Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 

Nhiều lãnh đạo Google cho rằng tập đoàn đang chịu nhiều tác hại bởi cách điều hành của CEO Sundar Pichai , bất chấp lợi nhuận kỷ lục.

Khó có thể nói rằng Google không thành công. Doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn liên tục lập kỷ lục sau từng quý. Công ty mẹ Alphabet đang có giá trị 1.600 tỷ USD, trong khi Google ngày càng bám rễ sâu trong đời sống của người dân Mỹ và thế giới .

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google - Hình 1

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai

Dù vậy, một loạt lãnh đạo Google lo ngại rằng đang xuất hiện rạn nứt trong nội bộ. Phong cách lãnh đạo quyết đoán và những ý tưởng lớn đang nhường chỗ cho phương pháp né tránh rủi ro và những bước tiến nhỏ. Một số lãnh đạo đã rời đi.

“Tôi liên tục được hỏi vì sao ra đi. Tôi nghĩ câu hỏi hợp lý hơn là tại sao tôi ở lại lâu đến vậy”, Noam Bardin, người gia nhập Google năm 2013 sau khi công ty này mua lại dịch vụ bản đồ Waze, cho biết trong một bài viết chỉ hai tuần sau nghỉ việc. “Những thách thức với sự tiến bộ sẽ ngày càng gia tăng khi tinh thần chấp nhận rủi ro suy giảm”, ông viết.

Nhiều lãnh đạo của Google cho rằng các vấn đề hiện nay bắt nguồn từ phong cách lãnh đạo của Sundar Pichai – CEO thường tỏ ra niềm nở và ít khoa trương của hãng.

15 lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo giấu tên của Google cho rằng hãng đang hứng chịu nhiều nhược điểm của một doanh nghiệp lớn và trưởng thành. Đó là tính quan liêu trì trệ, thiên về ít hành động và tập trung quá nhiều vào hình ảnh trước công chúng.

Một vài người trong số này thường xuyên tiếp xúc với Pichai, cho rằng CEO Google không hành động đủ nhanh trong nhiều lĩnh vực kinh doanh then chốt và điều chuyển nhân sự. Vị CEO nghiền ngẫm quyết định quá lâu và trì hoãn các hành động cần thiết.

Họ cũng cho rằng Google liên tục bị chấn động bởi những tranh cãi về văn hóa công sở. Nỗ lực hạ nhiệt của Pichai lại phản tác dụng, khiến các vấn đề ngày càng trầm trọng trong khi ông từ chối đưa ra những quan điểm cứng rắn và ít được sự ủng hộ.

Khó khăn của Google

Video đang HOT

Google đang phải đối mặt với những thách thức từ giới quản lý trong và ngoài nước Mỹ. Các chính trị gia Mỹ ngày càng tỏ ra không tin tưởng công ty, khiến Pichai liên tục phải xuất hiện trong những buổi điều trần trước quốc hội. Nhiều nhà phân tích cho rằng ông đã vượt qua những sự kiện này mà không chọc giận giới lập pháp hay để hở điểm yếu cho đối thủ khai thác.

Các lãnh đạo chỉ trích Pichai cũng thừa nhận điều này, cho rằng ông là lãnh đạo chu đáo và quan tâm đến mọi người. Họ nhận xét Google hiện nay có kỷ luật và trật tự hơn, được vận hành chuyên nghiệp hơn thời điểm Pichai tiếp quản cách đây 6 năm.

Trong thời gian Pichai lãnh đạo Google, đội ngũ nhân viên tập đoàn đã tăng gấp đôi – lên 140.000 người, giá trị của Alphabet cũng tăng gấp 3 lần. Việc công ty có quy mô như vậy tỏ ra chậm chạp hoặc không sẵn sàng mạo hiểm là điều bình thường. Pichai đã thực hiện một số bước đi để thay đổi điều này, trong đó có tái cấu trúc Google và thành lập bộ phận quản lý mới vào năm 2019 nhằm hạn chế những quyết định cần ông trực tiếp can dự.

Dù vậy, Google vẫn bị cho là đã qua thời kỳ đỉnh cao. Tại Thung lũng Silicon , nơi tuyển dụng và giữ chân nhân tài được coi là dấu hiệu thể hiện triển vọng của một doanh nghiệp, lãnh đạo nhiều tập đoàn công nghệ cho biết rất dễ thuyết phục quản lý Google từ bỏ vị trí ổn định với mức lương hàng triệu USD/năm để tìm kiếm cơ hội ở nơi khác.

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google - Hình 2

Sundar Pichai trong một cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ.

Những chỉ trích nhắm vào Sundar Pichai

Pichai gia nhập Google năm 2004 và nhanh chóng thể hiện năng lực điều hành một công ty lớn. Năm 2015, ông trở thành CEO Google khi nó trở thành công ty con của Alphabet. Pichai tiếp tục được thăng cấp lên CEO Alphabet khi người đồng sáng lập Larry Page rời vị trí này vào năm 2019.

Năm 2018, hơn 10 phó chủ tịch Google đã viết email cảnh báo Pichai rằng công ty đang gặp khó khăn trong tăng trưởng. Họ khẳng định có nhiều vấn đề trong điều phối quyết định kỹ thuật và phản hồi từ các phó chủ tịch thường bị phớt lờ.

Các lãnh đạo này, trong đó nhiều người đã làm việc tại Google hơn 10 năm, cho rằng công ty mất quá nhiều thời gian cho những quyết định lớn và không thể hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào. Họ không trực tiếp chỉ trích Pichai, nhưng phát thông điệp rõ ràng rằng Google cần những lãnh đạo quyết đoán hơn.

Kể từ đó, nhiều người ký vào email từ chức để tìm công việc khác. Ít nhất 36 phó chủ tịch Google đã rời tập đoàn kể từ năm ngoái.

Đây là vấn đề chảy máu chất xám rất lớn trong doanh nghiệp cần khoảng 400 phó chủ tịch, những người đóng vai trò xương sống của Google. Tập đoàn này cho biết tỷ lệ phó chủ tịch nghỉ việc vẫn chấp nhận được và đã ổn định suốt 5 năm qua.

Nhóm lãnh đạo giấu tên cho rằng sự cân nhắc chậm rãi của Pichai thường gây cảm giác ông muốn tìm phương án an toàn và luôn trả lời là “không”.

Pichai cũng nổi tiếng vì chậm chạp trong những quyết định nhân sự. Google thăng cấp cho Kent Walker lên chủ tịch cấp cao phụ trách vấn đề toàn cầu vào năm 2018 và phải tìm kiếm người thay thế ông. Phải mất hơn một năm để Google chọn Halimah DeLaine Prado, thành viên lâu năm trong nhóm pháp lý của tập đoàn.

Sự miễn cưỡng của Pichai trong những biện pháp mang tính quyết định với Google cũng rất dễ nhận thấy.

Hồi tháng 12/2018, Timnit Gebru, đồng lãnh đạo nhóm Đạo đức AI của Google và một trong những nữ nhân viên da màu nổi tiếng nhất tập đoàn, thông báo đã bị sa thải sau khi chỉ trích cách tiếp cận của Google với thuê nhân viên thiểu số, sau đó viết tài liệu nghiên cứu nhằm chỉ ra những thiên kiến được tích hợp vào công nghệ AI của tập đoàn.

Ban đầu Pichai không can dự vào vấn đề này. Sau khi hơn 2.000 nhân viên ký tên phản đối quyết định sa thải Gebru, ông đã gửi email toàn tập đoàn và hứa sẽ khôi phục niềm tin của nhân viên, trong khi vẫn khẳng định Gebru không bị đuổi việc. Dù vậy, Gebru khẳng định đây không phải lời xin lỗi chân thành mà chỉ là chiêu xoa dịu một số nhân viên.

