Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa

Theo dõi VGT trên

Một lần nữa, âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại được tái hiện, sống mãi trong lòng người hâm mộ, nhắc nhở mọi người về giá trị tình yêu, cuộc sống.

Tối 9/6, tại sân khấu điện Kiến Trung – Đại nội Huế đã diễn ra Chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy”. Sự kiện là một trong những điểm nhấn trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Chương trình nghệ thuật diễn ra dưới trời mưa lớn, nhưng vẫn thu hút hàng ngàn người yêu nhạc đến tham dự.

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa - Hình 1

Tại sân khấu điện Kiến Trung – Đại nội Huế đã diễn ra Chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy”.

Theo Ban tổ chức, chương trình được đặt tên “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy” với mong muốn truyền đi thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sỹ họ Trịnh. Đó là cuộc đối thoại qua âm nhạc, qua thơ ca để đi tìm sự kết nối, đồng điệu giữa các tâm hồn. Khán giả cũng sẽ cùng đối thoại với nghệ sỹ, cũng như đối thoại với chính mình; để giá trị của nhạc Trịnh lại được tiếp nối, truyền trao giữa các thế hệ.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Cẩm Vân, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Quang Dũng, Hà Trần, Đức Tuấn, Ngọc Khuê -Tấn Sơn…

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa - Hình 2

Mưa hồng”, “ Nắng thủy tinh” được ca sĩ Đức Tuấn mở màn cho chương trình, truyền cảm xúc sâu lắng và trong trẻo của mình đến với khán giả.

Trong không gian điện Kiến Trung, mặc dù chương trình phải hoãn hai tiếng do trời mưa lớn nhưng du khách vẫn chờ đợi để thăng hoa với những bản nhạc Trịnh kinh điển được thể hiện bởi những những giọng ca tuyệt đẹp, được thổi hồn bằng những chất liệu âm nhạc mới mẻ- sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tạo ra những trải nghiệm âm nhạc độc đáo.

“Mưa hồng”, “Nắng thủy tinh” đã được ca sĩ Đức Tuấn mở màn cho chương trình, truyền cảm xúc sâu lắng và trong trẻo của mình đến với khán giả.

Khi được trình diễn dưới trời mưa, trong không gian điện Kiến Trung, bản tình ca “Ướt mi” mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc đặc biệt và thú vị. Dưới bầu không khí ấy, kết hợp với giai điệu dịu dàng làm cho Chương trình trở nên sâu lắng và lãng mạn. Giọng ca của nghệ sĩ Cẩm Vân đã làm cho mỗi lời ca trở nên “sống lại” và lắng đọng hơn, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người nghe.

Hai nghệ sĩ Cẩm Vân và Trần Mạnh Tuấn đã trình diễn một loạt các ca khúc như “Cát bụi”, “Hạ trắng”, và “Sóng về đâu”, mang đậm dấu ấn riêng của mình. Giọng hát đầy cảm xúc và sâu lắng của Cẩm Vân đã hoà quyện hài hòa với giai điệu của saxophone Trần Mạnh Tuấn, tạo ra một bầu không khí thực sự đặc biệt và lãng mạn. Sự đồng hành của dàn nhạc Orchestra, tạo ra một âm thanh tráng lệ và phong phú. Âm nhạc được phối hợp một cách tinh tế và chuyên nghiệp, tạo ra một trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo cho khán giả.

Ca sĩ Quang Dũng cũng trình bày một số ca khúc nổi tiếng như “Tình xa”, “Còn t.uổi nào cho em”, dưới làn mưa, với sự kết hợp của Violin Jmi và Lan Thy đã tạo nên những bản phối mới mẻ, đầy cảm xúc, khiến khán giả không thể quên.

Video đang HOT

Với giọng ca trong trẻo của Hà Trần và biểu diễn đầy cảm xúc, khiến bài hát “Em đi bỏ mặc con đường” trở nên sâu lắng hơn bao giờ hết.

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa - Hình 3

Hai nghệ sĩ Cẩm Vân và Trần Mạnh Tuấn đã trình diễn một loạt các ca khúc như “Cát bụi”, “Hạ trắng” và “Sóng về đâu”, mang đậm dấu ấn riêng của mình.

