Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng… là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tối 16/10, Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp FPT Software tổ chức tọa đàm trực tuyến Kỹ năng học tập ở đại học cho tân sinh viên.

Tại sự kiện, kỹ sư Trương Tuấn Vũ, thủ khoa đầu ra năm 2021 trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ nhiều bí quyết, từ học tập, thi cử cho đến chiến lược giành học bổng.

Theo Vũ, lượng kiến thức ở đại học rất lớn, cần cố gắng học và hiểu bài ngay trên lớp. Bí quyết là nên dành ít nhất 30 phút chuẩn bị trước nội dung bài giảng . Với cách làm này, sinh viên có thể tiếp thu trên 80% nội dung bài học. Tận dụng thời gian hỏi luôn giảng viên các vấn đề còn thắc mắc cũng là điều cần thiết để đạt mục tiêu hiểu bài ngay trên lớp.

Vũ cho rằng, khi đã làm được như vậy, việc tự học ở nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng, đỡ mất thời gian. “Có thể nói, 30 phút chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp có giá trị bằng 3 tiếng các bạn cố lấp lỗ hổng”, Vũ nói.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên - Hình 1

Trương Tuấn Vũ, thủ khoa đầu ra năm 2021 trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ tại tọa đàm tối 16/10. Ảnh: Chụp màn hình

Theo kinh nghiệm của thủ khoa, sau khoảng 2-3 tuần, nhiều sinh viên trở nên rối bời bởi kiến thức ngày càng nhiều, môn học dồn dập. Để giải quyết tình trạng này, mỗi người phải tự hệ thống kiến thức . Cách thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội từng làm là viết công thức, tóm tắt nội dung mỗi môn trên các tập giấy. Bằng cách này, Vũ nắm bắt kiến thức chính của môn học tốt hơn, nhờ đó quá trình ôn tập nhanh, hiệu quả hơn.

Nói sâu về các kỳ thi ở bậc đại học, Vũ khuyên sinh viên phải ôn tập có chiến lược thay vì nhồi nhét. Thực tế, nhiều sinh viên mua các bộ đề khi gần tới ngày thi với mục đích giải được càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, cựu sinh viên Viện Điện tử Viễn thông cho rằng, cần đặt mục tiêu chất lượng hơn số lượng. Tức là, thay vì giải nhiều đề, hãy giải kỹ từng đề bài, lặp lại nhiều lần.

“Chẳng hạn với môn Giải tích 2, mình cũng có nhiều bộ đề để ôn tập. Mình sẽ làm một lượt, lưu ý những câu không thể làm hoặc làm sai, sau đó lặp lại quy trình này, thậm chí đến lần thứ ba. Việc này giúp mình hiểu sâu nhiều dạng bài, nhờ đó tăng tốc độ và độ chính xác khi thi”, Vũ kể.

Video đang HOT

Anh lưu ý sinh viên không nên thức khuya để ôn bài trước ngày thi hoặc cố gắng học dồn trước lúc thi. Những việc này không mang lại hiệu quả, trái lại gây áp lực và làm giảm phong độ trong phòng thi.

Vũ cũng chia sẻ bí quyết giành học bổng – niềm mơ ước của nhiều sinh viên. Với học bổng ở trường, sinh viên cần điểm tích luỹ GPA và điểm rèn luyện tốt. Nhưng với học bổng từ doanh nghiệp và các tổ chức, người học phải có mục tiêu rõ ràng để lọt vào “mắt xanh” đơn vị cấp học bổng.

Thông tin thường đến từ các trang web của trường, tổ chức, mạng xã hội hoặc những người từng giành học bổng. Với mỗi học bổng, ứng viên cần biết doanh nghiệp, tổ chức muốn hướng tới nhóm đối tượng nào. Biết được điều này, họ mới thể hiện tài năng, thành tích đúng trọng tâm mà đơn vị mong muốn tìm kiếm.

