“Biển người” Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần

Sau khi được cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao , tối ngày 19/9 rất đông người dân TP.

Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi , đón Tết Trung thu sớm nhân dịp cuối tuần.

Tối ngày 19/9, nhân dịp cuối tuần, hàng trăm người dân sinh sống tại Hạ Long ( Quảng Ninh ) đã đổ về quảng trường 30/10 để chơi Tết Trung thu sớm. Bên cạnh các bạn trẻ, cũng có rất nhiều gia đình dẫn theo các em nhỏ đến đây hóng mát, tham gia hoạt động vui nhộn.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 1

Rất đông người dân đổ về quảng trường 30/10 ở TP. Hạ Long vui chơi

Cận kề Tết Trung thu, không chỉ có các xe hàng rong bán đèn ông sao , đồ chơi mà còn có các hoạt động múa lân vui nhộn, thu hút sự chú ý của nhiều bạn nhỏ.

Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người lo lắng, bởi tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao. Vì vậy, việc tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 2

Nhiều gia đình cho các em nhỏ đi chơi Trung thu sớm dịp cuối tuần

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, thời gian vừa qua Quảng Ninh là một trong những địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh.

Bên cạnh đó, ngày 19/9, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, kể từ 12 giờ trưa 19/9.

Cụ thể, những hoạt động được phép mở lại trên địa bàn thành phố gồm: các bãi tắm công cộng; dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a…); các hoạt động vui Tết Trung thu.

Video đang HOT

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 3

Tuy nhiên, chính quyền TP. Hạ Long cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

UBND TP. Hạ Long giao UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động được mở lại trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Việc cho phép mở lại các hoạt động trên, theo UBND TP. Hạ Long, căn cứ vào việc đến nay tỉnh Quảng Ninh đã trải qua gần 3 tháng an toàn trước làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 và TP. Hạ Long đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

Ngoài 2 ca nhiễm mới phát sinh là các trường hợp lái xe , người hoàn thành cách ly di chuyển từ các địa phương khác vào, được phát hiện sớm và thực hiện cách ly tập trung, đến nay, Quảng Ninh đã trải qua gần 80 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát, vẫn duy trì, bảo vệ được vùng “xanh” an toàn.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 4

Nhiều đội múa lân cũng tranh thủ biểu diễn thu hút sự hiếu kì và thích thú của mọi người

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có những đêm hội trăng rằm, những màn phá cỗ rộn ràng như mọi năm. Tuy nhiên, dịp Tết Trung thu này, người dân, đặc biệt là các em nhỏ tại Quảng Ninh vẫn có không gian để vui chơi, đón Trung thu an toàn, trọn vẹn.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 5

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Hình 6

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng yêu cầu những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác, khi về Quảng Ninh sẽ phải tiếp tục cách ly y tế bắt buộc thêm 7 ngày tại cơ sở cách ly trong tỉnh trước khi về theo dõi y tế tại nhà 7 ngày (trừ chuyên gia, người lao động nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định).

Đây là biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất của tỉnh Quảng Ninh sau khi địa phương này xuất hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người đã hoàn thành cách ly y tế tập trung ở các địa phương có dịch trở về.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình

Năm nay là một cái tết thiếu nhi chưa từng có tiền lệ với trẻ em vì không được rình rang trống kèn, rước đèn xem múa lân cùng bạn bè mà phải đón trung thu... trực tuyến.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 1

Trẻ mầm non xúng xính váy áo, khoe đèn trung thu với cô và bạn bè - HÀ NGỌC NGA

"Chúng ta sẽ làm gì đề mang đến niềm vui cho các con trong đêm trung thu?" là câu hỏi khiến chúng tôi, những cô giáo mầm non, trăn trở từ đầu tháng 8 đến nay. Trong điều kiện bình thường, những ngày tháng 8 âm lịch, cả trường học đều rộn ràng các kế hoạch để tổ chức đêm hội trăng rằm cho các con. Tuy nhiên, dịch Covid 19 đã khiến các em phải ở nhà gần 5 tháng qua, trung thu bất đắc dĩ chỉ diễn ra ở hình thức trực tuyến, một giải pháp tình thế chưa có tiền lệ.

