Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc?

Theo dõi VGT trên

Sơn Tùng tạo hình tượng ngôi sao độc lập và quyền lực, nhưng nếu đơn độc thực sự trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, thì thật đáng buồn!

Vừa qua, Sơn Tùng M-TP đã chính thức trở lại với MV Chúng Ta Của Tương Lai. Sau hơn 3 năm “bỏ ngỏ” câu chuyện album Chúng Ta, đây là động thái tiếp nối Chúng Ta Của Hiện Tại. MV cũng đ.ánh dấu sự trở lại của Hải Tú trong vai trò diễn viên. Ký kết với M-TP Entertainment từ năm 2020, nhưng những bàn tán xoay quanh “nàng thơ” duy nhất lại là… tin đồn tình ái với Chủ tịch.

Do đó, khi Sơn Tùng thông báo ngày giờ lên sóng, Chúng Ta Của Tương Lai đã gây sốt MXH. Tâm điểm truyền thông càng đổ dồn vào Sơn Tùng – Hải Tú khi Bích Phương công khai cạnh tranh bằng việc ra mắt Nâng Chén Tiêu Sầu cùng thời điểm. Sơn Tùng vẫn dễ dàng chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến âm nhạc ngày 8/3, chứng minh vị thế của ngôi sao hạng S.

Sơn Tùng M-TP “đơn thương độc mã” trở lại, chất lượng sản phẩm gây tranh cãi

Song, Chúng Ta Của Tương Lai lại là một bước lùi. Ở t.uổi 30, anh không còn đột phá như những gì công chúng trông đợi. Nhiều người cho rằng, nếu không có fandom hùng hậu, có lẽ Sơn Tùng rất khó để vượt lên trong bối cảnh thị trường nhạc Việt đang ngày càng nhiều màu sắc âm nhạc độc đáo. Chất lượng sản phẩm của Sơn Tùng gây tranh cãi, về cả âm nhạc lẫn hình ảnh.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 1

Sơn Tùng lập thành tích nhưng sản phẩm gây tranh cãi về cả hình ảnh lẫn âm nhạc

Trong đó, âm nhạc bị đ.ánh giá là bản phối đã quá quen thuộc trong suốt sự nghiệp Sơn Tùng. Bài hát được nam ca sĩ tiết lộ sáng tác từ 5 năm trước, mang những đặc điểm sáng tác của Sơn Tùng như ca từ uyển chuyển, melody hút tai, dễ nghe. Nhưng tất cả là chưa đủ để giúp giọng ca gốc Thái Bình giữ vững vị thế. Bản phối không có sự đột phá, kỹ thuật lộ nhiều lỗ hổng là tất cả những gì fan nhạc khó tính nhìn thấy ở Chúng Ta Của Tương Lai.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 2

Không kể đến diễn xuất và “chemistry” của bộ đôi Sơn Tùng – Hải Tú trong MV, chỉ tính riêng kỹ xảo đã là một điểm trừ lớn

Đặt câu chuyện âm nhạc sang một bên, thì điểm nổi cộm nhất với MV lần này là kỹ xảo, CGI như kẹt ở quá khứ. Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành quay dựng Việt Nam hiện tại. MV hoàn toàn tuột phong độ khi đặt cạnh những siêu phẩm của chính anh chàng như Chúng Ta Của Hiện Tại hay Hãy Trao Cho Anh. Không kể đến diễn xuất và “chemistry” của bộ đôi Sơn Tùng – Hải Tú trong MV, chỉ tính riêng kỹ xảo đã là một điểm trừ lớn.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 3

Phân cảnh hoa anh đào bị chuyên gia chỉnh màu đ.ánh giá khắt khe

Với tham vọng tạo ra một câu chuyện “yêu em trong mọi vũ trụ”, việc Sơn Tùng du hành thời gian cùng những bước chuyển cảnh, CGI “giả trân” đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm thường thức của khán giả. Tham khảo ý kiến của một colorist (chuyên gia chỉnh màu) có tiếng trong giới, Chúng Ta Của Tương Lai mắc phải những lỗi kỹ thuật khá cơ bản.

