Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa , ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội - Hình 1

Ảnh minh họa

Ba tháng nghỉ hè là thời gian các trẻ nhỏ được nghỉ xả hơi giữa hai năm học. Tuy nhiên, thường các em chỉ thực sự được nghỉ khoảng 1 tháng và 2 tháng còn lại là “vừa học, vừa chơi”.

Thường các trường sẽ tổ chức các lớp học hè vào giữa tháng 7 để học sinh có thể tự nguyện đăng ký học vài buổi trong tuần tuần, giúp học sinh khỏi quên kiến thức khi bắt đầu vào năm học mới . Phần đông các phụ huynh sẽ gửi con em tới trường để học hè nhằm giúp con họ được củng cố kiến thức, đỡ chơi thâu đêm suốt sáng.

Trong trường hợp trường không mở lớp học hè hay vì lý do nào đó học sinh không muốn học hè thì các bậc phụ huynh có giải pháp đưa con đến các trung tâm văn hóa, thể dục… để các em trang bị những kỹ năng theo sở thích từ bơi lội, học nhạc , học vẽ…

Tuy nhiên, tình hình năm nay tại TP.HCM có nhiều khác biệt. Ngay sau khi kết thúc học kỳ 2, các em đã được ở nhà gần hai tháng. Đến tháng 7, các trường không thể tổ chức học hè cho các em do toàn thành phố đang thực hiện chế độ giãn cách xã hội , không tụ tập đông người từ 31.5. Và đương nhiên, trong 2 tháng qua, các trung tâm văn hóa, thể dục… cũng ngừng hoạt động.

Trên nhiều diễn đàn, các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi thấy con mình gần 2 tháng qua chỉ biết ở nhà cắm đầu vào máy tính hay điện thoại thông minh để chơi game . Nhiều cách được các phụ huynh mách nhau để giúp trẻ giải khuây và giãn cách với game như đọc sách, xem phim nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tình thế.

Tại một diễn đàn dành cho các bậc cha mẹ, có thành viên ThuH than vãn: “Không cho con chơi game thì nó kêu chán. Mua truyện ngày xưa mình hay đọc về cho con thì nó không thích mà truyện bọn trẻ đọc bây giờ cũng toàn đánh đấm. Chỉ có cái khác là đọc truyện thì đỡ hại mắt hơn”.

Video đang HOT

Trong khi đó, phụ huynh H.Mai cũng tỏ ra bối rối vì ngoài chấp thuận cho con chơi game trong nhà thì chắc biết làm gì khác. “Bây giờ đang dịch bệnh tùm lum nên mình cũng không dám cho con xuống sân chơi của khu dân cư như trước nữa. Nhỡ đâu tiếp xúc với ai đó nhiễm bệnh thì lại mất công”, chị H.Mai chia sẻ.

Điều đáng lo nhất với các bậc phụ huynh là 2 tháng liền không động đến sách vở có thể khiến các em quên kiến thức. Với tình hình hiện tại thì các bậc phụ huynh ở TP.HCM cũng không biết khi nào trường lớp, các trung tâm trong thành phố sẽ mở trở lại.

Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng. Các em đọc lại sách cũ thì kêu tốn thời gian, đọc sách lớp mới thì kêu không hiểu. Nhiều phụ huynh tìm đến các khóa học trực tuyến để con học cũng thu được kiến thức nhưng bọn trẻ than chán vì không có tương tác, chỉ nghe chứ không được thảo luận như khi chơi game. Không ít phụ huynh nhân thời gian rảnh đã tự phải đọc lại sách ôn lại kiến thức xưa để dạy con nhưng họ thừa nhận là đánh vật. Chưa bao giờ mà phụ huynh có mùa hè đầy lo âu và vất vả như lúc này dù đa phần thời gian là ngồi nhà.

Gặp khó khi phát hành SGK lớp 2, 6

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc in ấn và phát hành sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 của chương trình mới phải được hoàn thành trước ngày 31-7

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của chương trình giáo dục phổ thông mới, theo quy định của Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT, UBND các tỉnh, TP sẽ tiến hành lựa chọn SGK. Việc lựa chọn SGK phải hoàn thành trước khai giảng năm học mới tối thiểu 5 tháng. Đồng thời, việc in ấn, phát hành SGK bảo đảm đủ số lượng và chất lượng phải được nhà xuất bản (NXB) hoàn thành trước ngày 31-7, chuyển đến các đơn vị chịu trách nhiệm cung ứng ở mỗi địa phương, cung cấp kịp thời đến tất cả học sinh, giáo viên để triển khai thực hiện trong năm học mới.

Nhiều phương án để sách đến tay học sinh

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, các NXB đã in SGK lớp 2, lớp 6 và chuyển cho các đơn vị phát hành nhưng tùy từng địa phương sẽ đóng bộ và phát hành theo tình hình thực tế. Riêng tại TP HCM, các xe phát hành vận chuyển "nhỏ giọt", nhiều công ty sách đang bị phong tỏa, chỉ có một số ít trường học nhận được SGK mới. Hầu hết các NXB tạm dừng phát hành SGK, đợi dịch được kiểm soát. Có NXB cho biết có thể phải sau tháng 7 mới tiếp tục phát hành SGK.

Đại diện một NXB tại TP HCM cho rằng với tình hình hiện nay, việc phát hành SGK gặp rất nhiều khó khăn và không nói trước được điều gì. Phát hành SGK cần sự phối hợp giữa nhiều đơn vị nhưng tình hình dịch bệnh căng thẳng, hạn chế tụ tập đông người nên các bên phải tạm dừng làm việc, kho bãi đóng cửa, vận chuyển cũng không hoạt động, mọi thứ tạm "đóng băng".

Gặp khó khi phát hành SGK lớp 2, 6 - Hình 1

Phát hành sách giáo khoa mới sẽ phải hoàn thành trước ngày 31-7 Ảnh: HOÀNG TRIỀU

"Thời gian đầu khi phát hành không lưu thông, chúng tôi rất quan tâm. Hiện tại, chúng tôi cố gắng thực hiện nhiều phương án để bảo đảm SGK đến tay phụ huynh, học sinh sớm nhất. Những đơn vị đã đăng ký số lượng với Sở GD-ĐT sẽ được phân phối đầy đủ, phụ huynh không nên lo lắng" - vị này cho hay.

Sau khi các tỉnh, thành có kết quả chọn SGK, NXB Giáo dục Việt Nam đã in và vận chuyển đến các tỉnh. Riêng khu vực phía Nam, NXB Giáo dục Việt Nam đã in gần 30 triệu SGK lớp 1, lớp 2, lớp 6 cho tất cả đầu sách mà đơn vị này xuất bản và công cụ, học cụ. Tuy nhiên, việc vận chuyển để phân phối ở TP HCM đang hạn chế, các phương án phát hành SGK được tính toán lại để bảo đảm cung ứng sách đầy đủ cho học sinh. Những đơn vị, trường học có nhu cầu mua SGK thời điểm này vẫn được hỗ trợ để có sách.

Mua sách qua nhiều kênh

Trong điều kiện dịch bệnh, phải hạn chế tụ tập đông người, đại diện các NXB khuyên phụ huynh mua SGK từ nhà trường.

Để chắc chắn có đầy đủ SGK cho học sinh, hạn chế tình trạng phải mua nguyên bộ nhưng chỉ dùng được vài cuốn, thiếu sách cục bộ, phụ huynh nên đăng ký sớm với trường khi có nhu cầu. Trường sẽ đóng bộ SGK theo danh sách đã được chọn. Phụ huynh khi có nhu cầu sẽ đăng ký trực tiếp với nhà trường, trường có trách nhiệm đăng ký với những đơn vị phân phối hoặc Sở GD-ĐT. Như vậy, bảo đảm học sinh có đủ và đúng đầu SGK cần thiết. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, phụ huynh cũng có thể đến nhà sách để bổ sung sách tham khảo hoặc những đầu sách thiếu.

Bên cạnh đó, mua SGK trực tuyến qua các ứng dụng cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tìm hiểu thực tế cho thấy, hiện nay, trên các kênh bán hàng trực tuyến, SGK lớp 2, lớp 6 chương trình mới đã được bán rộng rãi. Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn chưa cung cấp đủ tất cả bộ SGK của 2 lớp này.

Chị Nguyễn Thanh Thủy (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), có con trai năm nay học lớp 2, đã đặt mua SGK trực tuyến và nhận hàng. Dù còn thiếu một số đầu sách theo danh sách của trường nhưng chị vẫn quyết định mua, vì để con làm quen với kiến thức mới trước khi bắt đầu năm học. Chị còn đặt song song một bộ SGK đầy đủ khác từ nhà trường. Như vậy, con chị sẽ không phải mang cặp sách nặng đi học mỗi ngày.

Bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 2, lớp 6 phải xong trước 31-7

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 2, lớp 6 cho giáo viên phải hoàn thành trước ngày 31-7. Ngoài ra, phải bảo đảm 100% giáo viên dạy học lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022 và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đều được tập huấn theo các lớp học tương ứng với môn học, hoạt động giáo dục đối với từng bộ SGK tại tỉnh, TP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi
14:59:48 22/09/2021
Nữ sinh chăn bò thuê mang cả bầu trời ước mơ tới giảng đường đại học
09:53:48 22/09/2021
Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo
12:04:57 23/09/2021
Thi tốt nghiệp THPT có thể diễn ra nhiều lần trong năm
09:19:09 22/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Vụ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên tố cáo bà Phương Hằng: Nếu chứng minh được thiệt hại hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường
17:24:47 23/09/2021
Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày?
16:13:59 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021

Tin mới nhất

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực

20:47:09 23/09/2021
Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội luôn được các nhà trường tại Vĩnh Phúc đẩy mạnh, góp phần hình thành, phát huy phẩm chất tốt đẹp của học sinh. 

Làm sao tăng sức hút nhóm ngành khoa học đặc thù?

20:44:55 23/09/2021
Vài năm trở lại đây, bên cạnh nhiều ngành mới có điểm trúng tuyển cao, không ít ngành khoa học đặc thù lấy điểm đầu vào rất thấp. 

Các đối tượng được miễn, giảm học phí

20:38:40 23/09/2021
Được biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: 3 yếu tố không thể thiếu khi dạy học online

20:35:51 23/09/2021
Để dạy học online, qua truyền hình đạt hiệu quả, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh 3 yếu tố quan trọng là biết làm, có điều kiện để làm và có động lực để làm.

Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược

20:26:46 23/09/2021
Cú té ngã vì đường trơn trợt, bùn lầy của cô giáo khi đi dạy học ở miền núi Quảng Ngãi chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của giáo viên vùng cao.

Không gian dạy học mới

20:24:06 23/09/2021
Sau 2 năm dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục bắt đầu khai thác có hiệu quả những phần mềm dạy học trực tuyến. 

Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn

20:15:29 23/09/2021
Theo luật sư Đặng Văn Cường, trong khi sinh viên dùng nhiều lời lẽ thô lỗ để xúc phạm mà thầy giáo có thái độ ứng xử rất bình tĩnh, chuẩn mực.

Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng “giao bài tập” trực tuyến trên eNetViet

20:15:19 23/09/2021
Không dừng lại ở việc liên lạc, trao đổi thông tin trực tuyến, các tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến trên ứng dụng eNetViet đã khẳng định tính hiệu quả, được thầy và trò các nhà trường tích cực đón nhận. 

Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm

20:13:02 23/09/2021
Thi cử cần nhất là công bằng, vì vậy hãy ưu tiên cho các đối tượng đặc biệt bằng hình thức khác, thay vì cộng đến gần 3 điểm như hiện nay.

Trường học hạnh phúc - nơi học trò được học thật và chơi thật

20:09:52 23/09/2021
Bàn về giải pháp xây dựng môi trường học đường thực sự hạnh phúc, chuyên gia Giáo dục - TS. Giáp Văn Dương cho rằng, thầy và trò cần cùng nhau tuân thủ mọi sự thật, từ ăn uống, vui chơi đến học hành. 

Người "kết nối" đặc biệt

20:07:52 23/09/2021
Nhờ những nỗ lực kết nối của thầy Lê Huy Phương, các điểm trường lẻ của Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam) đã được xây dựng kiên cố. Bữa ăn bán trú của các em có thịt, có ti vi để xem 

Học để biết Nghĩ

20:04:32 23/09/2021
Chúng ta cần nỗ lực để có một thể chế, một nền giáo dục tốt, nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân biết nghĩ. Rằng đó cũng chính là vấn đề căn cốt của người Việt hôm nay. 

Đại học Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

20:00:34 23/09/2021
Trường Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố điểm trúng tuyển của các trường thành viên. Theo đó hai ngành thuộc khối Y-Dược và Sư phạm có mức độ cạnh tranh cao nên điểm trúng tuyển tăng so với các năm trước. Tuy nhiên, đa số các ngành...

Sinh viên nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu

19:57:00 23/09/2021
Thông tư quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có bổ sung nội dung mới được đông đảo sinh viên quan tâm.

Đa dạng giải pháp hỗ trợ sinh viên nhập học an toàn

19:55:03 23/09/2021
Cùng với việc đón tiếp tân sinh viên nhập trường, các trường Đại học tại Hải Phòng lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên vùng dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đến giảng đường. 

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

19:42:02 23/09/2021
Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

ĐH Quốc gia TP.HCM vô top 200 thế giới về chất lượng đầu ra cựu sinh viên

19:39:12 23/09/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM năm thứ 4 liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới do QS thực hiện (QS Graduate Employability Rankings - QS GER 2022).

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

19:34:48 23/09/2021
Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục Tiếp sức đến trường năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

Hà Nội: Đồng ý giảm 50% học phí cho 1,3 triệu học sinh năm học 2021-2022

19:33:01 23/09/2021
Ngày 23/9, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn, năm học 2021-2022.

Giảng viên dạy online lo "vạ miệng" sau nhiều vụ bị tung clip lên mạng

19:29:38 23/09/2021
Chưa đầy một tuần, liên tiếp xuất hiện các clip làm lộ những chuyện không đẹp trong các lớp học trực tuyến như thầy đuổi trò, mắng sinh viên óc trâu, khiến không ít giảng viên thêm căng thẳng.

Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp

19:27:53 23/09/2021
Trong năm học 2021 - 2022, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Việc này khiến nhiều giáo viên lo nguy cơ học trò bỏ học.

Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm

19:20:59 23/09/2021
Sentence stress (trọng âm trong câu) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung câu nói.

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

19:13:12 23/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Học trò lên núi hứng sóng học online

18:58:24 23/09/2021
Nhiều học sinh ở vùng cao Nghệ An đang phải leo lên núi tìm sóng điện thoại để học trực tuyến trong những lớp học chênh vênh giữa núi rừng.

Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi

18:55:25 23/09/2021
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa gửi công văn đề nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kết quả xét tuyển với 67 thí sinh do những em này tuy đủ điểm trúng tuyển vào trường, nhưng không đủ điều kiện về học lực mà trường yêu cầu.

Ninh Thuận dạy tiếng Raglai cho con em đồng bào Raglai

18:52:06 23/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký ban hành quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Raglai 1 dành cho học sinh và sách hướng dẫn dạy tiếng Raglai dành cho giáo viên để triển khai dạy thực nghiệm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

18:49:25 23/09/2021
Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc

13:49:14 23/09/2021
Trần Quỳnh Giang sở hữu nhiều kỳ học bổng, 27 môn học có điểm A . Nữ sinh khuyên sinh viên nên chăm chỉ học Tiếng Anh từ năm đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm

Vụ Đại tá Phùng Anh Lê: Bắt thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng công an quận

Pháp luật

21:36:13 23/09/2021
Liên quan đến vụ tha trái pháp luật người bị bắt, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội.

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo

Ẩm thực

21:35:23 23/09/2021
Lạc rang làm mãi đã nhàm, chị em thử tay nghề bằng 2 món lạc xào này xem, đảm bảo ngon cơm, lạ miệng, ăn 1 lại muốn 2.

Trào lưu nam giới đi giày cao gót

Thời trang

21:35:00 23/09/2021
Khi xu hướng phi nhị nguyên giới ngày càng được đón nhận, có vẻ như nhiều đàn ông lựa chọn giày cao gót để trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn hoặc sử dụng chúng để phá vỡ các chuẩn mực giới tính.

Trước trận gặp Việt Nam, sao tuyển Trung Quốc liên tục "than trời" vì căng thẳng

Bóng đá thế giới

21:34:31 23/09/2021
Các cầu thủ Trung Quốc đang gặp nhiều rắc rối về mặt tâm lý trước trận gặp tuyển Việt Nam ngày 7/10 tới ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đánh bay nếp nhăn, giảm ngay mỏi mắt nhờ những cách massage mắt tại nhà đơn giản, hiệu quả 

Làm đẹp

21:31:37 23/09/2021
Bỏ túi ngay những cách massage mắt bên dưới sẽ giúp nàng lưu giữ được sự trẻ trung, khoẻ đẹp cho đôi mắt của mình.

Thủ thuật tóc giả giúp Hoà Minzy thăng hạng nhan sắc

Phong cách sao

21:30:19 23/09/2021
Bà mẹ một con cho biết cô mua tóc giả để tạo kiểu tóc dễ hơn.

Trung Quốc "kiên quyết phản đối" Đài Loan gia nhập hiệp định CPTPP

Thế giới

21:29:39 23/09/2021
Trung Quốc hôm nay đã chỉ trích nỗ lực của Đài Loan nhằm gia nhập hiệp định CPTPP, tuyên bố phản đối hòn đảo tham gia bất kỳ thỏa thuận và tổ chức quốc tế chính thức nào.

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: "Nữ thần" Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng!

Hậu trường phim

21:28:06 23/09/2021
Khó mà nhận ra được nhan sắc, vóc dáng của những diễn viên Hollywood này sau khi bị ép buộc giảm cân đến quá đáng cho vai diễn!

Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử

Sao châu á

21:25:34 23/09/2021
Hà Siêu Liên, con gái Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, sống chung tài tử Đậu Kiêu để hiểu nhau trước hôn nhân.

Chuẩn bị trận chiến sống còn với tuyển Trung Quốc, thầy Park triệu tập con bài bí mật

Bóng đá việt nam

21:24:42 23/09/2021
Hai tuần trước ngày đấu Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã quyết định bổ sung thêm hai nhân tố ở hàng hậu vệ để tăng cường lực lượng cho tuyển Việt Nam.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim "rất Hàn Quốc" và hơn thế nữa!

Phim châu á

21:22:56 23/09/2021
Với nhiều khán giả, Squid Game thực sự là một bộ phim đáng khen ngợi.

BB Trần lần đầu nhắc đến Running Man mùa 2 sau khi lên sóng: Nói gì giữa thời điểm nhạy cảm?

Show việt

21:18:15 23/09/2021
Mối quan hệ của BB Trần với chương trình mà mình từng tham gia luôn khiến netizen tò mò.

Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo

Netizen

21:15:40 23/09/2021
Câu chuyện 3 chấm này khiến dân tình không khỏi lắc đầu dù chưa rõ thực hư thế nào.

Có một show hẹn hò chỉ cho phép người chơi mặc... đồ lót, nằm cả ngày trên giường!

Show quốc tế

21:10:58 23/09/2021
Sau 1 ngày trò chuyện với chỉ đồ lót trên người, cả 2 sẽ đi đến quyết định có tiếp tục hẹn hò hay không?

Madelene Wright: Nữ cầu thủ khoe chân cơ bắp mừng sinh nhật

Bên lề sân cỏ

21:09:42 23/09/2021
Madelene Wright, thành viên 1 thời CLB Charlton vừa khiến các fan không thể rời mắt khi diện chiếc váy trắng cắt xẻ táo bạo để chúc mừng sinh nhật lần thứ 23 của cô.