Bức Tường đề nghị các bên gỡ bài hát của ban nhạc bị đăng trái phép

Theo dõi VGT trên

Ban nhạc Bức Tường vừa lên tiếng về việc nhiều đơn vị lớn đang vi phạm bản quyền, khi đăng tải trái phép các album của ban nhạc này trên các nền tảng nghe nhạc số và đề nghị các bên phải gỡ khỏi các nền tảng này.

Bức Tường đề nghị các bên gỡ bài hát của ban nhạc bị đăng trái phép - Hình 1

Ban nhạc Bức Tường thời còn Trần Lập, với những album theo Bức Tường là đang bị vi phạm bản quyền – Ảnh: Bức Tường

Ông Trần Tuấn Hùng – thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường – cho biết hiện tại trên các nền tảng nghe nhạc số phổ biến như Spotify, Apple Music… Bức Tường mới chỉ phát hành album Vol 6 ( Con đường không tên), Vol 7 ( Cân bằng) và single Những ngày tháng tuyệt vời, XXV.

Toàn bộ các ca khúc đã phát hành trong năm album trước đó là Tâm hồn của đá, Vô hình, Nam châm, Ngày khác, Đất Việt, Bức Tường và gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập chưa ký biên bản hay thỏa thuận đưa lên trên bất kỳ nền tảng nhạc số nào.

Sở dĩ ban nhạc chưa được đưa lên bởi Bức Tường mong muốn đem đến cho khán giả của mình những trải nghiệm tốt nhất về âm thanh và môi trường nghe, đi kèm với đó là lựa chọn đơn vị phát hành uy tín.

Tuy nhiên, Bức Tường phát hiện các ca khúc trong năm album Tâm hồn của đá, Vô hình, Nam châm, Ngày khác, Đất Việt đã xuất hiện trên nền tảng nhạc số Spotify, Apple Music từ tháng 11-2023.

Ở đây, danh sách các bài hát lộn xộn, không đầy đủ và chất lượng âm thanh không tốt.

Bức Tường đề nghị các bên gỡ bài hát của ban nhạc bị đăng trái phép - Hình 2

Các album nhạc của Bức Tường bị vi phạm bản quyền trên Spotify – Ảnh: Bức Tường

Theo Bức Tường, việc đưa các bài hát trong năm album của Bức Tường lên các nền tảng nhạc số không được sự đồng ý của Bức Tường và gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Mặt khác, chất lượng âm thanh không tốt là không tôn trọng khán giả của Bức Tường và cũng ảnh hưởng không tốt tới ban nhạc.

Bức Tường đề nghị các cá nhân, đơn vị đăng tải trái phép các bài hát thuộc quyền sở hữu của Bức Tường và gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập phải gỡ xuống khỏi các nền tảng này.

Trường hợp các bài hát vẫn còn tồn tại trái phép, ban nhạc Bức Tường sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Ông Tuấn Hùng cho biết ông rất bất ngờ khi thấy các đơn vị lớn lại đang vi phạm bản quyền.

Video đang HOT

Gần đây, vấn đề vi phạm bản quyền trên môi trường số diễn ra nhức nhối và phức tạp.

Bức Tường đề nghị các bên gỡ bài hát của ban nhạc bị đăng trái phép - Hình 3

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z

Minishow "Bức Tường X'mashow" của ban nhạc Bức Tường thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ Gen Z yêu thích nhạc rock.

Một đêm diễn đầy cảm xúc

Vào một đêm diễn cuối năm 2023 vừa qua, hàng trăm khán giả cháy hết mình với những ca khúc nhạc rock đầy sôi động mà ban nhạc Bức Tường thể hiện.

Trong minishow Bức Tường X'mashow kéo dài 3 giờ đồng hồ, nhóm thể hiện những ca khúc bất hủ như: Rock xuyên màn đêm, Những chuyến đi dài, Tháng 12...

Ngoài ra, Bức Tường cùng các nghệ sĩ khách mời đã mang đến những sáng tác trong hai album mới nhất Con đường không tên (2020) và Cân bằng (2023) như: Tháng 10, Hoa mặt trời, Mùa đông ở lại, Mùa hè đi qua...

