Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến

Theo dõi VGT trên

Hồi cưới tôi, vợ nói thẳng cô ấy lấy chồng xa là vì bố mẹ chồng có chức quyền, giúp được cô ấy thăng tiến, nay cô ấy cắm sừng tôi, bồ bịch với sếp cũng vì lý do này.

Vợ chồng tôi vốn là bạn thời đại học. Qua thời gian trò chuyện, tìm hiểu, chúng tôi trở thành người yêu. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy theo đến thành phố quê hương tôi để làm việc. Một năm sau đó, khi công việc ổn định, hai đứa kết hôn.

Khi quyết định lấy tôi, vợ nói rõ lý do vì sao cô ấy sẵn sàng cưới chồng xa. Thứ nhất, quê ngoại của cô ấy chính là thành phố quê hương tôi. Thứ hai, cô ấy đã thử tìm việc ở quê nhà thông qua sự kiện tuyển dụng tại trường nhưng không hài lòng. Lý do nữa là bố mẹ tôi lúc đó còn đương chức đương quyền, có một số mối quan hệ có thể giúp cô ấy xin công việc như ý.

Thấy cô ấy thẳng thắn như vậy, tôi cũng vui vẻ, không suy nghĩ nhiều, còn cho rằng vợ chồng nên thành thật với nhau.

Về phía bố mẹ tôi, mặc dù nhận định cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ, tham vọng, không phù hợp với tôi lắm. Tuy nhiên vì tôi quá yêu, hơn nữa cô ấy lại xinh đẹp, khéo léo nên sau vài lần khuyên nhủ tôi không thành, bố mẹ cũng ngừng phản đối, tổ chức đám cưới cho chúng tôi rất linh đình.

Tôi là con một, gia đình lại thuộc diện khá giả nên sau khi kết hôn, chúng tôi đủ điều kiện để ra ở riêng, sống cuộc sống mà nhiều người mơ ước, vừa ổn định tài chính vừa sinh con đủ nếp đủ tẻ. Bố mẹ hai bên đều vui vẻ, tự hào. Thế nhưng, hôn nhân hạnh phúc chỉ kéo dài hơn 7 năm, khi bố mẹ tôi chưa nghỉ hưu và vợ tôi cũng chưa được thăng chức.

Vợ lấy tôi vì muốn thăng tiến, cặp bồ với sếp cũng để thăng tiến - Hình 1

Video đang HOT

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi được thăng chức nhờ sự gửi gắm, nhờ vả của bố mẹ chồng. Thế nhưng sau khi ông bà về hưu, cô ấy ngày càng trở nên khó chịu, thậm chí hung hãn. Vợ tôi không còn kiêng dè bất cứ điều gì, có những lần bực tức còn mắng tôi là kẻ bất tài, yếu đuối, không có bản lĩnh.

Trước sự mỉa mai, chế nhạo liên tục của vợ, tôi luôn nhịn cho qua, cố gắng nghĩ thoáng rằng con người tham công tiếc việc như cô ấy sẽ chướng mắt với người an phận thủ thường. Cô ấy không hiểu rằng tôi sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả nên không có tính cách cạnh tranh hay nhu cầu thăng tiến lớn lao trong sự nghiệp. Cứ thế, hai vợ chồng mâu thuẫn ngày một sâu, rất khó nói chuyện.

Bắt đầu từ cuối năm ngoái, có tin đồn vợ tôi ngoại tình với lãnh đạo nơi cô ấy công tác. Khó chịu vô cùng, tôi chọn cách hỏi thẳng vợ và nhận được câu trả lời phủ định. Tôi chọn tin tưởng vợ và mắng ngược lại người đã truyền tin cho mình.

Không ngờ, cách đây vài ngày, khi đi dạo trong công viên, tôi tận mắt nhìn thấy vợ và sếp của cô ấy nắm tay, ôm ấp hẹn hò. Cảnh tượng này như một tia sét, xé nát ảo tưởng của tôi về vợ, cũng xé nát hạnh phúc gia đình chúng tôi.

Không chịu nổi cảnh bị “cắm sừng”, dù vợ giải thích rằng cô ấy làm vậy chỉ vì muốn thăng tiến trong công việc, tôi kiên quyết lựa chọn ly hôn, bất chấp lời khuyên nhủ của mọi người. Hiện tại, thủ tục ly hôn đang được giải quyết. Dù không biết sau này có hối hận hay không nhưng hiện tại, tôi cảm thấy nhẹ nhàng.

Càng thương mẹ chồng cũ, tôi càng hận chồng cũ tận xương tủy

Đến thăm mẹ chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy bà ngồi đơn độc nhưng bàn ăn có tới 3 bộ bát đũa.

Vợ chồng tôi ly hôn sau 2 năm chung sống. Khi đó con gái tôi mới hơn một t.uổi nhưng tôi không thể tiếp tục sống với một người chồng quá đam mê công việc được. Anh nói thà bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ công việc, không thể ngừng phấn đấu bởi đàn ông không có t.iền tài sự nghiệp thì rất đáng khinh. Lần đó, con bị sốt cao, gọi điện thì chồng đang đi tiếp khách với sếp không chịu về. Tôi và mẹ chồng phải đưa con đến viện bằng taxi. Khuya, anh đến nhưng ngồi một lúc rồi lại về ngủ vì mệt. Và khi con ra viện, tôi đã đến tòa án nộp đơn ly hôn.

Chồng tôi không ngăn cản nhưng người khóc nức nở, khóc đến suy sụp, bỏ ăn lại chính là mẹ chồng tôi. Bà bảo tôi đi đâu thì dẫn bà theo với, bà chỉ có mỗi mẹ con tôi làm điểm tựa, giờ tôi bỏ bà đi thì bà làm sao sống nổi? Tôi thương bà nhưng làm sao có thể dẫn bà đi cùng được đây? Ngày ra tòa, tôi thấy mẹ chồng đứng không vững, cứ liên tục lau nước mắt. Còn chồng tôi vẫn dửng dưng, chấp nhận mỗi tháng chu cấp cho con 4 triệu nhưng không còn muốn níu kéo hôn nhân nữa.

Sau khi ly hôn, mẹ con tôi dọn về nhà mẹ đẻ tôi ở. Tôi lao vào công việc cho quên đi nỗi đau đớn về cuộc hôn nhân gãy gánh. Thỉnh thoảng, con tôi lại kể bà nội đến thăm, đem theo rất nhiều quà cho con. Tôi thương, gọi điện hỏi thăm mẹ chồng thì bà bảo vẫn khỏe, chồng cũ của tôi cũng có trách nhiệm với mẹ hơn, cũng biết quan tâm hơn chứ không lạnh nhạt như trước nữa.

Càng thương mẹ chồng cũ, tôi càng hận chồng cũ tận xương tủy - Hình 1

Anh nói thà bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ công việc, không thể ngừng phấn đấu. (Ảnh minh họa)

Tôi thở dài, ngày trước, anh ta chẳng hề quan tâm đến ai trong nhà, kể cả chính mẹ mình. Mẹ bệnh, tôi chăm cả tháng dưới viện dù đang mang bầu. Chỉ có điều, anh ta làm t.iền nhiều và cho rằng như thế là đủ trách nhiệm rồi. Mọi thứ còn lại tôi phải lo cho chu đáo. Giờ ly hôn rồi, anh ta quan tâm mẹ mình hơn cũng là điều tốt.

Tuần trước, tôi đi làm về thì con gái ríu rít kể hôm nay bà nội lại đến thăm. Mẹ tôi lấy trong tủ ra cuốn sổ tiết kiệm đưa tôi. Nhìn cuốn sổ, tôi sửng sốt. Trong sổ, dù người đứng tên chính là mẹ chồng tôi nhưng người thừa kế số t.iền hơn 500 triệu lại là con gái tôi, đ.ứa b.é mới hơn 3 t.uổi.

Ngay lập tức, tôi đem cuốn sổ đến, định hỏi rõ ràng rồi trả lại số t.iền ấy cho mẹ chồng cũ. Nào ngờ, khi tôi vào nhà, cảnh tượng trước mắt khiến tôi đau thắt lòng. Mẹ chồng tôi đang ngồi ở bàn ăn nhưng lại không ăn gì mà cứ trầm lặng.

Càng thương mẹ chồng cũ, tôi càng hận chồng cũ tận xương tủy - Hình 2

Trên đường về, tôi cứ ám ảnh mãi hình ảnh mẹ chồng cũ ngồi một mình đơn độc, vuốt ve tấm ảnh mẹ con tôi. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi vào, mẹ chồng cũ thoáng ngạc nhiên rồi nét mặt giãn ra, mừng hẳn lên. Bà vội vã bảo tôi vào ăn cơm cùng. Nhìn bàn ăn, tôi càng đau lòng hơn. Dù chỉ ăn một mình nhưng bà lại dọn 3 bộ bát đũa. Bà cười nói rằng dọn sẵn bát đũa cho mẹ con tôi, chứ ăn một mình buồn lắm, cô độc lắm.

Tôi khóc, hỏi chồng cũ đâu? Bà cười khổ, bảo chồng cũ tôi chỉ về khi đêm khuya. Cả tháng nay, bà chẳng được gặp con trai một lần vì anh ta đi công tác liên miên. Không hiểu sao tôi thương mẹ chồng cũ và hận chồng cũ tận xương tủy.

Trên đường về, tôi cứ ám ảnh mãi hình ảnh mẹ chồng cũ ngồi một mình đơn độc, vuốt ve tấm ảnh mẹ con tôi. Mọi người ơi, liệu tôi có quá nhẫn tâm khi để bà lại không? Tôi có nên đưa bà đến ở với mình và dùng số t.iền 500 triệu ấy xây nhà riêng rồi phụng dưỡng bà không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ ngày: Được ví là "nữ hoàng nhạc phim", U50 vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi
10:10:32 18/06/2024
Đẳng cấp như Lưu Diệc Phi trong phim mới, diện toàn đồ sến nhưng vẫn đẹp xuất chúng nhờ 4 quy tắc
12:11:30 18/06/2024
Diệu Nhi diện đồ rộng rộ nghi vấn có bầu, hội ngộ Kaity Nguyễn, Nhã Phương
12:59:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo

09:42:07 18/06/2024
Trên đời có nghìn vạn ngã rẽ khiến con người ta mắc sai lầm. Nhưng anh trai tôi thì sai theo cách khá hài hước. Trên đời nhiều chuyện phi lý lắm mọi người ạ.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

16:53:44 17/06/2024
Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ? 3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

16:46:44 17/06/2024
Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến. Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

16:41:38 17/06/2024
Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do... Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

16:34:22 17/06/2024
Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu.

Nói xấu về những kẻ nói xấu

16:28:40 17/06/2024
Dù phải ngoảnh cổ lại phía sau mỏi cổ phết nhưng biết làm sao khi những kẻ nói xấu chúng ta đều ở sau lưng chúng ta?

Anh trai tôi sốt sắng đưa cả 3 con đi xét nghiệm ADN, kết quả như sét đ.ánh ngang tai

16:22:25 17/06/2024
Chỉ sau một buổi sáng, gia đình anh trai tôi đã tan vỡ trong im lặng. Người ta thì đầu tuần mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện đi học đi làm, họp hành các kiểu. Riêng nhà tôi hôm nay thì gặp ngay cơn sóng thần .

Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ

08:40:17 17/06/2024
Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ.

Có thể bạn quan tâm

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 19/6/2024

Trắc nghiệm

15:56:34 18/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 19/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Say đắm lòng người với vẻ đẹp thiên nhiên Xà Phìn

Du lịch

15:52:48 18/06/2024
Tọa lạc trên độ cao hơn 1.000 m, ẩn mình giữa dãy núi Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, thôn Xà Phìn hiện lên như một bức tranh hoang sơ, mộc mạc với những ngôi nhà gỗ mái lá cọ rêu phong

"Những nẻo đường gần xa" tập 18: Hùng về quê, Đông bị khiêu khích

Phim việt

15:47:03 18/06/2024
Sau hàng loạt rắc rối, Hùng quyết định sẽ về quê. Trước khi về quê, Hùng nhờ sếp Yên quan tâm hơn đến em Dũng nhưng anh lại nhận được phản hồi bất ngờ từ Yên.

Hoa hậu Ý Nhi hóa nàng thơ đón sinh nhật t.uổi 22

Sao việt

15:42:52 18/06/2024
Nhân dịp bước sang t.uổi 22, Hoa hậu Ý Nhi thực hiện bộ ảnh kỷ niệm với concept ngọt ngào. Cô hoá thân thành nàng thơ thả dáng giữa khu vườn đầy hoa.

Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?

Tv show

15:38:38 18/06/2024
Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành nhóm chiến thắng.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

Nhạc quốc tế

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.