Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Theo dõi VGT trên

Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không.

Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

Mẹ không đủ sữa cho con bú là mối quan tâm chung của những bà mẹ mới sinh, thường dẫn đến cảm giác lo lắng. Việc cho trẻ bú đủ sữa có liên quan đến các yếu tố như căng thẳng, dinh dưỡng không đầy đủ và một số loại thuốc đều có thể góp phần gây ra tình trạng ít sữa…

Do đó, trong một số trường hợp, việc bổ sung sữa công thức hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ là những bước cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

1. Dấu hiệu trẻ không bú đủ sữa mẹ

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa - Hình 1

Khi trẻ không bú đủ sữa có thể sẽ quấy khóc.

Trong vài ngày đầu đời, việc trẻ sơ sinh giảm 5-7% cân nặng so với lúc mới sinh là điều bình thường. Nếu sụt giảm từ 10% trở lên thì đây có thể là dấu hiệu bé bú không đủ sữa. Quá trình giảm cân này thường dừng lại sau khoảng 3-4 ngày. Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, cân nặng của trẻ trở lại như lúc mới sinh vào thời điểm chúng được ba tuần t.uổi. Sau đó, chúng sẽ phát triển và tăng cân đều đặn.

Tần suất bú của trẻ báo hiệu cho cơ thể người mẹ sản xuất nhiều sữa hơn sau mỗi lần bú. Phải hiểu rằng trẻ sơ sinh giao tiếp qua tiếng khóc vì chúng không thể bày tỏ nhu cầu của mình theo những cách khác. Nếu bé khóc liên tục và dường như luôn muốn bú, cần coi đó là tín hiệu cho thấy trẻ muốn bú mẹ. Tuy nhiên, cơn đói không phải là lý do duy nhất khiến trẻ khóc. Trẻ cũng có thể khóc khi cần ợ, khi cần thay tã hoặc đơn giản là cần sự an ủi bằng cách được bế.

Trẻ bú sữa mẹ không đủ làm tăng nguy cơ mắc suy dinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển hơn so với những trẻ cùng trang lứa. Mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng định kỳ để được kiểm tra tổng quát, phát triển tối ưu.

2. Dấu hiệu trẻ bú đủ sữa mẹ

Dấu hiệu theo dõi đầu tiên khi trẻ bú đủ sữa mẹ là trẻ tăng cân đủ chuẩn. Chỉ số cân nặng của trẻ (tính từ tuần thứ hai sau sinh trở đi hoặc trong một thời gian dài) không thay đổi, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn biết cân nặng chuẩn theo từng độ t.uổi. Thường thì trẻ sơ sinh tăng cân từ 100 đến 140 g mỗi tuần.

Một cữ uống sữa mẹ của trẻ phải kéo dài đủ lâu, trung bình trên 15 phút. Sau khi trẻ bú đủ sẽ ngủ khoảng 3 tiếng đồng hồ. Một số bé có thể ngủ xuyên đêm, không thức dậy quấy khóc đòi tìm bú mẹ.

Bé uống đủ sữa có hiện tượng ợ hơi để loại bỏ không khí thừa tích tụ, giảm tình trạng ọc sữa, nôn trớ, đầy hơi và khó chịu.

Dấu hiệu nữa là bé có đủ lượng nước tiểu. Thông thường, lượng nước tiểu phải tương đối, màu nước tiểu hơi vàng nhạt. Số lần đi tiểu nhiều hơn 7 lần trong 24 giờ kể từ ngày sinh thứ 7.

Một số dấu hiệu cho thấy trẻ bú đủ trong mỗi cữ bú:

Trẻ bắt đầu bú bằng một vài lần bú nhanh, sau đó là những lần bú và nuốt dài, nhịp nhàng, thỉnh thoảng tạm dừng.Người mẹ có thể nghe và nhìn thấy trẻ đang nuốt.Má của trẻ luôn tròn trịa, không hõm xuống trong khi bú. Trẻ có vẻ bình tĩnh và thoải mái trong khi cho ăn và thoải mái sau cữ bú.Em bé sẽ tự rời khỏi vú mẹ khi kết thúc cữ bú. Miệng của trẻ trông ẩm ướt sau khi bú.Bầu vú mẹ cảm thấy mềm hơn sau khi cho con bú.

