Suboi nói gì khi bị đ.ánh giá “nhận kết đắng” trước Sơn Tùng, Bích Phương?

Theo dõi VGT trên

Nữ rapper Suboi bức xúc khi MV Dâu Thiên Hạ vốn dành cho ngày Quốc tế Phụ nữ của mình bị đem ra so sánh với những đ.ánh giá tiêu cực.

Vào ngày 8/3 vừa qua, làng nhạc Việt đã chứng kiến cuộc chạm trán đầy căng thẳng khi cả Sơn Tùng M-TP và Bích Phương đều chính thức tung ra sản phẩm mới. Đặc biệt, Suboi cũng ra mắt MV Dâu Thiên Hạ vào cùng thời điểm nhưng không quảng bá rầm rộ như các đồng nghiệp.

Cuộc đụng độ này đã vô tình khiến sản phẩm của Suboi cũng bị đưa lên bàn cân so sánh với Chúng Ta Của Tương LaiNâng Chén Tiêu Sầu. Trên trang Instagram cá nhân của mình mới đây, Suboi đã có chia sẻ nhằm đáp trả lại những đ.ánh giá của truyền thông xoay quanh tác phẩm Dâu Thiên Hạ của mình.

Suboi nói gì khi bị đ.ánh giá nhận kết đắng trước Sơn Tùng, Bích Phương? - Hình 1
Cuộc chạm trán giữa 3 nghệ sĩ với 3 phong cách âm nhạc khác nhau

Trên trang cá nhân, Suboi viết: “Vâng, cái kết đắng của tôi là tác phẩm của mình bị vứt vào những thứ sân si các bạn. I have no control in media. Ngày phụ nữ, quà cho phụ nữ. Hope you feel my heart”. Đằng sau dòng chữ bộc bạch đó là loạt tin báo với tiêu đề như: “Suboi nhận ‘kết đắng’ trước Sơn Tùng và Bích Phương”; “Đăng ảnh Sơn Tùng và Bích Phương, Hương Giang ‘bỏ rơi’ Suboi”…

Suboi nói gì khi bị đ.ánh giá nhận kết đắng trước Sơn Tùng, Bích Phương? - Hình 2
Suboi bày tỏ sự bức xúc trước loạt tít tiêu cực – Ảnh: chụp màn hình

Qua tác phẩm âm nhạc này, Suboi đang cố gắng chỉ ra sức ép mà phụ nữ Việt Nam phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời chia sẻ cảm xúc và lời an ủi đến phái đẹp. Vượt khỏi phạm vi giá trị nghệ thuật, bài hát của Suboi là một bức tranh phản ánh và phê phán những áp đặt, kỳ vọng từ xã hội đương thời lên phụ nữ.

Có thể nói Suboi đã dành rất nhiều tâm huyết và ý chí vào sản phẩm của mình. Từ lời bài hát chứa đựng những câu rap bày tỏ ý chí tự do cá nhân, khích lệ phụ nữ độc lập, sống theo ý muốn của mình, thay vì phải tuân theo những quy chuẩn cũ kỹ, lạc hậu của xã hội.

Suboi nói gì khi bị đ.ánh giá nhận kết đắng trước Sơn Tùng, Bích Phương? - Hình 3
Suboi muốn lan tỏa năng lượng tích cực, yêu bản thân đến chị em phụ nữ – Ảnh: chụp màn hình

MV Dâu Thiên Hạ của Suboi cũng không ngẫu nhiên khi chọn ra ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ để ra mắt. Trong MV, những hình ảnh được chọn lọc cẩn thận, đặc biệt là những phân cảnh thể hiện cuộc sống đời thường của phụ nữ Việt Nam. Nhiều người bị áp đặt vào cuộc sống khi vừa phải xinh đẹp nhưng vẫn phải làm mọi việc như rửa chén, làm bếp một mình.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mặc dù ý nghĩa sâu sắc như thế, sản phẩm của Suboi lại bị truyền thông mang ra so kè. Điều này không chỉ khiến Suboi buồn phiền về việc sản phẩm của mình không được đ.ánh giá đúng, mà còn bày tỏ sự phản ứng với việc truyền thông chỉ coi trọng những khía cạnh tiêu cực, g.ây s.ốc để tạo sự chú ý.

Nhìn nhận vấn đề này, không ít người hâm mộ và dư luận đồng tình với Suboi, cho rằng nghệ sĩ nên được tôn trọng về chất xám và sự đầu tư của họ, không chỉ làm “quân tốt thí” cho những chiến dịch truyền thông.

