Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá
Đoạn video được cho ghi lại cảnh máy bay chiến đấu J-10 Trung Quốc rơi xuống sông đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Bắc Kinh hiện vẫn chưa lên tiếng vụ việc.
Hình ảnh cắt từ đoạn video nghi ghi lại cảnh tiêm kích J-10 rơi xuống sông (Ảnh: Twitter).
Eurasian Times đưa tin, Twitter ngày 22/10 xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người dân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngồi câu cá khi một tiêm kích đang trôi trên sông.
Trang tin trên cho hay, chiếc tiêm kích 2 chỗ ngồi J-10 dường như gặp sự cố vào ngày 22/10 tại sông Giả Lỗ ở Hà Nam.
Trung Quốc chưa lên tiếng về vụ việc, nhưng trên chiếc máy bay xuất hiện trong đoạn video dường như là của quân đội nước này. Các phi công được cho đã thoát ra ngoài an toàn và chỉ bị thương nhẹ, theo các nguồn tin. Họ dường như đã nhảy dù thoát hiểm và rơi xuống sông.
Trong đoạn video, một phần tiêm kích nằm dưới sông, gần 1 cây cầu. Một nhóm có quan tâm về quân sự cho rằng máy bay dường như bị rơi ở vị trí cách sân bay Mã Đầu Cương ở Trịnh Châu khoảng 1,2 km.
Đoạn video cho thấy, một nhóm người chứng kiến cảnh phi công nhảy dù xuống sông và máy bay J-10 gặp nạn, nhưng họ vẫn tiếp tục câu cá.
Xuất hiện video nghi tiêm kích Trung Quốc rơi xuống sông
J-10 là máy bay chiến đấu đa nhiệm nội địa một động cơ của Trung Quốc do Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Thành Đô chế tạo. Nó được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tấn công và tác chiến không đối không.
Trung Quốc đã trình làng J-10 vào tháng 2/2007 nhưng chương trình phát triển tiêm kích này bắt đầu từ năm 1988. Phiên bản một chỗ ngồi của máy bay lần đầu cất cánh vào năm 1998, trong khi phiên bản J-10S hai chỗ ngồi phục vụ huấn luyện có chuyến bay đầu tiên vào năm 2003.
Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 28/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 27/7, trong đó có 55 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Nam Kinh, Trung Quốc, ngày 24/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Theo số liệu của NHC, trong số các ca lây nhiễm trong nước mới được ghi nhận có 48 ca ở tỉnh Giang Tô, 3 ca ở Tứ Xuyên, trong khi Vân Nam và Liêu Ninh mỗi nơi có 2 ca mắc mới. Ngoài ra có 31 ca mắc nhập cảnh, trong đó 16 ca ở Vân Nam; các tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông mỗi nơi có 3 ca và 2 ca ở Tứ Xuyên. Không có thêm trường hợp tử vong vì COVID-19 nào được ghi nhận tại Trung Quốc trong ngày 27/7.
Tính tới ngày 27/7, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 7.317 ca mắc COVID-19 nhập cảnh, trong đó 6.690 bệnh nhân đã được xuất viện và vẫn còn 627 ca đang được điều trị. Tổng số bệnh nhân COVID-19 đã được ghi nhận tại Trung Quốc là 92.762 người, trong đó 4.636 người đã tử vong và 87.264 bệnh nhân đã bình phục.
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tính tới cuối ngày 27/7 đã ghi nhận 11.979 ca mắc, trong đó có 212 ca tử vong. Khu hành chính đặc biệt Macao (Trung Quốc) xác nhận 59 ca mắc, trong khi số ca mắc ghi nhận tại Đài Loan (Trung Quốc) là 15.99 ca, bao gồm 787 ca tử vong. Tổng cộng 11.705 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được xuất viện tại Hong Kong, trong khi con số này ở Macao và Đài Loan lần lượt là 53 người và 12.664 người.
Cũng trong ngày 28/7, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên 31.484.605, với 43.654 ca mắc mới được ghi nhận trên toàn quốc trong 24 giờ qua. Số ca tử vong vì COVID-19 cũng tăng lên 422.022 người sau khi có thêm 640 bệnh nhân không qua khỏi.
Hiện vẫn còn 399.436 ca mắc COVID-19 đang được điều trị trên cả nước, tăng 1.336 ca trong 24 giờ qua. Nước này cũng ghi nhận thêm 41.678 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện, nâng số người được chữa khỏi lên 30.663.147 người.
Anh tặng 9 triệu liều vaccine cho thế giới Ngoại trưởng Anh cho biết quốc gia này sẽ bắt đầu chia sẻ 9 triệu liều vaccine AstraZeneca đầu tiên cho các nước, trong đó có Việt Nam. Ngoại trưởng Dominic Raab hôm nay cho biết Anh sẽ phân phối 5 triệu liều thông qua Covax, sáng kiến vaccine toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu, trong khi...