3. Hạn chế cho trẻ bú sữa công thức

Video đang HOT

Trẻ sơ sinh có thể no lâu hơn sau khi bú sữa công thức so với bú mẹ. Tuy nhiên, sữa công thức khó tiêu hóa và hấp thụ hơn so với sữa mẹ.

Việc bổ sung sữa công thức, nước hoặc sử dụng núm vú giả kéo dài mà không cho con bú có thể làm giảm lượng sữa của người mẹ. Để bảo vệ nguồn sữa của người mẹ, hãy hạn chế sử dụng sữa công thức, nước và núm vú giả.

4. Lời khuyên cho con bú dành cho bà mẹ mới sinh

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa - Hình 2

Mẹ nên cho con bú đúng cách để tăng tiết sữa mẹ.

Cho ăn hoặc hút sữa thường xuyên hơn, mục tiêu 10 đến 12 lần một ngày để tăng sản lượng sữa.Phản ứng kịp thời với các tín hiệu đói của trẻ bằng cách quan sát các dấu hiệu như đưa tay lên mặt hoặc quay đầu.Đảm bảo vị trí thích hợp để cho con bú hiệu quả, miệng của trẻ phải mở rộng với chốt sâu và cằm chạm vào vú của mẹ.Cho trẻ bú xong hãy bế trẻ lên để trẻ ợ một cách tự nhiên và cho trẻ bú bên kia nếu cần.Massage ngực về phía núm vú trong khi cho con bú để hỗ trợ dòng sữa.Hút sữa sau khi cho con bú cũng có thể giúp duy trì nguồn sữa. Vú cứng và rò rỉ sữa về lâu dài có thể dẫn đến lượng sữa ít do sự hiện diện của FIL (một chất giúp tiết sữa).Hãy chắc chắn rằng mẹ đang chú ý đến các dấu hiệu cho dù trẻ có bú đủ sữa hay không để tránh các biến chứng và cho trẻ ăn no.

5. Mẹ nên làm gì nếu nghĩ mình không đủ sữa cho trẻ bú?

Sữa mẹ được sản xuất trên cơ sở cung và cầu; bé càng bú nhiều sữa từ vú của mẹ thì mẹ càng tạo ra nhiều sữa. Nhưng em bé phải được ngậm đúng cách để làm được điều này, mẹ có thể tăng nguồn sữa bằng cách:

Cho trẻ ăn thường xuyên và khi trẻ muốn.Cho ăn từ cả hai vú trong mỗi lần bú.Hãy ôm trẻ thật chặt và tiếp xúc da kề da nhiều, đặc biệt là trong những tuần đầu để tối đa hóa cơ hội cho con bú.Tránh cho bé uống sữa công thức.Tránh dùng núm vú giả cho đến khi bé học được cách bú mẹ tốt.

Nếu lo lắng con mình không bú đủ sữa, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh về việc nuôi con bằng sữa mẹ. Các bác sĩ và nữ hộ sinh có thể kiểm tra xem mẹ đã cho trẻ bú đúng cách hay chưa để loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào.

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40.

Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

T.iền mãn kinh có thể gây ra một số triệu chứng bao gồm k.inh n.guyệt không đều, bốc hỏa, ngủ kém, khô â.m đ.ạo, thay đổi tâm trạng, sương mù não và vấn đề về bàng quang...

Trong thời kỳ t.iền mãn kinh, lượng estrogen mà buồng trứng sản xuất bắt đầu dao động gây ra các triệu chứng mà phụ nữ có thể chưa từng gặp. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ có tình trạng khác nhau và không phải tất cả chị em đều trải qua các triệu chứng t.iền mãn kinh.

1. T.iền mãn kinh là gì?

Về cơ bản, việc sản xuất hormone của phụ nữ bắt đầu thay đổi. Đặc biệt, nồng độ estrogen do buồng trứng sản xuất bắt đầu dao động, nghĩa là chúng có thể tăng giảm. Chính việc sản xuất estrogen thất thường này gây ra các triệu chứng t.iền mãn kinh rõ ràng, chẳng hạn như thay đổi chu kỳ, thay đổi tâm trạng và sương mù não. Khi nồng độ estrogen thấp, phụ nữ dễ bị bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm. Khi chúng ở mức cao, bị đau ngực và k.inh n.guyệt không đều.

Thời kỳ t.iền mãn kinh kéo dài trung bình 4 năm nhưng khung thời gian này sẽ khác nhau ở mỗi người. Có phụ nữ chỉ trải qua tình trạng này vài tháng nhưng một số phụ nữ có các triệu chứng kéo dài tới gần 10 năm.

2. Một số dấu hiệu t.iền mãn kinh

2.1 Chu kỳ k.inh n.guyệt ngày càng khó dự đoán và không đều

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh - Hình 1

Chu kỳ k.inh n.guyệt khó dự đoán và không đều là một trong những dấu hiệu của t.iền mãn kinh.

Đây thường là điều sẽ nhận thấy đầu tiên, thời gian có thể trở nên ngắn hơn hoặc dài hơn; khoảng thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn giữa các kỳ kinh (chu kỳ không đều). Lượng m.áu trở nên nhiều hơn hoặc ít hơn.

Chị H.Q. (45 t.uổi) ở Nam Từ Liêm chia sẻ: Tôi biết mình sắp mãn kinh khi chu kỳ k.inh n.guyệt thay đổi từ chu kỳ 28 ngày rất đều đặn sang chu kỳ ngắn hơn, có lúc dài hơn. Và lượng m.áu c.hảy sẽ thay đổi từ chu kỳ này sang chu kỳ tiếp theo, cũng có lúc nhiều, lúc ít.

Thực tế, với thời kỳ t.iền mãn kinh, không có quy luật chung nào phù hợp cho tất cả mọi người, không phải ai cũng thay đổi chu kỳ, thậm chí một số người có k.inh n.guyệt đều đặn cho đến khi mãn kinh.

Mặc dù đa số là những thay đổi thông thường về k.inh n.guyệt trong thời kỳ t.iền mãn kinh nhưng một số thay đổi dưới đây cần được bác sĩ kiểm tra để đảm bảo không có gì bất thường:

Ra m.áu rất nhiều.Chảy m.áu kéo dài hơn 7 ngày.Chảy m.áu giữa chu kỳ.Chu kỳ k.inh n.guyệt thường cách nhau ít hơn 21 ngày.

2.2 Đột ngột cảm thấy nóng hoặc lạnh

Chị L.V. (48 t.uổi) ở Hoàn Kiếm cho biết, đột nhiên cảm thấy như mọi lỗ chân lông trên cơ thể đều nở ra và bắt đầu đổ mồ hôi mà không làm bất cứ việc gì cả.

Theo ThS.BS Lê Quang Dương, hiện tượng này cực kỳ phổ biến trong thời kỳ t.iền mãn kinh. Khoảng 80% phụ nữ t.iền mãn kinh mắc phải chúng và thường được gọi là "bốc hỏa" còn được gọi là triệu chứng vận mạch, bốc hỏa là khi cảm thấy cơ thể nóng nhiều, đột ngột trong cơ thể, thường kèm theo các triệu chứng khác như đổ mồ hôi. Da có thể chuyển sang màu đỏ, tim đ.ập nhanh và sau cơn bốc hỏa, cảm thấy lạnh, run rẩy.

Phụ nữ có thể gặp tất cả hoặc một số triệu chứng đó, thường kéo dài từ 30 giây đến 10 phút và có tần suất khác nhau. Một số phụ nữ kiểm soát được, trong khi nhiều phụ nữ khác lại cảm thấy không thể chịu nổi và cản trở giấc ngủ.

Do nồng độ hormone dao động, các cơn bốc hỏa xảy ra ngay cả khi không có nguyên nhân rõ ràng nào như thức ăn cay hoặc thời tiết nóng. Khi bị bốc hỏa vào ban đêm trong giấc ngủ, được gọi là đổ mồ hôi ban đêm.

Có thể giúp giảm sự khó chịu bên ngoài cơn bốc hỏa bằng cách mặc đồ cotton thoáng khí, thấm mồ hôi...

2.3 Chất lượng giấc ngủ ngày càng kém

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh - Hình 2

Giai đoạn t.iền mãn kinh khiến phụ nữ khó ngủ.

Có thể thức dậy vào lúc nửa đêm do nóng bừng hoặc trằn trọc, khó ngủ, nghiên cứu cho thấy có tới 60% phụ nữ t.iền mãn kinh bị gián đoạn giấc ngủ.

Một nghiên cứu năm 2006 của Trường Y thuộc Đại học Stanford đã xem xét mối liên quan giữa bốc hỏa và mất ngủ ở 982 phụ nữ từ 35 đến 65 t.uổi. Trong số đó, 79% phụ nữ trong thời kỳ t.iền mãn kinh bị bốc hỏa và gần 57% phụ nữ bị mất ngủ. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những cơn bốc hỏa càng nghiêm trọng thì phụ nữ càng có nhiều khả năng bị mất ngủ.

Thay đổi tâm trạng cũng góp phần gây ra giấc ngủ kém. Nếu các triệu chứng ảnh hưởng đến giấc ngủ thì nên đi khám. Tuy nhiên, hãy thử thực hiện cố gắng kiểm soát giấc ngủ bị gián đoạn như điều chỉnh môi trường ngủ ( giữ phòng ngủ tối, yên tĩnh, mát mẻ) và luôn một chai nước gần giường nếu những cơn bốc hỏa khiến khó ngủ.

2.4 Â.m đ.ạo có cảm giác khô

Khô â.m đ.ạo thường gặp ở thời kỳ t.iền mãn kinh. Nghiên cứu của Hoa Kỳ về phụ nữ đã theo dõi hơn 2.400 phụ nữ trong 17 năm và phát hiện ra rằng chỉ hơn 19% phụ nữ trong độ t.uổi tiền mãn kinh (42 đến 53) bị ảnh hưởng bởi tình trạng khô â.m đ.ạo.

Điều này là do nồng độ estrogen, estrogen có nhiệm vụ giúp â.m đ.ạo được bôi trơn và đàn hồi, vì vậy khi t.iền mãn kinh bắt đầu thay đổi nồng độ estrogen, khiến mô â.m đ.ạo dễ bị khô và mỏng đi.

Có thể giúp giảm bớt tình trạng này bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm trong và xung quanh â.m đ.ạo hoặc dùng chất bôi trơn để quan hệ t.ình d.ục dễ dàng hơn. Estrogen đặt â.m đ.ạo (có sẵn dưới dạng viên nén, thuốc đặt â.m đ.ạo, kem, gel...) sẽ giúp ích rất nhiều.

2.5 Tâm trạng thất thường

Khoảng 4 trong 10 phụ nữ trải qua các triệu chứng tâm trạng trong thời kỳ t.iền mãn kinh tương tự như hội chứng t.iền k.inh n.guyệt như cảm thấy lo lắng, căng thẳng, tức giận, cáu kỉnh, buồn bã, thiếu tự tin...

Theo chị G.N (51 t.uổi) ở Ba Vì, tâm trạng chị rất thất thường và tức giận đột ngột, có lúc lại buồn muốn khóc. BS. Nguyễn Tuấn Anh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, các triệu chứng về tâm trạng có thể kết hợp với các vấn đề về giấc ngủ ở thời kỳ t.iền mãn kinh và đây là những thách thức phải đối mặt trong cuộc sống. Ngủ ngon có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với tâm trạng cùng với việc thực hiện lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, tập thể dục đầy đủ và kiểm soát căng thẳng bằng các biện pháp như massage, viết nhật ký hoặc thiền.

Nếu cảm thấy mình đang gặp khó khăn với tâm trạng và sức khỏe tinh thần, đừng ngần ngại đi khám để bác sĩ tư vấn.

2.6 Khó tập trung và ghi nhớ mọi thứ hơn

Có thể trở nên hay quên, chẳng hạn khi bước vào một căn phòng hoàn toàn không biết tại sao mình lại ở đó. Cảm thấy khả năng tập trung giảm sút, cố gắng tập trung vào công việc nhưng tâm trí lại chuyển sang hướng khác.

Trong một nghiên cứu năm 2022 của Bệnh viện Đại học London, hơn 68% phụ nữ trong thời kỳ t.iền mãn kinh cho biết họ gặp phải tình trạng sương mù não. Điều này có thể thực hiện một số bước để khắc phục những khiếm khuyết về nhận thức đó. Hãy làm mọi việc chậm lại. Nhận biết khi nào đang bị phân tâm và dành một chút thời gian để thở đều và tập trung lại. Tập thể dục thường xuyên, cải thiện thói quen ngủ giúp não hoạt động tốt nhất.

2.7 Bàng quang không tốt

Kiểu đi tiểu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi thời kỳ t.iền mãn kinh vì một số lý do. Một công việc quan trọng khác của estrogen là giữ cho cơ sàn chậu săn chắc, giúp bàng quang hoạt động bình thường. Mức độ hormone thấp hơn có thể có nghĩa là cần đi tiểu thường xuyên hơn hoặc dễ bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu hơn.

Ngoài ra, hiện tượng són tiểu khi đang tập thể dục, cười hoặc hắt hơi cũng khá phổ biến khác trong thời kỳ t.iền mãn kinh. Điều này không chỉ do nội tiết tố mà còn có thể xảy ra thường xuyên hơn khi thời kỳ mãn kinh đến gần.

Tuy nhiên, các bài tập sàn chậu đơn giản (Kegels) có thể tạo nên sự khác biệt lớn, nên hỏi ý kiến các chuyên gia vật lý trị liệu sàn chậu về bài tập phù hợp. Ngoài ra, nên cho bác sĩ biết các dấu hiệu bất ổn với bàng quang hoặc sàn chậu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn
11:35:52 14/06/2024
Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý
11:11:56 14/06/2024
T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?
11:31:25 14/06/2024
Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?
10:25:45 13/06/2024
Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?
11:16:14 14/06/2024
Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?
11:22:28 14/06/2024
Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên
11:27:52 14/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi
23:43:46 14/06/2024
4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa
19:42:25 14/06/2024

Tin mới nhất

Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn

10:38:12 12/06/2024
Ung thư t.inh h.oàn có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, vẫn có thể gây t.ử v.ong và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì

10:34:11 12/06/2024
T.uổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của b.é g.ái. Giai đoạn này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng.

5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang

10:31:03 12/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng không rụng trứng và nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp

10:25:34 12/06/2024
Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 t.uổi bị trật khớp hàm, đau đớn, không khép được miệng phải đi cấp cứu. Bệnh nhân là anh Đ.V.T, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cấp cứu ngày 10/6.

Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ

09:43:10 11/06/2024
Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Cứ mâu thuẫn là dọa ly hôn - hãy sử dụng nguyên tắc WAIT

09:39:14 11/06/2024
Ly hôn đi, tôi không chịu nổi cuộc sống này nữa! - có lẽ rất nhiều cặp đôi đã không ít lần tức giận nói với nhau như thế. Tuy nhiên, lời đe dọa ấy gây hại cho hôn nhân nhiều hơn bạn nghĩ.

Người đồng tính, chuyển giới có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần

11:00:04 10/06/2024
Mọt người LGBTQ có khả năng mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần. Thanh thiếu niên LGBTQ có xu hướng toan t.ự s.át, có ý tưởng t.ự s.át và hành vi tự hại cao gấp 4 lần.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi ở phụ nữ

10:56:34 10/06/2024
Thiếu canxi là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ, dẫn đến xương yếu, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và các bệnh tim mạch...

Thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

10:52:41 10/06/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương đủ cứng, để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

10:47:17 10/06/2024
Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị. Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bị vợ bắt "nhịn chuyện ấy" hoặc "đòi hỏi" quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

07:17:08 09/06/2024
Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Sưng đau t.inh h.oàn đi khám phát hiện lao t.inh h.oàn

10:28:45 08/06/2024
Người bệnh N.Q.T. (38 t.uổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất hiện sưng đau t.inh h.oàn hơn 2 tháng, kèm theo sốt, người mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

SpaceSpeakers: Thông tin 16 Typh yêu cầu bạn gái phá thai là sai sự thật

Nhạc việt

01:00:20 15/06/2024
16 Typh nói rằng anh đã tiếp nhận trận beef với tâm thế như một văn hóa của cộng đồng - để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và giao lưu trình độ. Nhưng mọi việc đang dần đi sai hướng.

Giải mã bí ẩn về lễ hiến tế Maya

Lạ vui

23:57:29 14/06/2024
Thành phố cổ Chichén Itzá của người Maya ở Bán đảo Yucatán (Mexico) từ lâu đã gắn liền với lễ hiến tế, với hàng trăm mảnh xương được khai quật từ các ngôi đền, một hố sụt linh thiêng và các hang động ngầm khác.

Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

23:47:52 14/06/2024
Công dụng của rau má không chỉ tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc, mà còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm sạch độc tố cho gan, và kích thích quá trình lợi tiểu.

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Tiến Luật đăng ảnh "dìm hàng" một NSND

Sao việt

23:36:13 14/06/2024
Mới đây, Tiến Luật đăng status dìm hàng một đàn anh trong nghề, ngay lập tức đồng nghiệp và khán giả đều gọi tên NSND Tự Long.

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

Góc tâm tình

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.