Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa

Với mức lương hấp dẫn, môi trường sáng tạo cao, ngành thiết kế đồ họa ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Thiết kế đồ họa là quá trình sáng tạo hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật, ý tưởng và sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Đây là ngành học tổng hòa nhiều yếu tố, phù hợp các bạn trẻ năng động , yêu thích sáng tạo và có mắt thẩm mỹ.

Ngành hấp dẫn thời 4.0

Thiết kế đồ họa giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu . Các vị trí liên quan đến công việc này luôn nhận được sự trọng dụng từ doanh nghiệp với mức thu nhập cao. Do đó, ngành thiết kế đồ họa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm nước ta cần hơn 1 triệu nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. Nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu nhân lực cho ngành.

Với sự khan hiếm này, nhiều sinh viên ngành thiết kế đồ họa đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp với mức lương tốt. Theo kết quả thống kê trên các trang tuyển dụng việc làm, mức lương khởi điểm của ngành này dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm dao động 8-15 triệu đồng. Còn người có kinh nghiệm 4-5 năm là trên 20 triệu đồng.

Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa - Hình 1

Thiết kế đồ họa là nghề có mức lương hấp dẫn.

Học thiết kế đồ họa song ngữ

Theo quan điểm của nhiều người, học thiết kế phải có năng khiếu, vẽ đẹp hay cần có mắt thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, những năng khiếu này sẽ giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn chứ không phải điều kiện tiên quyết. Tất cả tố chất đều phải thông qua rèn luyện mà có được.

Theo ThS Nguyễn Minh Tuấn – Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): “Thiết kế đồ họa là một ngành học trong nhóm ngành mỹ thuật. Ngành học này là sự giao thoa giữa khả năng sáng tạo và nhận thức thẩm mỹ của con người, từ đó tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giá trị, phục vụ nhu cầu của xã hội ”.

ThS Nguyễn Minh tuấn cho biết thêm, theo học hội họa, công cụ mỗi người cần sử dụng là bút vẽ, màu sắc để tạo ra những bức tranh đẹp. Còn theo học thiết kế đồ họa thì những sản phẩm làm ra đều dựa trên phần mềm như Photoshop, Illustrator, Indesign…

Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa - Hình 2

Người học thiết kế đồ họa cần thành thạo nhiều phần mềm chuyên dụng.

Ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp người học tiếp cận với kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về nền tảng nghệ thuật, cùng phương pháp, kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ để sáng tạo ra các ấn phẩm truyền thông.

Hiện nay, nhiều trường đại học đã đưa thiết kế đồ họa vào chương trình đào tạo như một ngành học chính, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, nổi bật là Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF).

Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa - Hình 3

Tại UEF, sinh viên thiết kế đồ họa được tạo điều kiện để phát triển năng lực.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại UEF gồm 4 chuyên ngành: Thiết kế marketing – quảng cáo , thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế giao diện tương tác, thiết kế đồ họa chuyển động. Với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên được trau dồi thêm vốn tiếng Anh, giúp dễ dàng xin việc ở những doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, sinh viên còn được tích lũy kinh nghiệm thông qua xây dựng đồ án, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn hỗ trợ sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viết CV, kỹ năng phỏng vấn, làm việc nhóm, quản lý thời gian…

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Thiết kế đồ họa đến hết 31/5. Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh đạt 18 điểm trở lên với học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và 30 điểm trở lên với học bạ 5 học kỳ. Đồng thời, trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt một đến hết 31/7 với mức điểm là 650 trở lên.

Thích tìm tòi, sáng tạo, “gu” thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là quá trình sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật, ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế.

Đây là ngành học tổng hòa nhiều yếu tố và phù hợp với các bạn trẻ năng động, có "gu" và yêu thích sáng tạo không giới hạn.

Ngành học "lên ngôi" trong kỷ nguyên 4.0

Truyền thông không giới hạn gần như là thông điệp chiếm lĩnh kỷ nguyên số. Tuy nhiên, một chất liệu quan trọng để làm nên hình ảnh của truyền thông, quảng cáo và thương hiệu phải kể đến những cá nhân có tay nghề về thiết kế đồ họa.

Một ngành học theo đó cũng "lên ngôi", trở thành xu hướng dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin vào công việc thiết kế đã khiến cho lĩnh vực này phát triển hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

Thích tìm tòi, sáng tạo, gu thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa - Hình 1

Thiết kế đồ họa phù hợp với các bạn trẻ có "chất riêng"

Đây là ngành học có tiềm năng phát triển lớn. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm nước ta cần hơn một triệu nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy dẫn đến thực tế nhiều sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã bắt tay làm nghề từ những năm còn trên ghế Nhà trường. Thị trường lao động với nhu cầu lớn đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú, với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dựa theo kết quả thống kê trên các trang tuyển dụng việc làm, mức lương khởi điểm của ngành này dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động từ 8 - 15 triệu đồng, với người có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm trên 20 triệu.

Không nên hiểu thiết kế đồ họa, hội họa là một

Mọi người đều nghĩ rằng học thiết kế phải có năng khiếu, phải vẽ đẹp, hay phải cần có mắt thẩm mỹ cao,... Tuy nhiên sự thật là nếu có những năng khiếu trên thì việc học thiết kế sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn chứ không phải điều kiện tiên quyết. Tất cả các tố chất đều phải thông qua rèn luyện mà có được.

Theo ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) cho biết: " Thiết kế đồ họa là một ngành học trong nhóm ngành mỹ thuật, là sự giao thoa giữa khả năng sáng tạo và nhận thức thẩm mỹ của con người, từ đó tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giá trị, phục vụ cho nhu cầu của xã hội".

Thầy cũng cho biết thêm: "Theo học hội họa, công cụ mà bạn sử dụng là bút vẽ, màu sắc để tạo ra những bức tranh đẹp. Còn theo học thiết kế đồ họa thì những sản phẩm làm ra đều dựa trên những phần mềm như: Photoshop, Illustrator, Indesign,...".

Là một người học Thiết kế đồ họa, bên cạnh thành thạo những công cụ truyền thống như giấy, bút, màu vẽ,... các bạn còn cần thao tác chuyên nghiệp trên máy tính với các phần mềm đồ họa, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngành Thiết kế đồ họa sẽ giúp người học tiếp cận với kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về nền tảng nghệ thuật, phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, tìm hiểu về xu hướng phát triển ứng dụng đồ họa của thế giới.

Thích tìm tòi, sáng tạo, gu thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa - Hình 2

Thích tìm tòi, sáng tạo, gu thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa - Hình 3

Tại UEF, sinh viên được tạo điều kiện để phát triển năng lực và khả năng sáng tạo

Học Thiết kế đồ họa bằng song ngữ

Cùng với xu thế ngành nghề, ngành Thiết kế đồ họa được nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa tại UEF gồm 4 chuyên ngành, thiết kế marketing - quảng cáo, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế giao diện tương tác, thiết kế đồ họa chuyển động. Với môi trường song ngữ, giáo trình học bằng tiếng Anh và trong quá trình đào tạo, sinh viên được trau dồi tiếng Anh - chìa khóa hội nhập hiện nay và tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động thực hiện đồ án, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn hỗ trợ sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viết CV, kỹ năng phỏng vấn, làm việc nhóm, quản lý thời gian,...

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Thiết kế đồ họa đến hết ngày 31/5 với mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm trở lên với học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và 30 điểm trở lên với học bạ 5 học kỳ. Đồng thời trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 đến hết ngày 31/7 với mức điểm là 650 trở lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Màn đọ sắc khốc liệt tối qua: Thư Kỳ khoe ngực khủng, "kẻ thù Angela Baby" khoe thân hết cỡ lu mờ mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi
11:04:51 11/05/2021
Nghe tin chị dâu phải nhập viện lúc đêm khuya, tôi hốt hoảng chạy tới thăm trong nỗi lo sợ, ngờ đâu nguyên nhân lại tê tái đến thế!
10:49:18 11/05/2021
Nhìn Khánh Vân thay outfit ở Miss Universe mà thích cả mắt, mỗi ngày 1 kiểu không đụng hàng bảo sao được truyền thông quốc tế săn đón
10:18:32 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?
12:54:05 11/05/2021

Tin mới nhất

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

10:53:03 11/05/2021
Nhiều tỉnh, thành đã thông báo điều chỉnh kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Trò chuyện với thầy Hiệu trưởng cho 22 học sinh lưu ban về học thật thi thật

10:33:29 11/05/2021
Khi vẫn còn tồn tại những trói buộc vào đời sống giáo viên hoặc còn treo lơ lửng một sự đe dọa nào đó thì giáo viên không thể làm một cách thoải mái.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

10:28:55 11/05/2021
Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng. 

Linh động phương án ôn tập cho học sinh cuối cấp

10:20:50 11/05/2021
Từ ngày 10/5, học sinh trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường và tiếp tục triển khai học trên internet để hoàn tất chương trình năm học. 

Không để gián đoạn dạy và học

10:09:12 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động lên phương án để vừa bảo đảm kiến thức cho người học, vừa tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng

09:56:55 11/05/2021
Phần lớn các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên ngừng học tập trung từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19, nhưng sinh viên của một số trường vẫn phải đến lớp trong lo lắng vì chưa có thông báo dừng đến trường.

Nhiều trường ĐH nhận hàng ngàn hồ sơ xét tuyển học bạ

09:53:48 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra nhưng hàng ngàn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt, có trường đã nhận hàng chục ngàn nguyện vọng chỉ riêng phương thức xét học bạ...

Tư duy phản biện nên là một kỹ năng mềm

09:50:25 11/05/2021
Để giáo dục thực sự là động lực phát triển xã hội, là quốc sách hàng đầu, để không còn tình trạng học giả, thi giả và nhân tài giả thì cần có nhiều cải tiến đồng bộ. Trong đó tư duy phản biện rất cần thiết cho nhân tài.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền

09:45:47 11/05/2021
Các chuyên đề ôn tập môn địa lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi  tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do thầy Trần Ngọc Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.

Cô hiệu trưởng viết phần mềm từ trái tim

09:20:02 11/05/2021
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường là điều cô Phan Vũ Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đặt lên hàng đầu khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. 

Giáo viên trường chuyên giải mã “ma trận” đề thi giúp ôn tập môn Sinh hiệu quả

09:14:34 11/05/2021
Thầy Trần Phạm Duy Quang- Tổ phó tổ Sinh học- Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh đã có những chia sẻ giúp thí sinh ôn tập môn Sinh tốt và thi đạt kết quả cao. 

Từ ngày 12 đến 17-5, học sinh từ mầm non đến THPT ở An Giang dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy và học qua mạng internet

09:08:24 11/05/2021
Chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn số 404/ UBND-KGVX về việc cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường.

Trường Đại học An Giang chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021

09:05:27 11/05/2021
Chiều 10-5, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) ký Thông báo số 393/TB-ĐHAG về việc chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021.

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh

09:03:47 11/05/2021
Trong ngày 10-5, cả Cần Thơ lẫn Cà Mau đều có văn bản khẩn liên quan đến việc kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh.

Hà Nội: Học sinh đến trường nộp phiếu dự tuyển lớp 10 bảo đảm ''5K''

07:03:41 11/05/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022. Học sinh đang học lớp 9 tại đâu thì nộp phiếu đăn...

Có thể bạn quan tâm

Vợ bầu nhận được cuộc gọi mờ ám vào điện thoại chồng, cô cùng hội chị em bám theo và có một "trận tanh bành" ở cửa nhà nghỉ

Netizen

15:35:19 11/05/2021
Hai con bạn còn bảo thích thì mất bình tĩnh luôn, làm gì phải thương yêu cái loại đàn ông miệng nam mô bụng một dao găm, người vợ đau đớn kể.

Không phải Trương Thế Vinh, 1 nam thần 6 múi Vbiz lọt vào mắt xanh của Thuý Ngân và được nàng khoe luôn lên MXH

Sao việt

15:32:50 11/05/2021
Cực phẩm trong mắt Thuý Ngân hoá ra là sao nam sở hữu body cực săn chắc, visual điển trai như tài tử Kpop.

Khách hàng phải trả thêm 18.000 USD mới được lái thử xe Kia

Ôtô

15:31:51 11/05/2021
Đại lý cho rằng mẫu Kia Telluride thuộc dạng khan hàng, nên tăng giá 15.000-18.000 USD và nếu khách hàng chấp nhận mới được lái thử.

Vợ sắp cưới của cầu thủ Xuân Trường khéo lấy lòng mẹ chồng tương lai chỉ qua một chi tiết nhỏ

Bên lề sân cỏ

15:31:30 11/05/2021
Từng làm mất lòng fan Xuân Trường nhưng giờ đây Nhuệ Giang lại ghi điểm với cách ứng xử khéo léo hơn trước rất nhiều.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

Sáng tạo

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Phố đi bộ quanh Hồ Gươm được tái hiện lại trong Minecraft

Game offline

15:31:15 11/05/2021
Khởi sướng vào tháng 4 năm 2020, dự án Happy Vietnam của một nhóm game thủ Minecraft Việt Nam có tên là Team Fuho nhằm tái hiện lại những địa điểm lịch sử..

Game hậu tận thế đình đám Frostpunk sẽ xuất hiện phiên bản di động vào cuối năm nay

Game online

15:28:58 11/05/2021
Trải nghiệm chơi Frostpunk trên mobile sẽ có hàng loạt các tính năng mới. Frostpunk, game của hãng phát triển trò chơi điện tử 11 bit studio, là một trò chơi sinh tồn và xây dựng thành phố.

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng "chuyên gank" biến mất khỏi meta Đi rừng

Esport

15:26:32 11/05/2021
Tới một biểu tượng của vị trí Đi rừng trong LMHT là Lee Sin cũng phải tìm tới các Đường đơn để có sống sót trong meta. Nếu như các bạn theo dõi MSI 2021 những ngày vừa qua thì có thể nhận thấy một vài điểm vô cùng kỳ lạ trong meta của g...

Barca giá trị lớn thứ tư thế giới

Bóng đá thế giới

15:26:12 11/05/2021
Trong danh sách các CLB thể thao giá trị nhất hành tinh của tạp chí Forbes, Barca chỉ đứng sau ba đội bóng bầu dục, bóng chày và bóng rổ đến từ Mỹ.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng: 'Đà Nẵng không phong toả thành phố như lời đồn'

Sự kiện nóng

15:24:24 11/05/2021
Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, không có chuyện phong toả toàn thành phố như một số thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định.

Cuộc sống bí ẩn của Lý Liên Kiệt ở tuổi 58: Hàng ngày ngồi thiền trong hang, tiều tụy, vô hồn?

Sao châu á

15:23:42 11/05/2021
Nhiều trang báo Trung Quốc xôn xao đưa tin Lý Liên Kiệt hiện sống ẩn dật, cô đơn, hàng ngày ngồi thiền trong hang với ánh mắt vô hồn, trống rỗng, liệu có thật sự như vậy?

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu đăng đàn tìm mỹ nhân, NSND Hồng Vân - BB Trần vội ứng cử rồi nhận ngay kết đắng

Hậu trường phim

15:22:05 11/05/2021
Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu - Bảo Nhân hẳn là đang đau đầu với dàn mỹ nhân này lắm!

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

Đời sống

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

4 kiểu áo blouse xinh xỉu sao Hàn đang lăng xê, muốn bắt trend thì bạn phải tăm tia ngay

Phong cách sao

15:14:28 11/05/2021
Đây chính là 4 kiểu áo blouse đang được sao Hàn yêu thích nhất.

Hot mom nhiều túi Hermès hơn cả Ngọc Trinh hé lộ gia tài túi hơn 30 tỷ, nhiều mẫu hot hit chưa chắc có tiền đã mua được

Thời trang

15:09:44 11/05/2021
Đến Ngọc Trinh chắc cũng phải bất ngờ về BST túi Hermès của hot mom Vũ Hồng Phúc.