Phá án trên không gian mạng (Bài 2)

Theo dõi VGT trên

Từ thực tiễn hoạt động thương mại điện tử trên không gian mạng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Khó như mò kim đáy bể

Một trong những vụ án các trinh sát Phòng 4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ấn tượng nhất là việc phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng nhãn hiệu Sâm Alipas trên không gian mạng. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 11/1/2024, Phòng CSKT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”; khởi tố bị can 5 đối tượng về hành vi phạm tội trên gồm: Mai Văn Phương; Trần Thanh Xuân, Phùng Thị Mai, Trịnh Ngọc Phương, Vũ Quang Trường.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và thông tin trao đổi với Phòng CSKT Công an TP Hà Nội, các trinh sát Phòng 4 phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất hàng giả là thực phẩm chức năng (nhãn hiệu ALipas) và rao bán trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok… với các Fanpage “ Tin mới hôm nay”, “Tin tức nhanh 24H”, “Tin tức mới hôm nay 24/7″ do Phương cầm đầu. Để tập trung lực lượng và phương tiện điều tra làm rõ, ngày 2/1, Phòng CSKT Công an TP Hà Nội xác lập chuyên án. Phòng 4 và Phòng CSKT Công an TP Hà Nội đã phối hợp trao đổi thông tin với Công ty Cổ phần dược phẩm ECO (có địa chỉ tại phường Khương Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội) là đơn vị sở hữu sản phẩm Alipas. Công ty Cổ phần dược phẩm ECO xác nhận mẫu sản phẩm do trinh sát thu thập của Phương và các đối tượng là hàng giả, không phải do chính hãng sản xuất.

Phá án trên không gian mạng (Bài 2) - Hình 1
Kho hàng của Nguyễn Hoàng Mai Ly tại thời điểm kiểm tra.

Việc điều tra, khám phá án trên không gian mạng mất nhiều thời gian và khó như mò kim đáy bể. Quá trình điều tra, các đơn vị nghiệp vụ xác định, các đối tượng tham gia đường dây sản xuất và buôn bán hàng giả đều có độ t.uổi trẻ (SN 1999), có thủ đoạn hoạt động tinh vi như sử dụng các hãng vận chuyển logistic: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Express…, để tạo các shop; vận chuyển hàng toàn quốc và thu t.iền qua phương thức ship Code. Đối tượng Phương đã chia thành các nhóm hoạt động với các nhiệm vụ khác nhau gồm: nhóm chạy quảng cáo có Vũ Quang Trường, Phạm Trường Sinh; nhóm bán hàng gồm Mai Thị Thanh Huyền, Trần Thanh Xuân, Trịnh Ngọc Phương, Trịnh Huyền Trang. Nơi sản xuất hàng tại nhà Phương giao cho vợ là Nguyễn Thị Trang phụ trách; Phương điều hành chung và hàng tháng chuyển t.iền cho các đối tượng. Ngày 4/1, Phòng 4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Phòng CSKT Công an TP Hà Nội tổ chức 6 tổ công tác, tiến hành triệu tập 8 đối tượng và khám xét khẩn cấp 6 địa điểm tại Hà Nội và Nga Sơn (Thanh Hóa). Trong vụ án này, hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng nhãn hiệu Alipas giả của Mai Văn Phương cùng đồng bọn đã gây thiệt hại cho Công ty Cổ phần dược phẩm ECO, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng.

Video đang HOT

Bền bỉ phá án

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Công Hải, Phó trưởng Phòng 4 cho biết: Các hoạt động gian lận tài chính trong thương mại điện tử ngày càng gia tăng với các phương thức, thủ đoạn hoạt động trên không gian mạng ngày càng tinh vi. Nhiều đối tượng không có kho hàng hay cửa hàng, chỉ tiếp nhận đặt online; hàng hóa xé lẻ, phân tán trữ tại nhiều nơi. Một số đối tượng chỉ giao hàng với số lượng dè dặt nhỏ lẻ nên gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình trinh sát, bắt giữ và xử phạt. Bên cạnh đó, việc các website và các trang mạng xã hội dễ dàng được tạo ra và đóng lại trong thời gian nhanh chóng khiến lực lượng chức năng rất khó kiểm soát…

Phá án trên không gian mạng (Bài 2) - Hình 2

Với nhóm tội phạm l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng cư trú tại nước ngoài, sử dụng rất nhiều tài khoản ngân hàng, sim điện thoại không chính chủ, sử dụng hội, nhóm kín trên không gian mạng như Zalo, Telegram… Trong khi đó, thị trường thương mại điện tử có tốc độ phát triển nhanh dẫn đến công tác quản lý Nhà nước gặp khó khăn, chưa theo kịp tốc độ phát triển. Vẫn còn phổ biến tình trạng các đối tượng lợi dụng kẽ hở trong công tác quản lý Nhà nước để buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, buôn bán hàng cấm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các hộ kinh doanh tổ chức, cá nhân không khai báo thuế khi bán hàng trực tuyến, gây thất thu thuế cho Nhà nước, trong khi công tác xác minh, truy thu thuế đối với các đối tượng này còn gặp khó khăn.

Mới đây, Phòng 4 đã phát hiện những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Mai Ly Style do Nguyễn Hoàng Mai Ly làm giám đốc. Công ty này hoạt động quảng cáo buôn bán hàng hóa (chủ yếu là mỹ phẩm Hàn Quốc) qua 4 nền tảng chính là Facebook (tài khoản Mailystyle.com), Shopee, Tiktok và website https://mailystyle.com. Qua công tác thu thập thông tin, Phòng 4 xác định trên trang facebook, tài khoản mailystyle.com thông báo tổ chức livestream bán hàng với nhiều khuyến mãi khủng vào khung giờ từ 12h đến 23h59 ngày 24/12/2023 với sự tham gia của nhiều KOL nổi tiếng. Từ thông tin trên, Phòng 4 đã nhanh chóng tiến hành xác minh thông tin liên quan tài khoản “Mailystyle”, xác định từ ngày 1/12 đến 22/12/2023 tổng giá trị hàng hóa bán ra của Mai Ly là hơn 2,8 tỷ đồng.

Ngày 25/12/2023, đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra kho chứa hàng hóa của Ly tại phường Yên Nghĩa. Kết quả kiểm tra phát hiện từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà chất nhiều kiện hàng hóa bao gồm mỹ phẩm, nước hoa, đồ gia dụng, quần áo, thực phẩm chức năng… Tại tầng 1 có 4 nhân viên nam làm nhiệm vụ bốc xếp hàng hóa giao cho các đơn vị vận chuyển, các tầng từ 2-5 có tổng số 52 nhân viên (51 nữ, 1 nam) đóng gói sản phẩm và in, dán đơn. Tại thời điểm kiểm tra xác định chủ cơ sở Nguyễn Hoàng Mai Ly không có mặt, quản lý chính tại kho là Nguyễn Thị Tuyết Mai (chị họ của Ly) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ về nhiều mặt hàng tại đây (chủ yếu là mỹ phẩm).

Ngày 26/12/2023, Ly trình diện làm việc theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Ly cho biết sử dụng các tài khoản trên nền tảng Tiktok, Facebook, Shopee để bán hàng online, số lượng đơn hàng trung bình mỗi ngày là 300-500 đơn, tổng số t.iền bán hàng khoảng 200 triệu đồng/ngày. Qua buổi làm việc, Ly nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức chưa đầy đủ và lợi nhuận thu được từ kinh doanh hàng hóa online lớn nên đã vi phạm, đồng thời cam kết sẽ chấp hành quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với cơ sở kinh doanh từ ngày 25/12/2023 đến ngày 27/12/2023, qua đó xác định các vi phạm, như: Mai Ly là chủ cơ sở kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định; tại địa điểm kinh doanh không thực hiện niêm yết giá bán theo quy định; website “mailystyle.com” được Ly dùng để bán hàng nhưng không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; thống kê 241 mặt hàng do nước ngoài sản xuất gồm mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giấy ướt, tiêu dùng – gia dụng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã cho tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định.

Đó chỉ là một trong những vụ việc được phát hiện trong thời qua. Từ sự bát nháo trên thị trường thương mại điện tử đã dặt ra những vấn đề trong công tác tác quản lý Nhà nước về hoạt động thương mại điện tử

Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra

Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh - luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự.

Chiều 11-3, Cơ quan CSĐT tỉnh Long an thông tin đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao - Bộ Công an liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh (Đoàn luật sư TP.HCM) - một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai.

Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra - Hình 1

Các luật sư tham gia bào chữa ở vụ Tịnh Thất Bồng Lai tại phiên sơ thẩm. Ảnh : HD

Nội dung tiếp nhận thể hiện: Luật sư Đặng Đình Mạnh đã có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Cơ quan CSĐT tỉnh Long An đang điều tra về tin báo trên, đồng thời cơ quan này đã gửi giấy mời đến luật sư Đặng Đình Mạnh đúng 8 giờ ngày 21-3 có mặt tại Cơ quan CSĐT tỉnh Long An để làm việc về những nội dung theo Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao - Bộ Công an.

Thêm 1 luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra - Hình 2

Các bị cáo trong vụ Tịnh thất Bồng Lai lắng nghe phần bào chữa của các luật sư tại phiên tòa xét xử phiên phúc thẩm ngày 3-11-2022. Ảnh: HUỲNH DU

Trước đó, như PLO đã đưa tin, Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng liên quan đến luật sư Đào Kim Lân - một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai có cùng dấu hiệu vi phạm như luật sư Đặng Đình Mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, Liên đoàn Luật sư khẳng định là sẵn sàng phối hợp và cử đại diện làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Long An trong trường hợp cần thiết nhằm xác minh làm rõ vụ việc.

Trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai, ngoài luật sư Đào Kim Lân và luật sư Đặng Đình Mạnh còn có thêm ba luật sư khác cùng bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai của bà Trương Mỹ Lan về bữa trưa bàn chuyện l.ừa đ.ảo hơn 30 nghìn tỷ
11:10:40 12/06/2024
Khởi tố thêm tội danh trong vụ cô gái lái ô tô tông xế hộp của đối phương
15:04:38 11/06/2024
Bắt "cò đất" lừa chiếm của chủ đất hàng trăm triệu đồng
20:16:47 11/06/2024
Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn
10:10:31 12/06/2024
Bán thẻ cào nhưng không trích xuất hoá đơn, "ỉm" gần 7 tỷ t.iền thuế
12:19:46 12/06/2024
Bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Dương, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà
21:09:37 11/06/2024
Xóa sổ đường dây trộm xe máy tại Đà Nẵng đưa sang Lào tiêu thụ
08:56:20 11/06/2024
Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt 500 triệu đồng của nguyên bí thư xã ở Hà Nội
16:15:02 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024

Tin mới nhất

Thanh niên bị bắt sau 11 tháng trốn thi hành án tù

20:28:36 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an TP Đà Nẵng) đã truy bắt Vũ Xuân Thắng (34 t.uổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thắng là đối tượng trốn thi hành án tội trộm cắp tài sản và bị truy nã.

Ôm ma tuý qua biên giới để lấy 150 nghìn t.iền công kèm 500 nghìn t.iền thưởng

18:08:11 12/06/2024
Đối tượng là Thạo Khót (SN 1975), trú tại bản Keo Lôm, khu Phiêng Xa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Lực lượng chức năng thu giữ 1.180 viên m.a t.úy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan khác.

Lý do bắt tạm giam Tổng giám đốc VEAM cùng thuộc cấp?

16:41:16 12/06/2024
Công an xác định, ông Phan Phạm Hà đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới kê khống giá trị hợp đồng, chỉ đạo lập hồ sơ thanh toán chi phí tiếp khách sai quy định gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Tổng công ty VEAM.

Bắt giữ đối tượng trốn thi hành án hình sự bị truy nã

16:23:53 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã truy bắt thành công đối tượng phạm tội Trộm cắp tài sản trốn thi hành án bị truy nã tại địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đồng Nai: Người dân vây bắt tên cướp có h.ung k.hí nguy hiểm

15:13:33 12/06/2024
Sau khi làm bị thương nhân viên tiệm cầm đồ, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát nhưng đã bị người dân vây bắt, khống chế.

Bắt nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng tại chợ hoa Quảng An

14:33:08 12/06/2024
Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Tĩnh, Trần Trường Phong cùng làm tại Công ty vận chuyển Ưu Tiệp.

Đất lô vài trăm triệu lừa bán 3 tỷ, cả nhóm giăng bẫy lùa gà bắt

14:16:29 12/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục khởi tố bị can đối với 41 đối tượng đồng phạm để điều tra về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản liên quan Công ty Lộc Phúc (quận Tân Bình, TP. HCM).

Bắt một đối tượng mua bán người

14:10:22 12/06/2024
Chiều 11/6, Công an TP Thanh Hóa bắt giữ đối tượng Phạm Thị Hằng, sinh năm 1986, ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn về hành vi chuyển giao, mua bán người dưới 16 t.uổi.

Bắt người nước ngoài cất giấu m.a t.úy trong hộp nước nho

13:56:16 12/06/2024
Sáng 12/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ Tạ Nhạc Chương (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Khởi tố, bắt giam chủ đầu tư bán căn hộ chung cư xây trái phép

12:14:32 12/06/2024
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền để điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố

11:27:56 12/06/2024
Cựu Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt kẻ g.iết n.gười lẩn trốn khu vực biên giới

09:13:32 12/06/2024
Tối 11/6, Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, vừa phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bùi Thanh Tùng (SN 1993, ngụ TP Hải Phòng) về hành vi g.iết n.gười.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo