Vì sao phụ nữ có thể ‘nhịn’ s.ex hơn đàn ông?

Theo dõi VGT trên

Nhu cầu về t.ình d.ục của đàn ông liệu có cao hơn của phụ nữ không vẫn là câu hỏi dành cho các nhà nghiên cứu; nhưng, nếu nói về khả năng nhịn s.ex, chắc chắn nam giới sẽ thua các chị em.

Câu hỏi đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính ham muốn khác nhau của mỗi người đàn ông, trong đó yếu tố công việc ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện ấy.

Các nhà t.ình d.ục học cho rằng, do đặc điểm về mặt sinh lí, thời gian phụ nữ có thể nhịn “chuyện ấy” lâu hơn nhiều so với đàn ông. Họ có thể “chịu” được đến hai tháng không quan hệ.

Nhưng ở nam giới con số này thấp hơn rất nhiều, 3 tuần là khoảng thời gian trung bình mà người đàn ông chấp nhận “nhịn” chuyện ấy.

Vì sao phụ nữ có thể nhịn s.ex hơn đàn ông? - Hình 1

Sau 3 tuần không s.ex, cơ thể sẽ sinh ra nhiều biểu hiện

Sau 3 tuần không s.ex, cơ thể sẽ sinh ra những biểu hiện sau:

- Căng thẳng đi kèm với trạng thái lo âu, bồn chồn kéo dài

- Ăn không ngon và hay mất ngủ

Video đang HOT

- Có cảm giác khó chịu, muốn cãi nhau

- Thường gặp những ám ảnh về s.ex, đặc biệt là vào ban đêm.

Còn với phụ nữ, cơ chế sinh hoạt t.ình d.ục để thỏa mãn của phái yếu cũng mất rất nhiều thời gian so với đàn ông. Chính vì quãng đường hưng phấn lâu hơn nên khả năng nhịn của phụ nữ cũng lâu hơn cánh nam giới.

Vì sao phụ nữ có thể nhịn s.ex hơn đàn ông? - Hình 2

Khả năng nhịn s.ex, chắc chắn nam giới sẽ thua các chị em.

Nguyên nhân quan trọng tạo ra sự khác biệt trên chính là cấu tạo về mặt cơ thể. Đàn ông có một “nhà máy” sản xuất (t.inh t.rùng) liên tục. Dù “đầu ra” cho sản phẩm bị tắc, “nhà máy” vẫn cứ sản xuất đều đều, khiến “hàng hóa” ứ đọng. Một “nhà máy” rơi vào tình trạng như vậy, rối loạn là lẽ bình thường.

Sau một thời gian “ách hàng”, cơ thể đàn ông sẽ tự “giải phóng” theo nguyên tắc “bể đầy quá sẽ tràn” bằng cơ chế mộng tinh. Vì thế, không khó để thấy thời gian “nhịn” chuyện ấy của đàn ông có sự khác biệt rất lớn.

Vì sao phụ nữ có thể nhịn s.ex hơn đàn ông? - Hình 3

3 tuần là khoảng thời gian trung bình mà người đàn ông chấp nhận “nhịn” chuyện ấy.

Đàn ông làm việc với vai trò là công viên chức nhà nước có khả năng chờ thấp nhất, họ chỉ có thể nhịn quan hệ tối đa là 1 tuần. Nguyên do thật đơn giản, công việc của công viên chức nhà nước không thực sự bị áp lực, khi đã có gia đình và nếu người đó có sức khỏe bình thường thì nhu cầu t.ình d.ục là thường xuyên.

Trong khi đó một người làm công việc kinh doanh đầu óc luôn phải căng thẳng, nhiều khi dẫn đến stress nên s.ex không phải là mối bận tâm hàng đầu của họ. Họ không mấy khó khăn khi phải “nhịn” chuyện yêu tới tối đa 2 tháng liên tục.

Bất ngờ nhất trong cuộc sống t.ình d.ục lâu dài thời gian mà người đàn ông chịu “cai” s.ex lâu nhất chính là giai đoạn chờ đón đứa con bé bỏng của mình. Những ông bố tương lai lúc này luôn hiểu và thông cảm cho vợ mình. Chuyện họ đồng ý “nhịn” yêu cả năm trời là hoàn toàn tự nguyện, vui vẻ.

Phụ nữ cấm vận "chuyện ấy" liệu có hiệu quả?

Ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ đã hợp sức thực hiện chiến dịch cấm vận "chuyện ấy" nhằm bắt đàn ông thực hiện điều họ muốn, kể cả những việc có ý nghĩa lớn lao như chấm dứt bạo lực.

Nhưng liệu cách làm này có hiệu quả?

Phụ nữ cấm vận chuyện ấy liệu có hiệu quả? - Hình 1

Một phụ nữ Mỹ đang đ.ánh cuộc rằng đáp án cho câu trả lời trên là "có".

Cô April Lawson đã bắt một thỉnh cầu trên trang Change.org nhằm đặt dấu chấm hết cho tình trạng bạo lực hoành hành ở khu vực South Side thuộc thành phố Chicago, Mỹ. "Đã đến lúc đình công chuyện ấy rồi, các cô gái. Trong một xã hội gia trưởng, vấn đề sẽ không được giải quyết cho đến khi nó trực tiếp tác động đến đàn ông. Việc cấm vận t.ình d.ục đã được sử dụng như một biện pháp biểu tình phi bạo lực suốt lịch sử", cô Lawson viết.

Đạo diễn Lee cũng bày tỏ trên báo New York Daily News rằng, ông nghĩ "đình công chuyện ấy" có thể là các cách biểu tình chống tấn công t.ình d.ục hiệu quả ở các trường cao đẳng và đại học.

Trong thực tế, "đình công s.ex" ra đời từ cách đây khá lâu với kết quả thu được hỗn độn. Theo thống kê của tờ The Week, năm 2006, người yêu của những thành viên băng đảng ở Colombia đã tiến hành một chiến dịch cấm vận t.ình d.ục, góp phần dẫn tới việc giảm 26,5% các vụ g.iết n.gười trong năm 2010. Và vào năm 2009, tình trạng bế tắc chính trị ở Kenya đã kết thúc sau khi các chị em được khuyến khích từ chối "quan hệ" trong vòng một tuần.

Song, dù hàng trăm phụ nữ ở Naples, Italia đã cam kết cấm vận "chuyện ấy" để buộc những người đàn ông phải hứa chấm dứt việc b.ắn pháo hoa nguy hiểm chào đón năm mới, nhưng một vài năm sau, một người vẫn t.hiệt m.ạng và 70 người khác bị thương khi việc làm đó vẫn diễn ra. Và một cuộc đình công t.ình d.ục của các bà vợ những lãnh đạo chính trị ở Bỉ năm 2011 đã không giúp vãn hồi được một chính phủ đổ vỡ.

Và thực tế gây ấn tượng mạnh nhất, có lẽ là trải nghiệm của nhà hoạt động hòa bình người Liberia Leymah Gbowee dẫn tới một phong trào phi bạo lực nhằm chấm dứt cuộc nội chiến vào năm 2003. Phong trào của bà bao gồm cả một chiến dịch cấm vận t.ình d.ục, được chứng minh là vô cùng có giá trị do làm khởi phát đàm luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

"Điều nó đem lại là thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu. Vì vậy, đình công 'chuyện ấy' đang phục vụ mục đích tạo ra đàm luận trên truyền thông và rốt cuộc giúp thực hiện một mục tiêu lớn hơn của những người phụ nữ", bà Gbowee giải thích.

Bà Gbowee lấy ví dụ ở Togo, nơi phụ nữ đòi tổng thống từ chức năm 2012 bằng một chiến dịch cấm vận t.ình d.ục. Và khi phóng viên của các hãng thông tấn lớn BBC, CNN và Al Jazeera tới, họ đều muốn biết tại sao những người phụ nữ này lại đang biểu tình với hình thức kỳ lạ như vậy. Kết quả là, những người phụ nữ cuối cùng đã có được thứ họ muốn - điều mà họ đã khao khát suốt nhiều năm, nhưng không có hãng truyền thông nào để mắt tới cho đến khi nó liên quan đến chuyện quan hệ t.ình d.ục.

Pepper Schwartz, một chuyên gia xã hội học thuộc Đại học Washington (Mỹ), nhất trí rằng, đình công s.ex luôn tạo nên các đề mục báo gây chú ý. Mặc dù vậy, bà vẫn tỏ ra hoài nghi về việc sử dụng nó như một công cụ thay đổi xã hội. Theo bà, sử dụng s.ex làm vũ khí không chỉ tiềm ẩn việc hủy hoại các mối quan hệ mà còn rất nguy hiểm.

Chuyên gia Schwartz nhận định: "Nếu người phụ nữ không có quyền hành và họ cố tạo sức ép nào đó, họ vẫn không có đủ sức mạnh để làm việc đó. Và trong một tình huống có sức nặng, nơi những người đàn ông có thể hành xử hung bạo mà không gặp vấn đề gì, sức ép từ chuyện cấm vận t.ình d.ục có thể đẩy người phụ nữ đối mặt với nguy hiểm".

Hơn thế nữa, bà Schwartz lưu ý rằng, ở một đất nước mà mọi người đều có quyền và được bảo vệ, phụ nữ không cần phải sử dụng t.ình d.ục như phương tiện thị uy. Ngay cả cô Lawson, người đưa ra lời thỉnh cầu cấm vận s.ex ở Chicago, cũng thừa nhận đây không phải là cách làm lí tưởng. Cô giải thích: "Tôi muốn mở đầu bằng cách nói rằng tôi không thường xuyên ủng hộ việc dùng t.ình d.ục như một vũ khí trong các mối quan hệ. Việc trao đổi thông tin đối với tôi có ý nghĩa quan trọng nhất và tôi thích được đàm phán để giải quyết vấn đề. Nhưng, các thời điểm cấp bách đòi hỏi các biện pháp quyết liệt".

Mặc dù lời thỉnh cầu của cô Lawson cho tới nay mới nhận được 54 chữ ký đồng thuận (các thỉnh cầu tác động để tạo ra thay đổi thường đòi hỏi khoảng 2.000 chữ ký đồng thuận, theo trang Change.org), câu chuyện về nó đã được nhiều tờ báo (New York Daily News, Chicago Tribune), kênh truyền hình (FOX, ABC) và các trang truyền thông tin tức nhắc đến. Thực tế này khiến nhà hoạt động xã hội Gbowee tin rằng, chiến dịch cấm vận có thể phát huy tác dụng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tiktoker Đan Phương gặp công an vụ đòi nhảy ngày Quốc tang, fan đòi "lột mặt nạ"
11:32:38 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Cường Đô La bị vợ phán thẳng mặt, câu nói rúng động bị đào giữa lúc mẹ bị bắt
16:01:02 24/07/2024
Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Mẹ Cường Đô La chỉ học hết lớp 12, không tấm bằng ĐH vẫn thành tỷ phú, vì sao?
16:05:34 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Vợ Đoàn Văn Hậu sức khỏe sa sút hậu sinh con, không dám di chuyển, CĐM lo lắng
11:57:58 24/07/2024

Tin mới nhất

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, k.inh n.guyệt 'ghé' 2 lần 1 tháng, vì sao?

22:37:59 21/07/2024
Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần trong một tháng, chị T. bất ngờ gặp tình trạng k.inh n.guyệt ghé thăm 2 lần trong một tháng, kéo dài suốt 3 tháng liên tục.

Vừa 39 t.uổi đã không còn ham muốn 'chuyện ấy', điều trị có thể bình thường trở lại

22:34:43 21/07/2024
Dù chỉ mới 39 t.uổi, thế nhưng có phụ nữ đã hoàn toàn mất ham muốn t.ình d.ục, dấu hiệu t.iền mãn kinh, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Không thấy t.inh h.oàn vẫn sinh con

22:31:51 21/07/2024
33% trẻ sinh non và 3 - 4% trẻ đủ tháng bị t.inh h.oàn ẩn. Người bệnh t.inh h.oàn ẩn có nguy cơ vô sinh và ung thư t.inh h.oàn cao gấp 40 lần so với người bình thường.

'Yêu' trong kỳ k.inh n.guyệt liệu có an toàn?

22:26:05 21/07/2024
Chồng có nhu cầu quan hệ t.ình d.ục nhưng bản thân đang trong thời gian có k.inh n.guyệt. Chị M.L. vừa muốn chiều chồng nhưng lại lo lắng nếu yêu trong ngày này liệu có ảnh hưởng gì không?

Trẻ rối loạn giới tính, cha mẹ làm gì?

22:21:47 21/07/2024
Nhiều cha mẹ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí là kỳ thị khi thấy con mình có các biểu hiện không công nhận giới tính hoặc thể hiện hành vi, thái độ ngược lại với giới tính của mình.

Nam giới thích xông hơi, tắm nóng coi chừng giảm chất lượng t.inh t.rùng

22:18:58 21/07/2024
Tắm nước nóng, xông hơi, ngâm mình trong nước ấm giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cánh mày râu. Thế nhưng việc này có nguy cơ ảnh hưởng gì đến chất lượng t.inh t.rùng, khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Cơ bắp cuồn cuộn nhưng t.inh t.rùng lại yếu, chuyện hay gặp, vì sao?

22:15:26 21/07/2024
Nhiều yếu tố khiến thanh niên cơ bắp cuồn cuộn, khỏe mạnh nhưng không có đủ số lượng và chất lượng t.inh t.rùng để thụ thai. Rất may điều này hoàn toàn có thể phòng tránh được.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Chế độ ăn uống của cha ảnh hưởng sức khỏe con cái

21:50:19 21/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn uống của người cha trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái.

Hormon s.inh d.ục nam có ích cho tim mạch

21:46:08 21/07/2024
Nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Experimental Medicine cho thấy một loại hormon s.inh d.ục của nam giới có thể ngăn ngừa tình trạng tổn hại tim bằng cách giúp tái sinh các mạch vành tim.

Nam giới ít t.inh t.rùng có thể bị nhiều vấn đề sức khỏe khác

21:43:32 21/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy nam giới có ít t.inh t.rùng có khả năng bị nhiều vấn đề sức khỏe làm cho họ dễ bệnh hơn.

Nam giới ngày càng 'yếu' vì stress, biến đổi môi trường

21:35:30 21/07/2024
Từ mức bình thường là 20 triệu tinh trùng/ml t.inh d.ịch, khảo sát gần đây cho thấy lượng t.inh t.rùng ở nam giới chỉ còn 15 triệu/ml.

Có thể bạn quan tâm

Pachinko phần 2 nhá hàng, Lee Min Ho thoát mác 'trap boy'

Phim châu á

17:20:24 24/07/2024
Ở trailer Pachinko phần 2, Hansu (Lee Min Ho) gặp lại người tình cũ sau nhiều năm, mới có cơ hội thổ lộ tấm chân tình và giải oan cho chính mình.

Dưới bóng con hầu Nhật Kim Anh thó đồ chuyên nghiệp, bị đồng nghiệp diễn chèn ép

Phim việt

17:19:53 24/07/2024
Tập 6 của phim dài tập Dưới bóng con hầu sẽ lên sóng vào tối 23/7. Trước khi tập 6 chính thức ra mắt, ekip sản xuất đã hé lộ nội dung gay cấn nhất sắp xuất hiện. Thơm (Nhật Kim Anh) tiếp tục vướng vào tai ương khi bị một người hầu xấu t...

Vụ 6 người ra đi ở Thái Lan: vợ chồng giám đốc doanh nghiệp sang để cầu may

Xã hội

17:17:55 24/07/2024
Gia đình vợ chồng giám đốc doanh nghiệp xây dựng trong vụ đ.ầu đ.ộc bằng xyanua tại Thái Lan đau buồn trước sự ra đi đột ngột và còn nhiều công việc dang dở chưa thực hiện. Người nhà cho biết ông Thanh là Giám đốc, còn bà Phượng là kế t...

Kinh Quốc nói lý do nghỉ đóng phim, hé lộ tình cảnh vợ đại gia cho vay nặng lãi

Sao việt

17:16:58 24/07/2024
Kể từ sau ồn ào vợ đại gia bị bắt vì cho vay nặng lãi, Kinh Quốc chăm chỉ cập nhật thông tin về hoạt động nghệ thuật lên mạng xã hội mà không nhắc tới vợ nữa. Anh cho biết mọi thứ đang tạm ngừng lại chờ ngày vợ xét xử.

Nổ tại nhà máy rượu ở Mexico, nhiều người t.hiệt m.ạng

Thế giới

17:12:15 24/07/2024
Nhà máy Rojea thuộc sở hữu của công ty Becle, nhà sản xuất rượu tequila lớn nhất thế giới. Thành phố Tequila là quê hương của rượu tequila, thức uống đặc trưng của Mexico.

Vụ Trịnh Văn Quyết: Bị hại xin giảm án, hé lộ tài sản 5000 tỷ khắc phục hậu quả

Pháp luật

17:07:18 24/07/2024
TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 50 bị cáo trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt là Tập đoàn FLC) và các đơn vị có liên quan.

Gia đình Simpson lại có tiên đoán 'nổi da gà' về bà Kamala Harris

Phim âu mỹ

16:49:05 24/07/2024
Những ngày gần đây, Gia đình Simpson đang được bàn tán xôn xao trong làng hoạt hình khi một lần nữa nó lại trở thành nhà tiên tri cho các sự kiện quan trọng.

Vợ chồng Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My bán gấp tài sản t.iền tỷ, tức tốc làm 1 điều

Netizen

16:44:03 24/07/2024
Vợ chồng cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bà xã Doãn Hải My đang rao báo căn hộ cao cấp trị giá 9 tỷ đồng, nhanh chóng đi làm 1 điều khiến dân tình xôn xao. Hình ảnh bị rò rỉ đã phanh phui toàn bộ.

Cặp đôi bị đồn "phim giả tình thật" vì ngọt từ phim đến đời, ai nấy mê mệt một hành động của nhà trai

Hậu trường phim

16:08:42 24/07/2024
Cặp đôi tình tứ từ trên phim cho đến hậu trường khi đóng máy khiến người hâm mộ không khỏi nghi vấn phim giả tình thật .

Nhìn không ra "ác nữ" Lim Ji Yeon sau màn thay đổi diện mạo đầy bất ngờ

Sao châu á

16:06:08 24/07/2024
Sau nhiều năm để tóc đen, nữ diễn viên sinh năm 1990 cuối cùng cũng đã làm mới diện mạo với màu tóc bạch kim siêu cháy

Jennifer Lopez và Ben Affleck cứu vãn hôn nhân lần cuối

Sao âu mỹ

15:41:25 24/07/2024
Ben Affleck và Jennifer Lopez không còn sống chung nhưng cả hai vẫn cho nhau cơ hội cuối bằng cách thử sống lại những ngày đầu yêu nhau.