“Đội ngũ làm kỹ xảo cho MV thể hiện tay nghề khá non yếu, và có thể không thực sự hiểu ý tưởng gốc. Nhiều góc ánh sáng lệch chuẩn. Đơn cử như ở set quay hoa anh đào, yêu cầu nắng đứng bóng để tạo nên hiệu ứng rực rỡ thì CGI lại lệch góc, không đúng hướng sáng mặt trời. Thân cây in dưới mặt nước không có sự chuyển động cần thiết. Do đó khung hình không chân thực, có cảm giác hoạt họa hơn là cảnh real”.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 4

Người đồng hành xuyên suốt với Sơn Tùng từ những bước quảng bá đầu tiên đến khi sản phẩm lên sóng, là một mình Hải Tú

Sau khi Chúng Ta Của Tương Lai trình làng, ai nấy đều vô cùng tò mò về đội ngũ sản xuất. Tuy nhiên, Sơn Tùng đã không credit cho bất kỳ nhân sự nào tham gia dự án lần này. Mọi thông tin ekip đều chỉ về M-TP Entertaiment. Hiểu một cách nôm na, Sơn Tùng đang chứng minh bản thân bao quát “trọn gói” mọi khâu trong sản phẩm. Người đồng hành xuyên suốt với Sơn Tùng từ những bước quảng bá đầu tiên đến khi sản phẩm lên sóng, là một mình Hải Tú. Động thái này cho thấy sự đơn độc của Sơn Tùng hiện tại.

Một Sơn Tùng khác xa quá khứ

Trong quá khứ, Sơn Tùng từng gắn liền với “đội ngũ trong mơ”, nhất là sau khi công bố thành lập M-TP Entertainment. Chuyên nghiệp hóa hoạt động bằng việc mở công ty giải trí, Sơn Tùng có những mảnh ghép ăn ý nhất để tạo nên các sản phẩm chất lượng, dẫn đầu thị trường.

Không nhìn đâu xa, khi lật lại Chúng Ta Của Hiện Tại, có thể thấy một đoàn đội hùng hậu đứng sau những thước phim nghệ thuật từng “phá đảo” làng nhạc năm 2020. Sơn Tùng cẩn thận liệt kê vai trò, vị trí của từng người trong ekip. Quen thuộc nhất phải kể đến music producer onionn., giám đốc sáng tạo Ben Phạm, đội ngũ quay dựng MV Children Of,…

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 5

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 6

Một phần credits hùng hậu của Chúng Ta Của Hiện Tại

Việc Sơn Tùng hoàn toàn bỏ phần credit ra khỏi MV Chúng Ta Của Tương Lai làm dấy lên không ít đồn đoán. Có người cho rằng nam ca sĩ muốn tối giản mọi thông tin, để khán giả tập trung vào vai trò của M-TP Ent. Việc này không còn xa lạ với những sản phẩm được sản xuất hoàn toàn dưới trướng 1 công ty, cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, còn có đồn đoán liên quan đến việc Sơn Tùng ngại “lời ra tiếng vào”. Sau “cơn bão” rời đi của loạt nhân sự cứng M-TP năm 2022, có lẽ anh chàng không muốn phải đối diện với bất kỳ bàn tán nào liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và các nhân sự xung quanh mình.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 7

Có những thông tin bên lề hé lộ, trong quá trình sản xuất Chúng Ta Của Tương Lai, ekip Sơn Tùng đã có biến động về mặt nhân sự

Và có những thông tin bên lề hé lộ, trong quá trình sản xuất Chúng Ta Của Tương Lai, ekip Sơn Tùng đã có biến động về mặt nhân sự, chính anh cũng chưa hài lòng với chất lượng MV thành phẩm. Việc bỏ hoàn toàn credit có thể liên quan đến vấn đề này. Dù chưa có bất kỳ sự xác nhận nào từ M-TP Ent., nhưng một số nhân sự từng tham gia đội ngũ sản xuất MV đã hé lộ vai trò của mình trong dự án.

Đáng chú ý nhất là chia sẻ của nhà sáng lập đơn vị từng hợp tác làm hình ảnh cho Sơn Tùng. Theo bài đăng này, Chúng Ta Của Tương Lai gặp khá nhiều biến động trong quá trình sản xuất. MV được lên ý tưởng từ 2 năm trước – lúc còn thực hiện There’s No One At All, nhưng tất cả đã thay đổi phút chót, từ ý tưởng, dàn dựng cho đến ekip vì lý do khách quan lẫn chủ quan.

Bỏ qua credit cho đội ngũ sản xuất, liệu có phải quyết định đúng?