Những ca khúc mới ra mắt vẫn nhận được sự yêu quý và cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 1

Ban nhạc Bức Tường và các nghệ sĩ khách mời tại "Bức Tường X'mashow" (Ảnh: Quang Khải).

Quảng cáo của DTads

Âm nhạc của Bức Tường là "những chuyến đi dài", là những bản hòa âm của giai điệu và những câu chuyện. Đôi lúc, nhóm hát về những chặng đường sôi nổi, nhiệt huyết nhất của t.uổi trẻ.

Cũng có lúc, ban nhạc trở về với những tình cảm nhẹ nhàng và dịu dàng, đôi khi phảng phất nhiều trăn trở.

Cùng với nhau, cùng với khán giả, họ bồi hồi cất lên tiếng hát tựa như những người bạn tri kỷ lâu ngày không gặp.

Trong đêm nhạc, các thế hệ đều chung tình yêu nồng cháy với nhạc rock. Họ gặp nhau tại giao lộ cảm xúc và cùng tận hưởng, chiêm nghiệm câu chuyện gần 30 năm được viết lên bởi những "chàng trai" ngày nào.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 2

Bức Tường và các nghệ sĩ chung vui cùng khán giả trong không khí rộn ràng của những ngày hội dịp cuối năm (Ảnh: Quang Khải).

Sự chuyển biến phù hợp với thời đại

Bức Tường xuất phát điểm là ban nhạc sinh viên, sinh hoạt trong khuôn khổ đội văn nghệ của Đại học Xây dựng Hà Nội. Đến nay, trải qua gần 30 năm thăng trầm, nhóm vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người yêu nhạc rock khắp cả nước.

Bức Tường không cố gắng chứng minh nhạc rock phải thật lập dị, gai góc và dữ dằn.

Thay vào đó, âm nhạc của họ giống như một cỗ máy thời gian, cùng khán giả chiêm nghiệm lại những câu chuyện, trải nghiệm trên hành trình đó. Từ sự nhiệt huyết mãnh liệt và trong trẻo của t.uổi trẻ đến sự cân bằng, bình yên và dạt dào tình cảm khi trưởng thành.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 3

Ca khúc "Hoàng hôn" do ca sĩ Phạm Anh Khoa và Guitarist Trần Tuấn Hùng thể hiện (Ảnh: Nhật Minh MarcusVu).

Không dừng lại, Bức Tường luôn hướng tới sự mới mẻ và không ngần ngại thay đổi, mang đến sự kết hợp độc đáo với nhạc giao hưởng, nhạc rap, hay "đọc thơ" trong ca khúc Cân bằng.

Những cô cậu học trò lớn lên với Đường đến ngày vinh quang, Rung chuông vàng... ngày nào, nay lại được lắng nghe nhạc rock trong những hình hài vừa mới lạ vừa thân thuộc.

Tại lễ ra mắt album Cân bằng đầu năm 2023, Thủ lĩnh ban nhạc - Guitarist Trần Tuấn Hùng từng nói: "Âm nhạc bây giờ phải khác âm nhạc 10-20 năm trước. Chúng tôi làm âm nhạc cũng có sự ảnh hưởng của thời đại, nhất là khán giả của Bức Tường bây giờ có rất nhiều các bạn Gen Z".

Sự thay đổi này chắc chắn mang lại những thành công lớn, khi âm nhạc của Bức Tường vẫn luôn vang lên trong những câu lạc bộ âm nhạc học sinh, sinh viên, trong ngọn lửa và tình yêu với nhạc rock của khán giả Gen Z nói riêng và các thế hệ sau này.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 4
Sự kết hợp giữa nhạc rock của Bức Tường và nhạc hip-hop của rapper KraziNoyze (Ảnh: Du Nguyễn).

Bức Tường tiếp tục hành trình lan tỏa

Những bản nhạc của Bức Tường chạm tới nhiều tầng xúc cảm của nhiều thế hệ. Từ những chàng trai đầy sức sống, Bức Tường đã trở thành những người đàn ông phong trần hát về tình yêu, gia đình, khát khao và niềm đam mê bùng cháy, về cách sống ở đời, đối nhân xử thế.

