Chủ tịch Hạ viện Mỹ chỉ trích việc mở cửa trở lại trường học

Theo dõi VGT trên

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh cược sức khỏe của trẻ em với việc mở cửa trở lại trường học.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc chính quyền của Tổng thống Mỹ kêu gọi mở cửa trở lại trường học trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới không ngừng tăng lên trên khắp đất nước, đặc biệt, tại các bang đã mở cửa nền kinh tế sớm nhất.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ chỉ trích việc mở cửa trở lại trường học - Hình 1
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Getty Images

Theo bà Nancy Pelosi, chính quyền liên bang có thể yêu cầu bắt buộc áp dụng các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh về việc mở cửa lại trường học, như một số thống đốc bang đã làm với các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho rằng, trở lại trường học là nguy cơ lớn nhất lây lan virus. Nếu đã có các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cần phải tuân thủ.

Video đang HOT

Tổng thống Donald Trump tuần trước cho rằng, các hướng dẫn của cơ quan này là quá khắt khe, tốn kém và không thực tế. Tuy nhiên, bà Pelosi khẳng định, chính quyền của Tổng thống Trump đang đặt cược với rủi ro sức khỏe của trẻ em. Tất cả đều muốn trẻ em được quay trở lại trường học, nhưng cần phải mở cửa một cách an toàn.

Bước ngoặt quyết định trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ

Cái chết của công dân da màu George Floyd và các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ đã tạo ra bước ngoặt lớn trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ.

Từ cuộc khủng hoảng y tế đến khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 và hiện nay là cuộc khủng hoảng xã hội liên quan tới cái chết của George Floyd đều đang được xem là những yếu tố then chốt quyết định thành bại của cả 2 ứng cử viên hàng đầu, là đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden.

Bước ngoặt quyết định trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ - Hình 1
Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP).

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden hôm qua (8/6) đã có cuộc gặp kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với gia đình của công dân da màu George Floyd và theo một luật sư của gia đình, cuộc gặp là "rất có ý nghĩa". Trước đó chỉ 1 tuần, cũng chính ứng cử viên đảng Dân chủ này đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với gia đình George Floyd và kêu gọi một phản ứng chính trị đối với tệ phân biệt chủng tộc trong lực lượng cảnh sát.

Cùng ngày, tại Đồi Capitol ở thủ đô Washington, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, cùng hơn 20 nghị sĩ khác đã quỳ gối mặc niệm công dân da màu George Floyd trước khi trình lên hai viện quốc hội dự luật cải tổ lực lượng cảnh sát, vốn là một trong những yêu cầu của người biểu tình trong hai tuần qua.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố:"Chúng ta sẽ không thể giải quyết bất cứ điều gì nếu không cải tổ mạnh mẽ lực lượng cảnh sát. Dự luật sẽ xóa bỏ những rào cản đối với việc truy tố các hành vi sai trái của cảnh sát và buộc họ phải chịu trách nhiệm mà không có bất kỳ sự miễn trừ nào".

Hiện chưa rõ liệu dự luật có nhận được sự ủng hộ của Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát hay không, cũng như khả năng Tổng thống Donald Trump có ký ban hành. Tuy nhiên trước đó nhà lãnh đạo Mỹ đã thông qua các biện pháp cứng rắn đối với những người tham gia biểu tình, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với cảnh sát. Ông tuyên bố cảnh sát sẽ không bị cắt giảm ngân sách và giải thể:

Tổng thống Donald Trump cho biết:"Năm vừa qua đã chứng kiến tình trạng phạm tội giảm rõ rệt và lý do là vì chúng ta có một cơ quan thực thi pháp luật tuyệt vời. Tôi rất tự hào về họ và sẽ không chuyện cắt giảm ngân sách hay giải thể. Lực lượng cảnh sát đã đảm bảo cho chúng ta được sống trong yên bình và chúng tôi sẽ đảm bảo không có bất kỳ người khó tin cậy nào trong lực lượng cảnh sát".

Kể từ đầu cuộc khủng hoảng, trái ngược với đối thủ Joe Biden, Tổng thống Donald Trump lại hiếm khi có phát biểu công khai về cái chết của công dân da màu George Floyd, ngoài những dòng trạng thái trên Twitter cá nhân. Hai ứng cử viên Tổng thống hàng đầu đã tự xây dựng cho mình những hình ảnh trái ngược nhau. Nếu như ông Donald Trump tự nhận mình là "Tổng thống của luật pháp và trật tự", thì cựu Phó Tổng thống Joe Biden lại hướng tới hình ảnh một người đại diện cho công lý và hàn gắn quốc gia.