Buổi biểu diễn đã kết thúc với bài hát “Nối vòng tay lớn” dưới sự thể hiện của toàn nghệ sĩ trong sự hân hoan của khán giả, để lại trong lòng mỗi người một ấn tượng sâu sắc, một kỷ niệm đẹp về một đêm âm nhạc giữa trời mưa và không gian cổ kính của điện Kiến Trung. Với kiến trúc cổ kính, nơi đây đã tạo nên một không gian hoàn hảo cho chương trình này. Trời mưa đã làm tăng thêm phần lãng mạn, khiến mỗi giai điệu, mỗi ca từ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như thấm vào lòng người. Huế cũng là nơi lưu giữ những kí ức đẹp của cố nhạc sĩ, là nơi ảnh hưởng sâu sắc đến sự nghiệp sáng tác của ông – người con của mảnh đất Cố đô.

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa - Hình 4

Ca sĩ Quang Dũng trình bày một số ca khúc nổi tiếng như “Tình xa”, “Còn t.uổi nào cho em”, với sự kết hợp của Violin Jmi và Lan Thy đã tạo nên những bản phối mới mẻ, đầy cảm xúc, khiến khán giả không thể quên.

Đêm nhạc là một cuộc “đối thoại” mới mẻ của nhạc Trịnh với những bản phối mới, những sự kết hợp mới, để kể câu chuyện về “chất Trịnh” trong đời sống hôm nay, cũng như cuộc gặp gỡ trong âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với những nhạc sỹ khác của Việt Nam, tạo ra một bức tranh đa diện, muôn màu.

Chương trình hết thúc trong sự hân hoan, xúc động của khán giả. Một lần nữa, âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại được tái hiện, sống mãi trong lòng người hâm mộ, nhắc nhở mọi người về giá trị tình yêu, cuộc sống.

Nhạc Trịnh đã vươn ra quốc tế, vượt thời gian để trường tồn ở mọi thế hệ. Sự mới mẻ này không nhằm phủ nhận quá khứ, mà chính là một sự nối dài những tinh hoa của quá khứ, hòa trong nhịp thở đương đại để âm nhạc Trịnh Công Sơn luôn sống mãi./.

Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa - Hình 5

Trời mưa làm tăng thêm phần lãng mạn, khiến mỗi giai điệu, mỗi ca từ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như thấm vào lòng người.

'Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành'

Hiền Lê ra album 'Tình', tuyển tập loạt ca khúc Trịnh Công Sơn do cô hát và đàn violin. Nữ nghệ sĩ cho rằng nhạc Trịnh là nơi để gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành tâm hồn cho nhiều người.

Kỷ niệm 23 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ Hiền Lê ra mắt album Tình. Sản phẩm gồm 8 ca khúc: Sóng về đâu, Bốn mùa thay lá, Nắng thủy tinh, Em còn nhớ hay em đã quên...

Đây đều là các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ họ Trịnh mà Hiền Lê yêu thích, nghe nhiều lần và dành thời gian chiêm nghiệm, lắng lòng với suy tư trong cuộc sống.

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 1

Nghệ sĩ Hiền Lê.

Trao đổi với VietNamNet, Hiền Lê cho biết ấp ủ thực hiện album nhạc Trịnh rất lâu nhưng vì nhiều lý do nên đến nay mới ra mắt.

Nữ nghệ sĩ biết đến nhạc Trịnh từ khi còn là một cô bé học lớp 6. Dịp tình cờ cô nghe được ca khúc Mưa hồng trong một buổi chiều mùa đông Hà Nội. Vì yêu thích giai điệu, ca từ Hiền Lê dần tìm nghe thêm các ca khúc khác và say đắm lúc nào không hay.

"Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành tâm hồn. Giờ đây khi có vài trải nghiệm trong cuộc sống, cảm xúc đủ 'chín' tôi mới mạnh dạn vào phòng thu thu âm các ca khúc album. Tôi vui vì có được một sản phẩm tạm gọi là chỉn chu để tri ân người nhạc sĩ tài hoa", Hiền Lê chia sẻ.

