Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google

“Covid-19 là sự chuyển dịch khổng lồ. Công việc trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể, linh hoạt hơn và không giới hạn ở một địa điểm”, CEO Sundar Pichai nói.

Google từng đặt mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và hiệu quả nhất thế giới từ cách đây 20 năm. Tập đoàn tiên phong trong hình thức văn phòng vui vẻ, với màu sắc rực rỡ và hàng loạt tiện ích cho nhân viên. Giờ đây hãng lại tìm cách thay đổi môi trường làm việc trong các văn phòng của công ty.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google - Hình 1

Sundar Pichai trong một hội thảo của Google năm 2018.

“Tôi cảm thấy lạc quan về khả năng thay đổi công việc trong môi trường hiện đại, cũng như cách đây 20 năm. Chúng tôi rất muốn mọi người đến và gặp mặt trực tiếp, tạo ra cảm giác về cộng đồng và hợp tác thông qua điều đó, nhưng tất cả mọi người đều đang gặp khó khăn với việc đi lại”, CEO Google , Sundar Pichai, cho hay.

Theo Pichai, mô hình làm việc mới sẽ cho phép các bậc cha mẹ lập tức tham gia họp phụ huynh ngay sau khi hoàn tất phiên làm việc, thay vì phải vội vàng di chuyển giữa các địa điểm. “Điều đó mang tới sự linh hoạt và giúp mọi người thích nghi với thực tế của cuộc sống hiện đại”, CEO Goole nhận xét.

Trong bản ghi nhớ được gửi đến nhân viên Google gần đây, Pichai mô tả về nơi làm việc hỗn hợp, kết hợp nhiều môi trường khác nhau. Ông nhấn mạng vào nhóm Real Estate và Workplace Services – 2 đơn vị đang thử nghiệm “không gian làm việc riêng tư và văn phòng đa năng, cũng như phát triển công nghệ video tiên tiến để bảo đảm cân bằng giữa những người làm việc trực tiếp ở văn phòng và làm việc từ xa ”.

Bản ghi nhớ này cho thấy Pichai đặt tham vọng cho phép phần lớn nhân viên chỉ phải đến văn phòng 3 ngày mỗi tuần, chủ yếu là khi cần phối hợp công việc, cùng với hai ngày “ở bất kỳ nơi nào họ làm việc hiệu quả nhất”. Quy mô toàn cầu của Google cho phép nhân viên chuyển tới văn phòng khác hoặc đăng ký làm việc từ xa. Pichai cho biết 60% nhân lực sẽ trở lại công ty vài ngày mỗi tuần, 20% sẽ làm việc tại những địa điểm mới và 20% tiếp tục làm việc từ xa.

“Tuần làm việc từ bất cứ đâu”

Một trong những cách tiếp cận mới của Google là “tuần làm việc từ bất cứ đâu”, trong đó cho phép nhân viên làm việc tại địa điểm tùy chọn trong tối đa 4 tuần mỗi năm.

Video đang HOT

“Có thể đi du lịch dài ngày trong mùa hè, điều mà nhiều người chưa từng làm suốt nhiều năm, được trải nghiệm và ở bên gia đình liên tục suốt 4 tuần. Đó là điều chúng tôi có thể hiện thực hóa. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn duy trì được công việc vui vẻ, đồng thời bảo đảm được tinh thần cộng đồng quanh nó”, CEO Google nói.

Google cũng sở hữu nhiều công cụ để thực hiện tham vọng này, không chỉ cho riêng họ mà còn cho nhiều công ty khác. Hãng đã ra mắt nhiều sản phẩm mới, như trải nghiệm Smart Canvas trong Google Workspace , giúp kết nối Google Docs , Sheets và Slides với nhiều tính năng hợp tác sâu rộng hơn.

“Google Docs đi đầu trong hợp tác công việc, cho phép nhiều người cùng xử lý một tài liệu. Giờ đây, bạn có thể làm việc trên một văn bản và bấm gọi video nếu muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả mọi người, hoặc phân bổ nhiệm vụ cho từng người. Tôi nghĩ nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc trong tương lai”, Pichai cho hay.

Google cũng ra mắt Dự án Starline, công nghệ sử dụng phần cứng và phần mềm để tạo ra các hội nghị trực tuyến 3 chiều, trong đó người tham gia sẽ xuất hiện với kích thước thật và mô phỏng cảm giác họp mặt trực tiếp. Công nghệ này vẫn còn rất đắt đỏ, nhưng Google đang tìm cách giảm giá để mở rộng khả năng tiếp cận cho nhiều doanh nghiệp.

Sự linh hoạt trong làm việc từ xa cũng giúp thúc đẩy nỗ lực đa dạng hóa lực lượng lao động của Google, như cho phép phụ nữ có con tiếp tục công việc của mình hoặc tìm kiếm nhân lực ở khắp nơi trên thế giới.

Xu hướng di cư khỏi Thung lũng Silicon 

Sau hơn bốn tháng làm việc tại nhà do đại dịch, Reeba Akram, nhân viên của Google, quyết định chuyển đến một nơi xa hơn Thung lũng Silicon.

Akram cùng chồng và hai con nhỏ chuyển nhà từ Los Altos - cách trụ sở chính của Google ở Thung lũng Silicon chỉ 15 phút lái xe - để đến Dallas, Texas. Lý do lớn nhất là giá cả sinh hoạt.

Xu hướng di cư khỏi Thung lũng Silicon - Hình 1

Bên ngoài một văn phòng Google tại California.

"Ở Los Altos, chúng tôi phải trả tiền nhà gấp ba lần so với ở Texas, nhưng diện tích sinh hoạt chỉ bằng một phần ba", Akram cho biết. Nữ nhân viên Google cũng thừa nhận việc lựa chọn nơi sinh sống mới hay không là "câu hỏi của năm", khi họ được phép lựa chọn làm việc từ xa thay vì tại trụ sở công ty, bắt đầu từ tháng 9 tới.

Akram chỉ là một phần trong cuộc "di cư công nghệ" quy mô lớn, thoát khỏi khu vực Vịnh San Francisco nơi có Thung lũng Silicon với hàng loạt hãng công nghệ quy mô toàn cầu, như Twitter, Facebook, Google và Apple. Đây cũng là những công ty tiên phong trong việc cho phép nhân viên làm việc từ xa khi Covid-19 bùng phát năm ngoái. Khi đó, một số nhân viên đã chuyển đến một bang mới, trong khi đại đa số dời nhà đến các tiểu bang kế cận hoặc vùng ngoại ô với vài giờ lái xe.

Sau một năm làm việc tại nhà, ngày càng nhiều người muốn làm việc từ xa hơn là trở lại công sở. Khi hơn một nửa số người trưởng thành tại Mỹ được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, nhiều công ty ở Thung lũng Silicon bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy vậy, họ vẫn phân vân việc tiếp tục cho nhân viên làm việc từ xa ở mức độ nào. Các nhân viên cũng suy nghĩ về cách làm việc của mình.

Tuy nhiên, cuộc "di cư" quy mô lớn khỏi Thung lũng Silicon sẽ tác động lớn đến nơi được coi là trung tâm công nghệ của thế giới này.

Ưu và nhược điểm

"Nhân viên của chúng tôi có nhận thức rất khác nhau về làm việc từ xa. Một số cảm thấy họ dễ dàng tách biệt công việc với cuộc sống hơn khi làm ở văn phòng, nhưng số khác lại thực sự có cảm hứng làm việc nhiều hơn khi ở nhà", Nikki Krishnamurthy, Giám đốc nhân sự của Uber, cho biết. "Chúng ta không biết được điều này nếu như đại dịch không xuất hiện".

Uber bắt đầu yêu cầu nhân viên làm việc trở lại vào cuối tháng 3, tại trụ sở mới nằm trên Vịnh Mission, San Francisco. Tuy nhiên, việc trở lại là tùy chọn cho đến hết tháng 9. Sau đó, các nhân viên sẽ được yêu cầu làm việc tại văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần.

Krishnamurthy cho biết, Uber đã chọn cách làm việc này sau khi xét các yếu tố để cân bằng giữa năng suất, sự gắn kết, làm việc nhóm và tính linh hoạt, đồng thời vẫn giữ văn hóa phát triển nhanh của mình. Theo một khảo sát với nhân viên của Uber, 75% thích mô hình làm việc "hybrid" - làm ở văn phòng vài ngày trong tuần và làm việc ở nhà những ngày còn lại.

Trong khi đó, Facebook cho biết các nhân viên sẽ đi làm trở lại, nhưng chưa ấn định thời gian và địa điểm. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng cho phép một số nhân viên đủ điều kiện có thể đăng ký làm việc từ xa dài hạn. "Chúng tôi không coi làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà là sự cân bằng, nhưng tin rằng điều này có thể cùng tồn tại và là trải nghiệm giúp nhân viên gắn kết", đại diện Facebook nói.

Twitter cho biết nhân viên của họ có thể làm việc từ xa "mãi mãi" nếu muốn, nhưng phải đăng ký. Apple ngược lại, bắt đầu yêu cầu mọi người đi làm trở lại từ tháng 5.

Đối với Google, CEO Sundar Pichai cho biết nhân viên trên toàn cầu của hãng sẽ tiếp tục làm việc từ xa cho đến tháng 9. Sau đó, họ có tùy chọn là làm việc tại văn phòng bất kỳ của Google ở thành phố gần họ nhất hoặc làm việc từ xa theo thời gian đăng ký.

