“Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại”

Theo dõi VGT trên

Chúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia đầu ngành để có cái nhìn khách quan hơn về MV mới nhất của Sơn Tùng – “Chúng ta của tươngChúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia đầu ngành để có cái nhìn khách quan hơn về MV mới nhất của Sơn Tùng – “ Chúng ta của tương lai”. lai”.

MV Chúng ta của tương lai có thể xem là sản phẩm có phần nhìn tệ nhất của Sơn Tùng M-TP trong nhiều năm đổ lại. Rất nhiều khán giả xem xong MV cảm thấy… không biết nên tập trung vào điều gì. Âm nhạc, cốt truyện hay kỹ xảo? Một điểm “nhức nhối” phải kể đến, đó là Sơn Tùng và Hải Tú đã có phần diễn xuất chưa đạt trong MV lần này. Khán giả không cảm nhận được tương tác hay “chemistry” giữa các nhân vật chính dù 2 người có “tướng phu thê”, cảm xúc của các nhân vật bị lu mờ so với phần đầu tiên – Chúng ta của hiện tại. Các phân cảnh khóc, cười của các nhân vật chính tạo cảm giác gượng gạo, khó hiểu.

Nếu phần nội dung, cốt truyện và diễn xuất chỉ là điểm mờ, thì chắc chắn phần kỹ xảo phải là một điểm trừ rất đậm! Đến mức, chúng ta buộc phải thốt lên: năm 2024 rồi, một ekip nghệ sĩ bình thường cũng chưa chắc cho phép những hình ảnh này xuất hiện trên sản phẩm, huống hồ đây lại là Sơn Tùng M-TP. Thế nhưng, điều tréo ngoe ấy đã thực sự xảy ra. Chúng tôi đã liên hệ với những người có chuyên môn trong nghề để có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm lần này.

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 1

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại

Từ đầu đến cuối MV Chúng ta của tương lai là loạt khung cảnh CGI “giả trân” và sến súa. Điều này khiến cho phần nội dung vốn rối rắm lại càng trở nên khó hiểu bởi khán giả bị mất tập trung vào những cảnh hoa lá, bay lượn, vũ trụ bão táp… Đơn cử như phân cảnh Hải Tú đạp xe đạp giữa khu vườn hoa đào nở rộ – hoàn toàn có thể làm tốt hơn thế nhưng trong MV của Sơn Tùng thì cảm giác mang lại khiến ai không biết tưởng MV quay từ những năm “hồi đó”.

GIF.

Phân cảnh “xe đạp” được đ.ánh giá là tệ nhất trong MV “Chúng ta của tương lai”

Một đạo diễn có tiếng trong thị trường làm MV Vpop chia sẻ với chúng tôi sau khi xem MV Chúng ta của tương lai: “Tôi nghĩ là có thể tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên điều kiện sản xuất của mỗi dự án cũng khác nhau nên chất lượng sau cùng nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác ngoài năng lực…”.

Ý kiến của đạo diễn cũng chỉ ra một thực tế: ekip Việt Nam hiện tại dư sức thực hiện cho Sơn Tùng những khung hình tốt hơn nhưng cuối cùng vì nhiều lý do nam nghệ sĩ đã không lựa chọn họ. Phải nói thêm rằng, các đội nhóm làm kỹ xảo tại Việt Nam đã được biết đến với tài năng vươn tầm quốc tế, rất nhiều bạn trẻ lẫn đội nhóm người Việt đã tham gia vào đội ngũ làm kỹ xảo cho cả phim bom tấn Hollywood hay MV của nghệ sĩ quốc tế… Thế nhưng một nam nghệ sĩ top 1 Việt Nam lại cho ra 1 sản phẩm thế này khiến nhiều người khó hiểu. Chưa kể Sơn Tùng trước đó đều bắt tay với những ekip hàng đầu thị trường, tạo nên những “bom tấn” thực thụ. Còn đâu những khung cảnh “đắt xắt ra miếng” như Hãy trao cho anh hay Lạc trôi? Còn đâu những concept mới mẻ, hiệu quả, trẻ trung hiện đại như Chạy ngay đi, Muộn rồi mà sao còn… Sơn Tùng của thời kỳ tiên phong ấy đã đi đâu?

