Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”

‘Đại học không phải là nơi để xả hơi, bởi nếu không chuẩn bị tâm lý tốt thì tân sinh viên sẽ sốc khi có kết quả điểm học tập kém’, anh Trần Hữu Trí chia sẻ.

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp online cho các cử nhân, kỹ sư của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào tháng 9 vừa qua, Trần Hữu Trí (sinh năm 1998, sinh viên ngành Hệ thống thông tin, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông) là 1 trong số 13 thủ khoa được nhận tấm bằng xuất sắc, anh là sinh viên có điểm GPA cao nhất trong số hơn 3.200 sinh viên.

Bên cạnh tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc, Trần Hữu Trí còn ra trường sớm 1 học kỳ và được nhận vào làm việc tại một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Để có được sự thành công trên, Trí đã cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ học tập trong suốt quãng thời gian ở giảng đường đại học.

Tân sinh viên thường có tâm lý chủ quan

Trần Hữu Trí chia sẻ, anh nhận thấy nhiều học sinh có tâm lý chủ quan là chỉ cần thi đỗ đại học là “xả stress”. Những “nhắn nhủ” của các anh chị khóa trước: “Học trường Bách Khoa kiến thức nặng, sinh viên mà học lại thì cũng là điều bình thường”, là điều khiến sinh viên dễ buông xuôi.

Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: Đại học không phải là nơi để xả hơi - Hình 1

Thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội Trần Hữu Trí (Ảnh: NVCC)

Từ đây, các bạn tân sinh viên không chú trọng vào việc học tập ngay năm nhất, để rồi khi bị điểm kém thì họ sẽ bị sốc bởi kết quả học tập không tốt.

Còn đối với Trần Hữu Trí, chàng sinh viên từng 3 lần giành được học bổng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và chưa từng phải học lại môn học nào, thì bản anh nhận định để không bị trượt môn nào thì hoàn toàn có thể làm được, nếu sinh viên cố gắng một chút, tập trung nghiêm túc vào việc học.

Theo Hữu Trí, các sinh viên nên để ý xem kiến thức của bản thân có bị hổng chỗ nào không thì phải nhanh chóng bù đắp lại. Trong quá trình ôn thi, sinh viên phải xác định học hết kiến thức môn học, chứ không phải chỉ mở vài trang đầu để học. Nếu làm như vậy, sinh viên sẽ bị hổng đi mất kiến thức và khi làm bài, các bạn sẽ không biết vấn đề này ở phần nào mình từng học.

“Tôi luôn tập trung ghi chép ngay trong buổi học ở giảng đường, lúc về nhà thì anh ôn lại lần nữa để chắc kiến thức. Điều này giúp tôi khi ôn thi cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều”, Trí chia sẻ.

Đại học không phải là nơi để “xả hơi”

Video đang HOT

Hữu Trí cho rằng, ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, sinh viên cần xác định mục tiêu cần phấn đầu học tập để có được thành công.

Hết kỳ 1 năm nhất, kết quả học tập của Trần Hữu Trí vượt mức giỏi khi đạt 3.5/4.0. Tuy nhiên, chàng sinh viên năm nhất chưa hài lòng về kết quả này và đặt mục tiêu cao hơn trong kì học tiếp theo.

Bước sang năm thứ 2 đại học, Trần Hữu Trí nhận định bản thân cần phải bồi đắp thêm kinh nghiệm thực tiễn nên đã quyết định xin thực tập sinh tại một công ty về công nghệ thông tin.

Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: Đại học không phải là nơi để xả hơi - Hình 2

Theo Trần Hữu Trí, việc đi làm thêm đúng chuyên ngành đối với sinh viên là cơ hội để bồi dưỡng kiến thức ngoài trường học. (Ảnh: NVCC)

Được nhận vào làm việc, Trần Hữu Trí phấn khởi và xác định việc đi làm là như đi học thêm, bồi dưỡng kiến thức thực tế.

Tại đây, Trí được các anh chị đào tạo và không phải hoàn thành những deadline như những nhân viên của công ty, nên anh có thêm nhiều thời gian để học hỏi.

“Thời gian đầu thu nhập của tôi là con số không nhưng tôi được học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm áp dụng cho thời gian sau này. Khi đi làm đúng chuyên ngành đang học, tôi đã đạt được mục tiêu kép là kinh nghiệm thực tế bổ sung cho lý thuyết ở trường học”, tân thủ khoa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

Theo Trí, các bạn sinh viên khi đi làm thêm nên chọn việc làm đúng với chuyên môn mà mình đang học, để bổ trợ cho công việc sau này.

Hiện tại, Trần Hữu Trí đang làm việc tại một công ty về công nghệ, sắp tới thì anh dự định sẽ học lên Thạc sỹ.

Trí rất tâm đắc câu nói của một người thầy: “Đại học không phải là nơi để xả hơi, chỉ cần cố gắng từng ngày, các bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra”.

Trần Hữu Trí không những tâm đắc với câu nói trên khi còn ở giảng đường đại học, mà còn cả khi đi làm.

“Sau khi học xong đại học thì cũng không phải là thời gian để xả hơi, nghỉ ngơi, bởi ra ngoài môi trường thực tế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không thể đạt được kết quả tốt và thành công trong công việc”, Trần Hữu Trí chia sẻ.

Tân thủ khoa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng có lời khuyên dành riêng cho các bạn sinh viên đã chọn Trường Đại học Bách khoa thì nên đặt mục tiêu là trở thành kĩ sư xuất sắc và cần phải chủ động và nghiêm túc học tập, trau dồi kiến thức. Đây sẽ là nền tảng bước đầu trong việc chinh phục các mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Bách khoa Hà Nội kể "cú sốc văn hóa đại học"

Phạm Đình Dương kể về những tiết học đại số ghi kín mười mặt trang giấy. Năm nhất, chàng thủ khoa gặp phải "cú sốc văn hóa học đại học" khi mới bước chân vào cánh cổng Bách khoa Hà Nội.

"Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn!" - hai câu thơ nổi tiếng được Phạm Đình Dương, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của thành phố Hà Nội, mượn để kết lại trang cuối trong đồ án của mình, cũng là khép lại khoảng thời gian "không quá ngắn, cũng chẳng quá dài, nhưng đủ sâu đậm để luôn nhớ mãi" tại Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Bách khoa Hà Nội kể cú sốc văn hóa đại học - Hình 1

Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021 - Phạm Đình Dương.

Chưa bao giờ bỏ cuộc

Mùa thu Hà Nội cách đây bốn năm, Phạm Đình Dương mang trong mình cảm xúc của một chàng trai lần đầu đặt chân lên thành phố lớn, càng ấn tượng với Bách khoa Hà Nội, ngôi trường đại học rộng hơn nhiều so với mái trường cấp ba phố huyện.

Bốn năm sau, thủ khoa đầu vào viện Điện ngày nào, nay là thủ khoa đầu ra trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện phát biểu tại lễ tốt nghiệp, dõng dạc tuyên bố: "Tôi ơi, chúc mừng nhé, chúc mừng vì chúng ta đã chưa bao giờ bỏ cuộc, vì sự kiên trì cho đến ngày hôm nay. Giờ đây cậu đã có thể vỗ ngực mà tuyên bố với thế giới rằng, tôi đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội rồi đấy!".

Dương từng đứng trước nhiều quyết định lớn. Ngã rẽ đầu tiên là giữa Đại học Y Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội. Cậu sinh viên năm ấy, mang trong mình nhiều khát vọng, quyết tâm theo đuổi con đường kỹ sư dù gia đình có truyền thống làm bác sỹ.

Bước vào cổng Bách khoa, cậu tiếp tục phải đưa ra lựa chọn về ngành học. Dương đã chọn Điện với mong muốn tự tạo ra những dây chuyền tự động. "Nhiều bạn thân của tôi chuyển ngang theo Công nghệ thông tin, nhưng tôi vẫn theo con đường đã chọn. Tôi đã trải qua một chặng đường dài, đang làm tốt và vẫn hứng thú với những gì đang làm", Dương quyết không theo số đông.

Cuộc sống không chỉ đi theo một đường thẳng

Ở tuổi 22, Đình Dương có những quan điểm riêng về cuộc sống. "Cuộc sống không chỉ đi theo một đường thẳng, cũng có lúc lên lúc xuống." Những khi quá mỏi mệt, Dương tự cho mình những giây phút được buông lỏng bản thân. "Nhưng phải có giới hạn, chơi suốt thì không được. Những buổi đi chơi ấy rất vui, nhưng không phải là mục đích tôi hướng đến."

Dương rất ngạc nhiên khi nhận tin cậu là thủ khoa thành phố vì có nhiều bạn có điểm học tập cao hơn. Nhưng điều làm cậu nổi bật chính là khả năng cân bằng giữa học và các hoạt động khác.

Năm nhất tập trung cho việc học, Dương không đủ điều kiện tham gia chiến dịch mùa hè xanh. Đầu năm hai, Dương lại mải mê tham gia các hoạt động ngoại khóa khiến phần nào ảnh hưởng đến điểm số. Quyết tâm học tập, say mê hoạt động, cậu nhanh chóng tìm cách để dung hòa.

Tham gia đội tình nguyện thuộc Hội sinh viên từ năm nhất, cậu chia sẻ chính những trải nghiệm tại đây đã khiến Dương có suy nghĩ khác đi về cho và nhận, về hoạt động cộng đồng, về cá nhân và tập thể.

Dương nhớ về những đêm đông từng len lỏi trên khắp đường phố Hà Nội, phát đồ ăn và quần áo cho người vô gia cư. Giây phút lần đầu tận tay trao quà, nắm lấy đôi bàn tay lạnh, Dương xúc động đến nghẹn lời, "tôi lặng người. Tôi lắng nghe các anh chị nói, các anh chị nói rất nhiều, mà tôi không nói được câu nào". Cậu bất ngờ, vì chưa bao giờ tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh sống như vậy.

"Tôi cứ nghĩ về mai họ sẽ ăn gì." Làm tình nguyện nhiều, cậu mới biết trên mảnh đất đông người này vẫn còn nhiều nhóm thiện nguyện khác. Chàng sinh viên năm nhất khi ấy nhận ra những gì nhóm mang đến không chỉ là những bánh mỳ, sữa, mà là cả tấm lòng.

Cũng có lần Dương thấy mất niềm tin khi nhóm gặp những người giả ăn xin. Nhưng đến giờ cậu vẫn còn nhớ câu nói của đội trưởng đội tình nguyện khi ấy, "Chúng ta không thể biết hoàn cảnh của họ như thế nào. Cứ làm đi, rồi mọi thứ sẽ tốt lên. Đừng để việc tốt mình làm bị ảnh hưởng bởi những điều xấu."

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Bách khoa Hà Nội kể cú sốc văn hóa đại học - Hình 2

Sinh viên Đình Dương tham gia tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh.

"Cuộc hành trình dài cần những người đồng hành"

Dương kể về những tiết học đại số ghi kín mười mặt trang giấy. Năm nhất, chàng thủ khoa gặp phải "cú sốc văn hóa học đại học" khi mới bước chân vào cánh cổng Bách khoa Hà Nội.

Không còn thầy cô cầm tay chỉ dẫn, không có bố mẹ bên cạnh nhắc nhở. Thay vào đó, luôn bên cậu là những "người anh em chí cốt" - "nhóm bạn 4.0". "Mặc dù chỉ có kỳ cuối là cả nhóm đạt 4.0, còn ngoài ra chưa có kỳ nào được kết quả này", Dương cười.

Với Dương, những ngày tháng ôn học cùng nhóm bạn thân là kỷ niệm sinh viên vui nhất. Cứ cuối mỗi kỳ, cả nhóm gồm 5 chàng trai cùng lớp lại về nhà một người bạn trong nhóm suốt hai, ba tuần. Dần dần, điểm 5, điểm 6 giữa kỳ năm nhất được thay thế bởi những điểm số ấn tượng. Bí quyết của chàng thủ khoa trong học tập là cần hiểu bản chất và có phương pháp trình bày khoa học.

Đình Dương tự nhận bản thân có nền tảng kiến thức chuyên ngành tốt nhờ học hỏi từ các thầy cô tại Bách khoa Hà Nội. "Các thầy, cô ai cũng giỏi và có cá tính riêng, nhưng đều rất tâm huyết với sinh viên", tân cử nhân nói.

Dương vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê tại Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, đồng thời hoàn thành chương trình học thạc sỹ tại Bách khoa Hà Nội. Chàng sinh viên viện Điện khẳng định những kiến thức và kỹ năng học được ở Trường là hành trang vững vàng cho cậu khi bước ra môi trường làm việc.

Vào giây phút tạm biệt mái trường, thủ khoa Bách khoa Hà Nội mới cảm thấy nuối tiếc vì còn nhiều điều chưa thực hiện được. "Lắng nghe những bài hát năm nhất từng nghe cũng khiến tôi hoài niệm về năm tháng trên Trường", cậu bồi hồi. Trong ngày tốt nghiệp, Đình Dương viết những dòng lưu bút cuối tại nơi mình đã gắn bó suốt 4 năm: "Tuổi trẻ của tôi thật may mắn khi được ánh nắng Bách khoa làm cho rực rỡ."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến
11:45:59 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy

11:27:57 26/11/2021
Bỏ tiên học lễ không khác gì bỏ đi phần học làm người” - hành trang quan trọng nhất mà mỗi người sống có được, để cho mầm ác tự do trỗi dậy

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Có thể bạn quan tâm

Chị em Yến Trang Yến Nhi 'nghiện' chân váy dài, mix - match kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

16:15:44 28/11/2021
Chân váy dài là một trong những item quan trọng trong tủ đồ của phái đẹp. Chẳng cần học hỏi đâu xa xôi, cứ ngắm những set đồ dưới đây của Yến Trang Yến Nhi, bạn sẽ không bao giờ thất bại khi lên đồ với item này

Thợ cắt tóc hú hồn với khách say thuốc lào 

Hài hước

16:12:31 28/11/2021
Anh thợ cắt tóc cuống cuồng chạy đi lấy ly nước cho vị khách uống để bớt say thuốc lào

Đầm dạ hội của Thuỳ Tiên tại Miss Grand gây tranh cãi, 1 Á hậu bị lôi vào cuộc và phản ứng bất ngờ

Sao việt

16:11:47 28/11/2021
Đầm dạ hội của Thuỳ Tiên tại Miss Grand 2021 vẫn đang là đề tài được cư dân mạng dành nhiều sự quan tâm

Cảnh quay bị vong nhập xuất sắc của Ngọc Lan

Phim việt

16:10:35 28/11/2021
Trong hai tập 13 và 14 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Mẹ và con gái mặc như chị em, học ngay những set thời trang cao cấp giảm tuổi tác, không còn khoảng cách thế hệ

Thời trang

15:59:22 28/11/2021
Trang phục của mẹ con ngày càng được nhiều phụ nữ trung niên chú ý bởi vừa trẻ trung lại vừa tôn lên khí chất

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt

Sáng tạo

15:51:36 28/11/2021
Những tưởng đã làm sạch mọi thứ nhưng chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn trong công cuộc vệ sinh nhà cửa này mà công sức của bạn như đem muối bỏ biển

Hết tự vén áo khoe ngực rồi lại thực hiện màn cosplay quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp làm tất cả chỉ để bán ảnh 18+

Cosplay

15:44:38 28/11/2021
Theo thời gian, việc nhận donate cũng như lương từ các nền tảng đã không còn là những nguồn thu nhập chủ yếu của các streamer như trong quá khứ. Tuy rằng vẫn đóng tỉ phần khá cao trong tổng doanh thu, thế nhưng, những streamer, đặc biệt...

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng 

Đồ 2-tek

15:33:48 28/11/2021
Có thể đánh giá Kospet Optimus 2 là chiếc smartwatch có camera chất nhất phân khúc