Suboi nói gì khi bị đ.ánh giá nhận kết đắng trước Sơn Tùng, Bích Phương? - Hình 4
MV được Suboi phát hành với thông điệp tích cực về hình ảnh người phụ nữ

MV Dâu Thiên Hạ của Suboi không chỉ đúng chủ đề mà còn đúng dịp, gửi đến những thông điệp ý nghĩa nhân ngày 8/3. Truyền thông cũng như khán giả nên dành sự tôn trọng cho những người nghệ sĩ khi họ mong muốn gửi gắm những giá trị nhân văn nào đó, chứ chỉ đừng chăm chăm đ.ánh vào những con số lượt xem, lượt view đơn điệu.

MV Dâu Thiên Hạ – Suboi:

Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi có khiến đường đua âm nhạc náo động trước hè?

Không hẹn mà Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Suboi, Hoàng Tôn, thêm cả Hà Trần, Orange... cùng đổ bộ đường đua âm nhạc trước hè khiến V-pop nửa đầu năm 2024 ấm dần lên.

Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi có khiến đường đua âm nhạc náo động trước hè? - Hình 1

Từ phải qua, từ trên xuống: Bích Phương, Suboi, Sơn Tùng M-TP và Hoàng Tôn

Cùng lúc Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Suboi, Hoàng Tôn... hội tụ.

Nếu Hoàng Tôn chọn ra MV Say lúc 22h22 ngày 7-3, thì Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Suboi đều chọn 0h ngày 8-3 để tung các MV lần lượt là Chúng ta của tương lai, Nâng chén tiêu sầu, Dâu thiên hạ.

Khuấy động đầu năm

Sau 14 giờ ra mắt, MV của Sơn Tùng áp đảo khi thu về hơn 5 triệu lượt view, MV của Bích Phương đạt 1,5 triệu view, trong khi đó Dâu thiên hạ của Suboi khiêm tốn hơn với 365.000 view.

Lượt view MV của Sơn Tùng M-TP sẽ còn tăng cao trong thời gian tới khi fan trung thành cày view liên tục, tuy nhiên sản phẩm mới của chàng trai Thái Bình lại có phần lép vế so với các sản phẩm trước đó.

Ý tưởng MV không mới, thường gặp trong các bộ phim xuyên không, viễn tưởng.

Phần kỹ xảo được đầu tư nhưng lại chưa mượt, ảo, thiếu tự nhiên. Chưa kể cảnh cuối MV bị cho là mượn ý tưởng của phim Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004).

SƠN TÙNG M-TP | CHÚNG TA CỦA TƯƠNG LAI | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Phần âm nhạc an toàn, thiếu đột phá, thiếu cả những đoạn tạo trend viral, cho thấy sự "giậm chân một chỗ" của Sơn Tùng M-TP khi nhà sản xuất Onionn rời M-TP Entertainment.

Trong khi sau vài năm "cày game" chán chê (theo chia sẻ của cô bạn Khởi My), Bích Phương cuối cùng cũng trở lại nhập cuộc V-pop với Nâng chén tiêu sầu (Tăng Duy Tân và Drum 7 sáng tác).

Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi có khiến đường đua âm nhạc náo động trước hè? - Hình 2

Sơn Tùng M-TP trở lại nhưng bị chê nhiều - Ảnh: FBNV

Ý tưởng, hình ảnh MV miễn chê nhưng âm nhạc lại bị chê mạnh.

Tưởng chừng Bích Phương đã lột xác khỏi hình tượng dance-pop khi trưng ra màu RnB khá thú vị (nhờ sự hợp tác cùng Tiên Cookie, DuongK) trước đó, nhưng sản phẩm lần này cô lại quay về với pop ballad cũ nhầy.

Thậm chí, Nâng chén tiêu sầu được cho là phiên bản lỗi của Cắt đôi nỗi sầu. Bích Phương còn bị không ít khán giả cho rằng "ké fame" Sơn Tùng M-TP khi chọn ra MV cùng thời điểm.

Dâu thiên hạ của Suboi và Say của Hoàng Tôn hóa ra "ổn áp" hơn cả. Có người phàn nàn nghe Suboi rap chưa rõ lời, nhưng phần nhạc trong MV của rapper này lại được đ.ánh giá tốt dù có thể hơi khó tiếp cận số đông.

Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi có khiến đường đua âm nhạc náo động trước hè? - Hình 3

Suboi được khen nhưng lượt view thất thế...

Suboi tiếp tục mang thông điệp nữ quyền được lòng khán giả, mạnh mẽ, đ.ánh vào những quan điểm cổ hủ của xã hội rằng "Em đừng đi làm dâu cho thiên hạ!".

Còn Hoàng Tôn tiếp tục "xả" MV Say sau một thời gian lấp lửng, đồng thời hé lộ phần tiếp theo vào 14-3.

