Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

Theo dõi VGT trên

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.

1. Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

Đối với nhiều phụ nữ, t.iền mãn kinh là giai đoạn thay đổi về cảm xúc và thể chất, với các giai đoạn mãn kinh khác nhau có liên quan đến nguy cơ mắc các triệu chứng và chẩn đoán trầm cảm khác nhau.

T.iền mãn kinh là giai đoạn trước khi mãn kinh được đặc trưng bởi sự suy giảm dần dần chức năng buồng trứng và chấm dứt những năm sinh sản, xảy ra khoảng 3-5 năm trước khi bắt đầu kết thúc kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các giai đoạn mãn kinh khác nhau có liên quan đến nguy cơ cao mắc các triệu chứng và chẩn đoán trầm cảm. Trong giai đoạn t.iền mãn kinh, nồng độ estrogen và progesterone của phụ nữ bắt đầu dao động, khiến họ thay đổi tâm trạng, chu kỳ k.inh n.guyệt không đều và kèm theo các triệu chứng mãn kinh khác, bao gồm cả cảm giác trầm cảm gia tăng.

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng? - Hình 1

Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ trầm cảm cao hơn so với giai đoạn mãn kinh.

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học London (Vương quốc Anh) được công bố trên Tạp chí Rối loạn cảm xúc, nguy cơ trầm cảm ở giai đoạn t.iền mãn kinh tăng 40% so với giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm thấy nguy cơ trầm cảm tăng đáng kể ở giai đoạn sau mãn kinh so với phụ nữ t.iền mãn kinh.

Những phát hiện này dựa trên phân tích tổng hợp của 7 nghiên cứu liên quan đến 9.141 phụ nữ trên khắp thế giới (bao gồm Úc, Mỹ, Trung Quốc, Hà Lan và Thụy Sĩ), để hiểu liệu các giai đoạn khác nhau của thời kỳ mãn kinh có liên quan đến nguy cơ trầm cảm khác nhau như thế nào.

Các triệu chứng được đo lường bằng các công cụ tự báo cáo được tiêu chuẩn hóa và được quốc tế công nhận, bao gồm Bảng câu hỏi sức khỏe bệnh nhân PHQ-9 (xem xét các yếu tố như thiếu hứng thú làm việc, các vấn đề về giấc ngủ và cảm giác tâm trạng chán nản).

Các tác giả cho biết, estrogen đã được phát hiện có ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, norepinephrine, -endorphin và serotonin, tất cả đều có vai trò trong trạng thái cảm xúc.

Tác giả cấp cao, Tiến sĩ Roopal Desai (Khoa học Ngôn ngữ và Tâm lý học Đại học London) cho biết: Nghiên cứu này cho thấy phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn đáng kể so với trước hoặc sau giai đoạn này. Những phát hiện của nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thừa nhận rằng phụ nữ trong giai đoạn này của cuộc đời dễ bị trầm cảm hơn.

Theo Giáo sư Aimee Spector (Khoa học Ngôn ngữ và Tâm lý học Đại học London), đồng tác giả nghiên cứu, phụ nữ mất nhiều năm trong đời để đối mặt với các triệu chứng mãn kinh có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. Điều này cũng góp phần khẳng định sự cần thiết phải cung cấp hỗ trợ và sàng lọc cho phụ nữ để giúp giải quyết các nhu cầu sức khỏe tâm thần của họ một cách hiệu quả.

Video đang HOT

2. Một vài hạn chế của nghiên cứu

Tuy nhiên, có những hạn chế nhất định của nghiên cứu. Kết hợp dữ liệu từ các nghiên cứu toàn cầu cho thấy rằng những phát hiện này không thể chỉ quy cho các yếu tố văn hóa hoặc thay đổi lối sống mà đôi khi được sử dụng để giải thích các triệu chứng trầm cảm mà phụ nữ phải đối mặt.

Tiêu chí và thước đo được sử dụng trong các nghiên cứu khác nhau để đ.ánh giá các giai đoạn mãn kinh và trầm cảm là khác nhau, dẫn đến sự khác nhau trong một số kết quả. Ngoài ra, chỉ có một số nghiên cứu hạn chế để so sánh giai đoạn t.iền mãn kinh với giai đoạn sau mãn kinh.