Từ lâu, việc credit cho các nhân sự tham gia dự án đã trở thành “luật bất thành văn”. Đây không chỉ thể hiện tình cảm, tri ân của chủ dự án đến những người đã làm nên sản phẩm mà còn là một sự “báo công” cần thiết. Sản phẩm thành công, những người tham gia được ghi nhận, cả nhà cùng vui. Nên khi ngôi sao lớn như Sơn Tùng bỏ qua đội ngũ sản xuất sản phẩm cho mình, từ khâu làm nhạc cho đến MV, đã tạo nên sự tranh luận vô cùng lớn.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 8

Ở credit trên nền tảng Spotify, phần sản xuất âm nhạc được chú thích M-TP Talent Team, không có nhân sự cụ thể

Về âm nhạc, Sơn Tùng đã tự mình đảm đương sau khi onionn. dừng hợp tác hồi đầu năm 2022. Chúng Ta Của Tương Lai là một bản phối mới, dù là sáng tác cũ. Ở credit trên nền tảng Spotify, phần sản xuất âm nhạc được chú thích M-TP Talent Team, không có nhân sự cụ thể. Sơn Tùng là người quản lý mọi khâu. Nhưng với MV hoành tráng, Sơn Tùng không thể quay – chụp hay lên ý tưởng một mình.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 9

Ben Phạm vẫn đồng hành cùng Sơn Tùng dù đã rời M-TP

Trên trang cá nhân, GĐST Ben Phạm có chia sẻ về Chúng Ta Của Tương Lai, nhưng lại không được ghi nhận chính thức từ phía Sơn Tùng. Có vô số cách để giải thích về động thái này. Việc không credit đội ngũ sản xuất có thể bảo vệ những nhân sự tham gia tránh khỏi tranh cãi về chất lượng. Tuy nhiên, ở vị trí của Sơn Tùng, đây lại là “lợi bất cập hại”.

Nhìn vào sự thành công của các thị trường âm nhạc lớn như Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản, tất cả các ekip đều vô cùng chú trọng việc vinh danh đội ngũ sản xuất. Các g.iải t.hưởng lớn hàng năm như Grammy, VMAs,… là minh chứng rõ ràng nhất. Grammy không chỉ vinh danh nghệ sĩ, mà còn vinh danh cả nhạc sĩ, Music Producer, Art Director đứng sau phần nhìn album.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 10

Duy Đào, Art Director của album Gieo (Ngọt) là người Việt đầu tiên được đề cử tại Grammy với vai trò giám đốc hình ảnh

Năm qua, Duy Đào, Art Director của album Gieo (Ngọt) là người Việt đầu tiên được đề cử tại Grammy với vai trò giám đốc hình ảnh. Taylor Swift lập kỷ lục nhận cúp Album of the Year thứ 4, khoảnh khắc cô nàng ăn mừng cùng đội ngũ của mình trở thành giây phút khó quên tại Grammy 2024.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 11

Taylor Swift và đội ngũ cùng chung vui khi cô nàng nhận về cúp Album of the Year lần thứ 4 tại Grammy

Hay như các công ty giải trí Hàn Quốc. Dù sản xuất trong 1 dây chuyền khép kín, các MV không thể hiện thông tin ghi công nhưng tất cả đều được credit cẩn thận trong phần tracklist album/ E.P hay đơn giản là credit cho 1 single. Dù cách thể hiện khác nhau, nhưng teamwork và ghi nhận công lao đội ngũ có ý nghĩa không thể phớt lờ, dù ở bất kỳ nền công nghiệp giải trí nào.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 12

Tracklist chi tiết của album Born Pink – BLACKPINK credits kỹ từng người tham gia làm nhạc

Quay trở lại với Chúng Ta Của Tương Lai, credit đầy đủ nhất có thể tiếp cận được là từ những bài đăng chia sẻ của nhân sự thực hiện sản phẩm. Song, không phải ai cũng có liên hệ với những người này, sự ghi nhận từ phía nghệ sĩ vẫn đóng vai trò then chốt. Việc Sơn Tùng không credit đội ngũ của mình đi ngược với xu hướng tất yếu của cả thị trường Việt Nam lẫn quốc tế.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 13

Trấn Thành: “Chỉ riêng việc bạn dám công nhận công sức của một người đồng nghiệp đã là điều đáng trân trọng”

Nói về quá trình làm phim, Trấn Thành chân thành khi nhắc đến việc ghi nhận đội ngũ: “Tôi không biết phần trăm tôi làm là bao nhiêu hay họ làm là bao nhiêu. Chỉ riêng việc bạn dám công nhận công sức của một người đồng nghiệp đã là điều đáng trân trọng. Họ là những người nghệ sĩ có tự trọng, luôn rạch ròi trong việc ghi nhận những gì ta cùng đóng góp vào một sản phẩm chung.

Tôi luôn dành sự kính trọng cho bất cứ ai khi công nhận một người khác, bởi khi ta không làm được việc đó cũng đồng nghĩa rằng ta không cho ai cơ hội để công nhận mình.”

