4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới, cái số 2 và 3 cực kỳ quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều chị em

Nếu hàng ngày tiêu thụ đều đặn 4 loại thực phẩm này thì sớm muộn gì ung thư vú cũng tìm tới bạn, tốt nhất nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe .

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do thói quen ăn uống kém lành mạnh. Dưới đây là 4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới được bác sĩ Liu Guangyu, Bệnh viện Ung thư trực thuộc Đại học Fudan (Trung Quốc) chỉ ra, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ chúng.

1. Rượu bia

Video đang HOT

Rượu bia có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Cứ 10g rượu tiêu thụ mỗi ngày, nguy cơ ung thư vú sẽ tăng 7-10%.

Thực tế, ngực của nữ giới dường như đặc biệt nhạy cảm với rượu. Ngay cả khi bạn uống rượu nhẹ (1 lần mỗi ngày hoặc 12,5g mỗi ngày) cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú lên 4-15%, trong khi nguy cơ ung thư ở các cơ quan khác không tăng.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới, cái số 2 và 3 cực kỳ quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều chị em - Hình 1

Nữ giới uống rượu càng sớm, tiền sử uống rượu càng lâu thì nguy cơ mắc ung thư vú càng cao.

2. Thực phẩm giàu chất béo

Chế độ ăn nhiều chất béo có thể khiến cơ thể sản xuất quá nhiều estrogen. Một khi nó vượt quá lượng bình thường cần thiết cho hoạt động và chức năng của cơ thể, estrogen dư thừa sẽ kích thích sự xuất hiện của ung thư vú.

Đặc biệt, những người hấp thụ quá nhiều axit béo bão hòa có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ít axit béo bão hòa, đồng thời tiên lượng của họ sau khi bị ung thư vú cũng xấu hơn.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới, cái số 2 và 3 cực kỳ quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều chị em - Hình 2

Ngoài việc kích thích ung thư vú do béo phì, việc hấp thụ quá nhiều axit béo chuyển hóa có thể làm tăng thêm nguy cơ ung thư vú do gây rối loạn chuyển hóa.

Các món ăn chứa hàm lượng lớn axit béo chuyển hóa bao gồm bánh quy, khoai tây chiên, bỏng ngô, bánh bơ, sản phẩm thay thế bơ ca cao, sôcôla và trà sữa… Tốt nhất chị em nên tránh ăn càng nhiều càng tốt.

3. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Một số đồ ăn nhẹ (như khoai tây nghiền, khoai tây chiên, đồ chiên phồng), lương thực (như bột chiên xù, gạo nếp…), trái cây nhiều đường (như chà là, dứa…) và các thực phẩm nhiều đường khác có thể khiến đường huyết trong cơ thể tăng nhanh. Ăn quá nhiều những thực phẩm này làm tăng đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới, cái số 2 và 3 cực kỳ quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều chị em - Hình 3

4. Các chất gây ung thư

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thực phẩm ngâm chua , nướng và chiên đều là chất gây ung thư nhóm 1 có thể gây ung thư; thịt đỏ và thịt chế biến là chất gây ung thư nhóm 2A. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chúng có thể làm tăng số lượng ung thư ở động vật thí nghiệm, kể cả ung thư vú.

Mặc dù ảnh hưởng của chúng đối với con người vẫn còn chưa được chắc chắn, nhưng cần thận trọng khi sử dụng, không ăn hoặc ăn càng ít càng tốt.

Nguồn và ảnh: QQ, Eat This

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư

Trong những lần xuất hiện trên truyền thông, bác sĩ Kecheng đã chia sẻ những sự thật về ung thư khiến bao người ngỡ ngàng, chủ động thay đổi lối sống gấp.

Vào tháng 1 năm 2006, bác sĩ Xu Kecheng, giám đốc Bệnh viện Ung thư Fuda Quảng Châu (Trung Quốc) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Khi mới biết tin, cũng như bao bệnh nhân khác ông đã không thể chấp nhận được sự thật.