Vì mỗi nghiên cứu được điều chỉnh theo các đồng biến có thể ảnh hưởng đến kết quả nên các nhà nghiên cứu không thể giải thích liệu những phụ nữ tham gia có t.iền sử trầm cảm trước đó hay không, điều này được cho là có liên quan trong các nghiên cứu trước đây.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?

Quá trình chuyển đổi mãn kinh tự nhiên là một quá trình diễn ra dần dần trong vài năm. Nó thường bắt đầu khi một người ở độ t.uổi 40 - 50, với độ t.uổi mãn kinh trung bình là 52 t.uổi.

1. Thời kỳ mãn kinh là gì?

Thời kỳ mãn kinh được Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là một giai đoạn liên tục trong các giai đoạn cuộc đời của phụ nữ và thường có xu hướng xảy ra ở độ t.uổi từ 45-55.

Thời kỳ mãn kinh được xác định sau khi một người phụ nữ đã trải qua 12 tháng liên tục không có chu kỳ k.inh n.guyệt và có đặc điểm sinh lý là sự suy giảm nồng độ estrogen cùng một loạt các dấu hiệu, triệu chứng khác.

Mãn kinh xảy ra khi buồng trứng của phụ nữ ngừng sản xuất nội tiết tố estrogen và progesterone. Đây là những hormone cần thiết cho khả năng sinh sản hoặc để thụ thai. Mãn kinh đ.ánh dấu sự kết thúc khả năng sinh sản của phụ nữ vì họ không thể thụ thai được nữa.

Thời kỳ mãn kinh thường diễn ra tự nhiên theo t.uổi tác. Tuy nhiên, nguyên nhân gây mãn kinh sớm có thể do phẫu thuật hoặc một bệnh lý nào đó liên quan đến hormone.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 1

Mãn kinh thường diễn ra tự nhiên theo t.uổi tác, thời kỳ mãn kinh tự nhiên là 51-52 t.uổi. Ảnh minh họa.

2. Độ t.uổi mãn kinh

T.iền mãn kinh (trước mãn kinh): kéo dài vài năm và thường bắt đầu từ giữa đến cuối 40 t.uổi. Độ t.uổi trung bình mà một người đạt đến thời kỳ mãn kinh tự nhiên là 51-52. Có những trường hợp ngoại lệ, một số người đến t.uổi mãn kinh vào cuối những năm 30 t.uổi hoặc đầu những năm 60 t.uổi.

Mãn kinh: là sự kết thúc chu kỳ k.inh n.guyệt của phụ nữ, được xác định bằng việc không có kinh trong 12 tháng liên tiếp. Khoảng 5% những người có kinh bị mãn kinh sớm trong độ t.uổi từ 40-45 t.uổi. Thời kỳ mãn kinh xảy ra trước 40 t.uổi được coi là mãn kinh sớm.

3. Các triệu chứng khi bước vào thời kỳ mãn kinh

Các triệu chứng mãn kinh là kết quả của việc suy giảm chức năng buồng trứng. Buồng trứng ngừng sản xuất các hormone sinh sản như estrogen và progesterone. Triệu chứng đầu tiên thường là chu kỳ k.inh n.guyệt không đều. Các triệu chứng khác bao gồm bốc hỏa, thay đổi tâm trạng, mất ngủ (khó ngủ), khô â.m đ.ạo và giảm ham muốn t.ình d.ục.

K.inh n.guyệt không đều thường là dấu hiệu đầu tiên bắt đầu thời kỳ mãn kinh. Các khoảng thời gian k.inh n.guyệt cách nhau gần hơn hoặc xa hơn. Tình trạng đau bụng kinh có thể trở nên nhẹ hơn hoặc trầm trọng hơn. Thời gian ra m.áu ngắn hơn hoặc dài hơn và lượng m.áu có lúc tăng hoặc giảm.

Bốc hỏa: Bốc hỏa là một triệu chứng phổ biến bắt đầu ở giai đoạn t.iền mãn kinh, thường kéo dài vài năm sau. Các cơn bốc hỏa khiến bạn đột nhiên cảm thấy nóng bừng, đỏ mặt, tim đ.ập nhanh, đổ mồ hôi. Cảm giác ớn lạnh hoặc lo lắng đôi khi xảy ra sau cơn bốc hỏa. Những cơn bốc hỏa xảy ra vào ban đêm được gọi là đổ mồ hôi ban đêm.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 2

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mãn kinh. Ảnh minh họa.

Những thay đổi về â.m đ.ạo hoặc t.ình d.ục

Những triệu chứng này có thể bao gồm khô â.m đ.ạo, ngứa ngáy, đau nhức hoặc đau đớn khi quan hệ t.ình d.ục. Một số người cũng báo cáo giảm ham muốn t.ình d.ục.

Theo TS.BS. Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, sự suy giảm ham muốn t.ình d.ục là điều không thể tránh khỏi. Chị em không nên e ngại, nên đi khám bác sĩ để được đ.ánh giá về tình trạng suy giảm ham muốn và những vấn đề sức khỏe khác, từ đó có biện pháp cải thiện vấn đề này.

Thay đổi đi tiểu

Những thay đổi chủ yếu về đường tiết niệu bao gồm:

Tăng tần số tiết niệuRò rỉ nước tiểu không tự chủTiểu đêm (trước đây không gặp tình trạng này)Tăng mức độ khẩn cấp để đi tiểu

Thay đổi tâm trạng hoặc não bộ

Những thay đổi về tâm trạng và nhận thức thường xảy ra trong quá trình chuyển đổi thời kỳ mãn kinh. Không rõ liệu những thay đổi này là do giảm estrogen hay do các yếu tố khác. Những thay đổi này bao gồm:

Mất ngủ, khó ngủTrầm cảmCáu gắtLo lắng bất anMất tập trungLòng tự trọng hoặc sự tự tin thấp

Thay đổi cơ thể

Những thay đổi thể chất khác thường có thể xảy ra, bao gồm:

Tăng cân và chậm trao đổi chấtCăng tức vúMất sự đầy đặn của vúTóc mỏng, da khôNhịp tim nhanhTăng huyết ápNhức đầu

4. Làm cách nào để xác định đã mãn kinh?

Thời kỳ mãn kinh thường được phát hiện do t.uổi tác và các triệu chứng kể trên. Theo dõi chu kỳ k.inh n.guyệt và các triệu chứng có thể giúp bạn xác định đang ở giai đoạn nào của thời kỳ mãn kinh. Khi có bất kỳ triệu chứng mãn kinh nào, chẳng hạn như bốc hỏa, căng ngực, khô â.m đ.ạo, thay đổi k.inh n.guyệt, thay đổi tâm trạng hoặc khó ngủ, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu? - Hình 3

Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng mãn kinh.

Trong khi các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm thường không cần thiết để chẩn đoán mãn kinh, bác sĩ có thể kiểm tra lượng hormone trong m.áu của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu k.inh n.guyệt của bạn ngừng lại ở độ t.uổi sớm (trước 40) hoặc có lý do can thiệp y tế (phẫu thuật liên quan đến buồng trứng, tử cung).

FSH là một loại protein do não tạo ra để thông báo cho buồng trứng biết đã đến lúc rụng trứng. Khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu, buồng trứng bắt đầu ngừng hoạt động và không đáp ứng với kích thích. Điều này khiến não gửi nhiều FSH vào cơ thể. Nồng độ FSH trong m.áu sẽ tăng lên khi buồng trứng của một người bắt đầu ngừng hoạt động. Các mức này dao động, vì vậy các bài kiểm tra này có thể cần được theo dõi theo thời gian.

Mức độ Estradiol: Estradiol là dạng estrogen chính được tìm thấy ở một người trước khi mãn kinh. Nói chung, nồng độ trong m.áu giảm sau thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ đối với những người dùng một số loại thuốc nhất định.

Một số người không gặp vấn đề với các triệu chứng mãn kinh, đó là một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Đối với những người khác, các triệu chứng có thể gây bực bội, khó chịu hoặc gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Thời kỳ mãn kinh thường có mối tương quan với những thay đổi khác trong cuộc sống, chẳng hạn như con cái rời khỏi nhà, hoặc chăm sóc cha mẹ già. Điều cần thiết là phải thăm khám sức khỏe định kỳ và tìm cách cải thiện các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp
10:25:34 12/06/2024
Cứ mâu thuẫn là dọa ly hôn - hãy sử dụng nguyên tắc WAIT
09:39:14 11/06/2024
Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ
09:43:10 11/06/2024
5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang
10:31:03 12/06/2024
Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì
10:34:11 12/06/2024
Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn
10:38:12 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt
17:49:06 12/06/2024
Ánh Viên "lột xác" làm mỹ nhân, visual cực phẩm, dụi mắt 3 lần vẫn không nhìn ra
16:40:48 12/06/2024
Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"
17:45:02 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Trương Bá Chi hận Triệu Vy vì giúp Tạ Đình Phong hàn gắn với Vương Phi?
17:17:23 12/06/2024

Tin mới nhất

Người đồng tính, chuyển giới có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần

11:00:04 10/06/2024
Mọt người LGBTQ có khả năng mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần. Thanh thiếu niên LGBTQ có xu hướng toan t.ự s.át, có ý tưởng t.ự s.át và hành vi tự hại cao gấp 4 lần.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi ở phụ nữ

10:56:34 10/06/2024
Thiếu canxi là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ, dẫn đến xương yếu, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và các bệnh tim mạch...

Thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

10:52:41 10/06/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương đủ cứng, để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

10:47:17 10/06/2024
Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị. Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bị vợ bắt "nhịn chuyện ấy" hoặc "đòi hỏi" quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

07:17:08 09/06/2024
Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Sưng đau t.inh h.oàn đi khám phát hiện lao t.inh h.oàn

10:28:45 08/06/2024
Người bệnh N.Q.T. (38 t.uổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất hiện sưng đau t.inh h.oàn hơn 2 tháng, kèm theo sốt, người mệt mỏi.

Vì sao nhiều chị em đau bụng khi đến kỳ kinh?

10:23:56 08/06/2024
Theo bác sĩ Nguyễn Công Định, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc chị em đau bụng kinh, một số nguyên nhân có thể kể đến sau đây:

Triệu chứng phổ biến của các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục ở nam giới

10:15:31 08/06/2024
Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục nếu không thực hiện các biện pháp t.ình d.ục an toàn. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu mắc bệnh và điều trị kịp thời giúp ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng.

Hội chứng 'siêu nữ' có điều trị can thiệp được không?

09:53:22 07/06/2024
Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa có một trường hợp b.é g.ái chào đời mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là Hội chứng siêu nữ .

Bị buồng trứng đa nang có cơ hội làm mẹ không?

09:44:47 07/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và hệ thống nội tiết của phụ nữ, tức là hệ thống điều chỉnh sự tiết hormone.

9 cách tự nhiên tăng ham muốn, cải thiện đời sống t.ình d.ục

09:40:53 07/06/2024
Nếu chuyện phòng the của các cặp đôi tẻ nhạt nên tham khảo 9 cách tự nhiên được nhiều chuyên gia t.ình d.ục cho rằng có thể giúp tăng hăng muốn, cải thiện đời sống t.ình d.ục.

Gel ngừa thai dành cho nam giới có nhiều tiềm năng

09:34:40 07/06/2024
Theo Washington Post, một quan chức của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cho biết những phát hiện về gel ngừa thai đ.ánh dấu cột mốc quan trọng, ngay cả khi sản phẩm này có thể sẽ xuất hiện trong nhiều năm nữa.

Có thể bạn quan tâm

Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt

Sao việt

23:34:07 12/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hứa Minh Đạt đã viết một status trêu chọc vợ là diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Tuy nhiên, cách viết của nam diễn viên khiến ai cũng phải bật cười.

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Vị hoàng đế được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới: Cưới 500 vợ, sinh 525 con trai và 342 con gái, vẫn sống đến 80 t.uổi

Lạ vui

22:59:56 12/06/2024
Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu để chứng minh thực hư một người đàn ông có thể sinh tới hơn 800 người con. Kết quả vô cùng bất ngờ.

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

'Mỹ nhân gợi cảm' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Sao châu á

22:40:43 12/06/2024
Trương Văn Từ - bom s.ex gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê ế chồng .

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Liên tiếp bắt quả tang 2 nhóm nam nữ rủ nhau bày "tiệc m.a t.úy"

Pháp luật

22:16:00 12/06/2024
Nhóm này bày tiệc m.a t.úy tại nhà riêng, nhóm kia diễn trong nhà nghỉ, nhưng không thoát khỏi tai mắt người dân và trinh sát phòng, chống tội phạm m.a t.úy.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Vụ 3 thanh niên t.ử v.ong trên đường Láng: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng

Tin nổi bật

21:36:32 12/06/2024
Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở đường Láng khiến 3 người t.ử v.ong vào rạng sáng ngày 12/6, một số người dân đã mang hương, cơm, hoa trắng... đặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.