Saudi Arabia hối thúc Mỹ kiềm chế khi căng thẳng Biển Đỏ leo thang

Theo dõi VGT trên

Các nguồn tin quen thuộc cho biết Saudi Arabia đã yêu cầu Mỹ kiềm chế trong việc đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ, trong bối cảnh Riyadh tìm cách ngăn chặn sự mở rộng của xung đột Hamas – Israel.

Saudi Arabia hối thúc Mỹ kiềm chế khi căng thẳng Biển Đỏ leo thang - Hình 1
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ USS Carney đi qua Kênh đào Suez, Ai Cập ngày 18/10/2023. Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo hãng tin Reuters, kể từ khi vòng xoáy bạo lực mới nhất nổ ra giữa Israel và lực lượng Hamas vào ngày 7/10, Houthi cũng đã lao vào cuộc xung đột với các cuộc tấn công nhằm vào các tàu thuyền trên Biển Đỏ, tuyên bố sẽ ngăn chặn và bắt giữ bất kỳ tàu hàng nào được cho là có liên quan tới Israel, với mục đích thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine và yêu cầu Israel ngừng tấn công vào Dải Gaza.

Các cuộc tấn công này đã làm gia tăng những rủi ro trong khu vực, đe dọa các tuyến đường biển mà phần lớn dầu của thế giới được vận chuyển qua đó và gây lo ngại cho các quốc gia trên Biển Đỏ khi tên lửa và máy bay không người lái của Houthi bay về phía Israel.

Riyadh, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã nâng cao hệ thống cảnh báo khi chứng kiến ​​tên lửa của Houthi bay qua lãnh thổ của mình.

Với việc lực lượng Houthi đẩy mạnh các cuộc tấn công vào hoạt động vận chuyển hàng hải trong những tuần qua, hai nguồn tin quen thuộc của Saudi Arabia cho biết Riyadh gửi thông điệp kiềm chế tới Washington nhằm tránh leo thang tình hình chiến sự thêm. Theo các nguồn tin, cho đến nay, Riyadh vẫn hài lòng với cách Mỹ xử lý tình hình.

Về phần mình, Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên.

Bằng việc liên tục thúc đẩy một lệnh ngừng b.ắn chấm dứt xung đột tại Gaza, chính sách ngoại giao của Saudi Arabia phản ánh một chính sách rộng hơn nhằm thúc đẩy sự ổn định trong khu vực sau nhiều năm đối đầu với Iran và các đồng minh.

Video đang HOT

Tập trung vào việc mở rộng và đa dạng hóa nền kinh tế đất nước, năm nay, Riyadh đã bình thường hóa quan hệ với Tehran và tìm cách thoát khỏi cuộc chiến mà nước này đã tiến hành với lực lượng Houthi ở Yemen trong gần 9 năm.

Các nguồn tin cho biết Saudi Arabia đang tìm cách thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Yemen ngay cả khi giao tranh tiếp diễn ở Gaza, với lo ngại tiến trình này có thể bị chệch hướng.

Trong khi đó, Yemen cũng chứng kiến hơn một năm tương đối yên bình trong khi các quan chức Saudi và Houthi liên tục đàm phán hòa bình trực tiếp.

Các cuộc tấn công gần đây trong xung đột Israel – Hamas của Houthi đã nâng cao vị thế của họ với các lực lượng hồi giáo như Hamas, Hezbollah của Liban. Houthi nổi lên như một lực lượng quân sự lớn ở Bán đảo Arab, sở hữu số lượng lớn máy bay chiến đấu và một kho vũ khí khổng lồ gồm tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái có vũ trang.

Một trong những diễn biến căng thẳng mới nhất là 3 tàu thương mại đã bị tấn công ở vùng biển quốc tế vào ngày 3/12. Lực lượng Houthi cho biết họ đã b.ắn vào hai tàu hàng có liên quan đến Israel. Tuy nhiên, Israel phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với các con tàu.

Phản ứng trước các cuộc tấn công, tàu khu trục của Hải quân Mỹ USS Carney đã b.ắn hạ 3 máy bay không người lái của Houthi. Lầu Năm Góc ngày 4/12 cho biết tàu Carney đã hành động khi một máy bay không người lái nhằm về phía tàu, song họ không thể đ.ánh giá liệu tàu chiến có phải là mục tiêu dự định hay không.

