Bức xúc vì vợ quá … “gia trưởng”, tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Theo dõi VGT trên

Cũng vì quá yêu vợ, tôi chiều theo mọi yêu cầu của vợ. Tuy vậy, càng ngày, cô ấy càng quá quắt.

Hai vợ chồng tôi yêu nhau 5 năm và lấy nhau đến nay cũng gần tròn 5 năm. Vợ tôi người Sài Gòn, tôi gốc Hà Nội. Chúng tôi đã có một tình yêu rất đẹp, yêu xa và đến với nhau như một câu chuyện cổ tích. Vợ tôi tính tình đỏng đảnh, hơi chút là giận dỗi. Vì yêu em, tôi nhường nhịn tất cả và luôn nhận lỗi về mình. Một ngày, tôi phải dỗ dành vợ không biết bao nhiêu lần, có thể nói thở mạnh một chút hay không hợp với cô ấy là cô ấy cũng dỗi rồi. Và cái sai của tôi là ngay từ đầu đã chiều chuộng vợ tôi, khiến vợ tôi trở nên gia trưởng, luôn cho mình là đúng và xem thường tôi.

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu chỉ dừng ở tình yêu. Có sao đâu, chiều chuộng người yêu là bình thường mà, phải không? Nhưng vấn đề xảy ra là khi lấy nhau rồi, hàng ngày phải lo lắng công việc, con cái, về nhà lại lo chín chín tám mốt cách để dỗ dành vợ vì những chuyện đâu đâu, ví dụ như: “Hôm nay nhắn tin anh ừ với em, em cảm thấy không được tôn trọng, anh không được ừ với em, anh phải “vâng ạ” …. Lâu dần, tôi cảm thấy quá mệt mỏi.

Bức xúc vì vợ quá ... gia trưởng, tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà - Hình 1

Vợ tôi nói đúng, tôi là người không có chí cầu tiến. Tôi đi làm, mức thu nhập khoảng 18 triệu đồng. Vợ tôi nhìn người ta làm ông này bà nọ, bán hàng online, buôn đất, bit coin, cổ phiếu … và về đòi tôi phải đi làm 40-50 triệu đồng/tháng. Vợ tôi nói tôi phải đi ra ngoài giao lưu nhiều, gặp gỡ mọi người thật nhiều, nhưng đi giao lưu thì 7 giờ đi và 9 giờ phải có mặt ở nhà, đi gặp gỡ giao lưu không được uống quá 3 chai. Trong khi đó, vợ tôi đi liên hoan công ty, con cái ở nhà chồng lo, uống đến 1-2 giờ sáng mới về, về còn khoe uống mười mấy chai, lý do: em là trường bộ phận tuyển dụng, nhân viên toàn em tuyển vào, biết em hết, em không từ chối được.

Tôi ở Hà Nội, là con trưởng trong gia đình có 2 anh em trai. Vợ tôi người Sài Gòn (gốc Bắc), nhà 2 chị e gái. Lấy nhau, tôi biết vợ tôi không hợp nề nếp ngoài Bắc, lại thêm 2 chị em gái, nếu lấy chồng hết thì không ai ở với bố mẹ. Tôi đồng ý vào Nam ở rể, nhưng có nói với vợ là sau này sẽ về lại Hà Nội, vì tôi cũng cần báo hiếu bố mẹ tôi. Bố mẹ vợ tôi là người rất tốt, nhưng vấn đề là ở vợ tôi, cô ấy quá gia trưởng.

Vợ tôi được chiều từ bé, không phải làm gì nên cũng gần như không biết làm gì. Ăn cơm gia đình xong, chồng rửa bát, vợ ra xem tivi, ngồi karaoke. Nhà WC bẩn, ra hỏi chồng: “Anh không thấy nhà WC bẩn à mà không chà?”. Rồi “anh lấy cho em cái này, anh lấy cho em cái kia”, mặc dù nó ở gần ngay trước mặt cô ấy còn tôi đang bận làm việc khác. Đại loại là vợ tôi ngồi chỉ tay 5 ngón và sai tôi làm. Đó là khi còn đang hạnh phúc. Hôm đó, hai vợ chồng căng thẳng vì tôi bận họp, về muộn, không đưa vợ đi sinh nhật bạn được. Cô ấy tức giận, đuổi tôi ra khỏi nhà: “Mày cút ra khỏi nhà tao!”

Bức xúc vì vợ quá ... gia trưởng, tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà - Hình 2

Về các con, khi chưa có bé thứ 3, tôi là người đưa đón các con, chiều về tắm cho 2 bé, cho con ăn, cho con chơi. Hai bé đi vệ sinh vợ tôi cũng chưa một lần phải đổ bô. Hai bé lúc nhỏ ăn hay bị trớ, mỗi lần như vậy vợ tôi lại đổ lỗi tại tôi nên con như vậy. Lúc vợ tôi bầu 2 bé đầu, tôi còn ở Hà Nội. Khi vợ bầu bé thứ 3, tôi thường đi công tác, không đưa vợ đi khám được. Lúc gần sinh bé thứ 3, vợ chồng cãi nhau, vợ tôi đuổi tôi đi.

Video đang HOT

Về tài chính, tất cả lương của tôi đều đưa cho vợ, ngoài ra còn vay gần một tỷ đều đứng tên tôi. T.iền lương tôi đưa hết cho vợ, mỗi tuần vợ tôi lại đưa lại cho tôi một khoản vừa đủ để ăn và đổ xăng, thậm chí có những tuần vợ không đưa vì vợ chồng giận nhau, tôi lại nhịn đói đi làm rồi vay t.iền đồng nghiệp.

Về họ hàng 2 bên, vợ tôi không coi bên nhà tôi ra gì, chỉ có nhà vợ là tốt đẹp. Đối với bên nhà vợ, tôi phải niềm nở nhiệt tình nhưng bên nhà tôi thì không. Ngày Tết, cô ấy chỉ chúc Tết họ hàng nhà vợ. Về ngoài Bắc, vợ tôi cũng qua loa. Các chú, các bác mời ăn cơm, cô ấy toàn tránh né, lấy lý do phải trông con.

Đến bây giờ, tôi đã chịu đựng quá đủ, vợ tôi xúc phạm tôi, tôi vẫn có thể vì con và cố gắng bỏ qua nhưng xúc phạm bố mẹ tôi, gia đình tôi thì tôi không bỏ qua được. Bố mẹ tôi vào chơi với cháu, cô ấy đuổi khéo bố mẹ tôi, không cho ông bà gặp cháu, dạy con không quan tâm đến ông bà nội …. Tất cả các tin nhắn tôi đều lưu lại. Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này

Cuộc sống của con người và loài rồng sẽ diễn ra như thế nào?

* Năm Rồng sắp đến, phục vụ nhu cầu giải trí của độc giả, chúng tôi đã yêu cầu AI tạo một kịch bản giả tưởng về việc loài rồng sẽ chung sống với con người ra sao...

Nói đến rồng, chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh của những sinh vật khổng lồ với bộ lông óng ánh, cánh to rộng và có khả năng phun lửa. Từ lâu, rồng là một phần của văn hóa dân gian, một biểu tượng của sức mạnh và bí ẩn. Nhưng, nếu những sinh vật thần thoại này thực sự tồn tại trên Trái Đất, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào?

Giả thuyết về sự tồn tại của loài rồng

Hãy thử tưởng tượng một thế giới nơi rồng không chỉ là nhân vật chính trong các câu chuyện cổ tích, mà còn là cư dân của Trái Đất. Chúng được các chuyên gia động vật học đặt tên khoa học là Draco mythicus. Tên này được chọn để phản ánh vị trí của rồng trong thần thoại và huyền thoại. "Draco" là từ Latin cho "rồng", và "mythicus" là từ Latin cho "thần thoại".

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 1

Nếu loài rồng tồn tại chúng sẽ được các chuyên gia động vật học đặt tên khoa học là Draco mythicus. (Ảnh: Pinterest)

Các đặc điểm nổi bật của loài rồng

Rồng có thể phân bố khắp nơi trên thế giới, từ những dòng sông ở châu Á đến núi rừng hùng vĩ của châu Âu. Hình dáng và kích thước của chúng có thể rất khác nhau, từ vài trăm kilogram đến hàng trăm tấn, tùy thuộc vào loài. Một số loài rồng được mô tả là lớn như núi, trong khi những con khác chỉ có kích thước tương đương con ngựa. Cách thức sinh sản của chúng thường là đẻ trứng như một số loài bò sát hiện đại.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 2

Nếu rồng tồn tại, chúng có thể phân bố khắp nơi trên thế giới. (Ảnh: AI)

Rồng và con người: Đồng minh hay kẻ thù?

Khi con người và rồng chung sống, mối quan hệ giữa hai loài sẽ như thế nào? Theo nhiều chuyên gia, nếu rồng tồn tại trên Trái đất thì sẽ có 2 giả thuyết xảy ra:

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 3

Con người sẽ nuôi rồng như một loại thú cưng. (Ảnh: AI)

Thứ nhất, con người sẽ nuôi rồng như một loại thú cưng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nuôi rồng như thú cưng, dạy chúng làm những việc như mang vác hay thậm chí là bạn đồng hành trong các chuyến phiêu lưu. Tuy vậy, để huấn luyện một sinh vật cỡ lớn và mạnh mẽ như rồng sẽ cần đến sự kiên nhẫn và kỹ năng đặc biệt.

Thứ hai, rồng có thể trở thành mối đe dọa, tấn công con người. Những cuộc xung đột này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, đòi hỏi chúng ta phải tìm cách tiếp cận và bảo vệ bản thân trước sức mạnh của những con rồng này.

Nhận định của các nhà khoa học

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 4

Theo nhiều nhà khoa học, sự tồn tại của rồng trên Trái Đất là điều không thể. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học, sự tồn tại của rồng trên Trái Đất là điều không thể. Một trong những lý do khiến những con rồng khó sống trên Trái đất là do kích thước của chúng. Họ cho rằng một sinh vật với kích thước và sức mạnh như rồng sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn. Cơ thể của chúng không thể tự loại bỏ lượng nhiệt này, dẫn đến việc chúng không thể tồn tại. Điều này cũng lý giải tại sao không có bằng chứng khoa học nào về sự tồn tại của rồng.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 5

Dù rồng có thật hay không, chúng vẫn sẽ tiếp tục sống trong trí tưởng tượng của chúng ta. (Ảnh: AI)

Dù các nhà khoa học có chứng minh rằng rồng không thể tồn tại trên hành tinh của chúng ta, huyền thoại về chúng vẫn tiếp tục sống trong trí tưởng tượng của nhiều người. Bởi rồng đã và luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa, nghệ thuật và thần thoại của nhân loại, và chúng sẽ mãi là nguồn cảm hứng vô tận cho những câu chuyện và hình ảnh được sáng tạo trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình
19:13:46 21/06/2024
Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?
18:24:22 21/06/2024
Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
Sốc: Đang xem Euro, huyền thoại bóng đá bị nhóm cướp đột nhập tấn công d.ã m.an và phải nhập viện khẩn cấp
19:50:45 21/06/2024
Công Vinh lên tiếng về tin đồn ly dị Thủy Tiên, đáp trả thẳng thừng khi bị dân mạng nói "càng trình bày tin đồn càng đúng"
19:53:30 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Tin nổi bật

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Lâm Thanh Nhã: Không ngại khó, ngại khổ để được sống cùng đam mê!

Sao việt

23:21:18 21/06/2024
Xuất thân là một người mẫu có duyên với điện ảnh, Lâm Thanh Nhã ngày một nỗ lực để được khán giả nhìn nhận là một diễn viên chuyên nghiệp.

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

Sao châu á

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.