viên vận chuyển đồ đang chằng buộc một thùng đồ, chắc là mẹ chồng gửi cho ai đó. Lấy xong cốc trà sữa, tôi qua nhà mẹ chồng, lúc này bà đã vào trong nhà.

Thấy thùng đồ có vẻ không an toàn, bị lệch sang một bên. Tôi nói với anh nhân viên giao hàng là buộc lại, kẻo đi đường lại rơi xuống đường. Rảnh tay, tôi đứng giữ thùng hàng để anh ta buộc lại, lúc này tôi mới thấy trên thùng có ghi rõ dòng chữ “gửi con dâu và cháu nội”, cùng với đó là tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Không chút nghi ngờ gì, vì nghĩ có thể mẹ chồng tận dụng lại hộp của ai đó, hoặc đi xin về. Nhưng anh giao hàng thắc mắc: ” Không hiểu bác ấy con trai đã mất hay đi làm ăn xa mà tháng nào cũng gửi rất nhiều đồ cho con dâu và cháu nội ở xa cách đây gần 20 cây số. Xem ra bác ấy rất quý con dâu và cháu nội. Lần trước em giao hàng, người nhận là một chị đang sống cùng con nhỏ“.

Tôi không biết nói gì hơn, bởi quá bất ngờ, chỉ kịp rút điện thoại chụp lại những dòng chữ ghi trên thùng hàng. Vội vã trở về nhà trong tâm trạng quá sốc, quên luôn cả đưa túi quả cho mẹ chồng. Chồng tôi là con trai duy nhất, trên anh ấy là chị gái, vậy lấy đâu ra con dâu nào nữa ngoài tôi ra.

Mang chuyện này yêu cầu chồng trả lời rõ thì anh ấy đã thú nhận tất cả. Chồng tôi có người bên ngoài và có con riêng, hai người đã chia tay nhưng lại bị ràng buộc bởi đứa con chung. Mẹ chồng biết rõ chuyện này, bà rất quý người phụ nữ kia và yêu mến đ.ứa b.é vì đó là b.é t.rai. Thậm chí chồng tôi tiết lộ, mẹ chồng còn nhiều lần xúi con trai bỏ vợ để cưới người kia, nhưng anh ấy từ chối.

Tôi rất đau khổ, hóa ra mẹ chồng tỏ rõ không yêu mến con dâu chỉ vì chồng tôi lén lút với người bên ngoài. Tôi thất vọng về mẹ chồng và chồng, mặc dù anh ấy đã xin lỗi, hứa hẹn đủ thứ nhưng tôi chưa biết mình phải làm gì vào lúc này. Tôi có nên chấp nhận và bỏ qua cho chồng hay là ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Cư xử 'như bà chủ' với con dâu, mẹ c.hết lặng khi nhìn tờ giấy dưới ngăn kéo

Mẹ chồng ở nhà tôi một tuần và luôn cư xử như một bà chủ trong nhà, còn tôi chẳng khác gì một người giúp việc.

Chồng tôi là một người giỏi giang. Những năm đi học, anh ấy đều đứng trong top đầu ở lớp. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy vào làm việc trong một công ty nước ngoài ở thành phố với mức lương tốt. Tôi gặp chồng khi đến công ty anh thực tập và chúng tôi bén duyên nhau từ đây.

Ra trường, tôi xin vào một công ty khác làm việc đúng chuyên môn hơn nhưng cũng gần nơi công tác của người yêu. Khi công việc của cả 2 ổn định, chúng tôi quyết định đưa nhau về gặp gỡ gia đình và tính chuyện kết hôn.

Trước khi tổ chức đám cưới, bố mẹ tôi mới được đền bù đất đai nên mua cho tôi một căn chung cư để ổn định cuộc sống. Căn hộ đứng tên tôi. Chồng tôi lúc đó cũng tích cóp được một khoản nhưng chưa đủ mua nhà ở thành phố. Tôi khuyên anh nên dùng số t.iền đó mua ô tô để 2 vợ chồng đi làm cho đỡ vất vả, sau này kiếm thêm được thì mua nhà sau và chồng tôi đồng ý.

Mẹ chồng tôi ở quê không biết điều này. Bà rất tự hào về cậu con trai giỏi giang nên nghĩ rằng tất cả đều do chính tay con bà làm ra. Có những lần về quê chồng, bà phấn khích khoe con trước mặt họ hàng khiến ai cũng xuýt xoa. Mọi người đều bảo tôi có phúc, lấy được chồng vừa giỏi vừa chăm chỉ, nhiều t.iền. Tôi chỉ cười, không nói gì vì chồng tôi đã dặn trước rằng mẹ chồng thích thể diện.

Cư xử như bà chủ với con dâu, mẹ c.hết lặng khi nhìn tờ giấy dưới ngăn kéo - Hình 1

Ảnh minh họa: PX

Gần đây mẹ chồng tôi không khỏe nên chồng tôi đón bà lên khám chữa bệnh. Bà ở nhà tôi một tuần và luôn cư xử như bà chủ trong nhà, còn tôi chẳng khác gì một người giúp việc. Bà tỏ vẻ quyền lực, sai tôi làm đủ thứ và không ngừng phàn nàn, hạch sách. Nghĩ mẹ chồng mệt nên khó tính, hơn nữa bà cũng không ở đây lâu nên tôi cố gắng nhẫn nhịn và chiều bà.

Nhưng hôm qua, mẹ chồng ở nhà, bất ngờ phát hiện ra tờ giấy chứng nhận nhà đất tôi để dưới đáy ngăn kéo. Hai vợ chồng tôi đang đi làm mà bà gọi về gấp, khiến chúng tôi vô cùng lo lắng.

Về đến nhà nhìn tờ giấy chứng nhận nhà đất, tôi đã hiểu phần nào. Mẹ chồng ngồi đó rất tức giận, bà chỉ thẳng mặt tôi hỏi có phải tôi cố tình giở thủ đoạn bắt con trai bà mua nhà để tên tôi không. Bà mắng tôi không ra gì, mắng chồng tôi ngu ngốc nghe lời vợ và yêu cầu tôi phải nhanh chóng đổi ngay tên sổ đỏ.

Tôi nín nhịn bấy lâu nay, nhưng nghe những lời xúc phạm này thật không chịu nổi. Tôi đứng phắt lên định phản pháo thì chồng tôi đã kéo tôi ngồi xuống, ra hiệu tôi dừng lại. Sau đó, chính anh đã giải thích rõ ràng tất cả. Nghe xong, mẹ chồng tôi như c.hết lặng, khuôn mặt biến sắc không nói nên lời. Sau đó, bà đi vào phòng đóng chặt cửa lại.

Sáng nay, bà dậy sớm bảo chồng tôi đi mua vé cho bà về quê và bà sẽ không bao giờ đến đây nữa. Chồng tôi cản thế nào, bà cũng không nghe. Tôi cũng đã nói với mẹ chồng rằng nhà này ghi tên ai không quan trọng, đây là nhà của chúng ta và bà lúc nào cũng được chào đón.

Tuy nhiên, mẹ chồng tôi vẫn nhất quyết bỏ về. Bà nói hóa ra nhà này không phải của con trai bà, vì thế bà không có mặt mũi nào ở đây. Nhìn chồng buồn bã suy tư, trong lòng tôi càng cảm thấy áy náy...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
Tiểu Vy bị đồn rời công ty quản lý sau 6 năm, chính thức thoát khỏi kiềm hãm?
14:04:26 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

B.é g.ái bị n.hiễm t.rùng nặng, miệng không thể ăn uống do mắc thủy đậu

Sức khỏe

19:25:48 30/05/2024
Đặc biệt, lưỡi và khoang miệng của trẻ có nhiều vết loét, được phủ kín bởi giả mạc khiến bé không thể ăn uống. Xét nghiệm virus (EV71) gây bệnh tay chân miệng âm tính.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.

Rafael Nadal đang xuống dốc của sự nghiệp?

Sao thể thao

18:51:58 30/05/2024
Rafael Nadal, ông Vua sân đất nện bất ngờ bị loại ngay vòng 1 trên sân đấu sở trường Roland Garros 2024. Có thể hành trình thi đấu đỉnh cao của Nadal sắp kết thúc do t.uổi tác và chấn thương.

Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non

Tin nổi bật

18:17:45 30/05/2024
Khi hàng trăm phụ huynh và các em học sinh đang làm lễ tổng kết, thì Hội trưởng phụ huynh trường lên phát biểu nói về lùm xùm việc thu chi, hiệu trưởng lên ngắt mic không cho nói.

Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh

Sao việt

18:03:52 30/05/2024
Từ bỏ hào quang và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều sao Việt liều lĩnh khi rời xa quê hương để lập nghiệp tại nơi đất khách quê người.

Về Đà Nẵng nếm món chè "người yêu kẻ ghét", gợi ý 7 địa chỉ ngon miễn chê!

Ẩm thực

17:44:44 30/05/2024
Trên dọc các con đường Đà Nẵng có rất nhiều quá chè sầu mà bạn có thể ghé qua và thưởng thức. Thế nhưng mỗi quán lại có cách khác nhau để làm nên một ly chè sầu thơm ngon.

Phú Quốc (Việt Nam) lọt tốp 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á

Du lịch

17:37:47 30/05/2024
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) vừa công bố g.iải t.hưởng Readers Choice Awards lần thứ 35, trong đó Phú Quốc (Kiên Giang)

Trạm cứu hộ trái tim: Vũ đã có con với người phụ nữ khác, quá khứ bỏ đi là vì bà Lan?

Phim việt

17:36:27 30/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 36 đã lên sóng tối qua trên VTV3. Trong tập này, ngoài tình tiết Nghĩa bị bắt thì khán giả cũng đặc biệt quan tâm đến câu chuyện của Vũ.

4 con giáp cẩn thận 'chạm đáy' xui xẻo trong năm 2024, nên làm việc này để bảo toàn tài lộc

Trắc nghiệm

17:30:47 30/05/2024
Năm 2024, 4 con giáp này sẽ không tránh khỏi rắc rối do sự ảnh hưởng của Thái Tuế, làm thế nào để hóa giải? Mỗi dịp năm mới luôn có một vài con giáp có số mệnh biến động nhiều dưới ảnh hưởng

BABYMONSTER "nắm tay" ILLIT tạo nên kỷ lục cho Kpop, bỏ xa loạt tên t.uổi lớn

Sao châu á

17:21:40 30/05/2024
Hai nhóm nhạc nữ tân binh là BabyMonster và ILLIT vừa khiến fan Kpop dậy sóng khi vừa thông báo thành tựu mới đạt được, từ hai ca khúc Sheesh và Magnetic, tạo nên kỷ lục, bỏ xa hàng loạt tên t.uổi lớn khác, chứng minh vị thế của bản thân...

Phạm Thoại bị Long Chun, Tun Phạm cô lập, Viên Vibi né xa, tỏ khó chịu ra mặt

Netizen

17:14:23 30/05/2024
Kể từ sau vụ trôn đám cưới vào ngày Cá tháng tư vừa qua, Phạm Thoại không chỉ nhận bão chỉ trích từ cộng đồng mạng mà nam Tiktoker còn bị chính hội bạn thân nổi tiếng của mình ngó lơ, cô lập.