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 2

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 3

Khi thực hiện album Tình, Hiền Lê dành thời gian nghiên cứu về bối cảnh sáng tác, nội dung ca khúc. Cô tự tìm hiểu các thông tin về nhạc sĩ họ Trịnh qua các thước phim tài liệu, các quyển sách Những bức thư tình, Tôi là ai là ai... qua đó cô hiểu được phần nào về triết lý nhân sinh, Phật giáo thấm đẫm trong xuyên suốt các tác phẩm của nhạc sĩ họ Trịnh.

Ngoài hoạt động solo, Hiền Lê cũng là một thành viên trong nhóm Du ca của nhạc sĩ Trần Tiến nên được ông kể câu chuyện tình bạn với nhạc sĩ họ Trịnh.

"Cuộc chuyện trò với nhạc sĩ Trần Tiến - người bạn của Trịnh Công Sơn giúp tôi hiểu hơn về nhạc sĩ và âm nhạc của ông. Các nghệ sĩ xưa sống với tinh thần du ca, đối đãi tình nghĩa và sẵn sàng hỗ trợ nhau trên bước đường âm nhạc", Hiền Lê kể.

Nữ nghệ sĩ nhìn nhận nhạc Trịnh lâu nay luôn gắn liền giọng ca tiêu biểu như Khánh Ly, Hồng Nhung, Cẩm Vân... và sau này thêm vài gương mặt mới. Tất cả đều có chung một suy nghĩ, nỗi niềm: Đưa nhạc Trịnh Công Sơn lan tỏa đến khán giả như một thứ di sản văn hóa vô giá.

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 4

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 5

Tâm thế chị ra sao nếu đón nhận tranh cãi, so sánh?, Hiền Lê nói tôn trọng ý kiến cá nhân mỗi người. Dẫu vậy, là một nghệ sĩ, cô cho phép sáng tạo và thể hiện góc nhìn riêng với âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Hiền Lê không cố gắng làm khác, bởi theo cô, mỗi ca sĩ tự thân đã có giọng hát, cảm xúc và cách thể hiện riêng biệt.

"Tôi không sợ bị so sánh, càng không áp lực bởi suy cho cùng âm nhạc xuất phát từ trái tim. Tôi chỉ biết thỏa mãn cảm xúc khi trình diễn, qua giọng hát, tiếng đàn, còn việc đ.ánh giá thế nào thuộc về khán giả", cô bày tỏ.

Hiền Lê sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là nghệ sĩ - thầy giáo dạy đàn violin. Năm 11 t.uổi, nữ nghệ sĩ theo học violin tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tốt nghiệp sau hơn 10 năm.

Hiền Lê từng được gọi là "cây vĩ cầm biết hát", bởi cô là nghệ sĩ Việt Nam hiếm hoi có thể ca hát và kết hợp đàn violin một cách chuyên nghiệp. Cô biểu diễn với nhiều dàn nhạc, như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Đông Nam Á...

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 6

Nhạc Trịnh với tôi là sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm và chữa lành - Hình 7

Gần 10 năm vào Sài Gòn lập nghiệp, Hiền Lê còn nhiều khó khăn. Nghệ sĩ vẫn miệt mài làm nghề, mưu sinh với tiếng đàn, giọng hát. Cô ví mình như con thiêu thân, cứ thấy ánh sáng là lao tới bất chấp.

Để đảm bảo kinh tế, Hiền Lê nhận dạy thêm nhạc cho các bạn trẻ. Những tâm hồn trẻ thơ, trong sáng giúp cô như được trẻ hóa. Ca sĩ hạnh phúc vì dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cô luôn dễ dàng cảm nhận được hạnh phúc xung quanh.

Năm 2024, Hiền Lê ấp ủ nhiều kế hoạch nghệ thuật, trong đó có việc phát hành một số ca khúc tự sáng tác. Nghệ sĩ nỗ lực đổi mới, tiếp cận dòng chảy đương đại với mong muốn đưa âm nhạc đến gần hơn với khán giả.

"Tôi vẫn sẽ đi với vết thương trên chân vào niềm hạnh phúc trong tim. Tôi là người không giỏi tính toán nên không đoán biết mình sẽ đi tới đâu. Tôi chỉ biết rằng, còn hơi thở và trái tim còn thổn thức thì khi đó tôi còn đàn còn hát", cô chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng
13:32:23 16/07/2024
Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám
12:00:20 16/07/2024
Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'
06:45:52 16/07/2024
Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất
14:48:07 16/07/2024
Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"
13:33:00 17/07/2024
Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân
16:09:21 17/07/2024
Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok
18:31:31 17/07/2024
Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân
06:44:19 16/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024

Tin mới nhất

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ

21:58:54 17/07/2024
Tôi thấy Tùng Dương vài năm gần đây nỗ lực thay đổi tư duy và tiệm cận giới trẻ. Khi Tùng Dương tìm đến tôi thì hẳn là bạn ấy cũng đã đặt niềm tin ở tôi... , Mars Anh Tú chia sẻ.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Ca khúc bị chỉ trích g.ợi d.ục của Coldzy, tlinh biến mất

13:53:28 15/07/2024
Sau thời gian vướng tranh cãi, tới 15/7, khán giả phát hiện ca khúc Fever của Coldzy, tlinh biến mất. Trước đó, sản phẩm được đăng trên kênh chính thức của Coldzy.

Thái VG trở lại Rap Việt

12:47:38 15/07/2024
Sáng 15/7, buổi casting đầu tiên của Rap Việt mùa 4 chính thức diễn ra ở TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ tứ giám khảo gồm Thái VG, Suboi, Karik và Justatee.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân idol cưới giả trên sân khấu

06:47:49 15/07/2024
Đêm nhạc 1689 đ.ánh dấu 16 năm hát của Trung Quân diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn gây chú ý khi bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng.

Bùi Anh Tuấn xuất hiện bất ngờ để cầu hôn trong live concert 1689 của Trung Quân

06:42:08 15/07/2024
Bùi Anh Tuấn, Myra Trần là hai khách mời đặc biệt, xuất hiện bất ngờ trong live concert của Trung Quân bên cạnh diva Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, rapper Suboi...

Trung Quân làm "đám cưới" với Bùi Anh Tuấn gây chấn động

12:49:27 14/07/2024
Trung Quân đã có một đám cưới với Bùi Anh Tuấn với lễ phục vest trắng, dàn phù dâu phù rể trên nền nhạc Yes I Do/ I Do nhưng cuối cùng thì... cô dâu thực sự lại là Thanh Thanh Huyền.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi

06:49:16 14/07/2024
Cùng với sự chú ý từ công chúng, loạt câu chuyện ngoài lề cuộc thi liên quan đến Kiên Ứng đều được dân tình đào lại. Gây xôn xao nhất gần đây chính là drama gần 10 năm trước, liên quan đến ekip làm MV Vợ Người Ta và Phan Mạnh Quỳnh.

Karik lên tiếng khi bị Thái VG "chiếm spotlight"

06:46:23 14/07/2024
Album kép 421 của Karik đang là sản phẩm âm nhạc nhận nhiều sự chú ý nhất hiện tại. Một trong những track đáng chú ý nhất của album chắc chắn phải kể đến Nhật Ký Vào Đời, sản phẩm kết hợp giữa Karik và Thái VG.

Ca sĩ Mỹ Anh: Chỉ cần một video 'cắn' view đã nổi tiếng

05:56:45 14/07/2024
Mỹ Anh nói với sự bùng nổ của xã hội hiện nay, người ta có thể nổi tiếng chỉ sau 15 phút, nhưng đến với âm nhạc, cô mong muốn làm được điều gì lớn hơn 15 phút đó.

Có thể bạn quan tâm

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

2 nàng Tấm ồn ào của phim Việt: Người từng đóng c.ảnh n.óng, người có nhan sắc ăn đứt sao Hoa ngữ

Hậu trường phim

21:40:07 17/07/2024
Sau khi ekip sản xuất phim điện ảnh kinh dị Con Cám chia sẻ thông tin về các diễn viên Thúy Diễm, Rima Thanh Vy, Lâm Thanh Mỹ lần lượt đóng các vai Mẹ Cám, Tấm và Cám, mạng xã hội bùng nổ thông tin tranh cãi.

Phản ứng của Thanh Hằng khi bị Hoàng Thùy tố thẳng tên

Sao việt

21:34:32 17/07/2024
Đứng trước làn sóng phản ứng dữ dội, siêu mẫu Thanh Hằng đến nay chưa đưa ra phát ngôn hay động thái lên tiếng về vụ việc.

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

Lạ vui

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.