Nhà văn Mạc Can: “Đừng để một ngày trôi qua vô nghĩa”

Theo dõi VGT trên

Mạc Can – người nghệ sĩ có tâm hồn văn thơ khoe đang trong giai đoạn hoàn thiện 2 truyện ngắn mới “Say nắng” và “Cạn tình”

Từ ngày 27-2, nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can đã bắt đầu cuộc sống ở ngôi nhà mới dành cho các nghệ sĩ lão thành tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè TP HCM.

Nhà văn Mạc Can: Đừng để một ngày trôi qua vô nghĩa - Hình 1

Nhà văn Mạc Can giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên trong ngày đầu dọn về Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Không bao giờ ngừng suy tư

Trong căn phòng mới của mình, ông đã treo ở cửa sổ bức ảnh quảng bá bộ phim “Cải ơi” dựa theo tác phẩm văn học mà ông đã viết. Ông nói vui, tài sản duy nhất và quý giá nhất của ông hiện nay là cái laptop, nó theo tôi từ nhà cũ sang nhà mới. Bên trong nó là sự sống của tâm hồn ông.

“Không bao giờ để một ngày trôi qua vô nghĩa, đừng bao giờ ngừng suy tư. Đó là hai nguyên tắc sống của tôi. Nên ngày đầu sang nhà mới, tôi đã khai bút bằng cách mở máy làm việc từ 4 giờ sáng, cho tới khi nhân viên của Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè vào đưa một bảng danh sách điểm tâm, nào phở, hủ tiếu, bún chả cá, bánh mì ốp la…Mình thích ăn gì thì chỉ, 10 phút có ngay bữa ăn sáng. Giờ sung sướng lắm, ngày 3 bữa ăn, mệt thì ngủ, và cứ thế dành hết thời gian với cái laptop này” – ông kể giọng khôi hài.

Rồi ông lại miên man nói về 2 truyện ngắn “Say nắng” và “Cạn tình”. Ông cho rằng ở mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ có những suy nghĩ khác nhau, nếu thiếu kiểm soát có thể dẫn đến sai lầm. Tác phẩm “Say nắng” là câu chuyện phản ánh về góc độ t.uổi tác, sự rung động của con tim khiến chúng ta có cách nhìn và cách nghĩ khác nhau về tình yêu.

“Mỗi người đều có quan điểm và giải pháp riêng cho cuộc sống nhưng con tim thì hiếm khi “bắt buộc” được nó. Tôi viết “Say nắng” ở lứa t.uổi này mong người đọc suy ngẫm về việc cần thay đổi góc nhìn để hiểu rõ đối phương và thế giới xung quanh. T.uổi già cũng có tình yêu, nó sẽ làm trẻ hóa trái tim mình” – nhà văn bộc bạch.

Video đang HOT

Nhà văn Mạc Can: Đừng để một ngày trôi qua vô nghĩa - Hình 2

Nhà văn Mạc Can đang sáng tác tại căn phòng mới ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Cần có sự khác biệt trong sáng tạo

Nhắc đến sáng tác “Cạn tình”, ông cho rằng mình viết để gửi gắm đến người trẻ hôm nay sống phải có trước có sau. Ông quan tâm đến những ngòi bút trẻ gần đây xuất hiện trên văn đàn, tạo luồng gió mới cho văn chương TP HCM. “Tôi rất thích các cuộc thi sáng tác của Báo Người Lao Động như “Lòng tốt quanh ta”, “Người thầy thuốc trong tôi”… Những chủ đề này dung dị, đúng đối tượng của tờ báo” – ông tấm tắc khen.

Ông trải lòng, bây giờ công nghệ phát tiết quá “đỉnh”, chỉ cần “chạm” nhẹ là có tất cả. Nhưng gì thì gì cũng đừng “cạn tình” với quá khứ, dù nó cũ kỹ nhưng là truyền thống. Chỉ nên đổi mới để nó phục vụ cho đời sống, cần giữ lại những gì đáng giữ, đó là tình cảm.

Để không bị cho là lạc hậu, ông luôn tư duy tiếp cận cái mới nhất, tiến bộ nhất. Luôn suy tư tìm cách viết để có sự khác biệt, những điều mà người khác không chú ý hoặc chưa chú ý ông sẽ tìm cách khai thác nó, biến thành con chữ trong sáng tác của mình.

“Bây giờ ở t.uổi này mà nói vẫn cần phải tăng cường học tập và rèn luyện bản thân, nghe có vẻ hơi “quá”. Nhưng với tôi đó là sự thật. Nè nhé, hổm nay dọn về nơi ở mới, nhiều nghệ sĩ vô thăm, tôi đã trò chuyện với họ và thấy ai cũng tất bật với những công việc hết sức ý nghĩa. Nào là chị Kim Cương đang lo chạy chỗ tiếp nhận hàng gia công cho các cháu là học viên Trung tâm Dạy nghề t.rẻ e.m khuyết tật; chị Mỹ Chi đang lo cho một nhóm bạn diễn viên trẻ làm vở hài mà chị cố vấn; chị Phượng Loan thì lo vun vén cho hoạt động của chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ ở Gò Vấp… Đây là tăng cường học tập và rèn luyện bản thân chứ còn gì nữa. Mỗi người một việc, đều là những công việc góp phần truyền năng lượng tích cực cho cuộc sống” – nhà văn Mạc Can chia sẻ.

Nhà văn Mạc Can cho biết 1, 2 ngày nữa sẽ gửi bản thảo truyện ngắn “Say nắng” và “Cạn tình” đến nhà xuất bản. Ông nói đã hứa với lòng rằng phải luôn say mê công việc và tận tâm với công việc vì có như vậy làm việc mới có hiệu quả!

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão

Tại buổi trao quà ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ, Mạc Can vui mừng khi được gặp gỡ, hội ngộ một số bạn bè, đồng nghiệp. Ông bày tỏ niềm vui khi sắp được vào ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè vì 'trước giờ toàn ở thuê, giờ đã có nhà'.

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão - Hình 1

NSND Thanh Thúy trao quà và hỏi thăm sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can. Nhật Thịnh

Sáng 30.1, Ban Ái hữu (thuộc Hội Sân khấu TP.HCM) tổ chức trao quà tết cho các nghệ sĩ, công nhân viên hậu đài sân khấu có cuộc sống khó khăn tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ (Q.8, TP.HCM). Buổi trao quà có sự góp mặt của NSND Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, ông Tôn Thất Cần - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, NSND Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cùng nhiều nghệ sĩ như NSND Phượng Loan, NSƯT Mạnh Dung, nghệ sĩ Thanh Dậu, Nhật Cường, Văn Ruy...

Trong buổi phát quà, ông Tôn Thất Cần cho biết sau Tết Giáp Thìn, 6 nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão và nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà sẽ được chuyển sang nơi ở mới là Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM bày tỏ: "Với chúng tôi đây là niềm vui cho các cô chú vì Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè có cơ sở khang trang, đầy đủ tiện nghi, chăm sóc y tế rất tốt nên thuận lợi cho các cô chú về mọi mặt. Đây là việc làm đầy trách nhiệm của lãnh đạo TP.HCM, thể hiện sự quan tâm, nghĩa tình đối với nghệ sĩ".

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão - Hình 2

Nghệ sĩ Mạc Can được nhiều người hỏi han, động viên. Nhật Thịnh

Nghệ sĩ Mạc Can được con gái chở đến tham dự và nhận quà tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Dù sức khỏe không tốt, chỉ ngồi một chỗ nhưng ông vẫn hóm hỉnh trò chuyện, trêu đùa cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp và được mọi người chúc mừng vì sắp được vào Khu dưỡng lão Thị Nghè.

Tâm sự với chúng tôi, nghệ sĩ Mạc Can cho biết năm nay ông sẽ ăn tết với gia đình, ngày 27.2 sau Tết Nguyên đán 2024 thì sẽ dọn đến "nhà mới". Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Hồi nào giờ tôi không có nhà, chỉ ở thuê nên giờ có nhà tôi mừng lắm. Cảm ơn Hội Sân khấu TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và các cơ quan chức năng đã đưa tôi vào danh sách để được vào ở trong Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè", ông nói.

Nghệ sĩ Mạc Can hiện được con gái chăm sóc, lo cơm nước hằng ngày. Vì sức khỏe yếu nên ông không thể nói được nhiều, ăn cũng rất ít. Ông cho biết mình bị bệnh khớp, đi lại khó khăn nên gần như dừng toàn bộ hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão - Hình 3

NSND Thanh Thúy, Phượng Loan, Đào Vân Anh... cùng nhiều nghệ sĩ tham gia buổi trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Nhật Thịnh

NSND Trịnh Kim Chi cho biết mọi người đều rất vui khi nghệ sĩ Mạc Can được vào chăm sóc tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Cô chia sẻ trung tâm mới có cơ sở vật chất khang trang, có phòng riêng với đầy đủ tủ, giường, tivi... cho từng phòng. "Hội Sân khấu cũng như các sở ban ngành đều mong muốn các cô chú có cuộc sống yên bình, đầy đủ, nhất là về y tế để đảm bảo cho sức khỏe của các cô chú. Dù sang bên đó nhưng Ban Ái hữu nghệ sĩ cũng như Hội Sân khấu vẫn sẽ quan tâm, chăm lo cho các cô chú một cách trọn vẹn", cô bày tỏ.

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm, dù sang năm các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão sẽ chuyển về nơi ở mới, nhưng việc chăm lo hàng năm cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân hậu đài vẫn sẽ được Hội Sân khấu tiếp tục thực hiện. Đây là hoạt động duy trì mỗi năm để giúp đỡ, hỗ trợ những nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu, đồng thời tri ân những t.iền bối trong nghề.

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão - Hình 4

Buổi trao quà là dịp để các nghệ sĩ, công nhân hậu đài được gặp gỡ, hỏi thăm nhau. Nhật Thịnh

Nghệ sĩ Mạc Can sắp vào trung tâm dưỡng lão - Hình 5

Ngoài nhận quà tết, các nghệ sĩ còn hát giao lưu văn nghệ cùng mọi người. Nhật Thịnh

Năm nay, Hội Sân khấu tổ chức trao gần 300 phần quà, trong đó 150 phần quà cho nghệ sĩ kèm theo t.iền mặt 1.500.000 đồng, còn công nhân hậu đài nhận 500.000 đồng và quà tết, nhu yếu phẩm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hành trình yêu "bí mật" của Hoàng Thuỳ Linh - Đen Vâu: Đã tổ chức lễ ăn hỏi ở quê và sắp có em bé!03:05Hồ Ngọc Hà thực hiện lời hứa khi thua kèo Lê Dương Bảo Lâm, vừa xuất hiện đã khiến nam diễn viên "cầu cứu" vệ sĩ!01:16ĐỘC QUYỀN: Tóm dính Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu cùng về nhà riêng, nhà gái lộ rõ bụng bầu04:19Quế Vân hợp lực Nam Em "dìm" Ngân 98, liền bị đối phương đáp trả cực thâm02:52Minh Hằng tổ chức sinh nhật cho chồng: Bí mật đặt căn penthouse view cực đỉnh, còn công khai cảnh "khoá môi"03:01Hoà Minzy khoe ảnh dự cưới Quang Hải, lên tiếng đáp trả khi bị so sánh nhan sắc xinh hơn cô dâu02:22Vbiz dạo này toàn tin hỷ: Đen Vâu - Hoàng Thùy Linh có tin vui, 2 cặp đôi bị tóm dính và 1 đám cưới quy tụ sao khủng04:19Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 12: Ông Trường tỉnh lại, Nghĩa bị 'đ.ánh úp'?03:39Xôn xao khoảnh khắc Quang Lê và Hà Thanh Xuân tổ chức đám hỏi bí mật ở Mỹ, còn có hành động tình cảm?03:16Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Nữ ca sĩ đình đám nói Phương Ly "không có cửa so với mình" về nhan sắc, còn tự nhận "lợi dụng tên tuổi" đàn em!01:10Á hậu Vbiz tốt nghiệp Thạc sĩ, tiếng Anh cực đỉnh 10 điểm không có nhưng04:16"Nam thần" đại gia ngầm của showbiz Việt: Sở hữu nhà vườn rộng hơn 3000 m2, t.uổi 46 vẫn độc thân đắt giá01:46Nam Em chính thức xuất hiện trở lại, làm gì mà dân mạng gọi tên Thùy Chi?03:33Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Bằng Kiều chúc mừng vợ cũ Trizzie Phương Trinh ra mắt phim mới02:26Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 10: Ngân Hà sẽ trả đũa, Nghĩa trắng tay?03:07Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Lệ Quyên được Lâm Bảo Châu gọi "bé", xót vì tình trẻ lấy hết cát-xê mua quà tặng02:53

Tiêu điểm

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm
14:17:24 12/04/2024
Diễn viên Vbiz xác nhận huỷ hôn bạn trai Tây sau 13 năm yêu, lý do có liên quan đến người thứ 3?
06:32:41 13/04/2024
Kênh YouTube có giá "1 triệu USD" của Nam Em bị khóa, ai làm điều này?
17:04:43 12/04/2024
Trương Ngọc Ánh chính thức xác nhận đã chia tay tình trẻ kém 14 tuổi
21:12:26 13/04/2024
Quách Ngọc Ngoan lần đầu gặp lại con gái sau biến cố vỡ nợ, Phượng Chanel có động thái hé lộ quan hệ hiện tại
17:35:32 12/04/2024
Rộ tin Trương Ngọc Ánh có tình mới, người cũ tỏ thái độ lạ khiến CĐM xôn xao
17:25:52 12/04/2024
Nam Em bị "bay màu" kênh YouTube t.iền tỷ, danh tính kẻ làm điều này gây bất ngờ
13:26:05 13/04/2024
Đỗ Hà lái Mercedes t.iền tỷ về quê Thanh Hóa, bà con lóa mắt, phất lên như diều
06:48:01 13/04/2024
Cô dâu Minh Tú diện áo dài lấy cảm hứng từ mẹ, bó hoa cưới đặc biệt gây xúc động mạnh
20:37:42 13/04/2024
Hoa hậu Đỗ Hà tung ảnh mặc váy cưới, chuẩn bị theo bạn trai thiếu gia về dinh?
16:02:52 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Công ty mẹ Cường Đô La còn 28 tỷ t.iền mặt, phải trả 2882 tỷ cho Trương Mỹ Lan
09:53:07 14/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Quỳnh Lam xác nhận chia tay bạn trai Tây, lý do có liên quan đến người thứ 3?
07:27:57 14/04/2024
Đám cưới Minh Tú: Dàn sao khóc sướt mướt, cô dâu nói lời cảm ơn mẹ và cha quá cố
08:00:10 14/04/2024
Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin
06:08:07 14/04/2024
Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ
07:03:36 14/04/2024
Mới sinh con, chị gái tôi đã lên cơn t.iền sản giật chỉ vì câu nói của anh rể với bác sĩ
05:20:21 14/04/2024
Con trai lấy vợ giàu, mẹ bật khóc nói 2 câu khi thấy cảnh ở nhà thông gia
05:34:51 14/04/2024
'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà
06:49:35 14/04/2024
Jung Il Woo xả ảnh ở Việt Nam trước khi về Hàn: "Đây là 1 trong những chuyến đi hạnh phúc nhất của tôi"
10:18:43 14/04/2024

Tin mới nhất

Thùy Tiên bắt hoa cưới Minh Tú bằng cả tính mạng, lộ 1001 biểu cảm gây bão

10:20:41 14/04/2024
Hoa hậu Thuỳ Tiên khiến cộng đồng mạng được phen cười điên đảo khi có màn bắt hoa cưới không thể lầy hơn tại đám cưới đàn chị siêu mẫu Minh Tú. Theo đó, nàng hoa đã được cho là bắt hoa cưới bằng cả tính mạng, sung đến mất guốc.

Đám cưới Minh Tú: Vợ chồng Trường Giang tới chung vui, cô dâu nhiều lần bật khóc

06:59:33 14/04/2024
Minh Tú cảm thấy hạnh phúc vì có cột mốc đ.ánh dấu sự chuyển biến sang một hành trình mới cùng với những tình cảm và lời chúc phúc của mọi người.

Hồ Quang Hiếu: Tôi đã rời ghế chủ tịch, ngừng kinh doanh

06:54:49 14/04/2024
Là ca sĩ lấn sân kinh doanh, anh thừa nhận gặp nhiều khó khăn dù trước đó đã dành ra 3 năm nghiên cứu thị trường, cộng tác với những nhân sự giàu kinh nghiệm.

Nhan sắc trẻ trung của 'phu nhân chủ tịch' U50 Quách Thu Phương

06:37:11 14/04/2024
Vào vai phu nhân chủ tịch trong Lỡ hẹn với ngày xanh , NSƯT Quách Thu Phương thể hiện được khí chất nhà giàu nhờ vẻ ngoài trẻ trung, sang chảnh.

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này

23:26:08 13/04/2024
Ngoài những phút giây sôi động, vui chơi hết mình thì hôn lễ của Minh Tú cũng khiến nhiều người xúc động vì những chi tiết đặc biệt.

Minh Tú được tặng vàng và dàn sao Việt hùng hậu đến mừng đám cưới

22:59:39 13/04/2024
Tối 13/4, hôn lễ của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây quy tụ nhiều nghệ sĩ Việt tham dự như Thanh Hằng, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh, Hà Kiều Anh, Lý Nhã Kỳ, Trường Giang - Nhã Phương...

Thùy Tiên bắt được hoa cưới Minh Tú nhưng hăng quá...bay mất đôi guốc

22:51:35 13/04/2024
Hoa hậu Thùy Tiên bắt được hoa cưới của Minh Tú. Tuy nhiên, điều tréo ngoe sau đó là nàng hậu có lẽ vì hăng m.áu quá nên đã đá văng đôi guốc ra khỏi chân.

Nghi lễ "rót gạo" đặc biệt trong đám cưới Minh Tú và chồng Tây

22:50:11 13/04/2024
Khá thú vị khi tại đám cưới Minh Tú hôm nay, cô dâu chú rể quyết định thực hiện nghi lễ độc đáo chưa từng có đó là nghi thức Rót gạo .

Hoà Minzy "thất hứa" quậy tới bến ở tiệc cưới, dàn sao Việt bung xoã nhưng sốc nhất là cô dâu Minh Tú!

22:38:46 13/04/2024
Sau khi chứng kiến những giây phút lắng đọng, ý nghĩa của cô dâu Minh Tú và chú rể Christopher ở trên sân khấu, dàn sao Việt đã nô nức vui mừng bước vào phần ăn chơi quên lối về.

Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể

20:55:52 13/04/2024
Quan khách có mặt vừa hạnh phúc vừa lắng đọng trước những giây phút ý nghĩa trong đám cưới của Minh Tú và Chris trên lễ đường.

Hoà Minzy - Đức Phúc song ca mở màn hôn lễ của Minh Tú, cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ "rót gạo" đặc biệt

20:46:59 13/04/2024
Trên sân khấu, Minh Tú và Chris cùng thực hiện nghi lễ rót gạo với ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn kết bền chặt

Thùy Tiên - Tiểu Vy khoe dáng đẹp hút mắt, Kaity Nguyễn hóa nàng thơ ngọt ngào trên thảm đỏ HIFF 2024

20:43:51 13/04/2024
Thảm đỏ Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 diễn ra vào tối 13/4 quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của làng giải trí Việt.

Trường Giang - Nhã Phương lên đồ dự đám cưới Minh Tú, bất ngờ lộ số t.iền mừng cưới đàn em?

20:39:36 13/04/2024
Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương nhận được sự chú ý từ truyền thông lẫn khán giả khi xuất hiện tại lễ cưới của Minh Tú.

'Vàng Anh' Minh Hương khoe sắc vóc t.uổi 39, BTV Hải Vân VTV kín đáo vẫn cuốn hút

20:25:49 13/04/2024
Sao Việt 13/4: MC, diễn viên Minh Hương vui tươi với một ngày làm việc hết công suất. BTV Hải Vân VTV xinh chuẩn hoa hậu.

Siêu mẫu Minh Tú hôn đắm đuối chồng Tây trong đám cưới

20:20:51 13/04/2024
Tối 13/4, siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây tổ chức hôn lễ trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Kiều Minh Tuấn gặp sự cố ở đám cưới Minh Tú, phải đăng đàn nhờ người giải cứu gấp

20:11:05 13/04/2024
Cụ thể, trên trang cá nhân, Kiều Minh Tuấn đã đăng tải thiệp cưới của Minh Tú nhưng địa điểm anh đứng là hầm giữ xe.

Con trai bị bạn nói là 'không có bố', Vân Hugo phản ứng thế nào?

20:08:11 13/04/2024
Phản ứng của MC Vân Hugo khi con trai kể câu chuyện bị bạn bè trêu chọc nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Đám cưới Minh Tú với chồng người Đức: Cô dâu gắn ảnh bố đã mất lên hoa cưới để tưởng nhớ

19:35:31 13/04/2024
Chiều 13/4, hôn lễ long trọng của người mẫu Minh Tú và ông xã người Đức Christopher diễn ra tại một nhà hàng ở TP.HCM.

NSND Lan Hương U70 vẫn được gọi "em bé", bị dèm pha khi lấy NSƯT Tất Bình

19:27:58 13/04/2024
Nữ nghệ sĩ cho biết, bà không cảm thấy chạnh lòng khi ở t.uổi 61, bà vẫn được nhiều người gọi là em bé Hà Nội . Với bà, được sống với đam mê, được chồng con yêu thương là hạnh phúc đời mình.

Minh Tú tinh tế đến từng món quà tặng khách mời dự tiệc cưới

18:19:11 13/04/2024
Trong ngày trọng đại của mình, Minh Tú còn đặc biệt chuẩn bị những món quà nhỏ dành tặng cho khách mời dự tiệc. Những món quà xinh xắn mà siêu mẫu cô và ông xã gửi đến quan khách dự tiệc cưới được làm bởi người khiếm thính, khiếm thị.

Ngọc Trinh bị nghi mang thai, dấu hiệu "mẹ bầu" lộ rõ qua chi tiết này

18:05:30 13/04/2024
Những hình ảnh hậu trường của Ngọc Trinh được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi vòng hai to bất thường của cô. Nhiều người lập tức đặt ra nghi vấn rằng Ngọc Trinh đang mang thai.

Đỗ Thị Hà tung ảnh diện váy cưới, sắp "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia?

17:53:34 13/04/2024
Sau khi chia sẻ khoảnh khắc lái xế hộp về quê, Đỗ Thị Hà tiếp tục gây chú ý khi đăng ảnh diện váy cưới lên trang cá nhân. Trước động thái này của nàng hậu, CĐM đã nổ ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

Tọi: thầy giáo tiếng Anh chuyển hướng rapper, màu sắc lạ của Việt rap

17:44:56 13/04/2024
Tọi từng là thí sinh khiến 4 Huấn luyện viên của Rap Việt mùa 3 tranh giành nảy lửa vì màu sắc âm nhạc riêng biệt, độc lạ. Anh chàng có tình yêu đặc biệt dành cho văn học Việt Nam.

Set quà tặng độc đáo của đám cưới Minh Tú: Người thực hiện vô cùng đặc biệt, gửi gắm 1 thông điệp

17:25:13 13/04/2024
Những phần quà mà vợ chồng Minh Tú chuẩn bị là các sản phẩm tái chế, bao gồm xà phòng được làm thủ công bằng tay, không chứa chất xúc tác như các loại xà phòng công nghiệp thông thường.

Dương Domic: Xuất thân từ công ty giải trí Hàn, ngang nhiên đối đầu Sơn Tùng

17:01:40 13/04/2024
Dương Domic được biết đến là ca sĩ được đào tạo theo tiêu chuẩn idol Kpop tại Hàn Quốc. Anh từng khiến showbiz Việt xôn xao khi là tân binh được collab cùng Microdot Top 8 Show Me The Money.

Có thể bạn quan tâm

Trên đỉnh Thiên Môn Sơn

Du lịch

11:42:13 14/04/2024
Thiên Môn Sơn là một danh thắng thuộc Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi cao 1.500 mét này với nhiều mỏm núi, vách núi cheo leo thưởng ẩn mình trong sương mù.

Bố Kim Soo Hyun bất ngờ tổ chức đám cưới với vợ mới ở t.uổi 64, thái độ của nam tài tử gây xôn xao dư luận

Sao châu á

11:41:26 14/04/2024
Tối 13/4, tờ The Fact đưa tin nam ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Kim Chung Hoon (bố Kim Soo Hyun) vừa tổ chức hôn lễ riêng tư với người vợ mới ở t.uổi 64 tại Gangnam (Seoul).

Ăn chay có giảm cân?

Sức khỏe

11:33:49 14/04/2024
Ngoài tác dụng tốt cho mạch m.áu, vitamin B12 còn là dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng thần kinh, nếu thiếu có thể gây tê tay chân, rối loạn nhận thức nên cần bổ sung vitamin B12 hợp lý.

3 con giáp dễ thích nghi, đổi mới, cuối tháng 4 cơ hội làm giàu đến tay, t.iền tài rủng rỉnh

Trắc nghiệm

11:25:53 14/04/2024
Nhờ dễ thích nghi với hoàn cảnh và sẵn sàng đổi mới, 3 con giáp này từng bước vươn lên, đạt được bước tiến trong công việc.

Queen of Tears rating giảm mạnh, Kim Soo Hyun cũng không cứu nổi, lý do từ đâu?

Phim châu á

11:13:57 14/04/2024
Dù đang là phim truyền hình Hàn Quốc được xem là gây bão nhất xứ kim chi thời điểm hiện tại, đặc biệt là sự góp mặt của nam chính Kim Soo Hyun. Tuy nhiên tập 11 của Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt đã ghi nhận rating giảm.

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

Làm đẹp

11:12:01 14/04/2024
Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy.

Wyn Anh: Hotgirl "da trắng dáng xinh", triệu người si mê với nhan sắc nữ thần

Netizen

10:56:38 14/04/2024
Wyn Anh là hotgirl có tiếng trên instagram và TikTok, được đông đảo mọi người trong cộng đồng mạng quan tâm và yêu mến nhờ nhan sắc xinh đẹp. Gương mặt mộc của n.ữ s.inh cũng từng gây chú ý vì da mặt trắng không tì vết.

Adele tiết lộ điều thú vị nhất khi nuôi dạy con t.uổi 'ẩm ương'

Nhạc quốc tế

10:44:40 14/04/2024
Cô cũng tích cực chia sẻ quá trình chuyển đổi, từ một phụ nữ thùy mị đến một bà mẹ đối mặt với đứa con ở độ t.uổi thiếu niên, đồng thời tiết lộ những hiểu biết sâu sắc của cô khi làm mẹ.

Loạt sao Hòa Minzy, Tiểu Vy 'diện' guốc chunky khiến tín đồ phát sốt

Phong cách sao

10:42:48 14/04/2024
Đại dịch toàn cầu đã hướng nhu cầu thời trang của các tín đồ về những điều chân thực, thoải mái, đơn giản. Tính thẩm mỹ được điều chỉnh đáng kể. Vẻ đẹp nuột nà, bóng bẩy lùi lại để vẻ đẹp thô mộc, gồ ghề tiến lên.

Mỹ nam bị đồn "phim giả tình thật" với Kim Ji Won suốt 7 năm, visual đến diễn xuất không thua gì Kim Soo Hyun?

Hậu trường phim

10:24:22 14/04/2024
Tin đồn hẹn hò với sao nam nổi danh Yoo Yeon Seok là lần hiếm hoi chuyện đời tư của Kim Ji Won bị đưa lên các mặt báo.

'Biến' bãi rác thành công viên rừng giữa lòng Hà Nội

Sáng tạo

10:19:25 14/04/2024
Được hồi sinh từ khu đất tràn ngập rác thải, công viên rừng Chương Dương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mang lại diện mạo mới cho khu vực này, trở thành nơi vui chơi độc đáo

Thủ tướng CH Séc tuyên bố tái tranh cử

Thế giới

10:09:24 14/04/2024
Khoảng 530 đại biểu đã tham dự đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày của đảng ODS, với mục tiêu khởi đầu cho con đường tiến tới cuộc bầu cử hạ viện vào năm tới.