Tuy nhiên sau khi bình tĩnh trở lại, bác sĩ Xu Kecheng nhận ra bản thân không thể dễ dàng bỏ cuộc vì vậy đã chấp nhận điều trị. Đến nay đã 15 năm trôi qua, bác sĩ Xu Kecheng đã 81 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, không những bệnh được kiểm soát mà ông còn là một trong những vị bác sĩ tuyến đầu chống ung thư trong cả nước.

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư - Hình 1

Bác sĩ Xu Kecheng, giám đốc Bệnh viện Ung thư Fuda Quảng Châu (Trung Quốc)

Trong những lần xuất hiện trên truyền thông, bác sĩ Xu đã chia sẻ lại những kinh nghiệm chống ung thư của mình khiến bao người ngỡ ngàng, chủ động thay đổi lối sống gấp.

3 sự thật về ung thư mà bác sĩ Xu Kecheng chia sẻ

1. "Ung thư từ miệng mà vào"

Theo khảo sát, Trung Quốc có hơn 3 triệu ca mắc ung thư mới mỗi năm, và hầu hết nguyên nhân gây ung thư đều liên quan đến chế độ ăn uống kém. Theo bác sĩ Xu Kecheng, thói quen ăn uống kém khoa học dễ dẫn đến các bệnh ung thư đường ruột, ung thư dạ dày , ung thư vú...

Bệnh viện Ung thư thuộc Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc từng công bố "danh sách đen" các loại thực phẩm gây ung thư, bao gồm thực phẩm ngâm chua, nướng, hun khói, chiên và nấm mốc.

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư - Hình 2

Thói quen ăn uống kém khoa học dễ dẫn đến các bệnh ung thư đường ruột, ung thư dạ dày, ung thư vú...

Đặc biệt, nếu ướp thịt không đúng cách trước khi nướng sẽ sinh ra một lượng lớn nitrit, thịt nướng, thịt hun khói chứa chất gây ung thư mạnh benzopyrene, những chất này khi ăn sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày, khiến người ăn bị ung thư dạ dày cao hơn khoảng 20 lần so với những người khác.

Ngoài ra, thói quen ăn đồ mốc có chứa độc tố aflatoxin cũng rất nguy hiểm. Aflatoxin là độc tố hại hơn 68 lần so với asen và 10 lần độc hại hơn potassium cyanide. Nó hiện là chất gây ung thư gan mạnh nhất.

Rõ ràng "ung thư từ miệng mà vào". Vì thế thay vì tiêu thụ những thực phẩm nguy hiểm, bác sĩ khuyên mọi người nên ăn yến mạch, bắp cải, dầu hạt lanh và các loại hạt mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, phòng chống ung thư chỉ dựa vào chế độ ăn uống là chưa đủ, bác sĩ cho rằng cần kết hợp với tập thể dục, thể thao hàng ngày, duy trì cân nặng và thực hiện tầm soát ung thư thường xuyên thì mới có thể ngừa bệnh hiệu quả.

2. Phẫu thuật phải thận trọng, không phải ai mắc ung thư cũng có thể thực hiện

Bác sĩ Xu Kecheng nói rằng: Có nhiều bệnh nhân ung thư gan mà ông từng tiếp nhận dù được phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát sau 1-2 năm, thậm chí là sau vài tháng. Do đó, không phải bệnh nhân ung thư nào cũng phù hợp để làm phẫu thuật.

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư - Hình 3

Bác sĩ Xu Kecheng rất vui vẻ khi chia sẻ về kinh nghiệm chống ung thư của mình.

Ông Xu Binghe, Phó Khoa Nội của Bệnh viện Ung thư thuộc Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc cũng cho biết, đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nếu áp dụng phương pháp phẫu thuật sẽ dễ làm cơn đau trầm trọng hơn và khiến bệnh nhân suy nhược hơn. Phẫu thuật hiện là phương pháp chữa ung thư triệt để tương đối hiệu quả, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp để phẫu thuật, chẳng hạn như 4 nhóm người sau:

- Bệnh nhân thiếu máu trầm trọng, mất nước, bị rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng nghiêm trọng.

- Bệnh nhân mắc các bệnh nặng về tim, thận, gan, phổi, hoặc sốt cao...

- Bệnh nhân có tổn thương đã di căn.

- Bệnh nhân có đường viền khối u mờ và không thể phẫu thuật cắt bỏ.

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư - Hình 4

Ngược lại, bệnh nhân có khối u chưa di căn, được phát hiện sớm thì cơ hội phục hồi sau phẫu thuật rất cao. Ngoài điều trị bằng phẫu thuật, bệnh nhân cũng có thể được bác sĩ chỉ định xạ trị, hóa trị. Vì vậy nguyên tắc quan trọng nhất để điều trị ung thư đó là hãy phát hiện bệnh sớm.

3. Sự thật về ung thư: Hóa trị sau phẫu thuật cũng phải dựa vào từng trường hợp

Sun Yan, một chuyên gia nổi tiếng về trị liệu khối u và là viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nói rằng hóa trị không phải là thuốc chữa bách bệnh và nó không có hiệu quả đối với tất cả bệnh nhân ung thư.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 22% khối u ác tính có thể chữa khỏi nhờ phẫu thuật, 18% có thể điều trị bằng xạ trị, nhưng chỉ 5% có thể được điều trị bằng hóa trị liệu.

Mắc ung thư gan 15 năm vẫn sống khỏe mạnh, Giám đốc bệnh viện Ung bướu 81 tuổi tiết lộ 3 sự thật ít người biết về ung thư - Hình 5

Khi mắc bệnh, bác sĩ Xu Kecheng đã từ chối hóa trị vì ông luôn tin rằng hóa trị có thể dễ dàng khiến các gen của tế bào ung thư đột biến trở lại và cuối cùng khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Mặc dù hóa trị có thể ngăn chặn sự tăng sinh, xâm nhập, di căn và lây lan của tế bào ung thư, đồng thời đạt được hiệu quả tiêu diệt trực tiếp tế bào ung thư, nhưng đối với bệnh nhân ung thư, việc có thực hiện hóa trị hay không phụ thuộc vào 3 điều kiện:

- Đó là loại ung thư nào?

Loại ung thư có ảnh hưởng lớn đến tác dụng của hóa trị, ví dụ như hóa trị có rất ít tác dụng đối với các bệnh ung thư như ung thư tuyến giáp, ung thư não và ung thư da, trong khi nó có tác dụng tốt hơn đối với các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

- Bệnh nhân đang ở giai đoạn ung thư nào?

Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, phẫu thuật là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã lây lan và di căn, và thời gian sống của họ chỉ có thể kéo dài thông qua hóa trị.

- Thể trạng của bệnh nhân như thế nào?

Hóa trị có ý nghĩa tích cực trong việc điều trị các khối u, nhưng hóa trị quá nhiều dễ dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng. Do hóa trị liệu dễ làm tổn thương các tế bào bình thường, gây ra các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, rụng tóc nên những bệnh nhân có khả năng miễn dịch thấp không thích hợp với hóa trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Vắc xin Nano Covax có cả dạng xịt mũi
14:20:22 01/08/2021
F0 ở TP.HCM khỏi bệnh sau 10 ngày tự điều trị tại nhà
13:56:15 01/08/2021
3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?
21:06:33 01/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
TP HCM cần gấp máu nhóm O trong ba ngày tới
18:28:33 01/08/2021
Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?
18:33:31 01/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
Xông lá, xông tinh dầu có điều trị được Covid-19?
12:40:08 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái bị tố là người quay clip đứng nhìn thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật lên tiếng thanh minh, tiết lộ thêm chi tiết sốc
08:49:30 03/08/2021
MXH Việt Nam xôn xao vì clip nam thanh niên bị đánh đập thậm tệ rồi dìm chết ở Nhật, thủ phạm nghi là người bản địa
08:42:45 03/08/2021
Facebook của nạn nhân qua đời tại Nhật, quặng lòng trước câu nói dành cho bố mẹ ở Việt Nam
09:38:31 03/08/2021
Dân mạng tìm ra thanh niên đứng livestream vụ 1 người bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
09:12:48 03/08/2021
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Danh ca hải ngoại nói thẳng về quá khứ Kim Ngân, lên tiếng hành động của Thúy Nga
08:02:11 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên Facebook Quế Vân, chuyện gì đây?
07:29:38 03/08/2021
Đang đi dạo với bạn trai, bất ngờ xuất hiện một đứa nhỏ lao đến ôm chặt rồi cất tiếng gọi bố khiến tôi chết đứng
06:16:18 03/08/2021
Tổ ấm của MC Thanh Thảo Hugo và ông xã doanh nhân
06:03:54 03/08/2021

Tin mới nhất

Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?

11:34:31 03/08/2021
Tôi bị dị ứng khi ăn hải sản như như tôm, cua, mực... thì có nên tiêm vaccine Covid-19 không? (Hà)

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?

00:35:44 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Viện Sinh phẩm Bắc Kinh hiệu quả 79% trong thử nghiệm lâm sàng, có thể chống được tình trạng lây nhiễm biến thể Delta.

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

22:21:49 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tất cả vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM

14:27:23 02/08/2021
Giao nhiệm vụ cho bệnh viện dã chiến 5D, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu y bác sĩ xác định rõ tinh thần phục vụ bệnh nhân Covid-19 nặng cho cả TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?

11:49:25 02/08/2021
Việc ăn khoai lang thường xuyên là tăng cường khả năng miễn dịch do khai lang giàu beta carotene.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?

09:29:06 02/08/2021
Nhóm máu của bạn có thể giúp dự đoán về các vấn đề nhận thức sắp xảy ra.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?

19:36:35 01/08/2021
Một nghiên cứu mới của Mỹ đã giải thích vì sao cùng mắc COVID-19 nhưng người này lại mắc bệnh nặng hơn người kia.

Loại quả giàu vitamin C tăng đề kháng cơ thể

18:25:19 01/08/2021
Ổi, kiwi, đu đủ, ớt chuông đỏ giàu vitamin C hơn cam, giúp tăng sức đề kháng, thích hợp phòng ngừa Covid-19.

Có cần gắn đèn UV trong nhà để diệt nCoV?

18:08:58 01/08/2021
Tia cực tím có diệt được nCoV không bác sĩ? Tôi thấy nhiều người đang tìm kiếm mua đèn UV về gắn trong nhà để tiêu diệt nCoV, ngăn ngừa Covid? (Quỳnh Anh, Vĩnh Phúc).

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G 

Đồ 2-tek

12:10:21 03/08/2021
OPPO Reno6 là mẫu máy thoát xác hoàn toàn về thiết kế so với những người anh em từ trước tới nay, hãy dành một chút thời gian để hiểu thêm quá trình thiết kế đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6.

Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 

Thế giới số

12:10:19 03/08/2021
Các nhà phát triển có lẽ đang thổi phồng khả năng tiết kiệm pin của chế độ tối trên Android 10.

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

Học hành

12:10:10 03/08/2021
Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Đồng cùng thành tích cao toàn đội tại một số phần thi.

Ferrari F430 tuyệt đẹp 16 năm sau khi xuất xưởng

Siêu xe

12:08:22 03/08/2021
Mặc dù đã trải qua thêm ba đời xe dùng động cơ V8, Ferrari F430 vẫn được coi là một trong những chiếc Ferrari đáng mua nhất ở thời điểm này.

'Kịch bản' suýt hoàn hảo của người chồng ngoại tình

Thế giới

12:07:10 03/08/2021
Helle Crafts nhận được bằng chứng chồng ngoại tình từ thám tử tư nhưng ngay sau cuộc gặp đó, cô biến mất bí ẩn.

Elon Musk muốn làm ra chiếc ôtô không có vô lăng và ghế lái

Ôtô

12:04:06 03/08/2021
Elon Musk khẳng định xe tự lái có thể hoạt động mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ con người. Tuy nhiên, điều đó rất khó thành hiện thực nếu xét theo tâm lý học.

Giá xe Winner X mới nhất tháng 8/2021: Giảm giá tới 13 triệu đồng

Xe máy

11:59:56 03/08/2021
Thời điểm đầu tháng 8/2021, giá bán của tất cả các phiên bản Winner X dao động từ 35 - 37 triệu đồng tại các đại lý Honda.

Rộ clip bà Xuân (Hương Vị Tình Thân) đi bar với bạn, tình cờ phát hiện ra bộ mặt thật của Thiên Nga?

Hậu trường phim

11:56:53 03/08/2021
Khán giả đoán già đoán non rằng chính bà Xuân (Hương Vị Tình Thân) là người đầu tiên lột mặt nạ của cô con dâu tương lai.

Lưu Diệc Phi lột xác gây bão, từng bị Ngô Diệc Phàm hôn thô bạo

Sao châu á

11:55:53 03/08/2021
Trang Sohu đưa tin, một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã công bố clip và bộ ảnh quảng cáo mới nhất của Lưu Diệc Phi đã thực hiện cho nhãn hàng này. Thực sự rất lâu nàng Thần tiên tỷ tỷ mới có màn tái xuất trước công chúng, bộ ảnh visual...

Netizen phát rồ với "tế bào ung thư" đẹp trai nhất quả đất ở anime 16+ cực bạo, xem xong còn thấy học giỏi Sinh - Lý hẳn ra?

Phim châu á

11:54:31 03/08/2021
Đây chính là phim anime giúp fan Việt đạt điểm cao môn Sinh được bàn tán xôn xao gần đây.

Ngỗng không chịu rời đi, đứng theo dõi bạn đời phải phẫu thuật trong bệnh viện

Chuyện lạ

11:53:55 03/08/2021
Khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho một con ngỗng thì bên ngoài cửa phòng bạn đời của nó vẫn đứng yên chờ đợi, không chịu rời đi.

Thông điệp dành cho cuộc sống của bạn hiện tại là gì, bức hình sau sẽ tiết lộ điều đó

Trắc nghiệm

11:52:32 03/08/2021
Bạn cần làm gì trong cuộc sống hiện tại, biểu tượng mà bạn chọn sẽ mang đến cho bạn thông điệp hữu ích trong lúc này. Biểu tượng mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất sẽ gửi đến bạn những thông điệp vô cùng hữu ích cho cuộc sống của bạn hiện tạ...

Đức Phúc từng ôm Hòa Minzy khóc nức nở trong hậu trường MV, lý do xúc động đằng sau đến hôm nay mới được tiết lộ!

Nhạc việt

11:50:08 03/08/2021
Đức Phúc mới đây đã viết trên trang cá nhân giải thích lý do vì sao lại khóc và ôm Hòa Minzy trong hậu trường MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp.

Nấu thịt lợn kiểu này cả nhà chỉ có mê tít, vừa ngon vừa đẹp mắt

Ẩm thực

11:49:27 03/08/2021
Luộc, rang thịt lợn mãi cũng chán. Làm theo cách này, đảm bảo cả nhà ai cũng trầm trồ và ăn vèo hết bát cơm.

Phó chủ tịch TP HCM: 'Vaccine Vero Cell đang được Bộ Y tế thẩm định'

Đời sống

11:47:59 03/08/2021
Theo ông Dương Anh Đức, một triệu liều Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm mà TP HCM vừa nhận đang trong quá trình thẩm định, nếu đạt chất lượng sẽ tổ chức tiêm như các đợt trước.