Trắng tay trong chớp mắt vì trận lũ “nghìn năm có một” ở Trung Quốc

Đợt mưa lũ lịch sử tuần qua ở tỉnh Hà Nam , Trung Quốc đã cuốn trôi nhà cửa và cả kế sinh nhai của nhiều người dân nơi đây.

Trắng tay trong chớp mắt vì trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc - Hình 1

Ông Cheng gom xác lợn chết sau trận lũ (Ảnh: Reuters).

Cheng, một nông dân 47 tuổi ở làng Wangfan , thành phố Tân Hương , Trung Quốc, bì bõm lội trong dòng nước vẫn còn ngập đến đầu gối để thu gom những xác những con lợn vừa chết đuối sau trận lũ lụt vừa qua. Hơn 100 con lợn trong trang trại của Cheng bị chết đuối vì nước lũ dâng ngập, một số con sống sót nhưng triển vọng cũng không khá hơn.

“Tôi chờ nước rút đi để xem cần làm gì với những con lợn còn lại. Chúng đã ngâm mình trong nước vài ngày. Tôi nghĩ sẽ không còn con nào sống sót”, ông Cheng nói.

Trang trại của Cheng là một trong hàng nghìn trang trại chăn nuôi ở tỉnh Hà Nam – địa phương nổi tiếng về nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi lợn. Hà Nam, đặc biệt là thành phố Trịnh Châu, vừa trải qua một đợt mưa lũ nghiêm trọng mà truyền thông địa phương mô tả là “nghìn năm có một”. Đợt mưa lũ đã khiến ít nhất 69 người thiệt mạng, 5 người mất tích, ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu người, làm sập khoảng 9.000 ngôi nhà, phá hủy nhiều cầu đường.

“Trong chốc lát, kế sinh nhai của chúng tôi bị cuốn trôi sạch. Chúng tôi không còn kỹ năng nào khác, cũng không còn tiền để nuôi lợn nữa. Cảm giác như trời vừa sập xuống”, ông Cheng ngậm ngùi chia sẻ.

làng Wangfan , nơi cách Trịnh Châu khoảng 90 km về phía bắc, hầu hết 3.000 hộ gia đình ở đây đều chăn nuôi lợn hoặc gà hoặc trồng màu. Người dân nơi đây đang bắt đầu dọn dẹp sau lũ. Xác động vật trôi nổi khắp nơi, họ phải gom lại, buộc vào thân cây. Cả ngôi làng bốc lên một mùi hôi thối do xác động vật thối rữa.

Ít nhất 200.000 con gà và khoảng 6.000 con lợn, tương đương nửa đàn gia súc, gia cầm của làng, đã chết sau trận lũ.

Mưa lũ cũng gây thiệt hại cho gần 1.700 trang trại quy mô lớn hơn trên khắp Hà Nam, giết chết hơn 1 triệu động vật. Cheng cho biết, anh có thể thiệt hại khoảng 30.000 Nhân dân tệ (6.300 USD) và anh lo ngại rằng sẽ không được chính quyền hỗ trợ.

Kế sinh nhai là một chuyện, mưa lũ cũng kéo theo những lo ngại bùng phát dịch bệnh. Mùa hè năm ngoái, mưa lũ ở miền nam Trung Quốc được cho là tác nhân gây ra các ổ dịch tả lợn châu Phi.

Ông Pan Chenjun, chuyên gia phân tích cấp cao của ngân hàng Rabobank, nhận định vấn đề dịch bệnh còn nghiêm trọng hơn nhiều so với vấn đề thiệt hại trực tiếp. Tuần trước, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã chỉ đạo các chính quyền địa phương về cách ngăn chặn dịch bệnh đối với động vật sau lũ lụt, trong đó có các biện pháp tiêu hủy xác động vật và khử khuẩn các trang trại.

Mặc dù vậy, người nông dân ở Wangfan không chắc liệu họ có tiếp tục công việc chăn nuôi này nữa hay không. “Sau nhiều năm gây dựng, chỉ trong chớp mắt, mọi thứ bị cuốn trôi. Tôi không còn muốn chăn nuôi lợn nữa”, ông Zhang Guangsi, một người làng mất một nửa đàn lợn trong đợt mưa lũ vừa qua, cho biết.

Dù hoạt động sản xuất thịt lợn của Trung Quốc ngày càng được tăng cường trong những năm gần đây, nhưng hàng triệu nông dân hoạt động nhỏ lẻ vẫn đóng vai trò lớn trong việc sản xuất loại thịt được ưa thích tại Trung Quốc này.

Kinh hoàng cảnh lũ cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Trung Quốc

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng "nghìn năm có một", và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

Thảm cảnh chìm trong biển nước vì trận lũ "nghìn năm có một" ở Trung Quốc

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 1

Nhiều ngôi làng ở tỉnh Hà Nam vẫn đang ngập trong biển nước (Ảnh: SCMP).

Zhang Wen ngồi trên nóc nhà, ôm 2 con nhỏ. Nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ ngôi làng và Zhang quyết định sẽ bơi ra ngoài.

Người dân ở làng Xiayuan thuộc quận Weihui, thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam đang trông đợi mòn mỏi để được giải cứu sau khi trận lũ lịch sử quét qua tỉnh này. 56 người đã thiệt mạng và ngôi làng trên gần như đã bị cô lập với thế giới bên ngoài vì biển nước.

Ngày 23/7, Zhang đã bơi được ra bên ngoài ngôi làng, trên người mặc đúng một chiếc quần. Anh lấy những gói mì tôm mà một người họ hàng mang đến tiếp tế và bắt đầu ăn chúng. Đây là bữa ăn đầu tiên của anh trong 2 ngày.

"Tôi muốn tìm một cái thuyền Kayak và trở về nhà để đón gia đình tôi", Zhang nói.

Con đường duy nhất dẫn tới làng Xiayuan đã ngập trong nước lũ cao quá đầu Zhang. Đội cứu hộ chưa thể đưa hết mọi người ra bên ngoài vì họ mới vừa tiếp cận được ngôi làng. Nhiều người vẫn còn cảm thấy đầy hoảng loạn.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 2

Các nỗ lực sơ tán và cứu hộ vẫn đang được tiến hành (Ảnh: SCMP).

Do nguồn lực cứu hộ còn hạn chế, xe tải và thuyền kayak đã được triển khai để đưa trẻ con và người lớn tuổi ra trước, và hàng nghìn người dân làng kiệt quệ vì trận lũ phải tiếp tục ngồi chờ.

Cảnh tượng như ở làng Xiayuan đã xuất hiện ở nhiều khu vực khác ở Hà Nam sau trận mưa lụt kinh hoàng tuần này. Ít nhất 7 hồ chứa bị tràn, nước chảy ra khỏi các kênh thủy lợi đổ tới sông Wei, nhấn chìm các ngôi làng ở hạ lưu.

Tháo chạy trong đêm

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 3

Nhiều người dân vẫn còn đang "sốc" vì trận lũ ập tới bất ngờ và dữ dội (Ảnh: SCMP).

Trước khi trận lũ kinh hoàng xuất hiện, Dong Changwen chưa bao giờ nghĩ rằng, mưa sẽ đẩy cô rơi vào tình huống sinh tử. Căn nhà một tầng của cô ở làng Nanguanying, quận Hui, cách Tân Hương 26 km, được bao quanh bởi các khu đất nông nghiệp chuyên để canh tác.

Tuy nhiên, vào đêm 21/7, người phụ nữ 34 tuổi và con trai một tuổi không thể ngủ vì nghe thấy tiếng mưa rất lớn. Cô cũng chăm chú lắng nghe tín hiệu cảnh báo từ chính quyền địa phương thông qua loa phóng thanh.

Vào 3h sáng, nước bắt đầu tràn vào nhà Dong, nhanh chóng ngập lên mắt cá chân. Ba giờ đồng hồ sau, khi cô và chồng bế con thoát ra ngoài, ngôi làng quen thuộc trước mắt trở thành cảnh tượng "đáng sợ".

"Nước ngập tới hông tôi. Tôi phải đưa con tới nhà người họ hàng có nhà 2 tầng. Đó là cách duy nhất con được an toàn. Tôi mất cả giờ đồng hồ để đi quãng đường 200 m ra khỏi làng. Thông thường tôi chỉ mất vài phút", Dong kể lại.

Từ 8h ngày 17/7 tới 18h ngày 22/7, Tân Hương ghi nhận lượng mưa 907 mm, mức cao kỷ lục trong lịch sử, với lượng mưa trút xuống trong một giờ đồng hồ đạt đỉnh là 149,9 mm.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 4

Nhiều người vẫn còn đang mất liên lạc sau trận lũ (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Với nguồn lực cứu hộ còn hạn chế, trẻ nhỏ và người cao tuổi được ưu tiên. Vì vậy, nhiều người phải trèo lên mái nhà để ngồi chờ sự trợ giúp.

Dong ước tính khoảng 2.000 người đã bị kẹt lại trong làng Nanguanying. Ngôi làng chưa bao giờ bị ngập và người dân không thể ngờ tới diễn biến này sẽ xảy ra.

Trận lũ lịch sử, "nghìn năm có một" ở Hà Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới 3 triệu người khi các thành phố, làng mạc bị ngập trong nước, đường xá bị phá hủy và lở đất xảy ra.

Khi trả lời phỏng vấn SCMP , Dong đã đứng hàng giờ đồng hồ trên con đường gần làng cô - nơi đã biến thành một hòn đảo bị cô lập vì nước lũ. Dong chưa ăn uống bất cứ thứ gì trong nhiều giờ.

Tuy nhiên, Dong vẫn may mắn vì gia đình chị vẫn an toàn. Nhiều người đã mất liên lạc trong trận lũ kinh hoàng. Một cư dân tên Jingzi cho biết ông bà của cô, những người sống tại quận Fengquan của Tân Hương đã bị mắc kẹt trong nhà và chưa có tin tức gì từ tối 21/7.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 5

Trung Quốc dùng cầu phao sơ tán người dân ở Tân Hương (Ảnh: VCG).

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc - Hình 6

Tỉnh Hà Nam (Henan) hứng chịu mưa lũ lịch sử những ngày qua (Đồ họa: BBC).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Mạng lưới che giấu cổ vật trong Hồ sơ Pandora03:13Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ cấy ghép thành công thận lợn cho người
15:57:40 20/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Cơn ghen của ông lão
11:04:20 20/10/2021
Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường
08:17:15 20/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ
01:20:14 20/10/2021
Vụ bê bối 'tiệc sex' của mật vụ Mỹ
01:04:39 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé
08:05:19 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021

Tin mới nhất

Hội đồng Bảo an kêu gọi chấm dứt bạo lực ở khu vực Hồ Lớn châu Phi

07:51:07 21/10/2021
Ngày 20/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã kêu gọi chấm dứt bạo lực và khai thác bừa bãi tài nguyên ở khu vực Hồ Lớn ở châu Phi, đặc biệt là tại CHDC Congo.

Tiêm đủ liều vaccine giúp giảm nguy cơ tử vong tại Italy

07:44:36 21/10/2021
Kết quả một nghiên cứu ở Italy, được công bố ngày 20/10, cho thấy những người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 ít có khả năng tử vong khi bị lây nhiễm, trừ trường hợp rất cao tuổi và đã bị bệnh nặng trước đó.

PAHO cảnh báo tình hình dịch COVID-19 tại Bolivia và Venezuela

07:40:51 21/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, ngày 20/10, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) đã cảnh báo về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Bolivia và Venezuela trong bối cảnh tại phần còn lại ở Nam Mỹ và Trung Mỹ đều có xu hướng giảm.

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

07:35:21 21/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo cơn bão mùa Thu cực mạnh với sức gió lên tới hơn 110km/giờ có thể đổ bộ vào nước này trong ngày 21/10.

Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Bitcoin lập kỷ lục mới lên cao nhất lịch sử

06:53:17 21/10/2021
Giá Bitcoin lần đầu chạm ngưỡng 67.000 USD - mức giá cao nhất mọi thời đại - sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt trên sàn chứng khoán New York.

Kêu gọi dành ngân sách cứu trợ để đảm bảo quyền của phụ nữ Afghanistan

06:50:12 21/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 20/10, Phó trưởng đại diện Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tại Afghanistan, bà Alison Davidian kêu gọi cộng đồng quốc tế dùng ngân sách cứu trợ để thúc đẩy việc đảm bảo quyền cho phụ nữ Afghanistan.

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 21/10: Thế giới xấp xỉ 243 triệu ca bệnh; Dịch nóng trở lại ở châu Âu

06:47:58 21/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 422.749 trường hợp mắc COVID-19 và 6.816 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu xấp xỉ 243 triệu ca, trong đó trên 4,93 triệu người không qua khỏi.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/10: USD hồi phục nhẹ từ mức thấp

06:21:22 21/10/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp. Đồng euro tăng khá mạnh.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Thế giới đã ghi nhận trên 242,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:29:05 21/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 20/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.531.835 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.932.246 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.805.529 c...

Singapore gia hạn 1 tháng lệnh giãn cách xã hội

01:26:47 21/10/2021
Ngày 20/10, Chính phủ Singapore thông báo kéo dài lệnh giãn cách xã hội tại nước này thêm một tháng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Tổng thống Nga thông qua đề xuất 'ngày không làm việc' để phòng dịch

01:24:31 21/10/2021
Trong cuộc họp với các thành viên Chính phủ LB Nga ngày 20/10, Tổng thống Vladimir Putin đã thông qua đề xuất những ngày không làm việc tại nước này kể từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 sau khi nư...

IMF: Các ngân hàng trung ương cần 'cảnh giác'

01:21:05 21/10/2021
Chuyên gia của IMF khuyến nghị các ngân hàng trung ương nên sẵn sàng hành động nếu kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến hoặc khi có nguy cơ rõ ràng về lạm phát.

Vì sao 55% dân Nga không sợ nCoV?

01:16:15 21/10/2021
Bất chấp số ca tử vong vì Covid-19 kỷ lục, đường phố Moskva vẫn nhộn nhịp và khảo sát cho thấy 55% người Nga không sợ nhiễm virus.

Học sinh Scotland có thể phải đeo khẩu trang trong lớp

01:13:18 21/10/2021
Trong khi dự thảo về các biện pháp phòng dịch cho phép học sinh bỏ khẩu trang trong lớp, Đảng Dân tộc nước này từ chối lời khuyên nới lỏng của chuyên gia.

Nền tảng Republic của doanh nhân gốc Việt gọi được 150 triệu USD

01:11:59 21/10/2021
Fintech Republic của một doanh nhân Mỹ gốc Việt vừa công bố gọi vốn thành công 150 triệu USD trong vòng Series B.

FPT lãi 9 tháng tăng 20%

01:07:57 21/10/2021
Tăng trưởng cao của mảng công nghệ thông tin trong nước và nước ngoài giúp FPT ghi nhận kết quả 9 tháng tăng hai chữ số.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

01:02:25 21/10/2021
Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

00:46:00 21/10/2021
Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Voi mẹ giết chết cá sấu

00:33:46 21/10/2021
Khó chịu khi thấy cá sấu đến quá gần con, voi mẹ loại bỏ triệt để mối nguy hiểm bằng cách giẫm chết nó.

Tiêm kích Su-30 của Nga bám đuổi máy bay ném bom Mỹ

23:32:48 20/10/2021
Hai máy bay chiến đấu su-30 của Nga đã xuất kích để ngăn chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ở khu vực Biển Đen hôm 19/10.

Trung Quốc ký 3 hợp đồng khủng mua khí đốt hóa lỏng từ Mỹ

22:24:42 20/10/2021
Trung Quốc đã ký 3 hợp đồng 20 năm với nhà xuất khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) Venture Global của Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế số 2 thế giới đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu điện.

Quỹ Gates chi 120 triệu USD mua thuốc kháng virus COVID-19 cho nước nghèo

22:06:01 20/10/2021
Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates sẽ chi 120 triệu USD hỗ trợ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 của Hãng dược Merck cho các nước thu nhập thấp trên toàn cầu.

Singapore lo tái bùng phát dịch khi số ca COVID-19 mỗi ngày gần chạm mốc 4.000 ca

21:41:09 20/10/2021
Với 3.994 ca mắc COVID-19 ngày 19-10, con số cao nhất ghi nhận trong một ngày, Bộ Y tế Singapore đang theo dõi sát sao để xác định xem đây là đợt tăng đột biến tạm thời hay là một đợt dịch mới.

Taliban tặng tiền, đất cho gia đình các phần tử đánh bom tự sát

21:37:12 20/10/2021
Taliban đã tặng tiền và hứa sẽ cấp đất cho gia đình những tay súng từng thực hiện các vụ đánh bom liều chết.

Bên trong "trại cai nghiện" hà khắc nhất thế giới của Taliban

21:33:17 20/10/2021
Taliban đã đưa những người nghiện ma túy vào một trung tâm để quản lý, trong bối cảnh người Afghanistan khốn khổ vì nghiện ngập.

Covid-19 "tấn công" chương trình tên lửa của Trung Quốc

21:22:27 20/10/2021
Trung Quốc phải tạm ngừng chương trình thử nghiệm tên lửa Khoái Châu 1A sau khi đội ngũ tham gia thử nghiệm bị đặt vào tình trạng bán phong tỏa khẩn cấp vì nghi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

"Sóng" Covid-19 trỗi dậy ở nhiều nước

21:11:31 20/10/2021
Số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nhiều nước có xu hướng tăng nhanh trở lại khi những nước này bắt đầu lộ trình sống chung với đại dịch.

Hàn Quốc "đau đầu" vì giới trẻ sính ngoại, chèn tiếng Anh vào tiếng mẹ đẻ

21:05:38 20/10/2021
Dư luận Hàn Quốc bày tỏ lo ngại khi nhiều người trẻ ngày càng chuộng sử dụng Konglish, ám chỉ việc chèn tiếng Anh bừa bãi vào tiếng mẹ đẻ.

Có thể bạn quan tâm

Angelina Jolie lên bìa tạp chí khoe tài 'công phu air yoga' làm dân tình 'điêu đứng'

Phong cách sao

10:03:36 21/10/2021
Dù không còn trẻ nhưng nữ minh tinh vẫn thể hiện được sức khỏe dẻo dai với những tư thế yoga trên võng cực khó.

Cộng đồng phấn khích với loạt ảnh cosplay waifu Cosette trong Takt Op. Destiny, càng ngắm càng không thể rời mắt

Cosplay

10:02:02 21/10/2021
Cô nàng waifu quốc dân Cosette hay còn được biết đến với cái tên Unmei trong anime mùa thu 2021 Takt Op. Destiny đã được nữ coser xinh đẹp cosplay một cách tuyệt vời.

Body nóng bỏng, mỹ nhân diện đồ tập đơn giản vẫn gây mê đắm

Người đẹp

10:01:57 21/10/2021
Dù chỉ mặc những bộ đồ tập đơn giản, cô gái xinh đẹp, gợi cảm Kỳ Cẩm Nguyệt (Tiểu Nguyệt) vẫn cực kỳ quyến rũ và bắt mắt.

Sáu nguyên tắc lái xe dưới trời mưa của các 'tài già'

Ôtô

10:01:47 21/10/2021
Trời mưa, đường trơn luôn khiến các tài xế khó khăn trong việc quan sát, phán đoán và xử lý tình huống. Dưới đây là 6 nguyên tắc được các tài già đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm.

MU thoát hiểm khó tin; Barca được cứu bởi cái tin không ngờ

Bóng đá thế giới

10:01:11 21/10/2021
Giữa vô vàn áp lực, cả MU lẫn Barcelona đều giành được thắng lợi ở loạt trận Champions League đêm 20/10, rạng sáng 21/10. Đêm 20/10, rạng sáng 21/10, Champions League diễn ra 8 trận đấu thuộc bảng E, F, G, H.

Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?

Sao việt

09:56:53 21/10/2021
Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng luôn hướng mắt về những động thái của Thuỷ Tiên khi cô là cái tên bị dân tình réo nhiều nhất trong ồn ào từ thiện và sao kê của giới nghệ sĩ, đỉnh điểm nhất chính là việc nữ ca sĩ bị công an mời làm vi...

Món tai heo ngâm dấm giòn ngon lạ miệng

Ẩm thực

09:56:25 21/10/2021
Món tai heo ngâm dấm giòn ngon lạ miệng. Món ăn có vị đậm, chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn được trong nhiều ngày.Nào cùng vào bếp và cùng học cách làm món tai heo ngâm dấm giòn ngon này ngay nhé!

Anh phạt Facebook gần 70 triệu USD vì không cấp tin được yêu cầu 

Thế giới số

09:55:50 21/10/2021
Facebook bị phạt 69,5 triệu USD vì cố ý từ chối báo cáo tất cả những thông tin được yêu cầu liên quan thương vụ sáp nhập Giphy năm 2020.

8 mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm

Sáng tạo

09:55:33 21/10/2021
Không gian phòng tắm của gia đình bạn có thể rộng rãi và ưa nhìn hơn, dễ dàng sử dụng khi áp dụng các mẹo sắp xếp thông minh trong bài viết dưới đây.

11 tháng 5 ngày - Tập 37: Tình cũ trở về rủ Đăng mở tiệm bánh?

Phim việt

09:54:50 21/10/2021
Cô gái năm xưa bất ngờ trở về rủ Đăng cùng hợp tác trong dự án lần này ở Hà Nội.

Dàn người mẫu đột phá tại mùa mốt mới

Thời trang

09:54:08 21/10/2021
Dù có tên trùng với ca sĩ hay được sinh ra trong gia đình nổi tiếng, những người mẫu trẻ vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết "lãi to"

Netizen

09:49:29 21/10/2021
Cảm ơn chồng vì tất cả những gì anh đã lo lắng, yêu thương, chăm sóc em và cả gia đình em, Lành chia sẻ.