Một nhà ngoại giao Iran cho biết Tehran và Washington đã trao đổi tin nhắn thông qua trung gian về các cuộc tấn công của Houthi kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Hamas – Israel. Nhà ngoại giao cho biết cả hai đều kêu gọi kiềm chế. Về phần mình, Iran phủ nhận bất kỳ vai trò nào trong các cuộc tấn công hoặc hành động nhằm vào lực lượng Mỹ.

Biển Đỏ leo thang căng thẳng sau khi loạt tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công

Diễn biến hai tàu hàng bị phong trào Houthi tấn công trên Biển Đỏ mới đây và tàu khu trục Mỹ buộc phải phóng tên lửa tự vệ đã đ.ánh dấu bước leo thang lớn trong các vụ tấn công trên biển ở Trung Đông liên quan đến cuộc chiến Israel-Hamas.

Biển Đỏ leo thang căng thẳng sau khi loạt tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công - Hình 1
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ USS Carney đi qua Kênh đào Suez, Ai Cập ngày 18/10/2023. Ảnh: Hải quân Mỹ

Các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ đã bị máy bay không người lái và tên lửa tấn công hàng giờ trong ngày 3/12. Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố nhận trách nhiệm.

Theo hãng tin AP, diễn biến trên có khả năng đ.ánh dấu bước leo thang lớn trong một loạt cuộc tấn công trên biển ở Trung Đông liên quan đến cuộc chiến Israel-Hamas khi nhiều tàu lần đầu tiên rơi vào tầm ngắm.

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã nhận được báo cáo liên quan đến các cuộc tấn công vào tàu USS Carney và các tàu thương mại ở Biển Đỏ. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin khi có".

Cho đến nay, Carney là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Mỹ hoạt động tại Biển Đỏ làm nhiệm vụ ngăn chặn tên lửa mà Houthi b.ắn về phía Israel.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết con tàu khu trục không bị hư hại trong vụ tấn công cũng như không ghi nhận thương tích trên tàu.

Quan chức này cho hay tàu Carney đã phản ứng và hành động sau khi nghe tin từ tàu chở hàng Unity Explorer có gắn cờ Bahamas rằng tàu đang bị tên lửa tấn công. Ngay sau đó, tàu khu trục Carney đã b.ắn hạ hai máy bay không người lái của Houthi, với lý do để tự vệ. Hiện tàu hàng Unity Explorer vẫn đang trong quá trình đ.ánh giá thiệt hại.

Theo một quan chức Mỹ khác giấu tên, cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 10h sáng ở Sanaa, Yemen và kéo dài tới 5 giờ đồng hồ.

Về phần mình, lực lượng phong trào Houthi ở Yemen cho biết họ đã tấn công hai tàu Israel là Unity Explorer và Number 9 bằng máy bay không người lái và tên lửa hải quân. Người phát ngôn của quân đội nhóm này Tướng Yahya Saree tuyên bố có 1 tàu bị trúng tên lửa và một tàu khác bị tấn công khi đang ở eo biển Bab el-Mandeb nối Biển Đỏ với Vịnh Aden. Ông Saree không đề cập đến bất kỳ tàu chiến Mỹ nào tham gia vào cuộc tấn công.

"Các lực lượng vũ trang Yemen tiếp tục ngăn cản các tàu Israel di chuyển trên Biển Đỏ và Vịnh Aden cho đến khi Israel dừng lại các hành động gây hấn nhằm những người anh em của chúng tôi ở Dải Gaza. Lực lượng vũ trang Yemen tái cảnh báo tới tất cả các tàu của Israel hoặc những tàu có liên quan đến người Israel rằng họ sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp nếu vi phạm những gì được nêu trong tuyên bố này", Tướng Saree nhấn mạnh.

Theo người phát ngôn của Houthi, hai tàu Unity Explorer và Number 9 đã trở thành mục tiêu sau khi từ chối cảnh báo từ lực lượng hải quân của Houthi.

Ông Saree cho hay con tàu Unity Explorer thuộc sở hữu của một công ty Anh nhưng có liên kết với Dan David Ungar - con trai của nhà tỷ phú Abraham "Rami" Ungar trước đó cũng có tàu hàng bị bắt giữ.

Cùng ngày, người phát ngôn của quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định nước này không có mối liên hệ nào với 2 tàu bị phong trào Houthi của Yemen tấn công.

Ông Hagari nêu rõ: "Ngày 3/12, các tên lửa nhắm vào 2 tàu thương mại không có mối liên hệ nào với nhà nước Israel... Một tàu bị hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị đắm, tàu còn lại bị hư hỏng nhẹ".

Người phát ngôn của quân đội Israel thông báo ông đang theo dõi vụ việc cùng Bộ Chỉ huy Trung tâm và Hạm đội 6 của Mỹ trước khi chia sẻ thông tin với báo giới.

Các tàu hàng đang ngày càng trở thành mục tiêu khi cuộc chiến Israel-Hamas có nguy cơ trở thành một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn. Sự sụp đổ của thỏa thuận ngừng b.ắn và việc Israel nối lại hoạt động không kích, chiến dịch tấn công trên bộ làm tăng nguy cơ xảy ra liên tục các cuộc tấn công trên biển.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 35 t.uổi để lại lá thư tuyệt mệnh lên án nơi làm việc
13:14:27 25/02/2024
Kiếm được 1,8 triệu USD nhờ nghe lén điện thoại của vợ
09:17:51 25/02/2024
Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá
13:43:23 25/02/2024
Nga đang 'giàu hơn' nhờ đối tác chiến lược của Mỹ
07:01:30 25/02/2024
Xu hướng 'đám cưới 3 không' phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc
19:11:10 25/02/2024
Bất đồng lớn giữa chính phủ và nhiều tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina
05:07:05 26/02/2024
Nổ lớn tại nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 7 người tử vong
17:13:40 26/02/2024
Thái Lan: Sinh viên mở dịch vụ kiểm chứng nhà không bị ma ám gây tranh cãi
06:34:41 25/02/2024
Chiếc đồng hồ tìm thấy sau vụ n.ém b.om nguyên tử ở Hiroshima có giá hơn 31.000 USD
06:37:25 25/02/2024
Tổng thống Ukraine nghi ngờ quan chức quân sự rò rỉ thông tin cho Nga
19:47:29 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Tài tử gia thế bị nghi ngoại tình và chụp ảnh nhạy cảm của bạn gái, công ty quản lý có phản ứng đáng ngờ
20:11:15 26/02/2024
Sao Vbiz bí ẩn giữa tin đồn sinh con: Bị soi dấu hiệu mẹ bầu, lộ bức thư tay có 1 câu gây xôn xao
19:58:42 26/02/2024
Bị chê phối đồ "không đủ trình so với Hồ Ngọc Hà", Lệ Quyên đáp trả: Khắp nhà toàn tủ quần áo
22:51:14 26/02/2024
Nam Em chữa thần kinh nhiều lần không hết, cứ đổi thuốc là bệnh càng nặng hơn
17:37:26 26/02/2024
Hậu để lộ dấu hiệu đáng lo, ca sĩ Bảo Anh xuất hiện với vẻ ngoài gây chú ý
20:22:14 26/02/2024
Lộ thông tin về màn xuất hiện của gia đình Song Joong Ki: Vợ Tây "bắn" tiếng Hàn, nhan sắc quý tử chiếm spotlight
18:45:26 26/02/2024
Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình
22:23:56 26/02/2024
Jisoo khiến sân bay náo loạn trước thềm Paris Fashion Week: Visual tựa "mối tình đầu", fan té ngã do chen lấn
17:45:30 26/02/2024
Sao nam trong Đào, Phở Và Piano: Đóng 2 phim đều gây sốt, sẵn sàng chi 50 tỷ để lấy lòng vợ doanh nhân
20:39:03 26/02/2024
Nghệ sĩ chia tay Viện dưỡng lão chuyển đến nơi ở mới
22:03:12 26/02/2024

Tin mới nhất

Làn sóng biểu tình phản đối phe cực hữu tại Đức

20:47:50 26/02/2024
Ngoài hai thành phố lớn trên, các nhà tổ chức còn kêu gọi tiến hành biểu tình ở những thành phố gần Dresden, như Zwickau, Bautzen, Grlitz và Meissen.

Nông dân tiếp tục lái máy kéo phong tỏa một phần thủ đô Brussels (Bỉ)

20:40:52 26/02/2024
Theo kế hoạch, trong cuộc họp ngày 26/2, các bộ trưởng nông nghiệp EU sẽ thảo luận một loạt đề xuất nhằm giảm áp lực đối với nông dân, trong đó có giảm kiểm tra các trang trại và miễn áp dụng một số tiêu chuẩn môi trường đối với các tra...

Trung Quốc công bố sách Xanh về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ

20:37:16 26/02/2024
Sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên của Trung Quốc hiện đang được xây dựng tại thành phố Văn Xương (Wenchang) trên đảo Hải Nam, miền Nam nước này.

Giấc mộng gia nhập NATO của Thuỵ Điển sắp hoàn thành

20:35:09 26/02/2024
Tuy nhiên, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine, các tính toán địa chính trị đã bị đảo lộn, kéo theo việc Thuỵ Điển và Phần Lan đệ đơn gia nhập NATO vào ngày 18/5/2022.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trở nên 'kém an toàn hơn mỗi ngày'

20:33:19 26/02/2024
Người đứng đầu UNRWA Volker Trk cũng phản đối những động thái làm suy yếu tính hợp pháp và hoạt động của LHQ cũng như các cơ quan trực thuộc tổ chức đa phương này.

Xung đột Hamas-Israel: Giám đốc CIA đề xuất thỏa thuận mới về thả con tin ở Gaza

20:29:38 26/02/2024
Nguồn tin lưu ý một trong những trở ngại chính trong quá trình đàm phán là khả năng trả tự do cho Marwan Barghouti - nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào Fatah, 64 t.uổi, hiện đang thụ án chung thân trong một nhà tù của Israel.

Ba người bị bắt cóc tại Papua New Guinea được trả tự do

20:24:51 26/02/2024
Việc cảnh sát và quân đội truy lùng ráo riết nhóm vũ trang bắt cóc dường như khiến những kẻ tấn công từ bỏ yêu cầu đòi t.iền chuộc và cho phép 3 người quay trở về chiếc máy bay trực thăng và bay đến nơi an toàn.

LHQ cảnh báo cuộc tấn công vào Rafah sẽ cắt đứt hoạt động viện trợ cho Gaza

20:00:22 26/02/2024
Cùng ngày, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho rằng Israel không tuân thủ phán quyết Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đưa ra ngày 26/1 vừa qua, trong đó yêu cầu khẩn trương cung cấp viện trợ cho người dân tại Dải Gaza.

Lở đất tại Indonesia làm ít nhất 4 người tử vong

19:54:58 26/02/2024
Nhà chức trách cho biết trận lở đất còn làm hư hỏng đường sá và chia cắt tuyến đường nối nhiều ngôi làng, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất trong điều kiện thời tiết hiện nay.

Đan Mạch dừng điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

19:50:49 26/02/2024
Thông báo của cảnh sát Đan Mạch nêu rõ Cảnh sát Copenhagen đã chấm dứt cuộc điều tra hình sự về vụ nổ vì không có đủ cơ sở để theo đuổi vụ việc này.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra các lãnh đạo chủ chốt của hai hiệp hội bác sĩ

19:44:44 26/02/2024
Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu các bác sĩ trẻ quay lại làm việc trước cuối tháng 2, hoặc sẽ phải đối mặt với hình phạt vì đã tham gia nghỉ việc đồng loạt, tổ chức và tham gia biểu tình.

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

19:38:40 26/02/2024
Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh người dân thường sẽ được sơ tán đến phía Bắc Rafah trước khi IDF tiến vào thành trì cuối cùng của Hamas tại Gaza này.

Nhà vua Thái Lan đ.ánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam

19:33:17 26/02/2024
Đại sứ đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của Nhà vua và Hoàng hậu đối với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong nhiều năm qua, bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Belarus công bố kết quả bầu cử Hạ viện

19:05:27 26/02/2024
Theo ông Karpenko, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sơ bộ là 73,9%. Ông Karpenko cũng đã công bố tên của các ứng cử viên giành chiến thắng ở tất cả 110 khu vực bầu cử.

Cảnh báo l.ừa đ.ảo đầu tư t.iền điện tử rất tinh vi nhờ AI

19:01:02 26/02/2024
Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã l.ừa đ.ảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 t.uổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho t.iền điện tử.

Các nước trung gian và Israel nắm được dàn ý thỏa thuận ngừng b.ắn tạm thời

18:53:56 26/02/2024
Rafah, thành phố ở cực Nam của Dải Gaza, đã trở thành nơi trú ẩn cho khoảng 1,4 triệu người chạy trốn bạo lực tại phía Bắc Gaza. LHQ cảnh báo việc mở rộng hoạt động quân sự của Israel tại Rafah sẽ để lại những hậu quả nhân đạo thảm khốc...

Israel sẽ đẩy mạnh tấn công Hezbollah ngay cả khi ngừng b.ắn ở Gaza

18:50:47 26/02/2024
Hezbollah đã phóng tên lửa vào Israel kể từ ngày 8/20/2023. Phía Israel cũng đáp trả. Đã có nhiều trường hợp t.ử v.ong hoặc thương tích được ghi nhận cả hai phía. Hàng chục nghìn người dân thường ở khu vực biên giới Israel-Liban đã phải d...

Cách chính quyền Moskva thu hút người dân đến công viên

18:16:29 26/02/2024
Đến nay, các công viên chiếm khoảng 50% diện tích thủ đô Moskva. Các khu công viên ở thủ đô nước Nga đã và đang được chỉnh trang đồng bộ để phục vụ người dân.

Nga, Ukraine tuyên bố b.ắn hạ tên lửa, tấn công hệ thống phòng không của nhau

18:11:52 26/02/2024
Trước đó, ông Zelensky cho hay kế hoạch phản công của Kiev vào năm ngoái đã bị rò rỉ và dẫn tới kết quả không mong muốn khi không thể xuyên thủng các tuyến phòng thủ đã được chuẩn bị sẵn ở phía Nam và phía Đông do Nga kiểm soát.

Thái Lan quảng bá du lịch qua game

18:06:51 26/02/2024
Bà Sudawan cho biết một trong những địa phương này sẽ là Phra Nakhon Si Ayutthaya vì nơi đây có những địa điểm đẹp bao gồm các di sản thế giới và bản sắc văn hóa đậm đà.

Bầu cử Thượng viện Campuchia: Đảng cầm quyền giành số phiếu ủng hộ áp đảo

18:03:57 26/02/2024
Tham gia tranh cử vào Thượng viện Campuchia khóa V năm 2024 có 4 chính đảng, bao gồm đảng Nhân dân Campuchia, đảng Ý chí Khmer, đảng bảo hoàng FUNCINPEC và đảng Sức mạnh Dân tộc.

Chìm thuyền chở công nhân ở Ai Cập, ít nhất 4 người tử vong

18:01:56 26/02/2024
Tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra tại các khu vực nông nghiệp dọc theo khu vực nhiều kênh rạch của Ai Cập, nơi những chiếc thuyền nhỏ chở lượng công nhân và nông dân vượt quá tải trọng thường hay qua lại.

Làn sóng đình công bước sang ngày thứ 7, hệ thống y tế Hàn Quốc chìm trong hỗn loạn

17:59:48 26/02/2024
Trong khi đó, các bệnh viện trên khắp cả nước của Hàn Quốc tiếp tục vật lộn với sự gián đoạn đang diễn ra. Bệnh viện Severance ở Seoul giảm một nửa lịch trình phẫu thuật.

Tên lửa đạn đạo của Houthi b.ắn trượt tàu chở dầu của Mỹ

17:18:41 26/02/2024
Houthi đã thực hiện hơn 45 cuộc tấn công vào các tàu thương mại và hải quân kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, tạo mối đe dọa đến kinh tế toàn cầu cũng như an ninh và ổn định khu vực.

Chính sách nông nghiệp xanh của EU gặp khó trước làn sóng biểu tình

17:10:08 26/02/2024
Giới chính trị gia EU đã có một số bước nhượng bộ trong việc triển khai chính sách Thoả thuận Xanh được đề ra để đạt mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 nhằm xoa dịu cơn giận dữ của nông dân.

Pin sạc dự phòng nổ, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

17:04:42 26/02/2024
Các hãng hàng không thường hạn chế vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium vì các đồ vật này dễ ảnh hưởng đến an toàn bay.

Tài xế say xỉn gây tai nạn c.hết người lĩnh án 60 năm tù

16:09:54 26/02/2024
Người đàn ông lái xe trong tình trạng say rượu dẫn tới vụ tai nạn khiến một phụ nữ t.hiệt m.ạng đã bị tòa án bang Texas tuyên phạt 60 năm tù giam.

Có thể bạn quan tâm

Con rể không vào nhà bố vợ suốt 8 năm, lý do đằng sau khiến nhiều người tranh cãi

Netizen

03:02:25 27/02/2024
Nhiều người nói, mối quan hệ củacon rểvới nhà vợ thường tốt hơn và dễ dàng hơn mối quan hệ của con dâu và bố mẹ chồng. Thực tế đã chứng minh điều đó có nhiều phần đúng.

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

Lạ vui

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Nam Em thông báo đã nhận giấy triệu tập, phải có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào ngày 28/2

Sao việt

23:19:20 26/02/2024
Tối 26/2, Nam Em livestream trên trang cá nhân và thông báo đã nhận giấy triệu tập từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu có mặt làm việc vào ngày 28/2.

Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'

Hậu trường phim

22:48:34 26/02/2024
Phim Mai của Trấn Thành đã chính thức vượt qua Nhà bà Nữ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử ở ngày thứ 17 ra rạp.

Nữ thần Han Ga In hé lộ chế độ ăn kiêng: Cả đời mới chỉ ăn bằng này số lượng mỳ gói và coca, nghe mà tin không nổi!

Sao châu á

22:28:29 26/02/2024
Han Ga In ra mắt làng giải trí đến hơn 20 năm nhưng vẫn là tường thành nhan sắc vạn người mê. Ở t.uổi 42, nữ diễn viên vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung cùng vóc dáng thon gọn dù đã trải qua 2 lần sinh nở.

Quy mô máy chủ của Helldivers 2 đã lên đến 700.000 người chơi

Mọt game

22:11:03 26/02/2024
Giới hạn hiện tại đã được nâng lên con số 700.000 người chơi cùng lúc, gần gấp đôi so với mức giới hạn ban đầu là 250.000 người. Tuy nhiên, điều này dường như vẫn chưa đủ.

Jang Na Ra gây ấn tượng trong 'Một chương hạnh phúc'

Phim châu á

21:57:13 26/02/2024
Diễn xuất của Jang Na Ra (vai Seo Jae Won) trong phim truyền hình Một chương hạnh phúc được đ.ánh giá cao, khiến khán giả day dứt.

Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn đóng phim của đạo diễn 'Gia đình mình vui bất thình lình'

Phim việt

21:54:33 26/02/2024
Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn từng đóng chung trong Gia đình mình vui bất thình lình và lần này họ tái hợp trong Mình yêu nhau bình yên thôi cũng của đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh.

Nam diễn viên kể ký ức về mẹ nơi xứ người khiến Ngọc Sơn khóc nghẹn

Tv show

21:51:27 26/02/2024
Mượn sân chơi Hãy là số một để hồi tưởng những ký ức về mẹ, Đông Hải khiến danh ca Ngọc Sơn khóc nghẹn vì xúc động.

Vụ n.ữ s.inh mất liên lạc nhắn tin 'cứu con với': Công an tạm giữ hình sự 1 thanh niên

Pháp luật

21:33:31 26/02/2024
Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự một thanh niên để điều tra về hành vi g.iao c.ấu với người chưa thành niên.

Sập giếng ở Ba Vì, hai người đàn ông tử vong

Tin nổi bật

21:14:16 26/02/2024
Thông tin ban đầu, sau khi dùng máy đào giếng, hai người xuống để kiểm tra thì bất ngờ giếng bị sập khiến hai người t.ử v.ong.