Sundar Pichai cũng nói thêm rằng, ông hy vọng 60% nhân viên sẽ quay lại văn phòng làm việc, 20% chuyển đến các văn phòng khác gần với nơi họ ở nhất và 20% còn lại làm việc từ xa. Đây là quyết định có phần thay đổi so với trước đó. Ban đầu, Google yêu cầu nhân viên làm việc 3 ngày mỗi tuần tương tự Uber.

Tuy vậy, quyết định để nhân viên làm từ xa có thể khiến không ít công ty ảnh hưởng. Trong nhiều năm, các doanh nghiệp này đã chi rất nhiều tiền để xây dựng văn hóa công sở, cũng như các đặc quyền cho nhân viên, như phòng ăn miễn phí, phòng tập thể dục, phòng ngủ trưa... nhằm thuyết phục họ dành thời gian cho công ty nhiều hơn ở nhà.

"Thật khó để thực hiện ý tưởng làm việc từ xa hoàn toàn. Tuy nhiên, các mô hình làm việc kết hợp giữa tại văn phòng và từ xa như của Uber sẽ thành chuẩn mực", Nicholas Bloom, Giáo sư kinh tế tại Đại học Stanford, nhận định.

"Trận chiến" của các trung tâm công nghệ

Bên cạnh Thung lũng Silicon ở California, nhiều khu vực khác tại Mỹ cũng nổi lên trở thành trung tâm công nghệ, như Florida hay Texas. Hewlett Packard - một trong những hãng công nghệ tiên phong tại Thung lũng Silicon hồi tháng 12 thông báo sẽ chuyển trụ sở chính đến Houston. Oracle, một công ty lâu năm khác tại Bay Area, đã thông báo chuyển đến Austin. Tesla, Dropbox và các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon khác cũng cho biết sẽ chuyển trụ sở, và Texas là điểm đến.

Theo các chuyên gia, mức sống tại Thung lũng Silicon đã trở nên đắt đỏ hơn trong nhiều năm qua. Trong khi đó, các khu vực như Austin là một điểm đến công nghệ mới nổi nhờ vào "văn hóa hợp tác liên ngành" của thành phố, cũng như "chi phí, văn hóa và các cơ hội phát triển nghề nghiệp" tốt hơn các nơi khác.

Bên cạnh đó, các thành phố công nghệ mới cũng ra sức "tán tỉnh" các công ty công nghệ. Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã dành nhiều tháng để thuyết phục các doanh nghiệp công nghệ đặt trụ sở. Sau đó, hàng loạt cái tên như Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel, hay công ty của Jon Oringer (người sáng lập Shutterstock) đã chuyển văn phòng về đây.

Tuy vậy, có ý kiến cho rằng cuộc di cư khỏi Thung lũng Silicon có thể hơi phóng đại. Đầu năm nay, Google vẫn cam kết đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng văn phòng tại California, trong khi Apple đã thuê 6 tòa nhà mới ở Sunnyvale thuộc Bay Area cho 3.000 nhân viên. Báo cáo hồi tháng 3 của công ty đầu tư Telstra Ventures cho thấy 97% startup công nghệ chọn Bay Area, tăng 4% so với 2019. "Bay Arena vẫn tiếp tục là tâm điểm của công nghệ trong nhiều năm tới", Mark Sherman của Telstra Ventures, nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 
12:14:43 29/07/2021
Những sai lầm của Steve Jobs khi điều hành đế chế Apple
15:38:01 28/07/2021
Nokia đã trở lại 
18:46:43 28/07/2021
Dự án 'No More Ransom' trợ giúp 6 triệu nạn nhân ransomware 
19:19:26 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng sau ồn ào bị tước danh hiệu
09:38:03 30/07/2021
Nam thanh niên khỏa thân tung tăng đi bộ trên đường phố Hải Phòng
10:38:22 30/07/2021
Mỹ nhân Hàn sở hữu gương mặt tỉ lệ 'kim cương'
09:41:01 30/07/2021
Tiền tiêu tăng chóng mặt mà mâm cơm nghèo nàn, theo dõi vợ tôi sốc nhìn căn nhà lụp xụp
10:20:18 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021

Tin mới nhất

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11 

16:56:26 29/07/2021
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.

Hiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm 

16:56:24 29/07/2021
Hàng trăm nghìn cảnh sát Mỹ đang lạm dụng quyền lực để truy cập các hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) điều tra tội phạm và bắt giữ nghi phạm bừa bãi dựa trên kết luận vô căn cứ từ AI.

Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới

16:56:21 29/07/2021
Mảng kinh doanh Thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện của Apple về cơ bản đã góp phần giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong quý 2/2021, trong đó đáng chú ý là Apple Watch đã thu hút nhiều người dùng mới.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID

15:11:35 29/07/2021
Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19.

Bất chấp tính năng chặn theo dõi trên iOS, Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng 50% cùng kỳ năm ngoái 

12:14:45 29/07/2021
Tuy nhiên Facebook cũng thừa nhận, thời gian tới sẽ là một chặng đường đầy khó khăn với việc theo dõi quảng cáo bị hạn chế.

Microsoft phá kỷ lục doanh thu nhờ 'những đám mây'

12:14:37 29/07/2021
Giá cổ phiếu của Microsoft đã liên tục tăng trưởng kể từ cuộc khủng hoảng 2008 đến nay.

Có thể bạn quan tâm

Ford EcoSport giảm giá gần 80 triệu đồng, nỗ lực bám đuổi KIA Seltos

Ôtô

15:23:18 30/07/2021
Giá bán thực tế các phiên bản Ford EcoSport tại Việt Nam đang được nhà đại lý phân phối giảm gần 80 triệu đồng nhằm hy vọng tăng sức hút, cạnh tranh cùng các đối thủ trong phân khúc SUV đô thị.

Khéo tay làm bánh từ phomai và thịt hun khói

Ẩm thực

15:18:18 30/07/2021
Món bánh này rất thích hợp cho các bé thiếu cân, lười ăn; các mẹ hãy bớt chút thời gian làm cho con bỏ vào lọ ăn hàng ngày nhé. Cùng bắt tay vào làm bánh từ phô mai và thịt hun khói nhé!

Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả

Netizen

15:16:19 30/07/2021
Đoạn clip phân trần của nữ tình nguyện viên này nhận về 3,4 triệu view lượt xem trên mạng xã hội, vậy thực hư việc đội TNV được nhận trợ cấp là như thế nào?

Park Seo Joon sẽ thủ vai diễn phản diện trong Captain Marvel 2?

Sao châu á

15:14:32 30/07/2021
Với năng lực diễn xuất của Park Seo Joon, vai diễn Marvel Boy sẽ là điểm nhấn thú vị cho vũ trụ điện ảnh Marvel

Ninh Dương Lan Ngọc "đau khổ" vì lên cân trong thời gian nghỉ dịch

Sao việt

15:13:45 30/07/2021
Đến Ninh Dương Lan Ngọc cũng không thoát được lời nguyền tăng cân, không thể kiểm soát được cân nặng trong những ngày giãn cách xã hội.

Sao Sáng Đáng Thử: Đây là 4 món skincare mình đã dùng hết và chắc chắn sẽ mua lại!

Làm đẹp

15:09:08 30/07/2021
Đây cũng là những món phục vụ cho chu trình skincare tối giản nhưng hiệu quả, theo trải nghiệm của riêng mình.

Hai thanh niên chở nhau vào tiệm tạp hóa cướp bột giặt ở Hà Nội 

Clip hay

15:03:22 30/07/2021
Trưa 29-7, hai thanh niên chở nhau đến cửa hàng tạp hoá trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cướp một túi bột giặt và bịch nước xả quần áo rồi tẩu thoát.

Gà nhặt lông vịt

Hài hước

15:03:18 30/07/2021
Gia chủ nhờ đàn gà mổ đi phần lông còn thừa của vịt sau khi đã nhổ lớp lông ngoài.

Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D

Học hành

14:58:57 30/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, nhiều giáo viên, chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh đại học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái, đặc biệt là khối A1 và D.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

Sáng tạo

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà mùa dịch cùng "người bạn đồng hành" Galaxy M32

Đồ 2-tek

14:51:18 30/07/2021
Mỗi ngày tôi chọn một trải nghiệm sống mới, hôm nay tôi đồng hành cùng Galaxy M32 đi qua mùa dịch.

Thí sinh gây tranh cãi vì phát ngôn ngay tập đầu tiên của ‘Girls Planet 999’

Show quốc tế

14:47:51 30/07/2021
Hành động gây tranh cãi của thí sinh tại chương trình sống còn mới này đang khiến người hâm mộ chú ý hơn bao giờ hết.

Lamborghini Huracan sắt vụn được độ thành quái vật offroad Jumpacan

Siêu xe

14:47:06 30/07/2021
 Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.

Triệu Vy kém sắc vì mặc luộm thuộm

Phong cách sao

14:44:28 30/07/2021
Là nữ diễn viên nổi đình nổi đám Cbiz nhưng thời gian gần đây, diện mạo của Triệu Vy có phần kém sắc.

Khi bạn đang yêu một 'đứa trẻ có râu': 7 dấu hiệu chàng là mama's boy chính hiệu

Tình yêu

14:42:32 30/07/2021
Mamas boy là những người đàn ông không thể tự lập đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến mẹ, hoặc luôn phụ thuộc vào mẹ trong mọi việc nhỏ nhặt nhất.