Mẹ chồng cho 2 tỷ mua nhà nhưng tôi nhất quyết không nhận khi nghe điều kiện bà đưa ra

Theo dõi VGT trên

Trước thái độ cứng rắn của con dâu, mẹ chồng tôi giận dữ ra mặt. Bà bóng gió nói tôi chưa làm tròn bổn phận của dâu con trong nhà.

Tôi và chồng là đồng nghiệp chung công ty. Yêu nhau hơn 1 năm rồi tính đến chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt nhà người yêu, tôi bị mẹ anh nhìn từ đầu đến chân rồi tra khảo như hỏi cung, hết quê quán, gia cảnh đến thu nhập của tôi bao nhiêu. Tôi là người thẳng thắn nên cũng có sao nói vậy, đúng với thực tế, không thêm bớt điều gì.

Bất ngờ là, dù mẹ chồng khó tính như vậy nhưng lại đồng ý cuộc hôn nhân của chúng tôi nhanh chóng. Ban đầu tôi nghĩ bà đồng ý cho chúng tôi cưới nhau chỉ đơn giản là vì tôi là người con gái con trai bà yêu.

Tuy nhiên, trải qua 2 năm về làm dâu, hiểu được con người hay toan tính thiệt hơn của mẹ chồng cộng với việc được nghe nhiều câu chuyện từ người xung quanh, tôi mới hiểu, bà chấp nhận tôi làm con dâu cũng có lý do.

Mẹ chồng cho 2 tỷ mua nhà nhưng tôi nhất quyết không nhận khi nghe điều kiện bà đưa ra - Hình 1

Ảnh minh họa

Hóa ra, tôi là người “được nhất” trong số những người yêu mà con trai bà từng dẫn về. Bởi tôi có công việc ổn định trên thành phố, thu nhập tốt trong khi bố mẹ đẻ ở quê lại nhiều đất đai (cái này mẹ chồng tôi cho người đi tìm hiểu). Điều quan trọng là tôi là con một. Có lẽ mẹ chồng đã tính xa đến việc sau này, toàn bộ số tài sản của bố mẹ đẻ sẽ để lại cho vợ chồng tôi nên bà mới có quyết định như vậy.

mục đích của mẹ chồng là gì đi chăng nữa, tôi cũng không bận tâm. Bởi với tôi, chồng mới là người sống cả đời với mình. Anh không tính toán thiệt hơn như mẹ mình là được.

Tôi và chồng thống nhất kế hoạch vài năm để tập trung làm kinh tế. Đến khi mua được nhà mới tính đến chuyện sinh con. Mẹ chồng không hài lòng với việc đó, nhiều lần thúc giục chúng tôi chuyện sinh nở nhưng tôi vẫn giữ quan điểm của mình.

Video đang HOT

Cho đến mới đây, mẹ chồng bất ngờ đề cập đến chuyện cho chúng tôi 2 tỷ để mua nhà. Còn đâu, hai vợ chồng tôi tự lo nốt. Chồng tôi mừng ra mặt nhưng tôi lại thấy lấn cấn. Mẹ chồng là người toan tính, đâu thể dễ dàng cho chúng tôi một khoản t.iền lớn như thế mà không có điều kiện gì.

Đúng như dự đoán của tôi. Ngày gọi chúng tôi về thống nhất chuyện mua nhà và đưa t.iền. Mẹ chồng nói rất nhiều nhưng tựu chung lại xoay quanh việc mua nhà xong chúng tôi phải sinh con luôn, cho bà có cháu bế.

Tôi thấy, nếu đã có nhà thì sinh con cũng là việc nên tính đến nên tôi đồng ý với mẹ chồng. Tuy nhiên, những gì bà nói sau đó khiến tôi phải thay đổi quyết định.

Mẹ chồng nói bà sẽ đưa cho chúng tôi 2 tỷ nhưng với điều kiện, căn nhà đó phải do bà đứng tên. Khi nào vợ chồng tôi sinh được cho bà một đứa cháu trai hoặc 2 đứa thì càng tốt, bà sẽ lập tức làm thủ tục sang tên căn nhà cho hai vợ chồng.

Chưa hết bất ngờ, mẹ chồng tiếp tục nói bà làm thế chỉ là để yên tâm hơn và để chúng tôi có động lực để sinh con. Thậm chí mẹ chồng còn bóng gió chuyện giờ xã hội nhiều người vô sinh, không biết thế nào nên cứ phải “ăn chắc” rồi tính tiếp.

Trước điều kiện oái oăm mẹ chồng đưa ra, tôi không chấp nhận. Chồng tôi động viên vợ trước mắt cứ đồng ý với đề nghị của mẹ. Vì trước sau gì chúng tôi cũng sẽ sinh con nên căn nhà cuối cùng vẫn là của hai vợ chồng nhưng tôi không đồng ý.

Tôi không muốn dốc gần nửa t.iền căn nhà nhưng lại không phải nhà của mình. Nếu hiểu theo ý của mẹ chồng, chẳng may tôi không sinh được con hoặc sinh toàn con gái, bà sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà hoặc dựa vào căn nhà mà gây sức ép cho tôi hay sao.

Tôi thẳng thắn từ chối nhận 2 tỷ của mẹ chồng và nói chúng tôi sẽ tự lo được chuyện nhà cửa cũng như chuyện con cái, đến lúc thích hợp, vợ chồng tôi sẽ sinh.

Trước thái độ cứng rắn của con dâu, mẹ chồng tôi giận dữ ra mặt. Bà hàm ý nói tôi “lợn chê cám” rồi chưa làm tròn bổn phận của dâu con trong nhà khi suốt 2 năm vẫn chưa sinh cho nhà chồng đứa cháu nối dõi. Thậm chí mẹ chồng còn nghi ngờ tôi có “vấn đề” nên mới không dám đồng ý với điều kiện của bà đưa ra.

Thật lòng, tôi quá ấm ức với mẹ chồng. Bà còn “bơm kích” với chồng tôi đủ điều để anh cũng giận tôi. Chẳng lẽ, việc tôi từ chối nhận t.iền của mẹ chồng, không muốn chịu sự chi phối, áp đặt của bà đối với cuộc sống riêng là sai ư?

Xin mọi người hãy cho tôi một câu công bằng. Với điều kiện của mẹ chồng như vậy, tôi từ chối là đúng hay sai?

Tôi mãi mới mua được nhà 2 tỷ đồng, mẹ chồng lại liên tục chê điểm này

Mẹ chồng tôi cho rằng, căn nhà có một lỗi nghiêm trọng nên bà luôn thấy trong người mệt mỏi, còn tôi vì thế mà khó có con.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 7 năm nay. Vì cả hai đều là người tỉnh lẻ, gia đình đều làm nông nên với chúng tôi, sở hữu một căn nhà ở Hà Nội luôn là ước mơ. Suốt gần chục năm, chúng tôi đi thuê trọ.

Để tiết kiệm chi phí và có không gian ở rộng rãi, chúng tôi thuê một căn phòng với giá trên một triệu đồng ở huyện ngoại thành, cách nơi làm việc ở nội thành của hai vợ chồng khoảng 13-15km. Giá thuê trọ tăng dần theo từng năm đến năm ngoái đã tăng gần gấp 3.

Từng ấy năm chúng tôi chắt bóp chi tiêu, chỉ sinh một đứa con rồi đặt vòng kế hoạch. Đến năm ngoái, chúng tôi cũng tích được hơn 2 tỷ đồng. Hai vợ chồng bàn bạc sẽ dùng 2 tỷ đồng đó mua mảnh đất, sau đó lấy mảnh đất thế chấp vay ngân hàng một khoản t.iền để xây nhà. Có nhà rồi, chúng tôi lại tiếp tục tích góp, đi làm trả nợ, cố mấy năm thì kiểu gì cũng ổn.

Tôi mãi mới mua được nhà 2 tỷ đồng, mẹ chồng lại liên tục chê điểm này - Hình 1

Mẹ chồng than rằng, bà luôn thấy mệt mỏi khi ở trong ngôi nhà mới của tôi (Ảnh minh họa: Sohu).

Vì tài chính hạn hẹp, chúng tôi gặp không ít khó khăn trong việc chọn mua mảnh đất vừa túi t.iền. Mảnh đất đẹp, đi lại thuận tiện thì thường giá sẽ cao, ngoài mức tài chính chúng tôi có thể chi trả.

Sau 3-4 tháng tìm kiếm, chúng tôi cũng mua được một miếng đất ở xã mà chúng tôi vẫn thuê trọ. Miếng đất rộng 45m2, mặt t.iền 4m, tôi khá ưng. Tuy nhiên, đó là miếng đất nằm trong ngõ, đi tới 5-6 lần ngoặt mới đến. Đường đi hơi chênh chếch đ.âm vào đất, không phải thế đất bị đường đ.âm trực diện. Vì điểm này nên giá mảnh đất thấp hơn hẳn so với những mảnh xung quanh.

Tôi nghĩ nhà mình không buôn bán gì nên cũng không quá kiêng kị chuyện ở trên một mảnh đất bị đường đ.âm. Vậy là hai vợ chồng đặt cọc, chốt mua.

Sau khi mua mảnh đất, tôi làm thủ tục vay ngân hàng một khoản xây nhà. Nhà tôi đổ móng chắc chắn để sau này có thể làm lên tầng 2, tầng 3. Trước mắt, vì kinh tế hạn hẹp, chúng tôi chỉ xây một tầng và một tum.

Sau khi có một ngôi nhà đúng nghĩa, tôi và chồng quyết định sinh đứa con tiếp theo. Tuy nhiên, hai vợ chồng thả mấy tháng trời mà không thấy tin vui. Tôi đi khám, bác sĩ kết luận có nguy cơ bị vô sinh thứ phát. Mẹ chồng tôi lên ở cùng một thời gian. Bà tình cờ nghe được câu chuyện của vợ chồng tôi và tỏ rõ thái độ không vui.

Hôm ấy, bà mới "xả" một tràng rằng, ngay từ đầu lên ở căn nhà này, bà đã thấy nhà có lỗi nặng về phong thủy. Nhà bị đường đ.âm (thực tế là chỉ chênh chếch như tôi đã nói) là thế "thương xác" giống như mũi tên cắm vào nhà gây sát thương cho gia chủ. Người ở trong nhà dễ gặp điều xui xẻo, tai họa, hao tổn sức khỏe.

Mẹ chồng tôi còn bảo, dù mới ở với vợ chồng tôi được vài tháng, bà đã thấy yếu hẳn đi. Bà thường xuyên đau đầu, mỏi mệt, ngủ đêm bất an. Nguyên nhân chắc chắn là do năng lượng trong nhà không tốt. Chuyện tôi khó có con lần này, theo bà cũng là do lỗi phong thủy của căn nhà mà ra.

Không chỉ có thế, mẹ chồng còn chỉ ra rằng, phía Tây Nam có vùng đọng nước nên mối quan hệ các thành viên trong nhà sẽ thường bất hòa, lục đục. Về hướng Tây Nam nhà tôi đúng là có một cái hồ. Nhưng nếu suy nghĩ như thế, nhiều nhà xung quanh nhà tôi cũng dễ gặp bất hòa hay sao?

Mẹ chồng tôi trách chúng tôi mua nhà không hỏi ý kiến người lớn, việc hệ trọng như vậy mà tự quyết. Sau đó bà bảo, đằng nào nhà cũng đã mua rồi. Hai vợ chồng không sẵn t.iền để đổi nhà, vậy nên hai vợ chồng cần mời thầy cao tay về cúng lễ, dán bùa bình an trong nhà.

Bà cũng gợi ý một vị thầy cao tay ở quê mà theo bà, t.iền lo đàn tràng cúng lễ và cảm ơn thầy cũng lên đến hơn 50 triệu đồng. Tôi nghe mẹ chồng nói thì vừa buồn lòng, vừa hoang mang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
Hằng Du Mục "đẩy view chốt đơn" chưa từng có, giúp 1 nhân vật hốt doanh số khủng
15:31:10 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng du lịch hè 2024 của du khách Việt

Du lịch

21:40:13 29/05/2024
Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước

Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2

Tin nổi bật

21:37:15 29/05/2024
Đến 20h30 ngày 29-5, cơ quan chức năng của Thái Bình vẫn đang khoanh vùng hiện trường chiếc xe đưa đón trẻ thuộc Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 ở TP Thái Bình có trẻ c.hết vì bị bỏ quên.

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi

Phim châu á

21:32:22 29/05/2024
Bộ phim này tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, thực lực nhưng bị đ.ánh giá còn dở hơn Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?

Tại sao nước dừa lại tốt cho người bị sỏi thận?

Sức khỏe

21:02:12 29/05/2024
Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Những thứ này có thể giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của thận.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 36: An Nhiên trắng tay khi Nghĩa bị bắt?

Phim việt

21:01:30 29/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 36: Bà Hạ Lan hỏi Nam về Vũ; Nghĩa và An Nhiên chuẩn bị ra sân bay đi định cư thì công an xuất hiện.

Hoa hậu Ý Nhi về Việt Nam tham gia chạy marathon

Sao việt

20:56:45 29/05/2024
Sau nhiều tháng du học ở Úc, Hoa hậu Ý Nhi sẽ về nước để cùng với Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà, Thanh Thủy... tham gia giải chạy marathon ở TP.Vũng Tàu.

Nữ giám đốc xinh đẹp lên show hẹn hò tìm hạnh phúc khi đã lên chức bà nội

Tv show

20:40:53 29/05/2024
Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 1.007 lên sóng cùng Quyền Linh mai mối cho hai khách mời đều từng đổ vỡ hôn nhân.

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh

Sao thể thao

20:39:16 29/05/2024
Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại làng bóng đá. Vì thế, ai chiến thắng danh hiệu này mỗi năm luôn trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm.