Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy “nghìn năm có một”

Trận mưa lũ lịch sử được xem là “nghìn năm có một” tuần trước đã gây ra cảnh tượng tàn phá kinh hoàng trên khắp tỉnh Hà Nam , Trung Quốc . Ít nhất 71 người đã chết do thiên tai.

Thảm cảnh chìm trong biển nước vì trận lũ “nghìn năm có một” ở Trung Quốc

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 1

Số người chết trong trận lụt lịch sử ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã tăng lên 71 tính tới ngày 27/7. Trong ảnh: Người dân Tân Hương, Hà Nam lội nước lũ ngày 24/7.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 2

Tuần trước, hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra trận mưa dữ dội với tổng lượng nước trong 3 ngày bằng với tổng lượng mưa trung bình trong 1 năm.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 3

Trịnh Châu, thủ phủ Hà Nam , là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khi nước lũ làm ngập ga tàu điện ngầm , khiến 500 hành khách mắc kẹt và ít nhất 12 người chết. Ngoài ra, nước lũ cũng cuốn trôi ô tô, làm hỏng nhà cửa, đường sá và nhiều cơ sở hạ tầng.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 4

Ngoài ra, tại những khu vực khác tại Hà Nam như Tân Hương, Hạc Bích , An Dương , mưa lũ kinh hoàng cũng đã gây nên cảnh tượng đổ nát, tiêu điều.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 5

Mưa lớn bắt đầu từ 17/7 đã làm ảnh hưởng tới 13 triệu người, phá hỏng 9.000 ngôi nhà, gây ra thiệt hại kinh tế ở Hà Nam vào khoảng 13,9 tỷ nhân dân tệ (2,13 tỷ USD). Trong ảnh: Căn nhà bị nước lũ cuốn trôi gần hết tường ở Tân Hương.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 6

Cơ quan dự báo Trung Quốc hôm 27/7 cảnh báo rằng, nước này sẽ tiếp tục đối mặt với mưa lớn do tàn dư của bão In-Fa. Một số thành phố ở Hà Nam vốn đã bị tàn phá bởi lũ lụt có thể tiếp tục đối mặt với mưa lớn dữ dội trong tuần này. Trong ảnh: Một khu công nghiệp ở Hà Nam ngập trong nước lũ.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 7

Xác gà chất đống trên xe tải sau khi nước lũ quét qua làng Wangfan ở Tân Hương.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 8

Nông dân nuôi lợn Cheng, 47 tuổi, băng qua nước lũ khi kéo theo xác của một con lợn bị chết sau trận lũ ở Wangfan, Tân Hương.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 9

Mai Yu, 56 tuổi, khóc nức nở khi bà nhờ đội cứu hộ giải cứu gia đình mắc kẹt tại một ngôi làng ở Tân Hương.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 10

Quân nhân Trung Quốc vác bao cát để bịt một đoạn bờ kè dọc sông Wei đã bị vỡ và gây ngập lụt nhà cửa ở Tân Hương.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 11

Sơ tán người dân bằng máy xúc ở Trịnh Châu, Hà Nam.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy nghìn năm có một - Hình 12

Xe hơi ngập trong nước lũ ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng "nghìn năm có một", và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

Thảm cảnh chìm trong biển nước vì trận lũ "nghìn năm có một" ở Trung Quốc

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 1

Nhiều ngôi làng ở tỉnh Hà Nam vẫn đang ngập trong biển nước (Ảnh: SCMP).

Zhang Wen ngồi trên nóc nhà, ôm 2 con nhỏ. Nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ ngôi làng và Zhang quyết định sẽ bơi ra ngoài.

Người dân ở làng Xiayuan thuộc quận Weihui, thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam đang trông đợi mòn mỏi để được giải cứu sau khi trận lũ lịch sử quét qua tỉnh này. 56 người đã thiệt mạng và ngôi làng trên gần như đã bị cô lập với thế giới bên ngoài vì biển nước.

Ngày 23/7, Zhang đã bơi được ra bên ngoài ngôi làng, trên người mặc đúng một chiếc quần. Anh lấy những gói mì tôm mà một người họ hàng mang đến tiếp tế và bắt đầu ăn chúng. Đây là bữa ăn đầu tiên của anh trong 2 ngày.

"Tôi muốn tìm một cái thuyền Kayak và trở về nhà để đón gia đình tôi", Zhang nói.

Con đường duy nhất dẫn tới làng Xiayuan đã ngập trong nước lũ cao quá đầu Zhang. Đội cứu hộ chưa thể đưa hết mọi người ra bên ngoài vì họ mới vừa tiếp cận được ngôi làng. Nhiều người vẫn còn cảm thấy đầy hoảng loạn.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 2

Các nỗ lực sơ tán và cứu hộ vẫn đang được tiến hành (Ảnh: SCMP).

Do nguồn lực cứu hộ còn hạn chế, xe tải và thuyền kayak đã được triển khai để đưa trẻ con và người lớn tuổi ra trước, và hàng nghìn người dân làng kiệt quệ vì trận lũ phải tiếp tục ngồi chờ.

Cảnh tượng như ở làng Xiayuan đã xuất hiện ở nhiều khu vực khác ở Hà Nam sau trận mưa lụt kinh hoàng tuần này. Ít nhất 7 hồ chứa bị tràn, nước chảy ra khỏi các kênh thủy lợi đổ tới sông Wei, nhấn chìm các ngôi làng ở hạ lưu.

Tháo chạy trong đêm

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 3

Nhiều người dân vẫn còn đang "sốc" vì trận lũ ập tới bất ngờ và dữ dội (Ảnh: SCMP).

Trước khi trận lũ kinh hoàng xuất hiện, Dong Changwen chưa bao giờ nghĩ rằng, mưa sẽ đẩy cô rơi vào tình huống sinh tử. Căn nhà một tầng của cô ở làng Nanguanying, quận Hui, cách Tân Hương 26 km, được bao quanh bởi các khu đất nông nghiệp chuyên để canh tác.

Tuy nhiên, vào đêm 21/7, người phụ nữ 34 tuổi và con trai một tuổi không thể ngủ vì nghe thấy tiếng mưa rất lớn. Cô cũng chăm chú lắng nghe tín hiệu cảnh báo từ chính quyền địa phương thông qua loa phóng thanh.

Vào 3h sáng, nước bắt đầu tràn vào nhà Dong, nhanh chóng ngập lên mắt cá chân. Ba giờ đồng hồ sau, khi cô và chồng bế con thoát ra ngoài, ngôi làng quen thuộc trước mắt trở thành cảnh tượng "đáng sợ".

"Nước ngập tới hông tôi. Tôi phải đưa con tới nhà người họ hàng có nhà 2 tầng. Đó là cách duy nhất con được an toàn. Tôi mất cả giờ đồng hồ để đi quãng đường 200 m ra khỏi làng. Thông thường tôi chỉ mất vài phút", Dong kể lại.

Từ 8h ngày 17/7 tới 18h ngày 22/7, Tân Hương ghi nhận lượng mưa 907 mm, mức cao kỷ lục trong lịch sử, với lượng mưa trút xuống trong một giờ đồng hồ đạt đỉnh là 149,9 mm.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 4

Nhiều người vẫn còn đang mất liên lạc sau trận lũ (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Với nguồn lực cứu hộ còn hạn chế, trẻ nhỏ và người cao tuổi được ưu tiên. Vì vậy, nhiều người phải trèo lên mái nhà để ngồi chờ sự trợ giúp.

Dong ước tính khoảng 2.000 người đã bị kẹt lại trong làng Nanguanying. Ngôi làng chưa bao giờ bị ngập và người dân không thể ngờ tới diễn biến này sẽ xảy ra.

Trận lũ lịch sử, "nghìn năm có một" ở Hà Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới 3 triệu người khi các thành phố, làng mạc bị ngập trong nước, đường xá bị phá hủy và lở đất xảy ra.

Khi trả lời phỏng vấn SCMP , Dong đã đứng hàng giờ đồng hồ trên con đường gần làng cô - nơi đã biến thành một hòn đảo bị cô lập vì nước lũ. Dong chưa ăn uống bất cứ thứ gì trong nhiều giờ.

Tuy nhiên, Dong vẫn may mắn vì gia đình chị vẫn an toàn. Nhiều người đã mất liên lạc trong trận lũ kinh hoàng. Một cư dân tên Jingzi cho biết ông bà của cô, những người sống tại quận Fengquan của Tân Hương đã bị mắc kẹt trong nhà và chưa có tin tức gì từ tối 21/7.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 5

Trung Quốc dùng cầu phao sơ tán người dân ở Tân Hương (Ảnh: VCG).

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 6

Tỉnh Hà Nam (Henan) hứng chịu mưa lũ lịch sử những ngày qua (Đồ họa: BBC).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Tên lửa vũ trụ Alpha nổ tung ít phút sau lần phóng đầu tiên00:30Mỹ khoe video tàu chiến phóng tên lửa từ thùng công-ten-nơ00:53Cuộc đua thăng hạng gay cấn tại chung kết "Xe tăng hành tiến" Bảng 202:40:30Lithuania kêu gọi Liên minh châu Âu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc01:42Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31

Tiêu điểm

Bão Mặt Trời có thể làm mất Internet trong vài tháng
16:51:08 15/09/2021
Taliban "hỗn chiến" trong dinh tổng thống Afghanistan
14:51:52 15/09/2021
Tẩy chay vắc xin, nhà hoạt động Israel chết vì Covid-19
17:20:18 15/09/2021
EU cam kết bổ sung viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan
00:10:41 16/09/2021
Trung Quốc công bố đường lây truyền của biến thể Delta
23:20:05 15/09/2021
Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Con trai bin Laden hổ thẹn về cha
17:34:53 15/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Phát hiện 'chất lạ' trong vaccine Pfizer tại Nhật
18:10:14 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát Mỹ viết tâm thư nhắn học sinh không 'đu trend' Tik Tok

13:20:49 17/09/2021
Trở lại lớp sau Covid-19, trào lưu đập phá, trộm cắp tài sản của trường để quay clip đăng Tik Tok đang lan truyền trong giới học sinh khắp nước Mỹ.

Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước

11:04:08 17/09/2021
Ngày 6/9/1997, hơn 2 triệu người đã xếp hàng trên đường phố để tiễn đưa Công nương Diana về nơi an nghỉ cuối cùng, không khí tang thương u ám như phủ kín khắp nước Anh.

Anh thử nghiệm tiêm trộn vắc xin COVID-19 ở trẻ em

10:43:51 17/09/2021
Anh sẽ nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ khi tiêm trộn các loại vắc xin COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra liều vắc xin thứ hai tốt nhất cho thanh thiếu niên có nguy cơ viêm tim nhẹ.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu

10:40:52 17/09/2021
Nếu được các cơ quan quản lý bật đèn xanh, chính quyền của ông Biden sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho hầu hết người trưởng thành.

Mỹ: 16 bang có tỷ lệ người béo phì từ 35% trở lên

10:37:06 17/09/2021
Số liệu mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 15/9 cho thấy số bang có ít nhất 35% người dân béo phì đã tăng lên 16 bang trong năm ngoái.

Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'

10:33:53 17/09/2021
Hơn hai tháng kể từ khi thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài theo chương trình Hộp cát Phuket, Chính phủ Thái Lan đã công bố một kế hoạch tham vọng hơn, thực hiện giai đoạn hai mở cửa đất nước tại 5 tỉnh nữa, gồm cả thủ đô Bangkok và...

Khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ

06:37:43 17/09/2021
Phát biểu từ đầu cầu Hà Nội, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: COVID-19 đã tạo ra thách thức lớn đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và các Hội ...

EU kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO

06:22:22 17/09/2021
Tại Geneva, Phó Chủ tịch EC Dombrovskis đặc biệt ủng hộ việc cải cách các quy tắc tạo thuận lợi đầu tư và trợ cấp, bao gồm trợ cấp công nghiệp và nông nghiệp. Ông cũng cho rằng WTO nên đóng một vai trò lớn hơn trong các vấn đề lớn của t...

COVID-19 tới 6h sáng 17/9: Thế giới có 527.000 ca mắc mới; Mỹ có thêm 1.700 ca tử vong

06:19:53 17/09/2021
Mỹ, Ấn Độ và Brazil là ba nước bị ảnh hưởng nhất thế giới, với số ca mắc COVID-19 lần lượt là trên 42,6 triệu ca, 33,3 triệu ca và 21 triệu ca. 10 nước bị ảnh hưởng nhất thế giới nằm rải rác trên khắp các châu lục.

Ông Tập nỗ lực thúc đẩy bình đẳng xã hội

01:35:30 17/09/2021
Khi ông Tập tuyên bố chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cứu được Trung Quốc năm 2012, thông điệp này không nhận được nhiều sự chú ý trong nền kinh tế thị trường.

Chính phủ Mỹ mua hơn 1.800 xe SUV chuyên dụng

01:33:31 17/09/2021
General Motors đã giành được hợp đồng trị giá 36,4 triệu USD cung cấp hơn 1.800 chiếc Chevrolet Suburban cho chính phủ Mỹ, giao dần trong hơn 10 năm tới.

Putin sẽ tham dự Olympic Bắc Kinh

01:29:45 17/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Bắc Kinh tham dự Thế vận hội Mùa đông năm tới theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc nộp đơn gia nhập CPTPP

01:27:59 17/09/2021
Trung Quốc chính thức nộp đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sau khi tiếp xúc với các nước thành viên.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/9: Ca mắc mới ở Philippines cao nhất; Toàn khối thêm 1.371 ca tử vong

01:03:58 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 16/9, có 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận tổng cộng 69.313 ca mắc COVID-19 và 1.371 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 11.263.417 ca, trong đó 248.385 ngư...

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

01:01:58 17/09/2021
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong tương lai để đối phó tốt hơn với các loại hình tội phạm mới.

Thế giới vượt 227,4 triệu ca mắc COVID-19; châu Á tăng tốc tiêm chủng

00:59:03 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 227.438.501 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.676.843 ca tử vong.

Cảnh sát Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

00:56:29 17/09/2021
Cảnh sát Đức đã bắt giữ một số phần tử đe dọa tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái.

Châu Á tăng tốc trên đường đua tiêm chủng

00:54:16 17/09/2021
Một số quốc gia châu Á đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi các lô vaccine được bàn giao và người dân vượt qua tâm lý do dự với hy vọng các biện pháp hạn chế sẽ dần được nới lỏng.

Italy ban hành luật mới về 'thẻ xanh'

00:52:31 17/09/2021
Italy có kế hoạch ban hành luật bắt buộc tất cả người lao động sử dụng thẻ xanh nhằm tăng tỷ lệ tiêm vaccine trước mùa đông năm nay.

Ukraine ghi nhận hơn 100 ca tử vong do COVID-19 trong một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 6

00:50:28 17/09/2021
Bộ Y tế Ukraine ngày 16/9 cho biết nước này ghi nhận 118 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt ngưỡng 100 ca lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6 vừa qua.

ASEAN trao hàng cứu trợ COVID-19 cho Myanmar

00:32:29 17/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 15/9, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi đã trao số vật tư và thiết bị y tế trị giá 1,1 triệu USD cho Hội chữ thập Đỏ Myanmar (MRCS) nhằm ứng phó với đại dịch C...

Vaccine – chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại

00:30:39 17/09/2021
Mở cửa trở lại và chấp nhận sống chung an toàn với COVID-19 – Đó là lựa chọn của một số nước để thoát khỏi đại dịch hiện nay thay vì chờ đến lúc đại dịch kết thúc, điều chưa thể nói trước được vào thời điểm hiện nay. Đan Mạch, Singapore...

Giới khoa học chỉ ra những điểm khác nhau giữa bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết

00:27:56 17/09/2021
Theo những thông tin đăng trên các trang web khoa học The Heathsite và WebMD, cả hai căn bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết đều có thể dẫn tới tử vong cho người mắc phải. Các điều trị lâm sàng đối với những người mắc thể nặng ở 2 bệnh này ...

Ế ẩm vì COVID-19, taxi bỏ không biến thành vườn rau ở Thái Lan

00:25:19 17/09/2021
Hai hãng taxi tại Thái Lan đã tạo điểm nhấn độc đáo để thu hút khách khi biến taxi bỏ không thành vườn rau.

Philippines phong tỏa theo vùng nhằm cho phép doanh nghiệp mở cửa trở lại

00:23:29 17/09/2021
Ngày 16/9, nhà hàng, các tiệm cắt tóc và doanh nghiệp nhỏ tại Vùng đô thị Manila của Philippines đã mở cửa trở lại sau nhiều tuần phải tạm dừng hoạt động trong bối cảnh chính phủ nước này triển khai thí điểm phong tỏa cục bộ.

Cảnh báo núi lửa phun trào tại quần đảo Canary

00:14:12 17/09/2021
Nhà chức trách tại quần đảo Canary của Tây Ban Nha đã cảnh báo sự gia tăng đột biến về hoạt động địa chất có thể dẫn tới một vụ núi lửa phun trào trong nhiều ngày tới hoặc nhiều tuần tới tại đảo Palma thuộc quần đảo này.

Indonesia nỗ lực khôi phục ngành du lịch đảo Bali

00:10:11 17/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, sự xuất hiện của biến thể Delta ở Indonesia đã đẩy Bali- một trong những trung tâm du lịch, tỉnh giàu có nhất của đất nước vạn đảo - vào cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột giữa hy vọng phục hồi và ...

Ứng dụng hữu ích cho người thất nghiệp trong dịch COVID-19 tại Tây Ban Nha

00:08:36 17/09/2021
Ứng dụng Un Mismo Equipo đã tạo điều kiện để người thất nghiệp và vô gia cư có thể quảng cáo năng lực của họ trước những đơn vị tuyển dụng lao động.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai: Chấp nhận sống chung an toàn với Covid-19 nhưng không để bùng phát dịch

Đời sống

13:24:37 17/09/2021
Đó là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 17.9

Mẹ qua đời vì Covid-19, bé trai 6 tuổi bịn rịn bàn thờ không rời 

Sự kiện nóng

13:23:47 17/09/2021
Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành gây ra thiệt hại vật chất, tinh thần cho biết bao gia đình. Đáng sợ hơn hết là nó gieo rắc sự mất mát tới cho hàng nghìn đứa trẻ khi mất đi cha mẹ, người thân. Nỗi đau theo năm tháng ...

3 năm sau đăng quang, "Bà trùm Hoa hậu" tiết lộ Tiểu Vy từng bị "gạch" khỏi vòng sơ tuyển, lý do là gì?

Sao việt

13:21:47 17/09/2021
Trong dịp kỷ niệm 3 năm đăng quang của Hoa hậu Tiểu Vy, bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đã tiết lộ bí mật về quá trình tham gia cuộc thi sắc đẹp của gà nhà.

'Hương vị tình thân': 'Trà xanh' chen chân vào vợ chồng Thy - Huy là ai?

Hậu trường phim

13:20:12 17/09/2021
Trà xanh Dương trong Hương vị tình thân do diễn viên trẻ Thục Anh thủ vai. Ngoài đời, Thục Anh là cô gái xinh đẹp, thông minh, đa tài.

'Hospital Playlist 2' kết thúc viên mãn, ghi nhận rating cao nhất mùa 2 vượt ngưỡng 17%

Phim châu á

13:12:42 17/09/2021
Hospital Playlist 2 đã về đích thành công với tỷ suất người xem cao nhất toàn mùa.

Thái Thiếu Phân - Á hậu bị mẹ “bán” cho đại gia mừng sinh nhật bên ông xã kém tuổi

Sao châu á

13:11:17 17/09/2021
Ngày 17/9 là sinh nhật của diễn viên, Á hậu Hong Kong Thái Thiếu Phân. Người đẹp nổi tiếng với vai Hoàng hậu Nghi Tu trong Hậu cung Chân Hoàn Truyện.

Lyly Sury - Nữ streamer "ngon nhất Liên Quân" khoe thành tích leo rank khủng

Netizen

13:09:51 17/09/2021
Lyly Sury (Nguyễn Thị Hương Ly) là nữ streamer được đông đảo game thủ biết đến với phát ngôn mạnh miệng như tự nhận ngon nhất Liên Quân, tự bắt trend tung ảnh nóng...

Xa vợ 2 tháng về tông cửa vào tắm chung, tôi nghẹn ngào nước mắt khi nhìn cơ thể vợ

Tâm sự

13:06:49 17/09/2021
Nhìn nụ cười trấn an và những lời động viên xoa dịu của vợ mà tôi càng thương cô ấy vô cùng.

Johnny Depp từng bị mẹ bỏ rơi

Sao âu mỹ

13:02:21 17/09/2021
Tài liệu tòa án cho thấy Johnny Depp phải tự lập ở tuổi 15 sau khi cha mẹ nam diễn viên ly hôn.

Hỗn chiến trên khán đài trận Leicester vs Napoli

Bên lề sân cỏ

12:57:24 17/09/2021
Ở trận đấu giữa Leicester vs Napoli ở lượt trận mở màn Europa League 2021/22 vào rạng sáng nay (17/9), CĐV 2 đội đã lao vào nhau trên khán đài ở sân King Power. Rất may, không có thương vong nào xảy ra.

Một số mẹo chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Làm đẹp

12:53:53 17/09/2021
Da thiếu ẩm hoặc thiếu nước cũng tương tự, bạn có nhầm lẫn về tình trạng da của mình.

Cụ bà 110 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

Sức khỏe

12:51:32 17/09/2021
Cụ bà 110 tuổi có bệnh nền tim mạch, suy hô hấp sau khi mắc Covid-19, được y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định nỗ lực cứu sống.

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành "tuổi tôm": Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua!

Phim âu mỹ

12:50:39 17/09/2021
Cứ tưởng Thanos đã là quá hùng mạnh, thế nhưng những nhân vật mới - cũ này trong vũ trụ phim Marvel mới thực sự gọi là quyền năng!

iPhone 13 vừa ra đã loạn giá 

Đồ 2-tek

12:46:19 17/09/2021
Giá đặt trước các mẫu iPhone 13 chênh lệch 5-6 triệu đồng giữa các cửa hàng do một số nơi chấp nhận bán rẻ để hút khách.

Gái Pháp chỉ cần 3 mẫu blazer này đã hoàn thiện phong cách suốt mùa se lạnh

Thời trang

12:45:29 17/09/2021
Bao nhiêu mùa Thu qua, họ vẫn diện đúng 3 kiểu này và chưa bao giờ lỗi mốt dù thế nào chăng nữa.