Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ

Sách môn Tiếng Anh , Tin học ở cấp Trung học cơ sở có giá cao hơn nhiều so với mười môn học còn lại nhưng học sinh không thể tận dụng được vào những năm học sau.

Những năm vừa qua, một số loại sách giáo khoa chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ, gây lãng phí của phụ huynh sau mỗi năm học đã được báo chí phản đối nhiều lần. Và, hiện nay thì một số loại sách như Tiếng Anh, Tin học ở cấp Trung học cơ sở vẫn đang là những loại sách chỉ sử dụng một lần rồi thôi.

Điều đáng nói là những sách giáo khoa sử dụng 1 lần lại là những loại sách có giá cao hơn các cuốn sách còn lại. Chẳng hạn, sách môn Tiếng Anh, Tin học ở cấp Trung học cơ sở hiện nay có giá cao hơn nhiều so với mười môn học còn lại nhưng học sinh không thể tận dụng được vào những năm học sau.

Video đang HOT

Tới đây, khi mà Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng đại trà ở các cấp học nếu như các nhà xuất bản không có sự điều chỉnh thì vẫn dẫn đến những lãng phí lớn cho xã hội . Hàng mấy trăm ngàn 1 bộ sách nhưng học sinh chỉ có thể học được 9 tháng học rồi bỏ thì quả là đáng tiếc vô cùng.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ - Hình 1

Bộ sách Tiếng Anh lớp 8 có giá 133.000 đồng (Ảnh: L.V.M.)

Nhìn giá bộ sách Tiếng Anh, Tin học mà sốt ruột về giá

Để chuẩn bị cho đứa con chuẩn bị vào học lớp 8 ở năm học sau, thấy mấy tháng nghỉ hè mà trong lúc dịch bệnh như thế này nên mấy hôm trước, chúng tôi mua cho con mình 1 bộ sách giáo khoa để có thể đọc tham khảo trước.

Ra nhà sách, thấy họ đã gói trọn bộ sách giáo khoa lớp 8 với giá 149.000 đồng nhưng vì trường con đang học sách Tiếng Anh hệ 10 năm nên chúng tôi đề nghị nhân viên nhà sách bỏ ra sách giáo khoa Tiếng Anh có giá 14.000 đồng. Như vậy, bộ sách còn lại là 135.000 đồng.

Tuy nhiên, chúng tôi phải mua riêng bộ sách tiếng Anh hệ 10 năm với giá 133.000 đồng. Trong đó, sách giáo khoa Tiếng Anh tập I, II có giá 70.000 đồng, sách bài tập Tiếng Anh tập I, II có giáo 66.000 ngàn đồng.

Cùng với sách Tiếng Anh thì chúng tôi phải mua thêm 2 cuốn sách giáo khoa Tin học, tập I, II có giá 70.000 đồng. Tổng cộng, sách Tiếng Anh và Tin học lên đến 203.000 đồng, trong khi sách giáo khoa của 10 môn học còn lại có giá là 135.000 đồng.

Mặc dù sách Tiếng Anh và Tin học đắt như vậy nhưng trái ngược với các môn học kia có thể tận dụng cho các năm học sau thì 2 môn này được các nhà xuất bản thiết kế chỉ học 1 lần vì trên cả sách giáo khoa, sách bài tập đều được thiết kế điền từ, điền câu trực tiếp trên các trang sách.

Một bộ sách lớp 8, chưa kể phải mua thêm một số sách bài tập, sách tham khảo khi bước vào năm học mới mà đã có giá lên đến 338.000 đồng- kể ra cũng không hề rẻ chút nào.

Nhưng, nếu đem so sánh giá sách giáo khoa chương trình năm 2000 với giá sách giáo khoa của chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà các nhà xuất bản đã công bố trong thời gian qua kể ra vẫn đang còn rẻ hơn rất nhiều.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ - Hình 2

Trừ đi sách Tiếng Anh, sách 10 môn học còn lại có giá 135.000 đồng (Ảnh: L.V.M.)

Làm sao để những bộ sách giáo khoa của học sinh có thể sử dụng được nhiều năm?

Sau sự cố sai sót của sách giáo khoa Tiếng Việt (Cánh Diều) ở năm học trước phải bổ sung thêm tài liệu và các bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã tự rà soát và sẽ bổ sung vào năm học tới đây cho thấy một số bộ sách giáo khoa lớp 1 của năm học vừa qua sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung vào năm học tới.

Điều này cũng đồng nghĩa là những bộ sách lớp 1 của năm học vừa qua sẽ không được tái sử dụng trong năm học 2021- 2022 tới đây nữa. Trong khi, chủ trương của lầm thay đổi chương trình giáo dục phổ thông 2018 là không được thiết kế làm bài trực tiếp trên các bộ sách.

Mấy năm gần đây thì các nhà xuất bản cũng đều có dòng chữ khuyến cáo ngay ở những trang bìa sách giáo khoa: ” Hãy giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau ” để giáo dục học sinh giữ gìn các bộ sách giáo khoa của mình.

Nhưng, để thực hiện được những bộ sách giáo khoa sử dụng lâu dài và có thể ” dành tặng cho các em học sinh lớp sau ” thì trước tiên đội ngũ biên soạn sách giáo khoa, hội đồng thẩm định sách giáo khoa của chương trình mới và đặc biệt các nhà xuất bản phải thực sự vì học trò, vì phụ huynh, vì giáo dục.

Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ - Hình 3

Sách Tin học mỗi năm học có giá 70.000 đồng (Ảnh: L.V.M.)

Thứ nhất, việc viết, biên soạn sách giáo khoa phải thật sự cẩn trọng để không còn xảy ra sai sót, không bị dư luận lên tiếng và không phải chỉnh sử, bổ sung hàng năm.

Thứ hai, các thành viên trong hội đồng thẩm định sách giáo khoa phải là những người có chuyên môn cao để thẩm định nội dung các cuốn sách giáo khoa phổ thông mới. Những hạn chế, sai sót phải được chỉ ra, được góp ý để những tác giả sách giáo khoa có thể chỉnh sửa trước khi xuất bản đại trà.

Thứ ba, các Nhà xuất bản phải đặt ra tiêu chí chất lượng, vì lợi ích chung của nền giáo dục nước nhà hài hòa với lợi ích kinh doanh của mình.

Cho dù, chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã thực hiện chính sách xã hội hóa sách giáo khoa nhưng đừng đặt phụ huynh vào sự đã rồi như những năm trước đây.

Những loại sách giáo khoa như: Tiếng Anh, Tin học dù chúng tôi vẫn biết rằng thường có sự thay đổi nhưng hy vọng tới đây giá cả cần thiết phải được điều chỉnh cho phù hợp. Không thể chỉ mình môn tiếng Anh cũng đã có giá tương đương với cả chục môn học còn lại.

Phụ huynh cũng có những người khá giả nhưng cũng có rất nhiều phụ huynh còn khó khăn, vất vả mưu sinh. Mỗi năm, sách giáo khoa, sách bài tập, sách bổ trợ lên đến gần cả triệu đồng thì nó thực sự trở thành gánh nặng cho nhiều phụ huynh.

Bởi, ngoài các loại sách vởi phải mua thì phụ huynh còn phải trang trải, đầu tư rất nhiều khoản tiền khác cho con mình khi theo học.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ

Thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start và Tiếng Anh 2 Extra and Friends sẽ thu hút sự hứng thú của học sinh.

Vào ngày 9/2/2021, Bộ Giáo Dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 709/QĐ-BGDĐT theo đó công bố Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends là hai tựa sách nằm trong danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 môn Tiếng Anh được sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sau nhiều vòng thẩm định về chuyên môn của Hội đồng quốc gia thẩm định, Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start và Tiếng Anh 2 Extra and Friends đã được thông qua là SGK lớp 2 môn Tiếng Anh.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 1

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 2

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends có nội dung bám sát chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên hệ chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) và hoàn thiện các kỹ năng thế kỷ 21. Cấu trúc của 2 tựa SGK này được thiết kế hợp lý, rõ ràng, nhất quán giúp cho việc dạy và học dễ dàng hơn.

Thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends sẽ thu hút sự hứng thú của học sinh, giúp thúc đẩy niềm yêu thích môn tiếng Anh của trẻ.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends đều sử dụng phương thức tiếp cận PPP (Presentation - Practice - Production) là phương thức tiếp cận thân thiện dễ dạy dễ học giúp giáo viên chuẩn bị bài nhanh và học sinh lĩnh hội ngôn ngữ một cách tự nhiên, sử dụng ngôn ngữ ngay trong lớp học.

Ngoài ra, hai tựa sách giáo khoa này còn ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ giúp các em phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bằng việc tích hợp liên môn CLIL trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua kiến thức các môn học chính (Toán, Khoa học, Địa lý...) và nâng cao sự hiểu biết về văn hóa xã hội Việt Nam thông qua các bài học về giá trị đạo đức (như biết giúp đỡ người khác, tôn trọng người lớn tuổi, tập thói quen gọn gàng ngăn nắp...) cũng như các nền văn hóa khác trên thế giới.

Thông qua sách giáo khoa Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends các em học sinh còn được rèn luyện kỹ năng làm bài kiểm tra. Mỗi chủ đề có các bài tập giúp học sinh làm quen với những dạng đề phổ biến trong các kỳ thi Cambridge Young Learners hoặc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hơn thế nữa, Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start Tiếng Anh 2 Extra and Friends còn có nguồn tài liệu bổ trợ vô cùng phong phú cho việc giảng dạy và học tập bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, sách giáo viên, giáo án gợi ý, phân phối chương trình gợi ý, bài kiểm tra, bài giảng trình chiếu, đĩa CD âm thanh, bộ tranh hình và cẩm nang dành cho phụ huynh.

Đặc điểm nổi bật của SGK Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start

Là cấp độ tiếp theo của SGK Tiếng Anh 1 i-Learn Smart Start đã được trên 55 tỉnh thành lựa chọn triển khai cho năm học 2020 - 2021 và hiện đang là sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 được lựa chọn nhiều nhất trên cả nước

Cung cấp một hệ sinh thái phong phú đa dạng phù hợp với điều kiện dạy và học tại Việt Nam bao gồm i-Learn Smart Start Listening, i-Learn Smart Start Speaking, i-Learn Smart Start Grammar Book, i-Learn English for Maths, i-Learn English for Science và bộ đề kiểm tra Practice Tests Starters - Movers - Flyers.

Nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú bổ trợ cho quá trình dạy và học như: Ứng dụng làm bài tập về nhà DHA, Sách giáo khoa điện tử DCR, Giải pháp bài giảng tương tác ITS, Ứng dụng truyện đọc E-reader, Ứng dụng từ điển tranh hình Pictionary

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 3

Đặc điểm nổi bật của SGK Tiếng Anh 2 EXTRA and Friends

Rèn luyện kỹ năng học tập và làm việc qua dự án cho các em. Đây là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Phương pháp này giúp các em phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng liên quan thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hoá những kiến thức đã học và áp dụng vào tình huống thực tế trong cuộc sống.

Ứng dụng công nghệ thông tin bằng hình thức giảng dạy trên phần mềm Interactive Whiteboard (sách mềm giảng dạy trực quan) hỗ trợ tối đa cho bài giảng sinh động hấp dẫn.

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 4

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ - Hình 5

Đọc thêm về quyết định thẩm định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tại link sau: https://laodong.vn/giao-duc/bo-gddt-cong-bo-danh-muc-sgk-lop-2-lop-6-cua-chuong-trinh-gdpt-moi-879278.ldo

Tìm hiểu thêm về Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start: https://www.youtube.com/watch?v=t5k8MoQG9Zg&feature=youtu.be

Tìm hiểu thêm về Tiếng Anh 2 Extra & Friends: https://www.youtube.com/watch?v=Ymrnn1uEH_A

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:201 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14

Tiêu điểm

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”
06:08:57 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021

Tin mới nhất

Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế

10:24:51 02/08/2021
Với 29,4 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Phương Nhung, Trường THPT chuyên KHTN chính thức là sinh viên Trường Đại học KTQD.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Tạm phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai tại Hà Nội

Sự kiện nóng

11:18:12 02/08/2021
UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay việc phong tỏa phục vụ truy vết, khử khuẩn do một tiểu thương ở đây được phát hiện nhiễm nCoV.

Những idol K-pop lén lút "đổi nghề" khi đến Việt Nam

Hài hước

11:17:18 02/08/2021
Các ngôi sao thần tượng thường xuyên bị bắt gặp lén lút đổi nghề khi sang Việt Nam, khiến fan được phen cười vỡ bụng.

Thứ hai đầu tuần, 3 con giáp xui xẻo đủ đường vì ‘hung vận’ bám đuôi, tình - tiền trên đà ‘xuống dốc không phanh’

Trắc nghiệm

11:14:43 02/08/2021
Tử vi 12 con giáp trong ngày 2/8/2021 dự báo, thứ Hai đầu tuần có 3 con giáp gặp phải Hung Tinh từ trên trời rơi xuống khiến tình - tiền trên đà xuống dốc không phanh.

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro, Mac mini và Mac Pro chạy chip M1X vào cuối năm 2022 

Đồ 2-tek

11:14:38 02/08/2021
Theo phóng viên Mark Gurman, Apple đang cố gắng chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang sử dụng chip Apple Silicon trong thời hạn 2 năm như đã hứa.

Showbiz ai như Mỹ Tâm: Dừng lại hát ủng hộ show từ thiện bên đường, mời ca sĩ khiếm thị làm khách mời và ra MV chung luôn!

Nhạc việt

11:13:39 02/08/2021
Mỹ Tâm luôn được biết đến là nữ ca sĩ có tấm lòng vàng trong showbiz. Sự gần gũi, ấm áp, chân thành của Mỹ Tâm trong những chuyến đi từ thiện hay những khoảnh khắc đời thường luôn là những điều mà khán giả trân trọng.

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc

Sao châu á

11:12:29 02/08/2021
Ca sĩ thần tượng Ngô Diệc Phàm vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh ta chỉ được tiếp xúc với luật sư. Theo trang 163 cho biết, thị phi của Ngô Diệc Phàm nghiêm trọng tới nỗi không có bất cứ luật sư nào ...

Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 

Thế giới số

11:11:52 02/08/2021
Dù sao thì những người còn sở hữu các thiết bị này đến nay chủ yếu là các nhà sưu tập.

Đà Nẵng: Vừa chống dịch, vừa cứu người mắc kẹt trong đám cháy rừng

Đời sống

11:09:20 02/08/2021
Sáng 2.8, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng cho hay một người đàn ông mắc kẹt trong khu vực xảy ra cháy rừng đã kịp thời được cứu, tình trạng sức khỏe có tiến triển và hồi phục tốt.

Soi xe điện đầu tiên của các nước trên thế giới: VinFast VF e34 có điểm thiệt thòi

Ôtô

11:05:03 02/08/2021
Những quốc gia dưới đây đều không phải cường quốc sản xuất ô tô truyền thống nhưng đang có điểm chung: không muốn chậm chân lần nữa trong kỷ nguyên xe điện.

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, "thốn" nhất là khâu đi vệ sinh

Phong cách sao

11:01:54 02/08/2021
Đằng sau thiết kế lộng lẫy, xa hoa bậc nhất là bao sự cố gắng của đoàn phim lẫn Lily James, điển hình là màn giảm cân khi vòng eo chỉ còn 45 cm.

Mẹ làm cơm Bento hình mặt người đáng yêu, chẳng lo bé lười ăn đâu nhé

Ẩm thực

10:57:04 02/08/2021
Thỉnh thoảng, mẹ hãy cho con đổi gió bằng đĩa cơm Bento hình mặt người dễ thương mà làm rất dễ này nhé.

Nam người mẫu Việt tham gia show hẹn hò phản cảm: "Muốn đến kết bạn nhưng ê-kíp yêu cầu diễn bạo"

Show việt

10:52:35 02/08/2021
Một nam người mẫu đã tiết lộ sự thật về hậu trường của show hẹn hò phản cảm từng gây tranh cãi 3 năm trước.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

Sức khỏe

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Xôn xao thực đơn cơm tù nơi Ngô Diệc Phàm bị bắt, còn là món nam idol từng "ghét cay ghét đắng"?

Show quốc tế

10:47:51 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm từng thừa nhận không hề thích món ăn này trong một show thực tế.

Lò Thị Mai “Cô bé H'Mông” đổi đời ngoạn mục sau khi ly hôn doanh nhân Bỉ

Netizen

10:44:24 02/08/2021
Mới đây trên trang cá nhân, Lò Thị Mai (sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, hiện đang sống tại Bỉ) gây chú ý khi khoe ảnh check-in bên xế hộp đắt tiền.