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 14

Bản thân onionn. – người cộng sự từng rất ăn ý của Sơn Tùng cũng có sự ghi nhận sắc bén khi nói về credit

Bản thân onionn. – người cộng sự từng rất ăn ý của Sơn Tùng cũng có sự ghi nhận sắc bén khi nói về credit trong bài phỏng vấn sau khi thực hiện album 22. Thậm chí, anh cho rằng việc bỏ credit của những người đã tạo nên sản phẩm là “tiến hóa lùi”: “Một sản phẩm âm nhạc có thể có rất nhiều người cùng đóng góp công sức vào đó nhưng một số credit đôi khi không thể hiện rõ điều đấy, chuyện này tôi thấy như đang ‘tiến hóa lùi’.

Nhiều album hàng đầu thế giới bây giờ phần credit có đến 9, 10 người đó là chuyện bình thường. Tôi hi vọng mọi người hiểu rằng một sản phẩm âm nhạc có rất nhiều người góp công và ai cũng nên được ghi nhận một cách xứng đáng trong sản phẩm.”

Rõ ràng Sơn Tùng vẫn có đoàn đội cạnh bên, nhưng những người ấy cụ thể là ai, thì không được tiết lộ. Việc không được ghi nhận xứng đáng sau bao nhiêu công sức, chất xám đã bỏ ra có nguy cơ khiến Sơn Tùng không giữ được nhân tài bên cạnh mình. Anh tạo hình tượng ngôi sao độc lập và quyền lực, nhưng nếu đơn độc thực sự trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, thì thật đáng buồn.

Sơn Tùng M-TP ngày càng đơn độc? - Hình 15

Nếu Sơn Tùng đơn độc thực sự trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, thì thật đáng buồn

Trong thời đại khán giả ngày càng khắt khe và có nhiều sự lựa chọn về món ăn tinh thần, việc có cho mình những cộng sự ăn ý, đoàn đội vững chắc thực sự quan trọng. Nghệ sĩ trẻ ngày càng đa tài, một mình có thể đảm nhận được nhiều khâu sản xuất. Nhưng bên cạnh họ luôn có những người bạn, những người đồng đội cùng nhau đến đích.

Sơn Tùng đang đi qua triền dốc bên kia của sự nghiệp. Bước qua ngưỡng 30, anh dường như không còn giữ được sự phá cách, mới lạ như lớp trẻ đang làm. Sơn Tùng đã nỗ lực gây dựng nên sự nghiệp rực rỡ trong hơn 10 năm. Liệu có nhất thiết phải trở nên cô độc, không một người đồng hành như bây giờ?

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình?

So với các sản phẩm ra mắt trước đó của Sơn Tùng, liệu đây có phải một bước lùi?

Sau 24 giờ ra mắt, MV Chúng ta của tương lai mang về khoảng hơn 9 triệu lượt xem. Tính đến hiện tại, sau hơn 4 ngày ra mắt, MV cũng gần cán mốc 15 triệu lượt xem, hiện đang giữ vị trí nôm na gọi là "perfect all-kill": #1 top trending YouTube âm nhạc, #1 iTunes, #1 Spotify, #1 Apple Music...

Khi so với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm, dẫu có thể mang về nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng đường hình lẫn đường tiếng, song chỉ số của Chúng ta của tương lai vẫn là ấn tượng nhất. Tuy nhiên, nếu so với các sản phẩm ra mắt trước đó của Sơn Tùng, liệu đây có phải một bước lùi?

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 1

Sơn Tùng "flex" về thành tích Perfect All-Kill

"Chúng ta của tương lai" ra sao khi so với "Chúng ta của hiện tại"?

Để so sánh, MV Chúng ta của tương lai phải mất 1 tiếng để có hơn 950k lượt xem trong khi đó lượng người xem công chiếu ở 1 thời điểm của MV Có chắc yêu là đây của chính nam ca sĩ đã lên đến 901k người xem trực tiếp. Con số này với MV Hãy trao cho anh 635 nghìn người xem công chiếu và MV Muộn rồi mà sao còn cũng lên đến 660 nghìn lượt xem. Thành tích tốt nhất của Sơn Tùng lẫn Vpop đạt được chính là Chúng ta của hiện tại - phần 1 của Chúng ta của tương lai - với lượt xem công chiếu lên đến 1.5 triệu view, thời điểm đó chỉ xếp sau BLACKPINK và BTS.

Sau 1 ngày ra mắt, MV Chúng ta của hiện tại dù có thời lượng như một bộ phim ngắn nhưng cũng mang về 16 triệu lượt xem. Trong khi con số của Chúng ta của hiện tại là hơn 9 triệu view. Sau 4 năm, con số sụt giảm này là có, nhưng nhìn nhận một cách công bằng là không quá nhiều khi so với xu hướng chung của thị trường.

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 2

"Chúng ta của hiện tại" vẫn có thành tích tốt hơn mọi mặt so với "Chúng ta của tương lai"

Sơn Tùng qua đó vẫn giữ vững thành tích nghệ sĩ sở hữu nhiều MV có trên 100 triệu view nhất làng nhạc Việt với tổng cộng 9 sản phẩm: Em của ngày hôm qua, Chúng ta không thuộc về nhau, Buông đôi tay nhau ra, Lạc trôi, Nơi này có anh, Chạy ngay đi, Hãy trao cho anh, Có chắc yêu là đây, Muộn rồi mà sao còn.

Có cửa nào để so với thời kỳ Sơn Tùng "đỉnh lưu" cùng "Hãy trao cho anh"?

Sơn Tùng với Hãy trao cho anh quả thật đã tạo nên "tượng đài" về thành tích cực lớn mà chính Sơn Tùng cũng không thể vượt qua được với những sản phẩm sau này. Chúng ta của tương lai có thể có chỉ số vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ ra mắt cùng ngày, song khi so với Hãy trao cho anh thì cách biệt quả thực rất lớn.

Cụ thể, theo lượt view tính theo thời gian thực (real-time), Hãy trao cho anh vẫn là "nhà vô địch" về các cột mốc lượt xem của Vpop. Hãy trao cho anh đạt 1 triệu view sau 8 phút, 2 triệu view sau 14 phút, 5 triệu view sau 60 phút, 10 triệu view sau 3 tiếng, sau 12 tiếng ra mắt đạt 12 triệu lượt xem. Tức, Hãy trao cho anh chỉ cần hơn 12 tiếng ra mắt đã có lượt view bằng 4 ngày gộp lại của Sơn Tùng.

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 3

"Hãy trao cho anh" vẫn là "tượng đài" thành tích của Sơn Tùng.

Về thành tích 24 giờ đầu tiên, đích thân Google xác nhận 25.8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu là thành tích chính thức của Hãy trao cho anh. Điều này cũng giúp cho Sơn Tùng vẫn nắm kỷ lục sở hữu MV Vpop có lượt view 24h đầu cao nhất mọi thời đại, thành tích đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm nhạc Việt nào có thể vượt mặt. 4 ngày ra mắt MV Chúng ta của tương lai vẫn chỉ bằng khoảng ½.

MV Chúng ta của hiện tại qua đó cũng chỉ mất 15.6 ngày để cán mốc 100 triệu views, để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới trong thời điểm ra mắt. Với tốc độ tăng view hiện tại của Chúng ta của tương lai nói riêng và Vpop nói chung, việc chạm 100 triệu view cũng chưa chắc đạt được trong năm nay, huống hồ là với thời gian 15.6 ngày như thời hoàng kim.

Trong lần trở lại với Hãy trao cho anh, sản phẩm của Sơn Tùng gây tiếng vang đến mức đạt top 1 trending tại cả Hàn Quốc, Australia lẫn Canada! Đây là một sự kiện "vô t.iền khoáng hậu" trong lịch sử nhạc Việt khi có một MV chạm đến vị trí cao nhất của top trending YouTube của 4 quốc gia khác nhau.

MV cũng lọt top trending ở rất nhiều quốc gia khác nữa như: #26 tại Singapore, #10 tại Đài Loan, #7 tại Mỹ... Thậm chí, các clip reaction về Hãy trao cho anh cũng lọt top trending YouTube Việt Nam, clip hậu trường qua 1 ngày cũng đạt hơn 3 triệu views, lọt top MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày - đủ hiểu sức hút từ ca khúc này lớn đến mức nào!

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 4

Sơn Tùng và loạt thành tích kém xa so với thời kỳ đỉnh cao".

Tạm kết

Nhìn lại thời kỳ hoàng kim của Sơn Tùng và so với hiện tại, khán giả không khỏi tiếc nuối. Tất nhiên, anh vẫn là ngôi sao hạng S số 1 tại Vpop hiện tại nhưng phần lớn chỉ đến từ hào quang quá khứ.

Cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan: đây là thời đại YouTube đã mất đi vị thế độc tôn, fan cũng không hoàn toàn tập trung vào việc "cày view" lên chục triệu hay trăm triệu view nữa. Fan giờ đây phân bố nhiều nền tảng để vừa xem MV, vừa stream nhạc. Các MV mới cán mốc 100 triệu view của Vpop ngày càng khan hiếm, thế nên đặt Chúng ta của tương lai vào bối cảnh hiện tại, đó vẫn là một sản phẩm có chỉ số tốt vượt trội so với mặt bằng chung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Song ca với Thuỳ Chi, Trung Quân mải nghe đến mức... quên hát01:29Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh01:00Hoài Lâm bất ngờ tung ca khúc mới lấy nước mắt người nghe05:37Đạt G trải lòng về gia đình nhỏ, tiết lộ vai trò đặc biệt của bạn gái Cindy Lư04:58Mai Tiến Dũng: 'Tôi ra nhạc thất tình, đồng nghiệp lo'04:05Vương Anh Tú "bơi với cá" trên đường đua âm nhạc tháng 500:57Xôn xao đoạn clip Thắng (Ngọt) xuất hiện tại Hội An, biểu diễn bình thản như không có chuyện gì xảy ra!01:04Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Ca sĩ Mai Tiến Dũng tái xuất00:39Mỹ Tâm mời fan cứng bị bệnh đến xem liveshow, bật karaoke lên màn hình để hàng nghìn fan hát cùng nhau!03:06Trung Quân tung MV về trai hư "đa nhân cách", lời tạm biệt khép lại 15 năm ca hát04:06Hoàng Yến Chibi 'chơi chiêu' với bad boy03:22LUNAS gây sốt với tạo hình xinh đẹp trong MV Moonlight00:16Trung Quân ra mắt MV thứ 9 cho album "Người Đang Yêu", chính thức "chốt sổ" dự án đầu tư nhất sự nghiệp00:30Trung Quân kể chuyện tình yêu badboy cực cuốn hút trong MV mới05:26Vương Anh Tú phát hành MV Cá Bơi Ngược Dòng, kể chuyện tình buồn khiến khán giả "suy" theo05:11'Ca sĩ đông con nhất Việt Nam' t.uổi 82 vẫn khỏe và hát không thua thời trẻ02:55Hoàng Yến Chibi: "Tôi chơi tất tay cho dự án comeback"03:17Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn như thế nào cho showcase đầu tiên?03:17Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51

Tiêu điểm

Tiếp tục bị chê 'sáo rỗng, thảm họa', Hoàng Yến Chibi nói gì?
15:59:09 17/05/2024
LUNAS tung tạo hình thứ 2 của MV debut: Concept đen bí ẩn nhưng visual thì sáng rực
08:47:52 18/05/2024
Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?
15:55:07 18/05/2024
Ninh Dương Lan Ngọc hóa "nữ thần cây", cùng Trang Pháp "chốt sổ" concept thứ 2 cực "cháy" của LUNAS
15:18:51 18/05/2024
Mỹ Anh kể về 'transit love' trong MV mới
16:12:19 17/05/2024
Quang Hùng MasterD cô độc trong MV 'Mưa Đá'
16:20:21 17/05/2024
Ca sĩ Cầm cùng bố Duy Mạnh ra mắt MV về tình yêu học trò
08:47:44 18/05/2024
Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản
10:10:26 18/05/2024
Sofia bật khóc khi đi diễn
06:48:56 19/05/2024
Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"
14:42:49 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ c.hết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi
22:48:57 18/05/2024
Bảo Anh sau khi sinh con, bật khóc: "Tôi không làm gì sai thì tại sao phải sợ"
23:14:30 18/05/2024
Một nữ MC đưa bố mẹ sang Úc thăm biệt thự cả nghìn mét vuông, ăn một lúc 5 con tôm hùm
22:54:28 18/05/2024
Song Hye Kyo không sợ già
22:27:02 18/05/2024
HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"
23:04:59 18/05/2024
Nhật Kim Anh tiết lộ tình trạng yêu đương sau ly hôn
23:09:35 18/05/2024
17 lần lôi chồng cũ ra tòa và hàng chục lần đấu tố người cũ của Từ Hy Viên
22:06:53 18/05/2024
Dàn diễn viên "Đất Phương Nam" ngày ấy, bây giờ
22:43:22 18/05/2024
Hoa hậu Hà Kiều Anh: "Mẹ 3 con" trẻ trung, gợi cảm t.uổi 48
22:00:39 18/05/2024
Sự thật về cuộc sống túng thiếu của Goo Hye Sun: Ăn mì gói để xây biệt thự
22:11:08 18/05/2024

Tin mới nhất

Cẩm Ly: 'Người khác làm show chỉ cần đứng hát, tôi lại phải quỳ, múa đao...'

06:46:42 19/05/2024
Mới đây, tại một buổi giao lưu cùng khán giả và báo giới, ca sĩ Cẩm Ly thẳng thắn chia sẻ quan điểm nghề nghiệp. Cô nói: Bây giờ rất nhiều bạn trẻ nổi lên, có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nên showbiz tự sàng lọc được.

