Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới

Theo dõi VGT trên

Ngày 21/5, công ty tư vấn Oxford Economics công bố Chỉ số các thành phố toàn cầu, đ.ánh giá toàn diện về 1.000 thành phố hàng đầu thế giới về khía cạnh kinh tế.

Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới - Hình 1
Quang cảnh bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Oxford Economics đ.ánh giá dựa vào 27 chỉ số để xác định New York, London và San Jose là những thành phố đứng đầu danh sách với 50 vị trí đầu tiên đều thuộc về Mỹ và châu Âu. New York (Mỹ) có nền kinh tế lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới tính đến nay. Với sự tăng trưởng ổn định, thành phố này đứng đầu về tiêu chí kinh tế.

Trong khi đó, London (Anh) mạnh nhất về nguồn nhân lực, nhờ có nhiều trường đại học hàng đầu và là nơi đặt trụ sở của các doanh nghiệp toàn cầu. Còn Grenoble (Pháp) có chất lượng cuộc sống tốt nhất nhờ không có tình trạng bất bình đẳng thu nhập. Tuy nhiên, 2 thành phố dẫn đầu lại có thứ hạng thấp về chất lượng cuộc sống, với New York đứng ở vị trí 278 và London xếp hạng 292.

Ngoại trừ Tokyo, thành phố ở vị trí thứ 4, thành phố tiếp theo của châu Á trong danh sách là Seoul ở vị trí thứ 41 và Singapore ở vị trí thứ 42. Các thành phố của Australia đứng ở các vị trí cao hơn, với Melbourne ở vị trí thứ 9, Sydney thứ 16 và Perth thứ 23.

Chỉ số trên được đưa ra dựa trên 5 tiêu chí là kinh tế, nguồn nhân lực, chất lượng cuộc sống, môi trường và quản trị, trong đó quan trọng nhất là các yếu tố kinh tế như GDP và tăng trưởng việc làm.

Giám đốc phụ trách các dịch vụ về các thành phố của Oxford Economics, ông Mark Britton, nói rằng Chỉ số các thành phố toàn cầu tạo cơ sở nhất quán cho việc đ.ánh giá điểm mạnh và yếu của 1.000 thành phố lớn nhất trên thế giới và kết hợp với các dự báo sẽ cho phép các tổ chức và các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định chiến lược.

Video đang HOT

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, thực hiện thỏa thuận giữa chính phủ hai nước Việt Nam và CH Pháp, Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt - Pháp đã diễn ra ngày 17/5 tại thủ đô Paris.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 1

Phái đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương dẫn đầu tham dự Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt - Pháp. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Bộ trưởng Ngoại thương, Thu hút nước ngoài, Pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài, Franck Riester, đã đồng chủ trì kỳ họp này, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, các đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, thành phố Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và các đối tác Pháp.

Phát biểu tại kỳ họp, Bộ trưởng Frank Riester nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đối thoại thường niên năm nay đối với hai nước, vốn có mối quan hệ năng động, được hình thành qua nhiều thập kỷ hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ông cho rằng mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể trong 11 năm quan hệ đối tác chiến lược vừa qua, hai nước vẫn cần nỗ lực để tiếp tục đạt được tiến bộ mới, cùng nhau đối mặt với những thách thức toàn cầu, đồng thời đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới, bền vững hơn và toàn diện hơn.

