2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh

Lẩu vịt tía tô và chua cay là các món ngon, lạ miệng cho chiều mưa cuối tuần của gia đình. Hãy thử vào bếp làm ngay món lẩu ngon này cho gia đình có thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!

1. Lẩu vịt tía tô

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 1

Nguyên liệu làm Lẩu vịt tía tô

Vịt làm sạch 1/2 con

Khoai môn cau 200 gr

tàu hũ ki chiên 1 cái

Hành lá 5 nhánh

Gừng cắt sợi 1 muỗng

Ớt sa tế 1 muỗng cà phê

Lá tía tô 100 gr

Hành tỏi băm 10 gr

Chao trắng 10 gr

Gia vị 10 gr (dầu ăn/dầu điều/đường/nước mắm/nước tương/hạt nêm)

Rau ăn kèm 20 gr (cải bẹ xanh/rau tần ô)

Cách chọn mua khoai môn dẻo ngon

Chọn mua khoai môn có kích thước vừa không quá to, cũng không quá nhỏ.Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột.Cách gọt vỏ khoai môn không bị ngứa
Đeo găng tay để gọt vỏ

.Luộc khoai môn với nước muối loãng.Để khoai khô khi gọt vỏ.Nếu không may bị ngứa do gọt vỏ khoai môn thì có thể hơ tay trên lửa, ngâm tay với nước muối pha nước chanh hoặc vò lá chuối xanh đắp lên vùng bị ngứa khoảng 10 phút để giảm ngứa nhé!Hình nguyên liệu

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 2

Cách chế biến Lẩu vịt tía tô

1

Ướp vịt

Thịt vịt mua về xát với ít muối, gừng băm, ngâm trong rượu trắng trong 5 phút, sau đó rửa sạch để khửi mùi hôi.

Cắt phần cánh, dùng dao khứa nhẹ phần da, rồi ướp vào 2 muỗng canh nước tương để giúp vịt thơm và lên màu đẹp hơn.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 3

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 4

2

Video đang HOT

Sơ chế rau củ quả

Rau tía tô cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc. Khoai môn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 5

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 6

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 7

3

Chiên khoai môn và thịt vịt

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng khi khoai môn vào chiên sơ vừa vàng các mặt thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

Cho vịt vào chiên từ 1 – 2 phút cho vịt vàng đều 2 mặt, sau đó nhanh tay ngâm vịt vào tô nước đá lạnh. Sau khi nguội, đem cắt vịt ra thành miếng nhỏ.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 8

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 9

4

Ướp thịt vịt chiên

Đem ướp vịt chiên với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 2 muỗng canh chao, 1 muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt vịt thấm gia vị.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 10

5

Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều, cho thịt vịt vào cùng 1.5 lít nước, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm. Nấu khoảng 30 phút thì cho khoai môn vào, thêm lá tía tô, tàu hũ ki, hành lá và ớt là hoàn thành.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 11

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 12

6

Thành phẩm

Món lẩu vịt tía tô với thịt vịt mềm ngon, không bị ngán mỡ, nước lẩu hấp dẫn, hương vị đậm đà cùng khoai môn và lá tía tô nhất định sẽ khiến bạn húp đến giọt cuối cùng đấy!

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 13

2. Lẩu vịt chua cay

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 14

Nguyên liệu làm Lẩu vịt chua cay

Sả và gừng 40 gr

Tỏi hành 40 gr

Ớt sừng và cà rốt 70 gr

Cà chua 150 gr

Dứa 120 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Bột ngọt 1/3 muỗng canh

Hạt tiêu 1/3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Bột canh 2 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Dầu điều 40 ml

Nước xương 2.3 lít

Rau ăn kèm 20 gr (cải thảo/rau muống)

Hành lá và mùi tàu 20 gr

Thịt vịt 300 gr

Hình nguyên liệu

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 15

Cách chế biến Lẩu vịt chua cay

1

Xào gia vị

Cho dầu vào nồi, cho 40gr sả gừng, 40gr tỏi hành vào phi thơm.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 16

2

Nấu nước lẩu

Sau đó cho 2.3 lít nước xương vào, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh hạt tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường và khuấy đều.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 17

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 18

3

Hoàn thiện món ăn

Tiếp tục cho 70gr ớt sừng và cà rốt, 120gr dứa, 40ml dầu điều, 150gr cà chua, thịt vịt, mùi tàu, hành lá, rau lẩu vào nấu đến khi sôi thì bày ra thưởng thức với bún.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 19

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 20

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 21

4

Thành phẩm

Món lẩu vịt chua cay với thịt vịt mềm, nước lẩu đậm đà hương vị, hứa hẹn sẽ đem đến một bữa ăn hấp dẫn cho gia đình bạn đấy!

Bạn có thể dùng kèm với tàu hũ ky lá thì món lẩu sẽ thêm ngon hơn.

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 22

2 Cách nấu lẩu vịt tía tô và chua cay đơn giản ngon tuyệt đỉnh - Hình 23

Nồi lẩu cù lao thương nhớ ở miền Tây

Món lẩu lắm công phu, không chỉ ngon về hương vị mà còn đẹp về hình thức, từng là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc ở miền Tây.

Ngày trước, mỗi lần quê có đám tiệc, tôi đều thấy trên bàn lúc nào cũng có một nồi lẩu cù lao chính giữa. Tên món lẩu xuất phát từ hình dạng của chiếc nồi. Chiếc nồi tròn có quai, ở giữa là một ống nhôm rỗng nhô lên dành để đựng than, sức nóng từ than trong ống nhôm sẽ làm nóng phần nước dùng trong nồi mà không cần phải dùng đến bếp gas hay bếp cồn dưới đáy nồi. Ống nhôm ở giữa nồi lẩu làm người ta nhớ đến những mảnh đất cù lao nổi lên giữa sông ở miền Tây bao quanh là nước.

Mấy dịp tiệc tùng trong nhà, các bà, các mợ thường họp nhau từ trước vài bữa để lên thực đơn đãi khách, rồi sau đó mỗi người tự chia nhau nấu một món theo sở trường. Có người chọn trộn gỏi gà ngó sen, người phụ xếp bánh hỏi, heo quay, đổ rau câu tráng miệng... Và lúc nào, nồi lẩu cù lao cũng dành cho người có tay nghề nấu ăn giỏi và có thâm niên phụ trách, vì để nấu nồi cù lao ngon cũng lắm công phu, không chỉ ngon về hương vị mà còn phải đẹp về hình thức, thể hiện sự khéo léo của người làm và sự chuẩn bị tươm tất của gia chủ.

Nồi lẩu cù lao thương nhớ ở miền Tây - Hình 1

Lẩu cù lao ở miền Tây có nước dùng ngọt đậm đà từ xương và thịt, đồ ăn kèm phong phú và bày trí đẹp mắt, dùng chung với bún tươi. Ảnh: @anyen_makeup/Instagram

Tôi thích vào bếp phụ các mợ nấu ăn, không khí đám tiệc rộn rã như ngày hội họp mặt gia đình, nơi này tất bật củi lửa và mùi đồ ăn nghi ngút bay, hòa lẫn vào nhau ấn tượng. Trong hết thảy, tôi chú tâm vào cái nồi lớn nhất đang bập bùng lửa nấu nước dùng cù lao với xương ống heo và phần đầu, cánh, chân vịt được hầm nóng hổi.

Mợ Hai tôi nói, nước dùng cù lao ngon thì phải thật trong và thơm ngọt đậm đà từ thịt và xương, cùng các loại rau củ quê nhà như củ sắn (củ đậu) hay mướp hương được cho vào nồi hầm chung. Khi nồi nước dùng đã ngon đúng điệu thì hạ lửa, để than củi cho nước dùng luôn ấm.

Nguyên liệu trong nồi cù lao được chọn lựa kỹ lưỡng và tươi ngon trước khi sơ chế, có gan, tim heo, mề gà (vịt), thịt băm cuốn bắp cải, tôm, mực. Ở Hậu Giang có đặc sản cá thát lát (thác lác) nên nồi lẩu cũng có thêm chả cá. Phần chả mua về cho vào thau quết đều tay để chả có độ dai, vừa quết vừa nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, thêm tỏi phi vàng dậy mùi thơm, xong sẽ được nặn lại từng viên vừa ăn hình trái cà na đẹp mắt, đem hấp chín và bày lên nồi lẩu chung với các nguyên liệu khác. Ngoài phần thịt, lẩu cù lao cũng có thêm rau củ như súp lơ, bắp cải, nấm rơm...

Lẩu cù lao có bắt mắt, đủ sắc hay không là phải nhờ tay người tỉa tót hoa lá trang trí được làm từ cà rốt, bắp cải, củ cải trắng, hành lá, ngò rí, ớt đỏ. Hoa tỉa xong được ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ tươi và nở xòe đẹp mắt.