Cái tết trung thu bối rối nhưng vẫn đầy niềm vui

Vì chưa bao giờ làm một lễ trung thu trực tuyến nên chúng tôi rất bối rối. Bàn họp với nhau các hoạt động làm sao tương tác và mang đến niềm vui nhiều nhất cho các con nhưng cuối cùng chúng tôi cũng gặp khó khăn. Chuẩn bị xong xuôi, buổi tiệc trung thu diễn ra vào hôm nay (19.9). Không biết các con có háo hức hay không nhưng các cô thì hồi hộp và lo lắng vô cùng không biết các con có thích không, cô trò có kết nối được không, các hoạt động của mình có tương tác được với các con không...

Đúng giờ diễn ra buổi lễ, bước vào phòng Zoom (phần mềm trực tuyến) chúng tôi thực sự rất vui khi lại được nhìn lũ trẻ đều xúng xính những bộ quần áo đẹp nhất.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 2

Các bạn nhỏ cùng cô giáo làm lồng đèn, đón trung thu... trực tuyến - HÀ NGỌC NGA

Được gặp cô và các bạn, tụi nhỏ mừng lắm, í ới gọi tên nhau. Các con ai cũng mong được tới lượt mình nói để kể hết mọi chuyện "trên trời dưới đất", từ việc con ở nhà làm gì suốt thời gian qua, con có đồ chơi mới, học thêm được một bài hát mới, một câu chuyện vừa được nghe... Thậm chí kể cả chuyện nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè và muốn được đi học.

Những câu chuyện ngô nghê của trẻ khiến chúng tôi không khỏi xúc động.Vừa thương các con vì nghĩ đến 5 tháng nay không được đi ra ngoài chắc các con không được mặc quần áo đẹp, vừa thấy một niềm vui chân thành khi biết rằng các con rất háo hức dự lễ trung thu trực tuyến không kém những mùa trung thu trước kia.

Buổi lễ đặc biệt, cô trò chúng tôi hân hoan ca hát, kể chuyện và làm lồng đèn cùng nhau. Các con tích cực tham gia, í ới rộn ràng y hệt lúc được đi chơi trung thu trực tiếp. Chúng tôi đã có một ngày lễ trung thu vô cùng đặc biệt mà không kém phần xúc động như thế.

"Các con đang trao tặng cho chúng tôi một món quà to lớn"

Qua buổi lễ, chúng tôi nhận ra rằng, chính các con đang trao tặng cho chúng tôi một món quà to lớn. Các con thực sự sống cho hiện tại, vui với những giây phút hiện tại. Điều đó giúp chúng tôi có nhiều cơ hội được mang đến niềm vui cho các con. Hoạt động có hoành tráng hay không, có nhiều màu sắc hay không, có nhộn nhịp không, trực tuyến hay trực tiếp không quan trọng. Quan trọng nhất là người lớn chúng ta hiện diện ở đây, ngay giây phút này cùng với trẻ. Chỉ cần như thế niềm vui luôn trọn vẹn.

Trẻ em luôn sống cho giây phút hiện tại, đó chính là món quà tuyệt vời cho người lớn chúng ta. Chính nhờ món quà đó, trẻ luôn cho ta cơ hội làm các con vui và hạnh phúc. Một bài hát, một câu chuyện, một chiếc lồng đèn qua màn hình vẫn khiến các con có niềm vui giống như khi được phá cỗ, rước đèn thực sự. Chỉ cần người lớn chúng ta tận tâm!

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 3

Gần 5 tháng nghỉ học, được gặp lại cô và bạn bè, lũ trẻ háo hức được kể chuyện, 'trổ tài' với mọi người - HÀ NGỌC NGA

Cửa đóng nhưng trăng vẫn sáng

Dịch Covid 19 đã thay đổi cuộc sống rất nhiều, ngay cả hoạt động cần cộng đồng, tương tác nhất như lễ trung thu chúng ta vẫn tổ chức qua màn hình. Chúng ta thích nghi với cuộc sống mới. Dù chúng ta không được ra ngoài, không có rước đèn, không phá cỗ... cùng các con nhưng trung thu vẫn đến, trăng vẫn sáng và trẻ em thì vẫn luôn vui với những giây phút hiện tại.

Vậy thì, không có lý do gì người lớn chúng ta trì hoãn việc mang đến niềm vui cho các con. Cửa đóng thì trăng vẫn sáng. Trẻ thì luôn thấy cuộc sống này tràn đầy sự thú vị nếu được kết nối với những người trẻ yêu quý. Vậy, trung thu năm nay, chúng ta sẽ cùng các con đón đêm rằm ra sao?

Để con vẫn có được một mùa trung thu, ba mẹ có thể thử làm những hoạt động gợi ý sau để có một mùa trung thu ấm áp:

Cùng con làm một chiếc lồng đèn trung thu xinh xắn.

Cùng con làm những chiếc bánh trung thu hấp dẫn, mang màu sắc riêng biệt của gia đình.

Đọc hoặc kể chuyện liên quan đến trung thu như: sự tích mặt trăng, đèn trung thu...

Cả nhà cùng trang trí mâm trung thu; cùng nghe nhạc, ăn bánh, thưởng trà và ngắm trăng ở ban công.

Trung thu năm nay, thành phố phải đóng cửa nhưng người lớn chúng ta hãy mở lòng vì trẻ đang trao tặng chúng ta một món quà quý giá: Luôn yêu quý giây phút hiện tại!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15Phụ huynh có thể đón con em trở lại TP.HCM03:43TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21Bãi thải dự án điện gió vùi lấp ruộng lúa00:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Khung hình hiếm 3 mỹ nhân chuyển giới đình đám Vbiz hội tụ: Người đẹp đời đầu có lép vế cạnh đàn em?
05:55:17 19/10/2021
Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ
05:42:06 19/10/2021

Tin mới nhất

Vì sao TP.HCM kéo dài hỗ trợ đợt 3 đến 22-10?

10:55:14 19/10/2021
Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết TP đã chi hỗ trợ cho khoảng 5 triệu người, vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận được trợ cấp vì nhiều lý do.

Chưa hẳn an toàn nhưng có niềm tin

10:33:11 19/10/2021
Sau 5 tháng bùng phát, đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại TP.HCM và nhiều địa phương đã có dấu hiệu giảm.

Cục Hàng không đề xuất: Chưa tiêm vắc xin vẫn được đi máy bay nếu xét nghiệm âm tính

10:29:08 19/10/2021
Hành khách đi máy bay từ địa bàn có dịch cấp độ 4 chỉ cần xét nghiệm âm tính với COVID-19, không buộc phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19.

Thái Nguyên bỏ quy định cách ly, xét nghiệm COVID-19 người về từ vùng xanh, vàng, cam

10:24:11 19/10/2021
Tỉnh Thái Nguyên dỡ bỏ các chốt kiểm soát trên toàn tỉnh và bỏ quy định cách ly y tế và xét nghiệm đối với người từ vùng cấp độ 1, 2, 3 khi đến tỉnh.

Mưa lũ chưa rút, miền Trung lại có cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài gần 1 tuần

10:19:47 19/10/2021
Từ hôm nay (19-10), đợt mưa lớn ở các tỉnh miền Trung kết thúc. Dự báo từ ngày 22 đến 27-10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo.

Từ vùng 'xanh rờn' đến Thái Nguyên, Vĩnh Phúc vẫn phải xét nghiệm COVID-19?

10:17:26 19/10/2021
Tỉnh Thái Nguyên vẫn yêu cầu người dân vào tỉnh phải có test nhanh COVID-19 âm tính. Còn khách ngoại tỉnh muốn đến Vĩnh Phúc phải từ vùng xanh, vùng vàng, tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đồng thời phải xét nghiệm.

Đề xuất mở lại tàu cao tốc, phà biển từ TP.HCM đi liên tỉnh từ ngày 20-10

10:14:25 19/10/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề xuất mở lại tuyến tàu cao tốc, phà biển kết nối từ TP đi các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bến khách ngang sông qua Bình Dương, Tiền Giang từ ngày 20-10.

Thanh Hóa dỡ nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh, không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

10:08:00 19/10/2021
Chiều 18-10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có nội dung không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người ở Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận đi lại thế nào sau nghị quyết 128?

10:03:52 19/10/2021
Ngày 18-10, TP Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận... đã ban hành quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ. Việc đi lại, sinh hoạt của người dân ở đây có gì mớ...

Tiêm phòng trẻ em: Thận trọng để nhóm nguy cơ cao nhất không thiếu vaccine

09:55:39 19/10/2021
Theo chuyên gia, lộ trình tiêm phòng cho trẻ em cần được tính toán thật kỹ để không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine cho những đối tượng yếu thế.

Điều chưa kể về team 'thẻ xanh'

09:50:27 19/10/2021
Lúc đầu chúng tôi nghĩ công việc này đơn giản nhưng càng về sau rắc rối khi số lượng cần chỉnh sửa, bổ sung thông tin tiêm chủng lên đến hàng trăm nghìn người. Điểm tiêm thì có ngày nghỉ nhưng đội nhập liệu thì không.

Tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang đã giảm, nhưng không chủ quan

09:41:46 19/10/2021
CDC Kiên Giang đánh giá trong những ngày qua, số ca mắc ở các địa phương đều giảm, số ca đang điều trị chỉ còn 887 bệnh nhân, tuy nhiên vẫn còn phát hiện F0 ngoài cộng đồng, khu cách ly. Một số ổ dịch nhỏ đã phát sinh liên quan đến ngườ...

Giá heo hơi lao xuống 30.000 đồng/kg, thịt ở chợ 'cố thủ', nhúc nhích giảm

08:59:10 19/10/2021
Giá heo hơi đang rơi xuống mức đáy nhưng giá thịt ở chợ truyền thống vẫn ngoan cố không hạ, chỉ chịu giảm nhẹ trong ít ngày gần đây.

Phát hiện 37 học sinh, giáo viên là F0, Thanh Hoá cho 15.000 em ngừng đến trường

08:46:51 19/10/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đến chiều 18/10 địa phương ghi nhận 86 ca COVID-19, trong đó 37 học sinh và giáo viên.

Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2

08:15:26 19/10/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2…

Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu

08:12:41 19/10/2021
Dù Chính phủ yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp (học sinh trở lại trường) tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10.2021 nhưng các địa phương vẫn chưa chuyển biến và mỗi nơi quy định mỗi kiểu.

TP Hồ Chí Minh sẽ mở cửa ngành du lịch theo lộ trình như thế nào?

08:12:23 19/10/2021
TP Hồ Chí Minh chính thức mở cửa ngành du lịch theo nguyên tắc An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn và tập trung tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TP Hồ Chí Minh với 5 giá trị cốt lõi: cởi mở - trẻ trun...

Thống nhất biện pháp thích ứng dịch bệnh, hàng hóa sẽ không bị đứt gẫy

07:59:44 19/10/2021
TS Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam (VESS) dự báo: Tăng trưởng GDP năm 2021 ở kịch bản cao, tức là khi Việt Nam thống nhất được các biện pháp thích ứng với dịch bệnh, hàng hóa sẽ đảm bảo sả...

Giá vàng hôm nay 19/10: Biến động dữ dội, không dám xuống tiền

07:52:59 19/10/2021
Giá vàng hôm nay 19/10 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội, tăng giảm liên tục trong bối cảnh đồng USD cũng diễn biến khó lường.

Giá cà phê hôm nay 19/10, Đồng loạt điều chỉnh, cà phê thiết lập mặt bằng giá mới trong trung hạn

07:51:10 19/10/2021
Chuyên gia phân tích Grace Wood của công ty nghiên cứu thị trường IBISWorld cho biết, nếu người tiêu dùng không thấy giá cà phê tăng vào cuối năm nay, thì gần như chắc chắn sẽ tăng vào năm 2022, vì nhu cầu bình quân đầu người dự kiến ​​...

Thanh niên phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay

07:24:54 19/10/2021
Đầu năm 2021, Xã đoàn Vĩnh Châu phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) hoàn tất các thủ tục và giải ngân vốn vay 50 triệu đồng, hỗ trợ mô hình canh tác vườn cây ăn trái của thanh niên khởi nghiệp ở địa phư...

Tăng trưởng xanh - Nền tảng của phát triển bền vững

07:19:03 19/10/2021
Nhằm đảm bảo các nguồn tài nguyên, sinh thái khi phát triển kinh tế, Tổ chức Hợp tác Phát triển kinh tế (OECD) xem tăng trưởng xanh là giải pháp căn cơ.

Vừa mở lại nhà máy, chủ nợ chặn cửa đòi trả tiền ngay

07:13:51 19/10/2021
Sau thời gian dài phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, nhu cầu về vốn đầu tư, khôi phục sản xuất, kinh doanh của các DN tăng rất cao. Tuy nhiên, nhiều DN cho biết, họ không biết tìm đâu ra vốn.

"Mách nước" để trái cây Việt vươn xa

07:08:38 19/10/2021
Mặc dù, trái cây Việt Nam đã có mặt tại nhiều thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản... nhưng tỷ trọng nhập khẩu mặt hàng này của thế giới từ Việt Nam chỉ chiếm 1%. Để mở rộng thị phần, cũng như bám chắc thị trường quốc tế, theo các t...

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

07:05:09 19/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (18/10) VNindex tăng 2,83 điểm (0,2%) lên 1.395,53 điểm. HNXindex tăng 0,04 điểm (0,01%) lên 384.88 điểm.

Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?

06:44:02 19/10/2021
CTCK Mirae Asset: Năm 2021, Mirae Asset dự báo doanh thu thuần và lãi ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ LTG đạt 11.150 tỷ và 565 tỷ đồng, tăng 48,6% và 54,4% cùng kỳ:

Đà Nẵng: Phấn đấu không có lao động trẻ em và người chưa thành niên từ 5-17 tuổi trái quy định của pháp luật

06:32:26 19/10/2021
Với mục tiêu phát hiện, hỗ trợ, can thiệp kịp thời trẻ em lao động trái quy định của pháp luật và trẻ em có nguy cơ trở thành lao động trái quy định của pháp luật để đảm bảo quyền trẻ em và tạo cơ hội phát triển toàn diện trẻ em, UBND t...

SPS Việt Nam: Doanh nghiệp cần nắm vững và tuân thủ quy định của thị trường nhập khẩu

06:31:10 19/10/2021
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, các đơn vị cần lưu ý nắm chắc và tuân thủ nghiêm túc các quy định của thị trường nhập khẩu, đảm bảo không bị thu hồi, cảnh báo vi phạm.

Chính sách hỗ trợ vay vốn theo Nghị quyết 68: Nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện

06:24:21 19/10/2021
Sau 3 tháng triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động (NSDLĐ) vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, toàn tỉnh mới chỉ g...

Hơn 140.000 lao động ngoại tỉnh đã quay lại TP.HCM làm việc

06:11:41 19/10/2021
Theo lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lao động từ các tỉnh quay trở lại TP.HCM làm việc dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Đại ca giang hồ Đường "nhuệ" bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là "thằng già" giữa toà

Pháp luật

10:59:08 19/10/2021
Phiên xét xử phải gián đoạn giây lát vì bị cáo mất bình tĩnh.

Hé lộ mẫu bạn trai trong mơ của các cô gái BLACKPINK

Nhạc quốc tế

10:59:07 19/10/2021
Việc yêu đương của các thần tượng luôn là chủ đề mà nhiều khán giả chú ý đến. Dù không đồng tình chuyện idol hẹn hò nhưng các fan vẫn tò mò về hình mẫu lí tưởng của họ.

Giọng ca Huế Vân Khánh kể chuyện 'ma cũ bắt nạt ma mới' khi vào Nam lập nghiệp

Nhạc việt

10:58:38 19/10/2021
NSƯT Vân Khánh người gốc Quảng Trị nhưng sinh ra tại Huế. Nhắc tới chị, người ta nghĩ ngay tới tà áo dài dịu dàng cùng chất giọng cực kỳ ngọt ngào.

Bom tấn của Song Hye Kyo tung teaser đầu tiên: Chị đẹp gặp lại tình cũ, khóc mà vẫn đẹp đến lịm người

Phim châu á

10:54:30 19/10/2021
Teaser đầu tiên của Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong đã được tung ra.

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV 

Thế giới số

10:53:07 19/10/2021
Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền của FPTPlay...nếu bạn muốn biết cách nào, hãy tìm hiểu ngay!

Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng

Sao việt

10:50:00 19/10/2021
Sau đám tang mẹ, con gái Phi Nhung có nhiều chia sẻ xúc động.

Vòng ngực 110cm của hot girl Hải Dương ngày càng khủng hơn xưa

Người đẹp

10:47:04 19/10/2021
Thu Trang tên thật là Võ Thị Thu Trang cô sinh năm 2000 từng làm mạng xã hội chao đảo khi công bố số đo vòng một lên đến 110cm.

Apple giảm giá AirPods 2 xuống còn 129 USD

Đồ 2-tek

10:45:11 19/10/2021
Trong sự kiện phần cứng đêm qua, Apple đã ra mắt AirPods thế hệ thứ 3, gần giống với AirPods Pro về thiết kế và tính năng, với giá bán là 179 USD. Ngay sau đó, Apple đã giảm giá bán của AirPods 2 từ 159 USD xuống còn 129 USD, giảm 30 US...

Tạo hình phim của Vu Chính gây thất vọng

Hậu trường phim

10:40:07 19/10/2021
Bộ phim Đương gia chủ mẫu của biên kịch Vu Chính công bố tạo hình nhưng gây thất vọng với khán giả.

Sốc nặng nhan sắc dàn tân Hoa hậu Á hậu Hàn: Miss Universe đẹp hiếm có nay bị bóc trần, Miss World dọa khán giả khóc thét

Sao châu á

10:37:21 19/10/2021
Nhan sắc của các tân Hoa hậu, Á hậu tại cuộc thi Miss Universe Korea và Miss World Hàn Quốc năm nay đã khiến dân tình vô cùng thất vọng.

Ronaldo và đồng đội buồn thiu đến sân tập M.U

Bóng đá thế giới

10:35:41 19/10/2021
Sau trận thua tan nát trước Leicester City, Cristiano Ronaldo và các cầu thủ Man Utd đến trung tâm huấn luyện Carrington với tâm trạng nặng nề.

Phẫu thuật tăng kích thước "cậu nhỏ": Chuyên gia tiết lộ từ quy trình đến chi phí, quý ông muốn nâng cấp cần chú ý

Kiến thức giới tính

10:34:38 19/10/2021
Thực tế có không ít quý ông sở hữu cậu nhỏ có kích thước khiêm tốn, thành ra tự ti trong cuộc sống, thậm chí không dám có người yêu, không dám lấy vợ… Nếu rơi vào trường hợp này, phẫu thuật tăng kích thước dương vật sẽ là một giải pháp.