Mỹ từ chối chia sẻ nước cho Mexico theo hiệp ước đã ký hơn 80 năm

Theo dõi VGT trên

Giới chức Mỹ thông báo từ chối yêu cầu chia sẻ nước cho Mexico, với lý do nước láng giềng đã chậm chuyển nước cho Mỹ, gây ảnh hưởng đến hoạt động nông nghiệp.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20.3 cho hay Mỹ đã lần đầu tiên từ chối yêu cầu cung cấp nước đặc biệt cho Mexico theo thỏa thuận đã ký giữa các bên, theo The Guardian. Nguồn nước theo kế hoạch được chuyển từ con sông tại Mỹ đến thành phố Tijuana của Mexico, dọc biên giới với Mỹ.

“Việc Mexico liên tục thiếu hụt nước theo hiệp ước chia sẻ năm 1944 đang tàn phá nền nông nghiệp của Mỹ – đặc biệt là nông dân ở thung lũng Rio Grande”, theo tuyên bố từ cơ quan phụ trách khu vực Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20.3.

Mỹ từ chối chia sẻ nước cho Mexico theo hiệp ước đã ký hơn 80 năm - Hình 1

Biên giới Mỹ – Mexico tại thành phố Eagle Pass, Texas được ngăn bởi hàng rào kẽm gai. ẢNH: AFP

Hai nước đã ký một hiệp ước chia sẻ nguồn nước vào năm 1944, theo đó Mexico sẽ chuyển nước từ các con sông ở lưu vực Rio Grande đến Mỹ, ngược lại Mỹ sẽ đưa nước từ sông Colorado đến các thành phố Mexico. Tuy nhiên, gần đây việc đưa nước từ Mexico gặp khó khăn do hạn hán ở phía bắc nước này. Điều này khiến Mexico chậm chuyển nước cho Mỹ và lượng nước cũng ít đi.

Nông dân Mỹ và các nhà lập pháp đổ lỗi cho Mexico đã gây ảnh hưởng đến hoạt động nông nghiệp, chẳng hạn đã khiến một nhà máy đường ở bang Texas (Mỹ) phải đóng cửa năm ngoái do thiếu nguồn cung nước.

Hiệp ước nêu trên vạch ra những thời điểm cung cấp nước mỗi 5 năm. Trước thực tế Mỹ chậm nhận được nước, hai bên đã ký thỏa thuận vào tháng 11.2024, theo đó Mexico sẽ trao đổi với Mỹ để có thể bàn giao nước sớm hơn.

Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum ngày 20.3 nói vấn đề trên đang được cơ quan liên quan của hai nước giải quyết. “Một phần của vấn đề là nguồn nước đang ít đi”, bà nói.

Video đang HOT

Thành phố Tijuana có biên giới giáp bang California của Mỹ. Nơi đây trở thành trung tâm sản xuất ở Mexico và 90% nhu cầu nước ở thành phố phụ thuộc vào sông Colorado tại Mỹ. Trong khi đó, con sông này cũng chịu tình trạng mực nước giảm do hạn hán và nhu cầu sử dụng tăng.

Nông dân ở Texas lo ngại giống cây bông, cam quýt và các sản phẩm nông nghiệp có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực nếu không nhận được nguồn nước thường xuyên từ Mexico. Hôm 19.3, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins công bố gói cứu trợ 280 triệu USD cho các nông dân tại khu vực thung lũng Rio Grande ở phía nam Texas.

Các thành phố biên giới Mexico chuẩn bị đối phó với động thái của ông Trump

Thành phố Tijuana và nhiều thành phố vùng biên của Mexico đang chuẩn bị đối phó với dòng người di cư tăng đột biến khi ông Donald Trump thực hiện cam kết trục xuất họ sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Tijuana ban bố tình trạng khẩn cấp

Các thành phố biên giới Mexico chuẩn bị đối phó với động thái của ông Trump - Hình 1
Người di cư tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico ở Tijuana, bang Baja California, Mexico ngày 25/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo kênh CNN, thành phố Tijuana đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp từ tuần trước để đối phó với động thái trục xuất người nhập cư mà dự kiến ông Donald Trump sẽ đưa ra khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Theo chính quyền Tijuana, có hơn 30 trung tâm bảo trợ đang hoạt động tại thành phố thuộc bang Baja California ở Tây Bắc Mexico này. Các nhân viên hỗ trợ nhân đạo cho biết, thiếu không gian, nguồn lực và tình trạng bất định là những vấn đề mà các trung tâm ở đây đang phải đối mặt.

Theo ông C. Jamie Marín, Giám đốc trung tâm Jardin de las Mariposas, có mối lo ngại rằng kế hoạch trục xuất hàng loạt của ông Trump có thể dẫn đến khủng hoảng nhân đạo liên quan đến các dịch vụ dành cho cả những người di cư đến Mỹ và những người bị trục xuất. Ông Marín nói: "Có tâm lý lo lắng chung... về những quyết định từ chính quyền Tổng thống Trump".

Ông Pat Murphy, người điều hành trung tâm Casa del Migrante, bình luận từ trước lễ nhậm chức của ông Trump: "Thách thức lớn nhất đối với các trung tâm là không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi đang chuẩn bị tinh thần".

Mối lo ngại của họ xuất phát từ cam kết của ông Trump về thực hiện các cuộc trục xuất hàng loạt sau khi nhậm chức.

Trong bài phát biểu nhậm chức ngày 20/1, ông Trump cũng đã nhắc lại cam kết của mình: "Chúng ta sẽ bắt đầu quá trình đưa hàng triệu người nhập cư phạm pháp trở về nơi của họ".

Tình trạng khẩn cấp mà Tijuana ban bố là biện pháp hành chính cho phép thành phố này tiếp cận nguồn tiền để thuê nơi ở, chi trả cho các dịch vụ pháp lý, nhân sự, thiết bị.

Dù ban bố tình trạng khẩn cấp nhưng Thị trưởng Tijuana, ông Ismael Burgueo Ruiz, nói rằng thành phố này không hoảng loạn. Ông coi ban bố tình trạng khẩn cấp là biện pháp phòng ngừa trong trường hợp ông Trump thực sự thực hiện cam kết tranh cử.

Ông Murphy, người điều hành trung tâm Casa del Migrante từ năm 2013, cho rằng vấn đề không chỉ là chỗ ở mà là phải chăm sóc người di cư, tổ chức các chương trình và đào tạo họ. Ông nhấn mạnh chính quyền địa phương cần hợp tác chặt chẽ hơn với các trung tâm để giảm thiểu nguy cơ xảy ra khủng hoảng.

Hiện nay, các trung tâm cần nhiều nguồn lực kinh tế hơn để chi trả cho thực phẩm, dịch vụ y tế toàn diện, hỗ trợ các chương trình hồi hương tự nguyện về quê gốc, các chương trình thúc đẩy hội nhập thông qua việc làm, chú ý hơn tới cộng đồng giới tính đa dạng, cung cấp nhiều dịch vụ sức khỏe tâm thần hơn.

Hiện không rõ có bao nhiêu người di cư đang ở Tijuana. Dữ liệu từ chính phủ cho thấy từ tháng 1 đến tháng 8/2024, trên 30.000 người di cư đã ở thành phố này vào một thời điểm nào đó.

Chính phủ liên bang Mexico cũng đang chuẩn bị đối phó với khả năng dòng người di cư tăng đột biến khi họ công bố kế hoạch xây dựng các trung tâm bảo trợ mới ở các thành phố biên giới và hỗ trợ các đoàn di cư.

Ngày 3/1, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum nói rằng nhiều người di cư đã quyết định trở về quê.

Tuy vậy, trước những bất định ngày càng gia tăng, các trung tâm bảo trợ vẫn cam kết với sứ mệnh của mình. Bà Pauletti nói: "Với khả năng xảy ra đợt trục xuất hàng loạt, chúng tôi đang triển khai các dự án để giúp những người này về mặt tâm lý và tinh thần, cũng như dành cho những người muốn trở thành một phần của cộng đồng Tijuana, những người không muốn trở về nơi họ đã rời đi".

Động thái của nhiều thành phố vùng biên khác

Các thành phố biên giới Mexico chuẩn bị đối phó với động thái của ông Trump - Hình 2
Người di cư trong diện bị trục xuất khỏi Mỹ, tập trung tại khu vực cửa khẩu El Chaparral trước khi được đưa về bang Tijuana, Mexico ngày 22/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Không chỉ Tijuana, nhiều thành phố biên giới khác ở Mexico cũng đã chuẩn bị tinh thần.

