Nữ sinh nổi tiếng nhờ 21 ngày sống ảo không cần tiền

Suốt 21 ngày, Trâu Nhã Kỳ, nữ sinh đại học ở Bắc Kinh, không cần tiêu tiền mà vẫn có đồ ăn, ngủ trong khách sạn xa hoa và thử các đồ trang sức đắt tiền.

Thử thách 21 ngày không tiêu tiền mà Trâu Nhã Kỳ, nữ sinh Học viện Nghệ thuật Trung ương ở Bắc Kinh thực hiện hồi tháng 5 là đồ án tốt nghiệp. Cô chia sẻ trải nghiệm trong buổi giới thiệu đồ án hồi tháng 6 và đăng lên mạng xã hội Weibo hồi tháng 9.

Trên Weibo, Trâu Nhã Kỳ ghi lại cảnh ăn đồ ăn vặt miễn phí tại các trung tâm thương mại. Cô chọn những nơi tương đối an toàn như hành lang khách sạn, chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao. Để tạo cho mình vẻ ngoài đáng tin, cô đeo nhẫn kim cương giả, ăn mặc kiểu sang chảnh, dùng túi Hermes giả.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ 21 ngày sống ảo không cần tiền - Hình 1

Trâu Nhã Kỳ trong dự án không tiêu tiền 21 ngày thực hiện ở Bắc Kinh hồi tháng 5. Ảnh: Weibo/Trâu Nhã Kỳ

Trâu Nhã Kỳ cho hay dự án xuất phát từ mối quan tâm lâu nay của cô về việc liệu một người có thể sống dựa vào “vật chất thừa thãi” do xã hội tạo ra hay không.

“Theo trải nghiệm của tôi, thật thú vị khi thấy những thứ vật chất thừa này phân phối như thế nào. Chúng thường được trao cho những người có vẻ ngoài giống như có cuộc sống đầy đủ, họ có thể ngủ miễn phí trong hành lang xa hoa của khách sạn, tắm trong sân bay, sử dụng bãi biển của khách sạn miễn phí, ăn trong tiệc cưới hoặc tiệc tự chọn, hay thưởng thức đồ ăn nhẹ và rượu vang trong các buổi đấu giá”, Trâu Nhã Kỳ viết. “Vì vậy, tôi đã đóng giả thành một người như vậy, sống bằng những thứ vật chất thừa như thế”.

Dự án nhận được phản hồi trái chiều ở Trung Quốc. Một số người cho rằng đề tài này rất có ý nghĩa, một số khác lại cho rằng dự án là “trò chơi khăm để được ăn uống miễn phí”. Một số người bình luận việc Trâu Nhã Kỳ có thể lẻn vào phòng chờ hạng nhất ở sân bay là “lợi dụng lỗ hổng chính sách”.

Nhiều người cho rằng cô đã “vờ thành người giới thượng lưu” và “tận dụng để được sống xa hoa”. Họ gọi cô là “thiên kim rởm”. Trâu Nhã Kỳ trở thành chủ đề trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa vật chất và bất bình đẳng giàu nghèo ở Trung Quốc.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ 21 ngày sống ảo không cần tiền - Hình 2

Trâu Nhã Kỳ ăn thử miễn phí trong một nhà hàng ở Bắc Kinh. Ảnh: Weibo/Trâu Nhã Kỳ

Khoảng cách giàu nghèo đang trở thành vấn đề xã hội gây chia rẽ ngày càng lớn sau khi Trung Quốc nhanh chóng vươn lên thịnh vượng trong những thập kỷ gần đây. Bất bình về sự giàu có nổi lên sau khi chính quyền siết chặt mức lương của những người nổi tiếng, thu nhập của những ngôi sao hàng đầu như Trịnh Sảng bị giám sát chặt khi người ta tiết lộ số tiền cô kiếm được một ngày nhiều hơn so với người khác kiếm cả năm.

Hồi tháng 8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố cần phải hướng tới một xã hội công bằng hơn, quan tâm hơn tới những người chưa giàu khi đất nước đã thoát khỏi nghèo đói, hướng tới cái mà ông gọi là “thịnh vượng chung”.

Video đang HOT

Trâu Nhã Kỳ cho biết cô không cố ý vờ là người giới thượng lưu, cũng không có ý định kiểm tra sự bất bình đẳng giàu nghèo hay định nghĩa như thế nào là người giới thượng lưu.

“Khoảng cách giàu nghèo và phân tầng giai cấp chỉ là tạm thời. Người dân sớm muộn gì cũng đạt tới thịnh vượng chung”, Trâu Nhã Kỳ viết.