… và những người ủng hộ

Nhiều lời chỉ trích nhằm vào Pichai có thể bắt nguồn từ thử thách trong duy trì nền văn hóa thẳng thắn của Google với lực lượng nhân viên đông gấp nhiều lần trước kia. “Tôi không nghĩ có ai xử lý những vấn đề này tốt hơn Sundar”, Luiz Barroso, một trong những lãnh đạo kỹ thuật kỳ cựu nhất của Google, nhận xét.

Aparna Chennapragada, Cựu phó chủ tịch Google, khẳng định Pichai luôn thể hiện mình không phải “đấng cứu thế tại nơi làm việc” – cụm từ để chỉ các lãnh đạo chuyên quyền thường được lãng mạn hóa trong ngành công nghệ nhưng có thể tạo ra môi trường làm việc độc hại cho nhân viên.

Pichai luôn chú trọng vào đội ngũ quản lý thay vì cái tôi cá nhân, điều đó khiến các thuộc cấp của Pichai có thể ra nhiều quyết định mà không cần đến ông. Ông chỉ thể hiện sự quyết đoán với những vấn đề đặc biệt quan trọng, như cho phép nhân viên làm việc từ xa khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ.

Những cuộc thảo luận về mua ứng dụng theo dõi hoạt động Fitbit kéo dài gần một năm khi Pichai soi xét từng mặt của thỏa thuận, bao gồm cách tích hợp công ty này vào Google, kế hoạch phát triển sản phẩm và bảo vệ dữ liệu người dùng.

“Ông ấy đã nhận ra nhiều vấn đề tiềm tàng mà tôi chưa phát hiện”, Sameer Samat, Phó chủ tịch Google và là người thúc đẩy thương vụ này, thừa nhận. “Tôi có thể thấy nhiều cuộc thảo luận khiến mọi người cảm giác rằng chúng tôi chậm đưa ra quyết định. Thực tế đó là những quyết định rất lớn”.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google

"Covid-19 là sự chuyển dịch khổng lồ. Công việc trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể, linh hoạt hơn và không giới hạn ở một địa điểm", CEO Sundar Pichai nói.

Google từng đặt mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và hiệu quả nhất thế giới từ cách đây 20 năm. Tập đoàn tiên phong trong hình thức văn phòng vui vẻ, với màu sắc rực rỡ và hàng loạt tiện ích cho nhân viên. Giờ đây hãng lại tìm cách thay đổi môi trường làm việc trong các văn phòng của công ty.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google - Hình 1

Sundar Pichai trong một hội thảo của Google năm 2018.

"Tôi cảm thấy lạc quan về khả năng thay đổi công việc trong môi trường hiện đại, cũng như cách đây 20 năm. Chúng tôi rất muốn mọi người đến và gặp mặt trực tiếp, tạo ra cảm giác về cộng đồng và hợp tác thông qua điều đó, nhưng tất cả mọi người đều đang gặp khó khăn với việc đi lại", CEO Google, Sundar Pichai, cho hay.

Theo Pichai, mô hình làm việc mới sẽ cho phép các bậc cha mẹ lập tức tham gia họp phụ huynh ngay sau khi hoàn tất phiên làm việc, thay vì phải vội vàng di chuyển giữa các địa điểm. "Điều đó mang tới sự linh hoạt và giúp mọi người thích nghi với thực tế của cuộc sống hiện đại", CEO Goole nhận xét.

Trong bản ghi nhớ được gửi đến nhân viên Google gần đây, Pichai mô tả về nơi làm việc hỗn hợp, kết hợp nhiều môi trường khác nhau. Ông nhấn mạng vào nhóm Real Estate và Workplace Services - 2 đơn vị đang thử nghiệm "không gian làm việc riêng tư và văn phòng đa năng, cũng như phát triển công nghệ video tiên tiến để bảo đảm cân bằng giữa những người làm việc trực tiếp ở văn phòng và làm việc từ xa".

Bản ghi nhớ này cho thấy Pichai đặt tham vọng cho phép phần lớn nhân viên chỉ phải đến văn phòng 3 ngày mỗi tuần, chủ yếu là khi cần phối hợp công việc, cùng với hai ngày "ở bất kỳ nơi nào họ làm việc hiệu quả nhất". Quy mô toàn cầu của Google cho phép nhân viên chuyển tới văn phòng khác hoặc đăng ký làm việc từ xa. Pichai cho biết 60% nhân lực sẽ trở lại công ty vài ngày mỗi tuần, 20% sẽ làm việc tại những địa điểm mới và 20% tiếp tục làm việc từ xa.

"Tuần làm việc từ bất cứ đâu"

Một trong những cách tiếp cận mới của Google là "tuần làm việc từ bất cứ đâu", trong đó cho phép nhân viên làm việc tại địa điểm tùy chọn trong tối đa 4 tuần mỗi năm.

"Có thể đi du lịch dài ngày trong mùa hè, điều mà nhiều người chưa từng làm suốt nhiều năm, được trải nghiệm và ở bên gia đình liên tục suốt 4 tuần. Đó là điều chúng tôi có thể hiện thực hóa. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn duy trì được công việc vui vẻ, đồng thời bảo đảm được tinh thần cộng đồng quanh nó", CEO Google nói.

Google cũng sở hữu nhiều công cụ để thực hiện tham vọng này, không chỉ cho riêng họ mà còn cho nhiều công ty khác. Hãng đã ra mắt nhiều sản phẩm mới, như trải nghiệm Smart Canvas trong Google Workspace, giúp kết nối Google Docs, Sheets và Slides với nhiều tính năng hợp tác sâu rộng hơn.

"Google Docs đi đầu trong hợp tác công việc, cho phép nhiều người cùng xử lý một tài liệu. Giờ đây, bạn có thể làm việc trên một văn bản và bấm gọi video nếu muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả mọi người, hoặc phân bổ nhiệm vụ cho từng người. Tôi nghĩ nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc trong tương lai", Pichai cho hay.

Google cũng ra mắt Dự án Starline, công nghệ sử dụng phần cứng và phần mềm để tạo ra các hội nghị trực tuyến 3 chiều, trong đó người tham gia sẽ xuất hiện với kích thước thật và mô phỏng cảm giác họp mặt trực tiếp. Công nghệ này vẫn còn rất đắt đỏ, nhưng Google đang tìm cách giảm giá để mở rộng khả năng tiếp cận cho nhiều doanh nghiệp.

Sự linh hoạt trong làm việc từ xa cũng giúp thúc đẩy nỗ lực đa dạng hóa lực lượng lao động của Google, như cho phép phụ nữ có con tiếp tục công việc của mình hoặc tìm kiếm nhân lực ở khắp nơi trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm03:59Thanh niên bị chó lao ra trả thù vì suốt ngày đi qua chọc ghẹo 01:49Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng01:16Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Clip 2 triệu view đang hot: Quý tử nhà Hoà Minzy chưa đầy 2 tuổi đã thuộc làu 19 quốc kỳ, netizen cũng "phục sát đất"02:27Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Chó và vịt chơi trốn tìm rượt bắt siêu lầy lội 00:34Thương con cá rô đồng - Tập 25: Thương quyết ra đi, Chơn vẫn cố níu kéo03:03Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41

Tiêu điểm

Apple ra bản cập nhật iOS 14.7.1, vá lỗi nguy hiểm 
20:47:41 27/07/2021
Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam
20:52:56 26/07/2021
Chỉ trong một buổi báo cáo thu nhập, ông Elon Musk "châm chọc" Apple đến 2 lần
23:22:12 27/07/2021
Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 
23:34:49 26/07/2021
Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin 
10:44:27 27/07/2021
Vì sao Zoom không tiếc 14,7 tỷ USD để thâu tóm Five9? 
20:15:54 26/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
9X Việt sở hữu công ty game blockchain trị giá tỉ USD 
16:13:07 26/07/2021
Nước mắt dân buôn 'trâu cày' ở Thẩm Quyến 
20:20:05 26/07/2021
Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào
23:34:38 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?
09:01:12 28/07/2021
Đoàn Văn Hậu 'đánh dấu chủ quyền' khi Doãn Hải My khoe ảnh eo thon
11:22:10 28/07/2021
Giang Hồng Ngọc nhất quyết không xoá status phản bác phát ngôn của Nguyễn Quang Dũng
10:14:01 28/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đang lo lắng cực độ vì sợ bị điều tra sau scandal của Ngô Diệc Phàm?
08:44:01 28/07/2021
Vbiz từng rúng động bởi scandal tình - tiền của 1 Hoa hậu: Bị tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng, nụ cười bí hiểm trên toà gây ám ảnh!
08:23:30 28/07/2021
Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19
09:00:33 28/07/2021
Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh
11:45:42 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021

Tin mới nhất

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 

12:21:30 28/07/2021
Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.

Tencent và Ant Group rơi vào thế khó vì đồng Nhân dân tệ số 

12:16:40 28/07/2021
Tencent và Ant Group của Jack Ma buộc phải tham gia thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số bởi giới quan sát nhận định còn nguy hiểm hơn nếu đứng ngoài yêu cầu của Bắc Kinh.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này 

12:13:46 28/07/2021
Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone 

12:08:41 28/07/2021
Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast "giai đoạn 2"? Vẫn là những profile "khủng" nhưng đây là sự khác biệt 

12:08:38 28/07/2021
Ở giai đoạn 2, khi hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định, những nhân sự cao cấp được VinFast chiêu mộ chủ yếu nhắm đến việc phát triển thị trường, bán hàng và tiếp thị nhằm tiến nhanh ra thị trường quốc tế.

Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 

10:37:10 28/07/2021
Ngày hôm qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q2/2021 của mình, với doanh thu ấn tượng 81,43 tỷ USD, tăng trưởng 36% so với năm ngoái. Đây là kỷ lục cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay của Apple, vốn là quý kinh doanh ảm đạ...

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop

09:08:41 28/07/2021
Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng.

Intel muốn đoạt ngôi vương của TSMC, Samsung vào năm 2025 

20:58:08 27/07/2021
Intel cho biết sẽ sản xuất bán dẫn hiện đại nhất thế giới vào năm 2024 và giành lại ngôi vương từ tay TSMC, Samsung vào năm tiếp theo.

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi 

20:36:01 27/07/2021
Các thiết bị kích sóng, hệ thống Wi-Fi Mesh từ Netgear, TP-Link, Xiaomi cho phép mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi với tốc độ cao.

Những mã tiền số người Việt phát triển 

20:35:57 27/07/2021
Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98) hay TomoChain (TOMO) là ba trong số các đồng tiền mã hóa đáng chú ý trên thị trường mà người Việt sáng lập.

Qualcomm lựa chọn Bkav triển khai giải pháp AI hiệu năng cao 

20:35:55 27/07/2021
Qualcomm và Foxconn hợp tác sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao Gloria, và Bkav được lựa chọn là khách hàng đầu tiên.

Chàng trai 'hồi sinh' vị hôn thê quá cố qua chatbot 

20:35:53 27/07/2021
Chatbot với cách nói chuyện giống vị hôn thê đã mất giúp Joshua Barbeau, nhà văn 33 tuổi người Canada, cảm thấy lạc quan hơn sau nhiều năm cô đơn.

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6 

19:12:11 27/07/2021
Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.

Intel sản xuất chip cho Qualcomm, Amazon nhằm bắt kịp TSMC

19:12:08 27/07/2021
Intel vừa cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch bắt kịp các xưởng đúc đối thủ như TSMC bằng cách công bố các thỏa thuận mới để sản xuất chip cho Qualcomm và Amazon.

Trung Quốc mở chiến dịch mới chấn chỉnh ngành công nghiệp internet

19:12:02 27/07/2021
Chính quyền Bắc Kinh đang muốn dọn dẹp hết những gì mà họ cho là có vấn đề trong ngành công nghiệp internet vốn đã bị chú ý gần như liên tục trong vài tháng qua.

TSMC muốn xây dựng nhà máy chip ở Đức

19:11:59 27/07/2021
Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới đang xem xét việc xây dựng nhà máy bán dẫn châu Âu đầu tiên tại Đức khi cuộc đua sản xuất chip trên toàn cầu ngày càng nóng lên.

Màn hình 480 Hz siêu nhanh sắp thành hiện thực 

19:11:57 27/07/2021
Một báo cáo mới đến từ TFTCentral cho biết LG Display cũng như AU Optronics (AUO) được cho là đang làm việc trên các tấm nền có tốc độ làm mới cực nhanh 480 Hz.

Hàn Quốc triển khai ứng dụng báo động tội phạm tình dục

19:11:54 27/07/2021
Tội phạm tình dục lộng hành, khả năng tái phạm cao khiến chính quyền Hàn Quốc phải phát triển phần mềm cảnh báo cho người dân biết về sự hiện diện của chúng.

Game đám mây Facebook trên iPhone và iPad gặp nhiều khó khăn 

18:55:45 27/07/2021
Nền tảng game đám mây của Facebook trên các thiết bị như iPhone và iPad được ví như một mớ hỗn độn.

Hai kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI hàng đầu thế giới 

18:54:06 27/07/2021
Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer) của Zalo đạt Quán quân cuộc thi Show US the Data do Coleridge Initiative (ĐH New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu trí tuệ nhân tạo uy tín bậc nhất thế giớ...

Thách thức Elon Musk, Jeff Bezos đề nghị "tặng" NASA 2 tỷ USD nếu ký hợp đồng chế tạo tàu lên Mặt trăng với Blue Origin 

14:48:24 27/07/2021
Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc cạnh tranh lâu dài giữa Jeff Bezos và Elon Musk.

Epic Games cáo buộc Google và Apple thông đồng làm lũng đoạn thị trường smartphone 

14:46:18 27/07/2021
Epic cho biết thỏa thuận giữa Apple và Google là quá hấp dẫn đến nỗi Google không còn động lực để cạnh tranh nữa.

Cơn đau đầu vì thiếu chip còn chưa qua đi, nhiều chuyên gia đã lo ngại tới viễn cảnh thừa chip

14:36:01 27/07/2021
Nhà sản xuất chip nổi tiếng nước Mỹ Texas Instruments lo ngại sẽ xảy ra tình trạng dư thừa chip trong thời gian tới, nhất là khi nhiều hãng đang đẩy mạnh năng lực sản xuất chip để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 tiếp tục được thực hiện trực tuyến 

12:18:05 27/07/2021
Giống với sự kiện ra mắt iPhone 12, năm nay iPhone 13 cũng ra mắt dưới hình thức trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa

Đời sống

14:14:43 28/07/2021
Cùng với các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong đại dịch COVID-19, các ngành và địa phương vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân với quyết tâm khôn...

Chỉ tìm Faker để troll game, 4 tài khoản rank khủng bị khóa vĩnh viễn

Esport

14:14:42 28/07/2021
Hóa ra, Quỷ Vương bất lực vì hành vi troll game: Dạo này có nhiều game thủ cố tình troll rank. Thậm chí, bọn họ còn chẳng hề bị khóa nick. Mình đã mất 2000 điểm LP trong suốt 1 năm qua vì những thành phần này.

Cách Hồ Ngọc Hà ứng xử văn minh với tình cũ

Sao việt

14:14:13 28/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng có mối tình với Cường Đô La và Đức Trí trước khi đến với Kim Lý và xây dựng tổ ấm hiện tại.

MG ZS lỗi liên tục, đại lý không khắc phục được, cò cưa với khách hàng

Ôtô

14:13:43 28/07/2021
Sau MG HS 2.0 bản nâng cấp bị lỗi hệ thống an toàn thì đến lượt MG ZS tiếp tục bị lỗi, mà hãng xe vẫn không thể tìm được nguyên nhân để xử lý.

Cảnh sát không xử lý đơn kiện tống tiền của Rooney

Bên lề sân cỏ

14:13:11 28/07/2021
Cảnh sát Cheshire cho biết họ sẽ không xử lý đơn kiện tống tiền liên quan đến hình ảnh của Wayne Rooney.

Hải Dương: 5 người thân của bệnh nhân COVID-19 dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

14:12:31 28/07/2021
Huyện Nam Sách (Hải Dương) ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là người thân của bệnh nhân P.T.N.

Nam phụ ‘Nevertheless’ bị cắt sóng hậu bê bối ngoại tình

Sao châu á

14:11:18 28/07/2021
Cái giá cực đắt phải trả cho nam diễn viên Kim Min Gwi hậu bê bối lừa dối bạn gái gây xôn xao những ngày vừa qua.

Mẹo nhỏ cho món cá chiên vàng giòn

Ẩm thực

14:09:43 28/07/2021
Bạn đang loay hoay không biết làm gì với con cá mới mua khi đi chợ, công thức nấu ăn dưới đây sẽ bật mí cho bạn một món cá làm cực nhanh, không hề tốn thời gian mà lại vô cùng giòn và thơm.

Shark Khoa bức xúc trước phát ngôn gây phẫn nộ về dịch bệnh

Netizen

13:55:23 28/07/2021
Dòng trạng thái đầy bức xúc của Shark Lê Đăng Khoa trên trang cá nhân đang nhận được sự chú ý đông đảo từ cộng đồng mạng.

Min.T bất ngờ năn nỉ bạn gái Hannie tha lỗi, hóa ra anh chàng vừa "phạm tội tày đình"!

Show việt

13:47:48 28/07/2021
Khổ thân Min.T, đã yêu xa còn mắc lỗi với bạn gái nữa chứ! Ai cứu anh chàng với!

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

Học hành

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

Lamborghini Aventador hầm hố với gói độ giới hạn

Siêu xe

13:42:40 28/07/2021
Hãng độ đến từ UAE Huber vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp ngoại thất giới hạn cho siêu xe Lamborghini Aventador.

Cuộc sống của vợ chồng Jason Statham sau khi chuyển về Anh

Sao âu mỹ

13:36:21 28/07/2021
Vợ chồng sao Fast and Furious chuyển từ Mỹ về Anh để sống gần gia đình. Họ vừa dọn đến ở căn biệt thự mới trị giá hơn 10 triệu USD.

Bà mẹ 23 tuổi có tới 21 con

Chuyện lạ

13:33:38 28/07/2021
Người phụ nữ Nga Kristina Ozturk (23 tuổi) và triệu phú Galip Ozturk (57 tuổi) hiện có 21 con. Họ chi gần 200.000 USD mỗi năm thuê người mang thai hộ và hiện phải thuê 16 vú em với chi phí 96.000 USD mỗi năm để hỗ trợ chăm sóc những đứa...

Đầu tháng 7 âm lịch, 3 con giáp này sẽ được thần may mắn chiếu cố, sắp tới không lo cơm ăn áo mặc, cuối năm đổi đời bất ngờ

Trắc nghiệm

13:07:19 28/07/2021
Còn hơn 10 ngày nữa sẽ bước sang tháng 7 âm lịch, mọi người đều hy vọng bước qua tháng mới cuộc sống của mình sẽ ổn định và may mắn hơn.