Ông Alberto Granados, Thị trưởng thành phố Matamoros thuộc bang Tamaulipas, cho biết chính quyền địa phương đã chuẩn bị hàng chục trung tâm lưu trú tạm thời nhằm đảm bảo người di cư bị trục xuất sẽ có nơi ăn chốn ở trong thời gian đầu, trong đó bao gồm các trạm y tế và bếp ăn tập thể. Dự kiến, thành phố Matamoros mỗi ngày sẽ đón khoảng 200 người di cư bị Mỹ trục xuất. Trong số này, những người di cư nước ngoài sẽ được Bộ Ngoại giao Mexico đưa về thủ đô Mexico City lưu trú tạm thời trong thời gian đợi các thủ tục cần thiết để hồi hương về quốc gia xuất phát điểm.

Trong khi đó, Thống đốc bang Chihuahua, bà María Eugenia Campos cho biết chính quyền bang huy động tổng lực các lực lượng nhằm chuẩn bị cho việc đón nhận số lượng lớn người di cư trở về từ Mỹ. Theo đó, ngoài việc cung cấp chỗ ăn ở tạm, người di cư sẽ có quyền bày tỏ nguyện vọng về nơi mà họ muốn được tái định cư.

Khẳng định người di cư bị trục xuất sẽ được đón nhận trong những điều kiện tốt nhất, ông Samuel Garcia, Thống đốc bang Nuevo Leon cho biết hiện địa phương này đã chuẩn bị 140 trung tâm lưu trú, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền các bang khác trong việc đón nhận người di cư nếu họ có mong muốn tái định cư tại địa phương đó.

Trước đó, ngày 8/1, Tổng thống Mexico đã yêu cầu các phái đoàn ngoại giao của nước này tại Mỹ theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản Mỹ trục xuất hàng loạt người nhập cư Mexico sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ. Chính quyền nước này cũng ra mắt một ứng dụng điện thoại nhằm giúp người di cư Mexico tại Mỹ có thể kết nối trực tiếp với cơ quan lãnh sự gần nhất và người thân trong trường hợp bị trục xuất.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2024, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sau khi nhậm chức sẽ trục xuất hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ hợp lệ, đặc biệt là những người đến từ Mexico. Ông Trump coi việc nhập cư trái phép là mối đe dọa đối với an ninh và kinh tế của Mỹ, đồng thời cam kết triển khai các biện pháp cứng rắn để kiểm soát tình trạng này.

Theo kế hoạch, chính quyền của Tổng thống đắc cử Trump dự kiến sẽ triển khai lực lượng quân đội để hỗ trợ việc trục xuất người nhập cư trái phép và siết chặt tiêu chí xét duyệt nhập cư cũng như kích hoạt tình trạng khẩn cấp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ điện mặt trời: Bộ Công an đề nghị Đắk Lắk cung cấp thông tin 38 cán bộVụ điện mặt trời: Bộ Công an đề nghị Đắk Lắk cung cấp thông tin 38 cán bộ
15:42:32 24/04/2025
Tổng thống Trump hé lộ khả năng 'giảm đáng kể' thuế với Trung QuốcTổng thống Trump hé lộ khả năng 'giảm đáng kể' thuế với Trung Quốc
11:12:09 23/04/2025
Tỷ phú Elon Musk sẽ giảm thời gian làm việc cho Chính phủ MỹTỷ phú Elon Musk sẽ giảm thời gian làm việc cho Chính phủ Mỹ
12:13:44 23/04/2025
Fed phát tín hiệu giữ nguyên lãi suất bất chấp áp lực từ Tổng thống TrumpFed phát tín hiệu giữ nguyên lãi suất bất chấp áp lực từ Tổng thống Trump
19:35:10 23/04/2025
Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom chiến lược có thể mang vũ khí hạt nhân của NgaChiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom chiến lược có thể mang vũ khí hạt nhân của Nga
15:19:52 23/04/2025
Điều gì xảy ra khi Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình giữa Nga và Ukraine?Điều gì xảy ra khi Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình giữa Nga và Ukraine?
14:09:46 23/04/2025
Ông Trump tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế với Trung QuốcÔng Trump tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế với Trung Quốc
13:53:56 24/04/2025
Tổng thống Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga 'dưới mọi hình thức'Tổng thống Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga 'dưới mọi hình thức'
13:30:26 23/04/2025

Tin đang nóng

Mang 40 chỉ vàng đi bán, đôi vợ chồng ở Thái Nguyên làm một việc khiến chủ tiệm "cúi đầu cảm tạ"Mang 40 chỉ vàng đi bán, đôi vợ chồng ở Thái Nguyên làm một việc khiến chủ tiệm "cúi đầu cảm tạ"
18:50:31 24/04/2025
Lộ clip Á hậu Phương Nhi đón sinh nhật sang chảnh sau khi ở ẩn làm dâu nhà tỷ phú?Lộ clip Á hậu Phương Nhi đón sinh nhật sang chảnh sau khi ở ẩn làm dâu nhà tỷ phú?
14:56:27 24/04/2025
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi sợ không dám nói vì một bí mật trong quá khứPhát hiện vợ ngoại tình, tôi sợ không dám nói vì một bí mật trong quá khứ
15:46:55 24/04/2025
Mẹ Quý Bình bật khóc, ôm chặt một nữ NSƯT từ Mỹ mới vềMẹ Quý Bình bật khóc, ôm chặt một nữ NSƯT từ Mỹ mới về
15:17:51 24/04/2025
Cô gái sinh năm 2007 đặt cuốc taxi 5 triệu đồng nhưng hủy chuyến, tài xế lập tức báo công an: "Không làm thế chắc tôi ân hận cả đời"Cô gái sinh năm 2007 đặt cuốc taxi 5 triệu đồng nhưng hủy chuyến, tài xế lập tức báo công an: "Không làm thế chắc tôi ân hận cả đời"
19:16:59 24/04/2025
"Tất tay" mua hơn 300 chỉ vàng, người phụ nữ ở Hà Nội mất ngủ khi giá lao dốc, biết số tiền lỗ mà hoảng"Tất tay" mua hơn 300 chỉ vàng, người phụ nữ ở Hà Nội mất ngủ khi giá lao dốc, biết số tiền lỗ mà hoảng
18:47:11 24/04/2025
Thấy con dâu về, mẹ chồng giấu vội gói bánh trên bàn, chối "không ăn": Đoạn camera "viral" khắp MXHThấy con dâu về, mẹ chồng giấu vội gói bánh trên bàn, chối "không ăn": Đoạn camera "viral" khắp MXH
16:20:37 24/04/2025
Khoảnh khắc tỏa sáng của Hoà Minzy: Live đã tai, bắt nhịp hàng nghìn người hát vang khúc ca tự hào người Việt!Khoảnh khắc tỏa sáng của Hoà Minzy: Live đã tai, bắt nhịp hàng nghìn người hát vang khúc ca tự hào người Việt!
15:07:21 24/04/2025

Tin mới nhất

Thất bại trong đàm phán tái cấu trúc 2,6 tỷ USD, Ukraine đối mặt nguy cơ vỡ nợ lịch sử

Thất bại trong đàm phán tái cấu trúc 2,6 tỷ USD, Ukraine đối mặt nguy cơ vỡ nợ lịch sử

20:54:34 24/04/2025
Khoản tiền 2,6 tỷ USD liên quan đến cái gọi là lệnh bảo đảm GDP (hay chứng quyền GDP), một công cụ tài chính trao cho chủ nợ quyền được thanh toán thêm dựa trên hiệu quả kinh tế của quốc gia.
Indonesia có thêm cơ hội xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Indonesia có thêm cơ hội xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

20:52:51 24/04/2025
Theo Cơ quan Thống kê Trung ương (BPS), năm 2024, Indonesia đã xuất khẩu 600 tấn sầu riêng với giá trị khoảng 1,8 triệu USD, trong đó chủ yếu đến thị trường Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc).
Trung Quốc thúc đẩy hợp tác không gian quốc tế với Mỹ

Trung Quốc thúc đẩy hợp tác không gian quốc tế với Mỹ

20:41:28 24/04/2025
Tiếp nối thành công, sứ mệnh Thường Nga 6 vào năm ngoái đã đánh dấu cột mốc lịch sử mới khi Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên mang về đá từ phía xa Mặt trăng, vùng không thể quan sát từ Trái đất.
Tìm ra nguyên nhân khiến loài chuột túi khổng lồ thời tiền sử diệt vong

Tìm ra nguyên nhân khiến loài chuột túi khổng lồ thời tiền sử diệt vong

20:35:03 24/04/2025
Tuy nhiên, khu rừng này bắt đầu khô héo khoảng 300.000 năm trước trong bối cảnh khí hậu khu vực này trở nên ngày càng khô và không ổn định. Đây được cho là nguyên nhân khiến những con chuột túi khổng lồ này diệt vong.
Tổng thống Zelensky tuyên bố cắt ngắn chuyến thăm Nam Phi bởi lý do bất ngờ

Tổng thống Zelensky tuyên bố cắt ngắn chuyến thăm Nam Phi bởi lý do bất ngờ

20:24:40 24/04/2025
Tuy nhiên đến nay, phía Ukraine cho rằng nước này và Nam Phi có thêm nhiều điểm chung khi mà bối cảnh địa chính trị đã thay đổi cơ bản kể từ cuộc gặp trước đó. Hai bên đều nhận ra ngày càng có nhiều điểm bất đồng quan điểm với Washingto...
Myanmar bắt giữ nhà chiêm tinh trên TikTok vì dự đoán động đất gây hoang mang

Myanmar bắt giữ nhà chiêm tinh trên TikTok vì dự đoán động đất gây hoang mang

20:09:46 24/04/2025
Các chuyên gia từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, việc dự đoán trước một trận động đất lớn là điều không thể thực hiện được về mặt khoa học.
Pakistan phản ứng về việc Ấn Độ đình chỉ Hiệp ước nước sông Ấn

Pakistan phản ứng về việc Ấn Độ đình chỉ Hiệp ước nước sông Ấn

20:06:31 24/04/2025
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ấn Độ tuyên bố hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan và đình chỉ Hiệp ước nước sông Ấn được ký từ năm 1960 - vốn được coi là biểu tượng hiếm hoi của sự hợp tác song phương giữa hai nước.
Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 180 dư chấn xảy ra sau động đất - Hàng trăm nghìn người phải ngủ ngoài trời

Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 180 dư chấn xảy ra sau động đất - Hàng trăm nghìn người phải ngủ ngoài trời

19:57:57 24/04/2025
Dù không ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng, song trận động đất đã khiến ít nhất 236 người bị thương, chủ yếu do hoảng loạn và nhảy khỏi các tòa nhà.
Chó nghiệp vụ hải quan phát hiện 68kg cần sa tại sân bay Berlin

Chó nghiệp vụ hải quan phát hiện 68kg cần sa tại sân bay Berlin

19:49:28 24/04/2025
Hải quan phát hiện bên trong có nhiều túi hút chân không được bọc trong giấy bạc màu xám, chứa một chất giống như thảo mộc có màu nâu xanh. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với cần sa.
Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản: Động lực thúc đẩy sự phát triển Việt Nam trong 50 năm qua

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản: Động lực thúc đẩy sự phát triển Việt Nam trong 50 năm qua

19:30:16 24/04/2025
Về mặt kiến tạo hòa bình ở Đông Á, ông Kazuo Shii đánh giá Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ASEAN. ASEAN đang theo đuổi Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP).
Ấn Độ công bố nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Kashmir

Ấn Độ công bố nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Kashmir

19:28:02 24/04/2025
Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendrea Modi khẳng định nước này sẽ xác định, truy lùng và trừng phạt nghiêm những đối tượng tham gia cũng như đứng sau vụ tấn công khủng bố tại Jammu và Kashmir.
LHQ cảnh báo tình trạng gia tăng các dịch bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine

LHQ cảnh báo tình trạng gia tăng các dịch bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine

19:06:08 24/04/2025
Giám đốc UNICEF Catherine Russell bổ sung: "Cuộc khủng hoảng tài trợ toàn cầu đang hạn chế nghiêm trọng khả năng tiêm vaccine phòng sởi cho hơn 15 triệu trẻ em dễ bị tổn thương ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bất ổn và xung đột".

Có thể bạn quan tâm

Tử hình 2 đối tượng vận chuyển ma túy qua đường chuyển phát nhanh

Tử hình 2 đối tượng vận chuyển ma túy qua đường chuyển phát nhanh

Pháp luật

20:46:07 24/04/2025
Ngày 24/4, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt 2 bị cáo Đồng Văn Hậu (SN 1996, ngụ huyện Phú Riềng) và Nguyễn Hữu Bình (SN 1993, ngụ huyện Đồng Phú) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Mỹ nữ "khóc đẹp như tiên" đang bị hủy hoại vì 2 nam diễn viên là ai?

Mỹ nữ "khóc đẹp như tiên" đang bị hủy hoại vì 2 nam diễn viên là ai?

Sao châu á

20:29:23 24/04/2025
Showbiz Nhật Bản đang chấn động trước thông tin Nagano Mei bắt cá 2 tay , cặp kè cùng lúc với tài tử Kei Tanaka và nam diễn viên người Hàn Quốc Kim Moo Joon.
Chuyện gì đang xảy ra giữa Hoa hậu Thanh Thủy và Negav?

Chuyện gì đang xảy ra giữa Hoa hậu Thanh Thủy và Negav?

Sao việt

20:20:29 24/04/2025
Mới đây, cư dân mạng rần rần xôn xao, rộ nghi vấn Hoa hậu Thanh Thủy có mối quan hệ thân thiết đặc biệt với nam rapper Negav.
Xóa gấp bức ảnh cụ ông bán xôi ở vỉa hè sau 5 ngày vì quá nhiều tiền được gửi về tài khoản: Thân thế thật sự gây choáng

Xóa gấp bức ảnh cụ ông bán xôi ở vỉa hè sau 5 ngày vì quá nhiều tiền được gửi về tài khoản: Thân thế thật sự gây choáng

Netizen

20:12:59 24/04/2025
Câu chuyện được một tài khoản có tên con cá nhỏ đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu. Chủ tài khoản này ghi caption: Ông nội của học sinh tôi mỗi ngày đều bán hàng ở đây từ 4h chiều đến tối. Ai có nhu cầu thì hãy đến ủng hộ ôn...
Disney+ hoãn quay 'Knock Off' vô thời hạn vì Kim Soo Hyun

Disney+ hoãn quay 'Knock Off' vô thời hạn vì Kim Soo Hyun

Hậu trường phim

19:37:36 24/04/2025
Phim truyền hình mới của Disney+ Knock Off, với sự tham gia của Kim Soo Hyun, đã phải dừng quay vô thời hạn vì những tranh cãi xung quanh nam diễn viên.
Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng sau tuyên bố về Crimea của Tổng thống Zelensky

Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng sau tuyên bố về Crimea của Tổng thống Zelensky

19:04:59 24/04/2025
Trong khi đó về phía Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zakharova cho biết quyết định của một số nước châu Âu tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev đang khiến cho cuộc chiến này khó đi đến hồi kết, bất chấp tình hình thương vong.
Yamaha 135LC Fi 2025 về Việt Nam, 'hâm nóng' phân khúc xe số thể thao

Yamaha 135LC Fi 2025 về Việt Nam, 'hâm nóng' phân khúc xe số thể thao

Xe máy

18:50:20 24/04/2025
Trước phản ứng tích cực từ người tiêu dùng, đơn vị phân phối Rebel Motor tiếp tục đưa về thị trường Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc phiên bản mới nhất - Yamaha 135LC Fi 2025.
Simone Inzaghi phạm sai lầm không thể tha thứ khiến Inter trả giá đắt

Simone Inzaghi phạm sai lầm không thể tha thứ khiến Inter trả giá đắt

Sao thể thao

17:41:34 24/04/2025
HLV Simone Inzaghi đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Quyết định cất tiền vệ Hakan Calhanoglu trên băng ghế dự bị của ông khiến Inter phải trả giá bằng thất bại 0-3 trước Milan, qua đó phải dừng bước ở bán kết Coppa Italia 2024/25.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên hứa sẽ có trách nhiệm, tìm tên mới cho Phỏm

Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên hứa sẽ có trách nhiệm, tìm tên mới cho Phỏm

Phim việt

17:32:20 24/04/2025
So với thời điểm mới gặp, mối quan hệ giữa Nguyên và Phỏm đã tốt hơn rất nhiều. Nguyên thậm chí còn cho Phỏm sống chung nhà và chăm lo cho cậu bé.
Hôm nay nấu gì: Cơm chiều vừa ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều vừa ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng

Ẩm thực

17:27:08 24/04/2025
Cơm chiều vừa ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng. Dù bữa cơm có 5 món nhưng món nào cũng dễ nấu lại ngon miệng, không tốn nhiều thời gian chế biến.
Gợi ý tủ đồ gợi cảm cho nàng đi biển ngày hè

Gợi ý tủ đồ gợi cảm cho nàng đi biển ngày hè

Thời trang

17:16:23 24/04/2025
Phù hợp với những cô nàng quyến rũ, nữ tính, chân váy dài suông chính là biểu tượng cho vẻ đẹp vô cùng gợi cảm. Không cầu kỳ, dáng váy dài tới mắt cá chân, không họa tiết kết hợp cùng áo kiểu có dáng bèo nhún chính là màn kết hợp ngọt n...