Từng bài hát đều kể những câu chuyện cụ thể, gần gũi và lắng đọng trong đó sự trưởng thành, thấu hiểu mà chính các thành viên của ban nhạc đã sống, đã trải qua.

Bức Tường là minh chứng của âm nhạc không t.uổi tác, theo đuổi tôn chỉ mà họ đã cùng nhau lựa chọn trong ca khúc đầu tiên: "We are The Wall band - We can make the life better".

Bức Tường vẫn sẽ mãi là Bức Tường với di sản âm nhạc đồ sộ. Những đôi bàn tay sẽ tiếp tục thắp lửa và lan tỏa tình yêu rock tới các thế hệ tương lai.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 5
Ca sĩ Phạm Anh Khoa tưởng nhớ thủ lĩnh Trần Lập (Ảnh: Quang Khải).

Bức Tường hướng đến tương lai

Sau sự ra đi của nhạc sĩ Trần Lập, nhiều người đã nghĩ Bức Tường sẽ tan rã. Nhưng sau cùng, họ đều quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Chính đam mê âm nhạc đã giữ Bức Tường đứng vững và đi tiếp.

Họ liên tục sáng tạo những giá trị mới song song duy trì những giá trị cũ. Hai album Con đường không tênCân bằng với màu sắc đa dạng, độc đáo chính là minh chứng cho những quyết tâm và sự đầu tư nghiêm túc cho tương lai của ban nhạc.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 6
Bức Tường - Sợi dây liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai (Ảnh: Hồ Minh).

Về những định hướng trong năm 2024 của Bức Tường, thủ lĩnh Trần Tuấn Hùng chia sẻ: "Bức Tường luôn đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu và lên kế hoạch để thực hiện. Sau khi liên tục ra mắt hai album trong ba năm qua, 2024 sẽ là năm của những hoạt động biểu diễn đặc biệt như Live Concert 29 Tình yêu bất tử vào tháng 4, tour diễn truyền cảm hứng vòng quanh các trường đại học và tour diễn nước ngoài...

Đây là những dự án lớn và không dễ để thực hiện, nhưng nếu không đặt ra mục tiêu, không ước mơ thì sẽ không bao giờ trở thành hiện thực".

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 7
Bức Tường và những nỗ lực để chinh phục đỉnh cao (Ảnh: Nguyễn Văn Hiếu).

Sau cùng, giữa dòng thời gian đầy biến động, Bức Tường vẫn sừng sững và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến nhiều thế hệ khán giả.

Đối với những người hâm mộ thuộc thế hệ Gen Z, Bức Tường chính là biểu tượng của ước mơ và khát vọng.

Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z - Hình 8
Bức Tường - Sự lan tỏa vượt thời gian đến thế hệ Gen Z (Ảnh: Nhật Minh MarcusVu).

Mang trong mình sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và sức mạnh của công nghệ, điều mà Gen Z cần làm cũng chính là điều mà Bức Tường đang thực hiện: Hãy ước mơ, hãy đặt ra mục tiêu và hãy nỗ lực để thực hiện.

Bởi lẽ, ước mơ chỉ có thể trở thành hiện thực khi nó tồn tại và được đặt trong sự trân trọng, cố gắng để hướng tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gần 1000 khán giả Hà Nội xem tour diễn của Hà Nhi
07:31:15 25/06/2024
Ca sĩ Cao Thái Sơn có phô trương thái quá?
06:45:57 24/06/2024
Đêm nhạc "Biển của một thời" tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng
10:20:05 25/06/2024
Chủ nhân bản hit nhạc Hoa triệu view ra mắt
07:01:43 24/06/2024
Phương Mỹ Chi tung teaser MV mới khiến khán giả tò mò
07:22:53 25/06/2024
Đức Phúc 'nên duyên' với Hoà Minzy, Karik hợp tác với Thái VG
06:45:34 24/06/2024
"Hoàng tử ballad" thế hệ mới Lâm Phúc thừa nhận gia đình là hậu thuẫn trong âm nhạc
14:47:03 24/06/2024
Vừa nhá hàng 4 câu hát, bài hát mới của SOOBIN và tlinh chưa ra mắt đã gây sốt
14:21:32 24/06/2024

Tin đang nóng

Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ
22:31:38 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024
Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định
23:10:21 25/06/2024
Quang Lê tiết lộ làm ăn không thành với Mai Thiên Vân, bị đàn em lên mạng nói xấu
22:16:27 25/06/2024
Nhân vật khiến Hoài Tâm phải gọi là "sư tổ", sở hữu sân khấu riêng mang tên mình là ai?
22:15:00 25/06/2024
Bố chồng mới mất, tôi dọn phòng thì c.hết sững khi thấy giấy khám thai cùng kết quả xét nghiệm ADN
20:40:04 25/06/2024
Nữ Cục trưởng được phong NSND ở t.uổi 45: Nguyên là Giám đốc Nhà hát, U50 yêu đời, thích cắm hoa và vẽ tranh
22:03:22 25/06/2024

Tin mới nhất

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Quỳnh Như tái hiện vẻ đẹp mộc mạc của những miền quê qua violin

11:42:08 25/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như vừa ra mắt album Viollage gồm 9 tác phẩm bất hủ của các nhạc sĩ nổi tiếng để thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước.

Đen: "Hãy dành cho nhau những niềm thân ái..."

06:43:31 25/06/2024
Đen vừa thông báo trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Friendship, gây bất ngờ bởi Đen không hé lộ về âm nhạc, nhưng phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát

17:16:38 23/06/2024
Ngày 22-6, Đen gây bất ngờ khi tung teaser MV Friendship mà không hé lộ gì về âm nhạc. Dẫu vậy, phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

Live show ngốn hàng chục tỷ đồng nên dễ khiến ca sĩ Việt lỗ nặng

10:34:45 23/06/2024
Tổ chức live show đòi hỏi số t.iền đầu tư rất lớn, do đó nếu không có nhà tài trợ, các nghệ sĩ dễ rơi vào tình trạng thua lỗ. Tuy nhiên, cũng có những nghệ sĩ cháy vé, thắng lớn.

Karik và Thai VG lần đầu bắt tay làm nhạc

08:15:44 23/06/2024
MV Nhật Ký Vào Đời mô tả bầu không khí căng thẳng của một đám tang, với tất cả mọi người đều mặc áo đen và mang theo những toan tính riêng.

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'

08:02:33 23/06/2024
Tùng Dương thừa nhận từng cực đoan khi chỉ thuộc nhạc các cụ . Đó là lý do anh từng đi xin hát không ai nhận. Hiện tại, anh muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và gần với khán giả hơn.

Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"

07:27:29 23/06/2024
Sở hữu giọng ca ngọt ngào, được đào tạo thanh nhạc bài bản tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương được đông đảo khán giả đón nhận ngay từ những sản phẩm cover đầu tay.

Ca khúc phổ thơ Lâm Xuân Thi gây ấn tượng trên truyền hình

06:17:49 23/06/2024
Trên sân khấu chương trình Thách thức giới hạn phát sóng kênh THVL1, bản tình ca Hôn (thơ: Lâm Xuân Thi; nhạc: Hoài An) gây ấn tượng với khán giả và dàn giám khảo ngôi sao.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Có thể bạn quan tâm

Chi mạnh 300 triệu làm phim ngắn nhưng lại bị ví như quảng cáo game, "idol Top Top" bức xúc

Netizen

04:30:25 26/06/2024
Pun, tên thật là Phạm Diễm Quỳnh, sinh sống ở Hà Nội - idol Tóp Tóp khá nổi tiếng với cư dân mạng. Nhắc đến cô nàng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến niềm đam mê váy lolita, bồng bềnh kiểu công chúa, với những bộ cánh lên đến vài chục triệu...

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Xe buýt cán t.ử v.ong người phụ nữ ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Tin nổi bật

23:05:23 25/06/2024
Tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy trên đường Cộng Hoà, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã làm người phụ nữ t.ử v.ong, giao thông ùn ứ cục bộ.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.