Được biết, phần hình ảnh ban đầu của Chúng ta của tương lai do một ekip nổi tiếng, từng hợp tác với Sơn Tùng trong MV Có chắc yêu là đây (vai trò Production Design, Artwork & Typography) và MV Skyler quảng cáo cho một tựa game (vai trò Art & Production Design), gần nhất là There’s no one at all. Qua sự kết hợp với đơn vị này, các MV được dàn dựng ấn tượng, hình ảnh được đ.ánh giá cao với tiêu chuẩn không thua kém gì quốc tế.

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 2

Video đang HOT

“Một số idea gốc vẫn được giữ dù đã phát triển theo hướng khác, tiếc nhiều nha, vì đoạn ấy vẫn đang lên thiết kế và nếu được dựng chắc hoành tráng khủng khiếp lắm cái nhà nguyện và đường hoa đào đại thụ, và ốc đảo mùa hè…” – nhà sáng lập chia sẻ thêm về các ý tưởng gốc mà ekip thực hiện cho MV Chúng ta của tương lai.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, phần hình ảnh MV cuối cùng do một đội ngũ khác thực hiện. Đội ngũ này khá mới trong nghề tuy nhiên cũng từng bắt tay thực hiện một vài TVC cho Sơn Tùng trước đó. Nhưng có lẽ bấy nhiêu là chưa đủ cho sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại quan trọng của Sơn Tùng.

Quá trình thực hiện vẫn cho thấy sự chuẩn bị tốt, nhưng có vẻ công đoạn hậu kỳ đã làm mất đi ý tưởng ban đầu

Một Art Director có tiếng trong giới thẳng thắn chỉ ra các “sạn” về mặt kỹ thuật trong khâu hình ảnh MV Chúng ta của tương lai: “Mình không thực sự rõ về quá trình hay những khó khăn mà team sản xuất video cho Sơn Tùng lần này gặp phải, nhưng khách quan mà nói thì phần kỹ xảo và Art Direction của MV này làm mình khá thất vọng. Điều đầu tiên khiến mình cảm thấy ngạc nhiên khi xem MV là một vài cảnh trong MV có phần kỹ xảo và hậu kỳ được xử lý khá vụng về. Từ những yếu tố nhỏ như việc chưa thể xử lý phần ánh sáng cho các phần footage thực tế cho hài hoà với bối cảnh CGI, cho đến việc color correction, color grading (một quá trình chỉnh màu, giúp xây dựng mood & tone cho cảnh quay) đều khiến mình có cảm giác loè loẹt, hơi cũ, và ’sến’. Đơn cử như cảnh Hải Tú đạp xe trên con đường hoa anh đào là phần mình thấy cấn nhất, anh sáng của Hải Tú không hề match với bối cảnh, những cây anh đào thì được nhân lên đều chằn chặn một cách thiếu tự nhiên. Toàn bộ phần tiếp xúc giữa các nhân vật, gốc cây, với mặt nước vô cùng giả khiến cảnh quay hoàn toàn không thể thuyết phục được mình”.

Đáng chú ý, trong những bức ảnh hậu trường Sơn Tùng chia sẻ lại hé lộ những set quay công phu, các yếu tố kĩ thuật tốt. Thế nhưng đến cuối cùng thành phẩm lại là một điều gì đó vô cùng khó hiểu: “Mình có tìm hiểu và xem bài đăng của Sơn Tùng về hậu trường quay MV và thấy set quay được dàn dựng khá công phu, phần ánh sáng cũng như mood & tone của những bức behind the scene cũng tốt, không hề có cảm giác giả giả như trong MV, tuy nhiên đáng tiếc là có vẻ như công đoạn compositing và hậu kỳ đã làm mất đi điều này”.

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 3

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 4

Các ảnh hậu trường chứng tỏ phần hình ảnh ban đầu không tệ, được chuẩn bị tốt, nhưng điều gì làm nên nỗi?

Một ý kiến khác từ người có chuyên môn trong nghề cũng trực tiếp đặt Chúng ta của tương lai lên bàn cân so sánh với mặt bằng chung của thị trường: “Sơn Tùng hoàn toàn đủ khả năng làm tốt hơn với Chúng ta của tương lai. Nếu cách đây 3 – 4 năm, Chúng ta của tương lai xứng đáng để Sơn Tùng tự hào, tuy nhiên MV gần đây của các nghệ sĩ Việt Nam, nhất là những nghệ sĩ trẻ đều có phần concept, art direction, phương thức kể chuyện, kỹ thuật quay hay thời trang đều được tính toán kỹ lưỡng để thể hiện được cá tính nghệ thuật của nghệ sĩ, cảnh quay, set quay mang nhiều tính biểu tượng hơn, câu chuyện cũng trừu tượng, hiện đại hơn vậy nên nếu phải so sánh Chúng ta của tương lai với mặt bằng chung thì cá nhân mình thấy hơi đuối. Cách kể chuyện cũ, hình ảnh sử dụng cũng là những hình ảnh khá cliché mà mọi người đã thấy khá nhiều (dù là reference thì vẫn nên làm mới bằng cách nào đó) styling cũng không có gì ấn tượng để bàn luận do đó theo mình, các anh em trong ngành sáng tạo sẽ không mấy hứng thú với Chúng ta của tương lai…”.

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 5

Sơn Tùng có thể làm tốt hơn với năng lực của ngành kỹ xảo Việt Nam hiện tại - Hình 6

Những hình ảnh trong MV mới của Sơn Tùng khó so sánh với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm?

Thật vậy, cho đến khi ra mắt, tính riêng về phần hình ảnh, Sơn Tùng lần đầu tiên tỏ rõ sự thất thế trước những đối thủ ra mắt cùng thời gian. Bích Phương với Nâng chén tiêu sầu dẫu phần nghe tạo tranh cãi trái chiều nhưng phần nhìn vẫn độc đáo. Suboi với loạt concept độc lạ trong Dâu thiên hạ cũng đủ bỏ xa những khung hình của Chúng ta của tương lai. Các đối thủ kia dẫu khó bì lại với Sơn Tùng về mặt chỉ số, thành tích nhưng về tư duy hình ảnh, concept đều có sự khác biệt thấy rõ. Đó là chưa nói đến việc so sánh sản phẩm lần này với những sản phẩm âm nhạc cực chất của các nghệ sĩ Gen Z như MONO, Wren Evans, tlinh… – tất cả thể hiện sự hụt hơi và cũ kỹ rất rõ của Sơn Tùng.

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình?

So với các sản phẩm ra mắt trước đó của Sơn Tùng, liệu đây có phải một bước lùi?

Sau 24 giờ ra mắt, MV Chúng ta của tương lai mang về khoảng hơn 9 triệu lượt xem. Tính đến hiện tại, sau hơn 4 ngày ra mắt, MV cũng gần cán mốc 15 triệu lượt xem, hiện đang giữ vị trí nôm na gọi là "perfect all-kill": #1 top trending YouTube âm nhạc, #1 iTunes, #1 Spotify, #1 Apple Music...

Khi so với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm, dẫu có thể mang về nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng đường hình lẫn đường tiếng, song chỉ số của Chúng ta của tương lai vẫn là ấn tượng nhất. Tuy nhiên, nếu so với các sản phẩm ra mắt trước đó của Sơn Tùng, liệu đây có phải một bước lùi?

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 1

Sơn Tùng "flex" về thành tích Perfect All-Kill

"Chúng ta của tương lai" ra sao khi so với "Chúng ta của hiện tại"?

Để so sánh, MV Chúng ta của tương lai phải mất 1 tiếng để có hơn 950k lượt xem trong khi đó lượng người xem công chiếu ở 1 thời điểm của MV Có chắc yêu là đây của chính nam ca sĩ đã lên đến 901k người xem trực tiếp. Con số này với MV Hãy trao cho anh 635 nghìn người xem công chiếu và MV Muộn rồi mà sao còn cũng lên đến 660 nghìn lượt xem. Thành tích tốt nhất của Sơn Tùng lẫn Vpop đạt được chính là Chúng ta của hiện tại - phần 1 của Chúng ta của tương lai - với lượt xem công chiếu lên đến 1.5 triệu view, thời điểm đó chỉ xếp sau BLACKPINK và BTS.

Sau 1 ngày ra mắt, MV Chúng ta của hiện tại dù có thời lượng như một bộ phim ngắn nhưng cũng mang về 16 triệu lượt xem. Trong khi con số của Chúng ta của hiện tại là hơn 9 triệu view. Sau 4 năm, con số sụt giảm này là có, nhưng nhìn nhận một cách công bằng là không quá nhiều khi so với xu hướng chung của thị trường.

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 2

"Chúng ta của hiện tại" vẫn có thành tích tốt hơn mọi mặt so với "Chúng ta của tương lai"

Sơn Tùng qua đó vẫn giữ vững thành tích nghệ sĩ sở hữu nhiều MV có trên 100 triệu view nhất làng nhạc Việt với tổng cộng 9 sản phẩm: Em của ngày hôm qua, Chúng ta không thuộc về nhau, Buông đôi tay nhau ra, Lạc trôi, Nơi này có anh, Chạy ngay đi, Hãy trao cho anh, Có chắc yêu là đây, Muộn rồi mà sao còn.

Có cửa nào để so với thời kỳ Sơn Tùng "đỉnh lưu" cùng "Hãy trao cho anh"?

Sơn Tùng với Hãy trao cho anh quả thật đã tạo nên "tượng đài" về thành tích cực lớn mà chính Sơn Tùng cũng không thể vượt qua được với những sản phẩm sau này. Chúng ta của tương lai có thể có chỉ số vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ ra mắt cùng ngày, song khi so với Hãy trao cho anh thì cách biệt quả thực rất lớn.

Cụ thể, theo lượt view tính theo thời gian thực (real-time), Hãy trao cho anh vẫn là "nhà vô địch" về các cột mốc lượt xem của Vpop. Hãy trao cho anh đạt 1 triệu view sau 8 phút, 2 triệu view sau 14 phút, 5 triệu view sau 60 phút, 10 triệu view sau 3 tiếng, sau 12 tiếng ra mắt đạt 12 triệu lượt xem. Tức, Hãy trao cho anh chỉ cần hơn 12 tiếng ra mắt đã có lượt view bằng 4 ngày gộp lại của Sơn Tùng.

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 3

"Hãy trao cho anh" vẫn là "tượng đài" thành tích của Sơn Tùng.

Về thành tích 24 giờ đầu tiên, đích thân Google xác nhận 25.8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu là thành tích chính thức của Hãy trao cho anh. Điều này cũng giúp cho Sơn Tùng vẫn nắm kỷ lục sở hữu MV Vpop có lượt view 24h đầu cao nhất mọi thời đại, thành tích đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm nhạc Việt nào có thể vượt mặt. 4 ngày ra mắt MV Chúng ta của tương lai vẫn chỉ bằng khoảng ½.

MV Chúng ta của hiện tại qua đó cũng chỉ mất 15.6 ngày để cán mốc 100 triệu views, để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới trong thời điểm ra mắt. Với tốc độ tăng view hiện tại của Chúng ta của tương lai nói riêng và Vpop nói chung, việc chạm 100 triệu view cũng chưa chắc đạt được trong năm nay, huống hồ là với thời gian 15.6 ngày như thời hoàng kim.

Trong lần trở lại với Hãy trao cho anh, sản phẩm của Sơn Tùng gây tiếng vang đến mức đạt top 1 trending tại cả Hàn Quốc, Australia lẫn Canada! Đây là một sự kiện "vô t.iền khoáng hậu" trong lịch sử nhạc Việt khi có một MV chạm đến vị trí cao nhất của top trending YouTube của 4 quốc gia khác nhau.

MV cũng lọt top trending ở rất nhiều quốc gia khác nữa như: #26 tại Singapore, #10 tại Đài Loan, #7 tại Mỹ... Thậm chí, các clip reaction về Hãy trao cho anh cũng lọt top trending YouTube Việt Nam, clip hậu trường qua 1 ngày cũng đạt hơn 3 triệu views, lọt top MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày - đủ hiểu sức hút từ ca khúc này lớn đến mức nào!