Bộ trưởng cho biết nhờ vào hàng loạt cải cách đầy tham vọng về thuế, lao động và năng lực cạnh tranh kinh doanh trong 5 năm qua, Pháp đang là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất châu Âu. Trong khi đó, Việt Nam lại là một trong những nền kinh tế năng động nhất ASEAN và việc duy trì tốt sự tăng trưởng đã giúp nước này đối phó tốt với cuộc khủng hoảng hiện nay. Theo Bộ trưởng Frank Riester, Việt Nam đang ngày càng hiện diện trong các chuỗi giá trị ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và cả hai nước cùng trong khu vực trọng yếu đối với sự cân bằng toàn cầu hiện nay. Việt Nam cũng là đối tác kinh tế chiến lược lớn của Pháp ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trao đổi thương mại hai nước đã tăng hơn gấp đôi sau 10 năm với con số 7,6 tỷ euro được ghi nhận vào năm 2023. Đầu tư song phương cũng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây với 1,5 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Pháp vào Việt Nam. Bộ trưởng tin rằng các doanh nghiệp Pháp có thể hỗ trợ Việt Nam đạt được các tham vọng của mình và bày tỏ mong muốn cùng Việt Nam đạt được các mục tiêu về khí hậu đã đặt ra, trong đó phải kể đến mối quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) mà Pháp, thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), đã huy động 500 triệu euro để thực hiện. Bộ trưởng Frank Riester tin rằng những trao đổi hiệu quả trong kỳ họp này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ song phương và mở đường cho sự hợp tác chặt chẽ và năng động hơn nữa giữa Pháp và Việt Nam.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 2
Quang cảnh Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt - Pháp tại thủ đô Paris. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Về phía mình, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của kỳ họp lần thứ 8 này vì đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức trực tiếp sau đại dịch COVID-19 và diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp tiếp tục có những bước phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, an ninh-quốc phòng, đến thương mại-đầu tư, văn hóa-giáo dục, khoa học-công nghệ,...với nhiều dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai nước. Kỳ họp lần này cũng được tiếp nối sau nhiều cuộc gặp gỡ, điện đàm trong năm 2023 giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước, là cơ hội để hai bên trao đổi sâu về chiến lược, chính sách kinh tế liên quan, những vấn đề về quan hệ đa phương, song phương, trong đó có các chương trình, dự án hợp tác đầu tư được hai bên đặc biệt quan tâm trong thời gian qua và giai đoạn tới.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, kể từ thời điểm kỳ họp lần thứ 7 đến nay, tình hình kinh tế, chính trị thế giới tiếp tục có nhiều chuyển biến sâu sắc và phức tạp. Một số bất ổn, mâu thuẫn kéo dài giữa các chủ thể về địa chính trị, sắc tộc, tôn giáo, tranh chấp lãnh thổ đã bùng phát thành xung đột vũ trang, tác động nhiều mặt đến môi trường an ninh, phát triển của các nước, trong đó Việt Nam và Pháp cũng không nằm ngoài tác động, ảnh hưởng của những thách thức này. Tuy vậy, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian qua luôn là trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược, vẫn đạt được những bước phát triển đáng ghi nhận.

Pháp tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 4, nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và dẫn đầu châu Âu về cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi cho Việt Nam. Thực tế cũng cho thấy hai quốc gia còn nhiều tiềm năng hợp tác cần được khai thác và phát triển trên nhiều mặt, đa dạng về hình thức. Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng các cơ chế hợp tác song phương Việt Nam - Pháp, trong đó có Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế cần được tích cực thúc đẩy nhằm góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với định hướng và điều kiện ở mỗi nước, hướng tới một quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi cho hai nước trong tương lai.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 3
Bộ trưởng Ngoại thương, Thu hút nước ngoài, Pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài, Franck Riester phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 8 Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Việt - Pháp. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Nhân kỳ họp lần này, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng chia sẻ với đối tác Pháp về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, chủ động hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng dựa trên tăng năng suất và đổi mới, sáng tạo và phát triển kinh tế số... Thứ trưởng cho biết để phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đang thực hiện cơ cấu lại theo hướng giảm đầu tư công trong cơ cấu vốn đầu tư toàn xã hội, xây dựng cơ chế thu hút nguồn vốn khu vực tư nhân trong và ngoài nước theo phương thức đối tác công - tư.

Cùng với đó, Việt Nam thực hiện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, các dự án quan trọng quốc gia, công trình trọng yếu, nhất là hạ tầng giao thông và năng lượng, dự án kinh tế số, chuyển đổi số, phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo an ninh nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo sự lan tỏa lớn, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, bảo đảm sự phát triển hài hòa giữa các vùng, miền.

Về định hướng đầu tư của Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng cho biết sẽ được gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, theo đó ngân sách trung ương dành nguồn lực tập trung bố trí đủ vốn cho các dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với các nguồn vốn vay để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội (bao gồm vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, vốn tín dụng đầu tư phát triền của nhà nước và các khoản vốn vay khác của nhà nước), Việt Nam sẽ được kiểm soát chặt chẽ về mục tiêu, hiệu quả đầu tư, kế hoạch trả nợ và những tác động của vay vốn để ổn định kinh tế vĩ mô như cân đối ngân sách, lạm phát, dư nợ công, dư nợ Chính phủ và nghĩa vụ trả nợ,...; tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, quy mô lớn và hiện đại, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế tri thức. Để tiếp tục tạo điều kiện cho việc thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước, Việt Nam đang nỗ lực tập trung hoàn thiện khung pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh, phù hợp với các thông lệ quốc tế.

Tại kỳ họp này, hai bên nhận định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đạt được nhiều tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên trao đổi thẳng thắn về chiến lược, chính sách kinh tế liên quan, những vấn đề quan hệ đa phương, song phương, trong đó có các chương trình, dự án hợp tác đầu tư được hai bên đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Hai bên cũng đã xác định phương hướng ưu tiên hợp tác trong thời gian tới bao gồm ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, ứng dụng khoa học-công nghệ, phát triển công nghiệp bán dẫn... Phía Pháp cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới, đáp ứng các ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Trước tình hình kinh tế toàn cầu còn gặp nhiều thách thức, khó khăn, các chương trình, dự án hợp tác của hai bên có thể bị ảnh hưởng ít nhiều về tiến độ thực hiện và giải ngân, song với quyết tâm của Chính phủ, bộ/ngành Việt Nam cùng với sự đồng hành của các tổ chức đối tác bên cạnh Chính phủ Pháp, hai bên tin rằng quan hệ hợp tác song phương chắc chắn sẽ được tiếp sức, phát huy mạnh hơn so với tiềm năng vốn có.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế - Hình 4
Lãnh đạo AFD phát biểu tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và đoàn công tác. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Trước đó, làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Thứ trưởng Trần Quốc Phương và đoàn công tác đã trao đổi về các dự án có sử dụng vốn AFD. Phía Pháp mong muốn đẩy mạnh các dự án phù hợp với tiêu chí lựa chọn của hai bên để sớm đưa vào thực hiện.

Đối với các dự án còn vướng mắc, AFD mong muốn Chính phủ Việt Nam thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo điều kiện hơn nữa để các dự án sớm được triển khai.

Phía Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn AFD tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho các dự án mà phía Việt Nam quan tâm và đang có khó khăn về nguồn lực; đề nghị AFD tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam nhằm cải thiện, đơn giản hóa các thủ tục hành chính để sớm đưa các dự án đi vào cuộc sống, tiếp tục thu hút các nguồn lực đặc biệt của EU như các khoản viện trợ không hoàn lại, tiếp tục hỗ trợ các dự án có sử dụng vốn vay của AFD trong giai đoạn tới, đẩy nhanh các thủ tục nhận diện dự án mới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024
NATO "rục rịch" triển khai vũ khí hạt nhân, Nga phản ứng mạnh
09:16:05 22/06/2024
Phát hiện 8 người c.hết ngạt trong xe tải đông lạnh Trung Quốc
09:35:41 22/06/2024
Politico: Tất cả thành viên NATO nhất trí ông Mark Rutte làm Tổng thư ký tiếp theo
16:45:31 21/06/2024
Lãng phí thực phẩm tiếp tục khiến Nhật Bản thiệt hại hàng nghìn tỷ yen
06:40:58 22/06/2024
Nga b.ắn hạ hơn 100 UAV của Ukraine trong một đêm
19:56:14 21/06/2024
Hungary từ chối tham gia sứ mệnh quân sự của NATO tại Ukraine
06:35:30 22/06/2024

Tin đang nóng

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Sao nam Vbiz lộ chuyện bí mật ly hôn chỉ vì một bức ảnh dậy sóng MXH
08:39:05 23/06/2024
Đứng bét lại còn bị chê nhảy xấu nhất nhóm, Anh Tú Atus chả có gì ngoài đẹp mã?
08:46:45 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024

Tin mới nhất

Mỹ, Ai Cập nỗ lực ngăn chặn 'thảm họa' Israel - Liban

09:42:54 23/06/2024
Các quan chức Israel nói với Mỹ rằng họ có đủ nguồn lực để tiến hành một cuộc tấn công chống lại Hezbollah nếu cần thiết, đặc biệt nếu chiến dịch ở Rafah kết thúc.

Nga tố Mỹ triển khai 3 UAV MQ-9 tiếp cận nguy hiểm Su-35

09:25:05 23/06/2024
Quân đội Nga cáo buộc 3 máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Mỹ tiếp cận nguy hiểm tiêm kích Su-35 của Nga ở Syria, nhưng chưa va chạm.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017

09:04:56 23/06/2024
Lịch của Ethiopia được cho có từ hơn 1.500 năm trước. Nó dựa trên hệ Mặt Trời-Mặt Trăng, dài 13 tháng, trong đó 12 tháng kéo dài 30 ngày. Tháng cuối cùng chỉ có năm ngày, hoặc sáu ngày trong năm nhuận.

Mỹ trấn an Israel trong trường hợp nổ ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah

06:41:17 23/06/2024
Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10/2023 khơi mào xung đột nổ ra tại Gaza, các hành động tấn công của Hezbollah nhằm vào Israel vẫn tiếp tục và leo thang trong những tuần gần đây.

Nhật Bản: Máy bay chở 47 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

06:38:28 23/06/2024
Japan Airlines đã chuyển hành khách sang 2 chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Chiếc máy bay vẫn đậu tại sân bay Aomori để phục vụ điều tra về nguyên nhân sự cố động cơ.

Tuyến đường sắt giúp Iran thoát khỏi sự cô lập trong thương mại toàn cầu

06:34:05 23/06/2024
Vị chuyên gia đ.ánh giá các nước có thể coi dự án Rasht-Caspian như một tuyến đường vận chuyển quốc tế và có thể được một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ quan tâm.

Số người t.ử v.ong trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

06:30:52 23/06/2024
Ngộ độc rượu tự chế dẫn tới t.ử v.ong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết đang xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Hạ viện Séc ủng hộ bỏ phiếu qua đường bưu điện

06:24:51 23/06/2024
Dự luật sửa đổi nhận được sự ủng hộ của 92/168 hạ nghị sĩ có mặt, trong khi có 75 hạ nghị sĩ của ANO và SPD bỏ phiếu chống, 1 nghị sĩ ANO bỏ phiếu trắng. Phiên bỏ phiếu được tiến hành sau các cuộc tranh luận kéo dài tới 96 giờ.

Đức và Trung Quốc đàm phán về thuế quan

06:19:51 23/06/2024
Trung Quốc đã phản đối đề xuất này, cảnh báo về nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại khi các nhà sản xuất ô tô của nước này kêu gọi Bắc Kinh đ.ánh thuế nhập khẩu đối với xe động cơ đốt trong của EU.

Nga phản ứng trước việc Mỹ đóng cửa hai văn phòng trung tâm thị thực của Nga

05:58:04 23/06/2024
Đại sứ Antonov nhấn mạnh động thái của Washington tạo ra gánh nặng lớn hơn nữa cho Moskva bởi thực tế là các văn phòng lãnh sự quán Nga ở Houston và New York đã bị hạn chế về số nhân viên ngoại giao Nga.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Trực thăng Ka-29 của Nga rơi ở Biển Đen nghi bị đồng đội b.ắn nhầm

20:44:38 22/06/2024
Một chiếc trực thăng Ka-29 của Nga được cho bị rơi ở Biển Đen, trong lúc Ukraine triển khai tấn công kết hợp bằng máy bay không người lái (UAV) và xuồng không người lái (USV).

Có thể bạn quan tâm

Midu và chồng diện áo dài in một loài hoa đặc biệt trong lễ vu quy, xịn xò cỡ nào mà mất 3 tháng để thực hiện?

Sao việt

11:21:53 23/06/2024
Áo dài Midu và Minh Đạt diện trong lễ gia tiên có màu đỏ chủ đạo, được lấy cảm hứng từ hoa mơ, mang ý nghĩa về sự độc lập, kiên trì và chung thuỷ.

Ethiopia: Đất nước có thể 'quay ngược thời gian', sắp đón năm mới 2017

Du lịch

11:21:10 23/06/2024
Theo CNN, ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Điều đáng chú ý là, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

Phim châu á

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Năm mới hãy tạo lập cho bản thân 10 thói quen đơn giản này để sống hạnh phúc hơn

Trắc nghiệm

11:18:29 23/06/2024
Bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

Hậu trường phim

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Trùng hợp: Cha Eun Woo hay Park Bo Gum cùng bị chê style ăn mặc

Phong cách sao

11:13:38 23/06/2024
Thời trang mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện lớn của các mỹ nam, mỹ nữ Kbiz luôn được các netizen ngóng chờ. Với trọng trách visual trên vai, những ngôi sao này luôn có 1 đội ngũ chăm lo cho diện mạo của mình chỉn chu nhất có thể.

Rầm rộ ảnh Trần Quán Hy thân thiết cùng Jennie, tiết lộ mối quan hệ gây xôn xao

Sao châu á

10:55:39 23/06/2024
Trần Quán Hy và Jennie là hai cái tên được nhắc nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc vài giờ qua. Bức ảnh cả hai thân thiết khiến nhiều người thắc mắc về mối quan hệ thực sự của hai nghệ sĩ nổi tiếng.

Ronaldo giận dữ làm lu mờ 'bàn thắng hài hước nhất EURO'

Sao thể thao

10:55:12 23/06/2024
Thay vì tập trung vào đường chuyền về tai hại dẫn đến pha đốt lưới nhà của tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, camera lại chỉ ghi cảnh Ronaldo tức giận với đồng đội trên sân.

Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?

Netizen

10:50:09 23/06/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục mới đây đã có những chia sẻ liên quan đến 2 con trai riêng của chồng người Trung Tô Bằng, là Nhất Dương và Dịch Dương. Thái độ của cô gây chú ý, khi câu chuyện cô bị tương tác tơi bời vừa mới xảy ra.

B.é t.rai 7 t.uổi sụt cân, rối loạn tiêu hóa vì nuốt phải trứng sán dây chuột

Sức khỏe

10:47:07 23/06/2024
Bệnh viện Đặng Văn Ngữ vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi mắc bệnh sán dây nhỏ Hymenolepiasis (hay còn gọi sán dây chuột).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới làm... người mẫu thời trang

Thời trang

10:38:43 23/06/2024
Các nhà lãnh đạo thế giới dự Hội nghị thượng đỉnh G20 hay Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) từ nhiều năm nay duy trì truyền thống chụp ảnh chung trong những bộ trang phục thiết kế riêng cho hội nghị.