Nồi lẩu cù lao thương nhớ ở miền Tây - Hình 2

Lẩu cù lao luôn được giữ nóng lâu với phần than đước cháy âm ỉ ở giữa nồi. Ảnh: @rio.thefoodlist_/Instagram

Trước khi mang ra bàn phục vụ thực khách, nồi lẩu cù lao được châm than nóng đã bén lửa vào ống nhôm giữa lò, than phải dùng loại lâu tàn và ít bụi. Mang lẩu cho khách xong thì người phục vụ mới châm nước dùng vào nồi và đậy nắp lại để món nhanh sôi. Lúc này, xung quanh bàn được bày biện thêm bún tươi và chén nước mắm ớt cay nồng, mặn mà để chấm các nguyên liệu thưởng thức.

Đợi lẩu sôi, thực khách lấy chén gắp miếng bún xong chan nước dùng nóng hổi, hít hà mùi thơm dịu từ hành ngò và thêm thịt vào chén rồi từ từ thưởng thức. Sợi bún mềm hòa mình trong nước dùng nóng, ngọt vị, ăn cùng miếng chả cá dai đậm đà, thịt cuốn bắp cải thơm mềm, miếng mề gà giòn sần sật chấm cùng nước mắm ớt cay mặn mà.

Trong lúc thưởng thức cù lao, hễ nồi nước dùng trên bàn vơi bớt là sẽ có người phục vụ đi châm nước dùng liên tục để không làm gián đoạn việc thưởng thức của thực khách. Phần than cũng được lưu tâm thêm vào nồi để giữ độ nóng hổi cho món ăn ngon khiến ai cũng hài lòng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24

Tiêu điểm

Bí quyết chiên cá giòn, không bị bắn dầu
18:39:47 26/11/2021
Bún sườn non chả cá đậm đà hương vị
13:02:44 27/11/2021
Học online nhiều, các mẹ nhớ mỗi tuần làm món này ít nhất 1 lần để mắt con luôn sáng khỏe nhé!
20:19:11 27/11/2021
Món này có lượng sắt gấp 10 lần thịt heo, thích hợp cho trẻ con và phụ nữ
06:58:12 27/11/2021
Đổi vị với cách làm bánh tiêu phồng vàng ươm, thơm nức
14:36:07 27/11/2021
Mách bạn 5 cách cuốn chả giò đẹp mắt siêu nhanh chóng và dễ làm
14:27:48 28/11/2021
Cách làm bánh mì hot dog đơn giản tại nhà
22:01:33 27/11/2021
Cơm tấm cánh gà nướng, bì
12:00:41 27/11/2021
Cà tím đậu hũ chiên xù
07:08:34 27/11/2021
Cách làm bánh đúc Huế mềm dai thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
21:22:35 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Trưa nay ăn gì: làm bạch tuộc hấp lá ổi mới lạ ngày cuối tuần bên gia đình

16:17:49 28/11/2021
Ít ai biết công dụng của cách hấp bạch tuộc với lá ổi, chỉ khi làm và ăn thử mới hiểu lý do. Mâm cơm còn có thêm thịt viên sốt cà, canh cải thảo ngọt thanh cho những ai thích những món ngon đơn giản

Cách làm trứng chén nướng thơm ngon cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

15:26:38 28/11/2021
Các món trứng chén nướng từ lâu đã trở thành những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Hôm nay cùng các bạn vào bếp để thực hiện món nướng với trứng vô cùng hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh mì cuộn chà bông thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị

15:20:24 28/11/2021
Bánh mì cuộn chà bông là món bánh khá được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Nếu bạn cũng muốn nếm thử mùi vị của món bánh này thì hãy vào bếp ngay nhé!

2 cách làm ốc gạo hấp sả đơn giản thơm ngon dễ gây nghiện

15:08:38 28/11/2021
Bạn là tín đồ thích ăn ốc, thì hãy xem ngay bài chia sẻ hôm nay làm ốc gạo hấp sả đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon cho cả nhà

2 cách nấu canh xương hầm khoai tây ngon ngọt đơn giản tại nhà

15:00:59 28/11/2021
Trong một bữa cơm gia đình, sẽ thật là thiếu sót nếu không có món canh. Nên nấu gì để đổi vị nhỉ? Nếu đang phân vân thì hãy tham khảo 2 cách nấu canh xương hầm khoai tây ngon ngọt đơn giản tại nhà

Miến dong - trăm vạn món ngon

14:59:41 28/11/2021
Miến dong là món ăn quen thuộc, gần như không thể thiếu trong những mâm cỗ ngày Tết cũng như các món ẩm thực đường phố. Có rất nhiều cách chế biến miến sao cho vừa ngon, vừa lạ miệng

Những món gà ngon cho bữa cơm nhà

14:20:21 28/11/2021
Những món ăn từ gà chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong mâm cỗ của người Việt. Và cũng chính nó có thể biến hóa khiến mâm cỗ ấy trở nên sang trọng, hay khiến bữa cơm bình dị hàng ngày thành hấp dẫn

Tổng hợp 17 cách làm các loại topping trà sữa mới nhất thơm ngon đơn giản

14:20:14 28/11/2021
Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp củaào bếp và tổng hợp ngay cách làm các loại topping trà sữa mới nhất, dễ làm nhất để bạn tham khảo và đổi vị nhé!

“Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương...”

14:17:09 28/11/2021
Tương là món ăn quen thuộc và có từ lâu đời ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ. Chỉ mấy chục năm trước thôi, khi giao thương chưa phát triển như bây giờ, trong mỗi ngôi làng cổ Bắc bộ đều có một cách làm tương riêng, nhà nào cũng phơi, cũng ủ ...

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

14:14:05 28/11/2021
Nem chua rán là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Tự làm món này không khó vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm nem chua rán vừa ngon vừa sạch để chiêu đãi cả nhà

Mướp đắng, món ngon thanh nhiệt giải độc

14:11:53 28/11/2021
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền. Đó vừa là thực phẩm, vừa là loại thuốc quý, vừa có thể làm trà giải nhiệt, vừa ăn sống cũng lại vừa dùng để chế biến nhiều món ăn ngon

Khoai sọ và các cách chế biến cho bữa cơm ngon

14:08:45 28/11/2021
Dạo gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, giới trẻ hay đua nhau nói về các món ăn thời ông bà, cha mẹ

Gấc và những món ăn đến từ… “thiên đường”

14:06:08 28/11/2021
Gấc vốn là loại cây không xa lạ gì ở Việt Nam. Tại các vùng nông thôn hay ngoại ô thành phố, chỉ cần một khoảnh sân nhỏ, bắc thêm cái giàn là tha hồ cho gấc leo

Gợi ý 11 thực đơn đồ nướng tại nhà cho gia đình vào dịp cuối tuần

14:02:58 28/11/2021
Cuối tuần, được quây quần cùng người thân, bạn bè và tổ chức các buổi tiệc nướng ấm cúng thì còn gì bằng phải không nào? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của điểm qua 11 thực đơn đồ nướng ngay tại nhà nhé!

Cách làm mực trứng hấp gừng thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà

13:43:42 28/11/2021
Mực trứng là một loại mực ngon, thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn cho gia đình

Những món ngon từ thịt lợn không thể bỏ qua

13:42:32 28/11/2021
Như đã nói ở bài trước, có hàng nghìn kiểu chế biến các món ăn từ thịt lợn. Bản thân thịt lợn cũng được chia ra làm nhiều phần khác nhau, tùy theo miếng thịt đó nằm ở vị trí nào thì các đầu bếp sẽ có những cách nấu nướng khác nhau

Thực đơn các món chả cho mâm cơm gia đình

13:39:07 28/11/2021
Trong số các món ăn từ thịt lợn, chả là món vừa dễ ăn, vừa đa dạng trong cách chế biến

Cách làm chân bò hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn tẩm bổ cho gia đình

13:38:13 28/11/2021
Chân bò hầm thuốc bắc là một món từ bò vô cùng lạ miệng nhưng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình vào những ngày cần bồi bổ sức khỏe

“Điểm danh” món ngon từ ngan

13:36:54 28/11/2021
Không quá nổi tiếng như phở, bún chả, bún thang... được các trang ẩm thực nổi tiếng ca ngợi, món ăn được chế biến từ ngan luôn được xếp vào diện thường thường bậc trung, nghĩa là nó mặc nhiên được coi là món ăn bình dân

Top 7 món canh cá thác lác ngọt ngậy thơm ngon, chị em tham khảo để cơm nhà thêm phong phú

13:33:35 28/11/2021
Để bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng chị em nội trợ không thể bỏ qua 7 món canh làm từ cá thác lác này

Chả cá chân quê

13:31:20 28/11/2021
Cùng với thịt, cá là một trong những thực phẩm chủ đạo cho bữa cơm của người Việt. Cá chia ra 2 loại chính là cá nước mặn và cá nước ngọt

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

12:10:45 28/11/2021
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gan xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà hấp dẫn để thưởng thức với cơm trắng rồi

2 cách làm kẹo dẻo chip chip cho bé yêu, ngon ngọt chẳng thua kém mua ngoài hàng

11:30:27 28/11/2021
Với 2 cách làm kẹo dẻo chip chip dưới đây bạn đã có món ăn vặt cho bé vừa ngon lại đảm bảo an toàn

Cách làm chả cá rô phi lá lốt giòn, dai thơm ngon và vô cùng đơn giản

11:10:02 28/11/2021
Cá rô phi là là loài cá giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon

Cách làm cá tra kho tiêu thơm ngon đậm vị cho bữa cơm ngày mưa

11:04:33 28/11/2021
Vào những ngày mưa cùng gia đình ngồi quây quần với nhau và thưởng thức món cá tra kho tiêu siêu ngon, đậm vị ăn cùng chén cơm nóng hổi, dẻo mềm thì còn gì bằng đúng không nào?

Tổng hợp 15 cách làm món xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

09:53:54 28/11/2021
Món xào thập cẩm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Món xào vừa thơm ngon, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng mà lại không ngán

Cách làm hàu xào hẹ thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà

09:26:40 28/11/2021
Hàu chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người, khi chế biến thành thức ăn cũng vô cùng đa dạng, nhất là những món xào rất thơm ngon

Cách làm món gà tần thơm ngon, bổ dưỡng không nên bỏ lỡ

09:06:28 28/11/2021
Gà tần là món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, thanh mát và lạ miệng. Vào bếp cùng VinID để trổ tài với cách làm gà tần ăn là mê ngay nhé

Thịt heo quay kho củ hũ dừa

09:02:53 28/11/2021
Hẳn là các bạn đã vốn quen thuộc với Củ Hũ Dừa qua những món ăn vặt, ăn chơi. Hôm nay, chúng ta sẽ được đầu bếp hướng dẫn chế biến Củ Hũ Dừa thành món ăn Thịt Heo Quay Kho Củ Hũ Dừa thơm ngon, béo ngậy và mát lành mà cả nhà có thể thưởn...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm 'nàng thơ' của NTK Hà Thanh Việt

Phong cách sao

16:26:59 28/11/2021
Hoa hậu Lương Thùy Linh xinh đẹp trong loạt thiết kế mới của Hà Thanh Việt

Viết thư gửi người thân ở xa, cậu bé lớp 4 bày tỏ nhớ nhung với chị hai nhưng câu cuối "quay xe" khét lẹt khiến dân tình choáng váng

Netizen

16:26:33 28/11/2021
Môn tập làm văn với học sinh tiểu học có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp các em trau dồi được kỹ năng viết mà còn tăng cường khả tư duy, quan sát, suy luận

Trò chuyện cùng Ốc Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà vô tình để lộ dự định có tiếp tục sinh con hay không?

Sao việt

16:23:32 28/11/2021
Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà về thời gian đầu mang thái Leon - Lisa nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng

'Triệu hồi' 4 xu hướng thời trang nổi bật của thập niên 80 cho mùa mốt Thu Đông 2021 này

Thời trang

16:18:35 28/11/2021
Mùa Thu Đông này, các xu hướng thời trang thập niên 80 hứa hẹn khuấy đảo sân chơi thời trang phái đẹp bằng những bản phối ấn tượng

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

Đời sống

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Thợ cắt tóc hú hồn với khách say thuốc lào 

Hài hước

16:12:31 28/11/2021
Anh thợ cắt tóc cuống cuồng chạy đi lấy ly nước cho vị khách uống để bớt say thuốc lào

Cảnh quay bị vong nhập xuất sắc của Ngọc Lan

Phim việt

16:10:35 28/11/2021
Trong hai tập 13 và 14 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt

Sáng tạo

15:51:36 28/11/2021
Những tưởng đã làm sạch mọi thứ nhưng chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn trong công cuộc vệ sinh nhà cửa này mà công sức của bạn như đem muối bỏ biển