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng

15:03:48 17/05/2024
Nếu không ra sáng, hẳn ở trong tối? Ồ không, những bài ca underground thứ thiệt như muốn nói những nghệ sĩ vẫn ở trong quầng sáng riêng biệt và vui vầy với giấc mơ cuộc đời của họ.

Ngọc Anh 3A tái hiện màn trình diễn 'triệu view' trong đêm nhạc 'Chạm 2'

05:56:16 17/05/2024
Nỗi đau ngự trị - Như vẫn còn đây là tiết mục gây sốt của Ngọc Anh 3A tại cuộc thi Ca sĩ mặt nạ trong tạo hình Cún Tóc Lô. Phần trình diễn từng thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận khen ngợi dành cho giọng hát xúc động của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Đại Hải Khán giả là ngọn lửa giúp tôi cống hiến cho nghệ thuật

18:31:00 16/05/2024
Mọi người cứ nghĩ rằng tôi đang quá ham công tiếc việc, không chú trọng vào một lĩnh vực nhất định. Thế nhưng, tôi nghĩ khi bản thân có đủ đam mê thì sẽ cân bằng được. Sống vì đam mê thì theo tôi không gì là không thể cả.

Nathan Lee tuyên bố đã mua "hit" của Hương Tràm, ngỏ ý tặng cho giọng ca khác

16:15:22 16/05/2024
Chiều ngày 15/5, làng giải trí Việt Nam xôn xao trước thông tin ca sĩ Nathan Lee tuyên bố trên mạng xã hội rằng anh đã mua độc quyền bản hit Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa.

NSND Bạch Tuyết gửi gắm nỗi niềm về cải cách bài vọng cổ

11:14:38 16/05/2024
Học viện Cải lương với tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn, hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề, mà còn làm văn hóa.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop "cạch mặt" nhau: Vì đâu nên nỗi?

07:11:08 16/05/2024
Nhìn vào những mối quan hệ gắn bó trong âm nhạc đứt gánh giữa đường gần đây, nhiều người phải đặt dấu chấm hỏi.

Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn như thế nào cho showcase đầu tiên?

06:51:49 16/05/2024
Sau hơn một thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi chính thức công bố EP đầu tay, đ.ánh dấu sự trưởng thành về hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc.

LUNAS miễn phí vé vào cổng tham dự showcase debut, tỉ lệ chọi cao hơn thi đại học

06:48:02 16/05/2024
Showcase debut của LUNAS sẽ được miễn phí vé vào cổng với số lượng đăng ký có hạn khiến nhiều fan thốt lên tỉ lệ chọi còn cao hơn thi đại học

Trúc Nhân "hack" t.uổi cực đỉnh, hack luôn bài hát 10 năm thành giai điệu cực trẻ cùng Linh Cáo, Osad, Bùi Công Nam

05:44:42 16/05/2024
Bản remake bài hát của Huda phát hành ngày 27/4 đang trên đà trở thành hit mùa hè mới không chỉ bởi sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, mà còn ở loạt trải nghiệm miền Trung khác lạ xuất hiện trong MV.

Đan Trường, Mai Tiến Dũng ra mắt sản phẩm mới

13:26:37 15/05/2024
Dù gặp vấn đề sức khỏe, Đan Trường vẫn chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới; Mai Tiến Dũng đ.ánh dấu sự trở lại bằng màn bắt tay Emcee L (Da LAB).

Hoàng Yến Chibi: "Tôi chơi tất tay cho dự án comeback"

12:02:18 15/05/2024
Nữ ca sĩ tiết lộ cô cùng ekip đã mất 4 năm để ra mắt showcase cho EP đầu tay Duyệt .Chiều 14/5, showcase cho EP đầu tay Duyệt của Hoàng Yến Chibi chính thức diễn ra sau một thời gian dài ấp ủ và chuẩn bị.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông

07:21:17 15/05/2024
Màn trình diễn không chỉ đ.ánh dấu một bước ngoặt mới của Vũ. tại thị trường âm nhạc quốc tế, mà còn là khoảnh khắc ý nghĩa, thể hiện sự giao lưu, kết nối không biên giới giữa các nghệ sĩ.

Ngọc Sơn giao lưu với khán giả bằng tiếng Đức và tiết lộ nói được 11 ngôn ngữ

07:21:07 15/05/2024
Ngọc Sơn nói tiếng Đức thông thạo khi giao lưu với khán giả và chia sẻ tiếng Đức là một trong 11 ngôn ngữ mà anh đã học tập và thông thạo hơn 20 năm nay.

Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh

01:00:54 15/05/2024
Trong đêm nhạc riêng được tổ chức tại Hà Nội, nữ ca sĩ Hương Tràm tự tin thể hiện bản hit Em gái mưa bằng tiếng Anh.Tối 13/5, Hương Tràm xuất hiện trong đêm nhạc Em gái mưa tại Hà Nội. Trước đó, minishow này bị hủy bỏ sát giờ diễn vì th...

MV mừng sinh nhật Bác của Sao mai Huyền Trang

18:48:53 14/05/2024
Ngày 13-5, Quán quân Sao mai 2013 Huyền Trang mắt MV Nợ ân tình để tìm hình của nước thực hiện nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ca sĩ Hương Tràm buộc hủy mini show ở Hà Nội vì mưa to

11:54:05 14/05/2024
Tuy nhiên, tối 12-5, trời Hà Nội bất chợt đổ mưa to, có cả sấm chớp. Sự kiện được tổ chức ở không gian ngoài trời nên không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hà Nhi bật khóc vì món quà của mẹ trong live tour đầu tiên

11:14:01 14/05/2024
Đúng 18h00, màn intro được đầu tư như phim điện ảnh được trình chiếu với loạt các bản hit đình đám trong sự nghiệp Hà Nhi được mashup, nữ ca sĩ cũng xuất hiện tnhư một nữ phi hành gia.

My Soul 1981 của Mỹ Tâm gây "sốt" tại Hồ Tràm

10:57:46 14/05/2024
Gây sốt với hàng loạt hit đình đám cùng hơn 5.000 khán giả, My Soul 1981 của ca sĩ Mỹ Tâm đã khiến bãi biển Hồ Tràm nóng hơn bao giờ hết

Vương Anh Tú phát hành MV Cá Bơi Ngược Dòng, kể chuyện tình buồn khiến khán giả "suy" theo

10:55:24 14/05/2024
Sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc Việt, nam ca sĩ Vương Anh Tú trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Cá Bơi Ngược Dòng, trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ trong thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Góc tâm tình

07:33:34 19/05/2024
Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng. Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố.

Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái

Sao việt

07:30:38 19/05/2024
Hồ Ngọc Hà có dịp hội ngộ Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015 là Pia Wurtzbach ở Thuỵ Sĩ. Khi cùng Hoa hậu quốc tế chung một khung hình, Hồ Ngọc Hà vẫn giữ được thần thái tự tin, đầy cuốn hút.

Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình

Sao thể thao

07:24:51 19/05/2024
Sáng nay, 18/5, hậu vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Phong Hồng Duy đã làm lễ ăn hỏi cùng nàng WAG Phạm Thị Kiều Oanh tại Gia Lai - quê nhà cô dâu

Váy xẻ ngực sâu của mỹ nhân nổi bật tại Cannes

Thời trang

07:17:06 19/05/2024
Emma Stone, Eva Longoria đều chọn đầm dạ hội có thiết kế gợi cảm để xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Lisa mặc kệ số phận BLACKPINK, lo sự nghiệp cá nhân, tung hint comeback rần rần

Sao châu á

07:00:21 19/05/2024
Nữ idol Lisa - thành viên nhóm nhạc BlackPink vừa khiến các fan đứng ngồi không yên trước thông tin rục rịch comeback, trở lại đường đua. Đây là động thái ai cũng háo hức, khi về phía hoạt động nhóm, YG khá im ắng cho việc tái xuất của ...

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon và dễ làm, có món còn giúp da căng mọng trẻ trung

Ẩm thực

06:01:07 19/05/2024
Dưới đây là 3 công thức món ăn không chỉ ngon miệng, dễ thực hiện mà còn đầy đủ dưỡng chất, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách nhẹ nhàng và thú vị.

Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây

Hậu trường phim

05:56:46 19/05/2024
Khán giả cho rằng, những tình huống nhạy cảm khiến nhân vật ngượng ngùng, hay trò đùa mất vệ sinh đang xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim hài lãng mạn.

Vé rẻ xem đêm nhạc Westlife tại Hà Nội hết sạch

Nhạc quốc tế

01:35:17 19/05/2024
Đêm nhạc của Westlife tại Hà Nội được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào tối 4 và 5-6-2024 với địa điểm là Cung Điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm).

Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên

Tv show

23:07:17 18/05/2024
Diễn viên Sam chia sẻ, sự thay đổi lối sống đột ngột sau khi sinh con khiến cô từng bị trầm cảm sau sinh, nhưng đã vượt qua nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân.

Emma Stone diện đầm xẻ sâu trên thảm đỏ LHP Cannes

Phong cách sao

22:47:15 18/05/2024
Emma Stone xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt bộ phim Kinds of Kindness trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2024. Nữ diễn viên gây chú ý khi diện đầm ánh kim xẻ sâu của Louis Vuitton.