Cũng theo Vũ, cần phải tìm hiểu kỹ về sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu của doanh nghiệp, tổ chức cấp học bổng. “Có lần mình xin học bổng từ công ty về nhiệt điện, mình đã tìm hiểu kỹ kiến thức về nhiệt điện và đơn vị này. Đến vòng phỏng vấn, mình trả lời rất tốt. Đôi khi CV của các bạn chưa đẹp lắm nhưng bạn đánh đúng trọng tâm thì sẽ thành công”, Vũ nói.

Tại buổi tọa đàm, Vũ Thành Long, người từng giành học bổng xuất sắc của Đại học Công nghệ Queensland (Australia) cũng chia sẻ kinh nghiệm chi tiết.

Đầu tiên, người học cần tìm cho mình ngôi trường, đất nước phù hợp hoàn cảnh, điều kiện kinh tế gia đình; sau đó, bắt tay chuẩn bị CV theo các tiêu chí của đại học, chuẩn bị các chứng chỉ ngoại ngữ tốt nhất. Trong quá trình học tập, sinh viên phải duy trì GPA cao bởi đây là yếu tố quan trọng.

Theo Long, lợi ích của việc du học là mỗi ngày được du lịch, trải nghiệm những không gian, nền văn hoá mới. Sinh viên được học cách hoà nhập, mở rộng quan hệ, làm quen môi trường quốc tế. “Du học là cơ hội đi để biết, để học và trưởng thành. Các bạn hãy mạnh dạn. Khi đã có được học bổng thì đừng ngần ngại, hãy xách ba lô lên và đi”, Long nói.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên - Hình 2

Nguyễn Trọng Hải, sinh viên năm tư ngành Kỹ thuật máy tính, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, với vai trò Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ học tập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Trọng Hải (sinh viên năm tư ngành Kỹ thuật máy tính) chia sẻ bí quyết cân đối việc học và tham gia hoạt động xã hội, làm thêm .

Hải cho rằng, ngoài việc học, sinh viên nên tham gia một câu lạc bộ hoặc các hoạt động xã hội. Việc này không chỉ nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm mà còn là điểm cộng cho sinh viên khi xin học bổng hoặc xin việc sau này.

Mỗi câu lạc bộ hoặc hoạt động đều có ưu, nhược điểm. Sinh viên phải cân đối, lựa chọn theo điểm mạnh và những mong muốn của bản thân. Chẳng hạn, với các câu lạc bộ chuyên môn, người học sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, học thuật.

Làm thêm cũng là trải nghiệm thú vị, bổ ích thời sinh viên. Theo Hải, tân sinh viên có thể sắp xếp thời gian làm một cộng việc nào đó phù hợp để có thêm kỹ năng và thu nhập. Tuy nhiên, cần xác định việc học là quan trọng, cần được ưu tiên hàng đầu.

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

Với chủ đề "Hành trình tuổi 20", chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên.

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân - Hình 1

4 vị khách mời của chương trình đối thoại cùng CEO với chủ đề " hành trình tuổi 20"

Dù chương trình được thực hiện dưới hình thức trực tuyến nhưng sức hút của nó với sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên rất lớn. Hàng trăm câu hỏi đã được sinh viên gửi đến 4 vị khách mời công tác tại 4 lĩnh vực khác nhau.
4 khách CEO trong chương trình gồm ông Lê Xuân Thạo - Tổng Giám đốc Công ty COG; ông Kiều Minh Long - Giám đốc HDBank, Chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu; ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn AZA và ông Huỳnh Quang Tú - Tổng Giám đốc Công ty CP Giải pháp & Phát triển Doanh nghiệp Việt đã mang đến nhiều chia sẻ và kinh nghiệm thực tế thú vị của bản thân cho sinh viên.

Đối thoại cùng CEO là chương trình được tổ chức thường xuyên tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) nhằm truyền cảm hứng, đánh thức những khát vọng, đam mê ẩn sâu trong bản thân của mỗi sinh viên.

Điểm chính của chương trình là tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội giao lưu, đối thoại với các doanh nhân, CEO là cựu sinh viên HUTECH thành đạt, có nhiều trải nghiệm và đang giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp, qua đó giúp tân sinh viên xác lập được mục tiêu nghề nghiệp; tạo sự gắn kết giữa các cựu sinh viên và sinh viên trong toàn Trường.

Với chủ để "Hành trình tuổi 20" buổi đối thoại đã mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn tường tận và chi tiết hơn về việc vì sao mỗi sinh viên cần thường xuyên nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của mình ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Để có thể theo đuổi đam mê và chinh phục khát vọng của mình khi ở tuổi 20 các bạn sinh viên cần hành động gì để thực hiện kế hoạch ấy?

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân - Hình 2

Một khách mời đang chia sẻ cùng sinh viên

Chia sẻ kinh nghiệm từ bản thân tại buổi đối thoại, ông Lê Xuân Thạo- CEO Công ty COG cho biết ông là người không thông minh nhưng rất cần cù ngay từ ngày đầu tiên đi làm đến tận bây giờ. Ông thậm chí còn đi sớm về muộn và làm thay một số công việc cho đồng nghiệp khi họ nhờ hỗ trợ.

Đức tính này cộng với sự mạnh dạn đặt câu hỏi đề cùng đồng nghiệp, lãnh đạo công ty bàn bạc, tháo gỡ khó khăn đã giúp ông nhanh chóng thành công ở nhiều vị trí. Từ đó ông đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên là hãy cứ cống hiến, dấn thân hết mình vì công việc và bản lĩnh thì kết quả sớm hay muộn cũng đến.

Ông Huỳnh Quang Tú - CEO Công ty CP Giải pháp và Phát triển Doanh nghiệp Việt cũng nhìn nhận điều đó. Ông Tú lưu ý thêm với sinh viên để có định hướng rõ ràng và thành công, sinh viên phải thực học. Trong đó bao gồm kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm như các hoạt động thiện nguyện, đội nhóm... để khi ứng tuyển có thêm điểm cộng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tại buổi đối thoại với các CEO chủ để về mức lương đặt ra cho nhà tuyển dụng sao cho phù hợp, làm sao để có thể thích ứng và làm việc hiệu quả khi làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, cũng như điều gì cần nhất với một sinh viên vừa mới tốt nghiệp được rất nhiều sinh viên quan tâm.

Chia sẻ với sinh viên, ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn AZA, cho rằng nếu đã xác định làm việc với các công ty nước ngoài, ứng viên cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ, khả năng sẵn sàng đi công tác xa thay vì chỉ muốn "sáng đi tối về". Ngoài ra phải chịu được áp lực và xây dựng cho mình được tác phong và văn hóa làm việc chuyên nghiệp dù ở bất cứ vị trí công việc nào.

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân - Hình 3

Quang cảnh chương trình đối thoại cùng CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) tổ chức

Phát biểu tại buổi đối thoại, TS Kiều Tuân - Chủ tịch Hội đồng trường HUTECH nhìn nhận không có sinh viên thành công thì không thể có trường đại học thành công.

Vì vậy, theo TS Kiều Tuân nhà trường ngoài việc dạy sinh viên kỹ năng, chuyên môn, kiến thức thì cần phải xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp, nơi nuôi dưỡng được những ước mơ và khát vọng của từng sinh viên... để từ đó có xây dựng một thế hệ sinh viên tự tin, có thể thành danh, làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'
01:28:30 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Thùy Tiên đăng quang, NTK đình đám thú nhận giới tính thật
06:38:45 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Đặng Thu Thảo bị tấn công khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
06:56:20 05/12/2021
Quá tự hào: Fanpage Miss Grand đổi ảnh đại diện, nhan sắc Việt một bước thăng hạng tầm quốc tế!
07:35:46 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021

Tin mới nhất

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12

08:10:50 05/12/2021
Chỉ 3 khu vực ở Hà Nội gồm Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (quận Đống Đa) chưa thể mở cửa trường học trở lại do thuộc khu vực dịch cấp độ 3

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện mới về biến thể Omicron

Thế giới

08:21:23 05/12/2021
Bên cạnh các nghiên cứu mới về đặc điểm của Omicron gây lo ngại, giới khoa học cảnh báo các nước không được lơ là cảnh giác trước biến thể Delta

3 lần phim Hàn khiến người xem "tởn tới già" vì cảnh nóng lệch tuổi: Sốc nhất là màn ân ái của cặp đôi ông cháu

Phim châu á

08:21:06 05/12/2021
Không chỉ quá táo bạo, những cảnh nóng này còn bị lên án bởi khoảng cách tuổi tác của diễn viên chính

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại (P.2)

Game offline

08:20:19 05/12/2021
Warframe chủ yếu tập trung vào việc lập tổ đội (co-op) để đánh trùm. Nhưng nếu bạn muốn chiến đấu với những người chơi khác (PvP) thì game vẫn có chế độ đó luôn nhé

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

Đời sống

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

Không chỉ cảnh nóng, Song Hye Kyo phủ hàng hiệu trong 'Now, we are breaking up'

Phong cách sao

08:16:15 05/12/2021
Song Hye Kyo trong phim gây chú ý vì phong cách thời thượng cùng phụ kiện hàng hiệu sang trọng và nữ tính

4 sao nữ Hollywood nhan sắc xinh đẹp mà chỉ hợp phim cổ trang: "Bà hoàng cảnh nóng" Bridgerton đã xịn, cái tên cuối còn đỉnh hơn nhiều!

Phim âu mỹ

08:15:31 05/12/2021
Với nhan sắc gây thương nhớ và diễn xuất quyến rũ, những sao nữ Hollywood này luôn luôn chặt đẹp khi đóng vai cổ trang

Cởi bỏ đồng phục, hot girl hàng không khoe trọn vóc dáng trời ban

Người đẹp

08:14:06 05/12/2021
Hot girl hàng không Tôn Nữ Nam Phương sở hữu nhan sắc xinh đẹp đến phát hờn dù là ở ngoài cuộc sống thường nhật

Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

Show việt

08:12:42 05/12/2021
Chủ đề của Cuộc chiến nuôi con tuần này với sự tham gia của gia đình ca sĩ Minh Vương sẽ là giúp con dũng cảm đối diện nỗi sợ khi tiêm

Lẩu nấm gà

Ẩm thực

08:11:20 05/12/2021
Một món lẩu ngon mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Còn chờ gì nữa mà cuối tuần không đãi cả nhà món này đúng không các chị em

Mặt nạ gương - Tập 16: Báng bổ thần thánh, bà Diễm và con gái gánh chịu hậu quả nặng nề

Phim việt

08:10:32 05/12/2021
Trong tập 16 của Mặt nạ gương, bà Diễm và Mai lần lượt bị dọa xanh mặt

Thương ngày nắng về: Hé lộ cảnh quay lãng mạn của Duy và "chị sếp" xinh đẹp

Hậu trường phim

08:07:32 05/12/2021
 Thiếu gia Hoàng Duy và chị sếp xinh đẹp Vân Trang hứa hẹn sẽ đốn tim khán giả bởi chuyện tình thú vị, lãng mạn

Ngắm mảnh vườn sân thượng xanh mướt mắt của mẹ đảm Cẩm Phả: Mùa nào thứ ấy, ăn không hết còn "tài trợ" cả ông bà

Sáng tạo

08:07:08 05/12/2021
Mới đầu mình cũng tìm hiểu làm đất rồi trộn đất theo công thức nhưng đến lúc bắt tay làm thì mình chẳng theo công thức nào, cứ trộn theo tỷ lệ mình thấy hợp lý