Trong sản phẩm kết hợp với BeepBeepChild, Hoàng Tôn vẫn ổn định với chất nhạc RnB trên nền nhạc điện tử, phả thêm chất future bass lên xuống nhịp nhàng.

Suboi - Dâu Thiên Hạ (Official Music Video)

Thiếu hit có sao?

Trước đó, V-pop điểm danh loạt sản phẩm mới của nghệ sĩ các thế hệ, có single, MV và cả EP (album thu gọn, thường 4-5 ca khúc) với đủ màu sắc âm nhạc.

Hồ Quỳnh Hương ( Mùa hoa năm ấy), Vũ Cát Tường ( Từng là), MONO - Onionn (Open Your Eyes), ban nhạc Ngọt ( Suýt 1), Hòa Minzy ( Kén cá chọn canh), Đức Phúc ( Đi chùa cầu duyên),

Phan Mạnh Quỳnh ( Sau lời từ khước), Jack (Thiên lý ơi), Big Daddy và Emily ( Yêu nắm), Hứa Kim Tuyền - Orange ( Đôi giày không vừa size),

Trung Quân - Phạm Hải Âu (Người đang yêu), Lưu Hương Giang ( Đi đâu cũng được miễn là bên nhau), Kai Đinh - GREY D - Hoàng Thùy Linh ( Trái đất ôm mặt trời),...

Nhạc Việt đang đi được nửa chặng đường đầu năm. Sản phẩm thì nhiều nhưng chưa có hit nào vượt trội. MV ra, nóng một vài ngày rồi mất hút. Đa số là các single lẻ, thiếu các sản phẩm dài hơi như album hoặc live show.

Cuối năm ngoái các nghệ sĩ trẻ áp đảo tại các g.iải t.hưởng âm nhạc, nhưng đầu năm nay lại chậm.

Một số nghệ sĩ bước ra từ game show ca hát như Anh Tú "Voi bản Đôn", Double 2T... vẫn miệt mài chạy show hoặc chưa có dấu ấn gì nổi bật, ví dụ Hà An Huy.

Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi có khiến đường đua âm nhạc náo động trước hè? - Hình 4

Bích Phương bị nói "ké fame" Sơn Tùng M-TP khi ra mắt sản phẩm cùng thời điểm - Ảnh: FBNV

Hoàng Quyên sau album A Diary of melody (2023) từng tiết lộ về live show thì đến giờ vẫn chưa.

Đáng kể nhất có lẽ là EP Suýt 1 của Ngọt.

Vũ Đinh Trọng Thắng tiếp tục chiêu đãi người yêu nhạc năm bản nhạc đầy cá tính, mang tính thể nghiệm giữa truyền thống và đương đại một cách phiêu linh, ma mị, trước khi ra album phòng thu sau mốc 10 năm đáng nhớ.

Nhưng thiếu hit có phải là vấn đề lớn không?

Chẳng sao cả. Trong vài lần trò chuyện, nhạc sĩ Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh từng trả lời T.uổi Trẻ "âm nhạc thời nay nghe không được lâu", "đang đi nhanh quá" và "nghệ sĩ trẻ dễ bị sốt ruột".

Tăng Duy Tân với Cắt đôi nỗi sầu là hiện tượng nhạc Việt trong năm qua. Mà cũng Tăng Duy Tân với Nâng chén tiêu sầu mới nhất, trước đó là các bản Say trong nụ cười, Bật tình yêu lên... cho thấy nghệ sĩ "sống" nhờ hit lại "flop" (thất bại) vì hit.

Để chống thứ âm nhạc cuốn chiếu, nghe một lần rồi thôi, một khoảng lặng được tạo ra là cần thiết. Điều đó đúng với cả V-pop, chẳng riêng ai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô
06:47:00 27/05/2024
"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô
11:24:26 27/05/2024
Phương Thanh tình tứ bên Mono và 4 chàng 'hoàng tử'
18:22:27 27/05/2024
Phương Linh xin lỗi vì hát ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương
10:59:44 28/05/2024
Myra Trần ra mắt MV về mẹ, nhờ bà ngoại đóng chính
16:39:47 27/05/2024
Tuấn Hưng tuyên bố 'chưa nghỉ hát' sau khi bị gỡ MV t.iền tỷ
17:05:43 28/05/2024
Đan Trường đi cà nhắc vẫn 'cực cháy' trên sân khấu
18:56:09 28/05/2024
Ca sĩ Trọng Hiếu: Luôn cởi mở đón nhận tư duy mới
06:46:37 27/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?
21:43:58 28/05/2024
2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
22:40:38 28/05/2024

Tin mới nhất

Hiền Nguyễn Soprano, Quốc Đạt Baritone mang opera trữ tình Việt Nam sang Ý

17:25:29 28/05/2024
Với chủ đềLa Passione, chương trình mang đến những bản aria kinh điển của thế giới và trữ tình Việt Nam. Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone sẽ hát liveoperacùng Giáo sư Gianni Kriscak - nghệ sĩ piano đến từ Ý.