Với quan điểm có phần mềm mỏng và đánh trúng tâm lý cử tri, sự ủng hộ đối với ông Biden đã tăng lên đáng kể trong tuần qua. Một cuộc thăm dò ý kiến do Reuters/Ipsos tiến hành trong tuần trước cho thấy đa số người Mỹ đồng cảm với người biểu tình và không tán thành phản ứng "hiếu chiến" của Tổng thống.

Mặc dù vậy, 5 tháng trước bầu cử, đảng Cộng hòa vẫn tin tưởng ông Donald Trump có thể xoay chuyển tình thế, nhất là khi kinh tế vẫn là điểm mạnh của nhà lãnh đạo này.

Cũng cần phải nhắc lại trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, cũng vào thời điểm này, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã vươn lên dẫn dầu trong các cuộc thăm dò, song sau đó lại ngậm ngùi chấp nhận thất bại trước đối thủ khi đó và cũng là đương kim Tổng thống Donald Trump.

https://vov.vn/the-gioi/chu-tich-ha-vien-my-chi-trich-viec-mo-cua-tro-lai-truong-hoc-1070071.vov
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dụcTổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục
hôm qua
Nhà Trắng lên tiếng sau khi nghị sĩ Pháp đòi Mỹ trả tượng Nữ thần Tự doNhà Trắng lên tiếng sau khi nghị sĩ Pháp đòi Mỹ trả tượng Nữ thần Tự do
hôm qua
Người Malaysia nổi giận vì thương hiệu trà sữa Trung Quốc sử dụng hình 'đường lưỡi bò'Người Malaysia nổi giận vì thương hiệu trà sữa Trung Quốc sử dụng hình 'đường lưỡi bò'
hôm qua
Tổng thống Trump bất ngờ có động thái mới trước nguy cơ phụ thuộc vào khoáng sản Trung QuốcTổng thống Trump bất ngờ có động thái mới trước nguy cơ phụ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc
hôm qua
Ông Trump ký lệnh giải thể Bộ Giáo dục, phía Dân chủ phản ứng mạnhÔng Trump ký lệnh giải thể Bộ Giáo dục, phía Dân chủ phản ứng mạnh
22 giờ trước
Mỹ từ chối chia sẻ nước cho Mexico theo hiệp ước đã ký hơn 80 nămMỹ từ chối chia sẻ nước cho Mexico theo hiệp ước đã ký hơn 80 năm
hôm qua
Khai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giớiKhai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giới
2 ngày trước
Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệmMột cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm
7 giờ trước

Tin đang nóng

Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?
4 giờ trước
Hot nhất MXH: Video 1 nam diễn viên công khai bảo vệ Kim Sae Ron trước hàng loạt phóng viênHot nhất MXH: Video 1 nam diễn viên công khai bảo vệ Kim Sae Ron trước hàng loạt phóng viên
5 giờ trước
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mìnhTôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình
4 giờ trước
Tóm dính Á hậu Phương Nhi tình tứ bên chồng thiếu gia Vingroup tại Hội An, chi tiết dàn vệ sĩ gây chú ýTóm dính Á hậu Phương Nhi tình tứ bên chồng thiếu gia Vingroup tại Hội An, chi tiết dàn vệ sĩ gây chú ý
2 giờ trước
Tranh cãi tô bún mắm "núp hẻm" giá 130.000 đồng được Trấn Thành khen nức nởTranh cãi tô bún mắm "núp hẻm" giá 130.000 đồng được Trấn Thành khen nức nở
5 giờ trước
Cặp vợ chồng ngôn tình nhất showbiz tuyên bố: "Chúng tôi ủng hộ chuyện tự nguyện ly hôn"Cặp vợ chồng ngôn tình nhất showbiz tuyên bố: "Chúng tôi ủng hộ chuyện tự nguyện ly hôn"
5 giờ trước
Tham quan thư viện một trường ĐH vào lúc nửa đêm, nhiều người bỗng thấy xấu hổ: "Người giỏi không đáng sợ, đáng sợ là..."Tham quan thư viện một trường ĐH vào lúc nửa đêm, nhiều người bỗng thấy xấu hổ: "Người giỏi không đáng sợ, đáng sợ là..."
2 giờ trước
Triệu Lệ Dĩnh chấp nhận trở nên xấu xí để "bước qua vùng an toàn"Triệu Lệ Dĩnh chấp nhận trở nên xấu xí để "bước qua vùng an toàn"
5 giờ trước

Tin mới nhất

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

2 giờ trước
Gia nhập SWAPO từ thời niên thiếu vào những năm 1960, bà đã trải qua thời kỳ lưu vong tại nhiều quốc gia và sau đó đảm nhiệm vai trò nghị sĩ từ năm 1990. Trước khi trở thành Tổng thống, bà từng giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao và Phó Tổ...
Thủ đô Tokyo, Nhật Bản bắt đầu bước vào mùa hoa anh đào

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản bắt đầu bước vào mùa hoa anh đào

3 giờ trước
Dựa trên dữ liệu công bố hoa anh đào nở trong quá khứ, địa điểm có số lần công bố hoa nở sớm nhất trên toàn quốc là Kochi. Đứng thứ hai là Kumamoto và Fukuoka, trong khi Tokyo và Kagoshima xếp vị trí thứ 3.
Nhật - Trung - Hàn khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác với ASEAN

Nhật - Trung - Hàn khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác với ASEAN

3 giờ trước
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae Yul cũng tuyên bố đề cập đến tầm quan trọng của hợp tác ba bên.
Mỹ nhập khẩu trứng để giải quyết khủng hoảng do dịch cúm gia cầm gây ra

Mỹ nhập khẩu trứng để giải quyết khủng hoảng do dịch cúm gia cầm gây ra

3 giờ trước
Trong thời gian gần đây, giá trứng tại Mỹ đã tăng vọt do nhiều đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở nước này, buộc nông dân phải tiêu hủy ít nhất 30 triệu con gia cầm, kéo theo việc hạn chế mạnh nguồn cung.
Nhật - Hàn nỗ lực thúc đẩy quan hệ, giải quyết các vấn đề lịch sử còn tồn đọng

Nhật - Hàn nỗ lực thúc đẩy quan hệ, giải quyết các vấn đề lịch sử còn tồn đọng

3 giờ trước
Về phần mình, Ngoại trưởng Iwaya nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ song phương Nhật - Hàn và quan hệ đối tác ba bên với đồng minh chung là Mỹ trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế biến động.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ cắt giảm trên 100 nhân viên của các cơ quan giám sát

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cắt giảm trên 100 nhân viên của các cơ quan giám sát

3 giờ trước
Một nhân viên thuộc diện bị cắt giảm nhân sự cho biết những nhân viên bị cắt giảm lần này, bao gồm cả những người làm việc tại Văn phòng dân quyền và tự do dân sự của DHS, đã nhận được thông báo về việc họ bị sa thải.
Đặc phái viên Mỹ: Ukraine 'về cơ bản' chấp nhận từ bỏ gia nhập NATO

Đặc phái viên Mỹ: Ukraine 'về cơ bản' chấp nhận từ bỏ gia nhập NATO

3 giờ trước
Nhà Trắng cho hay hai nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí bắt đầu các cuộc đàm phán kỹ thuật về việc thực hiện lệnh ngừng bắn trên biển ở Biển Đen, lệnh ngừng bắn hoàn toàn và hòa bình lâu dài .
Đặc phái viên Mỹ lên tiếng về 5 vùng lãnh thổ Nga đã sáp nhập từ Ukraine

Đặc phái viên Mỹ lên tiếng về 5 vùng lãnh thổ Nga đã sáp nhập từ Ukraine

3 giờ trước
Đầu tuần này, hãng tin Semafor đưa tin rằng chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc việc công nhận Crimea là một phần của thỏa thuận hòa bình. Tuy nhiên, đến nay, Washington vẫn chưa xác nhận tuyên bố này.
3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

5 giờ trước
Nga đã mất khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho chiến dịch độn thổ qua một đường ống khí đốt bỏ không nhằm thâm nhập vào phía sau phòng tuyến của Ukraine ở thị trấn Sudzha, tỉnh Kursk.
Lãnh đạo tối cao Iran cảnh báo Mỹ về hành động chống Tehran

Lãnh đạo tối cao Iran cảnh báo Mỹ về hành động chống Tehran

5 giờ trước
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố lực lượng Houthi ở Yemen đang hành động độc lập , đồng thời cảnh báo Mỹ về hành động chống lại Tehran.
Quan chức Nga gặp ông Kim Jong-un, bàn về xung đột Ukraine

Quan chức Nga gặp ông Kim Jong-un, bàn về xung đột Ukraine

5 giờ trước
Quan chức an ninh hàng đầu của Nga đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine và các vấn đề an ninh khác.
Loại chăn đặc biệt để chữa cháy xe điện được lính cứu hỏa Mỹ sử dụng

Loại chăn đặc biệt để chữa cháy xe điện được lính cứu hỏa Mỹ sử dụng

5 giờ trước
Lính cứu hỏa Mỹ sử dụng loại chăn đặc biệt được phủ lên chiếc xe điện đang cháy trong khi bộ pin được hạ nhiệt bằng cách ngâm trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người hướng nội

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người hướng nội

Trắc nghiệm

3 phút trước
Người hướng nội có đời sống nội tâm phong phú và cần không gian sống phù hợp để duy trì sự cân bằng tinh thần. Một căn nhà được thiết kế tốt có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn, thoải mái với họ.
Biến hóa hàng nghìn đồ chơi nhựa cũ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Biến hóa hàng nghìn đồ chơi nhựa cũ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Lạ vui

6 phút trước
Bằng bàn tay tài hoa, nghệ sĩ Nhật Bản Fuji Hiroshi đã biến hàng chục nghìn món đồ chơi bằng nhựa thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gây ấn tượng với người xem tại triển lãm ở Hà Nội.
Dấu hiệu cảnh báo rối loạn nhịp tim

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn nhịp tim

Sức khỏe

13 phút trước
Ngay lập tức các bác sĩ hội chẩn để làm các xét nghiệm, đưa ra phương án tối ưu. Sau đó, bệnh nhi được đặt VA-ECMO để hỗ trợ tim ngay lập tức- kỹ thuật giống như trái tim nhân tạo có khả năng bơm máu đi nuôi cơ thể.
Mỹ nhân hoãn cả tuần trăng mật vì Kim Soo Hyun, giờ gặp cảnh ê chề không một ai cứu nổi

Mỹ nhân hoãn cả tuần trăng mật vì Kim Soo Hyun, giờ gặp cảnh ê chề không một ai cứu nổi

Hậu trường phim

22 phút trước
Hiện tại ngoài việc lo ngại cho số vốn đầu tư lên tới hơn 1000 tỷ đồng của nhà Disney thì cư dân mạng còn vô cùng lo lắng cho tình trạng của nữ chính Jo Bo Ah.
Vợ chồng Đà Nẵng chi 30 triệu 'biến xe tải thành nhà', đi đâu cũng bị hỏi 1 câu

Vợ chồng Đà Nẵng chi 30 triệu 'biến xe tải thành nhà', đi đâu cũng bị hỏi 1 câu

Netizen

22 phút trước
Vợ chồng anh Lực, chị Uyên (cùng sinh năm 1993, quê Đà Nẵng) có chung đam mê du lịch trải nghiệm. Họ thường rong ruổi trên xe máy với bộ đồ lều trại, bàn ghế... tới các vùng biển, làng bản vắng vẻ cắm trại, nấu ăn.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Không ngờ tên 3 đứa con nhà Ae Sun và Gwan Sik lại chứa đựng ẩn ý này

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Không ngờ tên 3 đứa con nhà Ae Sun và Gwan Sik lại chứa đựng ẩn ý này

Phim châu á

26 phút trước
Con cái chính là những huy chương danh giá và quý báu nhất của cha mẹ, vì chúng được tôi luyện bằng tình yêu vô điều kiện.
Tuyệt phẩm chiếu 11 năm lại đang hot bất chấp: Nữ chính là "bà cố nội visual", khán giả Việt nô nức tìm xem

Tuyệt phẩm chiếu 11 năm lại đang hot bất chấp: Nữ chính là "bà cố nội visual", khán giả Việt nô nức tìm xem

Phim âu mỹ

29 phút trước
Thời điểm hiện tại, bom tấn Hố Tử Thần (Interstellar) đang được chiếu lại tại rạp và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.
Sao nam Vbiz bất ngờ đăng đàn: "Kem ơi, cứ cứng như trong tủ lạnh em nhé"

Sao nam Vbiz bất ngờ đăng đàn: "Kem ơi, cứ cứng như trong tủ lạnh em nhé"

Sao việt

2 giờ trước
Nhiều người nghi ngờ cho rằng sao nam này nói tới lùm xùm tình ái đang được bàn luận rôm rả trên mạng xã hội hiện nay.
Đổi vị cuối tuần với món ngon dễ làm từ dạ dày vừa bổ dưỡng vừa làm ấm cơ thể trong mùa nồm ẩm

Đổi vị cuối tuần với món ngon dễ làm từ dạ dày vừa bổ dưỡng vừa làm ấm cơ thể trong mùa nồm ẩm

Ẩm thực

2 giờ trước
Trong thời tiết lạnh, khó chịu của mùa nồm ẩm, với những ai ưa thích dạ dày thì hãy thử đổi vị với món ngon dễ làm dưới đây.
Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'

Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'

Sao thể thao

3 giờ trước
Cặp đôi cầu thủ Đức Huy - MC Huyền Trang (Mù Tạt) công khai ảnh du lịch Thái Lan, khoe chuyện tình chị ơi anh yêu em trên MXH.