Sơn Tùng không vượt qua được chính mình? - Hình 4

Sơn Tùng và loạt thành tích kém xa so với thời kỳ đỉnh cao".

Tạm kết

Nhìn lại thời kỳ hoàng kim của Sơn Tùng và so với hiện tại, khán giả không khỏi tiếc nuối. Tất nhiên, anh vẫn là ngôi sao hạng S số 1 tại Vpop hiện tại nhưng phần lớn chỉ đến từ hào quang quá khứ.

Cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan: đây là thời đại YouTube đã mất đi vị thế độc tôn, fan cũng không hoàn toàn tập trung vào việc "cày view" lên chục triệu hay trăm triệu view nữa. Fan giờ đây phân bố nhiều nền tảng để vừa xem MV, vừa stream nhạc. Các MV mới cán mốc 100 triệu view của Vpop ngày càng khan hiếm, thế nên đặt Chúng ta của tương lai vào bối cảnh hiện tại, đó vẫn là một sản phẩm có chỉ số tốt vượt trội so với mặt bằng chung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Song ca với Thuỳ Chi, Trung Quân mải nghe đến mức... quên hát01:29Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh01:00Hoài Lâm bất ngờ tung ca khúc mới lấy nước mắt người nghe05:37Đạt G trải lòng về gia đình nhỏ, tiết lộ vai trò đặc biệt của bạn gái Cindy Lư04:58Vương Anh Tú "bơi với cá" trên đường đua âm nhạc tháng 500:57Bị nhận xét hát ủy mị, chưa phù hợp với thị hiếu, Mai Tiến Dũng thay đổi ra sao?04:05Xôn xao đoạn clip Thắng (Ngọt) xuất hiện tại Hội An, biểu diễn bình thản như không có chuyện gì xảy ra!01:04Ca sĩ Mai Tiến Dũng tái xuất00:39Mỹ Tâm mời fan cứng bị bệnh đến xem liveshow, bật karaoke lên màn hình để hàng nghìn fan hát cùng nhau!03:06Thiều Bảo Trang comeback cùng 4 nghệ sĩ Vpop04:16Trung Quân tung MV về trai hư "đa nhân cách", lời tạm biệt khép lại 15 năm ca hát04:06Hoàng Yến Chibi 'chơi chiêu' với bad boy03:22LUNAS gây sốt với tạo hình xinh đẹp trong MV Moonlight00:16Trung Quân ra mắt MV thứ 9 cho album "Người Đang Yêu", chính thức "chốt sổ" dự án đầu tư nhất sự nghiệp00:30Trung Quân kể chuyện tình yêu badboy cực cuốn hút trong MV mới05:26Vương Anh Tú phát hành MV Cá Bơi Ngược Dòng, kể chuyện tình buồn khiến khán giả "suy" theo05:11'Ca sĩ đông con nhất Việt Nam' t.uổi 82 vẫn khỏe và hát không thua thời trẻ02:55Hoàng Yến Chibi: "Tôi chơi tất tay cho dự án comeback"03:17Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn như thế nào cho showcase đầu tiên?03:17Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51

Tiêu điểm

Ngọc Anh 3A tái hiện màn trình diễn 'triệu view' trong đêm nhạc 'Chạm 2'
05:56:16 17/05/2024
Tiếp tục bị chê 'sáo rỗng, thảm họa', Hoàng Yến Chibi nói gì?
15:59:09 17/05/2024
LUNAS tung tạo hình thứ 2 của MV debut: Concept đen bí ẩn nhưng visual thì sáng rực
08:47:52 18/05/2024
Mỹ Anh kể về 'transit love' trong MV mới
16:12:19 17/05/2024
Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?
15:55:07 18/05/2024
Quang Hùng MasterD cô độc trong MV 'Mưa Đá'
16:20:21 17/05/2024
Ca sĩ Cầm cùng bố Duy Mạnh ra mắt MV về tình yêu học trò
08:47:44 18/05/2024
Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản
10:10:26 18/05/2024
Ninh Dương Lan Ngọc hóa "nữ thần cây", cùng Trang Pháp "chốt sổ" concept thứ 2 cực "cháy" của LUNAS
15:18:51 18/05/2024
Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"
14:42:49 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm
15:13:18 18/05/2024
Diễn viên Kha Ly xác nhận đang mang thai 7 tháng sau 8 năm kết hôn
14:02:15 18/05/2024
Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ
16:36:44 18/05/2024
Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng
14:36:21 18/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân được chọn là couple đẹp nhất năm, vượt mặt Dương Tử
13:24:09 18/05/2024
Hoa hậu Tiểu Vy t.uổi 23: tậu biệt thự sang tặng bố mẹ, hẹn hò tài tử Thái Lan?
13:18:47 18/05/2024
Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ
15:15:12 18/05/2024
"Thằng Cò" Phùng Ngọc làm đám cưới lần 2 ở quê nhà, "khoá môi" ngọt ngào với vợ kém 10 t.uổi
16:18:59 18/05/2024
Kha Ly xác nhận mang thai 7 tháng, xúc động khi chia sẻ về ông xã Thanh Duy
16:24:05 18/05/2024

Tin mới nhất

Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng

15:03:48 17/05/2024
Nếu không ra sáng, hẳn ở trong tối? Ồ không, những bài ca underground thứ thiệt như muốn nói những nghệ sĩ vẫn ở trong quầng sáng riêng biệt và vui vầy với giấc mơ cuộc đời của họ.

Ca sĩ Đại Hải Khán giả là ngọn lửa giúp tôi cống hiến cho nghệ thuật

18:31:00 16/05/2024
Mọi người cứ nghĩ rằng tôi đang quá ham công tiếc việc, không chú trọng vào một lĩnh vực nhất định. Thế nhưng, tôi nghĩ khi bản thân có đủ đam mê thì sẽ cân bằng được. Sống vì đam mê thì theo tôi không gì là không thể cả.

Nathan Lee tuyên bố đã mua "hit" của Hương Tràm, ngỏ ý tặng cho giọng ca khác

16:15:22 16/05/2024
Chiều ngày 15/5, làng giải trí Việt Nam xôn xao trước thông tin ca sĩ Nathan Lee tuyên bố trên mạng xã hội rằng anh đã mua độc quyền bản hit Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa.

NSND Bạch Tuyết gửi gắm nỗi niềm về cải cách bài vọng cổ

11:14:38 16/05/2024
Học viện Cải lương với tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn, hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề, mà còn làm văn hóa.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop "cạch mặt" nhau: Vì đâu nên nỗi?

07:11:08 16/05/2024
Nhìn vào những mối quan hệ gắn bó trong âm nhạc đứt gánh giữa đường gần đây, nhiều người phải đặt dấu chấm hỏi.

Hoàng Yến Chibi đầu tư lớn như thế nào cho showcase đầu tiên?

06:51:49 16/05/2024
Sau hơn một thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi chính thức công bố EP đầu tay, đ.ánh dấu sự trưởng thành về hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc.

LUNAS miễn phí vé vào cổng tham dự showcase debut, tỉ lệ chọi cao hơn thi đại học

06:48:02 16/05/2024
Showcase debut của LUNAS sẽ được miễn phí vé vào cổng với số lượng đăng ký có hạn khiến nhiều fan thốt lên tỉ lệ chọi còn cao hơn thi đại học

Trúc Nhân "hack" t.uổi cực đỉnh, hack luôn bài hát 10 năm thành giai điệu cực trẻ cùng Linh Cáo, Osad, Bùi Công Nam

05:44:42 16/05/2024
Bản remake bài hát của Huda phát hành ngày 27/4 đang trên đà trở thành hit mùa hè mới không chỉ bởi sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, mà còn ở loạt trải nghiệm miền Trung khác lạ xuất hiện trong MV.

Đan Trường, Mai Tiến Dũng ra mắt sản phẩm mới

13:26:37 15/05/2024
Dù gặp vấn đề sức khỏe, Đan Trường vẫn chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới; Mai Tiến Dũng đ.ánh dấu sự trở lại bằng màn bắt tay Emcee L (Da LAB).

Hoàng Yến Chibi: "Tôi chơi tất tay cho dự án comeback"

12:02:18 15/05/2024
Nữ ca sĩ tiết lộ cô cùng ekip đã mất 4 năm để ra mắt showcase cho EP đầu tay Duyệt .Chiều 14/5, showcase cho EP đầu tay Duyệt của Hoàng Yến Chibi chính thức diễn ra sau một thời gian dài ấp ủ và chuẩn bị.

Vũ. khiến khán giả Hong Kong, Trung Quốc phấn khích khi hát tiếng Quảng Đông

07:21:17 15/05/2024
Màn trình diễn không chỉ đ.ánh dấu một bước ngoặt mới của Vũ. tại thị trường âm nhạc quốc tế, mà còn là khoảnh khắc ý nghĩa, thể hiện sự giao lưu, kết nối không biên giới giữa các nghệ sĩ.

Ngọc Sơn giao lưu với khán giả bằng tiếng Đức và tiết lộ nói được 11 ngôn ngữ

07:21:07 15/05/2024
Ngọc Sơn nói tiếng Đức thông thạo khi giao lưu với khán giả và chia sẻ tiếng Đức là một trong 11 ngôn ngữ mà anh đã học tập và thông thạo hơn 20 năm nay.

Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh

01:00:54 15/05/2024
Trong đêm nhạc riêng được tổ chức tại Hà Nội, nữ ca sĩ Hương Tràm tự tin thể hiện bản hit Em gái mưa bằng tiếng Anh.Tối 13/5, Hương Tràm xuất hiện trong đêm nhạc Em gái mưa tại Hà Nội. Trước đó, minishow này bị hủy bỏ sát giờ diễn vì th...

MV mừng sinh nhật Bác của Sao mai Huyền Trang

18:48:53 14/05/2024
Ngày 13-5, Quán quân Sao mai 2013 Huyền Trang mắt MV Nợ ân tình để tìm hình của nước thực hiện nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ca sĩ Hương Tràm buộc hủy mini show ở Hà Nội vì mưa to

11:54:05 14/05/2024
Tuy nhiên, tối 12-5, trời Hà Nội bất chợt đổ mưa to, có cả sấm chớp. Sự kiện được tổ chức ở không gian ngoài trời nên không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hà Nhi bật khóc vì món quà của mẹ trong live tour đầu tiên

11:14:01 14/05/2024
Đúng 18h00, màn intro được đầu tư như phim điện ảnh được trình chiếu với loạt các bản hit đình đám trong sự nghiệp Hà Nhi được mashup, nữ ca sĩ cũng xuất hiện tnhư một nữ phi hành gia.

My Soul 1981 của Mỹ Tâm gây "sốt" tại Hồ Tràm

10:57:46 14/05/2024
Gây sốt với hàng loạt hit đình đám cùng hơn 5.000 khán giả, My Soul 1981 của ca sĩ Mỹ Tâm đã khiến bãi biển Hồ Tràm nóng hơn bao giờ hết

Vương Anh Tú phát hành MV Cá Bơi Ngược Dòng, kể chuyện tình buồn khiến khán giả "suy" theo

10:55:24 14/05/2024
Sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc Việt, nam ca sĩ Vương Anh Tú trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Cá Bơi Ngược Dòng, trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ trong thời gian gần đây.

Đêm nhạc của Hương Tràm bị hủy sát giờ diễn

09:29:18 14/05/2024
Theo lịch dự kiến, tối 12/5, minishow River Flows in you của Hương Tràm sẽ diễn ra tại khu vườn phía bên trong Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Ngọc Anh và con trai từ Mỹ về Việt Nam dự tang mẹ chồng cũ Tường Vy

07:06:53 14/05/2024
Ca sĩ Ngọc Anh (Tam ca 3A), con dâu cũ của NSND Tường Vy cho biết gia đình cô đang từ Mỹ bay về Việt Nam dự tang nghệ sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thùy Tiên thông báo "tin vui", Quang Linh Vlog cũng có công góp sức

Sao việt

19:00:46 18/05/2024
Thời gian gần đây, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự năng nổ trong nhiều lĩnh vực của mình. Nhất cử nhất động của cô luôn được nhiều netizen dành sự quan tâm.

