Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Phương pháp học qua trò chơi ( Game-based learning) đã áp dụng phổ biến trong nhiều đơn vị, ứng dụng giáo dục. Việc này giúp cân bằng giữa học tập và thư giãn, từ đó, trẻ có thể tiếp thu kiến thức tự nhiên, dễ dàng hơn. Cốt lõi của Game-based learning là giúp các em học bằng cách tiếp thu kiến thức từ dễ đến khó, làm đi làm lại và vượt qua cột mốc nhất định, tương tự cơ cấu hoạt động của các trò chơi. Đồng thời, hình thức thể hiện của trò chơi thường đa màu sắc, sinh động, thu hút trẻ nhỏ.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng - Hình 1

Phương pháp học qua trò chơi (Game-based learning) giúp trẻ cân bằng giữa học tập và thư giãn. Ảnh: Freepik

Bên cạnh đó, sau mỗi phần chơi, một món quà nhỏ, phù hợp với lứa tuổi sẽ khuyến khích trẻ tham gia và không ngừng chinh phục những điều mới mẻ.

Theo phương pháp Game-based learning, ứng dụng Monkey Junior tạo nên không gian vừa chơi vừa học cho trẻ với nhiều quà tặng là sticker (nhãn dán) ngộ nghĩnh. Điều này hình thành và duy trì hứng thú học cho trẻ.

Qua việc thường xuyên thay đổi cách sở hữu bộ sưu tập sticker và nhiều cải tiến khác trong phiên bản mới, Monkey Junior nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Với phiên bản 3.0, Monkey Junior có nhiều khác biệt so với bản trước, nhất là việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào ứng dụng, bổ sung loạt game tương tác và lộ trình cá nhân hóa để trẻ giữ được hứng thú học tiếng Anh xuyên suốt.

CEO của Monkey – ông Đào Xuân Hoàng chia sẻ: “Hứng thú học là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để quyết định một đứa trẻ có thể tiến bộ nhanh với tiếng Anh hay không”.

Cá nhân hóa cách học

Ở phiên bản mới, ứng dụng cho phép trẻ được chọn chủ đề yêu thích ngay từ đầu và thay đổi trong quá trình học. Đồng thời, dựa vào những chủ đề trẻ chọn và độ tuổi của trẻ do ba mẹ khai báo khi bắt đầu ứng dụng, hệ thống sẽ đề xuất các bài học phù hợp với từng trẻ.

Video đang HOT

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng - Hình 2

Ứng dụng có 56 chủ đề thuộc ba cấp độ Cơ bản – Trung bình – Nâng cao.

Công nghệ AI tích hợp trong ứng dụng cũng cho phép hệ thống đánh giá được mức độ trẻ tương tác nhiều hay ít để đưa ra gợi ý phù hợp nhằm kích thích sự hứng thú. Với hoạt động thường xuyên truy cập của trẻ, hệ thống sẽ thống kê và đề xuất nhiều hơn.

Hệ thống game và phần thưởng tạo cảm hứng

Áp dụng triệt để phương pháp học thông qua trò chơi, các chuyên gia thiết kế hoàn toàn mới tất cả các bài học trong Monkey Junior 3.0 dưới dạng trò chơi giáo dục. Mỗi bài học bao gồm 5 – 12 hoạt động. Số lượng và độ khó các trò chơi khác nhau tùy theo khả năng tư duy, trình độ nhận thức và khả năng vận động tinh của trẻ. Ví dụ, với trẻ 1-2 tuổi, thời lượng mỗi bài học chỉ khoảng 4-5 phút cho 4 hoạt động; trong khi với trẻ từ 6-7 tuổi có khả năng tập trung tốt hơn, bài học có thể kéo dài 10-12 phút với 7-8 hoạt động.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng - Hình 3

Một trong những game rất được yêu thích nhất trong Monkey Junior 3.0.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi game, trẻ sẽ được thưởng xu và một sticker khi kết thúc bài học. Các em cũng có thể sử dụng số xu tích lũy được để đổi lấy nhãn dán. Bộ sưu tập sticker của Monkey Junior rất phong phú và đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi. Nhiều phụ huynh đã phản hồi con thích học tiếng Anh hơn nhờ các phần quà này.

Chị Hoàng Mỹ Hạnh, có con 3 tuổi học Monkey Junior 3.0, chia sẻ bé đam mê bộ sticker khủng long, nên ngày nào cứ đến giờ ăn cơm xong là nhắc chị cho học Monkey Junior để mua thêm các nhãn dán này. Nhờ vậy, việc rèn con vào nếp học tiếng Anh của chị cũng dễ dàng hơn.

“Thầy giáo AI” chấm điểm phát âm

Theo CEO Đào Xuân Hoàng, Monkey Junior 3.0 hoàn toàn mới áp dụng công nghệ AI hàng đầu thế giới, dành riêng cho việc đánh giá phát âm của trẻ em. Nhờ đó, ba mẹ không biết tiếng Anh cũng dễ dàng cho con học tiếng Anh tại nhà hơn. Anh Trần Công Đạo (Cầu Giấy, Hà Nội) có hai con học Monkey Junior, cho biết nhờ AI chấm điểm phát âm, anh biết được con có những lỗi phát âm nào, ở phụ âm đầu hay cuối, từ đó, lưu ý con cải thiện tốt hơn những lần sau. Con anh cũng rất thích thú lúc chờ đợi kết quả phần đánh giá này.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng - Hình 4

Không chỉ dừng lại ở tính năng nhận diện giọng nói, công nghệ AI còn có khả năng chấm điểm, phân tích và chỉ ra lỗi sai phát âm của trẻ.

Nhờ những điểm trên, CEO của Monkey Junior khẳng định, nếu ba mẹ cho con học đều đặn một bài học (tương đương khoảng 10 phút) mỗi ngày, không chỉ hứng thú học được duy trì xuyên suốt quá trình, trẻ có thể học hơn 1.000 từ vựng mỗi năm. Là app chuyên về dạy từ vựng cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, Monkey Junior cũng có lượng từ vựng khổng lồ, thêm mới liên tục về hơn 56 chủ đề cho trẻ.

Với người dùng trên 108 quốc gia và vùng lãnh thổ, Monkey Junior đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, tiêu biểu như: Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu tại Thung lũng Silicon do Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng, Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016, Giải Nhất Thiết kế Doanh nhân châu Á (AEA) Nhật Bản,…

Monkey Junior 3.0 hiện có phiên bản cho điện thoại và máy tính, cho phép người dùng tải miễn phí trên App Store, CH Play và Huawei App Gallery.

Ảnh: Monkey Junior

Đưa công nghệ AI vào ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em

Nhờ công nghệ AI, ứng dụng học tiếng Anh có thể đánh giá, chấm điểm phát âm, hướng dẫn cần sửa cụ thể ở âm tiết nào. Tính năng này được coi là một 'thầy giáo' dạy kèm phát âm ngay tại nhà.

Monkey Junior vừa giới thiệu phiên bản 3.0 với nhiều tính năng được nâng cấp, trong đó công nghệ AI được tích hợp để nâng chuẩn từ vựng cho trẻ em,

Nhờ sự hỗ trợ của AI, bố mẹ có thể biết phát âm của trẻ ở mỗi từ vựng chuẩn hay chưa, cần sửa ở đâu. Trẻ được nghe phát âm của người bản xứ, sau đó đọc lại. AI sẽ ghi nhận, đánh giá và chấm điểm phát âm của con, đồng thời hướng dẫn con cần sửa cụ thể ở âm tiết nào. Tính năng này có thể coi là một "thầy giáo" dạy kèm phát âm ngay tại nhà cho trẻ, đồng thời giúp các phụ huynh không giỏi tiếng Anh có thể đồng hành cùng con tốt hơn.

Hứng thú học là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất với trẻ nhỏ khi học bất cứ kỹ năng gì. Ở phiên bản 3.0 hoàn toàn mới, chương trình học của Monkey Junior được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo trẻ hào hứng ngay từ bài học đầu tiên, đồng thời tiếp tục duy trì và phát triển niềm say mê tiếng Anh trong suốt quá trình học. Toàn bộ chương trình học được thiết kế dưới hình thức trò chơi tương tác.

Mỗi bài học có từ 5 - 12 hoạt động, đa dạng về loại hình game, kết hợp với video, hình ảnh minh họa sinh động. Bên cạnh đó, độ khó của game và thời lượng mỗi bài học được cá nhân hóa cho từng trẻ ở những độ tuổi, mức độ nhận thức và kỹ năng vận động khác nhau.

Muốn duy trì hứng thú học cho con, các chuyên gia của Monkey Junior cũng khuyên ba mẹ chỉ nên cho con học 1 bài học mỗi ngày.

Đưa công nghệ AI vào ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em - Hình 1

Monkey Junior đưa AI vào phiên bản mới. (Ảnh: Monkey Junior)

Vẫn giữ vững tiêu chuẩn quốc tế của Monkey Junior các phiên bản trước, 100% audio giọng đọc trong Monkey Junior là giọng đọc người bản xứ được các chuyên gia kiểm duyệt nhằm giúp cho trẻ có thể phát âm chuẩn Anh Mỹ ngay cả khi không sống trong môi trường nói tiếng Anh. Monkey Junior cũng giúp trẻ làm quen với Phonics - một chương trình học đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt mà trẻ sẽ được thực hành bài bản hơn khi học Monkey Stories.

Không chỉ có lượng từ đồ sộ, trẻ học Monkey Junior cũng nắm vững toàn diện về mỗi từ vựng: trẻ biết nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, phát âm, viết chính tả và biết từ vựng này được sử dụng trong những tình huống, văn cảnh nào.

Với mục tiêu giúp trẻ có khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh như với ngôn ngữ mẹ đẻ, Monkey Junior sử dụng đa dạng hình ảnh, âm thanh và video để định nghĩa và minh họa từ vựng. Nhờ đó, trẻ hiểu trực tiếp nghĩa của từ mà không phải dịch nghĩa từ tiếng Việt qua tiếng Anh.

Ứng dụng cũng giúp cá nhân hóa bài học theo độ tuổi và sở thích của trẻ nhờ công nghệ AI. Theo đó, thay vì lộ trình và bài học cố định trong ứng dụng, mỗi trẻ có lộ trình riêng của mình tùy theo độ tuổi mà ba mẹ khai báo khi đăng nhập và các chủ đề yêu thích được trẻ lựa chọn khi sử dụng phiên bản mới.

Từ vựng, chủ đề, game được phân loại theo 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng cho phép trẻ được chọn chủ đề mình thích và thay đổi chủ đề trong suốt quá trình học tập. Với công nghệ AI, hệ thống sẽ đánh giá hoạt động trẻ tương tác nhiều hay ít, từ đó đưa ra hoạt động phù hợp trong những bài học tiếp theo giúp tăng hứng thú học.

Ra đời từ năm 2014, Monkey Junior là cái tên tiên phong trong thị trường ứng dụng tiếng Anh dành cho trẻ em. Tính đến tháng 7/2021, các ứng dụng học tập của Monkey đã có hơn 10 triệu người dùng trên 108 quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'
17:49:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

NS Thương Tín được một 1 người hâm mộ tặng "2 tỷ" nếu may mắn, phản ứng thế nào chuyện giàu nghèo?
11:26:18 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
Người chị đi cùng lên tiếng vụ Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nhạc Sơn Tùng nổi lên, nói gì mà dân mạng cho rằng quá mâu thuẫn?
11:19:49 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'
12:36:31 29/11/2021
Những đường cơ bida a băng ảo diệu 
11:17:59 29/11/2021
Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng
10:32:46 29/11/2021
Trường Giang: 'Còn lâu tôi mới bằng Trấn Thành'
11:23:14 29/11/2021
Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up
11:31:55 29/11/2021
Sau 2 tháng Phi Nhung ra đi, con gái ruột ra mặt thông báo tin quan trọng khiến fan khóc nghẹn
12:27:12 29/11/2021

Tin mới nhất

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron: WHO dự báo Covid-19 có thể tăng vọt, lây lan toàn cầu mức cao

Sự kiện nóng

16:19:07 29/11/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra khuyến nghị dành cho các nước trong bối cảnh biến thể Omicron gây Covid-19 gây làn sóng lo ngại

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

Đời sống

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz

Sao việt

16:15:34 29/11/2021
Gần đây, mạng xã hội râm ran tin đồn nam ca sĩ đình đám kiêm chủ tịch Vbiz sắp kết hôn với gà cưng tên H.T trong công ty

Minh Vương đăng ảnh tươi rói bên Xuân Trường vẫn bị Đình Trọng 'chê bai' không thương tiếc

Bên lề sân cỏ

16:13:19 29/11/2021
Trông mặt với răng kìa. Không thể yêu thương được, hậu vệ Trần Đình Trọng chê bai không thương tiếc dưới bức ảnh tình cảm của Minh Vương và Xuân Trường

Clip: Hai cậu bé bán vé số đạp xe liêu xiêu về nhà giữa đêm mưa khiến nhiều người thương cảm

Netizen

16:08:11 29/11/2021
Đoạn video kể lại cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa nam thanh niên và hai cậu bé bán vé số đạp xe về giữa đêm khiến nhiều người không khỏi cảm động

Tháng nào vợ cũng nói đưa mẹ 3 triệu, ngày mẹ bị bệnh tôi nín lặng khi biết sự thật

Tâm sự

16:07:46 29/11/2021
Tôi thật không tin nổi vào những gì mình nghe thấy. Thì ra bao lâu nay vợ tôi vẫn thù hằn chuyện cũ

Miến xào lươn

Ẩm thực

16:06:14 29/11/2021
Món ăn đổi vị cho những bữa cơm quen thuộc, lạ mà vẫn dễ làm. Các bà nội trợ thử tài xem nhé

'Thương ngày nắng về' trailer tập 7: 'Oan gia ngõ hẹp' gặp nhau, Vân Trang sẽ làm khó Duy trong cuộc phỏng vấn xin việc?

Phim việt

16:05:50 29/11/2021
Sau sự cố Duy làm đổ cà phê lên áo của Vân Trang, cặp đôi sẽ gặp lại nhau trong cuộc phỏng vấn xin việc của Duy

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

Ôtô

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Kon Tum: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

Sức khỏe

16:00:11 29/11/2021
Hơn 8.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

“Gà cưng” Dương Mịch học diễn theo chó để đóng cặp với Cảnh Điềm, gì vậy trời?

Sao châu á

15:58:30 29/11/2021
Câu nói Vui thôi đừng vui quá hôm nay gọi tên Trương Bân Bân - nam diễn viên thuộc Gia Hành Thiên Hạ mà Dương Mịch làm chủ

Bị ngồi ngoài, Ronaldo không bắt tay cầu thủ Chelsea

Bóng đá thế giới

15:56:06 29/11/2021
Michael Carrick đã giải thích về quyết định để siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo ngồi dự bị trong trận hòa 1-1 của Manchester United trước Chelsea