Bị đòi đeo khẩu trang, triệu phú rút 3 valy tiền khỏi ngân hàng 49 Hot girl ngồi tù vì bán thuốc giảm cân chứa chất cấm Mang vàng rải khắp thành phố Chiến dịch phụ nữ về quê sưởi ấm giường gây tranh cãi Người phụ nữ ôm bọc tiền đi lang thang

Nhà hàng, quán ăn uống “điều khiển” thực khách bằng “chiêu trò” như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền!

Nếu không biết rõ những "độc chiêu" này, có khi chưa kịp ăn cho "đã cái nư" thì bạn cạn ví với các hàng quán ăn uống rồi đó.

Bắt đầu từ ngày 4/10 này, Hà Nội chính thức được phục vụ tại chỗ ở các hàng quán ăn uống. Trong không khí này, có nhiều người cả đêm không ngủ được vì thao thức không biết ngày mai ăn gì. Mà không chỉ Hà Nội, chắc hẳn dân tình trên cả nước ai nấy đều đang mong mỏi được ăn cho thỏa thuê cơn "nghiện" bún bò, cơm tấm, tré trộn, gỏi cuốn, nồi lẩu to đùng hay trà sữa, cà phê... lắm rồi.

Thế nhưng, trước khi thỏa mãn "chiếc bụng đói", dưới đây là một số "độc chiêu" mà các hàng quán ăn uống vẫn dùng để "điều khiển" dân tình phải chi đậm cho những bữa ăn ngon lành mà bạn nên biết. Nếu bỏ qua, chỉ sợ chưa kịp ăn cho "đã cái nư", ví tiền của bạn đã xẹp lép vì bị "bẫy" rồi đó thôi!

Menu "thần kỳ"

Bước chân vào hàng quán, cầm tấm "menu" lên là bạn đã bị "điều khiển" rồi đó. Bởi lẽ, đa phần các chiêu trò mạnh bạo nhất của các tiệm ăn uống luôn được cài cắm sẵn trong menu ngay từ đầu.

Cách làm này khá đơn giản nhưng hiếm người nhận ra lắm ví dụ như: Những món ăn đắt hơn (hoặc nhà hàng muốn bán hơn) sẽ được để ở đầu trong menu; giá tiền chỉ có số không có ký hiệu hay đơn vị tiền để khách đỡ áp lực và dễ bỏ qua; món ăn được minh họa bằng hình nổi bật, "ngon mắt để kích thích cảm giác tò mò và muốn gọi món...

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 1

(Ảnh minh hoạ)

Tên món ăn "đặc biệt"

Theo nghiên cứu khoa học, tên món ăn chính là yếu tố quan trọng bậc nhất để thực khách quyết định gọi món nào.

Ở các quán ăn theo phong cách bình dân, tên món thường được đặt theo kiểu "nhà làm", "mẹ làm"... sao cho dân dã, thân thuộc hết mức có thể. Có như vậy thực khách mới có cảm giác như đang ở nhà, tự nhiên và thân thiết dẫn tới dễ chọn lựa và gọi món.

Ngược lại, ở các quán ăn trẻ trung, khách hàng đa phần là người trẻ, món ăn sẽ được đặt tên mẹo để kích thích sự tò mò và cảm giác đẳng cấp. Những cái tên càng ấn tượng, bằng tiếng nước ngoài càng tốt sẽ khiến dân tình càng bị thu hút và muốn rút ví hơn. Song, cơm tấm "sà bì chưởng" và cơm tấm sườn bì chả, thực tế chẳng khác gì nhau.

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 2

(Ảnh minh hoạ)

Món "mồi nhử"

Đây chính là chiêu thức được áp dụng nhiều nhất sau chiếc đĩa thần kỳ. Nói nôm na là "bẫy" tâm lý này được tạo dựng bằng phép so sánh thiệt hơn, trúng vào lòng tham của nhiều người.

Ví dụ đơn giản nhất chính là giữa một cốc trà tắc 15k được quảng cáo là ly khổng lồ và cốc trà tắc 10k ly thường, mọi người đều sẽ chọn cốc khổng lồ vì nghĩ chỉ có 5k mà to hơn rất nhiều, tội gì không mua. Song, thực tế ly càng lớn, số lượng đá trong ly càng nhiều, kết quả lượng nước chênh lệch cũng không nhiều như bạn hình dung.

Còn ở các quán ăn, chiêu thức "mồi nhử" thường sẽ là đặt ra 3 khác nhau của cùng một món, với nhỏ giá tạm ổn, vừa giá cao tít và lớn giá chỉ nhỉnh hơn vừa một tẹo. Chiêu thức này khiến dân tình bị đánh vào tâm lý sợ lỗ, tặc lưỡi chọn mua luôn lớn thay vì vừa vì "hơn có một tí mà nhiều hơn quá trời".

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 3

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 4

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 5

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 6

(Ảnh minh hoạ)

Cẩn thận với đồ ăn nhẹ miễn phí

Ở một số hàng quán, sau khi gọi món bạn sẽ được nhà hàng tặng một phần đồ ăn nhẹ như lạc rang, khoai tây chiên, bánh đa để nhâm nhi trong lúc đợi món. Nhiều người vẫn nghĩ đây là cách cửa tiệm thể hiện sự hiếu khách, phục vụ ân cần chu đáo, song tất cả những món ăn nhẹ này đều có mục đích phía sau. Đa phần những món này nếu không có hàm lượng muối cao thì cũng là đồ khô, khó ăn khiến dân tình nhanh chóng cảm thấy khát nước và phải gọi thêm đồ uống.

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 7

(Ảnh minh hoạ)

Đánh lừa thị giác

Đã đi ăn, ai mà không muốn ăn được nhiều đồ ngon với giá tiền phải chăng, nhất là khi ăn buffet nữa kìa. Đáp ứng nhu cầu này của dân tình là chuyện nhỏ với các hàng quán hay nhà hàng luôn. Bởi, họ luôn có cách để "biến hình" một lượng thức ăn như nhau ra nhiều kiểu theo tâm lý của dân tình lúc đó. Cứ nhìn hình minh họa là rõ.

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 8

(Ảnh minh hoạ)

Rõ ràng khối lượng thức ăn trong hai hình minh họa là như nhau, thế nhưng bằng việc sử dụng loại đĩa khác nhau, các quán ăn, nhà hàng lại khiến dân tình hiểu lầm. Thông thường các quán ăn hay nhà hàng sang trọng sẽ dùng đĩa lớn để những chiếc "bụng đói" nhầm tưởng mình đang ăn một bữa thịnh soạn, sang chảnh. Ngược lại, các hàng buffet hay tiệm bình dân thường chọn dùng đĩa nhỏ đem lại cảm giác đầy ắp, khiến chúng ta nhầm tưởng mình đã lấy được nhiều đồ ăn lắm rồi.

Cách này cũng được áp dụng ở quán cà phê, trà sữa hay đồ uống. Thông thường mọi người nghĩ chiếc ly có thành mỏng sẽ đựng được nhiều đồ uống hơn so với chiếc ly lớn hơn một tí nhưng thành lại quá dày. Thực tế, ly nào lớn hơn, ly đó đựng nhiều nước hơn, thế thôi.

Nhà hàng, quán ăn uống điều khiển thực khách bằng chiêu trò như thế này bảo sao chưa đã miệng đã hết tiền! - Hình 9

(Ảnh minh hoạ)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
Đến lượt Mỹ cảnh giác, rốt ráo đề phòng siêu biến thể mới
16:49:04 27/11/2021
Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21
00:48:30 28/11/2021
Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron
00:46:38 28/11/2021
Nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan hơn Delta, chết chóc hơn Ebola
08:13:33 28/11/2021
Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?
16:29:46 28/11/2021
Cảnh trớ trêu của dòng người chạy khỏi Nam Phi vì biến chủng Omicron
12:50:18 28/11/2021
Biến thể Omicron - 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
20:07:47 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Thuê hẳn một hot girl xinh đẹp về chỉ để lau bảng, thầy giáo Toán bá đạo "hút" học sinh tới bất ngờ, CĐM đua nhau hỏi địa chỉ lớp
18:34:31 28/11/2021

Tin mới nhất

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

23:29:34 28/11/2021
Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Australia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

23:05:29 28/11/2021
Giới chức y tế Australia ngày 28/11 thông báo 2 ca nhiễm COVID-19 tại bang đông dân nhất New South Wales đã được xác nhận nhiễm biến thể Omicron

Sống chung an toàn với COVID-19: Singapore để ngỏ khả năng trì hoãn việc nới lỏng giãn cách

23:01:57 28/11/2021
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 28/11 cho biết nhà chức trách nước này đang theo dõi sát biến thể mới của virus SARS-CoV-2, mang tên Omicron, vốn được đánh giá là nguy hiểm hơn đáng kể so với biến thể Delta đang hoành hành và đảo ...

Mỹ đề xuất tổ chức hội nghị cấp cao trực tiếp với ASEAN vào tháng 1/2022

22:56:22 28/11/2021
Mỹ đang có kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao trực tiếp giữa Tổng thống Joe Biden và lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tháng 1/2022 tại thủ đô Washington

Điểm danh những quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm siêu biến thể Omicron

22:53:18 28/11/2021
Sau những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở Nam Phi, siêu biến chủng có nhiều đột biến nhất từ trước đến nay đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới

27 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan

22:36:33 28/11/2021
​Trung Quốc đã điều đến 27 máy bay quân sự bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan trong ngày 28.11

Những lần suýt chết của cặp vợ chồng tình báo nổi tiếng Liên Xô

22:32:24 28/11/2021
Trong nhiều năm hoạt động bí mật ở châu Âu, vợ chồng nhà tình báo Liên Xô Mikhail và Galina Fedorov từng nhiều lần suýt chết, nhưng cuối cùng may mắn thoát thân và trở về Moscow an toàn

Hà Lan phát hiện 13 ca nhiễm chủng Omicron trên các chuyến bay từ Nam Phi

22:28:43 28/11/2021
Hà Lan ngày 28/11 xác nhận có 13 ca nhiễm biến chủng Omicron trên các chuyến bay từ Nam Phi đến nước này, trong bối cảnh biến chủng bắt đầu xuất hiện ở hàng loạt quốc gia châu Âu

Hoàng thân Campuchia qua đời tại Pháp

22:21:20 28/11/2021
Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh qua đời hôm nay tại Pháp ở tuổi 77, Bộ trưởng Thông tin Campuchia cho biết

Thủ lĩnh Taliban lần đầu lộ diện, cầu cứu quốc tế

22:16:52 28/11/2021
Lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi Taliban nắm quyền ở Afghanistan, thủ lĩnh Mullah Mohammad Hassan Akhund, Thủ tướng lâm thời Afghanistan, kêu gọi quốc tế hỗ trợ và cam kết không can thiệp các nước

Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc

22:13:32 28/11/2021
Không muốn nhìn con trai chờ chết, Xu Wei đã tạo ra phòng thí nghiệm tại nhà ở Côn Minh, Trung Quốc để tự bào chế thuốc

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp vắc xin, thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

21:05:04 28/11/2021
Tổng giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva Tatiana Valoya khẳng định, Liên Hợp Quốc sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch, thông qua cơ chế COVAX cung cấp vắc xin, thuốc điều trị, hỗ trợ phục hồi sau đại dịch

Những triệu chứng "bất thường" ở các ca mắc biến thể mới Omicron

20:48:04 28/11/2021
Theo Telegraph, bác sĩ Coetzee đã bắt gặp một số bệnh nhân mang những dấu hiệu bất thường từ ngày 18/11

Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?

17:50:32 28/11/2021
Biến chủng Omicron với đột biến nhiều chưa từng có tiếp tục lan sang các quốc gia khác, sau khi những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở khu vực phía nam châu Phi

Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ

17:21:44 28/11/2021
Các nhà chức trách đã phát hiện một thanh niên trốn trong khoang càng máy bay từ Guatemala đến thành phố Miami của Mỹ

Trung Quốc tuần tra "sẵn sàng chiến đấu" gần Đài Loan

14:11:08 28/11/2021
Quân đội Trung Quốc đã tiến hành tuần tra sẵn sàng chiến đấu gần eo biển Đài Loan, ngay sau chuyến thăm của nhóm nghị sĩ Mỹ tới hòn đảo

Thế giới chạy đua khống chế biến chủng Omicron "chưa từng có tiền lệ"

12:56:03 28/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Omicron mới với số lượng đột biến nhiều chưa từng thấy có thể gây ra những thách thức lớn với các quốc gia trên thế giới

Hai dấu hiệu đáng lo ngại ở siêu biến chủng Omicron

12:52:46 28/11/2021
Với lượng đột biến gấp đôi Delta và nhanh chóng thành chủng trội ở Nam Phi, Omicron có nhiều lý do khiến thế giới phải lo ngại và hành động gấp rút

Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?

10:40:18 28/11/2021
Thời gian vừa qua, các chuyên gia đã liên tục cảnh báo về khả năng lây truyền nhanh chóng của biến thể Delta so với các biến thể khác

Tại sao Mỹ khuyến nghị tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi?

09:10:43 28/11/2021
Vào ngày 19.11, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã khuyến nghị mở rộng mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi, theo News Medical

Thêm 2 quốc gia châu Âu phát hiện "siêu biến chủng" Omicron

08:09:21 28/11/2021
Anh thông báo nước này đã ghi nhận 2 ca mắc biến chủng Omicron, trong khi Đức cũng phát hiện 2 ca nghi nhiễm chủng virus mới

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sĩ

05:57:24 28/11/2021
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tin tưởng với định hướng phát triển đúng đắn, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song...

Người dân Mỹ chuyển hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến trong Black Friday 2021

05:51:51 28/11/2021
Theo giới quan sát, những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và các trung tâm mua sắm có ít chương trình khuyến mại khủng để lôi kéo khách hàng hơn so với các mùa trước đã khiến số người tiêu dùng mua sắm tại các trung tâm thương mại trong n...

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

23:13:30 28/11/2021
Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất