Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí

Nghịch lý chỉ ra rằng game miễn phí lại là những game cực kỳ “hút máu”.

Microtransactions (hay giao dịch vi mô – MTX) đã trở thành một phần thiết yếu của trò chơi điện tử, đặc biệt là những tựa game free-to-play (không mất phí đăng ký, mua trò chơi) đang phát triển một cách chóng mặt. Chắc chắn, một bộ phận game thủ sẽ cảm thấy không vừa ý với MTX, nhưng những nhà phát triển sẽ không loại bỏ hình thức này trong một thời gian nữa. Vì sao ư? Vì MTX là cỗ máy làm tiền khổng lồ của họ.

Năm 2020, thị trường MTX ước tính trị giá khoảng 33,4 tỉ USD và được dự báo sẽ phát triển thêm 3,6% trong năm 2021.

Video đang HOT

Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí - Hình 1

Một điều quan trọng bạn cần hiểu về nền kinh tế giao dịch vi mô là hầu hết nguồn thu của chúng đến từ các “cá voi”. Thuật ngữ “cá voi” được dùng để chỉ những game thủ chi rất nhiều tiền cho MTX. Khi nhà phát hành game đưa giao dịch MTX vào trò chơi, họ không kỳ vọng có thể tạo ra nguồn thu khổng lồ từ 10.000 người chơi nhưng mỗi người chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ.

Thay vào đó, họ muốn tập trung vào thu hút một số ít người chơi là những người chịu bỏ ra vài nghìn đô-la hay euro. Với định hướng đó, ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những game thủ đã bỏ ra một số tiền thật sự khổng lồ cho các giao dịch trong game. Hãy cùng điểm qua một số gương mặt tiêu biểu dưới đây.

Bỏ ra 70.000 USD cho tựa game Fate / Grand Order

Năm 2018, tờ Wall Street Journal đăng tải câu chuyện về một người đàn ông 31 tuổi tên Daigo đã chi 70.000 USD cho tựa game Fate/Grand Order của Sony. Daigo không hề hối hận về khoảng tiền đã bỏ ra vì anh cho rằng trò chơi đã khiến anh thích thú và anh yêu nó.

Nhưng làm thế nào mà game thủ này chi đến một con số khổng lồ như vậy? Chàng trai này đã thực hiện qua nhiều loại giao dịch khác nhau. Ví dụ, anh đã bỏ ra 500 USD để mua một nhân vật, nhưng nhân vật đó quá yếu và chưa vừa ý Daigo. Cho nên anh đã chi tiếp 2000 USD để tăng cấp cho nhân vật đó.

Việc tăng tốc độ lên cấp cho nhân vật trong game không phải quá hiếm khi game thủ thường bỏ ra một ít tiền để bù cho việc không có nhiều thời gian hoặc năng lượng trong trò chơi đã hết, nhưng 2000 USD quả thực là một con số cao bất thường.

Chàng trai 19 tuổi chi 13.500 USD cho MTX

Trong khi Daigo không hối hận về khoản tiền mình đã bỏ ra, cậu thanh niên 19 tuổi có tên Kensgold thì có suy nghĩ ngược lại. Chia sẻ trên Reddit , Kensgold cho biết bản thân đã bỏ ra 13.500 USD cho các giao dịch trong game trong suốt 3 năm qua, từ năm cậu 16 tuổi. Chàng thanh niên cũng cho biết hầu hết các khoảng tiền dành cho những tựa game free-to-play, trong đó có Age of Warring Empire, Clash of Clans và một số tựa game khác.

Kensgold đã viết một là thư ngỏ cho EA vào khoảng thời gian Star Wars Battlefront II đang được bàn tán rất nhiều nhờ “loot box” (hòm vật phẩm ngẫu nhiên). Chàng trai tự nhân mình bị nghiện “loot box” nên anh sẽ không chơi tựa game Battlefront II.

Nhiều game thủ đang đốt tiền tấn để mua đồ trong game miễn phí - Hình 2

2 triệu USD cho tựa game Modern War

Stephen Barnes, 59 tuổi, là chủ một cửa hàng thiết bị gia dụng, đã chi hơn 2 triệu USD cho một tựa game di động có tên Modern War.

Khi người chơi chi rất nhiều tiền vào game, họ sẽ trở nên nghiêm túc với những thứ mua được và điều này xảy ra chính xác với Stephen Barnes. Ông đã tổ chức một cuộc tẩy chay với 144 bang hội và 6000 người chơi sau khi nhà phát hành trò chơi, Gree, thay đổi giá trị các vật mà người chơi đã mua thông qua MTX. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn xóa những vật phẩm mà người chơi đã bỏ rất nhiều tiền ra đề mua về.

Một phụ nữ biển thủ 6000 USD để nạp vào Mafia Wars

Bettysue Higgins, 54 tuổi, đến từ Maine đã biển thủ số tiền 166.000 USD khi làm việc tại Hiệp hội Luật sư biện hộ Maine. Người phụ nữ này đã viết các tấm séc giả để rút tiền mặt và tiêu vào… bất cứ việc gì mình thích. Cô này đã tiêu khoảng 6000 USD vào tựa game Mafia Wars và một vài trò chơi miễn phí khác.

Một đạo luật của EU khiến người chơi FIFA bất ngờ về khoản tiền mình đã bỏ ra

Năm 2016, EU ban hành một đạo luật mới có tênGeneral Data Protection Regulation (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu). Chúng ta sẽ không tìm hiểu chi tiết nó là gì, nhưng hiểu một cách đơn giản thì đạo luật này nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và cho phép khách hàng có quyền xem toàn bộ dữ liệu của họ được các công ty lưu trữ. Và đây chính là quyền mà một chàng trai 32 tuổi tên Michael đến từ Anh đã thực hiện. Michael đã yêu cầu EA cung cấp mọi thông tin họ có về anh, và chỉ khi đó anh mới nhận ra mình đã bỏ ra số tiền lên đến 10.000 USD cho tựa game FIFA trong 2 năm qua.

Làm thế nào mà chàng trai này chi nhiều tiền như vậy mà không hề hay biết? Michael cho biết anh bỏ tiền ra để có thể chơi thêm từ 30 phút lên 6 giờ mỗi ngày gần như suốt cả tuần. Và khi EA chạy các chương trình khuyến mãi như Black Friday, TOTY, FUT Birthday… anh có thể chi hàng nghìn FIFA coin (có giá khoảng 6,79 USD/100K) mà không cần suy nghĩ. Michael đã rất lo lắng khi biết số tiền mình đã chi vào FIFA, nhưng anh cũng cho rằng thu nhập của bản thân đủ tốt để tình yêu dành cho FIFA không đè nặng lên khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, anh cũng cho biết bản thân cảm thấy đồng cảm với những người chơi bị nghiện giao dịch MTX trong khi thu nhập vẫn còn thấp.

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra

Sau khi bản cập nhật mới nhất chính thức ra mắt, chế độ đấu xếp hạng (leo rank) của CS:GO giờ phải bỏ tiền ra mới tham gia được.

Vào ngày 4/6 vừa qua, trang Twitter chính chủ của CS:GO đã đăng tải một thông báo chính thức về những gì sẽ xảy ra và thay đổi trong game sau khi bản cập nhật mới nhất ra mắt. Nội dung chủ yếu xoay quanh việc các game thủ đang chơi bản miễn phí như bây giờ sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ leo rank trong CS:GO.

Theo như Valve giải thích thì trước đây, CS:GO đã trở thành game miễn phí dành cho tất cả mọi người, ai ai cũng có thể tải và chơi game không mất xu nào. Tuy nhiên, sau một thời gian game thủ thoải mái truy cập vào các tính năng như "drop", đấu xếp hạng, "skill groups" và khả năng có thể chuyển tài khoản của mình thành tài khoản Prime sau khi đạt được đến một level nhất định, CS:GO lại xuất hiện những thành phần xấu tính làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của cả người chơi cũ lẫn người chơi mới.

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải... xòe tiền ra - Hình 1

Do đó, Valve chính thức tuyên bố sẽ thay đổi một số thiết lập để tách người chơi bình thường ra khỏi người chơi có tài khoản Prime. Cụ thể thì những game thủ nào đang chơi CS:GO miễn phí (CS:GO từng có thời được bán trước khi chuyển sang cho chơi miễn phí) sẽ không thể truy cập được một số tính năng nhất định như không được tăng XP, không được đấu xếp hạng hay nhận "drop" và "skill groups", bởi vì tất cả những tính năng này giờ sẽ thuộc về những người chơi nào có tài khoản Prime.

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải... xòe tiền ra - Hình 2

Nhìn về mặt tích cực thì những game thủ chơi miễn phí vẫn có thể truy cập vào tất cả các chế độ đấu khác của game, hoặc các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop. Người chơi miễn phí CS:GO vẫn có thể chuyển tài khoản của mình lên thành tài khoản Prime bằng cách mua gói nâng cấp, và nếu như bạn quyết định mua gói nâng cấp này trong vòng 2 tuần tới thì mức XP và skill group hiện tại của bạn sẽ được giữ nguyên chứ không mất (theo như Valve thông báo).

Tóm tắt:

- Trang Twitter CS:GO thông báo game thủ chơi miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ đấu xếp hạng.

- Lý do là vì CS:GO đã xuất hiện một số thành phần xấu tính làm ảnh hưởng trải nghiệm của người chơi khi.

- Những người chơi miễn phí sẽ không được tăng XP, không được đấu xếp hạng hay nhận "drop" và "skill groups".

- Người chơi miễn phí vẫn có thể truy cập các chế độ khác, các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop.

- Nếu như bạn mua gói nâng cấp Prime trong vòng 2 tuần tới thì mức XP và skill group hiện tại sẽ được giữ nguyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện thêm một tựa game kinh dị Việt do một người phát triển01:03Top 10 con trùm chỉ có thể bị hạ gục bởi những game thủ thông minh (P.2)04:03Bandai Namco sắp thử nghiệm closed beta Gundam Evolution tại Nhật01:30Nhân vật mới Kamisato Ayaka sẽ xuất hiện trong phiên bản 2.0 của Genshin Impact01:51Thông tin về phiên bản The New War của Warframe các game thủ không nên bỏ lỡ00:35"Hậu duệ" Left 4 Dead hé lộ gameplay 4K, tốc độc khung hình không giới hạn01:36Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2)02:16Game thủ "kêu trời" vì đồ họa xấu xí, hậu duệ PES ăn cả đống gạch đá06:03Top 10 tựa game trinh thám hay nhất mọi thời đại01:19Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ02:17Tựa game kinh dị sinh tồn Chernobylite tung trailer ấn định ngày phát hành01:30Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất01:32Top 10 game đỉnh nhất, biến anh em thành anh hùng bảo vệ Trái Đất (P.2)02:17Fortnite tiếp tục chơi lớn, mời huyền thoại bóng rổ LeBron James làm nhân vật mới trong game00:37CS:GO đẹp không tưởng với Unreal Engine 5, game thủ có thể tải miễn phí 100%04:36Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn01:11Top 10 tựa game quản lý nông trại giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn (P.2)01:21

Tiêu điểm

Valve tuyên bố Steam Deck không ngán bất kỳ game PC nào, đặt mục tiêu 30 FPS
10:21:39 25/07/2021
Game thủ thấy gì khi đi hết map các game open world đình đám? (P.2)
09:06:18 24/07/2021
10 game co-op mới hay nhất 2021, game thủ tha hồ rủ bạn bè chơi cùng (Phần 2)
18:24:30 25/07/2021
Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản
21:48:03 25/07/2021
Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game
09:05:37 24/07/2021
Genshin Impact đột ngột collab với Horizon Zero Dawn, cộng đồng game phản ứng như thế nào?
09:05:50 24/07/2021
6 bản PES huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt (Phần 2)
09:05:58 24/07/2021
Cách nhận 12 Pokémon miễn phí trong Pokémon Unite (Phần 1)
18:32:03 25/07/2021
Ra mắt 1 ngày, bom tấn khiến "RTX 3090 phải hỏng" đã lập kỷ lục người chơi
09:06:05 24/07/2021
Bom tấn kinh dị Dead Space chính thức có phiên bản Remake
11:55:59 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ
18:16:39 25/07/2021
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm
17:04:10 25/07/2021
Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
17:02:04 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đường Thần Vũ “Thiên Ngoại Phi Tiên” đẹp trai hơn Lâm Chí Dĩnh, mất tích khỏi showbiz giờ ra sao?
19:43:37 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Tuấn Hưng lên tiếng khi bị chế giễu cưới vợ giàu sang để sung sướng
16:58:53 25/07/2021

Tin mới nhất

Top 10 tựa game đối kháng hay nhất trên Steam (P.2)

18:43:49 25/07/2021
Việc trao đổi chiêu thức trong game cũng giống như xem các màn combat trong phim hành động, cho chúng ta cảm thấy sự kích thích đặc trưng, không thể tìm thấy ở bất kỳ thể loại nào khác.

Top 10 tựa game đối kháng hay nhất trên Steam

18:21:33 25/07/2021
Những tựa game đối kháng đỉnh cao khiến anh em mê mẩn. Và nếu đã có hứng thú với game đối kháng thì mời các bạn cùng điểm qua top 10 tựa game đối kháng hay nhất trên Steam nhé.

Chuột gaming Fuhlen G6 RGB: LED 16,8 triệu màu siêu đẹp, đầm tay, ngon rẻ bền "bất tử"

10:21:49 25/07/2021
Fuhlen G6 RGB được trang bị cảm biến 3325 - cũng được sử dụng trên các loại chuột gaming phổ biến như Corsair Harpoon, Fuhlen G90 Pro. Cảm biến này cho độ chính xác tốt, đủ đáp ứng các game FPS và MOBA.

10 game co-op mới hay nhất 2021, game thủ tha hồ rủ bạn bè chơi cùng (Phần 1)

10:21:45 25/07/2021
Với thể loại MOBA truyền thống, Pokémon Unite sẽ là đấu trường nơi 10 người chơi sẽ so tài. Mỗi đội gồm 5 người, thi đấu với nhau trên 1 bản đồ có 3 đường.

Tất tần tật những điều cần biết về Tom Clancy's XDefiant, game bắn súng miễn phí mới của Ubisoft

10:21:35 25/07/2021
Sau khi hé lộ thông báo vào cuối tuần này, Ubisoft vừa chính thức ra mắt XDefiant - một tựa game bắn súng multiplayer mới lấy bối cảnh trong vũ trụ Tom Clancy.

Xuất hiện chip xử lý ARM bằng nhựa đầu tiên trên trên thế giới, mở đường cho thế giới “Cyberpunk”

10:21:28 25/07/2021
Với sự xuất hiện của chip bán dẫn ARM bằng nhựa, một thế giới như Cyberpunk sẽ sớm không còn là viễn tưởng. Trước nay hình ảnh chip bán dẫn luôn gắn liền với silicon, tuy nhiên đến nay thì chuyện đó đã khác rồi.

Giống như Android, iPhone cũng có Gaming Mode, và đây là cách để bạn kích hoạt nó 

19:29:03 23/07/2021
Như đã biết thì một số mẫu điện thoại chuyên chơi game của Android được trang bị các chế độ Gaming Mode giúp chặn thông báo và tối ưu phần cứng cho nhu cầu chơi game của người dùng. Tuy iOS không có chế độ riêng cho game, nhưng có một t...

Điểm mặt những đối thủ cạnh tranh của Steam Deck

16:29:00 23/07/2021
Trong tuần vừa qua, sự ra mắt của Steam Deck đã trở thành một cơn lốc trên các trang mạng xã hội. Với mức giá khởi điểm phải chăng cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Valve, Steam Deck hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Nintendo Switch.

Aloy, nhân vật chính của Horizon Zero Dawn sẽ góp mặt trong Genshin Impact

16:28:50 23/07/2021
Aloy đi kèm với một số chòm sao đã được lấp sẵn, tương tự như những gì Genshin Impact đã làm với vũ khí Sword of Descension độc quyền của PlayStation. Hiện vẫn chưa có cách để lấy thêm các bản sao của Aloy.

Bom tấn Battlefield 1 và Battlefield V đang cho tải miễn phí, game thủ nhanh tay nhận ngay

16:28:38 23/07/2021
Như chúng tôi đưa tin, leaker nổi tiếng Tom Henderson đã cho biết rằng phiên bản PC của Battlefield 1 sẽ được nhà phát triển DICE và EA miễn phí nhân dịp bom tấn Battlefield 2042 chính thức ra mắt.

Top 10 tựa game trinh thám hay nhất mọi thời đại (P.2)

15:32:30 23/07/2021
Bạn sẽ được đích thân đi tìm manh mối, truy tìm nghi phạm, và phá án y như thám tử thực thụ. Tuy nhiên, vì đây là thể loại rất khó để mô phỏng chính xác nên game thủ vô cùng trân trọng những trò có khả năng làm được điều này.

Xuất hiện game online nặng khủng khiếp, RTX 3090 chơi 1 lần là hỏng luôn

10:33:16 23/07/2021
Các bạn không nhìn nhầm đâu. Đây là sự thật 100% đấy. Theo báo cáo của Kotaku, một số card màn hình cao cấp RTX 3090 đã hỏng ngay lập tức sau khi chơi tựa game này.Trò chơi mà chúng ta đang nói đến ở đây là New World.

Một mình vẫn vui cùng những tựa game offline Single Player đã hay mà lại còn miễn phí (p1)

10:33:02 23/07/2021
Bắt đầu một trận đấu bạn sẽ chọn ra ba tên tuổi đầu quân cho đội hình của mình, kết hợp với nhau qua từng đường chuyền bóng hay đột phá làm sao để ghi được nhiều điểm nhất.

FIFA Online 4 tung sự kiện Hè Chuyển Nhượng 2021: Trở thành siêu cò và cơ hội săn 21TOTS miễn phí mỗi ngày

10:32:30 23/07/2021
Mùa hè đối với người hâm mộ bóng đá là dịp để cùng bàn về những thương vụ chuyển nhượng đáng quan tâm như giá trị mua bán, tương lai của một cầu thủ hoặc đội hình và chiến lược mới.

Top những tựa game chiến thuật hay nhất trên PC (Phần 1)

10:27:55 23/07/2021
Game chiến thuật là dòng game đã xuất hiện từ buổi bình minh của thế giới game hùng hậu trên PC, và là một trong những thể loại game tinh tuý và đa dạng nhất phục vụ cho tất cả mọi người từ những game thủ khó tính đến phổ thông.

Top 10 tựa game trinh thám hay nhất mọi thời đại

10:00:40 23/07/2021
Những tựa game trinh thám thường tập trung vào cốt truyện và cách kể chuyện, dẫn dắt bạn qua các tình tiết đầy lôi cuốn, và đây cũng chính là điểm thu hút rất nhiều người chơi đến với thể loại này.

Naraka: Bladepoint - chương mới hay sẽ là dấu chấm hết cho sự phát triển của kỷ nguyên game sinh tồn

09:37:38 23/07/2021
Phải thừa nhận rằng Naraka: Bladepoint đang thật sự tạo ra một sức hút không hề nhỏ trên phạm vi toàn thế giới - điều mà hiếm tựa game sinh tồn nào có thể làm được trong suốt thời gian qua.

6 bản PES huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt (Phần 1)

09:34:30 23/07/2021
Mặc dù đã xóa sổ Pro Evolution Soccer, tuy nhiên Konami vẫn không từ bỏ dòng game mô phỏng bóng đá. Một thương hiệu mới đã được ra đời và lấy tên là eFootball.

Tải miễn phí 100% game bắn súng Chiến Tranh Thế Giới thứ nhất - Verdun

09:25:29 23/07/2021
Verdun là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy đề tài chiến tranh thế giới lần thứ nhất, sẽ đem tới cảm giác chiến đấu hoàn toàn khác biệt cho game thủ trên chiến trường đậm chất chiến thuật chứ không phải là sức mạnh hỏa lực như nhi...

Game của Amazon khiến card đồ họa đắt tiền đột tử 

20:30:37 22/07/2021
Card đồ họa RTX 3090 của nhiều người dùng gặp lỗi khi chơi phiên bản thử nghiệm tựa game New World.

Có thể bạn quan tâm

Jungkook BTS thú nhận từng muốn từ bỏ sự nghiệp nếu không có ARMY

Nhạc quốc tế

22:59:22 25/07/2021
Gần đây, BTS đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và tiết lộ những suy nghĩ trung thực của các thành viên về những thành tích mới mà nhóm đạt được.

Ẩm thực Nagoya và những món ngon danh tiếng không thể bỏ lỡ

Du lịch

22:57:38 25/07/2021
Ẩm thực Nagoya nổi tiếng với những món ngon đặc trưng được gọi là Nagoya Meshi - là duy nhất của Nagoya và vùng phụ cận ở tỉnh Aichi và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản.

Thu Trang - Tiến Luật bị cảnh báo làm từ thiện cẩn thận gặp phốt

Sao việt

22:56:59 25/07/2021
Tiến Luật khẳng định vợ chồng anh làm từ thiện bằng tiền túi cũng như từ tâm, không sợ bị dân mạng soi mói.

Ca sĩ Siu Black ra sao khi 2 lần vướng nợ nần

Nhạc việt

22:53:41 25/07/2021
Vướng nợ 2 lần, cuộc sống của ca sĩ Siu Black có nhiều thay đổi. Hiện tại, giọng ca núi rừng đang sống cùng gia đình ở Kon Tum.

Xuất hiện thí sinh Olympia điển trai như tài tử Hàn Quốc, được nhận xét "có màn debut quá mĩ mãn"

Netizen

22:51:11 25/07/2021
Trai đẹp và Đường Lên Đỉnh Olympia là 2 từ khóa khi để cạnh nhau sẽ vô cùng hot. Bởi có ai mà không thích trước một nam sinh điển trai, có thành tích học tập khủng cơ chứ!

Đi "bắt" virus COVID-19

Đời sống

22:46:25 25/07/2021
Các tỉnh phía Nam đang ở mùa mưa. Mưa nhiều nhưng không cản chân của những chiến sĩ đi bắt virus COVID-19.

'Tiểu tam' Han So Hee: Sự nghiệp, đời tư và cảnh nóng trên phim

Sao châu á

22:40:48 25/07/2021
Sau thời gian im ắng vì bê bối của mẹ, Han So Hee chính thức quay trở lại làng giải trí Hàn Quốc với lối diễn mới lạ và những cảnh nóng gây sốt.

Vắng bóng quá lâu trên sân khấu đấu trường, fan game nhung nhớ những cựu MC tiếng tăm một thời

Game online

22:22:48 25/07/2021
Rất lâu chưa thấy nữ MC game mà mình yêu thích tái xuất, người hâm mộ tò mò không biết bây giờ các bóng hồng này đang có cuộc sống như thế nào!

Đã có hơn 5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna về Việt Nam

Sự kiện nóng

22:22:10 25/07/2021
Chiều tối ngày 25/7, chiếc máy bay chở hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Nửa cuối tháng 6 âm lịch, 3 con giáp tài lộc vượng phát, vận may thăng hạng, sự nghiệp lên hương

Trắc nghiệm

22:21:37 25/07/2021
Trong năm Tân Sửu, người tuổi Tý có vận trình chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Nếu chủ động nắm bắt cơ hội, đảm bảo sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, nhất là sự nghiệp và tài lộc.

Cách làm nộm đu đủ

Ẩm thực

22:12:18 25/07/2021
Mùa hè nóng bức, các bạn đừng bỏ qua các món nộm nhé, Cách làm nộm đu đủ cực đưa cơm.

MU cố giữ Pogba, Ronaldo muốn đến PSG

Bóng đá thế giới

22:11:11 25/07/2021
MU quyết giữ Pogba, Ronaldo có khả năng đến PSG, Dalot muốn thi đấu cho Milan là những tin thể thao chính hôm nay, 25/7.

Bồi dưỡng GV thực hiện Chương trình GDPT mới: Trực tiếp bổ trợ cho trực tuyến

Học hành

21:59:41 25/07/2021
Quảng Ngãi đã hoàn thành tập huấn giáo viên triển khai Chương trình SGK mới lớp 1 – 2 – 6  theo hình thức trực tuyến.

Mẹ bỉm Bảo Thanh khoe nhan sắc trẻ đẹp như búp bê, sự thật sau bức ảnh càng "gây lú"

Phong cách sao

21:57:03 25/07/2021
Thay đổi kiểu tóc mái ngang, không ngoa khi cho rằng Thư Xính Lao đã trẻ ra cả chục tuổi.

Những người mẫu cưới nghệ sĩ âm nhạc

Sao âu mỹ

21:50:37 25/07/2021
Hailey Bieber, Behati Prinsloo... nên duyên với những tên tuổi nổi tiếng trong giới âm nhạc thế giới.