8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới

Nói về các bí quyết giữ gìn sức khỏe thì Nhật Bản là một trong những quốc gia giỏi nhất, họ không những có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới mà tỷ lệ béo phì ở nước này lại chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật cao nhất thế giới, điều này có thể nhiều người đã biết. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hầu hết các nước trên thế giới đều có tỷ lệ thừa cân béo phì ở mức trên 15-30%, nhưng Nhật Bản chỉ khoảng 3,8%, tức chỉ bằng 1/5-1/7 lần so với trung bình thế giới. Người Nhật đã làm điều đó như thế nào, dưới đây là 8 bí quyết của họ.

1. Bữa ăn

Video đang HOT

Người Nhật rất quan tâm đến sức khỏe thông qua chế độ ăn uống , họ sẽ chọn ăn nhiều carbohydrate và ít chất béo bão hòa . Thực phẩm chủ yếu của họ là trái cây và rau, ngũ cốc, cá và các loại thịt khác, họ kiểm soát lượng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa trong phạm vi vừa phải.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 1

Người Nhật cũng cố gắng hết sức tránh xa các loại thực phẩm có quá nhiều muối và đường. Điều quan trọng là họ tuân theo các nguyên tắc ăn uống do chính phủ Nhật quy định, chú ý ăn thực phẩm tươi và nấu ăn ở nhà càng nhiều càng tốt.

2. Rất ít đồ ăn nhẹ

Đúng vậy, ở đất nước phổ biến máy bán hàng tự động này, người ta lại ít ăn vặt, và mọi người đều trung thành với 3 bữa một ngày, vì cơ chế hấp thụ hợp lý của 3 bữa khiến họ cảm thấy no, hiếm khi họ cảm thấy đói đến mức cần phải ăn vặt, thậm chí nếu muốn ăn vặt họ sẽ ăn rất ít.

3. Thức ăn nhanh

Nhịp sống của xã hội Nhật Bản cũng rất nhanh, việc nấu nướng và ăn uống hàng ngày là không thực tế, họ thường chọn các sản phẩm thức ăn nhanh, nhưng những thức ăn nhanh này rất tốt cho sức khỏe và không khác gì những món họ làm ở nhà.

Nhật Bản cũng có các cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới từ gà rán, burger đến pizza, nhưng ngay cả khi những món ăn như vậy được đặt trước mặt họ, người Nhật vẫn chọn các bữa ăn truyền thống nấu tại nhà.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 2

Bởi vì người Nhật đã được giáo dục về tầm quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng từ khi họ còn nhỏ. Nhật Bản có một khóa học dinh dưỡng từ cấp tiểu học, trong đó đề cập đến những nguy cơ và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của thức ăn nhanh để hướng dẫn học sinh lựa chọn thực phẩm phù hợp.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 3

4. Ăn đúng giờ

Hầu hết người Nhật có giờ ăn rất đều đặn. Ba bữa một ngày của họ rất phong phú. Bữa sáng thường từ 8-9 giờ, bữa trưa từ 12-13 giờ và bữa tối từ 18-20 giờ. Vì thời gian ăn uống đều đặn này, người Nhật cần chuẩn bị bữa ăn trước, do đó, bữa ăn luôn được chuẩn bị với thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 4

Nếu bạn không có giờ ăn cụ thể, bạn sẽ không chọn trước những gì mình sắp ăn, và nếu không có sự lựa chọn trước thì bạn sẽ tự nhiên nghĩ đến đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn mang đi, không tốt cho sức khỏe cho lắm.

5. Bắt đầu tập thể dục khi còn trẻ

Đối với trẻ em Nhật, việc đi bộ và đi xe đạp đến trường là điều hết sức bình thường, điều này cũng có thể là do tỷ lệ tội phạm ở Nhật rất thấp, khiến người Nhật cảm thấy rất yên tâm về việc trẻ em đi bộ và đi xe đạp đến trường. Người Nhật truyền lại hành vi này cho thế hệ sau, vì vậy họ đã rèn luyện bản thân một cách tinh tế như thế ngay từ khi họ còn nhỏ.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 5

6. Chế độ ăn uống cân bằng

Văn hóa Nhật Bản có xu hướng chế biến thức ăn thành nhiều phần nhỏ và đặt trước mặt bạn. Bàn ăn truyền thống của Nhật sẽ có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và đa dạng, ngay cả khi họ ăn nhiều carbohydrate từ cơm thì cơm cũng sẽ được chia thành nhiều loại kết hợp với lượng nhỏ để bữa ăn có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo khi ăn.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 6

7. Thói quen uống trà

Hầu hết mọi người Nhật đều uống trà xanh mỗi ngày, họ uống trà vào buổi sáng hoặc buổi chiều, một số dùng trong bữa ăn. Hầu hết các nhà hàng Nhật cũng đều cung cấp trà xanh miễn phí trước và sau bữa ăn. Trà xanh có nhiều lợi ích như cải thiện sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo, giải tỏa lo lắng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 7

8. Tập trung ăn uống

Bạn có nghịch điện thoại hay xem tivi trong khi ăn không? Trong hầu hết các trường hợp, việc không chú ý đến “chuyên môn” lúc này (ăn uống) sẽ dẫn đến ăn quá nhiều, do bạn bị phân tâm khi ăn và không nhận ra mình đã ăn bao nhiêu.

Người Nhật rất chú ý và cẩn thận nhấm nháp từng miếng cơm trong miệng, điều này cho phép họ kịp thời nhận ra cảm giác no của mình, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh đối với cơ thể.

8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới - Hình 8

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Nikkei Asia

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng

Đi bộ vốn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe, việc đi bộ trước khi ăn sáng còn mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa.

Trong một nghiên cứu năm 2017, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath (Anh) đã phát hiện ra rằng, đi bộ một giờ trước khi ăn sáng có thể kích hoạt các chất đốt cháy chất béo tốt hơn so với những người đi bộ sau khi đã ăn sáng.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra tỷ lệ đốt cháy chất béo của những người đi bộ trước khi ăn sáng sẽ cao hơn khoảng 2 lần so với người được cung cấp carbohydrate sau khi chạy bộ.

Càng tập thể dục nhiều, chúng ta sẽ càng có nhiều năng lượng nên cơ thể sẽ càng muốn vận động. Cơ thể chúng ta có thể thích nghi nhanh theo hoàn cảnh, khi bạn tập thể dục nhiều hơn, cơ thể sẽ quen dần với cường độ vận động đó và càng có năng lượng cho những lần tập sau.

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc ít vận động có ảnh hưởng đến nhận thức, trong khi đó tập thể dục có thể cải thiện đáng kể về nhận thức, giúp tập trung tốt hơn. Vì vậy, bạn nên dành khoảng 30 phút đi bộ nhanh trước khi ăn sáng. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện hiệu suất nhận thức mà còn giúp cải thiện nhận thức thông minh hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc đi bộ vào buổi sáng thường xuyên cũng giúp nâng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ra bên ngoài, thưởng thức không khí trong lành vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường trí óc và trí nhớ của bạn; giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng bắt tay vào công việc. Việc đi bộ buổi sáng cũng giúp đảm bảo lưu lượng máu vào trong não, do đó làm giảm nguy cơ chứng mất trí.

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ngoài trời có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Các nghiên cứu cho thấy, những người trưởng thành đi bộ 20 phút ngoài trời trải nghiệm nhiều sức sống và năng lượng hơn so với những người đi bộ 20 phút trong nhà.

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Đi bộ trước khi ăn sáng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn, bao gồm cả việc tăng cường khả năng miễn dịch, cũng như ngăn ngừa và giúp bạn quản lý các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt đối với người đang sống chung với bệnh tiểu đường. Nó thậm chí có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

Ngoài việc đi bộ trên mặt đường phẳng, bạn có thể đi bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh, leo cầu thang, đi bộ lên và xuống đồi hoặc đi bộ ở một độ nghiêng trên máy chạy bộ. Đây là cách để giúp bạn tăng sức mạnh cơ bắp ở chân, duy trì sức bền.

Đối với những người lớn tuổi, việc đi bộ trước khi ăn sáng có thể giúp tinh thần minh mẫn và cải thiện khả năng tập trung suốt cả ngày. Những người bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ buổi sáng đã cải thiện được chức năng nhận thức của họ so với những người vẫn còn ít vận động.

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Hình 3

Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ mở ra nhiều luồng ý tưởng mới, giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Điều này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn so với việc chỉ ngồi và ít vận động, đặc biệt là khi bạn đi bộ ngoài trời.

Đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. Điều này đã được chỉ ra từ một nghiên cứu đối với những người lớn tuổi từ 55-65 tuổi gặp khó khăn khi ngủ vào buổi tối hoặc bị chứng mất ngủ nhẹ. Những người tập thể dục vào buổi sáng, sau đó ăn sáng đầy đủ so với buổi tối có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ngắn có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, đem lại nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày, giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng và tinh thần minh mẫn hơn và ngủ ngon hơn vào buổi tối. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã duỗi cơ trước và sau khi đi bộ và uống nhiều nước để giữ nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:1315 điều cần làm khi ở chung nhà với F104:04Tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 quá nhiều có thể gây nguy hiểm04:54Sau khi tiêm liều 2 vắc xin Covid-19 của Moderna triệu chứng có nặng hơn?01:59Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?04:53Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố01:53Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca01:24

Tiêu điểm

Ba cách đơn giản ngăn SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể
09:41:15 31/07/2021
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu kỳ lạ cho biết bạn bệnh tim
01:27:53 31/07/2021
Các dấu hiệu chuyển nặng F0 cách ly tại nhà cần lưu ý
12:37:52 30/07/2021
Cái chết có thể ngăn ngừa của bệnh nhân Covid-19 mới 37 tuổi
15:33:17 30/07/2021
Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà
01:33:06 31/07/2021
Thông tin về 7 loại vắc xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
00:11:32 31/07/2021
Phòng ngừa bệnh suy thận
07:29:03 30/07/2021
Cách xịt sát khuẩn phòng Covid-19 sau khi mua thực phẩm về nhà
15:27:15 30/07/2021
3 tư thế ngủ phổ biến, ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?
01:13:10 31/07/2021
Ngày càng nhiều nước đồng ý tiêm trộn vắc xin Covid-19
10:36:18 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021

Tin mới nhất

4 ca tử vong do sốt xuất huyết, Bình Phước ứng phó khẩn cấp

22:31:54 31/07/2021
Bệnh sốt xuất huyết đang tăng mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước và đã có 4 ca tử vong. Tỉnh đã đề ra các biện pháp cấp bách phòng chống, bên cạnh các biện pháp chống COVID-19.

TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ vắc xin COVID-19 nhiều nhất cả nước với 3 triệu liều

18:47:50 31/07/2021
Chiều 31/7, Bộ Y tế cho biết đến nay, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, cao nhất trong cả nước.

Tìm hiểu thêm biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả trong mùa dịch

18:23:34 31/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân luôn được khuyến khích chủ động thực hiện những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và giữ mình sạch khỏe để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vụ "thuốc đông y hỗ trợ Covid-19": Yêu cầu Cục y dược cổ truyền kiểm điểm

18:21:02 31/07/2021
Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) yêu cầu Cục Quản lý y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ công văn liên quan đến thuốc đông y hỗ trợ điều trị Covid-19 bị thu hồi sau 2 ngày ban hành.

Ca Covid-19 nào sẽ thuộc nhóm nguy cơ cao, cần đến viện ngay?

18:15:45 31/07/2021
Các bệnh nhân được phân loại theo 4 mức nguy cơ (thấp, trung bình, cao, rất cao) tương đương với 4 màu xanh, vàng, cam và đỏ; từ đó phân loại, vận chuyển bệnh nhân đến tuyến điều trị phù hợp.

eDoctor miễn phí dịch vụ tư vấn bác sĩ mùa dịch

18:05:35 31/07/2021
Thông qua ứng dụng eDoctor, người dân có thể gọi điện video, chat trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn cụ thể, rõ ràng về vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Các bác sĩ muốn hỗ trợ người dân cũng có thể chung tay cùng eDoctor.

Cách chữa Covid-19 bị khuyến cáo 'phản khoa học'

10:27:20 31/07/2021
Khi biến thể Delta càn quét Indonesia, người dân nước này lan truyền các phương pháp chữa Covid-19 tại nhà song được các chuyên gia y tế khuyến cáo không có căn cứ khoa học.

Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà

10:23:50 31/07/2021
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

Tiêm trộn AstraZeneca - Sputnik V không gây tác dụng phụ nghiêm trọng

09:12:42 31/07/2021
Nghiên cứu đầu tiên về tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Sputnik V cho thấy sự kết hợp này không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Mách nhau tắm nước ấm, xông tinh dầu, phơi nắng tiêu diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ sự thật

09:07:28 31/07/2021
Nhiều người truyền nhau thông tin như việc tắm nước ấm, xông hơi, phơi nắng sẽ tiêu diệt được virus. Các bác sĩ cho rằng điều này là không thể.

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

01:30:59 31/07/2021
Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

Ăn sống bí đỏ có được không?

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai đảm trách chính Bệnh viện điều trị COVID-19 gần 3.000 giường ở TP.HCM

19:39:13 30/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 30/7 GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Bạch Mai cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP.HCM).

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Tổ công tác Bộ Y tế tư vấn chăm sóc người nhiễm COVID-19 ở khu cách ly của Tân Phú

12:49:46 30/07/2021
Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao, Quận Tân Phú (TP.HCM) tức tốc triển khai mô hình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng ngay tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Bắc Ninh thực hiện mô hình 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm' tại các doanh nghiệp

11:33:11 30/07/2021
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại các doanh nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thủ thuật 15 phút giúp giảm nguy cơ mắc loại ung thư phải cắt "cậu nhỏ"

10:43:46 30/07/2021
90% bệnh nhân ung thư dương vật bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc loại ung thư dẫn đến phải cắt cậu nhỏ.

F0, F1 tại nhà ăn uống thế nào để tăng miễn dịch?

10:29:51 30/07/2021
F0, F1 cần chế độ ăn hợp lý và đa dạng các loại thực phẩm, uống đủ nước, tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày, giúp tăng sức đề kháng.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Đời sống

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.