Bố giấu mẹ con tôi để cho vợ cũ mấy trăm triệu mua nhà

Theo dõi VGT trên

Đôi khi phía sau sự êm đềm của một gia đình là những bí mật giả tạo đáng buồn.

Lúc 5 t.uổi tôi tưởng mình là công chúa nhỏ được bố cưng chiều nhất. 15 năm sau tôi phát hiện ra trước khi có mình thì bố đã có một công chúa khác, ở một nơi chỉ cách nhà tôi 12km.

Đó là con của người vợ cũ đã ly hôn với bố tôi cách đây rất lâu rồi. Nói là ly hôn chứ thực ra họ cũng không cưới xin hay đăng ký kết hôn gì. Tôi nghe mẹ kể qua loa rằng bố chỉ ở với vợ cũ khoảng 2 năm xong đường ai nấy đi. Họ có với nhau 1 đứa con gái riêng, chia tay xong thì con ở với mẹ. Lúc đó bố vẫn còn trẻ, đến năm 26 t.uổi thì bố cưới mẹ tôi.

Vợ cũ của bố chỉ có ông bà nội và bác tôi biết, còn bây giờ tất cả mọi người xung quanh đều nghĩ bố tôi chỉ có duy nhất một người vợ, cũng chính là mẹ ruột của tôi. Hơn 20 năm trôi qua bố không hề nhắc đến vợ cũ. Người đó cũng không làm phiền gì đến gia đình tôi.

Có lần mẹ tôi kể rằng bà ấy sống rất tốt cùng con gái ở huyện kế bên, thi thoảng đi chợ phiên mẹ vẫn gặp. Tôi thắc mắc tại sao mẹ nhận ra vợ cũ của bố. Mẹ nói do bố khai báo việc chu cấp t.iền nuôi đứa con gái riêng. Chuyện qua lâu rồi nên mẹ tôi cũng chẳng ghen tuông gì. Bố tôi cũng chỉ thi thoảng đưa t.iền chứ không nhập nhằng gì với vợ cũ. Bà ấy tái hôn với chồng khác rồi nên mạnh ai nấy sống thôi.

Tôi cũng tin là như thế, cho đến hôm rồi vô tình đọc được tin nhắn của bố nói chuyện với vợ cũ. Bố nhờ tôi cài đặt giúp mấy ứng dụng đọc báo nên tôi thấy hiện lên tin nhắn mới bà ấy gửi đến. Nội dung là “Tuần sau mẹ con em làm tiệc tân gia, anh nhớ qua dự nhé”.

Biết rằng không nên xem trộm nhưng tôi vẫn tò mò kéo đoạn chat lên trên đọc tiếp. Tôi khựng lại ở đoạn người phụ nữ kia cảm ơn bố, với lý do… đã mua nhà riêng cho mẹ con cô ta. Kèm theo đó là đống ảnh vụng về chụp các góc trong nhà, khoe nội thất nọ kia mới sắm. Vài tấm ảnh còn lấp ló mặt con gái riêng của bố nữa.

Kéo lên trên thì có rất nhiều tin nhắn cũ bố trao đổi về chuyện mua nhà. Hóa ra bố giấu mẹ tôi để cho vợ cũ 600 triệu. Cô ta đã ly hôn người chồng thứ hai hồi cuối năm ngoái. Từ lúc đó cô ta cứ than vãn phải đi ở nhà thuê, cuộc sống khó khăn nọ kia khiến bố tôi mủi lòng. Ông an ủi vợ cũ bằng giọng nhẹ nhàng quan tâm khiến tôi hoài nghi không biết liệu bố còn tình cảm gì với người phụ nữ ấy. Thi thoảng bố gửi 5-7 triệu cho bà ta tiêu, cứ như là nuôi “phòng nhì” vậy.

Trả điện thoại cho bố xong lòng tôi nặng trĩu. Nếu là bố cho vợ cũ vay t.iền thì mọi thứ sẽ rất bình thường, đằng này lại là cho không. Hơn nửa tỷ chứ ít ỏi gì!

Bố giấu mẹ con tôi để cho vợ cũ mấy trăm triệu mua nhà - Hình 1

Video đang HOT

Bố mẹ tôi đã cùng nhau xây dựng sự nghiệp từ tay trắng. Cả hai người đều kiếm ra t.iền nhưng mẹ tôi chưa bao giờ đòi hỏi bố phải đưa toàn bộ t.iền cho bà quản lý. Có lẽ sự dễ tính của mẹ đã tạo điều kiện cho bố có bí mật riêng. Và thực sự tôi nghĩ nát óc cũng không hiểu tại sao bố sẵn sàng cho vợ cũ khoản t.iền lớn như thế để mua một căn nhà. Tuy 600 triệu không phải là toàn bộ giá trị cái nhà ấy do bà vợ cũ cũng góp vào một phần, nhưng tôi thấy chẳng có lý do gì to tát để bố phải cho bà ấy hơn nửa tỷ bạc.

Mẹ tôi không hề hay biết việc tày trời này của bố. Tôi nhìn mẹ vui vẻ đi thể dục, đi chợ, dọn dẹp nấu cơm cho chồng con mà thương bà vô cùng. Tất cả nội dung tin nhắn của bố với vợ cũ không có đoạn nào tình cảm với nhau, song tôi vẫn thấy khó chịu trong lòng. Dù biết t.iền của bố thì bố có quyền sử dụng, cơ mà tại sao bố lại giấu mẹ con tôi chuyện đó chứ? Trong khi bố chưa từng đưa cho mẹ tôi nổi 50 triệu đồng?…

Nghi con gái riêng của chồng trộm t.iền, tôi sững sờ khi biết rõ "thủ phạm"

Sau khi bị cho rằng lấy trộm t.iền, con gái chồng đòi bố đưa về quê. Trước khi đi, con bé nhìn tôi, nói nhỏ nhưng rất dứt khoát: "Cháu không lấy t.iền của cô.

Cô đã vu oan cho cháu".

Tôi năm nay 33 t.uổi, chồng hơn tôi 7 t.uổi. Trước khi đến với nhau, chồng tôi từng ly hôn và có một con gái với vợ cũ. Sau ly hôn, con gái theo mẹ chuyển về quê ở, anh ấy có trách nhiệm trợ cấp nuôi con.

Chồng tôi là người đàn ông tốt theo cách nhìn của tôi. Đó là lý do tôi đã nhận lời lấy anh mà không ngần ngại gì về quá khứ. Dù sao, anh ấy cũng không nuôi con và tôi cũng chỉ cần có thế.

Từ sau khi chúng tôi kết hôn, chồng tôi thỉnh thoảng mới về quê vợ thăm con gái, đi và về trong ngày. Mọi việc liên quan đến con, anh ấy chủ yếu trao đổi qua điện thoại với vợ cũ.

Anh là người tế nhị, khéo léo nên hầu như không khiến tôi buồn phiền hay lo nghĩ. Tôi cũng xác định rõ tư tưởng, chưa từng làm khó anh về việc gặp gỡ hay trợ cấp nuôi dưỡng con riêng.

Một tháng trước, con gái anh gặp chút vấn đề về sức khỏe. Con bé hay kêu tức ngực, khó thở. Mẹ bé muốn chồng tôi về đưa con gái lên thành phố thăm khám. Vì vậy, con bé sẽ ở nhà tôi vài ngày. Chuyện này chồng đã trao đổi trước, tôi vui vẻ không có ý kiến gì.

Nghi con gái riêng của chồng trộm t.iền, tôi sững sờ khi biết rõ thủ phạm - Hình 1

Tôi hối hận vì đổ oan cho con gái chồng lấy trộm t.iền nhưng lại không dám thú nhận mình sai (Ảnh minh họa: Getty).

Rất may, khi có kết quả thăm khám, cô bé không gặp vấn đề gì đáng ngại. Bé đang ở độ t.uổi dậy thì, có chút thay đổi về tâm sinh lý.

Chồng tôi nói, không mấy khi con gái lên thành phố, muốn giữ con ở thêm vài ngày, đưa con đi chơi. Tôi đã cố gắng tỏ ra thoải mái nhất có thể để cô bé không thấy ngại việc phải ở chung nhà với mẹ kế. Tuy nhiên, tính cô bé khá trầm, khó gần, hầu như không trò chuyện cùng tôi.

Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu như tôi không mất t.iền. Từ trước tới giờ, tôi chưa từng bị mất t.iền. Số t.iền 2 triệu đồng tôi để trong ngăn kéo bàn trang điểm "không cánh mà bay". Đó là số t.iền tôi cất sẵn để tới ngày nộp phường với hội chị em ở cơ quan.

Tôi hỏi chồng, anh bảo không lấy. Thực tế từ trước đến nay, chồng chưa từng lấy đồng nào từ tôi. Con trai tôi mới 4 t.uổi, chắc chắn không lấy t.iền để làm gì. Nghĩ đi nghĩ lại, mọi nghi ngờ tôi dồn hết vào con gái của chồng.

Tôi nhớ lại chiều hôm qua, lúc tôi đi làm về, bắt gặp cô bé từ phòng ngủ của tôi đi ra. Khi nhìn thấy tôi, con bé tỏ ra rất bối rối. Có lẽ nào vì làm chuyện xấu nên con bé mới có thái độ như vậy?

Tôi đem những hoài nghi của mình nói với chồng. Anh một mực cho rằng. con gái anh nhất định không l.àm c.huyện đ.ó. Con bé sống với mẹ, được mẹ nuôi dạy rất tốt, cũng không thiếu thốn gì.

Tôi hỏi chồng, anh sống với con bé mỗi năm được bao nhiêu ngày, hiểu con được bao nhiêu mà dám khẳng định như vậy. Tôi muốn anh để ý con mình, cần nhắc nhở con vì đó là tính xấu. Tôi không tiếc 2 triệu đồng, nếu con xin, tôi sẵn sàng cho. Nhưng việc con bé lấy trộm lại là chuyện khác.

Nói qua nói lại, chồng và tôi trở nên to tiếng. Bỗng con gái anh xuất hiện, đứng nhìn vợ chồng tôi cãi nhau.

Tôi đã không định hỏi, nhưng cô bé lại xuất hiện đúng lúc này, tôi muốn làm rõ. Tôi hỏi cô bé: "Cô cất t.iền trong ngăn kéo phòng cô, nhưng nay phát hiện t.iền bị mất. Nếu con lỡ lấy t.iền của cô, con cứ nói thật. Cô không mắng, cô sẽ cho con số t.iền đó".

Con bé mặt lạnh tanh, nói rằng: "Cháu không lấy". Tôi hỏi, chiều qua cô bé vào phòng ngủ của tôi làm gì? Cô bé nói chỉ tò mò muốn xem hết nhà của bố như thế nào. Tôi nghiêm mặt nhìn con bé, bảo rằng trẻ con không nên nói dối.

Chồng tôi bắt đầu to tiếng, bảo tôi nếu không có chứng cứ rõ ràng thì đừng quy chụp. Con bé chỉ là đ.ứa t.rẻ và tôi đang hành xử quá đáng.

Sau đó, con bé một mực đòi bố đưa về quê. Chồng tôi cũng giận tôi, lập tức cùng con gái xếp đồ để đưa con rời khỏi nhà. Trước khi đi, con bé nhìn tôi, nói nhỏ nhưng rất dứt khoát: "Cháu không lấy t.iền của cô. Cô đã vu oan cho cháu".

Hơn một tuần trôi qua, chồng tôi không nói chuyện với tôi. Anh bảo thất vọng vì cách tôi đối xử với con gái anh. Con bé đã có trải nghiệm tồi tệ khi sống cùng bố. Điều đó làm anh thấy có lỗi với con.

Thực ra, tôi cũng thất vọng vì anh. Anh tin con anh, không tin tôi. Anh còn cho rằng, tôi làm vậy để sau này con gái không dám lên ở nhờ nhà bố. Suy nghĩ của anh khiến tôi đau lòng và tức giận.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như tối qua, tôi cho con trai 10.000 đồng nuôi lợn nhưng thằng bé không lấy. Con bảo: "Lợn đất của con ăn no rồi". Tôi bảo, lâu nay lợn có được ăn gì đâu mà no? Con trả lời rằng, mọi hôm con lấy t.iền trong tủ cho lợn ăn no rồi.

Tôi nhìn con trai sững sờ, lòng hoài nghi. Đợi con ngủ, tôi lấy con heo đất của con đ.ập xem thử. Quả thật trong đó, ngoài những đồng t.iền lẻ tôi thưởng cho con nuôi heo mỗi khi con ngoan, còn có 4 tờ 500.000 đồng. Đó chính là số t.iền tôi đã nghi con gái chồng lấy cắp.

Thật may, lúc con trai tiết lộ, chồng tôi đang ngồi ngoài phòng khách xem tivi, không hay biết. Nếu anh biết chuyện, tôi thật sự chẳng còn mặt mũi nào.

Mấy ngày nay, tôi suy nghĩ nhiều về chuyện này, cảm thấy mình thật sự hồ đồ khi đã nghi oan cho con gái chồng. Nếu không nói ra, tôi thấy áy náy với cô bé vô cùng. Tuy nhiên, nếu bây giờ tôi thú nhận mình đã sai thì e rằng, mọi việc càng trở nên tồi tệ. Tôi sợ không thể đối diện với chồng, với vợ cũ của anh ấy và cả với cô bé nữa.

"Im lặng là vàng" có đúng trong trường hợp của tôi không? Tôi không biết nên làm thế nào trong tình huống này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Đẳng cấp như Lưu Diệc Phi trong phim mới, diện toàn đồ sến nhưng vẫn đẹp xuất chúng nhờ 4 quy tắc
12:11:30 18/06/2024
Diệu Nhi diện đồ rộng rộ nghi vấn có bầu, hội ngộ Kaity Nguyễn, Nhã Phương
12:59:48 18/06/2024
Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan
14:12:41 18/06/2024

Tin mới nhất

Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo

09:42:07 18/06/2024
Trên đời có nghìn vạn ngã rẽ khiến con người ta mắc sai lầm. Nhưng anh trai tôi thì sai theo cách khá hài hước. Trên đời nhiều chuyện phi lý lắm mọi người ạ.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

16:53:44 17/06/2024
Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ? 3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

16:46:44 17/06/2024
Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến. Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

16:41:38 17/06/2024
Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do... Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

16:34:22 17/06/2024
Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu.

Nói xấu về những kẻ nói xấu

16:28:40 17/06/2024
Dù phải ngoảnh cổ lại phía sau mỏi cổ phết nhưng biết làm sao khi những kẻ nói xấu chúng ta đều ở sau lưng chúng ta?

Anh trai tôi sốt sắng đưa cả 3 con đi xét nghiệm ADN, kết quả như sét đ.ánh ngang tai

16:22:25 17/06/2024
Chỉ sau một buổi sáng, gia đình anh trai tôi đã tan vỡ trong im lặng. Người ta thì đầu tuần mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện đi học đi làm, họp hành các kiểu. Riêng nhà tôi hôm nay thì gặp ngay cơn sóng thần .

Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ

08:40:17 17/06/2024
Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ.

Có thể bạn quan tâm

NSND Mỹ Uyên: 'Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...!'

Sao việt

16:12:12 18/06/2024
Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa công diễn vở kịch thiếu nhi kết hợp ảo thuật và ca nhạc Trạm cứu hộ động vật - tác phẩm tâm huyết của NSND Mỹ Uyên và đồng nghiệp.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 19/6/2024: Thìn tăng xông, Hợi tâm hồn nghệ sĩ.

Trắc nghiệm

16:06:52 18/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 19/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

'Mắt biển' ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê?

Du lịch

16:01:28 18/06/2024
Hải đăng Hòn Lớn là điểm đến lý tưởng để ngắm nhìn vịnh Nha Trang tuyệt đẹp. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, ngọn hải đăng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải.

Học Hòa Minzy cách diện đồ trẻ trung như n.ữ s.inh

Phong cách sao

15:57:32 18/06/2024
Cùng điểm lại loạt set đồ đời thường của Hòa Minzy, chắc chắn các chị em sẽ có thêm ý tưởng lên đồ trẻ trung mỗi ngày.

"Những nẻo đường gần xa" tập 18: Hùng về quê, Đông bị khiêu khích

Phim việt

15:47:03 18/06/2024
Sau hàng loạt rắc rối, Hùng quyết định sẽ về quê. Trước khi về quê, Hùng nhờ sếp Yên quan tâm hơn đến em Dũng nhưng anh lại nhận được phản hồi bất ngờ từ Yên.

Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?

Tv show

15:38:38 18/06/2024
Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành nhóm chiến thắng.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.