11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh

Theo dõi VGT trên

Giai đoạn t.iền mãn kinh, phụ nữ thường có nhiều thay đổi về nội tiết tố, dẫn đến một số triệu chứng khó chịu như trầm cảm, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, khô â.m đ.ạo và khó chịu khi quan hệ t.ình d.ục

1. Đông y cải thiện được triệu chứng t.iền mãn kinh không?

Đông y có nhiều phương pháp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng t.iền mãn kinh hiệu quả, an toàn và ít tác dụng phụ. Một số phương pháp phổ biến bao gồm: Sử dụng thảo dược, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh.

Hiệu quả của các phương pháp Đông y khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Các triệu chứng của t.iền mãn kinh có gây nguy hiểm không?

Các bác sĩ thường sử dụng thuật ngữ t.iền mãn kinh để chỉ những năm trước khi mãn kinh. Các triệu chứng của t.iền mãn kinh thường không gây nguy hiểm, tuy nhiên một số trường hợp có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài nếu không được điều trị kịp thời như bệnh tim mạch; Loãng xương; Ung thư vú, ung thư buồng trứng; Trầm cảm và rối loạn lo âu; Rối loạn giấc ngủ…

Do đó, phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh cần đi khám sức khỏe định kỳ và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để theo dõi, điều trị các triệu chứng, cũng như phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh - Hình 1

Phụ nữ t.uổi tiền mãn kinh thường gặp những cơn bốc hỏa, kèm theo đổ mồ hôi và có thể sau đó là ớn lạnh.

3. Điều gì sẽ xảy ra khi ở thời kỳ t.iền mãn kinh?

T.iền mãn kinh là một quá trình tự nhiên xảy ra khi buồng trứng của bạn ngừng hoạt động dần. Sự rụng trứng trở nên thất thường, sau đó dừng lại. Chu kỳ k.inh n.guyệt kéo dài hoặc rút ngắn và dòng chảy có thể trở nên không đều trước kỳ kinh cuối cùng của bạn.

Phụ nữ cũng có thể gặp các triệu chứng giống như mãn kinh, chẳng hạn như bốc hỏa, khó ngủ, khô â.m đ.ạo…

4. Những thay đổi tâm lý trong thời kỳ t.iền mãn kinh là gì?

Khó suy nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài các triệu chứng lão hóa hoặc t.iền mãn kinh. Mức độ căng thẳng, lo lắng cao. Không có khả năng tập trung hoàn thành nhiệm vụ và khó tập trung. Thay đổi thói quen ngủ (khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, thức dậy vào sáng sớm, ngủ nhiều hơn bình thường).

5. Thiếu hormone nào trong thời kỳ t.iền mãn kinh?

Nồng độ estrogen thường giảm trong thời kỳ t.iền mãn kinh nhưng diễn ra không đều đặn. Việc giảm sản xuất estrogen bắt đầu ở thời kỳ t.iền mãn kinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng t.ình d.ục, chẳng hạn như do khô â.m đ.ạo.

6. Điều gì làm tăng tốc độ t.iền mãn kinh?

Video đang HOT

Các triệu chứng t.iền mãn kinh là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, mặc dù một số loại thuốc, phương pháp điều trị ung thư và phẫu thuật buồng trứng có thể đẩy nhanh quá trình này hoặc gây mãn kinh sớm hơn.

7. Tại sao lại mệt mỏi trong thời kỳ t.iền mãn kinh?

Các vùng não chịu ảnh hưởng của estrogen và progesterone rất quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ. Cả hai loại hormone này cũng có khả năng ảnh hưởng đến nhịp sinh học. Do đó, thời kỳ t.iền mãn kinh, những thay đổi trong quá trình rụng trứng, sự thay đổi nồng độ estrogen và progesterone có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, dẫn đến mệt mỏi.

8. Các triệu chứng t.iền mãn kinh có hết không?

Không có một khoảng thời gian cố định nào cho thời kỳ t.iền mãn kinh kéo dài. Khoảng thời gian trung bình phụ nữ trải qua trong thời kỳ t.iền mãn kinh thường là bốn năm nhưng một số phụ nữ cho biết thời kỳ t.iền mãn kinh có thể kéo dài tới mười năm. Sự sụt giảm nồng độ estrogen tăng tốc trong vài năm cuối của chu kỳ t.iền mãn kinh của bạn.

9. Phụ nữ trải qua thời kỳ t.iền mãn kinh bao lâu?

Độ t.uổi trung bình là 51. Những thay đổi về thể chất bắt đầu nhiều năm trước kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng. Giai đoạn chuyển tiếp này được gọi là t.iền mãn kinh và có thể kéo dài từ 4 đến 8 năm. Nó bắt đầu bằng những thay đổi về khoảng thời gian giữa các kỳ kinh và kết thúc 1 năm sau kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng.

10. Làm thế nào để kiểm soát thời kỳ t.iền mãn kinh?

Thuốc thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng t.iền mãn kinh. Liệu pháp thay thế hormone chủ yếu tập trung vào việc thay thế estrogen. Liệu pháp estrogen toàn thân dưới dạng thuốc viên, miếng dán da, dạng xịt, gel hoặc kem là lựa chọn điều trị hiệu quả nhất để làm giảm các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm ở thời kỳ t.iền mãn kinh và mãn kinh.

11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh - Hình 2

Phụ nữ nên thăm khám khi vào giai đoạn t.iền mãn kinh. Ảnh: BV Phụ sản TP. Cần Thơ

11. Chi phí khám t.iền mãn kinh

Phụ nữ có thể khám t.iền mãn kinh tại các phòng khám sản phụ khoa hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa sản phụ khoa trên toàn quốc.

Tại Hà Nội: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội…; Tại TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản TPHCM. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo thêm các cơ sở y tế, các phòng khám sản phụ khoa uy tín khác tại địa phương nơi bạn sinh sống.

Tham khảo chi phí khám bệnh:

Phí khám: dao động từ 150.000 – 300.000 VNĐ tùy theo chuyên khoa và bác sĩ.Phí xét nghiệm: Chi phí xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào các loại xét nghiệm được thực hiện.Xét nghiệm m.áu: 50.000 – 300.000 VNĐ/xét nghiệm.Siêu âm: 200.000 – 500.000 VNĐ/lượt.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?

Quá trình chuyển đổi mãn kinh tự nhiên là một quá trình diễn ra dần dần trong vài năm. Nó thường bắt đầu khi một người ở độ t.uổi 40 - 50, với độ t.uổi mãn kinh trung bình là 52 t.uổi.

1. Thời kỳ mãn kinh là gì?

Thời kỳ mãn kinh được Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là một giai đoạn liên tục trong các giai đoạn cuộc đời của phụ nữ và thường có xu hướng xảy ra ở độ t.uổi từ 45-55.

Thời kỳ mãn kinh được xác định sau khi một người phụ nữ đã trải qua 12 tháng liên tục không có chu kỳ k.inh n.guyệt và có đặc điểm sinh lý là sự suy giảm nồng độ estrogen cùng một loạt các dấu hiệu, triệu chứng khác.

Mãn kinh xảy ra khi buồng trứng của phụ nữ ngừng sản xuất nội tiết tố estrogen và progesterone. Đây là những hormone cần thiết cho khả năng sinh sản hoặc để thụ thai. Mãn kinh đ.ánh dấu sự kết thúc khả năng sinh sản của phụ nữ vì họ không thể thụ thai được nữa.

Thời kỳ mãn kinh thường diễn ra tự nhiên theo t.uổi tác. Tuy nhiên, nguyên nhân gây mãn kinh sớm có thể do phẫu thuật hoặc một bệnh lý nào đó liên quan đến hormone.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 1

Mãn kinh thường diễn ra tự nhiên theo t.uổi tác, thời kỳ mãn kinh tự nhiên là 51-52 t.uổi. Ảnh minh họa.

2. Độ t.uổi mãn kinh

T.iền mãn kinh (trước mãn kinh): kéo dài vài năm và thường bắt đầu từ giữa đến cuối 40 t.uổi. Độ t.uổi trung bình mà một người đạt đến thời kỳ mãn kinh tự nhiên là 51-52. Có những trường hợp ngoại lệ, một số người đến t.uổi mãn kinh vào cuối những năm 30 t.uổi hoặc đầu những năm 60 t.uổi.

Mãn kinh: là sự kết thúc chu kỳ k.inh n.guyệt của phụ nữ, được xác định bằng việc không có kinh trong 12 tháng liên tiếp. Khoảng 5% những người có kinh bị mãn kinh sớm trong độ t.uổi từ 40-45 t.uổi. Thời kỳ mãn kinh xảy ra trước 40 t.uổi được coi là mãn kinh sớm.

3. Các triệu chứng khi bước vào thời kỳ mãn kinh

Các triệu chứng mãn kinh là kết quả của việc suy giảm chức năng buồng trứng. Buồng trứng ngừng sản xuất các hormone sinh sản như estrogen và progesterone. Triệu chứng đầu tiên thường là chu kỳ k.inh n.guyệt không đều. Các triệu chứng khác bao gồm bốc hỏa, thay đổi tâm trạng, mất ngủ (khó ngủ), khô â.m đ.ạo và giảm ham muốn t.ình d.ục.

K.inh n.guyệt không đều thường là dấu hiệu đầu tiên bắt đầu thời kỳ mãn kinh. Các khoảng thời gian k.inh n.guyệt cách nhau gần hơn hoặc xa hơn. Tình trạng đau bụng kinh có thể trở nên nhẹ hơn hoặc trầm trọng hơn. Thời gian ra m.áu ngắn hơn hoặc dài hơn và lượng m.áu có lúc tăng hoặc giảm.

Bốc hỏa: Bốc hỏa là một triệu chứng phổ biến bắt đầu ở giai đoạn t.iền mãn kinh, thường kéo dài vài năm sau. Các cơn bốc hỏa khiến bạn đột nhiên cảm thấy nóng bừng, đỏ mặt, tim đ.ập nhanh, đổ mồ hôi. Cảm giác ớn lạnh hoặc lo lắng đôi khi xảy ra sau cơn bốc hỏa. Những cơn bốc hỏa xảy ra vào ban đêm được gọi là đổ mồ hôi ban đêm.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 2

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mãn kinh. Ảnh minh họa.

Những thay đổi về â.m đ.ạo hoặc t.ình d.ục

Những triệu chứng này có thể bao gồm khô â.m đ.ạo, ngứa ngáy, đau nhức hoặc đau đớn khi quan hệ t.ình d.ục. Một số người cũng báo cáo giảm ham muốn t.ình d.ục.

Theo TS.BS. Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, sự suy giảm ham muốn t.ình d.ục là điều không thể tránh khỏi. Chị em không nên e ngại, nên đi khám bác sĩ để được đ.ánh giá về tình trạng suy giảm ham muốn và những vấn đề sức khỏe khác, từ đó có biện pháp cải thiện vấn đề này.

Thay đổi đi tiểu

Những thay đổi chủ yếu về đường tiết niệu bao gồm:

Tăng tần số tiết niệuRò rỉ nước tiểu không tự chủTiểu đêm (trước đây không gặp tình trạng này)Tăng mức độ khẩn cấp để đi tiểu

Thay đổi tâm trạng hoặc não bộ

Những thay đổi về tâm trạng và nhận thức thường xảy ra trong quá trình chuyển đổi thời kỳ mãn kinh. Không rõ liệu những thay đổi này là do giảm estrogen hay do các yếu tố khác. Những thay đổi này bao gồm:

Mất ngủ, khó ngủTrầm cảmCáu gắtLo lắng bất anMất tập trungLòng tự trọng hoặc sự tự tin thấp

Thay đổi cơ thể

Những thay đổi thể chất khác thường có thể xảy ra, bao gồm:

Tăng cân và chậm trao đổi chấtCăng tức vúMất sự đầy đặn của vúTóc mỏng, da khôNhịp tim nhanhTăng huyết ápNhức đầu

4. Làm cách nào để xác định đã mãn kinh?

Thời kỳ mãn kinh thường được phát hiện do t.uổi tác và các triệu chứng kể trên. Theo dõi chu kỳ k.inh n.guyệt và các triệu chứng có thể giúp bạn xác định đang ở giai đoạn nào của thời kỳ mãn kinh. Khi có bất kỳ triệu chứng mãn kinh nào, chẳng hạn như bốc hỏa, căng ngực, khô â.m đ.ạo, thay đổi k.inh n.guyệt, thay đổi tâm trạng hoặc khó ngủ, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 3

Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng mãn kinh.

Trong khi các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm thường không cần thiết để chẩn đoán mãn kinh, bác sĩ có thể kiểm tra lượng hormone trong m.áu của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu k.inh n.guyệt của bạn ngừng lại ở độ t.uổi sớm (trước 40) hoặc có lý do can thiệp y tế (phẫu thuật liên quan đến buồng trứng, tử cung).

FSH là một loại protein do não tạo ra để thông báo cho buồng trứng biết đã đến lúc rụng trứng. Khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu, buồng trứng bắt đầu ngừng hoạt động và không đáp ứng với kích thích. Điều này khiến não gửi nhiều FSH vào cơ thể. Nồng độ FSH trong m.áu sẽ tăng lên khi buồng trứng của một người bắt đầu ngừng hoạt động. Các mức này dao động, vì vậy các bài kiểm tra này có thể cần được theo dõi theo thời gian.

Mức độ Estradiol: Estradiol là dạng estrogen chính được tìm thấy ở một người trước khi mãn kinh. Nói chung, nồng độ trong m.áu giảm sau thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ đối với những người dùng một số loại thuốc nhất định.

Một số người không gặp vấn đề với các triệu chứng mãn kinh, đó là một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Đối với những người khác, các triệu chứng có thể gây bực bội, khó chịu hoặc gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Thời kỳ mãn kinh thường có mối tương quan với những thay đổi khác trong cuộc sống, chẳng hạn như con cái rời khỏi nhà, hoặc chăm sóc cha mẹ già. Điều cần thiết là phải thăm khám sức khỏe định kỳ và tìm cách cải thiện các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn
11:35:52 14/06/2024
T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?
11:31:25 14/06/2024
Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?
10:25:45 13/06/2024
Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý
11:11:56 14/06/2024
Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?
11:16:14 14/06/2024
Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?
11:22:28 14/06/2024
Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên
11:27:52 14/06/2024

Tin đang nóng

Vụ salon hiến tóc: Ông chủ được giải oan, Quỹ Ngày mai tươi sáng liên quan gì?
14:24:54 14/06/2024
DV Hồng Hải qua đời vì bạo bệnh, vợ đang mang thai khóc ngất, dàn sao bàng hoàng
13:53:42 14/06/2024
Vợ Đức Tiến phản bác tin đồn chồng lao lực đến mức đột quỵ, khẳng định 1 điều
11:31:55 14/06/2024
Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng
13:57:47 14/06/2024
Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều
16:16:55 14/06/2024
Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
Thùy Tiên quấn quýt Lôi Con, Quang Linh Vlogs ra giọng "gia trưởng" liền bị quát
11:33:40 14/06/2024
Cách hai nàng WAG hot nhất làng bóng đá khoe vết rạn khi mang bầu: Chu Thanh Huyền xúc động, Doãn Hải My rớm nước mắt ôm Văn Hậu
11:04:46 14/06/2024

Tin mới nhất

Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn

10:38:12 12/06/2024
Ung thư t.inh h.oàn có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, vẫn có thể gây t.ử v.ong và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì

10:34:11 12/06/2024
T.uổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của b.é g.ái. Giai đoạn này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng.

5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang

10:31:03 12/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng không rụng trứng và nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp

10:25:34 12/06/2024
Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 t.uổi bị trật khớp hàm, đau đớn, không khép được miệng phải đi cấp cứu. Bệnh nhân là anh Đ.V.T, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cấp cứu ngày 10/6.

Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ

09:43:10 11/06/2024
Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Cứ mâu thuẫn là dọa ly hôn - hãy sử dụng nguyên tắc WAIT

09:39:14 11/06/2024
Ly hôn đi, tôi không chịu nổi cuộc sống này nữa! - có lẽ rất nhiều cặp đôi đã không ít lần tức giận nói với nhau như thế. Tuy nhiên, lời đe dọa ấy gây hại cho hôn nhân nhiều hơn bạn nghĩ.

Người đồng tính, chuyển giới có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần

11:00:04 10/06/2024
Mọt người LGBTQ có khả năng mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần. Thanh thiếu niên LGBTQ có xu hướng toan t.ự s.át, có ý tưởng t.ự s.át và hành vi tự hại cao gấp 4 lần.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi ở phụ nữ

10:56:34 10/06/2024
Thiếu canxi là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ, dẫn đến xương yếu, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và các bệnh tim mạch...

Thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

10:52:41 10/06/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương đủ cứng, để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

10:47:17 10/06/2024
Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị. Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bị vợ bắt "nhịn chuyện ấy" hoặc "đòi hỏi" quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

07:17:08 09/06/2024
Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Sưng đau t.inh h.oàn đi khám phát hiện lao t.inh h.oàn

10:28:45 08/06/2024
Người bệnh N.Q.T. (38 t.uổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất hiện sưng đau t.inh h.oàn hơn 2 tháng, kèm theo sốt, người mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

8 năm đau khổ trong xiềng xích hôn nhân, người phụ nữ hối hận, muốn sửa chữa

Góc tâm tình

17:00:49 14/06/2024
Đứng trước gương, tôi hỏi người đàn bà đối diện có thấy mình tội nghiệp không? Kết quả của 4 năm yêu, 8 năm hôn nhân sao chỉ còn gương mặt khô khốc, ánh mắt vô hồn?

Cháy khu nhà ở của công nhân Kuwait khiến 41 người c.hết

Thế giới

16:57:49 14/06/2024
Vụ cháy xảy ra tại khu nhà ở của công nhân ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait hôm 12/6 đã khiến ít nhất 41 người t.hiệt m.ạng, Reuters đưa tin.

Đỗ Hương Giang: Á quân The New Mentor, "nâng mũi nâng cả cuộc đời", gầy khó tin

Sao việt

16:36:05 14/06/2024
Đỗ Thị Hương Giang (SN 1999, Hà Nội) là người mẫu tự do, hoạt động song song tại Hà Nội và TPHCM. Trước khi theo đuổi sự nghiệp thời trang, Hương Giang là sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại, Đại học Ngoại thương.

Quảng Ngãi: Bị "kiều nữ" gài bẫy, hai người đàn ông bay màu 4,7 tỷ đồng

Netizen

16:33:56 14/06/2024
Ngày 13/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo của 2 người về việc bị lừa khi tham gia ứng dụng hẹn hò qua mạng với số t.iền bị lừa gần 4,7 tỷ đồng.

Mỹ nam Thái Lan tham gia Anh Trai Say Hi, visual "ăn đứt" Anh Tú, HIEUTHUHAI

Sao châu á

16:28:39 14/06/2024
Nanon Korapat sẽ là nhân vật khách mời đặc biệt sẽ xuất hiện trong chương trình Anh Trai Say Hi. Sự xuất hiện của một ngôi sao genZ nổi tiếng Thái Lan và khu vực trong chương trình hội tụ dàn sao Việt đình đám hứa hẹn sẽ bùng nổ năng lư...

Tôi toát mồ hôi ngày đầu ra mắt nhà người yêu, trong lúc ngượng ngùng mẹ anh quỳ sụp van xin điều này

Trắc nghiệm

16:19:18 14/06/2024
Mẹ của Minh thấy tôi thì nhào tới ôm lấy chân của tôi. Bà ấy càng khóc to hơn. Minh lớn tiếng nói mẹ đừng khóc nữa, có gì từ từ rồi nói.

5 lần phim Hàn chọn sai nữ chính: Kim Yoo Jung quá non nớt, tiểu tam Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi nhận bão chê bai

Hậu trường phim

16:08:26 14/06/2024
Có những vai diễn tưởng chừng được đo ni đóng giày cho một diễn viên nhất định. Tuy nhiên, khi lên màn ảnh, khán giả mới phát hiện đó thực chất là một sự lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người xem.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị

Ẩm thực

16:02:34 14/06/2024
Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị. Không cầu kỳ, bữa chiều đều là những món ăn quen thuộc nhưng rất trôi cơm.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

Sáng tạo

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Oprah Winfrey và những ngôi sao đình đám khổ sở vì bệnh tật

Sao âu mỹ

15:53:39 14/06/2024
Celine Dion, Bruce Willis, Adele, Oprah Winfrey nhận được sự cảm thông từ khán giả khi cởi mở chia sẻ về những căn bệnh khiến họ phải hủy show hoặc không thể tiếp tục làm nghề.

Hà Nội: Cháy nhà dân trong ngõ Trại Cá lúc giữa đêm, đồ đạc bị thiêu rụi

Tin nổi bật

15:50:36 14/06/2024
Sáng cùng ngày theo báo cáo của Công an quận Hai Bà Trưng, vụ cháy xảy ra tại nhà dân trong ngách 176 ngõ Trại Cá, phường Trương Định vào lúc 03h58 ngày 14/6/2024. Ban chỉ huy đã điều động 2 xe cứu hỏa và cán bộ chiến sĩ.