Thắng (Ngọt) lên tiếng hậu lùm xùm đời tư, video của ban nhạc trở lại trên YouTube

07:25:48 28/05/2024
Những khán giả yêu nhạc Việt vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra kênh YouTube của Ngọt đã không còn hiển thị bất kỳ MV hay video nào của ban nhạc trước đây.

Rapper Coldzy 'Báo thức' cho màn comeback sau thời gian dài ngủ đông

11:08:51 27/05/2024
Thanh niên đạp thủng tường khi ăn mừng siêu phẩm bida rùa hay b.é t.rai quăng thúng vì quá mệt mỏi khi phơi lúa ... là những video hài nhất tuần qua.

Bà ngoại của Myra Trần trở thành diễn viên chính trong MV 'Mẹ ơi'

10:12:40 26/05/2024
Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng với một nguồn năng lượng mạnh như Myra Trần thì chắc chắn, một sản phẩm âm nhạc giản dị, tối giản chỉ là lời mở đầu cho một năm 2024 đầy cảm xúc.

Trang Pháp khẳng định quy trình tạo ra LUNAS khác với những nhóm nhạc K-Pop

08:32:30 26/05/2024
Trang Pháp đã từng thẳng thắn chia sẻ về quyết định cùng lập nhóm cũng như cách thức hoạt động của nhóm LUNAS khi được so sánh với những nhóm nhạc châu Á khác.

Chi Pu tung MV comeback kết hợp cùng Phàn Trị Hân, chính thức tấn công thị trường âm nhạc xứ Trung

08:19:23 26/05/2024
Phát hành MV mới Finding You với 2 phiên bản Việt - Trung, Chi Pu gây chú ý khi kết hợp cùng nam thần Phàn Trị Hân. Liệu rằng màn ra mắt tại xứ tỷ dân của Chi Pu có thành công?

Bài hát ra mắt 3 năm trước của B Ray "gây bão" MXH xứ Trung

08:09:06 26/05/2024
Liên tục được cộng đồng mạng xứ Trung cover thời gian gần đây, Xin Đừng Nhấc Máy của B Ray bỗng trở thành hot search. Chính chủ cũng ngỡ ngàng khi ca khúc 3 năm trước của mình bây giờ vẫn hot trend.

Đại nhạc hội có Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà cùng nhiều nghệ sĩ khác trình diễn bị hủy trước giờ diễn 2 tiếng

07:01:50 26/05/2024
Chiều 24/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu dừng tất cả hoạt động của Festival Biển đảo Việt Nam 2024 Thành phố Vũng Tàu từ 17h ngày 24/5.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nữ ca sĩ trẻ tài sắc nổi tiếng trong dòng nhạc bolero có đường tình trắc trở

14:48:45 25/05/2024
Hà Thanh Xuân được yêu mến bởi giọng hát ngọt ngào trong dòng nhạc bolero. Ở t.uổi 36, nữ ca sĩ vẫn độc thân và gặp trắc trở trong đường tình duyên.

Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử

12:17:20 25/05/2024
Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mong muốn để hát được nhạc Trịnh trước tiên phải là người tử tế và gia đình khuyến khích thế hệ tiếp nối thể hiện nhạc Trịnh theo cách của riêng mình.

Ban nhạc Bức Tường sẽ "cháy" hết mình tại Lễ hội Việt Nam 2024

11:55:44 25/05/2024
Ban nhạc Bức Tường và ca sĩ Phạm Anh Khoa nằm trong những nghệ sĩ Việt Nam tiêu biểu nhận được lời mời tham dự lễ hội diễn ra thường niên tại Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý

Sao việt

23:11:22 28/05/2024
Nữ ca sĩ sinh năm 1989 vướng nghi vấn đang mang thai vì vóc dáng khác lạ, đầy đặn hơn trước. Tuy nhiên bà xã Hoàng Touliver đã lên tiếng đính chính và cho biết là do cô đang mập

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

NSƯT Chiều Xuân: 'Không diễn được thì tôi xứng đáng ăn tát'

Tv show

22:34:51 28/05/2024
NSƯT Chiều Xuân tiết lộ, trong bộ phim điện ảnh đầu tiên, chị đã nhờ NSND Thụy Vân tát mình thật mạnh với lý lẽ nếu không diễn đạt thì bản thân xứng đáng ăn tát.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.