Nhà vô địch World Cup 2022 phải đi giám định tâm thần

Sao thể thao

18:49:41 18/05/2024
Hậu vệ cánh Gonzalo Montiel, cầu thủ đang được Sevilla cho Nottingham mượn, đã phải trở lại Argentina để giám định tâm thần,

GEN Peyz: "Tôi nghĩ G2 sẽ thắng T1"

Mọt game

18:41:57 18/05/2024
Chiều ngày 16/05, Gen.G (nhà vô địch Hàn Quốc) đã đ.ánh bại Bilibili Gaming (nhà vô địch Trung Quốc) với tỷ số 3-1 để trở thành đội đầu tiên giành vé vào chung kết tổng giải đấu MSI 2024.

Ahn Jae Hyun hậu ly hôn Goo Hye Sun: Suy kiệt vì nghiện rượu, nghèo đến mức phải đi đổi ve chai lấy 2.000 đồng

Sao châu á

18:32:51 18/05/2024
Trái với cuộc sống dư dả t.iền bạc đến mức có thể xây 1 biệt thự ở gần trường học của Goo Hye Sun, Ahn Jae Hyun lại ở tình cảnh khó khăn hơn.

Cặp chị em chênh nhau 10 t.uổi vẫn cực đẹp đôi, nữ chính thăng hạng visual sau màn "huỷ dung" vì dao kéo

Phim châu á

18:23:41 18/05/2024
Chuyện tình chị em tuy chẳng phải motif gì lạ lẫm trên màn ảnh Hàn nhưng bầu không khí nhẹ nhàng, lãng mạn của The Midnight Romance In Hagwon vẫn khiến người xem u mê.

Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà

Phim việt

18:07:24 18/05/2024
Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 31 khiến khán giả đã tức càng thêm tức trước những chiêu trò của An Nhiên trước phiên tòa.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng

Netizen

17:43:55 18/05/2024
Vụ việc của game thủ xấu số Mèo Béo khiến cộng đồng không khỏi xót xa. Nhìn các chỉ số cày thuê cực căng nhưng sức khỏe không được quan tâm, chú ý khiến dân tình đầy thương tiếc.

Claudia Schiffer: Siêu mẫu đắt giá nhất, từ chối lời mời đi ăn tối giá 30 tỷ

Sao âu mỹ

17:31:34 18/05/2024
Siêu mẫu Claudia Schiffer xuất thân từ một gia đình khá giả tại Rheinberg, Nordrhein-Westfalen, Đức. Từ nhỏ, cô đã khá thông minh và học rất giỏi, lại sở hữu chiều cao nổi bật.

Cách nấu 5 món chè ngon, mát lạnh cho cả nhà giải khát cuối tuần

Ẩm thực

17:24:49 18/05/2024
Cách nấu 5 món chè ngon, mát lạnh cho cả nhà giải khát cuối tuần. Món chè nào cũng hấp dẫn, thanh mát, dễ nấu, các bạn hãy thử nhé!

Xúng xính váy vóc lên check in vườn hồng Đà Lạt xinh ngay thôi

Du lịch

16:16:27 18/05/2024
Đà Lạt vào thu không chỉ thu hút du khách với cung đường nhuộm vàng sắc hoa mà còn có sức hút đặc biệt với những vườn hồng Đà Lạt đốm vàng, đốm đỏ sai trĩu cành.

Thách thức ngoại giao với Israel sau hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab

Thế giới

16:01:59 18/05/2024
Điều này diễn ra sau cuộc họp ở Gambia của các quốc gia Hồi giáo, nơi Israel bị lên án vì tội diệt chủng . Ngoài ra, sự kiện diễn ra sau việc Iran tiếp cận Ai Cập và các động thái ngoại giao khác trong khu vực.

Cannes ngày 4: Á hậu Thảo Nhi Lê khoe vai gầy với áo quây ngực

Phong cách sao

15:31:46 18/05/2024
Á hậu Thảo Nhi Lê là khách mời buổi chiếu phim Kinds of kindness . Cô diện đầm xanh lụa kết hợp áo quây ngực đính đá cao cấp, khoe vai trần và vòng eo nhỏ.

Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì?

Sáng tạo

14:15:25 18/05/2024
Khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn thường thấy trên giường dành cho hai người luôn có bốn chiếc gối. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số lý do: